Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan: Vị bác sĩ luôn hết lòng với các hoạt động vì cộng đồng

Nghe tiếng về Thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Thị Tuyết Lan đã lâu, gặp gỡ những người từng được cô chữa khỏi bệnh cũng đã nhiều nhưng hôm nay chúng tôi mới có cơ duyên gặp và nghe cô tâm sự về chuyện đời, chuyện nghề.

Những người mới gặp thường đoán sai tuổi của bác sỹ Tuyết Lan và tôi cũng không phải là ngoại lệ. Có lẽ niềm đam mê với sự nghiệp chữa bệnh cứu người, nhiệt huyết vì cộng đồng không giấu được trong ánh mắt đã giúp cô trông lúc nào cũng trẻ hơn tuổi thật của mình.

Ths.Bs. Nguyễn Thị Tuyết Lan thăm khám cho bệnh nhân

Đảm trách nhiều chức vụ quan trọng tại Bệnh viện YHCT Trung ương

Cách đây gần 40 năm, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Y khoa Hà Nội, chuyên ngành y học cổ truyền, bác sỹ Nguyễn Thị Tuyết Lan về công tác tại Khoa nội, Bệnh viện y học cổ truyền. Từ những ngày đầu mới về công tác, bác sỹ Tuyết Lan đã thể hiện niềm đam mê, nhiệt huyết của mình. Ngày ấy, là một bác sỹ trẻ mới ra trường, cô không ngừng học hỏi kinh nghiệm của các bác sĩ đi trước, nâng cao chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm.

Lúc nào người ta cũng thấy bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan bận rộn. Nếu không đang khám cho bệnh nhân, không đi đến phòng bệnh nhân để hỏi han xem xét diễn biến bệnh thì lúc ấy bác sĩ đang đam mê với cỏ cây, dược liệu, với những tài liệu y học cổ truyền.

Là người cầu thị, song song với công tác tại bệnh viện, bác sỹ Tuyết Lan còn dành thời gian học tập lên cao để phục vụ cho việc khám chữa bệnh được tốt hơn. Từ năm 1983 đến năm 1986, cô học bác sỹ chuyên khoa I tại trường Đại học y khoa Hà Nội. Sau đó đến năm 1996, cô tiếp tục học lên thạc sỹ y khoa.

Chính chuyên môn y học cổ truyền vững vàng cùng những nỗ lực học tập không ngừng của cô đã được ban lãnh đạo cùng đồng nghiệp đánh giá cao. Trong suốt 33 năm công tác tại Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương, bác sỹ Tuyết Lan được tin tưởng giao cho những chức vụ quan trong như: Phó trưởng khoa Nôi, rồi Trưởng khoa Nội, Bệnh viện YHCT Trung ương, Trưởng khoa khám bệnh, bệnh viện YHCT Trung ương.

Theo đánh giá của những đồng nghiệp cùng làm tại Bệnh viện YHCT Trung ương ngày ấy, bác sỹ Nguyễn Thị Tuyết Lan không chỉ giỏi chuyên môn mà còn rất quan tâm đến bệnh nhân. Dù khi chỉ là một bác sỹ bình thường hay đảm nhiệm những vị trí cao hơn, cô vẫn thường xuyên động viên, chia sẻ và luôn sẵn sàng giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc của bệnh nhân bất cứ lúc nào. Chính sự tận tụy, nhiệt tình này đã khiến cho bác sỹ Tuyết Lan được nhiều bệnh nhân nhớ đến, biết ơn và coi như người thân trong gia đình của họ mặc dù đã được chữa khỏi bệnh từ hàng chục năm về trước.

Bào chế bài thuốc “Hoạt huyết phục cốt hoàn” – Khắc tinh của bệnh xương khớp

Năm 2013, mặc dù nghỉ hưu ở bệnh viện YHCT Trung ương nhưng do được đánh giá cao về trình độ, chuyên môn nên bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan được giữ lại để tham gia công tác khám chữa bệnh tại Khoa khám chữa bệnh của viện.

