Cuộc sống trở về bình yên khi tôi tìm lại được những giấc ngủ ngon

Mất ngủ ở người trẻ tuổi dường như trở thành “bệnh thời đại” khi rất nhiều người trong giới trẻ khó ngủ, trằn trọc, thức trắng đêm, đầu óc quay cuồng, mệt mỏi, ủ rũ. Câu chuyện vượt qua bệnh mất ngủ, tìm lại giấc ngủ thanh xuân của bạn trẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc có được kinh nghiệm hay.

Đã bao giờ bạn trải qua một đêm khó ngủ, trằn trọc nằm vật vờ chờ trời sáng? Bạn có thấy mệt mỏi, khó chịu?

Tôi, khi đó mới 22 tuổi, mới ra trường và chưa vướng bận gì nhưng với 2 năm bị mất ngủ tôi đã thấm thía những hành hạ, khổ sở mà căn bệnh này gây ra. Vậy, những người mắc chứng bệnh mất ngủ 5, 7 năm, thậm chí hàng chục năm trời họ phải đối mặt với căn bệnh này như thế nào? Tôi tin chắc rằng rất nhiều người từng chạy chữa khắp nơi, tìm đủ mọi phương thuốc mà hầu như không hiệu quả, hoặc có hiệu quả cũng chỉ được trong thời gian ngắn rồi lại đâu vào đó.

Phải nói rằng, với những người bị mất ngủ thì điều mong muốn duy nhất chính là tìm lại được một giấc ngủ ngon, sâu sau một ngày học tập và làm việc vất vả…. Nhưng với tôi, tất cả đã là chuyện của quá khứ. Giờ đây tôi đã chữa khỏi được căn bệnh của mình và tôi cảm thấy hạnh phúc với những gì mình đang có ở tuổi 25. Tôi xin chia sẻ câu chuyện của mình, hy vọng nó có thể giúp ích cho những ai đang phải đối mặt với căn bệnh mất ngủ sớm tìm lại được niềm vui trong cuộc sống cũng như luôn cảm thấy thư giãn với những giấc ngủ thật ngon.

Thức đêm và những hệ lụy không ngờ tới…

Tôi vốn là sinh viên ngành thiết kế đồ họa, một ngành mà khi học tôi mới biết là nó không hợp với mình. Cực chẳng đã, đâm lao thì phải theo lao, rồi lâu dần tôi cũng cảm thấy yêu mến cái ngành nghề tôi đã chọn. Tôi nghĩ rằng sự bận rộn cũng như áp lực từ công việc này sẽ giúp tôi khỏa lấp những nỗi buồn đau giằng xé trong con người tôi khi mối tình đầu suốt quãng đường đại học bị gia đình người yêu tôi ngăn cấm. Chúng tôi chia tay nhau bởi không thể vượt qua rào cản cũng như định kiến của xã hội dành cho một tình yêu đồng tính.

1

Sau khi ra trường, tôi xin được một chân làm nhân viên thiết kế đồ họa cho một công ty truyền thông. Nhiều lúc, yêu cầu công việc trở thành áp lực nặng nề với tôi. Nếu như thời còn là sinh viên, với những buổi thức đến 1-2h sáng để làm đồ án, hoặc chỉ để xem phim, nhắn tin với người yêu… Tôi thấy đó là chuyện hết sức bình thường. Thậm chí, tôi còn thấy thích thú bởi ban đêm yên tĩnh và có vẻ như vào khoảng thời gian đó mức độ tập trung của tôi cao hơn.

Nói khó hiểu một chút, chỉ có đêm tối tôi mới được là chính mình. Thì, bây giờ khi đi làm với việc phải thức trắng nhiều đêm liền để kịp hoàn thành những dealine tôi cảm thấy căng thẳng vô cùng. Nhiều lúc, áp lực công việc khiến tôi muốn bỏ việc nhưng rồi với suy nghĩ của tuổi trẻ “càng thử thách càng muốn vượt qua để lấy đó làm kinh nghiệm cho sau này” tôi vẫn tiếp tục công việc của mình.

Mất ngủ triền miên khi còn trẻ

Một năm trôi qua, tôi có nhận thêm một số công việc thiết kế ở bên ngoài. Nhận thêm việc như vậy dù không nhiều và không thường xuyên, nhưng cộng với việc ở công ty nghĩa là tôi sẽ phải thức đêm nhiều hơn để hoàn thành tiến độ. Dần dà, tôi nhận ra mình bắt đầu trở nên khó ngủ.

Nhiều đêm dù không phải thức làm việc, thì chuyện buồn cũ, những day dứt cảm giác nhớ thương người yêu đã chia tay với những suy nghĩ vẩn vơ, vô định cứ quẩn quanh trong đầu khiến hai mắt tôi mở thao láo, hoặc là trằn trọc mãi không thể vào giấc. Có hôm thức trắng, hoặc chỉ ngủ được nửa tiếng đến một tiếng đồng hồ, mà do mệt quá thiếp đi cũng chẳng gọi là ngủ, khiến tôi cảm thấy stress kinh khủng.

Tôi – 2 mắt trũng sâu xuống, người mệt mỏi, thiếu sức sống và trở nên hay cáu gắt. Tưởng rằng tình trạng này chỉ diễn ra độ một tuần – 10 ngày rồi sẽ trở về “quỹ đạo” ai ngờ nó kéo dài triền miên. Tôi mất ngủ hết đêm này qua đêm khác dù tôi đã cố gắng thực hiện theo một số cách mà trên mạng hướng dẫn (cái này chắc ai bị mất ngủ cũng tìm hiểu để làm) nhưng không có tác dụng.

Sức khỏe giảm sút, tinh thần“xuống dốc không phanh”, ảnh hưởng tới công việc

Tôi càng lúc càng cảm thấy uể oải và trì trệ tinh thần. Tôi thường xuyên bỏ bữa hoặc mỗi bữa ăn rất ít vì cảm giác chán ăn. Và thay vì phải có thật nhiều ý tưởng sáng tạo tôi lại cảm thấy bế tắc, chán nản. Do vậy, công việc của tôi cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Dạo đó tôi thường xuyên bị sếp khiển trách vì không hoàn thành tiến độ công việc cũng như chất lượng công việc.

Một cô sinh viên mới ra trường như tôi lúc đó chỉ biết nghĩ trong đầu “chả mấy mà bị đuổi việc”. Sau, tôi có nói chuyện với mẹ và mẹ tôi mua nào tâm sen, lá sen khô, rồi cả đỗ xanh, la hán, lá vông nấu canh… (nói tóm lại là những loại quả, cây lá… giúp cho giấc ngủ ngon) nấu lấy nước cho tôi uống hàng ngày thậm chí uống đến vài tháng trời mà tình trạng giấc ngủ của tôi vẫn không có chuyển biến.

Đồng nghiệp ở công ty nhìn thấy bộ dạng của tôi mọi người cũng hỏi thăm, bảo “mày mới tý tuổi chưa chồng con gì mà còn mất ngủ thế này, sau yêu đương vào rồi chồng con nữa nó hành cho thì thế nào”. Tôi được mách đi khám, uống cái này cái kia nhưng hầu như các cách đó tôi đều đã dùng qua nhưng không có tác dụng nhiều.

2

Gia đình lo lắng, tâm trạng cáu gắt, thiếu kiên nhẫn

Khi tình trạng bệnh của tôi kéo dài hơn một năm, bố mẹ lo sợ tôi bị trầm cảm nên bắt tôi đi khám để điều trị. Tôi khám ở khoa thần kinh bệnh viện Bạch Mai HN các bác sĩ kết luận tôi bị suy nhược thần kinh dẫn tới suy nhược cơ thể, kê cho tôi đơn thuốc gồm cả uống và thuốc bổ an thần như Lexomil, Seduxen, Diazepam… Ban đầu có vẻ những thuốc này rất có tác dụng nên tôi đã ngủ được trở lại chỉ có điều, khi tỉnh dậy không được sảng khoái như trước kia.

