Hàng ngàn năm qua, Y học cổ truyền vẫn luôn có vị trí vô cùng quan trọng trong y học Việt Nam. Với mong muốn lưu truyền, phát triển, đưa Y học cổ truyền đến gần hơn với người dân cả nước, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã ra đời, hội tụ những chuyên gia bác sĩ Y học cổ truyền hàng đầu tâm huyết với nghề, góp phần vào sự nghiệp khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Đội ngũ chuyên gia nỗ lực không ngừng để gìn giữ và nâng tầm Y học cổ truyền

Nền Y học cổ truyền Việt Nam đã hình thành và phát triển trong suốt chiều dài dựng nước và giữ nước của cha ông. Những triết lý “Nam dược trị Nam nhân” hay “Lưu nhân trị bệnh” vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay. Song hành cùng y học hiện đại, phương pháp phòng và trị bệnh từ các bài thuốc cổ phương luôn được giới chuyên gia đánh giá cao, đặc biệt là thế mạnh trong điều trị các bệnh mãn tính.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc
Đội ngũ y bác sĩ Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc chi nhánh Hà Nội

Lĩnh hội được tinh thần của các bậc lương y, danh y thời xưa truyền lại, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã nỗ lực không ngừng để bảo tồn, phát triển các bài thuốc cổ, đem đến những giải pháp tối ưu trong chăm sóc và trị bệnh cho người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Để làm được điều này, ngay từ những ngày đầu thành lập, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã quy tụ được những chuyên gia, bác sĩ y học cổ truyền đầu ngành, tâm huyết và giàu kinh nghiệm. Có thể kể đến như: Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, Nguyên Trưởng khoa nội, Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương; Tiến sĩ, Bác sĩ CK II Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương; Bác sĩ Lê Hữu Tuấn, Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm công nghệ cao Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương… cùng nhiều y bác sĩ tên tuổi khác.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan cho biết: “Các bài thuốc Đông y có nguồn gốc từ các thảo dược thiên nhiên cho thấy nhiều ưu điểm trong điều trị bệnh, đặc biệt là các bệnh mạn tính. So với các phương pháp điều trị bệnh hiện nay, thuốc Đông y thường có tác dụng chậm hơn, nhưng lại vượt trội về độ an toàn, lành tính, hiệu quả lâu bền”.

Đánh giá được những lợi thế trong trị bệnh bằng Y học cổ truyền, đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã thực hiện tìm kiếm, sưu tầm, nghiên cứu và phát triển nhiều thành công nhiều bài thuốc cổ phương, nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn và phản hồi tích cực của người bệnh. Trong đó, nổi bật nhất là bài thuốc trị yếu sinh lý, xuất tinh sớm; bệnh cơ xương khớp; bệnh viêm họng, viêm amidan; bệnh dạ dày; bệnh viêm đường tiết niệu; viêm da cơ địa; mất ngủ…

Ghi nhận những đóng góp của trung tâm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Với tâm huyết gìn giữ và phát triển Y học cổ truyền Việt Nam, cùng sự đồng lòng của ban lãnh đạo và đội ngũ y bác sĩ, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã không ngừng phát triển và đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Năm 2017, trung tâm vinh dự nhận cúp vàng ghi danh Sản phẩm tin cậy – Dịch vụ hoàn hảo – Nhãn hiệu ưa dùng lần thứ 10; năm 2018, nhận giải thường Top 50 các Thương hiệu – Nhãn hiệu nổi tiếng năm 2018…

Đây cũng chính là sự ghi nhận những đóng góp của trung tâm trong công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng Y học cổ truyền trong những năm qua. Bác sĩ Lê Hữu Tuấn, Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm công nghệ cao Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương chia sẻ: “Sự ghi nhận từ giới chuyên môn và người bệnh trên cả nước giúp chúng tôi có thêm động lực để nỗ lực, quyết tâm hơn trong nghiên cứu khoa học, đưa ra những giải pháp trị bệnh an toàn và hiệu quả hơn cho mọi người”.

Bên cạnh đó, hàng loạt phản hồi từ người bệnh trên cả nước cũng được gửi về trung tâm. Ông Nguyễn Quang Hải (67 tuổi, Hà Nam) chia sẻ: “Tôi bị thoát vị đĩa đệm nhiều năm nay, việc điều trị dai dẳng bằng nhiều phương pháp nhưng không thấy hiệu quả khiến tôi cảm thấy mệt mỏi và về thể chất và tinh thần. Từ khi sử dụng bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, tôi cảm thấy sức khỏe được cải thiện hẳn. Các cơn đau nhức thắt lưng dịu dần rồi biến mất, giúp tôi hoạt động dễ dàng, tinh thần lạc quan hơn”.

Chị Phạm Minh Nguyệt (26 tuổi, Bắc Ninh): “Bé nhà mình bị mề đay từ hơn 1 tuổi. Từ ngày bị bệnh, bé còi đi trông thấy, đêm hay quấy khóc khiến cả nhà rất lo lắng. Vì lo ngại sử dụng thuốc Tây điều trị bệnh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con nên mình quyết định chọn thuốc Đông y tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Việc sử dụng thuốc Đông y có phần kỳ công hơn, nhưng hiệu quả đem lại thì ngoài mong đợi. Bé không những dứt ngứa, da dẻ phục hồi dần, mà còn ăn ngon và ngủ ngoan hơn. Trông con khỏe mạnh và vui tươi, cả nhà mình mừng lắm”.

Song hành với công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe thường xuyên tại các phòng khám trực thuộc trung tâm, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc còn thực hiện các chương trình khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, người cao tuổi, người có công với Cách mạng trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận. Đây là chuỗi hoạt động có ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc, góp phần chăm sóc và nâng cao sức khỏe cộng đồng, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, nhận được sự ủng hộ của chính quyền và nhân dân.

Box thông tin

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là đơn vị trực thuộc Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Trung tâm là nơi hội tụ những chuyên gia bác sĩ YHCT hàng đầu tâm huyết với nghề. Trung tâm nổi tiếng bởi nhiều bài thuốc Đông y uy tín, điều trị hiệu quả nhiều căn bệnh mạn tính.

 1. Bệnh đau viêm dạ dày.
 2. Bệnh đại tràng.
 3. Bệnh trĩ.
 4. Bệnh viêm gan.
 5. Bệnh xương khớp.
 6. Bệnh gút.
 7. Bệnh về răng miệng.
 8. Bệnh viêm amidan, viêm họng.
 9. Bệnh viêm da cơ địa.
 10. Bệnh mề đay mẩn ngứa.
 11. Bệnh viêm da dầu (viêm da tiết bã).
 12. Bệnh lang ben hắc lào.
 13. Bệnh yếu sinh lý, xuất tinh sớm.
 14. Bệnh mất ngủ.
 15. Bệnh viêm đường tiết niệu.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

 • Website: www.thuocdantoc.org
 • Email: info@thuocdantoc.org
 • Fanpage: www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc

Tại Hà Nội:

 • Địa chỉ: số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.
 • Điện thoại: (024) 7109 6699 | 0983 684 155

Tại Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: số 145 Hoa Lan, Phường 2, Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 7109 7799

Thông tin liên quan bạn nên tham khảo:

Bài viết liên quan