Sau đó, cô nhận được nhiều lời mời từ các bệnh viện, phòng khám uy tín về y học cổ truyền. Cuối cùng, điểm dừng chân mà bác sỹ Tuyết Lan lựa chọn là Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc với mong muốn có thể tiếp tục nghiên cứu về y học cổ truyền để phục vụ tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. “Đối với người bác sỹ, tôi không nghĩ đến chuyện nghỉ hưu. Tôi luôn mong muốn có thể đem khả năng của mình góp một phần nhỏ bé để cho người dân nước mình được khỏe mạnh hơn mà không phải tốn kém quá nhiều tiền bạc.” – bác sỹ Tuyết Lan chia sẻ.

Tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, Ths.Bs. Nguyễn Thị Tuyết Lan đảm nhiệm vị trí Giám đốc phụ trách chuyên môn. Công việc bận rộn nhưng với mong muốn mang đến cho bệnh nhân những bài thuốc y học cổ truyền chữa bệnh hiệu quả, an toàn nhất, Ths. Bs. Nguyễn Thị Tuyết Lan vẫn luôn dành thời gian cho các hoạt động khoa học. Cô đã cùng với các đồng nghiệp tại trung tâm phối hợp nghiên cứu và áp dụng thành công bài thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn.

Bài thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn nhận được giá cao từ phía giới chuyên gia. Đặc biệt từ khi đưa vào ứng dụng đã giúp cho hàng nghìn người chữa được nhiều bệnh về xương khớp như: khô khớp, thoái hóa khớp, vôi hóa khớp, thoát vị đĩa đệm, viêm khớp, viêm đa khớp dạng thấp, …

Ths.Bs. Nguyễn Thị Tuyết Lan phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân.

“Gặp bác sỹ Tuyết Lan, cuộc đời tôi như sang trang khác” – Đây là lời chia sẻ rất chân thành của bác Bùi Quốc Hùng (63 tuổi, Thái Bình). Hơn một năm về trước, chú bị sưng tấy ở các khớp, khi cử động có những tiếng kêu nhỏ. Đi khám, chú được bác sỹ chẩn đoán bị viêm khớp ở mức độ nặng. “Tôi uống thuốc Tây hết 3 đợt thuốc nhưng không thấy đỡ mấy nên tôi ngừng lại. Mà ngưng dùng thì lại đau quá. May có con trai làm việc ở Hà Nội tìm hiểu đưa tôi đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc được bác sỹ Tuyết Lan kê đơn cho tôi Bài thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn. Sau khi dùng một thời gian thì đỡ, bây giờ đã khỏi hẳn không bị tái phát nữa! May quá!” – bác Hùng không giấu được niềm vui chia sẻ.

Tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng

Kinh nghiệm khám chữa bệnh trong suốt gần 40 năm đã cho bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan thấy được nỗi khổ của người bệnh và gia đình khi có người bệnh. “Có điều kiện thì còn đỡ nhưng hoàn cảnh khó khăn mà bị bệnh thì mệt lắm. Tôi đã từng gặp những hoàn cảnh không có khả năng chi trả viện phí.” Bác sỹ Tuyết Lan chia sẻ. Chính vì vậy cùng với việc khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền, bác sỹ Tuyết Lan cũng rất quan tâm đến hoàn cảnh của bệnh nhân để có thể giúp đỡ trong khả năng của mình.

Và tinh thần “quên mình vì người” của bác sỹ Tuyết Lan càng có dịp phát huy khi cô về làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Tại đây, cô thường xuyên tham gia các hoạt động vì cộng đồng do Trung tâm triển khai như: khám chữa bệnh nhân đạo, khám bệnh miễn phí cho người khuyết tật, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo vùng sâu vùng xa, tri ân người có công với cách mạng, tặng quà cho người cao tuổi, tặng học bổng cho học sinh nghèo vùng núi,…

Ths.Bs. Nguyễn Thị Tuyết Lan cùng đồng nghiệp trao quà cho học sinh nghèo miền núi.

