Đông phương y pháp – Chữa bệnh không dùng thuốc là phương pháp gì?

Đông phương Y pháp – Chữa bệnh không dùng thuốc là phương pháp mới đang thu hút sự chú ý của không ít người bởi sự khác lạ ngay từ cái tên. Trong suy nghĩ của mọi người, việc điều trị bệnh phải đi song song với sử dụng thuốc ở bất kỳ dạng nào: Uống, bôi, tiêm, truyền…Vậy phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc là gì? Hiệu quả của phương pháp này ra sao? Hãy theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây để giải đáp các thắc mắc đó nhé.

 dong-y-lieu-phap-la-gi

Chữa bệnh không dùng thuốc – phương pháp điều trị hiệu quả

Chữa bệnh không dùng thuốc là phương pháp gì?

Chữa bệnh không dùng thuốc là thuật ngữ chỉ các phương pháp điều trị hoặc hỗ trợ điều trị bệnh mà không sử dụng bất cứ loại hóa dược nào lên cơ thể thông qua đường uống, bôi ngoài da, dẫn truyền… Hiểu một cách đơn giản, chữa bệnh không dùng thuốc là phương pháp tác động vào huyệt đạo, khí huyết của cơ thể bằng nhiều hình thức khác nhau. Trong Tây y bao gồm các phương pháp vật lý trị liệu, cơ học, quang học, nhiệt học, tâm lý học trị liệu, năng lượng tâm thức… Trong Đông y, bao gồm các bài tập dưỡng sinh, yoga, thiền hay các biện pháp tác động vào kinh lạc như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, cẩy chỉ, thủy châm…

Đối với y học hiện đại, các phương pháp không dùng thuốc chỉ có tính chất hỗ trợ hoặc phục hồi sau điều trị. Trong khi đó, theo y học cổ truyền, công dụng của phương pháp điều trị không dùng thuốc được đề cao và hoàn toàn có thể sử dụng độc lập mang lại hiệu quả điều trị cao, nhất là đối với những bệnh mãn tính.

Sở dĩ, chữa bệnh không dùng thuốc nhận được sự quan tâm chú ý của nhiều người bởi lợi ích mà phương pháp này mang lại. Khác với phương pháp dùng thuốc, phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc chỉ tác động vào các huyệt vị giúp kích thích cơ thể hình thành những cơ chế tăng sinh các hoocmon giúp lưu thông khí huyết, nâng cao sức đề kháng, tác động vào căn nguyên của bệnh. Bên cạnh đó, việc không dùng thuốc, không dùng các loại hóa dược chất nên đảm bảo tính an toàn, không có tác dụng phụ ảnh hưởng tới cơ thể. Chính vì vậy mà hiệu quả điều trị được rất nhiều bệnh nhân hài lòng và tin tưởng lựa chọn.

BÀI ĐỌC THÊM:

Phương pháp sử dụng trong điều trị không dùng thuốc

1. Châm cứu: Là việc kích thích vào huyệt tương ứng nhằm tạo ra những phản ứng thích hợp với tình trạng bệnh lý, điều hòa chức năng rối loạn, giảm đau.

2. Cấy chỉ: Cấy chỉ là phương pháp châm cứu đặc biệt, bằng cách chôn chỉ tự tiêu vào huyệt đạo (chỉ Catgut) để duy trì sự kích thích liên tục, lâu dài lên huyệt đạo ( 15- 20 ngày cho đến khi chỉ tiêu hết). Vì thế mà cấy chỉ có tác dụng chữa bệnh giống châm cứu, nhưng hiệu quả vượt trội so với châm cứu trong nhiều bệnh, đặc biệt là các bệnh về thần kinh, cơ – xương – khớp, hô hấp…

3. Bấm huyệt:Là việc kích thích vật lý trực tiếp tác động vào da thịt, mạch máu, huyệt đạo hoặc cơ quan cảm thụ gây ra những thay đổi về thần kinh, thể dịch, nội tiết, từ đó nâng cao năng lực hoạt động của hệ thần kinh, nâng cao chất lượng của quá trình sinh dưỡng cơ thể, từ đó mang lại hiệu quả điều trị bệnh lâu dài.

dong-y-lieu-phap-la-gi-1

Bấm huyệt ứng dụng trong điều trị bệnh

4. Thủy châm: Là một thủ thuật nhằm đưa thuốc vào huyệt đạo nhằm làm tăng diện tích kích thích, cường độ và thời gian kích thích trong điều trị bệnh. Huyệt đạo được kích thích liên tục sẽ tạo ra những phản ứng tự sinh của cơ thể giúp điều trị các vấn đề tương ứng.

