Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 chính thức được thành lập từ ngày 27/9/2020. Quân Dân 102 có tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam, là đơn vị cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh uy tín, chất lượng cao và luôn đặt hiệu quả điều trị của bệnh nhân là ưu tiên số 1. Quân Dân 102 102 được đầu tư đầy đủ về cơ sở vật chất quy mô, cũng như đội ngũ bác sĩ và các phương pháp chẩn đoán, khám chữa bệnh kết hợp y học hiện đại. 

10 năm phát triển – bước đệm cho nền tảng vững chắc của Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102

Sau hơn 10 năm thăng trầm xây dựng và phát triển, Trung tâm Thừa kế ứng dụng Đông y Việt Nam với nỗ lực nghiên cứu, gìn giữ, kế thừa và phát huy nền y học cổ truyền dân tộc đã đạt được nhiều thành công trong công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng Y học cổ truyền. Thành công lớn nhất mà đội ngũ quản trị, thầy thuốc, bác sĩ của Trung tâm chính là sự tin tưởng của bệnh nhân với đội ngũ Y bác sĩ và dịch vụ khám chữa bệnh. 

Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam

Nhằm hướng tới mục tiêu mở rộng hơn về quy mô khám chữa bệnh, ứng dụng cơ sở vật chất hiện đại trong điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân, Trung tâm đã quyết định phát triển và thành lập Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân dân  Y học cổ truyền 102. 

Đội ngũ cán bộ y tế, y bác sĩ sáng về y đức, giỏi về y thuật

Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao đầu ngành, đạt được nhiều thành tựu trong quá trình công tác nghiên cứu khám chữa bệnh. Điển hình như Thầy thuốc ưu tú bác sĩ Lê Phương với nhiều nghiên cứu, công trình khoa học có giá trị cao và có ý nghĩa quan trọng trong việc xác minh hiệu quả của Đông y cũng như Y học cổ truyền trong điều trị bệnh lý. Các bác sĩ tại Quân dân 102 luôn một lòng hướng về người bệnh, tâm huyết với y học cổ truyền Việt Nam. 

Hơn 40 năm tận lực đóng góp cho nền Y học cổ truyền, thực hiện giấc mơ “chữa bệnh cứu người”, bác sĩ đã khẳng định được uy tín, năng lực của bản thân với số lượng bệnh nhân đông đảo, truyền tai nhau từ khắp mọi miền tổ quốc tìm đến điều trị.

Bác sĩ Lê Phương có hơn 40 năm kinh nghiệm khám và điều trị bằng YHCT
Bác sĩ Lê Phương có hơn 40 năm kinh nghiệm khám và điều trị bằng YHCT

Bên cạnh bác sĩ Lê Phương, không thể không nhắc đến những y bác sĩ đã và đang ngày đêm đồng lòng, tận sức vì sức khỏe người bệnh như Thầy thuốc YHCT, lương y, BS Bùi Thị Thu Hằng hay lương y Phùng Hải Đăng…

Nhờ trình độ chuyên môn cao và tấm lòng hết mình vì người bệnh của đội ngũ y bác sĩ, uy tín và danh tiếng của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y VN ngày càng vang xa, tạo điền đề vững chắc cho Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102.

Nguồn dược liệu sạch phong phú cùng hàng nghìn bài thuốc hay lưu truyền

Đi lên từ Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam nên Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 được kế thừa trọn vẹn những thành tựu, nghiên cứu, bài thuốc, phương pháp điều trị bệnh và hệ thống vườn thảo dược sạch mà Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam đã xây dựng được trong hơn 10 năm qua. 

Vườn dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO của Bệnh viện Quân dân 102

Không chỉ giữ hồn Đông y bằng hàng nghìn hecta vườn thảo dược sạch tại các tỉnh Hà Nội, Quảng Ninh, Hà Giang, Bắc Giang, Bắc Cạn, Hoà Bình… trong quá trình xây dựng, Trung tâm đã sưu tầm hàng nghìn bài thuốc cổ phương, tài liệu y cổ. Từ đó, Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 đang ứng dụng nhiều bài thuốc điều trị từ YHCT và được chuyển giao nhiều bài thuốc từ các đơn vị uy tín khác.

Để tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển bền vững của Bệnh viện 102, vào ngày 10/08 vừa qua, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác Nghiên cứu, Ứng dụng và chuyển giao các bài thuốc, công trình nghiên cứu Y học cổ truyền giữa Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 và Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc. Sự hợp tác này chính là một trong những mục tiêu mà bệnh viện luôn hướng tới nhằm đảm bảo nguồn dược liệu chất lượng đáp ứng đủ tiêu chuẩn làm nên sự thành công trong các dịch vụ, sản phẩm phục vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại bệnh viện.

Lễ ký kết hợp tác cung ứng dược liệu sạch giữa 2 đơn vị diễn ra thành công.
                        Lễ ký kết hợp tác cung ứng dược liệu sạch giữa 2 đơn vị diễn ra thành công.

Bên cạnh đó, Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 đã và đang nghiên cứu hàng trăm đề tài khoa học để phát triển các bài thuốc, phác đồ điều trị hiệu quả và phù hợp với cơ địa người bệnh. Quả thật, đây chính là một trong các yếu tố cốt lõi tạo nên niềm tin vững chắc của người bệnh với Quân dân 102. 

Cơ sở vật chất hiện đại, ứng dụng công nghệ cao trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện được đầu tư đầy đủ về quy mô với 2 chi nhánh tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhằm phát triển toàn diện dịch vụ khám chữa bệnh với cơ sở vật chất hiện đại khang trang, phòng vật lý trị liệu tích hợp nhiều công nghệ hiện đại. Bên cạnh đó, bệnh viện còn ứng dụng công nghệ hiện đại tối ưu hoá việc sắc thuốc, điều chế dạng thuốc tiện lợi dễ uống như thuốc cao, thuốc viên.

Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng khám chữa cũng như hiệu quả an toàn khi điều trị Bệnh viện có ứng dụng thêm các công nghệ khám, chẩn đoán bằng Y học hiện đại. 

Được biết, vào ngày 15/08, Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 đã liên kết hợp tác với Bệnh viện Favina chuyển giao công nghệ, kỹ thuật ứng dụng trong xét nghiệm, chẩn đoán bệnh giúp ứng dụng chính xác và hiệu quả các bài thuốc cổ truyền vào điều trị đúng người, đúng bệnh. 

Lễ ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ, kỹ thuật ứng dụng giữa bệnh viện Favina và Bệnh viện YHCT Quân dân 102
            Lễ ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ, kỹ thuật ứng dụng giữa bệnh viện Favina và Bệnh viện YHCT Quân dân 102

Quả thật, một bệnh viện tốt không chỉ được đánh giá bởi chất lượng khám chữa bệnh, máy móc công nghệ hiện đại mà còn ở dịch vụ chuyên nghiệp, thái độ phục vụ chu đáo và một cái tâm hướng về cộng đồng. Bệnh viện YHCT Quân dân 102 với những thế mạnh chuyên biệt cùng đội ngũ y bác sĩ vững chuyên môn, nhiệt huyết với nghề, một lòng hướng về người bệnh chắc chắn sẽ luôn là một địa chỉ khám chữa bệnh YHCT uy tín, hàng đầu được nhiều người bệnh lựa chọn. 

TỔ HỢP Y TẾ CỔ TRUYỀN BIỆN CHỨNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Số 7, ngõ 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN
  • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0888 598 102 – 0888 698 102

Fanpage: https://www.facebook.com/benhvien102/

website: www.benhvienquandan102.org

Bài viết liên quan