Cuộc sống trở về bình yên khi tôi tìm lại được những giấc ngủ ngon

Mất ngủ ở người trẻ tuổi dường như trở thành “bệnh thời đại” khi rất nhiều người trong giới trẻ khó ngủ, trằn trọc, thức trắng đêm, đầu óc quay cuồng, mệt mỏi, ủ rũ. Câu chuyện vượt qua bệnh mất ngủ, tìm lại giấc ngủ thanh xuân của bạn trẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc có được kinh nghiệm hay.

Đã bao giờ bạn trải qua một đêm khó ngủ, trằn trọc nằm vật vờ chờ trời sáng? Bạn có thấy mệt mỏi, khó chịu?

Tôi, khi đó mới 22 tuổi, mới ra trường và chưa vướng bận gì nhưng với 2 năm bị mất ngủ tôi đã thấm thía những hành hạ, khổ sở mà căn bệnh này gây ra. Vậy, những người mắc chứng bệnh mất ngủ 5, 7 năm, thậm chí hàng chục năm trời họ phải đối mặt với căn bệnh này như thế nào? Tôi tin chắc rằng rất nhiều người từng chạy chữa khắp nơi, tìm đủ mọi phương thuốc mà hầu như không hiệu quả, hoặc có hiệu quả cũng chỉ được trong thời gian ngắn rồi lại đâu vào đó.

Phải nói rằng, với những người bị mất ngủ thì điều mong muốn duy nhất chính là tìm lại được một giấc ngủ ngon, sâu sau một ngày học tập và làm việc vất vả…. Nhưng với tôi, tất cả đã là chuyện của quá khứ. Giờ đây tôi đã chữa khỏi được căn bệnh của mình và tôi cảm thấy hạnh phúc với những gì mình đang có ở tuổi 25. Tôi xin chia sẻ câu chuyện của mình, hy vọng nó có thể giúp ích cho những ai đang phải đối mặt với căn bệnh mất ngủ sớm tìm lại được niềm vui trong cuộc sống cũng như luôn cảm thấy thư giãn với những giấc ngủ thật ngon.

Thức đêm và những hệ lụy không ngờ tới…

Tôi vốn là sinh viên ngành thiết kế đồ họa, một ngành mà khi học tôi mới biết là nó không hợp với mình. Cực chẳng đã, đâm lao thì phải theo lao, rồi lâu dần tôi cũng cảm thấy yêu mến cái ngành nghề tôi đã chọn. Tôi nghĩ rằng sự bận rộn cũng như áp lực từ công việc này sẽ giúp tôi khỏa lấp những nỗi buồn đau giằng xé trong con người tôi khi mối tình đầu suốt quãng đường đại học bị gia đình người yêu tôi ngăn cấm. Chúng tôi chia tay nhau bởi không thể vượt qua rào cản cũng như định kiến của xã hội dành cho một tình yêu đồng tính.

1

Sau khi ra trường, tôi xin được một chân làm nhân viên thiết kế đồ họa cho một công ty truyền thông. Nhiều lúc, yêu cầu công việc trở thành áp lực nặng nề với tôi. Nếu như thời còn là sinh viên, với những buổi thức đến 1-2h sáng để làm đồ án, hoặc chỉ để xem phim, nhắn tin với người yêu… Tôi thấy đó là chuyện hết sức bình thường. Thậm chí, tôi còn thấy thích thú bởi ban đêm yên tĩnh và có vẻ như vào khoảng thời gian đó mức độ tập trung của tôi cao hơn.

Nói khó hiểu một chút, chỉ có đêm tối tôi mới được là chính mình. Thì, bây giờ khi đi làm với việc phải thức trắng nhiều đêm liền để kịp hoàn thành những dealine tôi cảm thấy căng thẳng vô cùng. Nhiều lúc, áp lực công việc khiến tôi muốn bỏ việc nhưng rồi với suy nghĩ của tuổi trẻ “càng thử thách càng muốn vượt qua để lấy đó làm kinh nghiệm cho sau này” tôi vẫn tiếp tục công việc của mình.

Mất ngủ triền miên khi còn trẻ

Một năm trôi qua, tôi có nhận thêm một số công việc thiết kế ở bên ngoài. Nhận thêm việc như vậy dù không nhiều và không thường xuyên, nhưng cộng với việc ở công ty nghĩa là tôi sẽ phải thức đêm nhiều hơn để hoàn thành tiến độ. Dần dà, tôi nhận ra mình bắt đầu trở nên khó ngủ.

