Lương y Nguyễn Thị Hiền là cái tên không quá xa lạ đối với những người bị bệnh trĩ áp dụng phương pháp điều trị bằng Đông y. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều ý kiến trái chiều xung quanh chất lượng các bài thuốc chữa bệnh trĩ này. Vậy lương y Nguyễn Thị Hiền là ai?

Tiểu sử lương y Nguyễn Thị Hiền

Lương y Nguyễn Thị Hiền được sinh ra trong một gia đình có truyền thống bốc thuốc chữa bệnh ở huyện Hoài Đức, ngoại ô Hà Nội. Tiếp thu truyền thống của gia đình, được cha truyền dạy những kiến thức quý giá về y học cổ truyền, cô đã theo học Học viện Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh để có cơ hội nghiên cứu chuyên sâu phương pháp chữa bệnh bằng Đông y.

Lương y Nguyễn Thị Hiền nổi tiếng với các bài thuốc chữa bệnh trĩ
Lương y Nguyễn Thị Hiền nổi tiếng với các bài thuốc chữa bệnh trĩ

Nhờ theo học một cách bài bản tại Học viện Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh, cô Hiền đã tổng hòa kiến thức từ trong nhà trường và thực tiễn, kết hợp với phương pháp bí truyền của gia đình để nghiên cứu và phát triển bài thuốc chữa bệnh trĩ nổi tiếng.

Ngày nay, phòng khám Đông y của lương y Nguyễn Thị Hiền có trụ sở chính tại Hà Nội và một số phòng khám cơ sở tại khu vực miền Nam khác. Hơn 10 năm hành nghề bốc thuốc chữa bệnh, lương y Hiền được mệnh danh là “khắc tinh của bệnh trĩ”.

Sự nghiệp và thành tựu

Theo học Học viện Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh, đến nay, lương y Nguyễn Thị Hiền đã hành nghề được hơn 10 năm. Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng Đông y của cô khá nổi tiếng ở Việt Nam.

Theo lời giới thiệu của cô Hiền, trĩ là chứng bệnh rất khó điều trị dứt điểm, dễ tái phát. Phương pháp điều trị bằng Tây y như mổ cắt trĩ chỉ giải quyết vấn đề trước mắt, không điều trị triệt để và có nguy cơ tái phát cao.

Trong khi đó, phương pháp điều trị bằng Đông y là phương pháp điều trị không xâm lấn, mang lại hiệu quả điều trị triệt để, giảm đau đớn cho người bệnh. Cũng theo cô Hiền, bài thuốc chữa bệnh trĩ của cô đã chữa khỏi cho hàng ngàn người bệnh trên khắp cả nước.

Không chỉ điều trị cho các bệnh nhân ở Hà Nội, lương y Hiền đã mở rộng thêm nhiều phòng khám ở các tỉnh miền Trung và miền Nam, tạo điều kiện cho nhiều bệnh nhân ở xa xôi đến khám và điều trị.

Lương y Hiền đang bốc thuốc cho người bệnh
Lương y Hiền đang bốc thuốc cho người bệnh

Năm 2019, lương y Nguyễn Thị Hiền đã thành lập Viện Trĩ Đông y. Đây là viện chuyên thăm khám và điều trị bệnh trĩ bằng Đông y đầu tiên của Việt Nam. Viện trĩ Đông y có quy mô đến 1.500m2 và có thể đón tiếp đến 2.000 bệnh nhân mỗi tuần.

Nhờ những đóng góp cho y học, đặc biệt là trong việc phát huy và ứng dụng y học cổ truyền trong điều trị bệnh, lương y Hiền đã được nhận nhiều giải thưởng. Đặc biệt, cô từng được nhận kỷ niệm chương do Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng tại Phủ Chủ tịch.

Lương y Nguyễn Thị Hiền chữa bệnh gì? Khám ở đâu?

Bài thuốc Đông y gia truyền của lương y Hiền tập trung điều trị dứt điểm bệnh trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp, giúp làm tiêu búi trĩ và ngăn ngừa bệnh tái phát. Đặc biệt, lương y Hiền còn nổi tiếng trong việc khám chữa bệnh trĩ cho trẻ em.

Các bài thuốc chữa bệnh trĩ của lương y Hiền được rất nhiều người biết đến. Mặc dù dư luận cũng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc bốc thuốc chữa bệnh của cô Hiền nhưng đây vẫn là một địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều người tìm đến.

Người bệnh có thể đến khám và điều trị tại nhà thuốc Đông y của lương y Hiền tại địa chỉ thôn Phú Vinh, xã An Phú, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Ngoài ra, lương y Hiền còn mở thêm các phòng khám tại TP. Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Phú Thọ và Cần Thơ, giúp người bệnh ở xa có điều kiện đến thăm khám và điều trị bệnh một cách thuận tiện.

Lương y Nguyễn Thị Hiền là một trong những thầy thuốc khá nổi tiếng trong việc điều trị bệnh trĩ bằng Đông y. Địa chỉ phòng khám này có thể là một địa chỉ tốt, giúp người bệnh có thêm sự lựa chọn để gửi gắm sức khỏe của bản thân.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Bài viết liên quan