Tinh trùng loãng có mang thai được không? Chuyên gia giải đáp

Quá trình thụ thai chịu nhiều ảnh hưởng từ tinh trùng của phái mạnh. Tinh trùng yếu, số lượng tinh trùng ít hay tinh trùng loãng đều tác động đến việc thụ thai. Vậy tinh trùng loãng có mang thai được không và làm thế nào để khắc phục tình trạng này, cùng tìm hiểu qua các thông tin ngay dưới đây.

Giải đáp: Tinh trùng loãng có mang thai được không?

Tình trùng loãng có mang thai được không? Theo các chuyên gia khó có thể khẳng định được. Bởi cùng gặp phải tình trạng tinh trùng loãng nhưng có người có thể thụ thai còn có người lại không. Điều này còn phụ thuộc vào chất lượng tinh trùng cũng như cơ địa của người đó.

Xem ngay: Trị yếu sinh lý, xuất tinh sớm, tình trùng yếu hiệu quả từ thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh

Tinh trùng loãng có mang thai được không còn phụ thuộc nhiều yếu tố
Tinh trùng loãng có mang thai được không còn phụ thuộc nhiều yếu tố

Theo các công bố của tổ chức WHO, đàn ông nếu ở tình trạng bình thường thì mỗi lần xuất tinh có thể xuất ra lượng tinh dịch khoảng 2 đến 5 ml. Cùng với đó, mật độ tinh trùng trong tinh dịch bình thường sẽ trên 20 triệu tinh trùng/ ml tinh dịch. Số lượng tinh trùng tính tổng cộng cho một lần xuất tinh là khoảng 40 triệu. Người có tinh trùng loãng tức là những số liệu trên đều không đạt, thấp hơn so với quy định.

Tinh dịch có màu trắng trong, tình trùng loãng ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng mang thai. Theo đó, tinh trùng loãng kéo theo số lượng tinh trùng ít nên cơ hội đến gặp trứng cũng giảm theo. Với một người khỏe mạnh bình thường thì sau một lần xuất tinh cơ hội có thai là khoảng 5%. Nhưng với những người tinh trùng yếu hay loãng đôi khi cơ hội này thấp đến mức 0%. Nghiêm trọng nhất là khi nồng độ tinh trùng thấp dưới mức 1 triệu/ ml thì nam giới sẽ không thể có con một cái tự nhiên mà phải thụ tinh nhân tạo.

Trường hợp tinh trùng loãng có thể có thai

Như đã chia sẻ tinh trùng loãng vẫn có thể có thai nếu chất lượng tinh trùng đảm bảo. Theo đó, tinh trùng có tốc độ di chuyển lớn hơn 60% và ổn định sẽ có thể đến gặp trứng và thụ tinh. Số lượng tinh trùng trong một lần xuất tinh phải đạt 60 đến 200 triệu con/ ml thì cơ hội mang thai sẽ cao hơn.

Có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ đặc loãng của tinh trùng. Vì một vài nguyên nhân mà tinh trùng có thể bị loãng nhưng không hề ảnh hưởng đến việc có thai, chẳng hạn như:

 • Tần suất quan hệ nhiều: Những trường hợp thủ dâm hay quan hệ nhiều khoảng trên 3 lần một ngày thì thường tinh trùng sẽ bị ít và loãng hơn. Trường hợp này không ảnh hưởng đến việc thụ thai. Và để khắc phục đơn giản chỉ là cần điều chỉnh số lần quan hệ ít lại.
 • Kiểm tra tinh trùng không đúng thời điểm: Thông thường, tinh trùng sau khi xuất ra bên ngoài khoảng 20 phút sẽ trở nên loãng hơn không còn đặc như ban đầu. Bạn nên kiểm tra đúng thời điểm đê tránh nhầm lẫn.
Tinh trùng loãng vẫn có thể mang thai
Tinh trùng loãng vẫn có thể mang thai

Trường hợp tinh trùng loãng không thể có thai

Ngược lại, khi tinh trùng đã loãng mà chất lượng và số lượng lại không đảm bảo thì khả năng vô sinh hiếm muộn là rất cao. Trong lần quan hệ đầu tiên khi xuất tinh mà tinh trùng loãng như nước thì bạn cần đến bác sĩ để kiểm tra. Nếu lượng tinh dịch xuất ra ít hơn 1,5 ml đồng thời tinh trùng yếu sẽ không có tốc độ di chuyển đủ nhanh đến gặp trứng, cơ hội thụ thai sẽ là rất thấp.