Nhiều đêm dù không phải thức làm việc, thì chuyện buồn cũ, những day dứt cảm giác nhớ thương người yêu đã chia tay với những suy nghĩ vẩn vơ, vô định cứ quẩn quanh trong đầu khiến hai mắt tôi mở thao láo, hoặc là trằn trọc mãi không thể vào giấc. Có hôm thức trắng, hoặc chỉ ngủ được nửa tiếng đến một tiếng đồng hồ, mà do mệt quá thiếp đi cũng chẳng gọi là ngủ, khiến tôi cảm thấy stress kinh khủng.

Tôi – 2 mắt trũng sâu xuống, người mệt mỏi, thiếu sức sống và trở nên hay cáu gắt. Tưởng rằng tình trạng này chỉ diễn ra độ một tuần – 10 ngày rồi sẽ trở về “quỹ đạo” ai ngờ nó kéo dài triền miên. Tôi mất ngủ hết đêm này qua đêm khác dù tôi đã cố gắng thực hiện theo một số cách mà trên mạng hướng dẫn (cái này chắc ai bị mất ngủ cũng tìm hiểu để làm) nhưng không có tác dụng.

Sức khỏe giảm sút, tinh thần“xuống dốc không phanh”, ảnh hưởng tới công việc

Tôi càng lúc càng cảm thấy uể oải và trì trệ tinh thần. Tôi thường xuyên bỏ bữa hoặc mỗi bữa ăn rất ít vì cảm giác chán ăn. Và thay vì phải có thật nhiều ý tưởng sáng tạo tôi lại cảm thấy bế tắc, chán nản. Do vậy, công việc của tôi cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Dạo đó tôi thường xuyên bị sếp khiển trách vì không hoàn thành tiến độ công việc cũng như chất lượng công việc.

Một cô sinh viên mới ra trường như tôi lúc đó chỉ biết nghĩ trong đầu “chả mấy mà bị đuổi việc”. Sau, tôi có nói chuyện với mẹ và mẹ tôi mua nào tâm sen, lá sen khô, rồi cả đỗ xanh, la hán, lá vông nấu canh… (nói tóm lại là những loại quả, cây lá… giúp cho giấc ngủ ngon) nấu lấy nước cho tôi uống hàng ngày thậm chí uống đến vài tháng trời mà tình trạng giấc ngủ của tôi vẫn không có chuyển biến.

Đồng nghiệp ở công ty nhìn thấy bộ dạng của tôi mọi người cũng hỏi thăm, bảo “mày mới tý tuổi chưa chồng con gì mà còn mất ngủ thế này, sau yêu đương vào rồi chồng con nữa nó hành cho thì thế nào”. Tôi được mách đi khám, uống cái này cái kia nhưng hầu như các cách đó tôi đều đã dùng qua nhưng không có tác dụng nhiều.

2

Gia đình lo lắng, tâm trạng cáu gắt, thiếu kiên nhẫn

Khi tình trạng bệnh của tôi kéo dài hơn một năm, bố mẹ lo sợ tôi bị trầm cảm nên bắt tôi đi khám để điều trị. Tôi khám ở khoa thần kinh bệnh viện Bạch Mai HN các bác sĩ kết luận tôi bị suy nhược thần kinh dẫn tới suy nhược cơ thể, kê cho tôi đơn thuốc gồm cả uống và thuốc bổ an thần như Lexomil, Seduxen, Diazepam… Ban đầu có vẻ những thuốc này rất có tác dụng nên tôi đã ngủ được trở lại chỉ có điều, khi tỉnh dậy không được sảng khoái như trước kia.

Sáng dậy người rất mệt, đầu đau nhức như đi mượn và lạ một cái nữa là cứ tôi dừng thuốc thì lại bị mất ngủ. Cũng lo sẽ bị phụ thuộc vào thuốc và hiểu đó không phải là cách lâu dài nên chỉ thỉnh thoảng tôi mới uống. Bên cạnh đấy tôi cũng mày mò lên mạng tìm thông tin, tìm cách tự chữa bằng các thứ lá thuốc nam khác (khác những loại lá mẹ tôi đã mua về) nhưng chắc là vì thiếu kiên nhẫn nên tôi cũng chưa thấy tác dụng gì. Mà nói thật, đến thời điểm này thì tôi khó giữ được kiên nhẫn lắm, chỉ muốn được ngủ với bất cứ giá nào thôi.

