Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Thạc sĩ Lê Phương | Nơi công tác: Nhất Nam Y Viện

Cắt amidan giá bao nhiêu? Vấn đề chi phí phẫu thuật cắt amidan phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ nghiêm trọng của bệnh, địa chỉ điều trị hay phương pháp điều trị,… Vậy mổ amidan hết bao nhiêu tiền? Cùng tham khảo ở bài viết dưới.

Cắt amidan giá bao nhiêu?

Amidan nằm sau hầu họng là nơi giao nhau đường hô hấp và đường ăn uống, bảo vệ đường hô hấp. Bệnh viêm amidan ảnh hưởng đến sức khỏe và đường hô hấp, bệnh không điều trị sớm tiềm ẩn nguy cơ biến chứng nguy hiểm như viêm phế quản, viêm thanh quản, viêm cơ tim,…

Đáng chú ý, viêm amidan quá to gây khó thở, ho có đờm, thậm chí suy hô hấp. Vì thế, trước khi quyết định phẫu thuật, bạn cần đến bệnh viện tiến hành kiểm tra, làm xét nghiệm và chẩn đoán để biết được bản thân có đủ điều kiện phẫu thuật hay không.

Cắt amidan bao nhiêu tiền 2020 là câu hỏi được nhiều người quan tâm
Cắt amidan bao nhiêu tiền 2020 là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Vậy cắt amidan hết bao nhiêu tiền? Thông thường, chi phí này dao động khoảng từ 3.000.000 – 9.000.000 triệu đồng. Phụ thuộc vào chi phí xét nghiệm, phương pháp điều trị, cơ sở cắt amidan, bác sĩ phẫu thuật, chế độ bảo hiểm y tế,… giá cắt amidan sẽ có sự dao động khác nhau.

Cắt amidan có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền?

Người bệnh cắt amidan có bảo hiểm y tế (BHYT) được chi trả 80% chi phí điều trị bệnh với bệnh viện công và 50% chi phí điều trị với bệnh viện tư. Vì thế, chi phí đối với người bệnh phần nào giải tỏa áp lực, tâm lý về chi phí và sẵn sàng điều trị bệnh.

Trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật có thể phát sinh nhiều chi phí và chi phí cắt amidan ở từng cơ sở y tế là khác nhau. Bạn cần chuẩn bị dự phòng một khoản tiền, tránh phát sinh không mong muốn.

Hơn nữa, người bệnh cần chuẩn bị một số giấy tờ dưới đây khi cắt amidan có bảo hiểm y tế:

 • Người bệnh phải đảm bảo BHYT còn hạn sử dụng
 • Chuẩn bị chứng minh thư nhân dân/ thẻ căn cước
 • Sổ khám bệnh viện
 • Giấy tờ tùy thân liên quan
Thực hiện phẫu thuật cắt amidan có BHYT giúp người bệnh tiết kiệm chi phí
Thực hiện phẫu thuật cắt amidan có BHYT giúp người bệnh tiết kiệm chi phí

Cắt amidan không có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền

Với trường hợp người bệnh cắt amidan không bảo hiểm chi phí tốn kém hơn nhiều so với có BHYT. Trước khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân được đánh giá tình trạng sức khỏe và mức độ nghiêm trọng của bệnh qua xét nghiệm như:

 • Xét nghiệm máu cơ bản
 • Xét nghiệm khả năng đông máu, với trường hợp người bệnh bị đông máu, sởi, cúm,..
 • Siêu âm về điện tim, âm tim, ổ bụng
 • Chụp XQ tim phổi

Chi phí cho những xét nghiệm ban đầu dao động khoảng 1.200.000 – 1.500.000 VNĐ. Khi tiến hành phẫu thuật, người bệnh cần chuẩn bị khoảng 3.000.000 – 9.000.000 triệu đồng. Cụ thể:

 • Bệnh viện công: Chi phí dao động từ 3.000.000 – 5.000.000 triệu
 • Bệnh viện tư nhân: Cao hơn bệnh viện công chi phí dao động khoảng 7.000.000 – 9.000.000 triệu
Chi phí phẫu thuật phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Chi phí phẫu thuật phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Bên cạnh đó chi phí cắt amidan do nhiều tố tác động như:

 • Địa chỉ cắt amidan: Thực hiện phẫu thuật tại cơ sở nhà nước chi phí rẻ hơn so với thực hiện ở bệnh viện tư.
 • Chi phí thăm khám ban đầu: Phụ thuộc vào từng bệnh viện chi phí thăm khám ban đầu khác nhau.
 • Phương pháp cắt amidan: Sử dụng phương pháp truyền thống tiết kiệm chi phí hơn so với phương pháp hiện đại. Tuy nhiên cách này gây chảy máu và biến chứng sau phẫu thuật. Bạn tham khảo điều trị bằng phương pháp hiện đại như: phương pháp plasma, phương pháp coblator.
 • Tình trạng bệnh: Tình trạng bệnh nghiêm trọng, amidan quá lớn, chèn ép cổ họng, biến chứng đến bệnh liên quan. Bạn được được chỉ định áp dụng phương pháp hiện đại, tốn kém chi phí hơn.
 • Chi phí tái khám: Bênh nhân hồi phục sức khỏe nhanh chóng, chi phí khám lại thấp. Ngược lại người bệnh bị nhiễm trùng vết thương chảy dịch tốn nhiều chi phí hơn.