Những trường hợp này dù có quan hệ thường xuyên thì tỉ lệ thụ thai cũng không cao. Theo một vài các nghiên cứu, nam giới vô sinh có đến gần 50% là do tinh trùng loãng và chất lượng kém.

Tinh trùng loãng nếu chất lượng không đảm bảo sẽ ảnh hưởng khả năng thụ thai
Tinh trùng loãng nếu chất lượng không đảm bảo sẽ ảnh hưởng khả năng thụ thai

Khắc phục tình trạng tinh trùng loãng cho các đấng mày râu

Khi nói đến vô sinh nhiều người thường sẽ đổ lỗi cho bệnh yếu sinh lý hay xuất tinh sớm. Ít người quan tâm đến chất lượng tinh trùng cũng như độ đặc loãng của tinh dịch. Những yếu tố này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc thụ thai. Để khắc phục tình trạng tinh trùng loãng bạn cần phải biết đâu là nguyên nhân từ đó có hướng giải quyết phù hợp bởi sẽ không giống tình trạng vón cục tinh trùng màu trắng. Theo đó các nghiên cứu đã chứng minh, tinh trùng loãng thường là do các nguyên nhân sau:

 • Nam giới mắc bệnh truyền nhiễm như lậu, giang mai, viêm tinh hoàn…
 • Thiếu hụt testosterone làm tinh trùng ít và loãng.
 • Cơ thể bị thiếu kẽm.
 • Quan hệ hay thủ dâm quá nhiều và sai cách..
 • Chế độ sinh hoạt không điều độ, dùng nhiều thực phẩm gây hại cho cơ thể.

Để khắc phục tình trạng tinh dịch loãng bạn có thể tham khảo một vài cách sau:

1. Tăng chất lượng tinh trùng, cải thiện khả năng thụ thai nhờ thuốc nam gia truyền Đỗ Minh 150 năm tuổi

Thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh – Sinh Lý Nam Đỗ Minh ra đời cách đây 150 năm tuổi. Trải qua hơn 1 thế kỷ, bài thuốc nổi tiếng với khả năng tăng cường sung mãn tình dục, cải thiện chất lượng tinh trùng nhờ nhiều ưu điểm nổi bật. 

Sinh Lý Nam Đỗ Minh là sự tổng hòa tinh túy của 50 vị thảo dược. Các lương y, bác sĩ đã kết hợp hài hòa thành phần dược liệu, bào chế ra bài thuốc Sinh Lý Nam Đỗ Minh gồm 3 bài thuốc nhỏ. Phương thuốc có khả năng tác động sâu vào tạng thận, cải thiện bệnh lý từ gốc.

 • Đại bổ thận.
 • Đại bổ phục dương hoàn.
 • Hồi xuân phục dương thang.
Sinh Lý Nam Đỗ Minh nâng cao chất lượng tinh trùng
Sinh Lý Nam Đỗ Minh nâng cao chất lượng tinh trùng

Lương y Đỗ Minh Tuấn cho biết: “Thận chủ tàng tinh, bể chứa của tinh huyết. Do vậy để cải thiện tinh trùng cần chú trọng tới tạng thận. Bài thuốc Sinh Lý Nam Đỗ Minh có tác dụng củng cố tạng thận, bổ thận tráng dương, bổ huyết, lưu thông máu tới sinh dục. Từ đó kích thích tinh hoàn sản xuất testosterone, tăng cường chất lượng và số lượng tinh trùng, tăng tỷ lệ mang thai tự nhiên.

Ngoài ra, bài thuốc còn có khả năng tăng cường sinh lý, kích thích khoái cảm. Nhờ vậy, quý ông sẽ có cảm giác sung mãn hơn và không bị mệt mỏi sau quan hệ.”

Đặc biệt 100% vị thuốc sử dụng trong bài thuốc Sinh Lý Nam Đỗ Minh đều đạt tiêu chuẩn GMP – WHO. Từ khâu lựa chọn dược liệu, sơ chế đều được thực hiện theo quy trình khắt khe. 

