Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Lương Y Đỗ Minh Tuấn | Nơi công tác: Nhà Thuốc Đỗ Minh Đường

Suy nhược thần kinh là bệnh lý ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại và đang có dấu hiệu trẻ hóa ở độ tuổi mắc bệnh. Suy nhược thần kinh gây ra những biểu hiện mệt mỏi, khó chịu ảnh hưởng đến công việc và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Vậy nên chữa suy nhược thần kinh ở đâu tốt và uy tín?

Khi nào cần đi khám suy nhược thần kinh?

Suy nhược thần kinh là biểu hiện loạn thần với các dấu hiệu đi kèm như mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ, căng thẳng… Đây là tình trạng bệnh lý rối loạn tâm thần nhẹ, ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Chính vì vậy, khi phát hiện các dấu hiệu bất thường sau đây, người bệnh nên đến ngay các cơ sở uy tín để được thăm khám, chẩn đoán và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp:

Khi phát hiện các dấu hiệu bất thường, người bệnh nên đến ngay các cơ sở uy tín để được thăm khám
Khi phát hiện các dấu hiệu bất thường, người bệnh nên đến ngay các cơ sở uy tín để được thăm khám
 • Mất ngủ: Ngủ không sâu giấc, ngủ mơ, nằm mãi không ngủ được, trằn trọc không ngủ được, mất ngủ trắng đêm.
 • Rối loạn lo âu: Người bệnh thường xuất hiện các dấu hiệu như trầm cảm, lo âu hoặc lo lắng hơn mức bình thường.
 • Mệt mỏi: Tình trạng cơ thể mệt mỏi kéo dài không rõ nguyên nhân, cùng với đó là trạng thái tinh thần không thoải mái, khó chịu và khó ngủ.
 • Mất tập trung, suy giảm trí nhớ: Mất tập trung, suy giảm trí nhớ, hay quên, dễ cáu gắt và nổi giận làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc và học tập của bệnh nhân.

Chữa suy nhược thần kinh ở đâu tốt?

Mặc dù tên là suy nhược thần kinh nhưng bệnh lý này thuộc chuyên khoa Tâm thần chứ không phải chuyên khoa Thần kinh như một số bệnh nhân vẫn nhầm lẫn. Thêm vào đó, các nguyên nhân gây ra bệnh suy nhược thần kinh là do áp lực tinh thần. Do đó, muốn điều trị bệnh thì cần bắt đầu từ việc điều chỉnh tâm lý người bệnh, thuộc khía cạnh tâm thần.

Vì vậy, người mắc suy nhược thần kinh dù là do nguyên nhân nào đi chăng nữa thì tốt nhất vẫn nên đến khoa Tâm thần để được chẩn đoán và điều trị bệnh. Sau đây là một số địa chỉ khám, chữa suy nhược thần kinh tốt tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh người bệnh có thể tham khảo:

Viện sức khỏe Tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng – Đống Đa – Hà Nội.

Bệnh viện Bạch Mai là một trong năm bệnh viện có danh tiếng bậc nhất hiện nay tại tuyến Trung ương. Viện Sức khỏe Tâm thần trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai là cơ sở y tế đầu ngành về Tâm thần học tại khu vực phía Bắc. Để tiện cho quá trình thăm khám và điều trị, viện chia thành các phòng chuyên môn khác nhau dưới đây:

Bệnh viện Bạch Mai là một trong năm bệnh viện có danh tiếng bậc nhất hiện nay tại tuyến Trung ương
Bệnh viện Bạch Mai là một trong năm bệnh viện có danh tiếng bậc nhất hiện nay tại tuyến Trung ương
 • Phòng Tư vấn và Điều trị ngoại trú: Tư vấn tâm lý và trị liệu tâm lý cho bệnh nhân. Thực hiện các phương pháp điều trị Điện não đồ, Trắc nghiệm tâm lý và Lưu huyết não đồ nhằm hỗ trợ chẩn đoán và đánh giá hiệu quả điều trị.
 • Phòng Điều trị các rối loạn liên quan stress: Bệnh nhân bị rối loạn tâm căn có liên quan đến stress cùng với các rối loạn sinh lý và các nhân tố cơ thể.
 • Phòng Điều trị Tâm thần nhi và Người già: Bệnh nhân mắc các rối loạn tâm thần như rối loạn tâm thần triệu chứng, rối loạn về phát triển tâm lý, chậm phát triển tâm thần, các rối loạn hành vi và cảm xúc.
 • Phòng Điều trị Tâm thần phân liệt: Bệnh nhân mắc rối loạn tâm thần thuộc bệnh Tâm thần phân liệt, bao gồm rối loạn phân liệt và rối loạn hoang tưởng.
 • Phòng Điều trị các rối loạn cảm xúc: Bệnh nhân mắc các rối loạn cảm xúc và rối loạn tâm thần liên quan đến thời kỳ thai sản.
 • Phòng Điều trị Nghiện chất: Bệnh nhân gặp các rối loạn tâm thần và hành vi do các chất độc tác động đến tâm thần.