Sáng dậy người rất mệt, đầu đau nhức như đi mượn và lạ một cái nữa là cứ tôi dừng thuốc thì lại bị mất ngủ. Cũng lo sẽ bị phụ thuộc vào thuốc và hiểu đó không phải là cách lâu dài nên chỉ thỉnh thoảng tôi mới uống. Bên cạnh đấy tôi cũng mày mò lên mạng tìm thông tin, tìm cách tự chữa bằng các thứ lá thuốc nam khác (khác những loại lá mẹ tôi đã mua về) nhưng chắc là vì thiếu kiên nhẫn nên tôi cũng chưa thấy tác dụng gì. Mà nói thật, đến thời điểm này thì tôi khó giữ được kiên nhẫn lắm, chỉ muốn được ngủ với bất cứ giá nào thôi.

Trở thành “con ma dại” gầy gò, ốm yếu

Tôi lúc này nhìn không khác một con ma dại, người gầy gò ốm yếu, 2 mắt thâm quầng già đi trông thấy và tôi bắt đầu thấy sợ khi nhìn mình trong gương – một bộ dạng thật thảm hại! Tôi không còn tâm sức làm bất cứ gì. Nhiều khi, bảo không nghĩ ngợi để cho đầu óc được thoải mái, thư giãn đi ngủ nhưng thử hỏi, không suy nghĩ, không chán chường sao được khi bệnh vẫn cứ diễn ra như vậy, triền miên không có chuyển biến?!

Một đêm, hai đêm… có thể nằm không mà không nghĩ, không làm gì, nhưng nhiều đêm như vậy thì nằm “đếm cừu” đến bao giờ cho hết một đêm dài? Thay vì như vậy, tôi vẫn phải mò dậy xem phim, trò chuyện, thậm chí với những người không quen biết để giết thời gian, để tạm quên đi tình cảm xưa và chỉ khi bắt đầu nghe thấy tiếng gà gáy, tôi biết trời sắp sáng…

Tôi từng đâu đó đọc được câu chuyện về những dòng họ như Silvano ở Ý đã chết vì căn bệnh mất ngủ. Dù không biết đó là một câu chuyện thật hay hư cấu, nhưng nó đã ám ảnh khiến tôi cũng đã nghĩ một ngày nào đó mình sẽ chết vì căn bệnh này.

…Và mất việc!

Thời gian trôi qua… tôi vẫn phải đành sống chung với bệnh, hàng ngày chịu đựng những khổ sở bệnh gây ra cùng với sự bất lực, chán nản, đầy mệt mỏi. Và cuối cùng cái gì đến cũng phải đến: TÔI BỊ ĐUỔI VIỆC!

Vậy là, sau một thời gian dài chểnh mảng, thiếu tập trung, chất lượng công việc không được đảm bảo với những bản thiết kế dở tệ, những dealine không kịp hoàn thành và những lần cư xử không đúng với đồng nghiệp… tôi đã phải nhận lấy kết quả mà hơn ai hết tôi nghĩ nó xứng đáng. Dù đó là điều bất đắc dĩ – tôi không mong muốn một chút nào.

Thiết nghĩ, tôi sẽ phải đi tìm một công việc mới. Nhưng rồi tôi tự đặt cho mình câu hỏi rằng nếu bây giờ tôi xin được một công việc mới đi chăng nữa, liệu tôi có đảm bảo được công việc hay lại bị người ta cho nghỉ việc như vừa rồi?

Chia tay căn bệnh Mất ngủ…

Tôi nghỉ việc ở nhà lại tiếp tục mần mò tìm hiểu, hỏi han bạn bè người quen cách chữa bệnh. May thay, 2 tháng sau khi nghỉ việc mẹ tôi được một cô làm cùng cơ quan chỉ đến một địa chỉ chuyên khám chữa bệnh bằng đông y ngay tại Hà Nội.

Theo như lời cô này thì đó là cơ sở rất uy tín và có rất đông bệnh nhân tới chữa bệnh. Con gái của cô ấy kém tôi 1 tuổi (tên là Ngọc) từng có thời gian bị mất ngủ kéo dài cũng chữa nhiều cách nhưng không có kết quả. Chỉ khi cô ấy đưa Ngọc tới chữa bệnh tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc trong 2 tháng Ngọc đã khỏi bệnh, thậm chí Ngọc còn ăn ngon, ngủ ngon hơn trước nên nhanh chóng lấy lại cả sức khỏe cũng như tinh thần. Nghe vậy, mẹ tôi liền xin số điện thoại của Ngọc bắt tôi gọi để hỏi kỹ hơn về việc điều trị tại Trung tâm kia.

Tìm đến trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc điều trị mất ngủ

Gọi điện cho Ngọc, do chúng tôi chỉ hơn kém nhau 1 tuổi nên cũng dễ bắt chuyện và không ngại ngần gì cả. Từ câu chuyện hỏi về việc điều trị bệnh chúng tôi đã nhanh chóng nói với nhau nhiều chuyện hơn. Ngọc nói sẽ cùng đi với tôi tới Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc vì Ngọc đã có kinh nghiệm khám chữa bệnh ở đó rồi.

Trung tâm đó đông thật, hai đứa tôi đến đó khi đồng hồ chỉ 8h45’ nhưng cả hai hàng ghế chờ đều đã chật kín người, chưa kể lác đác vài người ngồi trên xe máy dựng ở phía bên ngoài, người tranh thủ làm cốc nước, chén trà ở quán nước ngay gần Trung tâm trong lúc chờ tới lượt mình. Chúng tôi được bạn lễ tân (xinh và thân thiện lắm) hướng dẫn thủ tục đăng ký khám nhanh chóng và dễ dàng.

Khoảng 9h30 thì tôi được lễ tân đưa lên phòng khám ở tầng trên. Người khám cho tôi cũng chính là vị bác sĩ đã chữa cho Ngọc – là một bác sĩ khoảng 40 tuổi, người nhỏ nhắn nhưng có giọng nói và nụ cười khá điềm đạm, dễ gần. Sau khi thăm khám, bắt mạch, cũng như nghe tôi kể về bệnh trạng của mình và xem kết quả tôi đã khám ở Bạch Mai, bác sĩ đã tư vấn cho tôi về liệu trình điều trị với bài thuốc đông y Định tâm An thần thang và kết hợp với chấm cứu, điện châm trong 7 ngày.

Đại ý là: tôi cũng sẽ phải điều trị liên tục từ 1- 2 tháng và nói tôi hãy yên tâm dù có sử dụng thuốc trong thời gian lâu như vậy cũng không ảnh hưởng gì tới sức khỏe do thành phần của thuốc hoàn toàn là thảo dược tự nhiên. Tác dụng của đông y có thể nhanh hay chậm tùy cơ địa từng người, có thể trong tuần đầu uống thuốc sẽ không thấy chuyển biến nhưng sau đó người bệnh sẽ dần cảm nhận được tác dụng của thuốc, cùng với việc sử dụng theo đúng hướng dẫn, chỉ định kiêng khem của bác sĩ…

Bản thân tôi tuy không hiểu gì về các thuật ngữ đông y nhưng khi nghe bác sĩ này giải thích cũng khá dễ hiểu và tôi có cảm giác căn bệnh mất ngủ của tôi sẽ được cải thiện nếu tôi như chữa ở đây. Chưa kể, đã có Ngọc từng chữa khỏi ở Trung tâm này rồi nên tôi càng cảm thấy tin tưởng hơn.

Chữa bệnh với bài thuốc Định tâm An thần thang

Bác sĩ kê cho tôi trước 1 tháng thuốc và kết hợp đến châm cứu, điện châm trong 7 ngày, có dặn gần hết thuốc đến khám lại để kê đơn thuốc cho tháng tới. Tùy diễn biến của bệnh mà bác sĩ sẽ gia giảm điều chỉnh các vị thuốc sao cho phù hợp nhất.

