Thâm nhập cơ sở nuôi cấy “Biệt dược tiền tỷ” – Bóc trần sự thật đông trùng hạ thảo giá rẻ

Thị trường đông trùng hạ thảo hiện nay ngày càng đa dạng nhưng thật giả lẫn lộn, giá thành “hỗn loạn”, khiến người tiêu dùng không biết nên đặt niềm tin vào đâu. Nhất là khi các loại đông trùng hạ thảo nuôi cấy giá rẻ bán tràn lan trên thị trường, kênh thương mại điện tử với giá vài chục đến vài trăm nghìn một kg. 

Hiểu được vấn đề này, chúng tôi đã cùng một nhóm phóng viên chuyên điều tra thị trường thâm nhập vào một cơ sở nuôi cấy và cung cấp đông trùng hạ thảo giá rẻ. Với tư cách là người có nhu cầu nhập đông trùng giá rẻ số lượng lớn để bán, chúng tôi đã liên hệ với một bên sản xuất cam kết có thể cung cấp đủ số lượng trùng thảo sợi nuôi cấy trong thời gian ngắn nhất.

Phóng viên chuyên trang đã yêu cầu đến tận cơ sở để nói chuyện và thăm quan khu nuôi cấy. Sau nhiều lần từ chối, cuối cùng bên cung cấp cũng đồng ý cho chúng tôi đến để tham quan cơ sở sản xuất như yêu cầu.

Thâm nhập một cơ sở nuôi cấy đông trùng hạ thảo giá rẻ trên thị trường hiện nay
Thâm nhập một cơ sở nuôi cấy đông trùng hạ thảo giá rẻ trên thị trường hiện nay

Thâm nhập cơ sở nuôi cấy đông trùng hạ thảo giá rẻ “núp bóng phòng thí nghiệm hiện đại”

Đội ngũ chúng tôi di chuyển đến địa chỉ mà bên cơ sở sản xuất đã hẹn, tuy nhiên chỉ gặp một nhân viên đang đứng đợi. Người này dẫn nhóm phóng viên đến cơ sở nuôi cấy ở ngoại thành mất 45 phút đi xe máy. Khi đến đây, cảm nhận đầu tiên, đây không phải là nhà máy hay là phòng thí nghiệm, mà chỉ đơn giản một ngôi nhà bình thường. Trước sân phơi đầy những sợi nấm vàng khô rải rác trên những tấm bạt, không được che chắn kỹ lưỡng. Thậm chí, chúng tôi còn ghi nhận hình ảnh ruồi muỗi, côn trùng đậu trực tiếp lên đông trùng hạ thảo!

Công nghệ đóng gói thô sơ, sản phẩm không có nhãn mác

Người hướng dẫn đưa chúng tôi vào trong, trước đó, họ yêu cầu thu lại điện thoại và một số thiết bị điện tử khác. Bên trong có ba nhân công đang ngồi trên ghế đóng những sợi nấm vàng khô vào trong những túi bao bì ni lông lớn có loại nửa kg, một kg, có những bao lớn khoảng 3 – 5kg đặt ngổn ngang trên mặt đất.

Dược liệu được đóng gói vào những túi nilon kích thước lớn
Dược liệu được đóng gói vào những túi nilon kích thước lớn

Sau đó, dùng một miếng nhãn dán ở bên ngoài ghi dòng chữ “đông trùng hạ thảo nuôi cấy”. Trên nhãn mác có ghi đầy đủ hướng dẫn sử dụng, công dụng, nhà máy sản xuất ở một địa chỉ khác tại thành phố hồ Chí Minh, có hạn sử dụng và hình minh họa. Những túi nilon đông trùng hạ thảo này được đóng gói lại một cách đơn giản, không theo quy trình, bản thân những người thực hiện cũng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nguồn giống không rõ ràng, thời gian nuôi cấy rút ngắn một cách kinh ngạc!

Trò chuyện với những công nhân làm việc tại đây về nguồn gốc của loại đông trùng hạ thảo này. Các công nhân đồng loạt nói không biết, mỗi ngày sẽ có người chở những bao tải lớn chứa phôi nấm ở bên trong đựng trong các lọ nhỏ.

Sẽ có người tự xưng là “kỹ thuật viên” đưa các phôi nấm này vào bên trong “phòng nuôi cấy”. Mỗi ngày, “kỹ thuật viên” sẽ vào phòng 1 – 2 lần cầm theo những lọ dung dịch có màu vàng, tiêm vào sinh khối nấm được nuôi trồng. Sau gần 2 tháng, họ mang những hộp nấm có màu vàng ra ngoài và gọi là đông trùng hạ thảo. Công nhân chỉ cần tách phần giá thể nấm và sinh khối ra, phơi ở ngoài trời nắng khoảng 2 – 3 ngày là có thể đóng gói và cung cấp ra ngoài.