Trở thành “con ma dại” gầy gò, ốm yếu

Tôi lúc này nhìn không khác một con ma dại, người gầy gò ốm yếu, 2 mắt thâm quầng già đi trông thấy và tôi bắt đầu thấy sợ khi nhìn mình trong gương – một bộ dạng thật thảm hại! Tôi không còn tâm sức làm bất cứ gì. Nhiều khi, bảo không nghĩ ngợi để cho đầu óc được thoải mái, thư giãn đi ngủ nhưng thử hỏi, không suy nghĩ, không chán chường sao được khi bệnh vẫn cứ diễn ra như vậy, triền miên không có chuyển biến?!

Một đêm, hai đêm… có thể nằm không mà không nghĩ, không làm gì, nhưng nhiều đêm như vậy thì nằm “đếm cừu” đến bao giờ cho hết một đêm dài? Thay vì như vậy, tôi vẫn phải mò dậy xem phim, trò chuyện, thậm chí với những người không quen biết để giết thời gian, để tạm quên đi tình cảm xưa và chỉ khi bắt đầu nghe thấy tiếng gà gáy, tôi biết trời sắp sáng…

Tôi từng đâu đó đọc được câu chuyện về những dòng họ như Silvano ở Ý đã chết vì căn bệnh mất ngủ. Dù không biết đó là một câu chuyện thật hay hư cấu, nhưng nó đã ám ảnh khiến tôi cũng đã nghĩ một ngày nào đó mình sẽ chết vì căn bệnh này.

…Và mất việc!

Thời gian trôi qua… tôi vẫn phải đành sống chung với bệnh, hàng ngày chịu đựng những khổ sở bệnh gây ra cùng với sự bất lực, chán nản, đầy mệt mỏi. Và cuối cùng cái gì đến cũng phải đến: TÔI BỊ ĐUỔI VIỆC!

Vậy là, sau một thời gian dài chểnh mảng, thiếu tập trung, chất lượng công việc không được đảm bảo với những bản thiết kế dở tệ, những dealine không kịp hoàn thành và những lần cư xử không đúng với đồng nghiệp… tôi đã phải nhận lấy kết quả mà hơn ai hết tôi nghĩ nó xứng đáng. Dù đó là điều bất đắc dĩ – tôi không mong muốn một chút nào.

Thiết nghĩ, tôi sẽ phải đi tìm một công việc mới. Nhưng rồi tôi tự đặt cho mình câu hỏi rằng nếu bây giờ tôi xin được một công việc mới đi chăng nữa, liệu tôi có đảm bảo được công việc hay lại bị người ta cho nghỉ việc như vừa rồi?

Chia tay căn bệnh Mất ngủ…

Tôi nghỉ việc ở nhà lại tiếp tục mần mò tìm hiểu, hỏi han bạn bè người quen cách chữa bệnh. May thay, 2 tháng sau khi nghỉ việc mẹ tôi được một cô làm cùng cơ quan chỉ đến một địa chỉ chuyên khám chữa bệnh bằng đông y ngay tại Hà Nội.

Theo như lời cô này thì đó là cơ sở rất uy tín và có rất đông bệnh nhân tới chữa bệnh. Con gái của cô ấy kém tôi 1 tuổi (tên là Ngọc) từng có thời gian bị mất ngủ kéo dài cũng chữa nhiều cách nhưng không có kết quả. Chỉ khi cô ấy đưa Ngọc tới chữa bệnh tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc trong 2 tháng Ngọc đã khỏi bệnh, thậm chí Ngọc còn ăn ngon, ngủ ngon hơn trước nên nhanh chóng lấy lại cả sức khỏe cũng như tinh thần. Nghe vậy, mẹ tôi liền xin số điện thoại của Ngọc bắt tôi gọi để hỏi kỹ hơn về việc điều trị tại Trung tâm kia.