Kết quả là, tuần đầu uống thuốc Định tâm An thần thang kết hợp với châm cứu tôi thấy bệnh có đỡ nhưng chưa cảm nhận được tác dụng nhiều như hồi đầu mới sử dụng thuốc tây. Nhưng do đã được bác sĩ nói ngay từ đầu nên cũng không thấy thất vọng như các lần uống thuốc trước. Sang đến tuần thứ 2, thứ 4, tôi bắt đầu thấy ăn ngon miệng hơn nên trong có ít thời gian như vậy tôi đã tăng tới hơn 1kg.

Mặc dù cái chính về phần giấc ngủ tuy chưa được cải thiện nhiều nhưng đã dễ vào giấc hơn và tôi đã có thể ngủ được 4-5 tiếng/ đêm. Chỉ vậy thôi cũng đã khiến tôi cảm thấy khỏe khoắn hơn, người đỡ mệt, do ăn uống được nên sắc mặt cũng hồng hào, tươi vui hơn trước cộng với việc được Ngọc hàng ngày trò chuyện, nhắc nhở tôi việc ăn uống, đi ngủ đúng giờ.

Tiếp tục dùng thuốc tháng thứ 2, lúc này tôi tâm trạng vui vẻ, rất thoải mái. Như thể ngủ bù vậy, cứ đến tầm 10h-11h đêm hai mắt tôi cứ ríu cả lại, tôi bỗng thèm ngủ và nhanh chóng đi vào giấc. Giấc ngủ ngon và sâu khiến tôi sáng dậy cảm thấy sảng khoải, sung sướng lắm. Tuy thỉnh thoảng tôi ngủ vẫn không được say giấc nhưng bác sĩ cũng bảo không cần uống thêm thuốc và thay vào đó cần ăn uống sinh hoạt điều độ, tập một vài động tác nhẹ nhàng trước khi đi ngủ và dậy sớm để tập thể dục…

Nghe theo lời khuyên của bác sĩ và sự động viên của mẹ và của Ngọc, từ đó tôi bỗng trở thành một “thanh niên nghiêm túc” với một lối sống, sinh hoạt tốt cho sức khỏe và cả suy nghĩ rất tích cực nữa^.^

3

Khỏi bệnh mất ngủ, cuộc sống tươi đẹp trở lại

Tìm lại được những giấc ngủ ngon, say tôi mới thấy cuộc đời vẫn còn rất điều tốt đẹp ở phía trước. Giờ tôi đã có được một công việc mới, một tình bạn mới đó là Ngọc. Chính quãng thời gian chia sẻ về bệnh, những cuộc trò chuyện về cuộc sống và công việc đã khiến chúng tôi ngày một thân nhau và trở thành đôi bạn thân từ bao giờ không hay. Và Ngọc là một người bạn thân “khác giới” đầu tiên trong cuộc đời tôi kể từ đó.

Tuổi 25 – tôi có rất nhiều việc cần làm và tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình, hy vọng các bạn đừng bao giờ đánh mất tuổi trẻ, đừng lãng phí dù chỉ 1 hay 2 năm, thậm chí một ngày hay vài tháng để mình rơi vào tình cảnh bệnh tật giống như tôi.

                                                                                  Hà Nội, mùa thu tháng 10

                                                                                               Trang Bé

Mong rằng những chia sẻ của bạn Trang bé trên đây đã giúp cho người bệnh mất ngủ có được cách điều trị bệnh mất ngủ hiệu quả, an toàn.

Tin bài nên đọc

Suốt hơn 7 năm chống chọi với chứng mất ngủ kinh niên, NSƯT Hương Dung từng phải đối mặt với tình trạng mệt mỏi, cáu gắt vô cớ, suy nhược cơ thể ảnh hưởng lớn tới công việc và cuộc sống.

Bình luận (88)

 1. Trần Trang says: Trả lời

  Tôi cũng từng bị mất ngủ thời gian dài, cũng thử hết tất cả các thuốc tây mà bạn đã uống, còn ngâm chân nước nóng, lăn chân nữa cơ nhưng chẳng khỏi được, cảm ơn bạn đã chia sẻ một bài thuốc hay, mong rằng tôi cũng chữa khỏi được giống bạn

 2. lại quỳnh anh says: Trả lời

  có thể kể cả việc bạn lo nghĩ làm thế nào để ngủ được cũng khiến bạn khó ngủ đấy, bạn có thấy vậy không?
  hồi trước mình bị mất ngủ vào giai đoạn thi cử, áp lực việc học, gia đình nhiều lúc suy nghĩ cũng khó ngủ, rồi sợ không ngủ được thì không học được, không thi được,… hồi đấy đang tuổi ăn, tuổi ngủ mà khó ngủ nên cũng hay nghĩ vớ vẩn. mỗi khi đặt mình xuống lại nghĩ làm thế nào để ngủ được, và mình thấy là nếu lúc nằm càng nghĩ nhiều thì càng khó ngủ. may đợt đấy mẹ mình được cô hàng xóm giới thiệu mua thuốc Định tâm an thần thang cho mình uống mà khỏi bệnh kịp chứ khôg chắc chả đến nổi phòng thi nữa là thi 🙁

  1. Ngoc Ha says: Trả lời

   Nếu ai mất ngủ do stress mỗi tối uống 1 viên Kẽm(Zn) thì có thể cải thiện được, uống trước lúc ngủ 30 phút

  2. Văn Thanh says: Trả lời

   Bệnh này có rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, mọi người tham khảo bài viết dưới đây để thấy được tác hại của bệnh này nhé.
   http://www.chuatribenhmatngu.com/benh-mat-ngu-man-tinh-chua-nhu-nao.html

  3. Đinh khắc huỳnh says: Trả lời

   Thuốc có hiệu quả k bạn

 3. Hải Đăng says: Trả lời

  Mình thường xuyên bị mất ngủ, lúc đầu bs cho dùng seduxen uống thấy đỡ nên sau đó uống nhiều thành ra nghiện thuốc rồi nhờn thuốc, có đợt mình uống seduxen cả tuần nhưng cũng chả ăn thua nữa, thấy trên facebook với cả các diễn đàn mọi người bàn tán xôn xao về bài thuốc định tâm an thần thang này mà mình cũng tò mò háo hức muốn thử xem sao, nếu thực sự tốt, hiệu quả và an toàn thế thì may quá.

 4. Nguyen Van says: Trả lời

  Thuốc này người lớn tuổi có sử dụng được không nhỉ ? mẹ mình bị mất ngủ kinh niên đã chục năm nay rồi mình rất muốn chữa cho mẹ, với lại trung tâm này ở đâu thê ạ ?

 5. Phạm Thu Hường says: Trả lời

  Uống định tâm An thần thang là chữa đc mất ngủ ạ? vậy mà trc h em ko biết toàn bị mất ngủ hic…

 6. Lê Quang Hưng says: Trả lời

  năm nay e 17t, khoảng 1 tháng gần đây e k ngủ được và k cảm thấy buồn ngủ dù thức đến 5h sáng(lúc trước e chơi game khuya cũng nhiều) Chị ơi cho e hỏi e cũng chữa bằng thuốc định tâm an thần thang có đc k ạ ? E mới bị mất ngủ 1 tháng thì chữa có nhanh k ạ?

  1. Thang says: Trả lời

   Thuoc nay dat k chj oj,ma co kho uog ko em ghet nhat thuoc dang

   1. Quỳnh Châu says:

    http://www.cachtritrungca.com/thuoc-dinh-tam-an-than-thang-mua-o-dau-gia-bao-nhieu.html ở trang này họ nói thuốc này có giá 210,000đ/thang uống được 3 ngày uống 1-2 tháng liên tục tùy mức độ nặng nhẹ của bệnh k bít có đúng k nữa hic

  2. Quach ngoc yen says: Trả lời

   minh nghi ban kia mat ngu 2 nam chua 2 thang khoi benh thi ban moi bi mat ngu 1 thang chac cung chi uong thuoc 1 thang la het benh thoi. nhu minh moi met ne, minh bi mat ngu 3 nam roi chua hoai thuoc khong khoi thay cuc lam ma van phai tim thuoc chua.