“Có những chuyến đi đường rừng vô cùng khó khăn, thậm chí trời mưa, đường trơn rồi những con dốc đứng hiểm trở,… Thế nhưng khi nhìn thấy nụ cười tươi tắn từ những người bệnh nghèo, tôi và các đồng nghiệp của mình đều cảm thấy mọi mệt mỏi tan biến. Tôi hi vọng sẽ tham gia được nhiều hơn những hoạt động khám chữa bệnh vì cộng đồng như thế để có thể góp 1 chút ý nghĩa cho cuộc sống này!” – bác sỹ Nguyễn Thị Tuyết Lan không giấu được vẻ mặt rạng rỡ chia sẻ.

Đang cuốn hút trong những câu chuyện đầy hấp dẫn của bác sỹ Tuyết Lan về chuyện nghề thì chị lễ tân vào thông báo có quá nhiều bệnh nhân đang chờ bác sỹ thăm khám, trong đó có không ít cô bác từ tận những tỉnh xa như Lào Cai, Thanh Hóa, Nghệ An,… Chúng tôi đành chào bác sỹ Tuyết Lan ra về nhưng không quên hẹn cô một dịp nói chuyện khác để có thể hiểu hơn về những đam mê, nhiệt huyết với nghề của vị lương y giàu lòng trắc ẩn này.

Hà Anh

Xem thêm bài:

Bình luận (30)

 1. Nguyễn Thị Ngân says: Trả lời

  Kính phục bác sĩ về: tài, đức, tình yêu với nghề y và tình yêu đất nước với những hoàn cảnh khó khăn
  Cám ơn bác sĩ và các đồng nghiệp đã bào chế thành công bài thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn, nhờ có bác sĩ và bài thuốc của bác sĩ mà bệnh thoát vị đĩa đệm của tôi đã cải thiện rất nhiều, gần như là khỏi hẳn. Gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến bác sĩ.
  Mong rằng những bác sĩ trẻ ngày nay sẽ tiếp tục tiếp bước những đam mê, nhiệt huyết của bác sĩ đối với nghề và đối với các hoạt động cộng đồng

  1. Phạm Thanh Hải says: Trả lời

   Tôi đi chụp cộng hưởng từ MRI bác sĩ kết luận là thoát vị đĩa đệm L4,L5 tôi đã đi tập luyện vật lý trị liệu hơn 1 tháng tại bệnh viện hồi đó thấy đỡ nhưng khoảng ba tháng nay lại bị đau và tôi cảm thấy dạo này bệnh trở nên nặng hơn, khó chịu. Xin nhờ bác sĩ tư vấn cho tôi cách điều trị khỏi triệt để, tôi có thể dùng được thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn không?

   1. Hoài Thương says:

    https://www.webtretho.com/f/dong-y-voi-cuoc-song-4598/chua-thoai-hoa-dot-song-co-cho-ths-bs-nguyen-thi-tuyet-lan-o-tt-thuoc-dan-toc-da-me-nao-thu-chua-cho-em-xin-kinh-nghiem-2407961
    trên diễn đàn webtretho này các mẹ cũng hỏi về bài thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn của bác sĩ Tuyết Lan, ai cần tìm hiểu thêm thì vào xem sao

   2. Ngô Phương Anh says:

    Thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn giá cả thế nào nhỉ? thông thường các bệnh về xương khớp thì phải điều trị trong bao lâu mới khỏi bệnh

