Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà: Những giải thưởng quan trọng từ sự cống hiến cho Y học cổ truyền

Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà là một trong số ít những bác sĩ có niềm đam mê và gắn bó lâu dài với chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, đặc biệt là các bệnh phụ khoa. Chính sự cống hiến của mình nên trong quá trình công tác bác sĩ đã nhận được những giải thưởng quan trọng và ý nghĩa. Một trong số đó là danh hiệu “Người trao hạnh phúc” từ chính những người bệnh của mình trao tặng.

Dành cả thanh xuân cống hiến cho nền Y học cổ truyền

Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà là một người con của đất Hà Thành, từ thuở nhỏ đã được tiếp xúc với các vị thuốc Đông y. Hơn 40 năm thăm khám và điều trị, khi nhắc tới bác sĩ giỏi chữa bệnh phụ khoa bằng Y học cổ truyền thì không ai không biết bác sĩ Đỗ Thanh Hà.

Không phải do hiện nay bác sĩ chữa viêm phụ khoa bằng Đông y ít nên tạo cho bác sĩ Hà động lực để làm việc lâu hơn. Mà chính cái tâm, sự đồng cảm của cô với người bệnh đã giúp cô cống hiến, gắn bó với nghề lâu hơn và đầy sự hãnh diện.

Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà – gần 40 năm chữa bệnh viêm phụ khoa bằng Y học cổ truyền

Hơn nửa đời người cô dành tình yêu cho Y học cổ truyền với mong muốn đem lại hạnh phúc cho chị em phụ nữ. Đồng thời giúp họ có một sức khỏe tốt, tự tin hơn trong cuộc sống.

Có thể nói Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà là một trong số ít những người có tâm huyết với Y học cổ truyền trong điều trị viêm nhiễm phụ khoa cũng như sản phụ khoa.

Từ thời gian học tập trên ghế nhà trường Đại học Y Hà Nội, cho tới khoảng thời gian thực hiện chương trình học Thạc sĩ bên Quảng Châu bác sĩ Hà chưa bao giờ thôi trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng của mình.

Với niềm đam mê, sự trân quý nghề bác sĩ cứu người này nên bác sĩ Hà luôn dành cho nền y học cổ phương một thái độ tôn trọng và nghiêm túc, làm việc bằng chính cái tâm của mình.

Để giúp chị em phụ nữ có cuộc sống tốt hơn, thoát khỏi viêm nhiễm phụ khoa, bảo vệ thiên chức làm mẹ của mình bác sĩ đã dày công nghiên cứu các bài thuốc, phương pháp chữa bệnh tốt nhất. Dù cho mất nhiều thời gian nhưng nó không làm cho vị nữ bác sĩ này chùn bước.

Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà từng học tập và đảm nhận nhiều vị trí quan trọng:

 • Từ năm 1976 đến năm 1982: Học tại trường Đại học Y Hà Nội
 • Từ năm 1982 đến năm 1995: Bác sĩ điều trị tại Khoa Phụ, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương
 • Từ năm 1995 đến năm 1999: Học Thạc sĩ tại Đại học Trung y dược Quảng Châu, Trung Quốc
 • Từ năm 2000 đến năm 2001: Bác sĩ điều trị tại khoa Phụ, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương
 • Từ năm 2001 đến năm 2014: Trưởng Khoa Phụ, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương
 • Năm 2014 đến tháng 7/2016: Trưởng khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Nam Á
 • Từ tháng 7/2016 đến tháng 12/2016: Trưởng khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Âu Việt
 • Từ tháng 12/2016 đến nay: Giám đốc Phụ trách chuyên môn Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam, kiêm Trưởng khoa Nội tổng hợp Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam cơ sở 123 Hoàng Ngân, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
Bác sĩ Hà gắn bó với lĩnh vực phụ khoa khi mới chập chững bước vào nghề

Cũng trong quá trình công tác, làm nghề của mình bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã có rất nhiều công trình nghiên cứu trong điều trị bệnh phụ khoa được giới chuyên môn đánh giá cao bởi tính ứng dụng trong khám và chữa bệnh…

Trong đó phải kể tới các công trình nghiên cứu như:

 • Đề tài ứng dụng Y học cổ truyền trong điều trị động thai và giữ thai;
 • Nghiên cứu và ứng dụng Y học cổ truyền vào điều trị các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục dưới;
 • Đề tài nghiên cứu điều trị sảy thai liên tiếp, động thai bằng bài thuốc Thái sơn bàn thạch thang;
 • Nghiên cứu bệnh viêm phần phụ và các yếu tố ảnh hưởng;
 • Nghiên cứu, bào chế thuốc Đông dược điều trị viêm âm đạo.