 7. Phan Mỹ Hằng says: Trả lời

  Mình cũng bị mất ngủ 2 năm nay,cách đây 1 năm mình có đi khám ở khoa thần kinh thì bs chẩn đoán mình bị rối loạn giấc ngủ. Mình đợt đó uống thuốc theo đơn bs kê thì ban đầu ngủ được thấm chí là cả ngày hôm sau vẫn muốn ngủ nhưng chỉ cần 1,2 hôm không uống thuốc thì là lại mất ngủ mà còn bị đau đầu. Mình đọc thông tin trên mạng họ nói mình như vậy là bị phụ thuộc vào thuốc ngủ với cả uống nhiều thuốc ngủ còn gây suy nhược thần kinh các thứ nên từ đấy mình bỏ không uống nữa nhưng vì thế giờ mình gầy lắm. không ngủ được nên bị sút cân, người xanh xao giống như bạn tả vậy. Cho mình hỏi mình muốn mua thuốc chỗ bạn chữa thì mình làm thế nào, ở ngoài hiệu thuốc có bán không bạn?

  1. Nguyễn Chi says: Trả lời

   Tớ nghĩ ngoài nhà thuốc k bán đâu vì nó là thuốc thang mà. Ngoài nhà thuốc chỉ có thuốc tây thôi chứ? Với cả mua đc ở ngoài thì bạn ý đã chẳng bảo là đến trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc khám bệnh bốc thuốc mà.

  2. Hường says: Trả lời

   Thế ấy biết trung tâm đó ở đâu k vậy

   1. Le Cam Van says:

    minh search dc dia chi la o so 132 o cho dua dong da HN , co ca SDT nua nay 04.71096699 moi nguoi thu goi dien xem nao

   2. PHƯỢNG KATTY says:

    Đúng rồi đấy mình cũng search ra đc thông tin địa chỉ của TT này như thế, với cả mình còn thấy mấy anh chị bảo là đến thì khám của BS Quyên vì bác sĩ này giỏi lắm kê thuốc chuẩn.

   3. ngọc says:

    đến các phòng thuốc đông y đó bạn .sẽ ổn hơn

 8. Trịnh Thị Thảo says: Trả lời

  Tôi thường xuyên khó ngủ. Mới đầu tôi cũng mêt, thấy uể oải nhưng dần tôi thành quen. buổi đêm có khi tôi ngủ 3 tiểng nhung cũng có ngày tôi không hề thấy buồn ngủ tí nào. Nhiều khi thiếu ngủ quá nhiều mới thiếp đi một lát rồi tỉnh chứ cũng không ngủ đươc lâu.Tình trạng này của tôi diễn ra phải được khoảng 7 hay 8 tháng nay rồi. Tôi đã thử uống trà tâm sen, nước lá vông và quả la hán nhưng ko có tác dụng mấy. Giờ tôi muốn mua thuốc định tâm an thần thang ai biết mua thuốc này ở đâu ko hay bắt buộc phải đến trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc kia mới mua dc?

  1. Đào Thị Khuê says: Trả lời

   Mua tại các cơ sở của thuốc dân tộc đó đều được. Ở hà nội địa chỉ là: 132 ô chợ dừa đống đa, còn trong tphcm địa chỉ là: 145 hoa lan quận phú nhuận. Nhưng mà k tới tận nơi đc thì tư vấn bệnh qua điện thoại hoặc email rồi bác sĩ họ dựa vào đó kê thuốc gửi cho mình. Tôi thấy cách này khá tiện vì nhiều người k đi đc như tôi tôi cũng đâu có tới đc đâu tới được đó đi quãng đường tận 400km lận thì xa quá!

   1. Tạo says:

    Thế còn phí vận chuyển nếu chuyển thuốc về nhà thì tính như nào chị biết không vậy?

 9. Nguyễn Thanh Loan says: Trả lời

  Trước đây mình có thói quen ngủ khá muộn và hay dùng điện thoại nhưng nếu buồn ngủ là ngủ đc ngay. Chả hiểu sao khoảng 2 tháng nay mình rất khó đi vào giấc kể cả rất buồn ngủ cũng vẫn cứ trằn trọc loay hoay cả đêm. Tính ra 1 đêm mình chỉ ngủ đc chắc độ 2 hoặc cùng lắm 3 tiếng nên ban ngày rất mệt mỏi. Mình chưa đi khám đâu cả mình đọc đc chia sẻ của Trang Bé nên cũng muốn thử chữa bằng thuốc đông y này trước xem tn nếu k khỏi thì chắc mình sẽ đi khám. Nhưng cho mình hỏi thuốc này có dùng dc cho người bị dạ dày k vậy vị mình đang bị dạ dày ???

  1. Dương Hương Giang says: Trả lời

   Tôi cũng bị dạ dày đang uống thuốc định tâm an thần thang đó đây. Bác sĩ họ bảo uống thuốc này ko ảnh hưởng gì tới dạ dày hết. Tôi mới uống được 10 ngày thì hiện tại chưa thấy dạ dày bị làm sao còn dùng đến cả 2 tháng trời thì ko biết thế nào?

 10. Duyen says: Trả lời

  Toi dang tim hieu ve thuoc chua mat ngu. Cho toi hoi co phai thuoc ban gai nay chua la thuoc nay khong vay http://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/dinh-tam-thang-bai-thuoc-quy-cho-nguoi-benh-mat-ngu-suy-nhuoc-kinh.html

 11. Ngô Thị Tính says: Trả lời

  Tôi mất ngủ đã gần chục năm nay kèm rối loạn tiền đình chữa nhiều loại thuốc ko khỏi. Xin hỏi làm sao để chữa trị cho dứt điểm cả 2 bệnh này?

  1. Nguyễn Hiền says: Trả lời

   Bác tham khảo bài viết này xem: http://www.chuatribenhmatngu.com/thuoc-chua-va-cach-dieu-tri-benh-roi-loan-tien-dinh.html. Họ nói bài thuốc Định tâm an thần thang này chưa được cả rối loạn tiền đình, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, trí nhớ kém…

 12. Vũ Linh says: Trả lời

  Chồng mình năm nay 33 tuổi anh ấy bị mất ngủ 2 năm nay (thời gian đầu la do áp lực từ công việc KD không suôn sẻ) Đi khám bác sĩ bảo chồng mình bị suy nhược thần kinh có kê cho ảnh khoảng 3 hay 4 loại thuốc viên trong đó có thuốc ngủ. Từ đó thành thói quen cho đến bây giờ anh bị phụ thuộc vào thuốc, uống thì mới ngủ được còn không thì thức trắng (loại thuốc chồng mình dùng là seduxen 0,5). Uống được khoảng hơn 1 năm thì ảnh nói thấy tác dụng kém đi nên đã tự tăng liều lên có hôm 2 viên/tối mới ngủ được. Hiện tại thì anh vẫn duy trì uống seduxen nhưng hôm ngủ được hôm không song lần này mình không dám để anh tăng liều lên nữa vì sợ ảnh hưởng nặng hơn đến thần kinh sau này. Hơn nữa vợ chồng mình cũng chưa có e bé. Từ dạo bị mất ngủ vợ chồng mình quan hệ cũng ít đi rồi thưa dần cũng hình như do bị mất ngủ nên ảnh hưởng đến nhu cầu sinh lý của anh (mình đoán vậy). Mình cũng đã tìm hiểu bồi bồ cho anh những món ngon bổ dưỡng như trên nhiều diễn đàn chia sẻ nhưng không ăn thua gì hết. Giờ mình không biết phải làm sao, hay mình mua cho anh uống định tâm an thần thang được không, mua thuốc này ở đâu vì tụi mình ở lục yên yên bái.

  1. Kim Hạnh says: Trả lời

   Theo như nàng tả thì chồng nàng bị suy nhược thần kinh rồi mới dẫn đến sinh lý kém đúng k ? Vậy thì phải chữa cái suy nhược thần kinh này đã, khỏi rồi xem vấn đề sinh lý đã bình thường lại chưa k thì phải đi khám sinh lý nữa đó. Vì biets đâu chồng nàng bị vấn đề về sinh lý dẫn tới mất ngủ k biết chừng.