Tìm đến trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc điều trị mất ngủ

Gọi điện cho Ngọc, do chúng tôi chỉ hơn kém nhau 1 tuổi nên cũng dễ bắt chuyện và không ngại ngần gì cả. Từ câu chuyện hỏi về việc điều trị bệnh chúng tôi đã nhanh chóng nói với nhau nhiều chuyện hơn. Ngọc nói sẽ cùng đi với tôi tới Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc vì Ngọc đã có kinh nghiệm khám chữa bệnh ở đó rồi.

Trung tâm đó đông thật, hai đứa tôi đến đó khi đồng hồ chỉ 8h45’ nhưng cả hai hàng ghế chờ đều đã chật kín người, chưa kể lác đác vài người ngồi trên xe máy dựng ở phía bên ngoài, người tranh thủ làm cốc nước, chén trà ở quán nước ngay gần Trung tâm trong lúc chờ tới lượt mình. Chúng tôi được bạn lễ tân (xinh và thân thiện lắm) hướng dẫn thủ tục đăng ký khám nhanh chóng và dễ dàng.

Khoảng 9h30 thì tôi được lễ tân đưa lên phòng khám ở tầng trên. Người khám cho tôi cũng chính là vị bác sĩ đã chữa cho Ngọc – là một bác sĩ khoảng 40 tuổi, người nhỏ nhắn nhưng có giọng nói và nụ cười khá điềm đạm, dễ gần. Sau khi thăm khám, bắt mạch, cũng như nghe tôi kể về bệnh trạng của mình và xem kết quả tôi đã khám ở Bạch Mai, bác sĩ đã tư vấn cho tôi về liệu trình điều trị với bài thuốc đông y Định tâm An thần thang và kết hợp với chấm cứu, điện châm trong 7 ngày.

Đại ý là: tôi cũng sẽ phải điều trị liên tục từ 1- 2 tháng và nói tôi hãy yên tâm dù có sử dụng thuốc trong thời gian lâu như vậy cũng không ảnh hưởng gì tới sức khỏe do thành phần của thuốc hoàn toàn là thảo dược tự nhiên. Tác dụng của đông y có thể nhanh hay chậm tùy cơ địa từng người, có thể trong tuần đầu uống thuốc sẽ không thấy chuyển biến nhưng sau đó người bệnh sẽ dần cảm nhận được tác dụng của thuốc, cùng với việc sử dụng theo đúng hướng dẫn, chỉ định kiêng khem của bác sĩ…

Bản thân tôi tuy không hiểu gì về các thuật ngữ đông y nhưng khi nghe bác sĩ này giải thích cũng khá dễ hiểu và tôi có cảm giác căn bệnh mất ngủ của tôi sẽ được cải thiện nếu tôi như chữa ở đây. Chưa kể, đã có Ngọc từng chữa khỏi ở Trung tâm này rồi nên tôi càng cảm thấy tin tưởng hơn.

Chữa bệnh với bài thuốc Định tâm An thần thang

Bác sĩ kê cho tôi trước 1 tháng thuốc và kết hợp đến châm cứu, điện châm trong 7 ngày, có dặn gần hết thuốc đến khám lại để kê đơn thuốc cho tháng tới. Tùy diễn biến của bệnh mà bác sĩ sẽ gia giảm điều chỉnh các vị thuốc sao cho phù hợp nhất.

Kết quả là, tuần đầu uống thuốc Định tâm An thần thang kết hợp với châm cứu tôi thấy bệnh có đỡ nhưng chưa cảm nhận được tác dụng nhiều như hồi đầu mới sử dụng thuốc tây. Nhưng do đã được bác sĩ nói ngay từ đầu nên cũng không thấy thất vọng như các lần uống thuốc trước. Sang đến tuần thứ 2, thứ 4, tôi bắt đầu thấy ăn ngon miệng hơn nên trong có ít thời gian như vậy tôi đã tăng tới hơn 1kg.

Mặc dù cái chính về phần giấc ngủ tuy chưa được cải thiện nhiều nhưng đã dễ vào giấc hơn và tôi đã có thể ngủ được 4-5 tiếng/ đêm. Chỉ vậy thôi cũng đã khiến tôi cảm thấy khỏe khoắn hơn, người đỡ mệt, do ăn uống được nên sắc mặt cũng hồng hào, tươi vui hơn trước cộng với việc được Ngọc hàng ngày trò chuyện, nhắc nhở tôi việc ăn uống, đi ngủ đúng giờ.

