Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà là một trong số ít những bác sĩ có niềm đam mê và gắn bó lâu dài với chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, đặc biệt là các bệnh phụ khoa. Chính sự cống hiến của mình nên trong quá trình công tác bác sĩ đã nhận được những giải thưởng quan trọng và ý nghĩa. Một trong số đó là danh hiệu “Người trao hạnh phúc” từ chính những người bệnh của mình trao tặng.

Dành cả thanh xuân cống hiến cho nền Y học cổ truyền

Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà là một người con của đất Hà Thành, từ thuở nhỏ đã được tiếp xúc với các vị thuốc Đông y. Hơn 40 năm thăm khám và điều trị, khi nhắc tới bác sĩ giỏi chữa bệnh phụ khoa bằng Y học cổ truyền thì không ai không biết bác sĩ Đỗ Thanh Hà với bài thuốc nổi tiếng DIỆP PHỤ KHANG.

Không phải do hiện nay bác sĩ chữa viêm phụ khoa bằng Đông y ít nên tạo cho bác sĩ Hà động lực để làm việc lâu hơn. Mà chính cái tâm, sự đồng cảm của cô với người bệnh đã giúp cô cống hiến, gắn bó với nghề lâu hơn và đầy sự hãnh diện.

Hơn nửa đời người cô dành tình yêu cho Y học cổ truyền với mong muốn đem lại hạnh phúc cho chị em phụ nữ. Đồng thời giúp họ có một sức khỏe tốt, tự tin hơn trong cuộc sống.

Có thể nói Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà là một trong số ít những người có tâm huyết với Y học cổ truyền trong điều trị viêm nhiễm phụ khoa cũng như sản phụ khoa.

Từ thời gian học tập trên ghế nhà trường Đại học Y Hà Nội, cho tới khoảng thời gian thực hiện chương trình học Thạc sĩ bên Quảng Châu bác sĩ Hà chưa bao giờ thôi trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng của mình.

Với niềm đam mê, sự trân quý nghề bác sĩ cứu người này nên bác sĩ Hà luôn dành cho nền y học cổ phương một thái độ tôn trọng và nghiêm túc, làm việc bằng chính cái tâm của mình.

Để giúp chị em phụ nữ có cuộc sống tốt hơn, thoát khỏi viêm nhiễm phụ khoa, bảo vệ thiên chức làm mẹ của mình bác sĩ đã dày công nghiên cứu các bài thuốc, phương pháp chữa bệnh tốt nhất. Dù cho mất nhiều thời gian nhưng nó không làm cho vị nữ bác sĩ này chùn bước.

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà có tới gần 40 năm kinh nghiệm trong chữa viêm âm đạo
Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà từng học tập và đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong lĩnh vực YHCT

Cũng trong quá trình công tác, làm nghề của mình bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã có rất nhiều công trình nghiên cứu trong điều trị bệnh phụ khoa được giới chuyên môn đánh giá cao bởi tính ứng dụng trong khám và chữa bệnh…

Trong đó phải kể tới các công trình nghiên cứu như:

 • Đề tài ứng dụng Y học cổ truyền trong điều trị động thai và giữ thai;
 • Nghiên cứu và ứng dụng Y học cổ truyền vào điều trị các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục dưới;
 • Đề tài nghiên cứu điều trị sảy thai liên tiếp, động thai bằng bài thuốc Thái sơn bàn thạch thang;
 • Nghiên cứu bệnh viêm phần phụ và các yếu tố ảnh hưởng;
 • Nghiên cứu, bào chế thuốc Đông dược điều trị viêm âm đạo.

Những ứng dụng, nghiên cứu này đã được áp dụng tại Bệnh viện Thuốc dân tộc. Điều đó đã tạo nên sự khác biệt cũng như uy tín mà nơi này mang lại cho chị em phụ nữ trong khám chữa bệnh.

Bên cạnh các công trình nghiên cứu, bác sĩ Hà mang cả cái tâm, sự đồng cảm của một người phụ nữ để sẻ chia với những khó khăn, vấn đề tâm lý của bệnh nhân. Bởi đơn giản, bác sĩ Hà cho rằng, làm việc bằng cái tâm, làm đúng sẽ để phúc lại cho con cháu. Hơn thế nữa, nếu không làm với sự tâm huyết, chân thành chắc chắn bạn sẽ bị đào thải khỏi môi trường này.

Cũng chính vì vậy nên hầu hết người bệnh tới khám đều có những tình cảm sâu sắc dành cho cô. Giữa cuộc sống hiện đại, người bác sĩ luôn bị đưa ra đánh giá về tài và đức trong khám chữa thì thật khó tìm những người hết lòng về nghề, vì người bệnh như bác sĩ Đỗ Thanh Hà.

