Một mạng xã hội về y tế – sức khoẻ dành riêng cho người Việt vừa được ra mắt thời gian gần đây Vietmec Group. Vậy có gì mới trên website này khiến nơi đây hứa hẹn trở thành địa chỉ đáng tin cho bạn đọc trên khắp toàn quốc khi tra cứu thông tin về các lĩnh vực sức khỏe – y tế hoặc liên hệ y tế trực tuyến?

Xu hướng chăm sóc sức khỏe từ xa của người Việt

Xu hướng y tế từ xa (telehealth) qua thiết bị điện tử và Internet đã có những bước tiến mạnh mẽ. Chúng ta có thể nhận rõ sự biến chuyển vào năm 2021 khi thế giới đương đầu với Đại dịch. 

Những tiến bộ trong học máy (machine learning), trí tuệ nhân tạo (AI), những cải tiến về Wifi và 5G, cùng các hệ thống y học viễn thông đã chứng minh bước chuyển mới về số hóa và xu hướng chăm sóc sức khỏe từ xa – “lấy bệnh nhân làm trung tâm”.

Chỉ trong hai năm 2020 – 2021, công nghệ đang định hình lại hoàn toàn cách chúng ta tương tác với cơ sở y tế, chuyên gia bác sĩ, cách lưu trữ, quản lý dữ liệu dược phẩm và phác đồ điều trị thông qua các dịch vụ khám, chữa bệnh từ xa, ứng dụng tra cứu và lưu trữ thông tin hồ sơ sức khỏe trên nền tảng Internet, sử dụng các thiết bị y tế hỗ trợ AI,…

Xu hướng này đã giúp giảm thiểu các lỗi hay gặp do yếu tố con người. Đồng thời, đây cũng là giải pháp giảm chi phí và công sức di chuyển. Việc chăm sóc y tế thông qua trải nghiệm website hoặc app mobile tiện lợi hơn.

Ngày càng nhiều người chăm sóc y tế từ xa qua website và app mobile
Ngày càng nhiều người chăm sóc y tế từ xa qua website và app mobile

Nghiên cứu KLAS Research của Hoa Kỳ đã thực hiện khảo sát 25 tổ chức y tế. Theo đó, 38% tổ chức đang triển khai các chương trình gói quản lý tập trung (RPM). Việc này nhằm kết nối với bệnh nhân mãn tính từ xa hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, công tác quản lý, ứng dụng dữ liệu chăm sóc ý tế hữu hiệu hơn. Từ đó, tỷ lệ nhập viện và chi phí liên quan hạ thấp đáng kể.

Theo báo cáo của công ty dịch vụ tư vấn tiếp thị DMN3 của Mỹ: 

 • 47% người dùng lên mạng tra cứu thông tin bác sĩ, chuyên gia y tế.
 • 38% người dùng muốn tìm hiểu về dịch vụ/địa chỉ/đánh giá về bệnh viện và các cơ sở y tế.
 • 77% bệnh nhân đặt lịch hẹn khám bệnh trực tuyến.

Trong bối cảnh dịch bệnh, nền y tế Việt Nam cũng không rời xa xu hướng chung của thế giới. Minh chứng rõ nhất là sự ra đời của các ứng dụng theo dõi sức khỏe từ xa trên nền tảng thiết bị điện tử như: Sổ Sức khỏe điện tử của Bộ Y tế, Bluezone và PC-COVID Quốc gia phát hành bởi Cục Tin Học Hóa thuộc Bộ Thông tin và Truyền, nCoV và Vietnam Health Declaration,… 

Lượng người dùng Việt truy cập Internet để tra cứu thông tin sức khỏe – y tế tăng hơn 160%. Người dân yêu cầu tư vấn từ xa và chăm sóc sức khỏe tại nhà tăng đột biến. Biện pháp giãn cách xã hội và tình trạng quá tải các cơ sở y tế đòi hỏi sự thay đổi. Cần những hỗ trợ để kết nối bác sĩ – bệnh nhân nhanh chóng hơn, tiện lợi hơn mà không cần tiếp xúc. 

Nhận rõ nhu cầu của người dân, tháng 1/2022, Vietmec Group đã cho ra mắt nền tảng Vietmec.com – một website được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ 4.0. 

Với định dạng là Mạng xã hội về y tế sức khoẻ Việt Nam, Vietmec.com đáp ứng nhu cầu và mang đến sự tiến bộ cho xu hướng chăm sóc sức khỏe từ xa tại Việt Nam. Đây sẽ là một “ngọn gió” mới định hướng xu hướng y tế từ xa của người Việt.

Vietmec.com ra mắt đánh dấu bước tiến mạnh mẽ của y tế 4.0 tại Việt Nam
Vietmec.com ra mắt đánh dấu bước tiến mạnh mẽ của y tế 4.0 tại Việt Nam

Vietmec Group – Mạng xã hội về y tế sức khoẻ TOÀN DIỆN nhất

Vietmec.com được xây dựng để trở thành mạng xã hội chuyển về y tế – sức khỏe dành cho mọi người dùng Internet trên toàn quốc. Đồng thời, các chuyên gia, bác sĩ tham gia kiểm duyệt nội dung. Đường dây kết nối trực tuyến các cơ sở, tổ chức y tế chính quy sẵn sàng 24/7.

Người dùng Việt đến với Vietmec.com sẽ có cơ hội tiếp cận nguồn thông tin sức khỏe TOÀN DIỆN và được trao đổi ĐA CHIỀU

Đây là nơi đăng tải, chia sẻ thông tin, kiến thức về sức khỏe – y tế từ mọi đối tượng. Những nội dung này bao trùm mọi lĩnh vực y tế, giải đáp mọi thắc mắc về sức khỏe. Chúng hữu ích cho mọi đối tượng ở các độ tuổi, giới tính và địa điểm khác nhau.