Tiếp tục dùng thuốc tháng thứ 2, lúc này tôi tâm trạng vui vẻ, rất thoải mái. Như thể ngủ bù vậy, cứ đến tầm 10h-11h đêm hai mắt tôi cứ ríu cả lại, tôi bỗng thèm ngủ và nhanh chóng đi vào giấc. Giấc ngủ ngon và sâu khiến tôi sáng dậy cảm thấy sảng khoải, sung sướng lắm. Tuy thỉnh thoảng tôi ngủ vẫn không được say giấc nhưng bác sĩ cũng bảo không cần uống thêm thuốc và thay vào đó cần ăn uống sinh hoạt điều độ, tập một vài động tác nhẹ nhàng trước khi đi ngủ và dậy sớm để tập thể dục…

Nghe theo lời khuyên của bác sĩ và sự động viên của mẹ và của Ngọc, từ đó tôi bỗng trở thành một “thanh niên nghiêm túc” với một lối sống, sinh hoạt tốt cho sức khỏe và cả suy nghĩ rất tích cực nữa^.^

3

Khỏi bệnh mất ngủ, cuộc sống tươi đẹp trở lại

Tìm lại được những giấc ngủ ngon, say tôi mới thấy cuộc đời vẫn còn rất điều tốt đẹp ở phía trước. Giờ tôi đã có được một công việc mới, một tình bạn mới đó là Ngọc. Chính quãng thời gian chia sẻ về bệnh, những cuộc trò chuyện về cuộc sống và công việc đã khiến chúng tôi ngày một thân nhau và trở thành đôi bạn thân từ bao giờ không hay. Và Ngọc là một người bạn thân “khác giới” đầu tiên trong cuộc đời tôi kể từ đó.

Tuổi 25 – tôi có rất nhiều việc cần làm và tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình, hy vọng các bạn đừng bao giờ đánh mất tuổi trẻ, đừng lãng phí dù chỉ 1 hay 2 năm, thậm chí một ngày hay vài tháng để mình rơi vào tình cảnh bệnh tật giống như tôi.

                                                                                  Hà Nội, mùa thu tháng 10

                                                                                               Trang Bé

Mong rằng những chia sẻ của bạn Trang bé trên đây đã giúp cho người bệnh mất ngủ có được cách điều trị bệnh mất ngủ hiệu quả, an toàn.

Tin bài nên đọc

Suốt hơn 7 năm chống chọi với chứng mất ngủ kinh niên, NSƯT Hương Dung từng phải đối mặt với tình trạng mệt mỏi, cáu gắt vô cớ, suy nhược cơ thể ảnh hưởng lớn tới công việc và cuộc sống.

Bình luận (88)

 1. Hà Đức Tuấn says: Trả lời

  Tôi bị mất ngủ 4 năm rồi, tôi đã điều trị tây y gần 1 năm nhưng không khỏi sau đó chuyển qua đông y điều trị cũng gần một năm nhưng không hề có chuyển biến. Xin hỏi giờ tôi mà mua thuốc định tâm an thần thang uống liệu có tác dụng không? Vì tôi dùng những thuốc kia thời gian dài như vậy có sợ đã bị nhờn thuốc không. Xin cảm ơn !

 2. Tạ Thu Huyền says: Trả lời

  Bố tôi năm nay 51 tuổi. Đêm nào cũng bị buồn chân tay tôi nghĩ là hội chứng chân tay không yên dẫn đến mất ngủ .Vậy uống thuốc định tâm an thần thang giống bạn nữ kia có dduojc không vậy?

 3. Huỳnh Minh Đạt says: Trả lời

  Thuốc đó ai uống vô cũng 2 tháng là hết bệnh hả ?