THS.BS Đỗ Thanh Hà tham gia vào nhiều công trình nghiên cứu
THS.BS Đỗ Thanh Hà tham gia vào nhiều công trình nghiên cứu

Những nỗ lực được ghi nhận bằng những giải thưởng, danh hiệu

Có lẽ đối với mỗi chúng ta, không chỉ riêng bác sĩ, những giải thưởng, danh hiệu chính là điều làm chúng ta tự hào. Bởi khi đó những công sức, cống hiến của mình đã được công nhận.

Với bác sĩ Đỗ Thanh Hà cũng vậy, giải thưởng, danh hiệu là một trong những yếu tố, động lực để cô gắn bó với nghề hơn. Không phụ lại những công sức của mình, trong quá trình công tác cô đã đạt được những giải thưởng uy tín do Bệnh viện Y học cổ truyền trao tặng. Gồm có: Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở 5 năm liên tiếp; Giấy khen của Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương cho cán bộ có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn.

Để có được những danh hiệu này bác sĩ Hà đã không ngừng học hỏi cả về kiến thức chuyên môn cũng như kỹ thuật thực hành trong thời gian học tập tại trường và công tác tại bệnh viện.

Tuy không có nhiều giải thưởng, nhưng mỗi giải thưởng Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà đều trân trọng, trân quý và nâng niu.

Thế nhưng, “giải thưởng” lớn nhất mà bác sĩ nhận được đó chính là danh hiệu “Người trao hạnh phúc”. Đây không phải giải thưởng do đơn vị, tổ chức nào trao tặng mà do những người bệnh đã từng được cô khám chữa dành tặng.

Ths.Bs Đỗ Thanh Hà - Chuyên gia phụ khoa đông y hàng đầu
Ths.Bs Đỗ Thanh Hà – Chuyên gia phụ khoa đông y hàng đầu

Bác sĩ Hà chia sẻ: “Người trao hạnh phúc – Danh hiệu được chính những bệnh nhân của mình trao tặng mới là món quà lớn nhất trong đời tôi“. Danh hiệu này được tạo nên từ sự yêu – tin của bệnh nhân, niềm vui của họ khi khỏi bệnh và sự trân trọng của họ với những nỗ lực của vị nữ bác sĩ tài hoa.

Với bác sĩ Hà được làm việc, cống hiến cũng như góp một phần công sức nhỏ bé của mình giúp cho các chị em phụ nữ khỏe mạnh là động lực để cô cống hiến lâu hơn với nghề.

Giới thiệu giải pháp đặc trị bệnh phụ khoa đã góp phần làm nên tên tuổi bác sĩ Đỗ Thanh Hà sau khi nghỉ hưu

Diệp Phụ Khang là bài thuốc YHCT được nghiên cứu và ứng dụng bởi đội ngũ y bác sĩ làm tại Trung tâm Thuốc dân tộc dựa theo tinh hoa của cuốn Phụ đạo xán nhiên của Đại danh y Hải thượng Lãn Ông. Trong đó chịu trách nhiệm chính là Ths.Bs Đỗ Thanh Hà – Nguyên Trưởng khoa Phụ BV YHCT Trung ương cùng đội ngũ chuyên gia tại Thuốc dân tộc.

Nhờ sự phát triển vượt bậc của khoa học – kỹ thuật, sau hơn 3 năm nghiên cứu và thử nghiệm hiện nay các phương thuốc từ YHCT đã được bào chế dưới nhiều dạng khác nhau và đặt với tên gọi Diệp phụ khang (viên đặt, thuốc uống đặc trị và cao giải độc hoàn). Thành phần 100% là thảo dược lành tính, trong đó hơn 90% là TINH CHẤT DIỆP LỤC từ các lá cây chứa kháng sinh, kháng khuẩn tự nhiên cùng với các công dụng vượt trội trong điều trị bệnh phụ khoa. Từ đó giúp bảo vệ niêm mạc, tăng cường sức đề kháng, ổn định sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ.

Tinh chất diệp lục chứa nhiều hoạt chất tốt cho chị em
Tinh chất diệp lục chứa nhiều hoạt chất tốt cho chị em

Chính vì vậy, thuốc Diệp phụ khang được đảm bảo lành tính, phù hợp với cả phụ nữ mang thai (không có tiền sử thai yếu hoặc lưu thai). 

Mỗi bệnh nhân khi đến Thuốc dân tộc đều được thăm khám và thực hiện các phương pháp chẩn đoán bằng các thiết bị, máy móc hiện đại như siêu âm đầu dò, xét nghiệm và sinh thiết… để xác định chính xác căn nguyên, loại khuẩn nấm. Dựa theo đó bác sĩ sẽ chỉ định liệu trình, kê đơn gia giam thảo dược để phù hợp nhất.