Ngoài vấn đề quan tâm về chi phí cắt amidan, người bệnh cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín, bác sĩ tay nghề cao thực hiện phẫu thuật.

Lưu ý: Trước khi tiến hành cắt amidan cần làm xét nghiệm và tham vấn y khoa.

Với người bệnh bị đông máu, cúm, cao huyết áp, sốt huyết,… KHÔNG được tiến hành phẫu thuật cắt amidan

Cắt amidan ở đâu tốt nhất tại Hà Nội và HCM?

Để cắt amidan hiệu quả, không biến chứng, người bệnh cần lựa chọn bệnh viện uy tín, cơ sở y tế hiện đại, đảm bảo an toàn. Bệnh viện uy tín được bệnh nhân tin tưởng như:

Bệnh viện Trương ương quân đội 108

Bệnh viện trung ương 108 là một trong những bệnh viện hàng đầu cả nước về khám, điều tị nội khoa và ngoại khoa. Với nhiều trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ uy tín, giàu kinh nghiệm được nhiều người bệnh tin tưởng và đánh giá cao.

Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo – Quận Hai Bà Trưng Thành phố Hà Nội

Lịch thăm khám:

 • Khám thường từ thứ 2-thứ 6 (6h30 – 17h00)
 • Khám theo yêu cầu: Từ thứ 2-thứ 7 (6h30-17h)

Chi phí:

 • Đối với phẫu thuật cắt Amidan bóc tách có giá khoảng 5.000.000 triệu
 • Phẫu thuật cắt Amidan công nghệ Coblator dao động khoảng 6.500.000 – 7.000.000 triệu

Mổ amidan ở đâu tốt nhất – Bệnh viện Tai mũi họng TW

Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương là địa chỉ khám chữa bệnh về Tai-mũi-họng nói chung và phẫu thuật cắt amidan nói riêng. Với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao cùng trang thiết bị hiện đại. Người bệnh hoàn toàn yên tâm đến đây khám chữa bệnh.

Chi phí:

 • Phẫu thuật cắt amidan bóc tách dao động khoảng 4.000.000 triệu
 • Phương pháp phẫu thuật bằng Coblator khoảng 5.200.000 triệu
 • Phương pháp phẫu thuật công nghệ Plasma: 6.300.000 triệu

Địa chỉ: Số 76 Đường Giải Phòng – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 024 3868 6050

Lịch khám: Từ thứ 2-6 ( sáng 7h-11h30, chiều: 13h30-16h30). Thứ bảy và chủ nhật (7h30-11h30, 13h30-16h)

Bệnh viện tai mũi họng Trung ương được nhiều người bệnh tin tưởng cắt amidan
Bệnh viện tai mũi họng Trung ương được nhiều người bệnh tin tưởng cắt amidan

Bệnh viện tai mũi họng TP Hồ Chí Minh

Với khu vực phía Nam, người bệnh nên tham khảo bệnh viện Tai mũi họng TP Hồ Chí Minh. Tại đây, bạn được thăm khám bởi bác sĩ tay nghề cao giàu kinh nghiêm. Bên cạnh đó, đây là bệnh viện tuyến đầu với trang thiết bị hiện đại, chẩn đoán, điều trị và phẫu thuật nhiều bệnh khác nhau.

Địa chỉ: Số 155B Trần Quốc Thảo – Quận 2- Thành phố Hồ Chí Minh

Lịch thăm khám: Thứ 2 – Thứ 6 (7h30-16h30) trường hợp thăm khám thường và BHYT. Với trường hợp người bệnh khám dịch vụ và ngoài giờ lịch từ Thứ 2 – Thứ 6 (5h30 -19h), thứ 7 và chủ nhật (7h-17h)

Chi phí:

 • Phẫu thuật cắt amidan bóc khoảng 5.600.000 triệu đồng
 • Phương pháp phẫu thuật bằng Coblator khoảng 7.800.000 triệu đồng
 • Phương pháp phẫu thuật công nghệ Plasma: 7.300.000 triệu đồng

Cắt amidan giá bao nhiêu - [CẬP NHẬT BẢNG GIÁ MỚI NHẤT 2020]
Cắt amidan giá bao nhiêu – [CẬP NHẬT BẢNG GIÁ MỚI NHẤT 2020]
Ngoài ra, bạn tham khảo bệnh viện tư như An Việt, Vinmec,… Với bệnh viện tư chi phí khám đắt hơn, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi điều trị.