  2. Trình Dương says: Trả lời

   Khoảng thời gian năm 2016, chính xác là gần cuối tháng 8, trung tâm thuốc dân tộc có chương trình tri ân những người có công với cách mạng nhân kỉ niệm ngày lễ quốc khánh 2/9. Đọc thể lệ chương trình tôi thấy rất phù hợp và quyết định đăng kí cho bố tham gia. Hôm đi làm về tôi có ghé qua trung tâm để hỏi và mang các giấy tờ cần thiết theo, bạn lễ tân nhận các giấy tờ tôi đưa, xin cả họ tên và SĐT của tôi để có gì tiện liên lạc do bố tôi không sử dụng điện thoại. Hôm sau tôi nhận được thông tin của trung tâm và xác nhận ngày đến khám bệnh. Ngày 30/8 tôi và chị gái đưa bố đến trung tâm để khám bệnh. Hôm đấy khá đông bệnh nhân, cả bệnh nhân được tri ân và cả những bệnh nhân đến khám hàng ngày. Khám cho bố tôi ngày hôm đó là bác sĩ Tuyết Lan (đến giờ tôi vẫn nhớ như in bác sĩ), tôi có mang các phim chụp XQ của bố tôi đến dể bác sĩ xem, cũng như bác sĩ tây y, bác sĩ kết luận bố tôi bị viêm đa khớp dạng thấp, nhưng bác sĩ giải thích rất cụ thể, cặn kẽ tình trạng bệnh của bố tôi, các biểu hiện mà bố tôi gặp phải hàng ngày nguyên nhân do đâu. Tôi cũng chia sẻ thêm là bố tôi đã khám tại tây y, uống thuốc thì hết đau nhưng những thuốc một thời gian thì lại đau, sưng các khớp, trời trở lạnh hay bị cứng khớp buổi sáng. Bác sĩ giải thích lý do tại sao sau đó kê thuốc cho bố tôi, bác sĩ kê trước một tháng sử dụng thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn. Khi xuống dưới nhận thuốc tôi và bố chụp ảnh lưu niệm với bác sĩ Lan. Về nhà bố tôi khen bác sĩ giỏi và rất nhiệt tình tư vấn cho cho bệnh nhân. Uống hết tháng thuốc đó bố tôi đỡ đau nhưng chưa cải thiện nhiều, sau đó tôi nhờ bác sĩ cắt thêm tháng nữa, uống hết tháng thứ 2 đỡ nhiều, các khớp không còn sưng mấy, không còn đau như trước, Tôi lấy thêm cho bố tháng thuốc thứ 3 để khỏi hẳn. Đúng là sau 3 tháng uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ bố đã khỏi hẳn. Bệnh của bố tôi đến ngày hôm nay vẫn không tái phát. Tôi cảm nhận được sự nhiệt tình và tận tâm của bác sĩ trong lần tư vấn và những lần lấy thuốc sau này. Cám ơn bác sĩ nhiều

   1. Nguyễn Văn Tiến says:

    Cho tôi hỏi ngoài điều trị xương khớp ra bác sĩ Tuyết Lan có chữa các bệnh về địa tràng, dạ dày không vậy? Tôi vừa bị đại tràng, vừa dạ dày đã điều trị nhiều năm nhưng khỏi, người ốm và xanh xao, tôi muốn dùng thuốc đông y nhưng không biết phải dùng thuốc ở đâu?

 2. Bùi Xuân says: Trả lời

  Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan là một bác sĩ rất giỏi, bác sĩ đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người trong đó có mẹ tôi. Hôm nay tình cờ lên mạng tìm tài liệu làm việc tôi đọc được bài viết về bác sĩ. Không ngờ rằng ngoài khám chữa bệnh cứu người bác sĩ còn là người luôn hết lòng vì hoạt động cộng đồng, cấp phát thuốc cho người khuyết tật, người có công với cách mạng và cấp học bổng khuyến khích học tập cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tin rằng tình yêu, sự truyền lửa của bác sĩ sẽ giúp các em vứng tâm học hành hơn

 3. Trịnh Vương says: Trả lời

  Bác sĩ Lan hiện tại đang làm việc tại đâu vậy?

  1. Nam says: Trả lời

   Bài viết có nhắc đến bạn, bác sĩ đang làm việc tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc

   1. Nguyễn Việt Chính says:

    Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đang làm việc tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc, trung tâm có địa chỉ tại hà Nội và TP HCM
    – Hà Nội: Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, HN
    SĐT 024 7109 6699
    – TP HCM: số 145 đường Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP HCM
    SĐT 028 7109 6699
    Mọi người chú ý nhé, bác sĩ Tuyết Lan công tác tại chi nhánh Hà Nội

   2. Hai Thi says:

    Toi bi thoai hoa dot song co, viem loet hang vi da day muon kham va dieu tri thuoc bac si Lan ke thi phai lam sao. toi o xa khong the den ha noi kham duoc. nho trang tapchidong y giup toi lam cach nao voi. dao nay toi dau co va vai gay lam, uong thuoc tay nhieu nen da day dau lam