  1. Lien.fpt says: Trả lời

   Ở cái link bạn trên kia share có nói đến việc uống thuốc này mà. Để tớ copy ra đây cho ấy nhé “Bài thuốc Định tâm An thần thang có giá 210.000đ/thang, mỗi thang uống trong 3 ngày, bệnh nhân sẽ thấy ngay tác dụng sau khoảng 2-3 tuần dùng thuốc. Một liệu trình điều trị kéo dài khoảng 1-2 tháng tùy theo mức độ nặng nhẹ khác nhau của bệnh nhân. Ngoài dùng thuốc, chế độ dinh dưỡng và luyện tập sinh hoạt hợp lý cũng hết sức quan trọng. Bên cạnh đó bệnh nhân có thể sử dụng kết hợp thêm xoa bóp bấm huyệt, châm cứu để nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị”

 4. Vũ Linh says: Trả lời

  Chồng mình năm nay 33 tuổi anh ấy bị mất ngủ 2 năm nay (thời gian đầu la do áp lực từ công việc KD không suôn sẻ) Đi khám bác sĩ bảo chồng mình bị suy nhược thần kinh có kê cho ảnh khoảng 3 hay 4 loại thuốc viên trong đó có thuốc ngủ. Từ đó thành thói quen cho đến bây giờ anh bị phụ thuộc vào thuốc, uống thì mới ngủ được còn không thì thức trắng (loại thuốc chồng mình dùng là seduxen 0,5). Uống được khoảng hơn 1 năm thì ảnh nói thấy tác dụng kém đi nên đã tự tăng liều lên có hôm 2 viên/tối mới ngủ được. Hiện tại thì anh vẫn duy trì uống seduxen nhưng hôm ngủ được hôm không song lần này mình không dám để anh tăng liều lên nữa vì sợ ảnh hưởng nặng hơn đến thần kinh sau này. Hơn nữa vợ chồng mình cũng chưa có e bé. Từ dạo bị mất ngủ vợ chồng mình quan hệ cũng ít đi rồi thưa dần cũng hình như do bị mất ngủ nên ảnh hưởng đến nhu cầu sinh lý của anh (mình đoán vậy). Mình cũng đã tìm hiểu bồi bồ cho anh những món ngon bổ dưỡng như trên nhiều diễn đàn chia sẻ nhưng không ăn thua gì hết. Giờ mình không biết phải làm sao, hay mình mua cho anh uống định tâm an thần thang được không, mua thuốc này ở đâu vì tụi mình ở lục yên yên bái.

  1. Kim Hạnh says: Trả lời

   Theo như nàng tả thì chồng nàng bị suy nhược thần kinh rồi mới dẫn đến sinh lý kém đúng k ? Vậy thì phải chữa cái suy nhược thần kinh này đã, khỏi rồi xem vấn đề sinh lý đã bình thường lại chưa k thì phải đi khám sinh lý nữa đó. Vì biets đâu chồng nàng bị vấn đề về sinh lý dẫn tới mất ngủ k biết chừng.

 5. Ngô Thị Tính says: Trả lời

  Tôi mất ngủ đã gần chục năm nay kèm rối loạn tiền đình chữa nhiều loại thuốc ko khỏi. Xin hỏi làm sao để chữa trị cho dứt điểm cả 2 bệnh này?

  1. Nguyễn Hiền says: Trả lời

   Bác tham khảo bài viết này xem: http://www.chuatribenhmatngu.com/thuoc-chua-va-cach-dieu-tri-benh-roi-loan-tien-dinh.html. Họ nói bài thuốc Định tâm an thần thang này chưa được cả rối loạn tiền đình, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, trí nhớ kém…

 6. Duyen says: Trả lời

  Toi dang tim hieu ve thuoc chua mat ngu. Cho toi hoi co phai thuoc ban gai nay chua la thuoc nay khong vay http://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/dinh-tam-thang-bai-thuoc-quy-cho-nguoi-benh-mat-ngu-suy-nhuoc-kinh.html

 7. Nguyễn Thanh Loan says: Trả lời

  Trước đây mình có thói quen ngủ khá muộn và hay dùng điện thoại nhưng nếu buồn ngủ là ngủ đc ngay. Chả hiểu sao khoảng 2 tháng nay mình rất khó đi vào giấc kể cả rất buồn ngủ cũng vẫn cứ trằn trọc loay hoay cả đêm. Tính ra 1 đêm mình chỉ ngủ đc chắc độ 2 hoặc cùng lắm 3 tiếng nên ban ngày rất mệt mỏi. Mình chưa đi khám đâu cả mình đọc đc chia sẻ của Trang Bé nên cũng muốn thử chữa bằng thuốc đông y này trước xem tn nếu k khỏi thì chắc mình sẽ đi khám. Nhưng cho mình hỏi thuốc này có dùng dc cho người bị dạ dày k vậy vị mình đang bị dạ dày ???