Lời khuyên cho người bệnh khi cắt amidan

Trước khi phẫu thuật cắt amidan người bệnh cần đi khám tiến hành xét nghiệm chức năng máu đông, siêu âm ổ bung, âm tim điện tim,…

Với trường hợp bệnh nặng, kéo dài, amidan sưng to gây khó thở, được bác sĩ chỉ định phẫu thuật, người bệnh cần tiến hành cắt amidan. Không nên điều để tình trạng bệnh kéo dài, khó điều trị

 • Người bệnh máu đống, cúm, sởi,… không được phẫu thuật cắt amidan
 • Người bệnh cần chế độ chăm sóc sau phẫu thuật tốt tránh để bệnh nhiễm trùng chảy dịch, xuất hiện nhiều biến chứng nguy hiểm
 • Chế độ dinh dưỡng khoa học, không ăn thực phẩm cay nóng nhiều dầu mỡ, khiến tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn
 • Nên bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể giúp giảm khô họng và tăng cường sức đề kháng
 • Không sử dụng rượu bia, chất kích thích khiến bệnh nghiêm trọng hơn

Bài viết cung cấp thông tin chi tiết cắt amidan giá bao nhiêu, từ đó giúp người chuẩn bị chi phí và thông tin trước khi đi cắt amidan. Tuy nhiên, thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo để có cái nhìn tổng quan nhất, bạn cần đến cơ sở y tế tư được bác sĩ tư vấn điều trị phù hợp.


Chuyên khoa
Nhóm bệnh
Cách chữa liên quan
Câu hỏi liên quan
“Viêm amidan có gây sốt không? Có cần đi khám không?”. Thực tế, sốt là biểu hiện thường thấy của bất kỳ bệnh lý viêm nhiễm nào. Tuy nhiên, với viêm amidan, biểu hiện sốt có gì đặc biệt? Có phải biểu hiện đặc trưng không? Làm thế nào để xử lý tình trạng này? Mọi câu trả lời đều...
Cắt amidan bằng laser là một trong những phương pháp điều trị được nhiều người áp dụng. Cách chữa này phù hợp khi điều trị amidan với kích thước nhỏ và lớn, không gây đau và hạn chế biến chứng nguy hiểm sau phẫu thuật. Cắt amidan bằng laser là gì? Có đau không? Viêm amidan là bệnh lý về...
Cắt amidan giá bao nhiêu? Vấn đề chi phí phẫu thuật cắt amidan phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ nghiêm trọng của bệnh, địa chỉ điều trị hay phương pháp điều trị,... Vậy mổ amidan hết bao nhiêu tiền? Cùng tham khảo ở bài viết dưới. Cắt amidan giá bao nhiêu? Amidan nằm sau hầu họng là...
Trẻ bị viêm amidan ho nhiều gây các biểu hiện rất khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe. Các bệnh lý hô hấp nói chung rất nhanh diễn tiến mãn tính nếu không có biện pháp điều trị phù hợp. Ba mẹ nên chủ động tìm hiểu thông tin về tình trạng bệnh và có hướng điều...
Cắt amidan là tiểu phẫu điều trị triệu chứng đau, sưng tại cổ họng, được chỉ định khi tình trạng viêm amidan kéo dài và quá phát. Vậy cắt amidan có đau không? Bao lâu thì hết đau? Tạp chí Đông y sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề này ở bài viết dưới. Các phương pháp cắt amidan hiện...
Chữa viêm amidan bằng diện chẩn được nhiều người bệnh sử dụng. Với ưu điểm điều trị bệnh không dùng thuốc, không bị tác dụng phụ do thuốc Tây. Thông thường phương pháp này sử dụng cho người lớn tuổi, điều trị bệnh tình trạng bệnh nhẹ mới khởi phát.  Chữa viêm amidan bằng diện chẩn có hiệu quả không?...
“Viêm amidan uống thuốc gì cho hiệu quả tốt?”. Đây là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm với mong muốn trị dứt điểm tình trạng viêm amidan. Bệnh lý này gây các triệu chứng khó chịu và tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng. Cùng giải đáp thông tin qua bài viết và có hướng điều trị phù...
Viêm amidan có nổi hạch ở cổ không là vấn đề được quan tâm. Theo chuyên gia đây là dấu hiệu thường gặp, bên cạnh triệu chứng đau rát, sưng tấy cổ họng, sốt, cơ thể mệt mỏi. Vậy viêm amidan có nổi hạch không? Cách điều trị ra sao? Viêm amidan có nổi hạch ở cổ không? Có nguy...
Bài viết liên quan