Do vậy, bài thuốc Sinh Lý Nam Đỗ Minh đảm bảo theo tiêu chí: 

 • KHÔNG CHỨA CHẤT BẢO QUẢN
 • KHÔNG GÂY TÁC DỤNG PHỤ
 • AN TOÀN, LÀNH TÍNH

Trải qua hơn 1 thế kỷ lưu truyền và ứng dụng vào thực tế, bài thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh đã khẳng định được hiệu quả vượt trội. Trong cuộc khảo sát gần nhất với 500 quý ông gặp vấn đề về sinh lý, tinh trùng yếu tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Kết quả thu lại có tới 98% trường hợp cải thiện bệnh lý, sức khoẻ sinh lý tốt, không mệt mỏi mỗi khi làm chuyện ấy. Đặc biệt, nhiều trường hợp đã may mắn có con nhờ sử dụng bài thuốc gia truyền dòng họ Đỗ Minh. 

[Feedback – Bệnh nhân tinh trùng yếu có con nhờ sử dụng Sinh Lý Nam Đỗ Minh]

Sinh Lý Nam Đỗ Minh là bài thuốc độc quyền của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Nếu bạn quan tâm tới phương thuốc cổ này, hãy liên hệ ngay theo địa chỉ:

2. Điều trị tinh trùng loãng, tăng tỷ lệ thụ thai với bài  thuốc thảo dược Uy Long Đại Bổ

Sử dụng các bài thuốc Đông y chữa tinh trùng loãng là giải pháp được đánh giá cao hiện nay. Trong đó, bài thuốc Uy Long Đại Bổ của Nhất Nam Y Viện đang nhận được sự quan tâm lớn hơn cả và được chương trình VTV2 Chất lượng cuộc sống đăng tải với những ưu điểm độc đáo. 

VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin về bài thuốc Uy Long Đại Bổ
VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin về bài thuốc Uy Long Đại Bổ

Uy Long Đại Bổ là bài thuốc được phục dựng từ công thức bổ thận tráng dương từ Thái Y Viện triều Nguyễn kết hợp với y lý hiện đại. Bài thuốc đặc trị vấn đề tinh trùng yếu, tinh trùng loãng và các vấn đề nam khoa nhờ có: 

THÀNH PHẦN

Toàn bộ dược liệu trong bài thuốc Uy Long Đại Bổ được chọn lọc từ những vị thuốc quý bậc nhất, đạt chuẩn GACP-WHO theo quy định của Bộ Y Tế. Một số nam dược phòng the nổi bật nhất có thể kể đến như: Đông trùng hạ thảo, Lộc nhung, Nhung hươu Siberia, Ba kích,…

Thành phần dược liệu trong bài thuốc Uy Long Đại Bổ
Thành phần dược liệu trong bài thuốc Uy Long Đại Bổ

CÔNG DỤNG

Uy Long Đại Bổ được phát triển với 4 bài thuốc nhỏ mang đến tác động toàn diện từ trong căn nguyên với hiệu quả: 

 • Tăng số lượng, chất lượng tinh trùng, giúp tỷ lệ thụ thai cao hơn.
 • Kích thích sản sinh hormone nam giới, nhanh đạt được khoái cảm, kéo dài cuộc yêu, ngăn nguy cơ mãn dục.
 • Đặc trị xuất tinh sớm, di mộng tinh, yếu sinh lý và các bệnh nam khoa. 
Ưu điểm trong bài thuốc Uy Long Đại Bổ
Ưu điểm trong bài thuốc Uy Long Đại Bổ

Uy Long Đại Bổ đã giúp cho 40.000 nam giới bị các vấn đề nam khoa khỏi bệnh, trong đó có gương mặt nổi tiếng như nghệ sĩ Tùng Dương.

NGHỆ SĨ TÙNG DƯƠNG CHIA SẺ HÀNH TRÌNH TÌM LẠI BẢN LĨNH VỚI UY LONG ĐẠI BỔ

Gợi ý xem thêm: [Review chi tiết] Uy Long Đại Bổ chữa yếu sinh lý cho phái mạnh có tốt như lời đồn?

Mọi chi tiết về Uy Long Đại Bổ vui lòng liên hệ tới Nhất Nam Y Viện theo địa chỉ:

3. Sử dụng thuốc tây

Một trong những cách hiệu quả để trị tinh trùng loãng là nhờ đến tây y. Khi đến bác sĩ thăm khám thường bệnh nhân sẽ được yêu cầu làm các xét nghiệm như:

 • Số lượng tinh trùng.
 • Khả năng chuyển động của tinh trùng.
 • Hình thái nhất định của tinh trùng.
 • Kích thước và hình dạng của tinh trùng.