Khoa Tâm – Thần kinh – Bệnh viện Lão khoa Trung ương

Chữa suy nhược thần kinh ở đâu? Khoa Tâm – Thần kinh tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương là một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy.

Địa chỉ: Số 1A Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Khoa Tâm – Thần kinh tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương được thành lập từ năm 2006 và tạo được nhiều uy tín trong công tác khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về thần kinh, tâm thần lão khoa. Đây cũng là bệnh viện lớn hàng đầu ở tuyến trung ương được nhiều bệnh nhân tin tưởng và đánh giá cao.

Về cơ sở vật chất, bệnh viện gần đây được cải tạo khang trang, rộng rãi, đầy đủ ghế ngồi để phục vụ người bệnh. Đồng thời, các máy móc và thiết bị hiện đại như X-quang, CT-Scan, Siêu âm, Nội soi, các máy móc dùng trong vật lý trị liệu… cũng được trang bị đầy đủ.

Trung tâm điều trị Tâm bệnh và Tự kỷ – Bệnh viện Đa khoa Vinmec

Địa chỉ: Số 458 Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bệnh viện Đa khoa Vinmec là cơ sở y tế uy tín hàng đầu tại Việt Nam nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ cao trong việc thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh lý Tâm thần cho cả người lớn và trẻ em. Trung tâm điều trị Tâm bệnh và Tự kỷ bao gồm các chức năng chính sau:

Chữa suy nhược thần kinh ở đâu tốt? Trung tâm điều trị Tâm bệnh và Tự kỷ - Bệnh viện Đa khoa Vinmec
Chữa suy nhược thần kinh ở đâu tốt? Trung tâm điều trị Tâm bệnh và Tự kỷ – Bệnh viện Đa khoa Vinmec
 • Khám và đánh giá tâm lý trẻ tự kỷ, tăng động, chậm nói, rối loạn trí tuệ và rối loạn hành vi cảm xúc.
 • Điều trị ngoại trú và can thiệp tâm lý cho trẻ tự kỷ, trẻ tăng động giảm chú ý, chậm nói.
 • Tư vấn và điều trị ngoại trú cho người lớn gặp các vấn đề như rối loạn lo âu, stress, trầm cảm, mất ngủ…

Khoa Tâm lý và Sức khỏe tâm thần – Bệnh viện Hồng Ngọc

Địa chỉ: Số 55 Yên Ninh, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Khoa Tâm lý và Sức khỏe tâm thần Bệnh viện Hồng Ngọc kết hợp tư vấn và điều trị các vấn đề tâm lý và rối loạn tâm thần cho bệnh nhân ở mọi lứa tuổi, trong đó đặc biệt có tình trạng suy nhược thần kinh ở người trẻ.

Khoa thực hiện các kỹ thuật điều trị tiên tiến để hỗ trợ chẩn đoán, tư vấn và đánh giá kết quả trị liệu. Sự kết hợp giữa các loại máy móc xét nghiệm cận lâm sàng hiện đại như điện não, chụp CT, lưu huyết não với các liệu pháp tâm lý hiệu quả để đánh giá và đưa ra các kết luận đầy đủ và chính xác. Ngoài ra, khoa còn tư vấn và điều trị các vấn đề tâm lý, rối loạn tâm thần cùng với các triệu chứng như rối loạn giấc ngủ, trầm cảm, đau đầu.

Chữa suy nhược thần kinh ở đâu? Phòng khám số 1 – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Phòng khám số 1 Tôn Thất Tùng thuộc Đại học Y Hà Nội có đội ngũ y bác sĩ giỏi, các chuyên gia đầu ngành từ bệnh viện Đại học Y, Bệnh viện Bạch Mai. Chuyên khoa Tâm thần của phòng khám chuyên khám, chẩn đoán và điều trị các tình trạng rối loạn giấc ngủ, stress và các vấn đề rối loạn tâm thần khác.

Phòng khám số 1 Tôn Thất Tùng thuộc Đại học Y Hà Nội với đội ngũ y bác sĩ giỏi, các chuyên gia đầu ngành
Phòng khám số 1 Tôn Thất Tùng thuộc Đại học Y Hà Nội với đội ngũ y bác sĩ giỏi, các chuyên gia đầu ngành

Đội ngũ y bác sĩ giỏi, chuyên gia đầu ngành của phòng khám có thể kể đến như:

 • Tiến sĩ Nguyễn Văn Tuấn, Trưởng phòng khám, tư vấn và điều trị ngoại trú của Viện Sức khỏe Tâm thần.
 • PGS.TS Nguyễn Kim Việt – Nguyên Viện trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần.
 • PGS.TS Trần Hữu Bình, Trưởng phòng Điều trị Nghiện chất, Viện Sức khỏe Tâm Thần.
 • Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Công Thiện, Trưởng phòng điều trị Tâm thần Nhi và Người già, Viện Sức khỏe Tâm thần.
 • Tiến sĩ, Bác sĩ Dương Minh Tâm – Trưởng phòng Điều trị rối loạn liên quan đến stress, Viện Sức khỏe Tâm thần.