Những ứng dụng, nghiên cứu này đã được áp dụng tại Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam. Điều đó đã tạo nên sự khác biệt cũng như uy tín mà trung tâm này mang lại cho chị em phụ nữ trong khám chữa bệnh.

Bên cạnh các công trình nghiên cứu, bác sĩ Hà mang cả cái tâm, sự đồng cảm của một người phụ nữ để sẻ chia với những khó khăn, vấn đề tâm lý của bệnh nhân. Bởi đơn giản, bác sĩ Hà cho rằng, làm việc bằng cái tâm, làm đúng sẽ để phúc lại cho con cháu. Hơn thế nữa, nếu không làm với sự tâm huyết, chân thành chắc chắn bạn sẽ bị đào thải khỏi môi trường này.

Cũng chính vì vậy nên hầu hết người bệnh tới khám đều có những tình cảm sâu sắc dành cho cô. Giữa cuộc sống hiện đại, người bác sĩ luôn bị đưa ra đánh giá về tài và đức trong khám chữa thì thật khó tìm những người hết lòng về nghề, vì người bệnh như bác sĩ Đỗ Thanh Hà.

Vị bác sĩ có cả tâm lẫn tài

Những nỗ lực được ghi nhận bằng những giải thưởng, danh hiệu

Có lẽ đối với mỗi chúng ta, không chỉ riêng bác sĩ, những giải thưởng, danh hiệu chính là điều làm chúng ta tự hào. Bởi khi đó những công sức, cống hiến của mình đã được công nhận.

Với bác sĩ Đỗ Thanh Hà cũng vậy, giải thưởng, danh hiệu là một trong những yếu tố, động lực để cô gắn bó với nghề hơn. Không phụ lại những công sức của mình, trong quá trình công tác cô đã đạt được những giải thưởng uy tín do Bệnh viện Y học cổ truyền trao tặng. Gồm có: Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở 5 năm liên tiếp; Giấy khen của Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương cho cán bộ có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn.

Để có được những danh hiệu này bác sĩ Hà đã không ngừng học hỏi cả về kiến thức chuyên môn cũng như kỹ thuật thực hành trong thời gian học tập tại trường và công tác tại bệnh viện.

Tuy không có nhiều giải thưởng, nhưng mỗi giải thưởng Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà đều trân trọng, trân quý và nâng niu.

Thế nhưng, “giải thưởng” lớn nhất mà bác sĩ nhận được đó chính là danh hiệu “Người trao hạnh phúc”. Đây không phải giải thưởng do đơn vị, tổ chức nào trao tặng mà do những người bệnh đã từng được cô khám chữa dành tặng.

Giải thưởng lớn nhất của bác sĩ Hà là danh hiệu “Người trao hạnh phúc”

Bác sĩ Hà chia sẻ: “Người trao hạnh phúc – Danh hiệu được chính những bệnh nhân của mình trao tặng mới là món quà lớn nhất trong đời tôi“. Danh hiệu này được tạo nên từ sự yêu – tin của bệnh nhân, niềm vui của họ khi khỏi bệnh và sự trân trọng của họ với những nỗ lực của vị nữ bác sĩ tài hoa.

Với bác sĩ Hà được làm việc, cống hiến cũng như góp một phần công sức nhỏ bé của mình giúp cho các chị em phụ nữ khỏe mạnh là động lực để cô cống hiến lâu hơn với nghề.

Tất cả các chị em dù ở Hà Nội hay các tỉnh thành khác trên đất nước Việt Nam nếu muốn được bác sĩ Hà thăm khám đều có thể liên hệ, đặt câu hỏi cho cô tại:

Trung tâm Sản Phụ khoa Đông y Việt Nam:

Cơ sở Hà Nội:

 • Địa chỉ: Số 123 đường Hòang Ngân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Điện thoại tư vấn: (024) 7109 2668 – 0989 913 935  (có Zalo)

Cơ sở Hồ Chí Minh:

>>Xem thêm:

Like và Chia sẻ để lưu thông tin hữu ích này

Ý kiến bạn đọc

 1. Mọi người ơi, bác sĩ Hà có chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 đã diệt tuyến không ạ? Mình mới tiến hành diệt tuyến – đốt điện viêm lộ tuyến mấy tháng trước nhưng có vẻ bệnh ko mấy tiến triển. Bác sĩ Hà chuyên Đông y ko biết có chữa khỏi được không?