Dựa vào kết quả bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị và kê đơn thuốc phù hợp. Thông thường sẽ là các loại thuốc giúp tăng cường hormone sinh dục nam, thuốc chứa kẽm, thuốc kháng sinh…

Bên cạnh uống thuốc thì một vài trường hợp sẽ được chỉ định phẫu thuật. Nếu nam giới bị tinh trùng loãng do dị tật bẩm sinh ở cơ quan sinh dục thì sẽ phải phẫu thuật để trị. Để quá trình điều trị đạt hiệu quả bệnh nhân cần tuân thủ đúng những lời bác sĩ nói cũng như kiên trì không được tự ý ngưng thuốc. Ngoài ra nên kết hợp cùng các biện pháp điều trị tại nhà để đạt kết quả tốt nhất giúp tinh trùng khỏe mạnh.

Tinh trùng loãng nhờ tây y điều trị
Tinh trùng loãng nhờ tây y điều trị

4. Bổ sung các chất cần thiết

Ngoài việc uống thuốc từ bệnh viện thì bạn nên tự bổ sung các chất tốt cho sức khỏe nam giới. Cách tốt nhất là lên cho mình một chế độ ăn uống phù hợp tránh xa những thực phẩm khiến tinh trùng loãng. Theo đó nên chú ý ăn nhiều thực phẩm chứa kẽm, vitamin. Một vài món rất tốt cho nam giới gặp phải tình trạng tinh trùng loãng như:

 • Trứng gà
 • Chuối chín
 • Các loại rau quả như cam, cà rốt, rau diếp cá, cải bó xôi…
 • Mật ong
 • Hải sản
 • Các loại thịt có màu đỏ sẫm như thịt bò, thịt cừu…

Ngược lại, bạn nên hạn chế uống rượu bia, hút thuốc lá và dùng các chất kích thích nói chung để tránh ảnh hưởng đến tinh trùng.

Xem thêm: Bí kíp đánh bay yếu sinh lý, cải thiện “tinh binh” đơn giản bằng bài thuốc gia truyền 150 năm tuổi

Khắc phục tình trạng tinh trùng loãng bằng việc ăn uống hợp lý
Khắc phục tình trạng tinh trùng loãng bằng việc ăn uống hợp lý

5. Tập thể dục

Có thể bạn chưa biết, tập thể dục là một trong những cách hiệu quả để tăng cường sinh lý và cải thiện chất lượng tinh trùng và cũng là biện pháp hỗ trợ chữa tinh trùng vón cục ở nhà hiệu quả. Bên cạnh đó, tập thể dục đúng cách sẽ giúp tăng cường sức khỏe, giúp cơ bắp nam giới thêm săn chắc. Tập thể dục còn hạn chế tình trạng thừa cân, béo phì, một trong những nguyên nhân khiến sinh lý nam bị suy giảm. Một vài bài tập được các chuyên gia khuyên nên áp dụng cho nam giới như: nâng tạ, yoga, đi bộ nhanh, bơi lội…

6. Quan hệ tình dục an toàn

Như đã nói ở trên, các bệnh liên quan đến đường tình dục cũng là nguyên nhân dẫn đến tinh trùng bị loãng. Chính vì vậy bạn nên thực hiện quan hệ tình dục một cách an toàn. Theo đó không nên quan hệ với nhiều người, “yêu” một cách bừa bãi để tránh nhiễm bệnh. Ngoài ra cũng nên có chế độ phù hợp tránh quá lạm dụng làm cơ thể mệt mỏi và tinh trùng không đảm bảo chất lượng.

7. Sinh hoạt điều độ

Sức khỏe tốt kéo theo sinh lý và tinh trùng cũng khỏe mạnh hơn. Hãy ngủ nghỉ đúng giờ giấc, không nên thức khuya. Ngoài ra cần giữ tinh thần thoải mái, không để những áp lực và căng thẳng ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh lý.

Tinh trùng loãng có mang thai được không đã được giải đáp qua các thông tin trên. Như vậy có thể thấy ngoài tinh trùng loãng còn nhiều yếu tố khác quyết định vấn đề mang thai. Các quý ông không nên quá lo lắng về vấn đề này mà hãy áp dụng các biện pháp trên để cải thiện.

NÊN ĐỌC:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1