   3. Hồng Nhung says:

    Cháu ở xa không ra được hà Nội khám và cháu cũng mong muốn được bác sĩ Tuyết Lan khám và điều trị nên cháu vừa liên lạc vào số điện thoại chi nhánh ở Hà Nôi. Họ cho cháu số điện thoại của trợ lý bác sĩ Tuyết Lan 024 7109 6699, họ báo liên hệ vào đấy để gặp bắc sĩ Lan hoặc trợ lý bác sĩ, miêu tả tình trạng bệnh để được bác sĩ tư vấn hoặc có thể để lại thông tin họ tên và SĐT cho họ, họ sẽ chuyển đến bác sĩ Tuyết Lan, bác sĩ sẽ gọi điện cho mình.
    Còn vẫn đề về thuốc thang thì mình có thể nhận thuốc bác sĩ kê qua bưu điện hoặc có người nhà ở Hà Nội thì nhờ họ nhận thuốc rồi cầm về nhà cho mình
    Cháu nghĩ là mình nên chủ động gọi cho bác sĩ sẽ tốt hơn đó ạ

 4. Đặng Duy Tùng says: Trả lời

  Chào bác sĩ Tuyết Lan, tôi nghe danh bác sĩ đã lâu và tôi muốn nhờ bác sĩ tư vấn về trường hợp của bố tôi như sau:
  Bố tôi 62 tuổi, bị thoái hóa đốt sống cổ, phồng đĩa đệm, S1 bị tổn thương, bố tôi bị tiểu đường tuyp 1
  Hiện nay bố tôi đang dùng thuốc tây điều trị nhưng kết quả không tốt, người hay mệt mỏi, khó chịu. Tôi muốn hỏi bác sĩ làm việc những ngày nào, thứ bảy và chủ nhật có làm không? Tôi muốn được tư vấn để sắp xếp thời gian đưa bố đến gặp bác sĩ điều trị và lấy thuốc. Cám ơn

 5. Việt Anh says: Trả lời

  Đây là lý lịch công tác của bác sĩ Tuyết Lan, mọi người vào tham khảo http://www.thuocdantoc.org/bac-si/thac-si-bac-si-nguyen-thi-tuyet-lan mình mới tìm thấy trên trang chủ của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc nơi bác sĩ làm việc. Nếu bạn nào thường xuyên theo dõi fb của trung tâm thuốc dân tộc sẽ thấy bác sĩ rất hay tư vấn trực tiếp bệnh nhân trên đấy, có thể là bệnh xương khớp, bệnh gan, dạ dày, đại tràng nữa… khoảng mỗi tuần một buổi thì phải

  1. Bông Bống says: Trả lời

   Hôm nay cháu mới biết bác sĩ có chữa và điều trị bệnh dạ dày, cháu xin được miêu tả tình trạng bệnh của mình như sau cháu mong bác sĩ giúp cháu cách điều trị, thực sự cháu cảm thấy rất mệt mỏi
   Cháu bị viêm xung huyết hang vị dạ dày mấy năm nay rồi, đã điều trị ở nhiều nơi nhưng không khỏi. Da dẻ cháu lúc nào cũng trong tình trạng xanh xao, mệt mỏi như thiếu sức sống, thường hay có cảm giác buồn nôn ăn không ngon miệng và có vi khuẩn hp. Cháu đã điều trị hết hp rồi nhưng tình trạng khó chịu trên không dứt. Bác sĩ giúp cháu với
   Cháu cám ơn bác sĩ

   1. Cao Thanh Lộc says:

    theo lời khuyên của nhiều người khi bị dạ dày cháu hạn chế ăn đồ cay nóng, thức ăn chua, ăn nhiều cà muối hay dưa muối chua là không tốt đâu

  2. Trà Nguyễn says: Trả lời

   ban cung theo doi fb cua trung tam nghien cuu va ung dung thuoc dan toc ah, toi cung hay theo doi lam, nhat là nhung hom nao truc tiep cac phuong phap chua benh la toi khong bo qua. trang day con gioi thieu nhieu bai thuoc dan gian hay nua, toan bai don gian nhung hieu qua

