Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Thạc sĩ Lê Phương | Nơi công tác: Nhất Nam Y Viện

Viêm tai giữa khám ở đâu rất nhiều người quan tâm vì nếu không chữa sớm sẽ bị mãn tính. Vậy có những địa chỉ khám viêm tai giữa ở đâu tốt? Dưới đây là những nơi uy tín nhất tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh chữa bệnh này.

Bị viêm tai giữa khám ở đâu tốt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh?
Bị viêm tai giữa khám ở đâu tốt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh?

Viêm tai giữa khám ở đâu tại Hà Nội? Những địa chỉ uy tín nhất

Viêm tai giữa xảy ra ở mọi lứa tuổi và gây đau, chảy dịch, mủ ở tai. Bệnh có thể khiến bạn bị sốt, giảm khả năng nghe, thậm chí là điếc. Cho nên điều trị viêm tai giữa từ sớm là điều cần thiết. Địa chỉ khám tai là điều rất nhiều người quan tâm nhưng còn băn khoăn chưa có lựa chọn. Vậy người dân phía Bắc bị viêm tai giữa khám ở đâu? Dưới đây là danh sách các bệnh viện uy tín.

1. Viêm tai giữa khám ở đâu? Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương

Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương là đơn vị chuyên chữa nhiều bệnh trong đó có viêm tai giữa. Đây là bệnh viện tuyến đầu cả nước, mỗi ngày tiếp nhận hàng nghìn lượt thăm khám. Bệnh nhân đến từ các tỉnh thành lân cận và người dân Hà Thành.

Để thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của cơ sở y tế hạng I, bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương luôn:

 • Cập nhật, bổ sung các trang thiết bị hiện đại nhất phục vụ việc khám chữa.
 • Tập hợp nhiều bác sĩ dày kinh nghiệm khám chữa viêm tai giữa.
 • Bổ sung đội ngũ y bác sĩ trẻ cũng luôn được đào tạo, thực hành nâng cao y đức, nghề nghiệp.

Về chi phí: Mức giá khám chữa bệnh viêm tai giữa cũng như các trường hợp khác đều được niêm yết theo giá quy định của Bộ Y tế.

Về dịch vụ hỗ trợ: Người bệnh viêm tai giữa đến khám tại đây sẽ được hướng dẫn cách làm thủ tục tại quầy tiếp đón. Sau đó sẽ có chỉ dẫn cụ thể đến phòng khám để gặp bác sĩ chuyên khoa. Nhờ đó, quy trình khám chữa bệnh được thực hiện trơn tru, tiết kiệm thời gian.

 • Thời gian làm việc: Bệnh nhân đến khám viêm tai giữa tại bệnh viện nên đặt lịch trước và đến trong khoảng thời gian:

Từ thứ 2 – thứ 6: Các bác sĩ chuyên khoa bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương Hà Nội  khám từ 7:30 đến 16:30. Thứ 7 và chủ nhật: Đội ngũ y sĩ, cán bộ công nhân viên kết thúc giờ khám bệnh lúc 16:00.

 • Điện thoại liên hệ đặt lịch trước: 024 3868 6050.
 • Địa chỉ: Để khám bệnh viêm tai giữa ở bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương, bạn đến số 78 đường Giải Phóng – phường Phương Đình, Đống Đa.
Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương Hà Nội là một trong những cơ sở khám chữa bệnh viêm tai giữa uy tín bậc nhất
Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương Hà Nội là một trong những cơ sở khám chữa bệnh viêm tai giữa uy tín bậc nhất

2. Khám viêm tai giữa ở đâu tốt? Bệnh viện Bạch Mai

Cũng là một đơn vị đầu ngành hoạt động lâu đời, bệnh viện Bạch Mai có khám và điều trị rất nhiều bệnh, gồm cả viêm tai giữa. Đây là cơ sở y tế tiên phong đặc biệt, tiếp nhận những ca bệnh nguy hiểm trên khắp cả nước. Do vậy, đội ngũ y bác sĩ được thực hành, tích lũy nhiều kinh nghiệm khám chữa bệnh.