Như vậy chỉ mất một thời gian rất ngắn, những cơ sở kinh doanh này đã có thể cung cấp ra thị trường đông trùng hạ thảo với giá thành rất rẻ. Trong khi đó những loại đông trùng hạ thảo được nuôi cấy chuyên nghiệp mất nhiều thời gian và công sức, đòi hỏi kỹ thuật cao.

Khi nuôi trồng, phải đảm bảo chủng giống tốt nhất, độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ phù hợp. Sau khi thu hái, cần được sấy khô bằng công nghệ hiện đại đảm bảo giữ được hàm lượng dược tính bên trong, sợi nấm đều màu, bắt mắt, nguyên hình dáng ban đầu. Với sự khác biệt về quy trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo khiến cho giá thành có sự chênh lệch đắt và rẻ rõ rệt.

Đông trùng hạ thảo được nuôi trồng đảm bảo kỹ thuật và môi trường sống
Đông trùng hạ thảo được nuôi trồng đảm bảo kỹ thuật và môi trường sống

Giá thành “rẻ đến ngỡ ngàng”, chất lượng không được bất kỳ đơn vị uy tín nào kiểm định và cấp phép lưu hành

Theo như phóng viên quan sát, thành phẩm cuối cùng không hề được kiểm định chất lượng bởi một đơn vị có thẩm quyền nào đã ngay lập tức được đóng gói và phân phối đến tay người tiêu dùng. Những loại trùng thảo này có giá thành vô cùng rẻ chỉ từ vài trăm nghìn đến vài triệu cho một kg, màu sắc và hình dáng rất giống đông trùng hạ thảo nuôi cấy chất lượng.

Người dùng nếu không chú ý quan sát và tinh ý khi mua hàng rất dễ bị nhầm lẫn. Việc sử dụng phải những loại trùng thảo giá rẻ kém chất lượng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe dẫn đến “tiền mất tật mang”. Nguy hiểm hơn, việc tồn dư hóa chất độc hại trong nấm, khi sử dụng có thể là nguyên nhân gây nên bệnh ung thư, tim mạch, não bộ,…

Việc sử dụng những dược liệu này ảnh hưởng nhiều sức khỏe con người
Việc sử dụng những dược liệu này ảnh hưởng nhiều sức khỏe con người

Cảnh báo từ chuyên gia đầu ngành – Mua đông trùng hạ thảo giá rẻ “lợi bất cập hại”

Sau khi thâm nhập vào cơ sở nuôi cấy đông trùng hạ thảo giá rẻ, chúng tôi đã có buổi làm việc với các chuyên gia đầu ngành về những điều cần ghi nhớ khi mua.

Viện trưởng Viện Nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc Tiến sĩ Nguyễn Thị Vân Anh:

“Khi chọn mua dược liệu, người tiêu dùng nên có hiểu biết chính xác về đông trùng hạ thảo nuôi cấy như hình dáng, màu sắc, quá trình sản xuất, tác dụng mang lại,…. Điều này giúp bạn mua được đúng loại, đúng nhu cầu, chất lượng, giá thành tốt nhất.” 

Viện phó Viện Nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc – thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn có chia sẻ:

“Mục đích của việc mua đông trùng hạ thảo chính là để tăng cường sức khỏe, bồi bổ và hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh. Vì thế hàm lượng dược tính bên trong là quan trọng nhất. Người mua nên quan tâm tới giá trị sản phẩm thay vì giá thành”

Bà Trần Thanh Hằng – Giám đốc điều hành Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102:

“Người tiêu dùng nên lựa chọn những cơ sở uy tín, đã được kiểm định chất lượng, có giấy tờ nguồn gốc rõ ràng, sản phẩm đã được thẩm định, có nhà máy, phòng thí nghiệm nuôi trồng. Như vậy đảm bảo được chất lượng của đông trùng hạ thảo nuôi cấy, việc sử dụng có hiệu quả cao.”

