Dù đã ở độ tuổi thấp thập, NSƯT Trần Đức vẫn rất nhiệt huyết làm nghệ thuật. Ông đảm nhận nhiều vai diễn từ nhẹ nhàng tình cảm trong hình ảnh người chồng, người cha mẫu mực đến gai góc, phản diện trong hình ảnh phú thương, trùm xã hội đen. Ở vai diễn nào, NS Trần Đức cũng  gây ấn tượng mạnh với sự linh hoạt, dẻo dai và nhanh nhẹn. Ít ai biết rằng, có những giai đoạn, NS. Trần Đức đã phải chống chọi với căn bệnh xương khớp đến mức phải nghỉ diễn. 

5 lần 7 lượt xin nghỉ diễn vì xương khớp đau rụng rời

Nghệ sĩ Trần Đức ghi dấu trong lòng khán giả truyền hình Việt bởi nhiều vai diễn linh hoạt, “khó nhằn”, khuôn mặt tươi tắn, phúc hậu. Thế nhưng, không thể tin được rằng người nghệ sĩ này đã từng mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm và đau nhức xương khớp đến mức không đi lại được.

Trần Đức chia sẻ rằng: “Mỗi khi tôi nói rằng trước đây bị đau nhức xương khớp, phải chữa thời gian dài chẳng mấy ai tin được. Nhưng sự thật là hồi cuối năm 2018, đột nhiên tôi bị đau nhiều vùng vai gáy và đau lưng nhiều. Các cơn đau ban đầu chỉ thỉnh thoảng mới xuất hiện và hay bị âm ỉ nên tôi cũng gan không đi kiểm tra. Đến đầu năm 2019, xương bị đau nhức nặng nề, cử động nhẹ thôi cũng thấy đau. Lưng tôi đau nặng đến mức không thể cúi xuống, không thể ngồi một chỗ. Đi khám mới biết mình bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng…”

Nghệ sĩ Trần Đức từng có một khoảng thời gian dài bị thoát vị đĩa đệm
Nghệ sĩ Trần Đức từng có một khoảng thời gian dài bị thoát vị đĩa đệm

Biết mình mắc bệnh là một trải nghiệm không hề dễ tiếp nhận, nhất là đối với một nghệ sĩ hoạt động tích cực như Nghệ sĩ Trần Đức. Mặc dù điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ nhưng bệnh xương khớp không hề dễ bị đẩy lùi. Nghệ sĩ Trần Đức vẫn thường xuyên phải chịu đựng những cơn đau và không ít lần phải hủy lịch diễn vì sức khỏe không đảm bảo:

“Hằng ngày tôi tích cực uống thuốc theo đơn bác sĩ kê sau khi khám. Thậm chí các con tôi cũng đặt nhiều thuốc chữa xương khớp của Mỹ, Anh về cho dùng nhưng không thấy bệnh tình cải thiện nhiều lắm. Những hôm có lịch diễn, tôi vẫn thường uống hoặc tiêm giảm đau để hoàn thành các cảnh quay. Nhưng bạn biết đấy, dùng giảm đau như vậy chỉ là giải pháp tạm thời, mà hại người lắm. 

Sau này tôi cũng không dám dùng thêm giảm đau vì sợ ảnh hưởng thần kinh và dạ dày. Có những hôm đến sát giờ đi diễn, tôi vẫn không thể gượng dậy được, đành phải gọi điện xin lỗi đạo diễn và ekip. Những lần như thế diễn ra khá nhiều, tôi cũng rất ngại. Lịch diễn đã có sẵn, tôi nghỉ buổi nào là ảnh hưởng kế hoạch của cả đoàn buổi đó, cũng ảnh hưởng đến cả tiến độ ra phim…”

Không chỉ ảnh hưởng đến công việc, bệnh xương khớp còn khiến nghệ sĩ Trần Đức thường xuyên mất ngủ. Cơn đau nhức không chỉ diễn ra ban ngày mà còn  “không tha” trong mỗi giấc ngủ của nam nghệ sĩ này. Cùng lúc phát sinh nhiều vấn đề nhưng không tìm được hướng giải quyết, NS. Trần Đức cảm thấy mệt mỏi và rơi vào tâm lý khủng hoảng.

