Tinh bột nghệ giá bao nhiêu luôn là vấn đề của người mua hàng khi chưa biết mức giá chuẩn cho từng loại tinh bột nghệ. Bài viết này sẽ giúp các bạn định giá tinh bột nghệ vàng, đỏ, đen và một số tip nhỏ để mua được tinh bột nghệ nguyên chất. 

Tinh bột nghệ nguyên chất giá bao nhiêu là chuẩn nhất?

Một số câu hỏi xoay quanh mức giá của tinh bột nghệ nguyên chất như bao nhiêu 1kg hay tinh bột nghệ tách tinh dầu giá bao nhiêu. Câu trả lời còn tùy thuộc vào loại tinh nghệ và thương hiệu mà bạn lựa chọn.

Tinh bột nghệ vàng giá bao nhiêu là đúng?

Khác với bột nghệ vàng có giá rất rẻ trên thị trường thì tinh bột nghệ vàng có giá cao hơn gấp 10 lần. Trên thị trường có nhiều mức giá tinh bột nghệ khác nhau dao động từ 200.000 đồng đến 1 triệu đồng. Đâu mới là mức giá chuẩn nhất?

Tinh bột nghệ vàng nhiều dưỡng chất và rất tốt cho sức khỏe
Tinh bột nghệ vàng nhiều dưỡng chất và rất tốt cho sức khỏe

Để sản xuất được 1kg tinh nghệ vàng cần tới 25 – 30kg nghệ tươi chưa kể đến tinh nghệ nano cần tách dầu thì khối lượng sẽ cao hơn. Giá nghệ tươi rơi vào khoảng 10.000 – 20.000 đồng/ kg như vậy ít nhất 1kg tinh nghệ đã tốn 250.000 – 600.000 đồng/kg chưa tính công sản xuất và khấu hao do chất lượng nghệ tươi không đảm bảo.

Vậy tinh bột nghệ vàng nguyên chất và tinh bột nghệ nano giá bao nhiêu? Những con số trên đã cho thấy rằng các mức giá tinh bột nghệ rao bán 200.000 – 300.000/kg chắc chắn đã bị pha tạp. Mức giá cho 1kg tinh bột nghệ vàng nguyên chất khoảng 600.000 trở lên, với tinh nghệ nano đã được tách dầu thì giá có thể lên đến 1 triệu đến 1.5 triệu đồng.

Tinh bột nghệ đen giá bao nhiêu có rẻ hơn tinh bột nghệ vàng?

Nghệ đen có hàm lượng các chất dinh dưỡng ít hơn tinh nghệ vàng nên giá cả có phần rẻ hơn một chút tuy nhiên phần chênh lệch không nhiều. Đầu vào nguyên liệu rẻ hơn nhưng vẫn sử dụng công nghệ tách dầu hiện đại mang lại các sản phẩm nghệ đen nano tốt cho sức khỏe nên giá bán của tinh nghệ đen vẫn ở mức khá cao. Giá bán cho 1kg tinh bột nghệ đen nằm trong khoảng 550.000 đồng đến 800.000 đồng.

Tinh bột nghệ đỏ giá bao nhiêu và có tốt không?

Thông thường nghệ đỏ chỉ được dùng để sản xuất bột nghệ phục vụ trong ngành ẩm thực hoặc làm thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh về đường ruột. Nghệ đỏ có nhiều tinh dầu, màu đỏ đậm, vị đắng gắt hơn các loại khác nhưng dễ được hấp thụ hơn. Giá bột nghệ đỏ đang được bán trên thị trường rơi vào khoảng 300.000 – 500.000 đồng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ bao nhiêu 1kg hay tinh bột nghệ curcumin giá bao nhiêu không chỉ được quyết định bởi loại nghệ mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Tinh bột nghệ có giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào các yếu tố công nghệ, thành phần và đơn vị sản xuất
Tinh bột nghệ có giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào các yếu tố công nghệ, thành phần và đơn vị sản xuất

4 yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến giá thành tinh nghệ gồm có: 