Thay vì chọn loại rẻ, người dùng hãy quan tâm nhiều hơn đến những giá trị dược liệu mang lại. Nhất là khi thị trường hiện nay đang trà trộn rất nhiều loại đông trùng hạ thảo giá rẻ, hàng thải loại, sử dụng chất tổng hợp để kích thích tăng trưởng nhanh. Người dùng sử dụng những loại này vừa mất tiền, không mang lại tác dụng thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi mua hàng người tiêu dùng nên quan tâm đến chất lượng của dược liệu hơn giá thành
Khi mua hàng người tiêu dùng nên quan tâm đến chất lượng của dược liệu hơn giá thành

Liên hệ ngay với chuyên gia tư vấn để biết những tiêu chí để chọn lựa đông trùng hạ thảo nuôi cấy chất lượng!

tel:0961716466 

Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Đơn vị tiên phong trong cung cấp đông trùng hạ thảo nuôi cấy, chất lượng sánh ngang với loại khai thác tự nhiên

Tại Việt Nam, có nhiều đơn vị nghiên cứu và nuôi cấy đông trùng hạ thảo thành công. Trong số đó có thể kể tới Đông trùng hạ thảo Vietfarm – đơn vị sở hữu thành phẩm đông trùng hạ thảo nuôi cấy có chất lượng tiệm cận với “vàng mềm Tây Tạng”.

ĐTHT Vietfarm là kết quả sau nhiều năm nghiên cứu chuyên sâu của Viện Nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc

Được biết, đề tài nghiên cứu nuôi trồng đông trùng hạ thảo nuôi cấy của Viện Nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc. Đây là sản phẩm duy nhất hiện nay trên thị trường ứng dụng thành công bộ gen của Cordyceps Sinensis vào công tác nuôi cấy Cordyceps Militaris.

Đông trùng hạ thảo Viefarm lần đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam ứng dụng thành công bộ gen đông trùng hạ thảo vào công tác nuôi cấy để tối ưu hàm lượng dược chất. Nghiên cứu cho thấy, bộ gen CMWC-1 có hiệu quả cảm thụ ánh sáng xanh, tác động mạnh mẽ đến quá trình tổng hợp adenylosuccinate.

Việc ứng dụng bộ gen đông trùng hạ thảo Tây Tạng giúp tối ưu hàm lượng dược chất
Việc ứng dụng bộ gen đông trùng hạ thảo Tây Tạng giúp tối ưu hàm lượng dược chất

Đây là một loại enzyme rất quan trọng để tổng hợp được adenosine de novo. Chất này trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất cordycepin – thành phần vô cùng quan trọng để đánh giá chất lượng của trùng thảo tự nhiên và nuôi cấy.

Đông trùng hạ thảo Vietfarm sử dụng chủng nấm tốt nhất trên thế giới

Đơn vị quyết định chọn chủng Cordyceps Militaris của Nhật Bản mã 100741 do chính bác sĩ Vân Anh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc nghiên cứu. Đồng thời giống cũng đã được ngân hàng vi sinh vật uy tín trên thế giới NBRC (Nhật Bản) kiểm duyệt chất lượng trước khi tiến hành nuôi trồng trên diện rộng.

Quy trình nuôi trồng chuẩn hóa, công nghệ hiện đại bậc nhất

Đông trùng hạ thảo Vietfarm chú trọng đầu tư hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất cho việc nuôi cấy đông trùng hạ thảo. Tất cả các cơ sở nuôi cấy của đều được trang bị hệ thống IOT tự điều khiển để giám sát các thông số nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng.

Quy trình nuôi cấy Đông trùng hạ thảo Vietfarm
Quy trình nuôi cấy Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Đồng thời công nghệ Hepa trong việc kiểm soát chất lượng không khí giúp môi trường nuôi cấy luôn được vô trùng. Giúp trùng thảo tự lớn lên và sản sinh ra các dược chất quý hiếm ở mức cao nhất.

Nhằm tạo ra điều kiện sống tương tự như ở các cao nguyên Tây Tạng, ép cây nấm sản sinh ra hàm lượng dược chất tối ưu nhất, tiệm cận với loại dược liệu “vàng mười” được khai thác tại Tây Tạng.

Công nghệ sấy đông khô hiện đại được áp dụng trong quá trình sản xuất đông trùng hạ thảo đảm bảo giữ nguyên hàm lượng dược tính ở bên trong và đảm bảo các sợi nấm còn nguyên vẹn, đều màu, bắt mắt.

Ngoài ra Đông trùng hạ thảo Vietfarm cũng đầu tư để xây dựng quy trình truy xuất nguồn gốc và kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn YV pure nest.

Qua kiểm định bởi Bộ Y tế, Đông trùng hạ thảo Vietfarm có hàm lượng hai dược chất quan trọng nhất là Cordycepin và Adenosine ở mức cao. Hiện nay, đông trùng hạ thảo Vietfarm đang sở hữu hàm lượng hợp chất quý CAO NHẤT, tương đương ĐTHT tự nhiên ở Tây Tạng.