Quan trọng nhất, những thông tin sức khỏe tại Vietmec.com được đảm bảo tính chính xác, khách quan. Đội ngũ kiểm duyệt viên là các chuyên gia, bác sĩ uy tín trong nghề. Họ có kinh nghiệm y khoa dày dặn và đến từ các chuyên khoa khác nhau. Do đó, mỗi bài đăng sẽ được xác minh tính khoa học, chân thực. Mỗi mẹo chữa, chăm sóc sức khỏe đều hữu ích, an toàn cho người dùng.

Những bài đăng chia thành các chuyên mục để bạn đọc dễ dàng tra cứu, cụ thể gồm: Ăn gì?, Uống gì?, Các cách chữa bệnh, Kiêng gì? và Các mẹo nhỏ.

Ngoài ra, giao diện trang web cũng thân thiện và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Một số tính năng vượt trội khác đang được nâng phát triển như:

 • For U: Cá nhân hóa trải nghiệm, giúp người dùng dễ dàng theo dõi các chủ đề mình quan tâm nhất. Tất cả bài đăng đề xuất sẽ phù hợp tình trạng sức khỏe, độ tuổi của bạn.
 • Xu hướng: Tập trung những bài đăng được nhiều người quan tâm nhất tại thời điểm hiện tại. Những thông tin y tế nóng hổi được đưa lên để giúp bạn nắm bắt nhanh chóng.
 • Nhóm: Hỗ trợ xây dựng một cộng đồng nhỏ với sự tham gia của chính bạn trên Vietmec.com. Việc trao đổi thông tin, kinh nghiệm về sức khỏe dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể tham khảo tư vấn y tế với các chuyên gia kịp thời mọi lúc.

Trong tương lai, Vietmec.com sẽ ngày càng nâng cao hơn các tính năng. Công cụ tư vấn trực tuyến với các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành sẽ được hoàn thiện. Việc đặt lịch hẹn khám với các cơ sở y tế uy tín đang được triển khai. 

Nội dung được phân cấp khoa học và đảm bảo tính chính xác, hữu ích
Nội dung được phân cấp khoa học và đảm bảo tính chính xác, hữu ích

Tiêu chí CHÍNH XÁCKHOA HỌC được đảm bảo nhằm mang đến những kiến thức, phương pháp chăm sóc sức khỏe, trải nghiệm y tế từ xa được đảm bảo chất lượng và an toàn.

Vietmec.com tự tin là mạng xã hội y tế – sức khỏe uy tín, phù hợp cho tất cả mọi người. Website đáp ứng tốt nhu cầu tìm hiểu kiến thức chăm sóc sức khỏe cho hàng triệu người Việt.

Vietmec Group hứa hẹn trở thành điểm đến PHỔ BIẾN với đông đảo người dùng

Với những ưu điểm và tính năng của một mạng xã hội ĐÁNH TIN CẬY, Vietmec.com hứa hẹn trở thành lựa chọn ưa chuộng của độc giả đến từ mọi miền đất nước.

Tại đây, trung tâm nhất chính người dùng và bệnh nhân. Mọi sự cố gắng hoàn thiện và phát triển về giao diện, tính năng, chất lượng và số lượng thông tin đều hướng đến lợi ích của bạn đọc. 

Người dùng tham gia Mạng xã hội về y tế sức khoẻ Việt Nam Vietmec.com dễ dàng:

 • Tra cứu thông tin theo: Từ khóa, chuyên mục, nhóm, xu hướng mới nhất, sở thích cá nhân,…
 • Tra cứu nguồn y khoa gốc: Mỗi bài đăng đều được trích dẫn từ nguồn y khoa chính thống, kiểm duyệt bài bản và kỹ lưỡng.
 • Tư vấn trực tiếp: Dễ dàng kết nối để được khám và giải đáp thắc mắc các chuyên gia y tế, bác sĩ và dược sĩ đang làm việc tại các cơ sở y tế uy tín trong nước.
 • Tra cứu và đặt lịch hẹn: Tại đây cung cấp thông tin chi tiết về các cơ sở y tế địa phương và trung ương, kết nối trực tuyến để bệnh nhân dễ dàng đặt lịch hẹn khám.
 • Học hỏi kiến thức y tế mới: Cung cấp nguồn dữ liệu y khoa và sức khỏe toàn diện, đảm bảo tính khoa học, chính xác.
 • Tiếp cận phương pháp và sản phẩm tốt nhất: Giới thiệu và đánh giá thực tế các mẹo sức khỏe, các phương pháp điều trị, dược phẩm/thuốc và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe mới nhất. Tất cả được đảm bảo tính khoa học với sự góp ý từ chuyên gia. Đồng thời, đánh giá khách quan từ trải nghiệm thực tế của người dùng tham gia mạng xã hội này. Tuyệt đối không PR hay cung cấp thông tin sai sự thật.
Hứa hẹn trở thành mạng xã hội về y tế sức khoẻ Việt Nam đông đảo người dùng trên cả nước
Hứa hẹn trở thành mạng xã hội về y tế sức khoẻ Việt Nam đông đảo người dùng trên cả nước

Vietmec.com hứa hẹn thu hút lượng người dùng đông đảo trên toàn quốc. Đây sẽ là một nền tảng y tế – sức khỏe hàng đầu Việt Nam.

Bài viết liên quan