Bởi việc sử dụng ĐÚNG – ĐỦ – ĐỀU sẽ giúp nâng cao hiệu quả, công dụng bài thuốc được phát huy hết tác dụng. Thông thường, chị em phụ nữ bị phụ khoa sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng kết hợp 2-3 chế phẩm, giúp tăng cường hiệu quả và xử lý bệnh được triệt để nhất. Cụ thể hơn:

Diệp phụ khang chữa bệnh phụ khoa
Diệp phụ khang chữa bệnh phụ khoa

Mỗi chế phẩm đều có thành phần, công dụng khác nhau tuy nhiên lại cùng chung một “mục tiêu” đó là loại bỏ hoàn toàn tình trạng viêm nhiễm âm đạo tiêu trừ toàn bộ khuẩn nấm, làm lành và phục hồi các thương tổn do viêm loét gây ra.

Nếu chị em tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ, kết hợp các chế phẩm và có chế độ sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp cơ chế điều trị chuyên sâu – nhanh gọn theo hướng 3 TẦNG:

Cơ chế điều trị 3 tầng ĐỘC NHẤT chỉ có ở Diệp phụ khang
Cơ chế điều trị 3 tầng ĐỘC NHẤT chỉ có ở Diệp phụ khang

Theo đó, chị em sẽ theo sát được lộ trình điều trị rõ ràng chỉ kéo dài từ 1-3 tháng:

 • Từ 7-15 ngày đầu sử dụng: Các dược chất bắt đầu thẩm thấu vào sâu bên trong cơ thể để tiêu viêm, kháng khuẩn đồng thời giảm khí hư, huyết trắng có mùi hôi, ngứa ngáy, sưng đau,…
 • Từ 15-30 ngày sử dụng: Kiểm soát được viêm nhiễm, sự phát triển của khuẩn nấm và không còn xuất hiện ô viêm loét mới. Đặc biệt tiêu sưng, thanh nhiệt, giải độc, cân bằng nội tiết và kích thích chữa lành,… Đồng thời, các dược chất của thuốc đặt sẽ giúp phần kín luôn được khô thoáng, sạch sẽ và không còn mùi hôi khó chịu
 • Từ 30 trở đi: Bệnh nhân không còn cảm thấy ẩm ướt, đau rát, ngứa ngáy vùng kín và cải thiện khả năng tự miễn dịch, các tổn thương từ bên trong được phục hồi, đặc biệt là với những trường hợp có thực hiện phẫu thuật điều trị. Đề kháng tự nhiên của các cơ quan, bộ phận sinh dục từ đó ngăn ngừa bệnh tái phát.

Bên cạnh những ưu điểm cũng như lợi thế khi điều trị viêm âm đạo bằng Diệp phụ khang kể trên, chị em phụ nữ còn được cam kết điều trị 5 KHÔNG của Trung tâm Thuốc dân tộc, đó là:

“Không đau rát – Không xâm lấn – Không tác dụng phụ – Không tái phát – Không ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản”

Bệnh nhân phản hồi về bác sĩ Hà

Bệnh nhân phản hồi về bác sĩ Hà

Bệnh nhân phản hồi về tác dụng của Diệp phụ khang
Bệnh nhân phản hồi về tác dụng của Diệp phụ khang

Đây là điều mà không phải bài thuốc hay phương pháp điều trị nào cũng có thể đáp ứng được, vậy nên không quá ngạc nhiên khi Diệp phụ khang được coi là giải pháp toàn diện trong điều trị bệnh viêm đạo nói riêng và phụ khoa nói chung. Điều này cũng đã được nhiều báo chí, truyền hình ghi nhận theo đó tên tuổi bác sĩ Hà càng trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến.

=> Bác sĩ Đỗ Thanh Hà tham gia chương trình Sống khỏe mỗi ngày chia sẻ về cách điều trị bệnh phụ khoa bằng Đông y an toàn, hiệu quả cho chị em.

Tất cả các chị em dù ở Hà Nội hay các tỉnh thành khác trên đất nước Việt Nam nếu muốn được bác sĩ Hà thăm khám đều có thể liên hệ, đặt câu hỏi cho cô tại:

Sản Phụ Khoa – Bệnh viện Thuốc dân tộc

 • Cơ sở Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định – SĐT, Zalo: 0388778986 – 0989913935
 • Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT, Zalo: 0932 064 179
 • Website: bacsidothanhha.com
 • Facebook: Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà
 • Emailbacsidothanhha@gmail.com

Lưu ý: Bác sĩ Đỗ Thanh Hà chỉ khám chữa tại Hà Nội

 

Bài viết liên quan
Messenger zalo