Giấy kiểm định của Bộ Y tế với Đông trùng hạ thảo Vietfarm ký chủ
Giấy kiểm định của Bộ Y tế với Đông trùng hạ thảo Vietfarm ký chủ
Giấy kiểm định của Bộ Y tế với Đông trùng hạ thảo Vietfarm sợi nấm
Giấy kiểm định của Bộ Y tế với Đông trùng hạ thảo Vietfarm sợi nấm

Đông trùng hạ thảo Vietfarm có đa dạng các loại chế phẩm, đáp ứng mọi nhu cầu

Đông trùng hạ thảo Vietfarm cung cấp ra thị trường ngoài những loại trùng thảo nuôi cấy tươi sinh khối, ký sinh trên nhộng tằm, sấy khô và nhiều loại chế phẩm khác, đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Trong đó phải kể đến như rượu đông trùng, nước yến đông trùng, bột nguyên chất đông trùng,…

Các chế phẩm của Đông trùng hạ thảo Vietfarm
Các chế phẩm của Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Các chế phẩm này đều đã được kiểm định an toàn về chất lượng, hàm lượng dược tính. Khách hàng có thể yên tâm sử dụng để chăm sóc sức khỏe của mình cũng như những thành viên khác trong gia đình.

Đông trùng hạ thảo Vietfarm được giới chuyên môn đánh giá cao, báo chí đưa tin

Các sản phẩm của Đông trùng hạ thảo Vietfarm được giới chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y học cổ truyền trên cả nước đánh giá cao.

Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn (Viện phó Viện Nghiên cứu và Phát triển Y Dược Cổ truyền Dân tộc Việt Nam):

“Đông trùng hạ thảo Vietfarm sử dụng chủng nấm tốt, chất lượng cao, công nghệ nuôi trồng hiện đại. Từ đó, mang đến cho khách hàng đông trùng hạ thảo có hàm lượng dưỡng chất tương đồng với đông trùng hạ thảo Tây Tạng.”

Không bỏ lỡ: Đông trùng hạ thảo Vietfarm được các chuyên gia hàng đầu đánh giá cao về chất lượng

Đông trùng hạ thảo Vietfarm được nhiều báo đài, các chương trình truyền hình đưa tin và ưu ái dành nhiều lời khen tặng.

Xem thêm Đông trùng hạ thảo Vietfarm xuất hiện trên VTV2 – Chất lượng cuộc sống tại đây:

Không chỉ được các kênh truyền thông lớn đưa tin, Đông trùng hạ thảo Vietfarm còn được nhiều trang báo uy tín trong nước như Lao Động, Giadinh.net, Đời sống Pháp luật có bài viết khen ngợi.

Trang báo lớn, chính thông đưa tin về Đông trùng hạ thảo Vietfarm
Trang báo lớn, chính thông đưa tin về Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Đông đảo khách hàng, người nổi tiếng ƯU TIÊN lựa chọn sử dụng Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Với chất lượng thượng hạng, Đông trùng hạ thảo Vietfarm luôn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng, người nổi tiếng. Trong đó có NS Văn Báu, NSND Công Lý,  NS Kim Xuyến, NSƯT Phú Thăng, NS Thanh Hiền,… đã và đang sử dụng Đông trùng hạ thảo Vietfarm mỗi ngày để chăm sóc sức khỏe.

Nghệ sĩ Văn Báu chia sẻ sau một thời gian sử dụng đông trùng hạ thảo nuôi cấy ký chủ Vietfarm:

“Tôi vô tình biết đến Đông trùng hạ thảo Vietfarm trong một lần đi khám bệnh thoát vị đĩa đệm tại một nhà thuốc Nam. Đông trùng hạ thảo Vietfarm có nhiều loại khác nhau nhưng tôi chọn dùng đông trùng nuôi cấy trên ký chủ. Ấn tượng đầu tiên khi cầm sản phẩm là mẫu mã rất bắt mắt, sang trọng. Sau một thời gian sử dụng tôi thấy sức khỏe tốt hơn, các cơn đau thoát vị đĩa đệm được giảm đi, ăn uống ngon miệng hơn, ngủ sâu giấc.”

Ngoài ra cũng có rất nhiều khách hàng sử dụng, gửi về Vietfarm những phản hồi đánh giá tích cực.

Anh Will (công dân Pháp đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam):

“Thời gian gần đây tôi đang gặp một vài vấn đề về sức khỏe. Tôi được một người bạn giới thiệu sản phẩm Đông trùng hạ thảo Vietfarm. Sau một thời gian ngắn dùng, sức khỏe tôi tốt hơn rất nhiều, ăn ngon, ngủ tốt không còn mệt mỏi hay uể oải trong công việc.”