Tuy nhiên, các phương pháp áp dụng trong điều trị không dùng thuốc không phải ai cũng có thể làm được mà phải được thực hiện bởi các bác sĩ, lương y, kĩ thuật viên có tay nghề, đã được đào tạo bài bản. Chính vì vậy, khi lựa chọn điều trị bệnh không dùng thuốc, bệnh nhân cần tìm hiểu, lựa chọn địa chỉ tin cậy, uy tín, các bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao. Một trong số ít những địa chỉ cung cấp dịch vụ điều trị bệnh không dùng thuốc tại Việt Nam hiện nay phải kể đến Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp – Đơn vị đầu tiên và duy nhất nghiên cứu chuyên sâu và bài bản về các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, ứng dụng thành công cho nhiều loại bệnh khác nhau. Cùng với đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm tay nghề cao, Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp đã giúp cho hàng nghìn người thoát khỏi nỗi ám ảnh dai dẳng của bệnh tật.

Mọi thông tin chi tiết về phương pháp điều trị không dùng thuốc cũng như hiệu quả của phương pháp này xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp

Địa chỉ: Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (024)6687 3434 – 097 457 3434

Website: www.dongphuongyphap.com

Email: info@dongphuongyphap.com

Bình luận (14)

 1. Đỗ Thị Lan says: Trả lời

  Mấy phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc này rất hiệu quả, chữa được rất nhiều bệnh như xương khớp thì tôi không nói rồi, một số bệnh khác như là mất ngủ, viêm xoang, hen, rồi cả câm điếc bẩm sinh nữa. Phương pháp này rất an toàn và không có tác dụng phụ gì. Giờ nhiều người chữa theo phương pháp này lắm.

  1. Nguyễn Thúy Quỳnh says: Trả lời

   Cháu bị méo miệng bên mặt trái do một lần cảm lạnh, đi khám các bác sĩ kết luận bị liệt dây thần kinh số 7, đã châm cứu 6 tháng liền mà bệnh vẫn không khỏi hẳn. Mỗi khi cháu cong môi lên thật mạnh thì mắt bên trái của cháu díp chặt lại, mặt bên phải vẫn mở bình thường. Cháu gặp rắt nhiều khó khăn khi nói, cười, ăn cơm… Cháu muốn hỏi bệnh của cháu giờ thực hiện bằng phương pháp nào và có khỏi được hoàn toàn không vậy?

   1. Vũ Thành Kim says:

    Liệt dây thần kinh số 7 cách chữa trị duy nhất đó là châm cứu và bấm huyệt. Bệnh này thì cần phải kiên trì. Còn nữa, chắc do bạn thực hiện ở bác sĩ không tốt nên châm cứu 6 tháng mà bệnh không khỏi chứ tôi thấy bệnh này ai châm cứu đều khỏi hết

   2. An Nhiên says:

    Bạn đến trung tâm ứng dụng đông phương y pháp gặp bác sĩ Vân Anh nhé. Chị gái mình sinh xong khoảng 8 tháng, sau đó trúng gió và bị méo mồm, có người quen giới thiệu đến trung tâm này chữa bằng cách châm cứu. 14 buổi chị mình khỏi hẳn. hay bạn đến đó chữa bác sĩ thử xem

 2. Trịnh Nam Giang says: Trả lời

  CHo hỏi ai đã thực hiện các phương pháp này tại trung tâm ứng dụng đông phương rồi cho hỏi hiệu quả thế nào? Về châm cứu tôi có biết đến một số cơ sở, nhưng toàn lấy tên các bác sĩ giỏi ra để PR chứ có được bác sĩ thực hiện đâu, đến chán

  1. Đào Thị Quỳnh says: Trả lời

   Tôi đang làm châm cứu ở trung tâm, ở đấy có các bác sĩ châm cứu hàng đầu chứ không phải treo đầu dê, bán thịt chó. Có bác sĩ Vân Anh với bác sĩ Phương thực hiện. Tôi bị viêm xoang thì làm châm cứu 7 buổi với hiện nay đang uống thuốc

   1. Lâm Thị Huyền says:

    https://www.chuatriviemxoang.com/trung-tam-dong-phuong-y-phap-nhung-cam-nhan-thuc-te-tu-benh-nhan.html em có kiếm được bài viết này, mọi người tìm hiểu xem thế nào. Em không nghĩ rằng phương pháp không dùng thuốc này có thể chữa khỏi nhiều bệnh vậy

 3. Phạm Ngọc Triển says: Trả lời

  bài viết có nêu ra 4 phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc là châm cứu, cấy chỉ, thủy châm nhưng lại không nói rõ là bệnh nào điều trị bằng phương pháp nào, tôi rất muốn điều trị bằng phương pháp này nên mong được bác sĩ và trung tâm tư vấn kỹ hơn.