 6. Thanh Mai 1983 says: Trả lời

  Đúng là có đến khám trực tiếp mới thấy rõ bác sĩ nhiệt tình và cẩn thận thế nào, mọi người kể vẫn chưa thể thấy được sự nhiệt tình đâu. Hôm vừa rồi e đưa mẹ qua thuốc dân tộc khám, e đặt lịch là khám bác sĩ Lan (phải gọi điện trước vào số lễ tân để hỏi lịch làm việc của bác sĩ, nhiều khi mình cứ phải cẩn thận như thế biết đâu bác sĩ bận việc gì hôm đó nghỉ thì sao). Mẹ e lên gặp bác sĩ được đo huyết áp đầu tiên, bác sĩ bắt mạch, kiểm tra lưỡi, xem phim chụp XQ sau đó để mẹ miêu tả tình trạng bệnh, mẹ e bị đau khớp gối, được tây y chuẩn đoán là thoái hóa đi lại khó khăn do đau, đi được một đoạn là phải nghỉ. Bác sĩ bảo mẹ nên giường bệnh nằm sau đó kiểm tra hai chân rôi ra giải thích bệnh. Bác sĩ giải thích theo cơ chế đông y và các vấn đề liên quan rồi kê thuốc cho mẹ e. Hỏi thêm mẹ e có bị tiểu đường hay huyết áp, tim mạch gì không rồi kê thuốc. mẹ e không bị kèm theo bệnh gì nhưng thỉnh thoảng bị mất ngủ. Sau khi bác sĩ kê thuốc xong thì mẹ con em xuống tầng 1 chờ lấy thuốc, Mẹ e dùng thuốc được gần một tuần nên em không thể đánh giá được hiệu quả của thuốc bác sĩ kê nhưng sự nhiệt tình của bác sĩ phải được điểm cộng

  1. Phan Thị Thảo says: Trả lời

   Là phải hẹn đặt lịch khám bác sĩ trước đúng không bạn? tôi muốn được trực tiếp bác sĩ khám cho tôi, nhà tôi ở Mê Linh – Hà Nội nên tôi sắp xếp thời gian được. Khi đi khám có cần phải mang theo gì không? tôi bị nhiều bệnh lắm

   1. Hồng says:

    Thông thường thì bác sĩ làm việc một tuần 3 buổi là thứ 4, thứ 5 và thứ 6 tại trung tâm, sáng 8h-12h, chiều 13h30 – 17h30 nhưng có hôm bác sĩ lại làm việc chủ nhật. Mình nên chủ động gọi trước cho bác sĩ hỏi lịch vì bác sĩ hay phải đi công tác xa. Mình cũng dang dùng thuốc của bác sĩ, bệnh thấy tiến triển tốt lắm, uống thuốc này chỉ hơi khó uống thôi chứ không bị mệt mỏi hay đau đầu. Bác sĩ cũng nhirtj tình, cứ nửa tháng lại hỏi tình trạng bệnh tiến triển sao rồi đưa ra lời khuyên phù hợp

 7. Lê Ngọc Hương says: Trả lời

  kính thưa bác sĩ, Bố tôi 53 tuổi đang bị thoái hóa 3 đốt sống cổ, đốt sống lưng. Bố tôi còn bị bệnh gút nữa, tay và chân hay bị đau. vậy kính mong bác sỹ tư vấn và cho tôi hướng điều trị. Tôi cảm ơn bác sỹ nhiều!

  1. Hạnh 01636 says: Trả lời

   Mình nghĩ với tình trạng bệnh như của bác bạn nên sắp xếp thời gian đưa bác đến trực tiếp điều trị. Mình từng có người nhà bị thoái hóa đốt sống cổ, để nhanh khỏi và có thời gian thì phải kết hợp song song giữa uống thuốc và thực hiện vật lý trị liệu đó. Bệnh gout bác phải ăn ít đạm, càng ăn nhiều chất đạm thì đêm về càng đau và khó chịu.