Cô Bích Thuận (54 tuổi – Hoàn Kiếm – Hà Nội) đã tin tưởng sử dụng đông trùng hạ thảo Vietfarm chia sẻ:

“Tôi đã biết đến công dụng của đông trùng hạ thảo từ rất lâu nhưng vẫn chưa sử dụng cho đến khi được một người bạn giới thiệu sản phẩm Đông trùng hạ thảo Vietfarm. Sau hơn một tháng sử dụng, tôi thấy ăn ngon, ngủ tốt, cải thiện được nhiều vấn đề sức khỏe gặp phải trước đây.”

Phóng viên có ghi nhận trên website, facebook và các trang mạng xã hội khác những phản hồi đánh giá, tích cực của khách hàng đã qua sử dụng.

Khách hàng phản hồi về Đông trùng hạ thảo Vietfarm
Khách hàng phản hồi về Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Xem thêm: Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Chất lượng được khẳng định bởi hàng ngàn khách hàng trên toàn quốc

Thị trường đông trùng hạ thảo nuôi cấy ngày càng “hỗn loạn” vàng thau lẫn lộn, hãy là một người tiêu dùng thông minh lựa chọn sản phẩm của thương hiệu uy tín, chất lượng. Bạn đọc có thể tham khảo sản phẩm Đông trùng hạ thảo Vietfarm qua các thông tin dưới đây.

Website: https://dongtrungvietfarm.com/

Fanpage: Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Hotline: 096.171.6466

Bình luận (44)

 1. Hải Yến says: Trả lời

  Công nhận bây giờ trên thì trường nhiều đông trùng hạ thảo thật, lên mạng tìm mà nhiều nơi bán rồi nhập bán các thứ. Không biết nên lựa chọ ở đâu để mua dùng cho đảm bảo sức khỏe đây

  1. Huyên Huyên says: Trả lời

   Cô ơi tôi thấy nhiều bên bệnh viện rồi phòng khám lớn nhỏ đều mua bên trung tâm VietFarm về để kết hợp các bài thuốc để điều trị cho bệnh nhân nhiều lắm, nhất là bệnh nhân mất ngủ, yếu sinh lý, xoang rồi huyết áp, tiểu đường…Tôi thấy đông trùng hạ thảo nhiều người dùng bồi bổ mà hóa lại ngừa được cả bệnh, nhất là đột quỵ các thứ lắm. Bên VietFarm này xung quanh nhà tôi cả xóm đều dùng này, bên phòng khám Nhất Nam Y Viện cũng là dùng để hỗ trợ cho bệnh nhân đấy, cô xem bài này nè https://nhatnamyvien.com/cach-su-dung-dong-trung-ha-thao-kho-11935.html

  2. Quách Kiều says: Trả lời

   Cơ sở VietFarm này có tốt không mà tớ thấy nhiều người dùng, nhiều bài báo viết tốt thế nhỉ không biết có đảm bảo và uy tín như vậy không nhi. Sợ mua dính hàng dởm lắm tôi mua dính 1 lần sợi gãy đôi hết, màu đậm như sấy bị cháy đó mua loại 700k/1kg luôn đó

  3. Nguyễn Hồng Đăng says: Trả lời

   Bác mua loại 700k/1 kg thì chả thế, dính hàng dởm là phải rồi, tìm chỗ nào uy tín mà mua đi. Bên VietFarm này họ công khai về nguồn gốc lắm mà hơn nữa có viện nghiên cứu đàng hoàng còn trực thuộc cả bên Bệnh Viện Thuốc Dân Tộc cơ mà sao mà không uy tín chớ hơn nữa nhiều người tin dùng lắm đó

 2. Quỳnh Trang Nguyễn says: Trả lời

  Tôi muốn mua biếu Sếp tổng không biết nên chọn sản phẩm nào bên VietFarm đây ạ

  1. Việt Anh says: Trả lời

   Em tìm tới VietFảm là chuẩn hàng chất lượng rồi còn đắn đo gì, Sếp lớn thì mua 1 chai rượu đông trùng hạ thảo có nhân sâm kết hợp đó với 1 hộp ký chủ đảm bảo sếp ưng ý hết sẩy không chê vào đâu được, công việc lại cứ là thuận lợi nha