 13. Huỳnh Minh Đạt says: Trả lời

  Thuốc đó ai uống vô cũng 2 tháng là hết bệnh hả ?

  1. Lien.fpt says: Trả lời

   Ở cái link bạn trên kia share có nói đến việc uống thuốc này mà. Để tớ copy ra đây cho ấy nhé “Bài thuốc Định tâm An thần thang có giá 210.000đ/thang, mỗi thang uống trong 3 ngày, bệnh nhân sẽ thấy ngay tác dụng sau khoảng 2-3 tuần dùng thuốc. Một liệu trình điều trị kéo dài khoảng 1-2 tháng tùy theo mức độ nặng nhẹ khác nhau của bệnh nhân. Ngoài dùng thuốc, chế độ dinh dưỡng và luyện tập sinh hoạt hợp lý cũng hết sức quan trọng. Bên cạnh đó bệnh nhân có thể sử dụng kết hợp thêm xoa bóp bấm huyệt, châm cứu để nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị”

 14. Tạ Thu Huyền says: Trả lời

  Bố tôi năm nay 51 tuổi. Đêm nào cũng bị buồn chân tay tôi nghĩ là hội chứng chân tay không yên dẫn đến mất ngủ .Vậy uống thuốc định tâm an thần thang giống bạn nữ kia có dduojc không vậy?

 15. Hà Đức Tuấn says: Trả lời

  Tôi bị mất ngủ 4 năm rồi, tôi đã điều trị tây y gần 1 năm nhưng không khỏi sau đó chuyển qua đông y điều trị cũng gần một năm nhưng không hề có chuyển biến. Xin hỏi giờ tôi mà mua thuốc định tâm an thần thang uống liệu có tác dụng không? Vì tôi dùng những thuốc kia thời gian dài như vậy có sợ đã bị nhờn thuốc không. Xin cảm ơn !

 16. Tâm Thành says: Trả lời

  Xin cho hỏi thuốc định tâm an thần thang có những thành phần gì, có tác dụng phụ k, dùng 1-2 tháng như vậy có bị phụ thuộc vào thuốc k?

 17. Hali.nguyen says: Trả lời

  Help me….. 1 năm nay mình bị mất ngủ, buổi tối mình thường khó ngủ, cứ trằn trọc suy nghĩ miên man. Nhiều lúc mình cũng k hiểu mình nghĩ những gì mà lắm thế. Hix có đợt tình trạng mất ngủ kéo dài oải quá mình đành phải dùng đến thuốc ngủ mua ở tiệm thuốc tây. Mình uống được độ 1 tháng thì dừng thì lại bị mất ngủ và có vẻ nặng hơn. Mình k thiết tha ăn uống j, người lúc nào cũng trong tình trạng uer oải, ẽo ợt. Khi ngủ thì hay tỉnh giấc giữa đêm và rất khó ngủ lại, có khi là thức tới sáng và hay nằm mơ thấy những điều tồi tệ. Mọi người cho mình lời khuyên đi, có pải mình bị trầm cảm k? Mình nên làm gì để thoát khỏi tình trạng này bi giờ? :((((sad

 18. Hương says: Trả lời

  Tôi sinh được gần 5 tháng thường bị mất ngủ và mệt mỏi lắm tôi phải uống thuốc gì cho hết đây? Tôi uống thuốc định tâm an thần thang đc k (tôi vẫn đang cho con bú)

 19. Hoàng Thị Hòa says: Trả lời

  Xin chào, tôi muốn hỏi về bệnh mất ngủ lâu năm của mẹ tôi. Mẹ tôi năm nay 51 tuổi, mất ngủ đã hơn 10 năm nay. Mẹ tôi đã chữa rất nhiều nơi nhưng không có hiệu quả. Xin cho tôi lời khuyên và cách nào để chữa bệnh cho mẹ. Mong được sự góp ý của mọi người trong diễn đàn. Chân thành cảm ơn!

 20. Hoàng nguyên says: Trả lời

  Tôi năm nay 27 tuổi bị mất ngủ 1 năm nay ban đầu buổi tối còn ngủ được 1 đến 2 tiếng giờ thức trắng đêm luôn.khong biết uống thuốc này vào có khỏi không nhỉ

 21. lâm says: Trả lời

  Mình bị mất ngủ từ năm 17 tuổi,bây giờ đã 25 tuổi…trc kia mình ngủ rất tốt nằm là ngủ khi lên quá học kỳ 2 của năm lớp 10 mình bắt đầu bị giật ở chân mỗi khi chuẩn bị vô giấc ngủ rồi trằn trọc đến 3h sang mới ngủ. Tìm hay hồi hop đập thinh thịch,loạn nhịp cố đi siêu âm thì bị nhịp nhanh xoang. Tối cứ vô ngủ là hồi họp tim đập nhanh, buồn ngủ chuẩn bị vô giấc nó giật nhẹ ở chân tay mà thường ở chân..Cái cam giác buồn ngủ khó chịu giống như 2 sợi dây chuẩn bị kết nối nhau tự nhiên vừa như thế thì nó bị giựt ra bị hoài rất khó chịu. Tối ngủ thì k ngủ đc vì k buồn ngủ sang ngáp dài ngắn nằm ngủ mà mở màng k sâu ai làm gì, động tĩnh j cũng biết. Hiện tại h đang uống tpcn gần 6 tháng uống kèm với thuốc tây, thử bỏ thuốc tây chỉ uống thực phẩm chức năng(tpcn) thì k ngủ đc..uống đến h cũng thấy chưa ổn lắm.. Nhưng uống tpcn thì nó ngủ đc thì tốt thật, khoe ng những k ngủ đc thì bị lại chứng sợ bạn đêm. Nếu uống “Định Tâm An Thần Khang” chỉ 2 tháng à thì mình có thể khỏi chứ..hoang mang lắm

 22. Phạm Hải Yên says: Trả lời

  mk 24t bị mất ngủ khoảng 1năm nay.thường đêm chỉ ngủ dc 2tiếng là tỉnh dậy k thể ngủ lại dc nữa mà cứ nằm mơ linh tinh.mình đã uống qua nhiều thuốc mà k có tiến triển gì,định hết dịch lên hà nội chụp tâm đồ điện não nhưng nhiều người nói họ làm rồi, không tác dụng gì. Có bà chị làm bên Dược bã khuyên nên dùng thuốc Đông Y để trị bệnh, đừng điều trị bằng thuốc Tây sẽ có hại cho sức khỏe. Mình tìm hiểu trên các diễn đàn cũng thấy thuốc định tâm an thần thang này mọi người bàn tán bảo chữa được mát ngủ. Có ai dùng qua thuốc này chưa, cho mình xin ý kiến với!

  1. Ngân Nguyễn says: Trả lời

   E cũng chụp não tâm đồ điện Hết bên Việt Nam đến nước ngoài mà trả tìm ra bệnh Mất ngủ vẫn cứ mất ngủ. E thì bị. Lo lắng hồi hộp. Lúc chưa đi khám thì sợ có bệnh gì. Đi khám tổng quát xem có bệnh gì hok mà trả có bệnh gì. Maatd ngủ vẫn cứ mất ngủ. Cũng vào topic này để xem có cách gì không này.