Bệnh viện khám bệnh vào các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 7, mỗi ngày sẽ có 1 bác sĩ khác nhau. Người bệnh cần liên hệ với phòng khám để đặt lịch từ buổi chiều ngày hôm trước.

Khoa Thần kinh, Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM (cơ sở 1)

Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP HCM.

Khoa Thần kinh của Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM có đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm và trang bị đầy đủ các cơ sở vật chất và trang thiết bị chẩn đoán, điều trị bệnh.

Thế mạnh của Khoa là điều trị các bệnh lý thần kinh bằng phương pháp nội khoa như đau thần kinh, đau đầu, bệnh thần kinh – cơ, bệnh rối loạn vận động, sa sút trí tuệ, động kinh… Bên cạnh đó, Khoa cũng kết hợp chặt chẽ với bác sĩ Phân khoa Ngoại thần kinh và các khoa khác để điều trị bệnh hiệu quả cho từng người bệnh.

Chữa suy nhược thần kinh ở đâu? Khoa Nội Thần kinh Tổng quát, Bệnh viện Nhân dân 115

Địa chỉ: 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh.

Bệnh viện Nhân dân 115 là bệnh viện hạng I tuyến Thành phố Hồ Chí Minh. Khoa Nội thần kinh của bệnh viện thực hiện khám và điều trị các bệnh lý thần kinh bằng nội khoa và các kỹ thuật đo điện cơ, điện não. Điều trị các bệnh lý rối loạn vận động như liệt chi, parkinson… cũng là một trong những thế mạnh của bệnh viện.

Bệnh viện Nhân dân 115 là bệnh viện hạng I tuyến Thành phố Hồ Chí Minh
Bệnh viện Nhân dân 115 là bệnh viện hạng I tuyến Thành phố Hồ Chí Minh

Khoa có trang bị đầy đủ các thiết bị cơ bản để khám nội thần kinh, ngoài ra kết hợp với Khoa Chẩn đoán hình ảnh để hỗ trợ chẩn đoán chuyên sâu các bệnh lý.

Chữa suy nhược thần kinh ở đâu? Khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy

Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP HCM.

Khoa Ngoại Thần kinh là chuyên khoa được chú trọng của Bệnh viện Chợ Rẫy. Đây là cơ sở uy tín với các bác sĩ phẫu thuật thần kinh hàng đầu tại TP HCM cùng với trang thiết bị hiện đại, vì vậy, hầu hết các ca bệnh khó đều được chuyển đến đây. Tuy nhiên, cũng chính vì đông người bệnh đến khám và tập trung điều trị các ca bệnh khó nên thời gian mà các bác sĩ dành cho người bệnh gặp các bệnh thông thường ít hơn.

Lưu ý khi chữa suy nhược thần kinh

Bệnh nhân suy nhược thần kinh cần điều chỉnh tâm lý để mình luôn được thoải mái, xây dựng lối sống khoa học và chế độ ăn uống dinh dưỡng để làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh nhanh chóng. Cụ thể, người bệnh cần lưu ý những điều sau khi mắc chứng “tâm căn suy nhược”:

 • Sắp xếp, chia nhỏ công việc một cách khoa học và hợp lý để tránh tình trạng quá tải, dẫn đến căng thẳng và stress.
 • Dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và tham gia các hoạt động mình yêu thích.
 • Ăn uống khoa học, hợp lý, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt là rau xanh và trái cây.
 • Bổ sung đầy đủ các vi chất như canxi và vitamin để tăng cường sức khỏe và sức đề kháng cho cơ thể.
 • Tránh sử dụng các chất kích thích và đồ uống có cồn như rượu, bia, thuốc lá… bởi những chất này làm suy yếu và tổn thương thần kinh.
 • Tập thể dục thường xuyên, ít nhất 30 phút mỗi ngày để cải thiện tâm lý và nâng cao sức khỏe.
 • Đi khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm và có phương pháp điều trị kịp thời.
 • Lựa chọn các cơ sở uy tín, có đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn để khám và chữa bệnh.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp thắc mắc chữa suy nhược thần kinh ở đâu tốt. Bên cạnh việc lựa chọn các địa chỉ khám bệnh, người bệnh cũng có thể xem thêm thông tin và lựa chọn các bác sĩ thần kinh giỏi.


Chuyên khoa
Nhóm bệnh
Cách chữa liên quan
Câu hỏi liên quan
Suy nhược thần kinh là căn bệnh ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện nay. Bệnh gây ra nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe, tâm lý và cuộc sống của người bệnh. Nếu không được chữa trị kịp thời thì suy nhược thần kinh sẽ dẫn đến căn bệnh trầm cảm rất nguy hiểm. Vậy...
Suy nhược thần kinh là bệnh lý ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại và đang có dấu hiệu trẻ hóa ở độ tuổi mắc bệnh. Suy nhược thần kinh gây ra những biểu hiện mệt mỏi, khó chịu ảnh hưởng đến công việc và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Vậy nên chữa suy nhược thần...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Bài viết liên quan