 8. Lan Charlie says: Trả lời

  Bác sĩ ơi, con bị đau mỏi vai gáy, hôm nào làm việc nhiều là vai đau khó chịu. Con đi khám và chụp tại nhiều bệnh viện các bác sĩ đều kết luận là con không bị làm sao nhưng con hay bị đau lắm, mong bác sĩ giúp con

  1. Hoa Minh says: Trả lời

   Chắc bạn bị đau mỏi vai gáy thông thường thôi, vì vậy đi khám ở bệnh viện chữa xác định được bệnh. Bạn thực hiện mấy buổi xoa bóp bấm huyệt là khoi ngay mà. Bạn đến trung tâm thuốc dân tộc bác sĩ Tuyết Lan kê cho mấy buổi xoa bóp bấm huyệt là hết đau ngay. Dân văn phòng hay bị thế này lắm, nhiều người không phát hiện ra bệnh nên cứ hoang mang, lo lắng

 9. Bùi Anh Quân says: Trả lời

  Cám ơn bác sĩ Tuyết Lan, cám ơn bạn kĩ thuật viên Thành và bài thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn đã giúp tôi khỏi bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Sau thời gian điều trị ở đấy bệnh của tôi đã khỏi và không tái phát. Chúc bác sĩ và đội ngũ nhân viên ở đấy sức khỏe dồi dào để điều trị được cho nhiều bệnh nhân hơn nữa. Tôi sẽ giới thiệu bác sĩ đến với những người đang bị bệnh và giống tình trạng của tôi trước kia để họ sớm khỏi bệnh

  1. Huy Tuấn says: Trả lời

   bạn ơi, bạn chữa trong bao lâu thì khỏi, giá cả thế nào đắt không để tôi chuẩn bị kinh phí

 10. Nguyễn Thị Thòa says: Trả lời

  Mình bị trào ngược dạ dày thực quản, thường hay buồn nôn và nôn khan, hay bị hơi, họng có cảm giác vương vướng khó chịu. Bác sĩ có điều trị bệnh của mình không vậy?

 11. Lưu Phương Đào says: Trả lời

  Chào mọi người, hôm nay em đọc được bài viết này, cảm thấy bác sĩ Tuyết Lan là một người vừa có tâm, vừa có tài.
  Em có người nhà tuổi 56 bị thoái hóa hai khớp gối đã nhiều năm nay, đi lại khó khăn đã chữa tại nhiều thầy lang và cả thuốc tây y ở nhiều nơi nhưng cũng không có hiệu quả nhiều, chỉ đỡ được một thời gian rồi lại bị tái phát như cũ. Em được nhiều người mách đến bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan chữa các bệnh lý về xương khớp rất hiệu quả. Trước bác sĩ làm việc tại bệnh viện y học cổ truyền nhưng đã nghỉ hưu, em không biết phải liên hệ với bác sĩ bằng cách nào, Em rất mong muốn có thể giúp người thân gặp được trực tiếp bác sĩ để điều trị. Mong mọi nguwoif tư vấn giúp, em cám ơn.

 12. Diễm Nguyễn says: Trả lời

  Chào bác sĩ, gần đây cháu có tham khảo thông tin trên internet và được biết bác sĩ có bài thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn chữa bệnh xương khớp rất tốt, vì điều kiện cháu chưa thể sắp xếp thời gian ra Hà Nội khám được, cháu mới khám tại bệnh viện tỉnh ở quê thôi, cháu có thể liên lạc vào sđt nào để có thể gặp được bác sĩ vậy.

 13. Dương Việt Trung says: Trả lời

  Bác sĩ ơi, e là nam 29 tuổi, e bị đau quanh hai khớp vai, nằm nghiêng hay giơ tay cao thì bị mỏi đau, đã điều trị tại nhiều bệnh viện như Việt Đức, 108 nhưng vẫn không có tiến triển gì, e nghĩ mình chữa bằng thuốc tây không hiệu quả nên muốn chuyển sang dùng thuốc đông y, mong bác sĩ tư vấn giúp e

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.