  1. Dương Hương Giang says: Trả lời

   Tôi cũng bị dạ dày đang uống thuốc định tâm an thần thang đó đây. Bác sĩ họ bảo uống thuốc này ko ảnh hưởng gì tới dạ dày hết. Tôi mới uống được 10 ngày thì hiện tại chưa thấy dạ dày bị làm sao còn dùng đến cả 2 tháng trời thì ko biết thế nào?

 8. Trịnh Thị Thảo says: Trả lời

  Tôi thường xuyên khó ngủ. Mới đầu tôi cũng mêt, thấy uể oải nhưng dần tôi thành quen. buổi đêm có khi tôi ngủ 3 tiểng nhung cũng có ngày tôi không hề thấy buồn ngủ tí nào. Nhiều khi thiếu ngủ quá nhiều mới thiếp đi một lát rồi tỉnh chứ cũng không ngủ đươc lâu.Tình trạng này của tôi diễn ra phải được khoảng 7 hay 8 tháng nay rồi. Tôi đã thử uống trà tâm sen, nước lá vông và quả la hán nhưng ko có tác dụng mấy. Giờ tôi muốn mua thuốc định tâm an thần thang ai biết mua thuốc này ở đâu ko hay bắt buộc phải đến trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc kia mới mua dc?

  1. Đào Thị Khuê says: Trả lời

   Mua tại các cơ sở của thuốc dân tộc đó đều được. Ở hà nội địa chỉ là: 132 ô chợ dừa đống đa, còn trong tphcm địa chỉ là: 145 hoa lan quận phú nhuận. Nhưng mà k tới tận nơi đc thì tư vấn bệnh qua điện thoại hoặc email rồi bác sĩ họ dựa vào đó kê thuốc gửi cho mình. Tôi thấy cách này khá tiện vì nhiều người k đi đc như tôi tôi cũng đâu có tới đc đâu tới được đó đi quãng đường tận 400km lận thì xa quá!

   1. Tạo says:

    Thế còn phí vận chuyển nếu chuyển thuốc về nhà thì tính như nào chị biết không vậy?

 9. Phan Mỹ Hằng says: Trả lời

  Mình cũng bị mất ngủ 2 năm nay,cách đây 1 năm mình có đi khám ở khoa thần kinh thì bs chẩn đoán mình bị rối loạn giấc ngủ. Mình đợt đó uống thuốc theo đơn bs kê thì ban đầu ngủ được thấm chí là cả ngày hôm sau vẫn muốn ngủ nhưng chỉ cần 1,2 hôm không uống thuốc thì là lại mất ngủ mà còn bị đau đầu. Mình đọc thông tin trên mạng họ nói mình như vậy là bị phụ thuộc vào thuốc ngủ với cả uống nhiều thuốc ngủ còn gây suy nhược thần kinh các thứ nên từ đấy mình bỏ không uống nữa nhưng vì thế giờ mình gầy lắm. không ngủ được nên bị sút cân, người xanh xao giống như bạn tả vậy. Cho mình hỏi mình muốn mua thuốc chỗ bạn chữa thì mình làm thế nào, ở ngoài hiệu thuốc có bán không bạn?

  1. Nguyễn Chi says: Trả lời

   Tớ nghĩ ngoài nhà thuốc k bán đâu vì nó là thuốc thang mà. Ngoài nhà thuốc chỉ có thuốc tây thôi chứ? Với cả mua đc ở ngoài thì bạn ý đã chẳng bảo là đến trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc khám bệnh bốc thuốc mà.

  2. Hường says: Trả lời

   Thế ấy biết trung tâm đó ở đâu k vậy

   1. Le Cam Van says:

    minh search dc dia chi la o so 132 o cho dua dong da HN , co ca SDT nua nay 04.71096699 moi nguoi thu goi dien xem nao

   2. PHƯỢNG KATTY says:

    Đúng rồi đấy mình cũng search ra đc thông tin địa chỉ của TT này như thế, với cả mình còn thấy mấy anh chị bảo là đến thì khám của BS Quyên vì bác sĩ này giỏi lắm kê thuốc chuẩn.