 • Chi phí và công nghệ sản xuất: Nếu như bột nghệ được chế biến và đóng gói đơn giản thì tinh nghệ đặc biệt là tinh nghệ nano cần được sản xuất trên công nghệ hiện đại, đảm bảo tách dầu và đóng gói tiêu chuẩn nên sẽ tốn kém hơn rất nhiều. Chưa kể đến chi phí nhân công và nguyên liệu.
 • Loại tinh bột nghệ: Mức giá tinh bột nghệ vàng, đỏ, đen, trắng hay tinh nghệ nano sẽ khác nhau do hàm lượng dưỡng chất và công dụng khác nhau.
 • Thành phần của tinh nghệ: Độ nguyên chất ảnh hưởng khá lớn tới giá thành sản phẩm. Tinh nghệ nguyên chất sẽ có mức giá cao hơn và nhiều công dụng hơn so với các loại đã bị pha bằng bột mì, bột gạo.
 • Đơn vị sản xuất và chất lượng tinh bột nghệ: Tinh nghệ trôi nổi trên thị trường không rõ nguồn gốc xuất xứ, không định lượng được thành phần, tinh nghệ làm giả sẽ có giá thành thấp. Tinh nghệ được sản xuất bởi các đơn vị uy tín, chất lượng tốt có giá thành cao hơn.

Ai cũng muốn mua được sản phẩm tốt với giá cả phải chăng. Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng cũng cần phải cân nhắc nên lựa chọn sản phẩm nào, chất lượng ra sao. Mua tinh nghệ kém chất lượng sử dụng sẽ phát sinh nhiều biến chứng ngoài ý muốn.

Tinh bột nghệ bán ở đâu và mua như thế nào

Người tiêu dùng không chỉ quan tâm đến giá cả mà lựa chọn địa chỉ mua tinh bột nghệ chất lượng cũng khá đau đầu. Tinh bột nghệ mua ở đâu khi trên thị trường tràn lan đủ chủng loại và nhãn mác thương hiệu khác nhau.

Tinh bột nghệ bao nhiêu tiền không phải là yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua sản phẩm
Tinh bột nghệ bao nhiêu tiền không phải là yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua sản phẩm

Để mua được tinh bột nghệ đúng chuẩn bạn có thể mua trực tiếp tại cửa hàng hoặc mua trực tuyến tại các trang web thương mại điện tử.

Dưới đây một số câu hỏi có liên quan đến tinh bột nghệ của các thương hiệu nổi tiếng toàn quốc hiện nay:

 • Tinh bột nghệ An Bình giá bao nhiêu – Giá tinh nghệ vàng 620.000 đồng/kg, tinh nghệ đỏ có giá 990.000 đồng/ kg và tinh bột nghệ nano là 1.600.000 đồng/ kg.
 • Tinh bột nghệ Dicumin loại 1kg có giá 730.000 VNĐ, loại 500g có giá 390.000 VNĐ, loại 200g có giá 170.000 VNĐ.
 • Viên tinh nghệ sữa ong chúa Osala đang được bán trên thị trường với mức giá 250.000 đồng/ hộp.

Ngoài ra, để mua được tinh bột nghệ nguyên chất và chất lượng, bạn nên chú ý các tiêu chuẩn cơ bản sau đây:

 • Chọn nhà cung cấp có thương hiệu trên thị trường và được nhiều người đánh giá tốt.
 • Chọn sản phẩm có hàm lượng curcumin cao tốt nhất là nguyên chất 100%.
 • Sản phẩm có chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và được cấp phép lưu hành của bộ y tế.
 • Sản phẩm mới sản xuất, có hạn sử dụng cách xa với thời điểm mua hàng.
 • Sản phẩm màu tươi sáng, không bị nấm mốc hay vón cục.
 • Giá tinh bột nghệ nguyên chất thường từ 500.000 đồng trở lên, đừng ham của rẻ mà mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Tinh bột nghệ giá bao nhiêu tiền chắc hẳn bạn đọc đã có câu trả lời. Ngoài ra còn một số câu hỏi liên quan đến các sản phẩm bào chế như viên tinh bột nghệ mật ong giá bao nhiêu bạn đọc hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn. Giá thành không phải là tất cả mà quan trọng là tìm được sản phẩm chất lượng và tốt nhất cho sức khỏe.

Bài viết liên quan