Thêm vào đó, trang thiết bị của bệnh viện luôn được kiểm định, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Hiện nay Bạch Mai có gần 2000 giường bệnh và 55 khoa, phòng khám. Bác sĩ sẽ sử dụng những máy móc hiện đại nhất để khám viêm tai giữa cho bệnh nhân tại đây.

Chi phí khám tại bệnh viện được áp dụng theo quy chế của Bộ Y tế nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Khi đến bệnh viện Bạch Mai khám viêm tai giữa, bạn có thể xem sơ đồ chỉ dẫn hoặc hỏi công nhân viên, y sĩ để được chỉ dẫn.

 • Thời gian làm việc: Bệnh nhân muốn khám viêm tai giữa tại bệnh viện Bạch Mai nên đến trong khoảng thời gian từ 6:30 đến 18:00 các ngày trong tuần, trừ chủ nhật. Hoặc bạn liên hệ trước để đặt lịch với bác sĩ và giờ khám chính xác nhất.
 • Điện thoại liên hệ đặt lịch trước: 024 3869 3731.
 • Khám viêm tai giữa ở bệnh viện Bạch Mai đến đâu? Người bệnh cần khám tai đến số 78 đường Giải Phóng, phường Phương Mai, Đống Đa, tìm khoa Tai Mũi Họng.
Bệnh viện Bạch Mai -địa chỉ khám viêm tai giữa được nhiều người lựa chọn
Bệnh viện Bạch Mai – Địa chỉ khám viêm tai giữa được nhiều người lựa chọn

3. Địa chỉ khám viêm tai giữa – Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108

Thuộc quản lý của Bộ Quốc Phòng, bệnh viện này có chức năng chính là khám chữa bệnh cho người trong quân đội. Tuy nhiên, nhân dân cả nước cũng có thể khám và chữa bệnh tại đây. Nếu bạn băn khoăn viêm tai giữa khám ở đâu uy tín thì đây chính là một địa chỉ nên biết và tìm đến.

Hiện nay, bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108 đã được mở rộng quy mô và đầu tư cơ sở vật chất khang trang. So với trước, cơ sở đang ngày càng đảm bảo kỷ luật, hoạt động của một bệnh viện quân y.

Bệnh nhân khám viêm tai giữa ở đây có thể điều trị tại chỗ và trải nghiệm các dịch vụ:

 • Nội soi tai, lấy dị vật, rửa tai….
 • Phẫu thuật chữa viêm tai giữa và các bệnh liên quan đến tai, mũi, họng.

Vì là bệnh viện quân đội nên người bệnh khi đến đây nên giữ kỷ luật thật tốt. Đồng thời phải chấp hành đúng các chỉ dẫn của cán bộ, công nhân viên. Đây cũng là cách tiết kiệm thời gian và đảm bảo việc thăm khám viêm tai giữa hiệu quả.

 • Thời gian làm việc: Người bệnh viêm tai giữa nên đến bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108 trong khoảng 7:00 đến 17:30 các ngày từ thứ 2 đến thứ 7. Hoặc cũng có thể liên hệ đặt lịch trước để tiết kiệm thời gian, đảm bảo mong muốn khám viêm tai giữa theo ý nguyện.
 • Điện thoại liên hệ đặt lịch trước: 096 775 16 16.
 • Bị viêm tai giữa khám ở bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108 đến đâu? Bạn cần đến số 1 Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng, tìm khoa Tai Mũi Họng.
Viêm tai giữa khám ở đâu TPHCM và Hà Nội? Bệnh viện Trung ương 108 là lựa chọn hàng đầu
Viêm tai giữa khám ở đâu TPHCM và Hà Nội? Bệnh viện Trung ương 108 là lựa chọn hàng đầu

Ngoài các cơ sở lớn tại Hà Nội trên, người bệnh khu vực phía bắc cũng có thể khám tại nhiều bệnh viện tuyến tỉnh, thành phố khác. Nếu không sắp xếp được thời gian trong giờ hành chính thì bệnh nhân viêm tai giữa khám ở đâu? Có thể tìm hiểu những phòng khám chuyên khoa tai mũi họng được nhiều người đánh giá cao.