   3. ngọc says:

    đến các phòng thuốc đông y đó bạn .sẽ ổn hơn

 10. Lê Quang Hưng says: Trả lời

  năm nay e 17t, khoảng 1 tháng gần đây e k ngủ được và k cảm thấy buồn ngủ dù thức đến 5h sáng(lúc trước e chơi game khuya cũng nhiều) Chị ơi cho e hỏi e cũng chữa bằng thuốc định tâm an thần thang có đc k ạ ? E mới bị mất ngủ 1 tháng thì chữa có nhanh k ạ?

  1. Thang says: Trả lời

   Thuoc nay dat k chj oj,ma co kho uog ko em ghet nhat thuoc dang

   1. Quỳnh Châu says:

    http://www.cachtritrungca.com/thuoc-dinh-tam-an-than-thang-mua-o-dau-gia-bao-nhieu.html ở trang này họ nói thuốc này có giá 210,000đ/thang uống được 3 ngày uống 1-2 tháng liên tục tùy mức độ nặng nhẹ của bệnh k bít có đúng k nữa hic

  2. Quach ngoc yen says: Trả lời

   minh nghi ban kia mat ngu 2 nam chua 2 thang khoi benh thi ban moi bi mat ngu 1 thang chac cung chi uong thuoc 1 thang la het benh thoi. nhu minh moi met ne, minh bi mat ngu 3 nam roi chua hoai thuoc khong khoi thay cuc lam ma van phai tim thuoc chua.

 11. Phạm Thu Hường says: Trả lời

  Uống định tâm An thần thang là chữa đc mất ngủ ạ? vậy mà trc h em ko biết toàn bị mất ngủ hic…

 12. Nguyen Van says: Trả lời

  Thuốc này người lớn tuổi có sử dụng được không nhỉ ? mẹ mình bị mất ngủ kinh niên đã chục năm nay rồi mình rất muốn chữa cho mẹ, với lại trung tâm này ở đâu thê ạ ?

 13. Hải Đăng says: Trả lời

  Mình thường xuyên bị mất ngủ, lúc đầu bs cho dùng seduxen uống thấy đỡ nên sau đó uống nhiều thành ra nghiện thuốc rồi nhờn thuốc, có đợt mình uống seduxen cả tuần nhưng cũng chả ăn thua nữa, thấy trên facebook với cả các diễn đàn mọi người bàn tán xôn xao về bài thuốc định tâm an thần thang này mà mình cũng tò mò háo hức muốn thử xem sao, nếu thực sự tốt, hiệu quả và an toàn thế thì may quá.

 14. lại quỳnh anh says: Trả lời

  có thể kể cả việc bạn lo nghĩ làm thế nào để ngủ được cũng khiến bạn khó ngủ đấy, bạn có thấy vậy không?
  hồi trước mình bị mất ngủ vào giai đoạn thi cử, áp lực việc học, gia đình nhiều lúc suy nghĩ cũng khó ngủ, rồi sợ không ngủ được thì không học được, không thi được,… hồi đấy đang tuổi ăn, tuổi ngủ mà khó ngủ nên cũng hay nghĩ vớ vẩn. mỗi khi đặt mình xuống lại nghĩ làm thế nào để ngủ được, và mình thấy là nếu lúc nằm càng nghĩ nhiều thì càng khó ngủ. may đợt đấy mẹ mình được cô hàng xóm giới thiệu mua thuốc Định tâm an thần thang cho mình uống mà khỏi bệnh kịp chứ khôg chắc chả đến nổi phòng thi nữa là thi 🙁

  1. Ngoc Ha says: Trả lời

   Nếu ai mất ngủ do stress mỗi tối uống 1 viên Kẽm(Zn) thì có thể cải thiện được, uống trước lúc ngủ 30 phút

  2. Văn Thanh says: Trả lời

   Bệnh này có rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, mọi người tham khảo bài viết dưới đây để thấy được tác hại của bệnh này nhé.
   http://www.chuatribenhmatngu.com/benh-mat-ngu-man-tinh-chua-nhu-nao.html

  3. Đinh khắc huỳnh says: Trả lời

   Thuốc có hiệu quả k bạn

 15. Trần Trang says: Trả lời

  Tôi cũng từng bị mất ngủ thời gian dài, cũng thử hết tất cả các thuốc tây mà bạn đã uống, còn ngâm chân nước nóng, lăn chân nữa cơ nhưng chẳng khỏi được, cảm ơn bạn đã chia sẻ một bài thuốc hay, mong rằng tôi cũng chữa khỏi được giống bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1