  2. Thái nguyễn Minh says: Trả lời

   Bệnh này đi chiếu chụp hay điện não đo lưu huyết não đều bt hết anh đã đi khám và trải qua rồi mình cứ lo đi chiếu chụp xem thế nào thoi. E mới bị a khuyên đừng nên uống thuốc Tây của Bv tâm thần làm gì. Cách đây 5 năm, tự nhiên anh tự mất ngủ, nằm trằn trọc mãi tới 2-3 giờ sáng mới ngủ, dễ bị thức giấc bởi 1 tiếng động nhẹ, đêm ngủ chừng 2-3 tiếng. Sáng dạy đi làm không nổi, người cứ đờ đờ, mặt mũi bơ phờ. Vợ anh cũng áp dụng các cách dân gian để trị mất ngủ cho anh như mua nụ tam thất để uống hàng ngày. Chiều mình tập thể dục khoảng 30p. … Vậy mà cả tháng sau mèo vẫn hoàn mèo. Vì anh chẳng thích xài hàng Tây, chỉ thích xài hàng Việt. Nên cố tìm ra được 1 loại thuốc Đông trị mất ngủ. Sau anh đã tìm ra được thuốc định tâm an thần thang, vợ anh liền hối thúc anh tới đó khám. Đến trung tâm thuốc dân tộc thì bác sĩ khám và kê thuốc cho anh. Về nhà anh cố gắng uống thuốc đúng giờ và đúng liều lượng. Mới đầu uống thì chưa thấy tác dụng gì đâu tới khoảng 3 tuần đầu uống cũng chỉ thấy ngủ sâu giấc hơn thôi, chứ chưa được giấc ngủ dài như ngày xưa. Anh cũng đâm ra nản, nhưng vợ anh cứ động viên là nhiều người uống hiệu quả lắm, rồi cổ cũng tốn công sắc cho anh uống , nên anh gắng vì cổ. Thế là uống gần 2 tháng thì anh thấy người khỏe hơn, ngủ được ngon giấc hơn lúc trước. Rồi 3 tháng thì anh đã ngủ ngon rât nhiều, cả đêm ngủ không phẩy tai rồi, thỉnh thoảng cũng có hôm trằn trọc nhưng chốc lát thôi là cũng ngủ được. Đến hơn 3 tháng thì anh đã trở về giấc ngủ bình thường, cả hai vợ chồng mừng lắm. 2 tháng đầu a uống thuốc thang nhưng thuê họ sắc sẵn cho luôn, 2 tháng sau thì có việc đi công tác nên lấy dạng cao dùng rất là tiện. E đến đấy khám xem như nào bác sĩ họ tư vấn cho kết hợp dùng thuốc gì với thuốc gì

  3. Mản Lý 01 says: Trả lời

   Quan trọng là khi đã mất ngủ mình đừng bao giờ sợ và lo lắng suy nghĩ về việc mình bị mất ngủ quá thoi. Như vậy em sẽ không mơ thấy linh tinh nữa.

  4. Phạm Hải Yên says: Trả lời

   Anh ơi, cho em xin thêm thông tin được không ạ

  5. Thái nguyễn Minh says: Trả lời

   Ui mọi người ơi em này có ít tuổi mà bị mất ngủ với bị rụng tóc. Đã đi khám nhiều nơi nhưng chưa có cải thiện triệt để. Sau 1 thời gian điều trị bằng thuốc định tâm an thần thang của bên dân tộc này thì khỏi rồi đây mọi người xem này

  6. Phạm Xuân @ says: Trả lời

   Chị cũng đã từng bị mất ngủ mãn tính đây em đêm thì lên giường nằm từ lúc 10 h đêm mãi đến 2 h giờ sáng mới ngủ được tí, rồi tầm 2-3 tiếng lại thức giấc, khổ lắm e ơi! Chị cũng uống đủ các loại thuốc mà không dứt hết hẳn. May sao lại vô tình thấy bài báo của trung tâm thuốc dân tộc về thuốc định tâm an thần thang trị mất ngủ. Thấy được đánh giá tốt nên chị đã đến khám và bốc thuốc uống, chỉ sau 3 tháng điều trị thì chị đã nói tạm biệt chứng mất ngủ.Chị uống thêm 1 tháng nữa để khỏi bị tái lại. Đến nay la 4 năm rồi, chị không bị mất ngủ nữa.

  7. Nữ B Hà says: Trả lời

   Mình cũng đang uống thuốc định tâm an thần thang được 2 tháng rồi. Thấy tình hình cũng khả quan lắm bạn. Từ đêm ngủ có 1-2 tiếng, giờ mình đã ngủ được 4_5 tiếng, giấc ngủ sâu, tuy nhiên lúc bắt đầu giấc ngủ thì cũng vẫn phải nằm trằn trọc một lúc mới đi vào giấc, nhưng mà ngủ được giấc dài hơn, sâu giấc nên dậy cũng đỡ mệt chứ k như dạo trước. Bs nói mình chỉ cần dùng thêm 1 tháng nữa là sẽ ổn rồi

 23. Quyền_1990 says: Trả lời

  Chứng mất ngủ này đã theo em hơn 1 năm trước,năm nay mới 29t. e uống thuốc Tây rồi, mà chẳng trị khỏi gì cả, ko uống là không thể nào ngủ được. Nay e thấy có thuốc trị mất ngủ định tâm an thần thang của thuốc dan tộc. Là thuốc Đông Y e đã thích rồi. Nhưng còn ngại chỗ dùng thuốc sợ bị phụ thuốc vào thuốc. Mọi người dùng rồi thấy thế nào chia sẻ em nắm với ak

 24. Hoa Lưu says: Trả lời

  Em là sinh viên trường du lịch, năm cuối rồi. Không biết tại vì áp lực với việc học quá hay sao mà dạo gần đây em bị mất ngủ, không thể nào đi vào giấc ngủ được, cứ mơ mơ màng màng, ngủ được tí là lại thức giấc, giấc ngủ không sâu. Em có nói với mẹ , mẹ đã áp dụng các cách chữa mất ngủ bằng phương pháp dân gian cho em như chưng đậu xanh nguyên vỏ với đường phèn, sắc nước lá vong uống khi còn ấm trước khi đi ngủ…. Vậy mà chẳng đỡ hơn tí nào cả. Có ai có cách gì cải thiện tình trạng của em với? Cứ như vầy thì em sẽ chag tập trung vào học hành được.

  1. Lê nhật hoàng says: Trả lời

   Ai bị mất ngủ mới hiểu đc cảm giác.Quá khổ luôn.

  2. Lili Nguyễn says: Trả lời

   Có nhiều cách để cải thiện giấc ngủ nhưng quan trọng nhất vẫn là ăn uống điều độ, thường xuyên thể dục thể thao , có thể đi bộ 30p mỗi ngày , tạo thói quen đi ngủ đúng giờ, tránh dùng các chất như thuốc, rượu bia, cố gắng để tâm lí thoải mái, ngâm chân muối gừng cũng là 1 cách để giúp máu lưu thông tốt, xoa dịi mệt mỏi. Ngoài ra b có thể sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ như nhuỵ hoa nghệ tây để cải thiện giấc ngủ tốt hơn. Chúc b sớm tìm lại được giấc ngủ

  3. Phạm Thái Hà says: Trả lời

   Em hãy thử dùng Saffron thử. Chị thấy nó cũng hỗ trợ điều trị mất ngủ, không những hiệu quả đối với người mất ngủ cấp mà còn cả những người mất ngủ kinh niên đó em.

  4. Anh Thư Đặng says: Trả lời

   Chị đã từng bị mất ngủ kinh niên gần cả năm trời. giờ nhớ lại thấy ám ảnh khoảng thời gian đó, không hiểu sao mình có thể sống mà bị mất ngủ cả năm như vậy trời. Nói chứ lúc đó 1 đêm chỉ chỉ ngủ tầm 3 tiếng, 1-2 h sáng rồi mà mắt chị cứ như ai lấy cây chống lên vậy, mở trao tráo. Ngủ thì ko sâu giấc được. Cũng y như em luôn, áp dụng mấy phương pháp dân gian, nó lành tính thiệt nhưng nó không chữa được bệnh cho mình e ơi. Đã vậy phải chuẩn bị rất phức tạp, vừa tốn thời gian lại tốn công. Ngưng là lại bị. Sau gần cả năm trời thì vị cứu tinh của chị đã xuất hiện, bà đồng nghiệp mới chỉ cho thuốc định tâm an thần thang. Lúc đầu chị vẫn còn lăn tăn, nhưng lên mạng gõ ra thử thì thuốc này nhiều người dùng và được đánh giá tốt lắm đó em. sau khi uống 3 tháng thì chị đã hết mất ngủ. E thử đến đó khám đi em, em mới bệnh chắc sẽ điều trị nhanh thôi.

