Đông phương Y pháp – Chữa bệnh không dùng thuốc là phương pháp mới đang thu hút sự chú ý của không ít người bởi sự khác lạ ngay từ cái tên. Trong suy nghĩ của mọi người, việc điều trị bệnh phải đi song song với sử dụng thuốc ở bất kỳ dạng nào: Uống, bôi, tiêm, truyền…Vậy phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc là gì? Hiệu quả của phương pháp này ra sao? Hãy theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây để giải đáp các thắc mắc đó nhé.

 dong-y-lieu-phap-la-gi

Chữa bệnh không dùng thuốc – phương pháp điều trị hiệu quả

Chữa bệnh không dùng thuốc là phương pháp gì?

Chữa bệnh không dùng thuốc là thuật ngữ chỉ các phương pháp điều trị hoặc hỗ trợ điều trị bệnh mà không sử dụng bất cứ loại hóa dược nào lên cơ thể thông qua đường uống, bôi ngoài da, dẫn truyền… Hiểu một cách đơn giản, chữa bệnh không dùng thuốc là phương pháp tác động vào huyệt đạo, khí huyết của cơ thể bằng nhiều hình thức khác nhau. Trong Tây y bao gồm các phương pháp vật lý trị liệu, cơ học, quang học, nhiệt học, tâm lý học trị liệu, năng lượng tâm thức… Trong Đông y, bao gồm các bài tập dưỡng sinh, yoga, thiền hay các biện pháp tác động vào kinh lạc như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, cẩy chỉ, thủy châm…

Đối với y học hiện đại, các phương pháp không dùng thuốc chỉ có tính chất hỗ trợ hoặc phục hồi sau điều trị. Trong khi đó, theo y học cổ truyền, công dụng của phương pháp điều trị không dùng thuốc được đề cao và hoàn toàn có thể sử dụng độc lập mang lại hiệu quả điều trị cao, nhất là đối với những bệnh mãn tính.

Sở dĩ, chữa bệnh không dùng thuốc nhận được sự quan tâm chú ý của nhiều người bởi lợi ích mà phương pháp này mang lại. Khác với phương pháp dùng thuốc, phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc chỉ tác động vào các huyệt vị giúp kích thích cơ thể hình thành những cơ chế tăng sinh các hoocmon giúp lưu thông khí huyết, nâng cao sức đề kháng, tác động vào căn nguyên của bệnh. Bên cạnh đó, việc không dùng thuốc, không dùng các loại hóa dược chất nên đảm bảo tính an toàn, không có tác dụng phụ ảnh hưởng tới cơ thể. Chính vì vậy mà hiệu quả điều trị được rất nhiều bệnh nhân hài lòng và tin tưởng lựa chọn.

BÀI ĐỌC THÊM:

Phương pháp sử dụng trong điều trị không dùng thuốc

1. Châm cứu: Là việc kích thích vào huyệt tương ứng nhằm tạo ra những phản ứng thích hợp với tình trạng bệnh lý, điều hòa chức năng rối loạn, giảm đau.

2. Cấy chỉ: Cấy chỉ là phương pháp châm cứu đặc biệt, bằng cách chôn chỉ tự tiêu vào huyệt đạo (chỉ Catgut) để duy trì sự kích thích liên tục, lâu dài lên huyệt đạo ( 15- 20 ngày cho đến khi chỉ tiêu hết). Vì thế mà cấy chỉ có tác dụng chữa bệnh giống châm cứu, nhưng hiệu quả vượt trội so với châm cứu trong nhiều bệnh, đặc biệt là các bệnh về thần kinh, cơ – xương – khớp, hô hấp…

3. Bấm huyệt:Là việc kích thích vật lý trực tiếp tác động vào da thịt, mạch máu, huyệt đạo hoặc cơ quan cảm thụ gây ra những thay đổi về thần kinh, thể dịch, nội tiết, từ đó nâng cao năng lực hoạt động của hệ thần kinh, nâng cao chất lượng của quá trình sinh dưỡng cơ thể, từ đó mang lại hiệu quả điều trị bệnh lâu dài.

dong-y-lieu-phap-la-gi-1

Bấm huyệt ứng dụng trong điều trị bệnh

4. Thủy châm: Là một thủ thuật nhằm đưa thuốc vào huyệt đạo nhằm làm tăng diện tích kích thích, cường độ và thời gian kích thích trong điều trị bệnh. Huyệt đạo được kích thích liên tục sẽ tạo ra những phản ứng tự sinh của cơ thể giúp điều trị các vấn đề tương ứng.

Tuy nhiên, các phương pháp áp dụng trong điều trị không dùng thuốc không phải ai cũng có thể làm được mà phải được thực hiện bởi các bác sĩ, lương y, kĩ thuật viên có tay nghề, đã được đào tạo bài bản. Chính vì vậy, khi lựa chọn điều trị bệnh không dùng thuốc, bệnh nhân cần tìm hiểu, lựa chọn địa chỉ tin cậy, uy tín, các bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao. Một trong số ít những địa chỉ cung cấp dịch vụ điều trị bệnh không dùng thuốc tại Việt Nam hiện nay phải kể đến Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp – Đơn vị đầu tiên và duy nhất nghiên cứu chuyên sâu và bài bản về các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, ứng dụng thành công cho nhiều loại bệnh khác nhau. Cùng với đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm tay nghề cao, Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp đã giúp cho hàng nghìn người thoát khỏi nỗi ám ảnh dai dẳng của bệnh tật.

Mọi thông tin chi tiết về phương pháp điều trị không dùng thuốc cũng như hiệu quả của phương pháp này xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp

Địa chỉ: Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (024)6687 3434 – 097 457 3434

Website: www.dongphuongyphap.com

Email: info@dongphuongyphap.com

Bài viết liên quan