  2. Tuấn Trần says: Trả lời

   Mẹ tôi dạo này cũng hay đau mỏi vai gáy, ngủ chả ngủ được cân thì sụt 2 kg mà năm nay mẹ tôi mới có 75 thôi. Thế mà 2 tháng trước dùng đông trùng hạ thảo ký chủ bên VietFarm trộm vía là bà ngủ tốt tăng được 1 kg rồi mừng quá. Nói chung dùng cũng phải kiên trì vì đông trùng hạ thảo nó bổ cung cấp dần dần mỗi ngày một chút, chứ không như thuốc tây có hiệu quả nhanh tốc thì mà không được lâu dài mà thậm chí dùng thuốc tây cấp tốc giấc ngủ ngay còn suy nhược cơ thể, cơ thể trai thuốc rồi lại thêm bệnh còn rất khó chữa, bệnh nhẹ chuyển thành bệnh nặng nguy hiểm lắm sợ lắm. Nên là phải bồi bổ cho mẹ ngay. Mà lên mạng tìm bây giờ các bác cứ phải thận trọng cân nhắc mua bên nào cho uy tín chứ không lại muốn tốt cho người thân lại quy ra thành hại người thân thêm bệnh là dở lắm. Tôi tìm hiểu rất nhiều và cũng đã từng dùng trước đó để thử rồi mới dám mua tặng cho mẹ bồi bổ sức khỏe

 3. Huấn Phạm says: Trả lời

  Đông trùng hạ thảo bên VietFarm này tôi thấy lọ 10g mà 755k/1 lọ lậng zạy, bữa đó tui hỏi bên nào á 700k đã được 1 kg

  1. Minh Quang says: Trả lời

   ỦA CẬU HỎI BÊN NÀO 700K MỘT KÍ LÔ VẬY CHỈ TÔI ĐỂ TUI TRÁNH CẬU. ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO QUÝ VẬY MÀ 700K 1 KÍ LÔ SỢ QUÁ TRỜI. TÔI DÙNG BAO NHIÊU NĂM NAY RỒI NHÌN LOẠI ĐÔNG TRÙNG ĐÓ LÀ BIẾT LIỀN LOẠI THẢI LOẠI GÃY VỤN KHÔNG CHẤT LƯỢNG UỐNG VÀO CŨNG NHƯ KHÔNG Á MÀ. TỘI GÌ TIỀN NÀO CỦA ĐẤY MÀ KHÔNG SAI VÀO ĐÂU ĐƯỢC SỢ LẮM CỨ PHẢI TÌM HIỂU CHO KỸ VÀO KHÔNG LẠI DÍNH LỪA LỌC

  2. Thu Hiền says: Trả lời

   Cho hỏi cách dùng với người từng trải, bác dùng nhiều rồi cho xin cách dùng và chỉ bên uy tín để mua về dùng với bác

  3. Thu Thảo Nguyễn says: Trả lời

   Bác gọi vào số hotline 0961713488 này nè được tư vấn cho, khó hiểu chỗ nào mình hỏi, bên VietFarm này tôi đánh giá là nhiều người dùng và họ cũng đã áp dụng cho các phòng khám điều trị bằng y học cổ truyền đó

 4. Quốc Phương says: Trả lời

  Tôi thấy là đông trùng hạ thảo có nhiều loại đúng không không biết dạng sợi khô hay dạng ký chủ nguyên con tốt hơn

  1. Uyên Luyên says: Trả lời

   Đương nhiên là dạng ký chủ nguyên con là loại có hàm lượng dưỡng chất cao nhất trong các dòng nuôi cấy rồi, dạng này cũng vừa tiền mua bồi bổ cũng ok mà

  2. Đinh Thị Tuyết Trinh says: Trả lời

   Bạn có thể tham khảo qua bài viết này để xem loại nào phù hợp và tốt cho mình https://vietmecgroup.com/dong-trung-ha-thao-loai-nao-tot.html

 5. Phương Mai says: Trả lời

  Không biết mua dạng viên và dạng bột dễ dùng hơn không nhỉ, đang phân vân không biết dạng bột với dạng viên có an toàn không tui sợ họ trộn hay lẫn gì vào không sợ không đảm bảo

  1. Lão Làng says: Trả lời

   Cũng hơi lo mà, nhà tôi lại cứ chuộng đồ nguyên vẹn chưa qua bào chế đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm hơn chứ, còn dạng viên mình chả thấy sản xuất như thế nào an toàn hay không chịu thôi, cứ dạng sợi hay dạng nguyên chất đấy mà dùng mắt thấy cơ thể cảm nhận luôn

  2. Phùng Yến says: Trả lời

   Em cũng đồng quan điềm như bác, cứ loại nguyên chất về tự làm dùng thế nào thì mình dùng đảm bảo an toàn và chất lượng dùng 3 tháng nay rồi ổn phết đấy

 6. Huyền An says: Trả lời

  Đông trùng hạ thảo bên VietFarm có dùng cho trẻ 10 tuổi được không đây ạ, em muốn mua về bồi bổ cho con em hay cúm với xoang mũi liên tục sức đề kháng nó kém quá, em tìm hiểu mấy bên rồi em thấy bên VietFarm này đảm bảo rõ ràng và sợi đẹp đều em thấy mấy bên quảng cáo trên mạng dạng đóng hộp tùm lum hết á, sợ lắm.