  5. Loan PN says: Trả lời

   Bac cung da tung bi mat ngu , dung phuong phap dan gian 4-5 thang, ma chung mat ngu van chua duoc thuyen giam. Nen bac da chuyen sang dung thuoc dinh tam an than thang cua trung tam thuoc dan toc. Thuoc này cũng rat lanh tinh, khong như thuoc Tay. khoang 2 tuan dau thi cung chua co tac dung gì dau, den hon 1 thang thì co da bat dau ngủ duoc 1 ti. co dieu tri den thang thu 2 thi co da de vao giac ngu hơn, ngu duoc ngon hon. den thang thu 3 thì da de vao giac ngu, ngu rat ngon, khong bị tinh giac nua dem. Chau nen kham vao uong thuoc nay, de con tap trung vao viec hoc nua.

  6. Hoa Lưu says: Trả lời

   Mọi người cho em xin thêm thông tin của thuốc định tâm an thần thang với ạ!

  7. Anh Thư Đặng says: Trả lời

   Thuốc này mk thấy NSUT Hương Dung mà đóng bà Dung trong Chạy án cũng dùng đấy, bà này bảo bị chứng mất ngủ từ 7 năm trước, cũng đã thăm khám rất nhiều nơi rồi, mà chưa có hiệu quả, song đến đây chữa thì khỏi cậu tham khảo thêm đây này https://thuocdantoc.vn/nsut-huong-dung-va-hanh-trinh-chua-khoi-mat-ngu-tai-trung-tam-thuoc-dan-toc-62017.html

 25. Dinh Lan says: Trả lời

  Mình có nghe đến thuốc định tâm an thần thang này, định chuyển sang điều trị mất ngủ bằng thuốc này. Nhưng đang lo không biết khi mình mua thuốc về rồi thì có được bs chăm sóc, điều trị sau mua thuốc không nữa!

 26. Samsam says: Trả lời

  Sai lầm lớn nhất là đi khám rồi bs kê thuốc ngủ cho uống mà ko biết để bây giờ khi hết thuốc cả ngày đêm không ngủ được, em mới uống có 1 tháng thuốc thôi giờ em dừng rồi ko dám theo tấy y nữa nhưng ko thể nào ngủ nổi, trước đây khi chưa dùng thuốc tây bệnh mất ngủ của em ko nặng như thế này. E sẽ chuyển qua thuốc Đông Y để không sợ bị tác dụng phụ. Vì em chuẩn bị có bầu. Nghe em tâm sự bà chị bã chỉ cho bài thuốc Đông Y của trung tâm thuốc dân tộc là Định tâm an thần thang. Bã nói thuốc trị là hết hẳn, không tái phát.Có ai dã sử dụng thuốc này chưa? cho e biết thời gian điều trị cũng như chi phí là bao nhiêu với ?

  1. Đường Seven says: Trả lời

   Cùng cảnh ngộ, y như mình uống thuốc Tây 1 tháng rồi bỏ . Đang tìm sản phẩm trị mất ngủ mà không phải Tây y đây

  2. Viết Tuấn says: Trả lời

   A đang bị trắng 1,2 đêm lại ngủ 1 đêm, đang tính đi khám mà nghe e nói a hoang mang quá

  3. Hương_ Ly says: Trả lời

   Chuyển qua dùng thuốc định tâm an thần thang là đúng đó em. Chị lúc trước cũng bị như em luôn. Thế là cũng được bạn bè , người thân giới thiệu cho thuốc ấy. Có bệnh thì vái tứ phương, nên chị liền đến trung tâm khám, được bs kê thuốc cho uống . Chị uống thuốc đó được gần 3 tháng là dễ đi vào giấc ngủ, ngủ thẳng giấc luôn. Tới giờ chị cũng không bị tái phát. Thuốc này điều trị trong khoảng thời gian 1-3 tháng tùy vào thể trạng từng người. Chi phí thì cũng tùy vào tình trạng bệnh mà bs kê cho các loại thảo dược với nhau, thường thì tầm hơn 2 triệu

  4. Nana$ says: Trả lời

   Chuẩn bị có bầu chuyển qua thuốc Định tâm an thần thang là hợp lý.

  5. Lyli Ly says: Trả lời

   Tiền thuốc thì tùy vào mức độ bệnh mà Bs sẽ kết hợp các loại dược liệu vào với nhau và liệu trình dùng thuốc là bao lâu, dạng thuốc e sẽ dùng … Chị đợt rồi trị, nói bs kê cho dạng viên dùng cho nó tiện đỡ khoản nấu sắc mất thời gian thì Bs kê cho 2 thuốc uống kết hợp với nhau cũng hết hơn 2tr5. Chị dùng thuốc tháng đầu tiên thì người đỡ mệt hơn, ăn uống đỡ hơn, đêm ngủ đỡ trằn trọc hơn. Sang tháng thứ 2 thì ngủ được giấc liền tầm 3-4 tiếng, không bị trằn trọc nữa dần dần là ngủ ngon giấc mà được dài giấc sâu giấc hơn, ăn uống ngon miệng hẳn. Chị uống 4 tháng. Bây giờ thì ngủ ngon lành rồi bác sĩ cũng bảo phải điều chỉnh tâm lý, cuộc sống thì uống thuốc mới khá hơn, Chị cũng cố gắng để không streess, áp lực công việc….

  6. Viết Tuấn says: Trả lời

   Em đã điều trị cách đây bn lâu, có bị tái lại không em?

  7. Lyli Ly says: Trả lời

   Cách đây 4 năm rồi a. Tới giờ e không bị lại, ăn ngủ như heoooo kkkk. À mà sau khi điều trị mọi người nhớ phải có chế độ sống tích cực nha. Ăn uống điều độ, tập thể dục thể thao, hạn chế sử dụng chất kích thích….

  8. nguyên @võ says: Trả lời

   bên cạnh việc dùng thuốc điều trị thì cái quan trọng ko thể thiếu vẫn là tinh thần. Đừng để đầu óc lúc nào cung suy nghĩ, lo âu. Khi lên giường thì vứt bỏ hết mọi thứ, để cho tâm thanh tịnh.

 27. Cao Nga 65 says: Trả lời

  Toi bi mat ngu da 5 nam, chua nhieu noi roi van chua khoi. Duoc biet den thuoc dinh tam an than thang, trị rat hieu qua. Toi muon tim hieu them thong tin cua trung tam. Toi o Vinh Phuc muon den tan noi kham, toi co the den dia chi nao de kham?

  1. Trinh _Võ says: Trả lời

   Ở Vĩnh Phúc, nếu bác muốn khám trực tiếp thì bác hãy di chuyển lên Hà Nội nó có địa chỉ nằm trên phố nguyễn thị định

  2. Vy Tường Vũ says: Trả lời

   Trung tâm có 3 cơ sở này nha bác :
   – HÀ NỘI
   Địa chỉ: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân,T.P Hà Nội Hotline: (024)7109 6699 – 0983 684 155 – TP HỒ CHÍ MINH
   Địa chỉ: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Hotline: (028)7109 6699
   – QUẢNG NINH
   Địa chỉ: Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long
   Hotline: 0972 606 773
   Bác ở Vĩnh Phúc thì tới Hà Nội để khám bác nhé. Bác nhớ gọi điện thoại đặt lịch khám để khỏi phải đợi lâu . B

  3. Linh Đan @ says: Trả lời

   Con gửi bác link của trung tâm thuốc dân tộc , bác cứ vô tìm hiểu thêm https://www.chuyenkhoadaday.com/thuoc-chua-mat-ngu-dinh-tam-thang-co-tot-khong.html

  4. Cao Nga 65 says: Trả lời

   Cam on cac chau

 28. Anh Mập 12 says: Trả lời

  Thuốc định tâm an thần thang liệu có an toàn với mẹ bỉm sữa không mọi người?