  1. Bác sĩ Hà chuyên về chữa bệnh viêm phụ khoa bằng y học cổ truyền bạn ơi. Bạn cứ đến Trung tâm tại 123 Hoàng Ngân bác sĩ trực tiếp thăm khám mới biết cách chữa như thế nào.

  2. Chữa viêm lộ tuyến chỗ cô Hà có 1 đặc điểm là cô sẽ lựa phương pháp phù hợp với từng trường hợp. Cô không ép bệnh nhân phải dùng cách này hay phải dùng cách khác. Thế nên đợt trước mình có đi khám ở đây (mình bị viêm lộ tuyến cũng độ 2, chưa diệt tuyến gì cả), cô kê đơn thuốc uống và rửa, sau khi hết viêm cô khuyên mình nên đi khám xem có nên đốt diệt tuyến hay không.

  3. Độ 2 rồi thì cũng không nhẹ vì diện tích viêm lan rộng rồi. nếu không chữa sớm nó sẽ sang độ 3, độ nguy hiểm nhất. Bạn đừng do dự hãy đến chỗ bác sĩ Hà khám cẩn thận nha.

 2. Bác sĩ Hà là một trong những bác sĩ chữa viêm phụ khoa bằng Đông y mình thấy hiệu quả nhất hiện nay. Chuyên môn vững, giàu kinh nghiệm vì có tới gần 40 năm trong nghề mà, còn đi học Thạc sĩ bên Quảng Châu, TQ nữa. Khi khám phải nói là rất ân cần và nhẹ nhàng luôn. Hồi mình đi khám soi âm đạo, bác dùng mỏ vịt ấy mà chỉ nhói tí thôi chứ không đau. Ai đi khám với cô chắc cũng có cảm nhận như mình ha.

 3. Hiện nay chữa bệnh bằng Đông y giống kiểu xu hướng ấy, nhiều người thay vì chọn tây y họ chuyển hẳn Đông y. Và nói khám chữa viêm phụ khoa bằng Đông y ở đâu tốt, với ai tốt thì chắc chắn mình sẽ nhắc tên Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà. Ai đâu người vừa nền nã, vui tính vừa có chuyên môn cao. Mình đi khám viêm âm đạo mà nghe cô tư vấn nhẹ nhàng lắm, ko quá nghiêm trọng như các bác sĩ trước đây mình gặp.

 4. Tôi từng chữa bệnh nấm âm đạo ở Trung tâm Sản phụ khoa Đông y VN 123 Hoàng Ngân và đã khỏi hơn 1 năm rồi, đến nay trộm vía không thấy bệnh bị lại. Thực ra bệnh nào cũng có nguy cơ tái phát cả, quan trọng là tái phát lúc nào và mức độ nào. Với viêm phụ khoa cũng thế, trị bằng Đông y đó mình đã khỏi bệnh hơn 1 năm rồi vẫn cứ khỏe re à, sinh hoạt vợ chồng bình thường luôn.

  1. Em mới qua đây khám sáng nay chị ơi, Bác sĩ Hà thân thiện thực sự ạ, lúc mới đến em sợ lắm nhưng sau thì không sao cả vì cô thân thiện quá. Cô cũng cắt cho em đơn thuốc gồm 10 thang, mỗi thang 3 ngày, kết hợp thuốc ngâm rửa. Hi vọng bệnh sẽ khỏi ạ.

  2. Sao ai cũng khen cô Hà vậy, mình cũng phải khen tí chứ nhờ =))). Cô Hà vui tính lắm, nói chuyện dễ gần, chuyên môn tốt, phân tích rõ ràng, rối ở đâu gỡ ở đấy. Mình thích cái cách cô phân tích bài thuốc cho người bệnh, nên làm gì, không nên làm gì. Thuốc cô thì hiệu nghiệm với mình, mình dùng hơn 3 tháng tí là khỏi à, giờ khỏi được 6 tháng rồi, sinh hoạt bình thường.