Viêm tai giữa khám ở đâu? Top những cơ sở hàng đầu ở TP. Hồ Chí Minh

Người dân các tỉnh phía nam thường không lựa chọn Hà Nội để khám bệnh mà lên Sài Gòn. Vậy khám viêm tai giữa ở đâu tốt TP. HCM? Dưới đây là những địa chỉ người bị viêm tai giữa nên tham khảo.

1. Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM

Bạn là người miền Nam muốn biết viêm tai giữa khám ở đâu? Thông thường người ta sẽ nghĩ đến đầu tiên là bệnh viện chuyên khoa. Tại TP.HCM cũng có bệnh viện Tai Mũi Họng hạng I tuyến Trung Ương.

Cơ sở này được khánh thành từ năm 1986. Nhiệm vụ chính nhất là khám và điều trị chuyên sâu về các bệnh ở tai, mũi, họng. Vì vậy, người bị viêm tai giữa hoàn toàn có thể đến đây tìm hiểu và khắc phục sức khỏe.

Tại bệnh viện Tai Mũi Họng TP. HCM, các trang thiết bị và máy móc chuyên biệt luôn được cung cấp, bảo quản và sử dụng để khám chữa bệnh. Người bệnh viêm tai giữa có thể dùng bảo hiểm hoặc khám theo yêu cầu.

 • Thời gian làm việc: Muốn khám viêm tai giữa ở đây, bạn có thể lựa chọn 2 khung giờ:

Hành chính: Từ 7:00 đến 16:30 các ngày thứ 2 đến thứ 6.
Khám yêu cầu: Từ 5:30 đến 19:00 thứ 2 đến thứ 6 và 7:00 đến 11:00 sáng. 14:00 đến 17:00 các ngày thứ 7 và chủ nhật.

Bệnh viện TMH Thành phố HCM: Địa chỉ đứng đầu trong list địa chỉ chữa tai mũi họng uy tín nhất khu vực phía Nam
Bệnh viện TMH Thành phố HCM: Địa chỉ đứng đầu trong list địa chỉ chữa tai mũi họng uy tín nhất khu vực phía Nam
 • Điện thoại liên hệ đặt lịch trước: 028 3931 7381.
 • Khám viêm tai giữa ở bệnh viện Tai Mũi Họng TP. HCM tại đâu? Bạn đến số 155B đường Trần Quốc Thảo, phường 9, quận 3.

2. Viêm tai giữa khám ở đâu? Bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM

Viêm tai giữa nên khám ở đâu? Một trong những câu trả lời là Khoa Tai Mũi Họng bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM. Tại cơ sở của hệ thống bệnh viện này hiện đã tiếp nhận khám và chữa viêm tai giữa. Các bác sĩ khám bệnh đồng thời là những giáo sư, tiến sĩ đảm nhận vai trò đào tạo đội ngũ y bác sĩ của trường Đại học Y Dược TP.HCM.

Để thực hiện tốt công tác khám, điều trị và đào tạo học viên, bệnh viện không ngừng cập nhật mới thiết bị. Đồng thời thực hành nhuần nhuyễn kỹ năng sử dụng các công nghệ hiện đại, trang thiết bị tân tiến để phục vụ bệnh nhân.

 • Thời gian làm việc: Bệnh nhân muốn khám viêm tai giữa ở bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM nên đến vào các ngày thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7, từ 6:30 đến 16:30. Thứ 7 bệnh viện chỉ khám tai đến 11:30.
 • Điện thoại liên hệ đặt lịch trước: 028 3855 4269.
 • Viêm tai giữa khám ở Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM tại cơ sở nào? Bạn đến số 215 đường Hồng Bàng, phường 11, quận 5.