 4. Bùi Thị Yến says: Trả lời

  Tôi được bạn bè giới thiệu chữa bệnh hen suyễn bằng phương pháp cấy chỉ, xin được tư vấn về bệnh tình. Con tôi 12 tuổi, đang điều trị hen bằng thuốc xịt seritide ngày hai lần, tình hình của cháu như vậy thì có thể sử dụng phương pháp điều trị này không vậy và hiệu quả như thế nào?

  1. Thạch Thảo says: Trả lời

   Con đã bị hen suyễn được 3 năm nay, hàng ngày phải dùng thuốc xịt phòng lên cơn hen, bác sĩ chuẩn đoán con bị hen suyễn độ 4, không biết bệnh tình của con có chữa được bằng phương pháp này không? Con uống rất nhiều loại thuốc rồi nhưng mà không khỏi được .

 5. Hoàng Lâm says: Trả lời

  Tôi năm nay 46 tuổi, bị đau lưng nhưng chỉ đau vào buổi sáng ngủ dậy. Tôi có đi khám bác sĩ và chụp phim x – quang thì bị thoái hóa l4-5 và tôi có dùng thuốc bác sĩ kê nhưng không tiến triển gì. Tôi muốn hỏi có thể điều trị bằng phương pháp không dùng thuốc này được không và phải điều trị bằng phương pháp nào?

 6. Nguyễn Thị Bích Phượng says: Trả lời

  Kinh nghiệm của em điều trị tại trung tâm ứng dụng đông phương y pháp muốn chia sẻ với mọi người như sau:
  – Thứ nhất: có nhiều phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc như bác sĩ đã miêu tả ở trên đó là châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ, thủy châm, mỗi một bênh bác sĩ sẽ chỉ định và giới thiệu với mọi người một hoặc hai phương pháp kết hợp như châm cứu bấm huyệt hay thủy châm bấm huyệt. Châm cứu và cấy chỉ có thể thay thế cho nhau. Châm cứu không dành cho những bệnh nhân ở xa hay có công việc bận rộn, lúc đó có thế thay bằng phương pháp cấy chỉ
  – Thứ hai: Có một số bệnh chỉ cần làm châm cứu hay cấy chỉ gì đó thôi, nhưng cũng có nhiều trường hợp phải uống thêm thuốc. Mình chia sẻ ra đây để các bạn có thể hiểu hơn về phương pháp này, không có nhiều bỡ ngỡ khi đến trung tâm điều trị là tại sao chữa bệnh không dùng thuốc mà tôi vẫn phải uống thuốc
  – Thứ ba: Trong quá trình điều trị ở trung tâm mọi người phải tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ về một số điều như là tập luyện thế dục thể thao như thế nào? ăn uống và uống thuốc đúng giờ.
  Chúc mọi người sớm khỏi bệnh

  1. Ngọc Lan says: Trả lời

   Chị ơi, như trường hợp của em khi chữa tại trung tâm thì phải sử dụng phương pháp không dùng thuốc nào và có khỏi hoàn toàn được không vậy?
   Em bị viêm xoang mãn tính khoảng 10 năm nay rồi, em chữa đông tây y đủ cả, các bệnh viện công lớn nhỏ rồi cả bệnh viên tư nữa nhưng không khỏi hoàn toàn. Có một dạo khỏi được gần 6 tháng ý nhưng sau đó mùa đông đến và em cứ bị mãi thôi, rất khó chịu. Các bác sĩ tư vấn cho em nên cắt xoang nhưng em phân vân lắm, mặc dù chỉ là cuộc phẫu thuật nhỏ nhưng em vẫn thấy sợ. Chị tư vấn giúp em

 7. Thu Hà says: Trả lời

  Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc cho tôi hỏi có điều trị thoái hóa đốt sông cổ bằng phương pháp này được không?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.