  1. Bích Trâm says: Trả lời

   Mua cho con trẻ với người già cứ gọi là phải cẩn thận không là cũng mệt đấy, có lần đầu tớ mua dính loại mốc sợ lắm, may mà lên mạng tìm hiểu và được biết đến TT VietFarm uy tín nên đặt bên này nhận hàng công nhận là uy tín từ ngoài vào trong á bạn ạ

  2. Nguyệt Nga says: Trả lời

   Chuẩn rồi đấy, bé 10 tuổi dùng được nha, bồi bổ tăng cường sức đề kháng rất tốt nhé chị. Con nhà em cũng hay ốm vặt em cho con dùng khoảng 1 tháng hầm canh cho bé nó ăn bổ lắm đấy

  3. Văn Cao says: Trả lời

   Cách dùng cho trẻ nhỏ thế nào vậy, cho tôi xin chia sẻ với ạ, xin cám ơn

  4. Phương Trinh says: Trả lời

   Cách dùng mình đơn giản mà cho vào nồi lẩu ăn hoặc hầm canh nấu cháo có thể linh hoạt cách dùng mà, mình có thể cho từ 4-5 sợi đông trùng vào hầm với bồ câu thì tuyệt bời luôn đó

 7. Quốc Tuấn says: Trả lời

  Tớ muốn mua tặng đối tác đông trùng hạ thảo mà đối tác em bị huyết áp cao có dùng được không ạ, muốn mua dạng ký chủ

  1. Huyên Huyên says: Trả lời

   Được bác ơi, dùng đông trùng hạ thảo rất tốt cho người bị áp huyết cao nha, giúp ổn định huyết áp tăng cường sức khỏe ,đông trùng hạ thảo là sản phẩm bổ trợ đứng top đầu sản phẩm được hàng triệu người tin dùng đấy

  2. Hoàng Hà Đỗ says: Trả lời

   Bên này đóng gói hàng rất cẩn thận nha, hồi mình cơ r ở trong nam xong là mình gửi biếu đối tác ngoài Hà Nội đó, nên mình nhờ bên VietFarm tất luôn ấy thế mà mình cũng lo không biết chuyển hàng như thế nào có ổn không bao bì có đẹp như hình ảnh không. Vậy mà đối tác nhận được hàng xong là gọi điện cám ơn zữ lắm à. Khen là đồ đẹp hàng chuẩn biếu quà quý nhận ngại các thứ, khen rồi nhờ mình đặt cho cả người thân đối tác dùng luôn ấy

  3. Nguyễn Văn Tiến says: Trả lời

   Bên trong hộp có ghi cách dùng không nhỉ, hay có hộp không vậy mình cũng đang tính mua quà đi biếu bố mẹ người yêu, quà chất chất xíu

  4. Ngân Kiều Thị says: Trả lời

   Có chứ bạn ơi, có hướng dẫn công dụng, và mã sản phẩm rõ ràng luôn rất uy tín đó nha, yên tâm đảm bảo mua về tặng người yêu đảm bảo quý

  5. Minh Tuấn says: Trả lời

   Có chứ bạn ơi, có hướng dẫn công dụng, và mã sản phẩm rõ ràng luôn rất uy tín đó nha, yên tâm đảm bảo mua về tặng người yêu đảm bảo quý

 8. Ngân Kiều Thị says: Trả lời

  Cho tui hỏi có ship về Đà Nẵng không vậy, tôi mới vào Đà Nẵng công tác tôi muốn mua ký chủ vào dùng, nghe bảo dạng này tốt mà mua bên TT VietFarm ok đặt hàng trên số nào hay ơ đâu ạ

  1. Hồng Uyên says: Trả lời

   Bạn đặt trên web hoặc qua số điện thoại 0961713488 được nha

  2. Phương trinh says: Trả lời

   Đương nhiên là TT có ship về Đà Nẵng rùi, bây giờ tiện mà cứ đặt hàng là hàng vào đến tận nhà luôn

 9. Yến Chi says: Trả lời

  Tôi đang dùng nhà vietpham hơn nửa năm nay rồi, tôi đã mua nhiều chỗ nhiều loại, tự nhiên gì đều dùng hết, nhưng vẫn ko thể hiểu sao có thể có nhiều nơi giá rẻ thế, cái này dùng cho sức khỏe mà mua phải hàng dỏm thì tiền mất tật mang

  1. Đào Ánh Linh says: Trả lời

   Công nhận sao tôi thấy nhiều chỗ có vài trăm ngàn 1 cân thế, trong khi nhà này bán chỉ vài gam đã hơn 7 trăm rồi. tôi thấy cao quá nhưng ko biết có chất lượng thật không