3. Bị viêm tai giữa nên khám ở đâu? Bệnh viện Nhân Dân 115

Cũng là một đơn vị chuyên khoa hạng 1 như cơ sở Tai Mũi Họng Trung Ương, Bệnh viện Nhân Dân 115 tiếp đón hàng nghìn bệnh nhân mỗi ngày. Không ít trong số đó là những người đến khám viêm tai giữa.

Nhằm phục vụ tốt nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân, quy mô bệnh viện đã được cải tiến nhiều lần kể từ khi xây dựng. Đến nay, tại đây có 1600 giường bệnh và 45 phòng, khoa trực thuộc. Trong đó, khoa Tai Mũi Họng cũng khá nổi bật, được nhiều người biết đến và lựa chọn thăm khám.

Bệnh viện bình dân 115
Bệnh viện bình dân 115 có khám chữa viêm tai giữa

Khoa Tai Mũi Họng có 5 bác sĩ chuyên khoa I, còn lại là các bác sĩ chuyên khoa II. Họ thường xuyên được đào tạo, nâng cao nghiệp vụ khám chữa các bệnh về tai, bao gồm viêm tai giữa.

 • Thời gian làm việc: Để khám viêm tai giữa theo BHYT hoặc khám thường, bạn đến bệnh viện vào 7:30 đến 16:00 các ngày trong tuần. Nếu khám theo yêu cầu thì có mặt từ 7:00 đến 16:30 thứ 7 và 7:00 đến 12:00 chủ nhật.
 • Điện thoại liên hệ đặt lịch trước: 028 3865 4249.
 • Đến khám viêm tai giữa ở bệnh viện Nhân Dân 115 đi đâu? Bạn đến cổng số 1 của bệnh viện, tại số 88 đường Thành Thái hoặc cổng số 2 tại số 527 đường Vạn Hạnh, phường 12, quận 10.

4. Bệnh viện Chợ Rẫy chữa viêm tai giữa

Nhiều người thắc mắc viêm tai giữa khám ở đâu tốt và được chỉ đến bệnh viện Chợ Rẫy. Đây vừa là cơ sở khắc phục bệnh tình cho người dân, vừa là nơi đào tạo các bác sĩ, thạc sĩ, tiến sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng. Một số cán bộ viên chức của bệnh viện đã từng tu nghiệp ở nước ngoài nhiều năm. Vậy nên họ rất am hiểu về bệnh và đã trau rồi được nhiều kinh nghiệm khám chữa viêm tai giữa.

Với chuyên môn vững vàng, họ có thể sử dụng rất tốt các trang thiết bị y tế tối tân đã được bố trí tại đây để khám chữa bệnh cho bạn. Vì vậy, rất nhiều người bệnh đã được khám và chữa bệnh thành công.

 • Thời gian làm việc: Để được khám viêm tai giữa ở bệnh viện Chợ Rẫy, bạn cần đi đến trong khoảng từ 7:00 đến 16:00 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 và thứ 7 từ 7:00 đến 11:00.
 • Điện thoại liên hệ đặt lịch trước: 0347 211 211.
 • Đến bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân viêm tai giữa khám ở đâu? Bạn đến khoa Tai Mũi Họng của bệnh viện, tại số 201B đường Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5.
Khám viêm tai giữa ở bệnh viện Chợ Rẫy có tốt không?
Khám viêm tai giữa ở bệnh viện Chợ Rẫy có tốt không?

Lưu ý cho người bệnh viêm tai giữa lựa chọn khám ở đâu?