 5. Chỗ bác sĩ Hà có dịch vụ sắc thuốc cho bệnh nhân không nhỉ chị em ơi? Mình bận quá không có thời gian sắc thuốc. Nếu TT có thì tốt biết mấy, đỡ phải sắc hơi lích kích.

  1. Có dịch vụ sắc thuốc đó chị ơi, chị phải thêm 30k/thang thì phải. TT sẽ ship về tận nhà cho nữa hay sao ấy, nói chung khá tiện lợi, mình ko phải sắc thuốc.

  2. E cũng thích dịch vụ sắc thuốc hộ của TT, vừa nhanh gọn vừa đỡ lích kích cho người bệnh. Mí lại các chị để ý là 10 thang thuốc nó rất nhiều, mang về cũng mệt rồi í.hihi. Đợt nọ em quyết mang về sắc (vì em rảnh í) mà phải cột vào sau xe do ko thể ôm.

 6. Em khuyên thật tâm các chị em nhé! Em vốn là cái người tỉnh táo và quyết đoán. Đợt em bị viêm âm đạo ấy em được giới thiệu tới TT Sản phụ khoa Đông y Vn này này. Người quen em giới thiệu nên em đi luôn, chẳng phân vân gì sất dù em chả biết gì về nó ngoài địa chỉ. Sau lần đó tự thấy mình siêu các chị em ạ, cô Hà thật sự là một người mà ai gặp cũng sẽ quý luôn. Trình độ chuyên môn cao, hiểu tâm lý bệnh nhân… Nói chung chị em nếu có vấn đề muốn triển Đông y thì đến cô Hà nha.

 7. Chị em ơi, nếu bị viêm phụ khoa thì có biến chứng gì không ạ? Em sợ bị bệnh lại không mang thai được.

  1. Nếu không điều trị sớm bệnh sẽ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, sinh hoạt, thậm chí là tăng nguy cơ vô sinh đó bạn. Từ khi mình biết được mấy vấn đề này có dấu hiệu bệnh nào mình sẽ đi khám liền.

  2. Hầu hết bệnh nào cũng có biến chứng bạn ơi nếu không được điều trị kịp thời. Viêm phụ khoa dễ gây vô sinh, hiếm muộn này. mà cái này thì chẳng ai mong muốn cả. Thế nên, thay vì ở nhà lo sợ bạn hãy tới bệnh viện uy tín để kiểm tra, thăm khám.

 8. Vẫn nhớ mãi cái ngày tới Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam khám. Tôi lúc đó chẳng biết gì, lọ mọ tìm hiểu rồi lọ mọ đến một mình. May mắn cô Hà nhiệt tình, tư vấn cẩn thận, chẳng nhăn nhó mặt mày bao giờ. Bài thuốc chữa viêm phụ khoa của Bác sĩ Hà cũng giúp tôi thoát khỏi căn bệnh viêm âm đạo. 3 tháng trôi qua từ khi khỏi bệnh cô vẫn gọi điện hỏi thăm tôi. Thiết nghĩ rằng, từ trước đến nay không bác sĩ nào quan tâm tôi như vậy. Cảm ơn bác sĩ Hà rất nhiều!

 9. Chữa viêm phụ khoa bằng Y học cổ truyền tìm đến bác sĩ Đỗ Thanh Hà là tốt nhất nha các chị em. Thuốc có thuốc uống và ngâm rửa. Thuốc rửa tác động từ sâu bên trong, bồi bổ cơ thể. Thuốc ngâm rửa giúp giảm triệu chứng tại chỗ, khô ráo vùng kín.

 10. Mình bị viêm âm đạo và rất ngứa, mấy ngày gần đây còn cảm thấy vùng âm hộ có mảng trắng khiến cơn ngứa lại tăng thêm rất nhiều, nhất là buổi đêm. Không biết dùng thuốc của Bác sĩ Hà có khỏi được tình trạng này không ạ?

  1. Ngứa kiểu này sợ bị nấm lắm bạn ơi, bọn nấm này nó gây ngứa đến nỗi chỉ muốn cho tay vào cào, gãi thôi. Mà bọn này lại khó chữa nữa chứ. Nên là bạn đến 123 Hoàng Ngân để bác sĩ Hà thăm khám kỹ đi ạ. Thuốc ngâm rửa ở TT cũng hiệu quả lắm đấy.