  2. bảo anh says: Trả lời

   Nhà này giá này t thấy ổn đấy ạ, nhiều chỗ còn đắt hơn, nhưng sợi ko được to đều như nhà này đâu

  3. Phùng Thanh An says: Trả lời

   T đây lần đầu tiên mua đông trùng hạ thảo dính hàng dởm, sợ tới già k dám mua lần 2. Nghe rẻ có 700k 1 cân còn được quà tặng, ham hố đặt tận 2 cân còn giới thiệu mấy bà bạn mua. Hàng nhận về là 1 bọc sợi nấm lởm chởm,héo quắt. Bao gì chẳng có gì, có mấy dòng chữ in mờ nhạt. Mở ra là mùi tanh khó chịu, lúc đầu nghĩ nấm nên mùi thế. Lúc pha nước mấy hôm đầu bình thường, dùng đến hôm thứ 5-6 gì đấy thì sợi ỉu, mùi nặng. Pha nước lên uống rất tanh, lại còn bị đi ngoài 2 hôm. Bị thằng cháu nó mắng quá trời, nó băt vứt hết ko cho dùng nữa. rồi tặng cho 2 lọ của vietfarm mà dùng , ta nói nó khác hoàn toàn luôn, sợi đều, màu đẹp,ko quắt và vụn,pha nước thơm đặc trưng luôn, đóng gói đẹp mắt, dễ bảo quản nữa. Dùng hết một lọ là thấy người khỏe khắn, ăn uống thấy ngon miệng , ngủ ko bị thức nửa đêm, Đúg kiểu tiền nào của nấy ko lẫn vào đâu đưuọc

  4. Cánh hoa tàn says: Trả lời

   Tôi dũng được giới thiệu dùng nhà này, thấy mn khen nhiều nên cũng yên tâm

  5. Phúc says: Trả lời

   Chị mua chỗ nào đấy, cho xin tên để mn biết chỗ mà né

  6. Phùng Thanh An says: Trả lời

   Chẳng nhớ mua chỗ nào nhưng giờ tôi toàn mua vietfam, cứ đặt trên zalo là mấy hôm hàng gửi về. miễn hẳn phí giao hàng. Tôi mua nhiều lắm. Vào zalo 0961716466 mà hỏi

 10. Trần Trung Kiên says: Trả lời

  Đông trùng hạ thảo làm nhái được à, bảo sao nhiều chỗ rẻ thế, giờ mua ở đâu thì được, nhiều chỗ thấy giá cao nhưng chất lượng có tốt như giá không hay chỉ hét giá thôi

  1. Thanh Yên .79 says: Trả lời

   trước đây đtht như thứ hàng xa xỉ, tôi dùng từ rất lâu rồi, giá thành ko hề rẻ. giờ thì nhiều quá nhiều. Kiểu nuôi cấy theo hộ gia đình, giá chỉ bằng 1/3 thế thì lấy gì đảm bảo. nên bây giờ người mua như mình cần tình táo lựa chọn, tìm nơi giấy tờ uy tín đầy đủ mà mua

  2. Luyến says: Trả lời

   hang nhà viet pham này có đảm bảo chất lượng không, thấy giá cũng cao

  3. Anh Đức says: Trả lời

   Vietfarm này giá quá ổn, tính ra không hề cao. Xem hàm lượng dược chất mà sản phẩm ký chủ nhà nay đang cung cấp rất cao, cao hơn nhiều nơi. mà còn đang thấy bảo hiện tại là cao nhất thị trường. Tôi vừa mua 1 hộp hơn 3tr mà bà hàng xóm chê lên chê xuống bảo mua gì mà đắt thế, còn bà ý mua có vài trăm ngàn dùng mấy tháng trời. Không biết có tác dụng gì không nhưng nhìn cảm quan thôi là thấy hàng bà đấy mua là loại rẻ tiền ko thể so sánh được.

  4. Toàn san says: Trả lời

   Mua nhà này an tâm rồi, tôi trước đi khám bác sĩ giới thiệu cho dùng sản phẩm nhà này để bồi bổ nên tôi mới mua dùng, đến nay vừa dùng thuốc vừa dùng Đông trùng hạ thảo cũng hơn 4 tháng rồi, bác sĩ còn bảo tôi có tiến triển tốt. trộm vía sức khỏe đã ổn định. tôi chỉ chỗ cho mà mua này https://dongtrungvietfarm.com/dong-trung-ha-thao

 11. Chính nghĩa says: Trả lời

  Tôi toàn dùng hàng tự nhiên, có đứa em nó xách về tận nơi an tâm, chứ giờ ng VN với nhau mà toàn hàng đểu thế này ko tin tưởng được

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

1