Khám viêm tai giữa ở đâu tốt nhất là điều ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, dù lựa chọn cơ sở nào, bạn cũng nên lưu ý:

 • Tìm hiểu thật kỹ về cơ sở khám chữa bệnh trước và xác định nhu cầu khám viêm tai giữa ở đâu, với ai.
 • Chuẩn bị đầu đủ chi phí, giấy tờ liên quan để đảm bảo tiến hành các thủ tục khám viêm tai giữa tốt nhất.
 • Chuẩn bị tâm lý, tinh thần thần và các vấn đề liên quan đến bệnh viêm tai giữa. Việc này giúp bạn trình bày với bác sĩ chuyên khoa rõ ràng, giúp việc chẩn đoán bệnh được chính xác.
 • Nên tự bảo vệ hành lý của mình thật tốt, vì bệnh viện là nơi rất đông người. Khả năng bị đánh cắp tài sản là hoàn toàn có thể xảy ra.
 • Cần đặt lịch khám cụ thể theo giờ từ trước để tiết kiệm thời gian, công sức đi lại nhất có thể.
 • Trước khi đặt lịch khám, bạn nên trình bày sơ về bệnh để được tư vấn trước. Tránh trường hợp đi khám sai bệnh, sai địa chỉ.

Trên đây là những thông tin quan trọng trả lời cho câu hỏi viêm tai giữa khám ở đâu. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bệnh nhân viêm tai giữa đang cần điều trị. Bạn nên tìm hiểu và điều trị từ sớm, tránh gặp phải biến chứng đáng tiếc như mất khả năng nghe.

ĐỪNG BỎ LỠ:


Chuyên khoa
Nhóm bệnh
Cách chữa liên quan
Câu hỏi liên quan
Viêm tai giữa ứ mủ có nguy hiểm không là câu hỏi của nhiều người bệnh, nhất là đối với cha mẹ có con nhỏ mắc bệnh này. Để hạn chế tối đa ảnh hưởng của chứng viêm tai giữa ứ dịch mọi người cần sớm phát hiện, tìm cách điều trị dứt điểm. Bệnh viêm tai giữa ứ mủ...
Viêm tai giữa hay còn được gọi là nhiễm trùng tai giữa, bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi với các triệu chứng khó chịu như đau tai, sưng tấy, nghe kém hay chảy dịch tai. Và vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất lúc này đó là “viêm tai giữa có chữa khỏi được không?” Hãy theo...
Viêm tai giữa điều trị bao lâu là vấn đề được rất nhiều người bệnh quan tâm. Bởi bệnh viêm tai giữa nếu không chữa sớm và dứt điểm có thể sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Hãy cùng bài viết hôm nay tìm hiểu về viêm tai giữa và cách điều trị như thế nào để có...
Viêm tai giữa có thể xuất hiện ở cả người lớn và trẻ em gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Một trong những triệu chứng thường thấy của bệnh viêm tai giữa là sốt cao. Vậy viêm tai giữa sốt mấy ngày và những triệu chứng khác của bệnh là gì? Tìm hiểu chi tiết ngay qua các thông...
Trẻ bị viêm tai giữa có nên rửa mũi không là câu hỏi được rất nhiều bà mẹ có con nhỏ quan tâm. Nếu phụ huynh không chú ý đến vấn đề này thì rất có thể sẽ gây nguy hiểm cho trẻ. Vậy nên, trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về rửa mũi cho bé bị...
Bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ là nỗi lo của nhiều bậc cha mẹ. Có rất nhiều thông tin về việc rửa mũi là nguyên nhân gây bệnh viêm tai giữa. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc rửa mũi có bị viêm tai giữa hay không cũng như hướng dẫn cách vệ sinh  đúng cho...
Khám viêm tai giữa cho trẻ ở đâu an toàn, hiệu quả? Là câu hỏi khiến nhiều cha mẹ phải đau đầu khi nhắc đến. Bởi, hiện nay có quá nhiều cơ sở y tế trong khi không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo chất lượng, an toàn. Hiểu được lo lắng của đông đảo các bậc phụ huynh,...
Viêm tai giữa gây những triệu chứng khó chịu cho người bệnh như ù tai, mệt mỏi, đau nhức, sốt… Bệnh gây ảnh hưởng đến thính giác cũng như công việc, sinh hoạt… Vậy viêm tai giữa có lây không? Làm thế nào để phòng tránh bệnh hiệu quả? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp dưới đây, mời...
Bài viết liên quan