  2. Một khi vùng kín có mảng trắng tích tụ là ngứa kinh khủng lắm, ai bị rồi mới hiểu, ngứa tới nỗi nói như bạn ở trên là chỉ muốn cào cấu cho xong đi. Nhưng nhiều chị em hay chủ quan lắm, bị vầy chỉ rửa bằng mấy nước lá cho giảm ngứa, đỡ thì thôi ko đi bệnh viện nữa. Vậy mà bệnh ko khỏi được, cứ kéo dài dai dẳng.

  3. Đi khám chỗ cô Hà đi bạn ơi, thuốc của cô điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa trong đó có viêm âm đạo khá hiệu quả nha. Thuốc toàn thảo dược thiên nhiên, dùng cả uống trong và ngâm rửa kết hợp. Triệu chứng ngứa của bạn dùng thuốc ngâm rửa là hợp, nếu nghiêm trọng bác sĩ Hà sẽ kê thêm thuốc Tây y nữa. Nói chung là phương pháp chữa của cô là Đông – Tây y kết hợp luôn á.

 11. Thuốc Đông y của cô Hà có điểm gì đặc biệt hơn so với các thuốc Đông y chữa viêm phụ khoa thông thường khác không ạ? Hầu hết các thuốc Đông y hay dùng thuốc đặt, kiểu kén đặt phụ khoa dùng cứ thấy ghê ghê.

  1. Thuốc điều trị viêm phụ khoa của Bác sĩ Đỗ Thanh Hà không phải dạng đặt, kén đặt mà thuốc thang, kết hợp giữa uống và ngâm rửa. Thuốc uống thì tác động bên trong, thuốc rửa tác động bên ngoài mang đến hiệu quả từ gốc tới ngọn, tìm đúng căn nguyên gây bệnh.

  2. Mình rất sợ dùng kén đặt phụ khoa Đông y, dùng xong kê quá mà lại thấy vướng vướng ở âm đạo, khó ngủ thực sự. Với lại do mình ko hạp thuốc hay sao ấy nên không thấy có hiệu quả tích cực, rồi mình chuyển sang bài thuốc Đông y của bác sĩ Hà. Dùng thuốc uống, ngâm rửa nên rất sạch sẽ, dễ dùng.

 12. Mình rất sợ dùng kén đặt phụ khoa Đông y, dùng xong kê quá mà lại thấy vướng vướng ở âm đạo, khó ngủ thực sự. Với lại do mình ko hạp thuốc hay sao ấy nên không thấy có hiệu quả tích cực, rồi mình chuyển sang bài thuốc Đông y của bác sĩ Hà. Dùng thuốc uống, ngâm rửa nên rất sạch sẽ, dễ dùng.

 13. Tháng trước có chị bạn giới thiệu mình đến Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam chỗ 123 Hoàng Ngân để khám và lấy thuốc. Mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1, bác sĩ kê cho 1 liệu trình khoảng 3 tháng. Mới uống được 1 tháng thuốc mà thấy triệu chứng giảm hẳn, bớt ngứa hơn, hạn chế lượng khí hư tiết ra… Mong rằng khi hết liệu trình bệnh sẽ khỏi.

  1. Tôi đây dùng liệu trình có 2 tháng thôi à và cũng chữa bên trung tâm luôn. Chắc do tôi có triệu chứng nhẹ cũng không phải lộ tuyến. Uống thuốc xong thấy cơ thể khỏe hơn trước, mấy bệnh lặt vặt trộm vía cũng ít đi.

   1. Cô Hà vừa tận tâm vừa chuyên môn giỏi. Bài thuốc của cô hiệu nghiệm lắm. Mình đang dùng và thấy tiến triển khá tốt.

  2. Sao các chị uống ít thời gian vậy, em hơn 5 tháng rồi chưa thấy khỏi cơ. Em bị viêm âm đạo mãn tính, vừa phải uống, vừa ngâm, lắm lúc triệu chứng ngứa không được cô Hà cho thuốc đặt Tây y. Kiểu cô kết hợp Đông – Tây y luôn.

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Bác sĩ Vi Văn Thái – Câu chuyện người thầy thuốc tận tụy luôn hết...

Bác sĩ Lệ Quyên tư vấn bệnh vảy nến, viêm da cơ địa trên VTV2...

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà điều trị viêm âm đạo: Đánh giá của cộng đồng...

Lương Y Nhân dân Trần Kim Thu – Bí truyền bài thuốc trị nám tàn...