 29. Ngô Văn Chư says: Trả lời

  Bà xã mình bị mất ngủ mãn tính, uống thuốc Tay 2 tháng rồi vẫn chưa khỏi. Định chuyển qua dùng thuốc Đông y, ông bạn của Bố, giới thiệu cho mình BS Nuyễn Thị Tuyết Lan của trung tâm thuốc dân tộc, nghe nói Bác này chữa trị bệnh hay lắm. Mình muốn dẫn bà xã mình tới BS Lan khám thì phải làm sao? Ai đã từng khám Bác này rồi cho mình cái ý kiến với!

  1. Minh Chiên says: Trả lời

   mk hôm đến khám chả biết bs nào vs bs nào mà đăng ký hết. vô được bạn lễ tân cho lên khám BS Tuấn khám ,về tìm hiểu ra thì bs cũng là phó gđ phụ trách chuyên môn của bv YHCT trung ương. bs kê cho thuốc uống trị mất ngủ và trị chứng suy nhược. mk uống nay đã đc 2 tháng rồi, tình trạng mất ngủ có cải thiện tốt mà mk chỉ lo có thuốc nó tốt vậy dừng thuốc k biết có mất ngủ trở lại hay k nữa…

  2. Tuyết Lê v.i.p says: Trả lời

   Nếu anh muốn đưa bà xã đến khám Bác Lan thì nên đặt lịch trước vì BS Lan không phải hôm nào cũng khám cố định ở phòng khám đấy. Đợt rồi em có khám nên lấy sdt, anh gọi cho trợ lý của BS Lan đặt lịch 0904 778 682 đến mình cũng đỡ mắc công đợi. Đợt e khám thì chỉ tới lần đầu khám vì nhà ở xa, lần thứ 2 lấy thuốc là e điện cho BS báo tình hình bệnh rồi lấy thêm thuốc, BS chuyển giúp e qua đường bưu điện a à tiện lắm luôn.

  3. Ngô Văn Chư says: Trả lời

   Cảm ơn em, anh ở Hà Nội nên cũng tiện. Để anh gọi đặt lịch khám với bác vào đầu tuần.

  4. Vuthibichngoc says: Trả lời

   Đợt trước, em cũng đưa mẹ tới khám chỗ trung tâm thuốc dân tộc, được bs Lan khám cho mẹ. Mẹ thì đi khám nhiều chỗ rồi, không trị dứt bệnh mất ngủ được. Nhưng qua thăm khám tại trung tâm thuốc dân tộc, e thấy Bs Tuyết Lan khám rất kỹ và cũng giải thích cho mẹ về bệnh, dùng thuốc đông y thì sẽ như nào. Bác sĩ còn hướng dẫn mẹ ăn uống kiêng khem ra sao,chứ không khám sơ sơ như những nơi khác. Sau hơn 1 tháng điều trị chỗ bs Lan, mẹ e đã có thể ngủ được 1 giấc thẳng 2-3 tiếng, đến tháng thứ 2 thì mẹ dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu giấc hơn. đêm ngủ cũng tầm 4-5. Sang tháng thứ 3 thì mẹ quay về giấc ngủ như ban đầu, thậm chí ngủ rất ngon giấc. Tới nay mẹ không phát bệnh lại e mừng lắm

  5. Phương Mai says: Trả lời

   Bác sĩ lan ở ngoài HN tôi không đăng ký theo Bác sĩ này được. Tôi ở Đồng Nai tôi qua khám trung tâm ở 145 Hoa Lan Phú Nhuận được bs Phương Mai khám. Bác sĩ Mai khám cho tôi thấy yên tâm lắm bác sĩ giải thích về bệnh rất cặn kẽ giúp tôi hiểu về tình trạng bệnh của mình và hướng chữa trị sẽ phải như thế nào. Tôi mới xài thuốc mấy bữa nay tiến triển bệnh chưa có nhưng người nhà tôi chữa bệnh ở đây rồi nên tôi cũng tin tưởng

 30. Bảongọc_Lê says: Trả lời

  Cháu chuẩn bị mua thuốc định tâm an thần thang trị mất ngủ cho Ba dùng, mà không biết trong quá trình uống thuốc có kiêm khem gì không nữa? Có phương pháp nào điều trị kết hợp để hiệu quả tăng nhanh không ạ.

  1. Bichthuythu says: Trả lời

   Bác cũng đang dùng thuốc đó, dùng thuốc thì cũng chẳng có kiêm khem gì cháu ạ. Nhưng mình phải giữ lối sống tốt. Bên cạnh đó, Bác còn ngồi thiền vào mỗi buổi sáng tối. Cháu cho Bố thử ngồi thiền, kết hợp với thuốc hiệu quả phết cháu ạ.

  2. Vinh PR says: Trả lời

   Điều trị bằng thuốc định tâm an thần thang thì chỉ cần chế độ sinh hoạt khoa học.. Và loại bỏ lo âu, stress, bạn có thể cho Ba ngâm chân trong nước gừng ấm trước khi đi ngủ cũng tốt lắm.

  3. Huỳnh TThư says: Trả lời

   Bạn ơi khi đến khám bác sĩ sẽ tư vấn các phương pháp như bấm huyệt, châm cứu….đi kèm với thuốc định tâm an thần thang đấy mà rồi cả chế độ ăn uống sinh hoạt ra sao nữa mắc gì lên đây hỏi làm chi vì mỗi người một khác

 31. MinhLinh HP says: Trả lời

  Mình năm nay 35 tuổi, đi khám bệnh viện thì bs bảo bệnh rối loạn lo âu dẫn đến mất ngủ. Cũng cho kê thuốc về uống, uống vào mình thấy ngủ được. Nhưng khi hết thuốc thì lại không ngủ được, kiểu như thuốc ngủ đó. Nên mình quyết định dừng và chuyển sang thuốc Đông Y. Được biết trung tâm thuốc dân tộc y học cổ truyền có thuốc định tâm an thần thang rất hay. Nhưng mình ở xa và không có điều kiện đi lại. Vậy làm sao để mua thuốc được, ai đó giúp mình với!

  1. phuongngoc_nguyenthi says: Trả lời

   Vấn đề này anh khỏi lo, bên trung tâm thuốc dân tộc có hỗ trợ khám bệnh trực tiếp trên điện thoại. Nếu anh không tới được thì anh hãy gọi đến trung tâm, các bác sĩ sẽ tư vấn, sau đó sẽ gửi thuốc về tận nhà cho anh.

  2. MinhLinh HP says: Trả lời

   Thanh toán như thế nào vậy anh?

  3. phuongngoc_nguyenthi says: Trả lời

   Anh chuyển khoản trước cho trung tâm hoặc là khi nhân viên giao thuốc đến , anh nhận thuốc và thanh toán cho họ là được. Nếu chuyển khoản trước thì anh chỉ chuyển đúng số tiền mua thuốc, còn nếu thanh toán với bên giao hàng thì anh sẽ chụi thêm phí thu hộ, cũng không bao nhiêu đâu anh.

  4. Rờm 1990 says: Trả lời

   A cứ gọi đt đến số này để được bs khám và bốc thuốc 0983 684 155. Thuốc sẽ được gửi về tận nhà. Trong quá trình điều trị sẽ có bác sĩ thường xuyên gọi điện thoại hỏi về tình hình bệnh và đồng hành với anh.

 32. Minanla says: Trả lời

  Quá trình ăn uống của người bệnh mất ngủ thì nên ăn và nên tránh các loại thực phẩm nào.

 33. Bảo Châu Trần says: Trả lời

  Chào mọi người ạ. Có một giai đoạn em bị sốc tâm lý dẫn đến bị mất ngủ. Đến nay là được 4 tháng rồi ạ. Giờ thì em không còn bị sốc tâm lý nữa, chỉ còn mỗi bệnh mất ngủ dai dẳng thôi. Em có dùng thuốc tây, ban đầu thì ngủ được bình thường. Nhưng lâu dần (sau 2 tháng) thì không còn ngủ được nhiều nữa, mỗi đêm chỉ tầm 3 tiếng, đêm cứ nằm day dứt, mãi không ngủ được. Em thật sự rất chán nản và mệt mỏi. Mọi người có ai từng vượt qua được chưa ạ, chia sẻ giúp em một vài kinh nghiệm với. Em cám ơn mọi người nhiều ạ.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1