“Nửa tin nửa ngờ” tìm đến giải pháp điều trị bằng y học cổ truyền

Sau một thời gian dài chạy chữa ở nhiều bệnh viện không khỏi, NS. Trần Đức quyết định chuyển sang điều trị bằng YHCT. Theo sự giới thiệu từ một bạn diễn, Nghệ sĩ Trần Đức tìm đến gặp bác sĩ Lê Phương ở Nhất Nam Y Viện.

“Bạn tôi đã từng chữa bệnh ở Trung tâm và đã khỏi cách đây không lâu. Thấy bạn giới thiệu tích cực rồi tôi cũng tìm hiểu qua báo chí, thông tin trên Internet và thấy Trung tâm rất uy tín. Thêm nữa, Trung tâm khám chữa theo mô hình Thái y viện triều Nguyễn, khác biệt so với nhiều cơ sở Đông y khác. Bởi vậy, nên tôi cũng cảm thấy một nửa muốn đến chữa bệnh, nửa là có phần tò mò, hứng thú.

Phải nói là các bạn nhân viên, lễ tân đón tiếp, làm thủ tục khám rất nhanh gọn, chuyên nghiệp. Người trực tiếp thăm khám cho tôi là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương. Qua tìm hiểu từ trước, tôi được biết bác sĩ Lê Phương là bác sĩ YHCT có tiếng trong ngành. Bác sĩ đã thâm niên hơn 40 năm kinh nghiệm khám điều trị bệnh xương khớp bằng YHCT”, Nghệ sĩ cho biết.

XEM THÊM: Bác sĩ Lê Phương chữa xương khớp Nhất Nam Y Viện với hơn 40 năm kinh nghiệm

Không gian tại Nhất Nam y viện khá khang trang, sạch đẹp
Không gian tại Nhất Nam y viện khá khang trang, sạch đẹp

Với chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, bác sĩ Phương thăm bệnh và bắt mạch đã kể ra đúng vấn đề và các triệu chứng mà Nghệ sĩ Trần Đức gặp phải. Những chia sẻ về bệnh lý và định hướng điều trị của bác sĩ Lê Phương thực sự thuyết phục được NS. Trần Đức tin tưởng và áp dụng theo. Nghệ sĩ Trần Đức cho biết:

“Lần đầu tiên đến khám, tôi được bác sĩ Lê Phương giải thích cụ thể các vấn đề xương khớp đang mắc phải dựa trên quan điểm của Đông y. Dù nghe hơi lạ so với những tưởng tượng về bệnh trước đó nhưng thực sự tôi thấy hợp lý.

Bác sĩ nói rằng tình trạng đau nhức xương khớp của tôi là do khí huyết không lưu thông dẫn đến gân xương không được nuôi dưỡng tốt. Để xử lý tình trạng đau nhức xương khớp tôi cần kết hợp dùng thuốc uống kết hợp vật lý trị liệu để xử lý các tắc nghẽn bên trong, thúc đẩy lưu thông máu đến gân xương. Từ đó gân xương sẽ mạnh hơn, hết viêm và đau”.

Trong lộ trình điều trị được chỉ định cho NS. Trần Đức, thuốc uống chủ đạo là bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang. Ngoài ra, NS. Trần Đức cũng được kê thêm xịt giảm đau từ thảo dược. Bên cạnh dùng thuốc, bác sĩ Phương cũng khuyên NS. Trần Đức nên điều trị kết hợp bằng vật lý trị liệu gồm châm cứu và xoa bóp bấm huyệt.

Liệu trình điều trị xương khớp đa tác động tại Nhất Nam Y Viện
Liệu trình điều trị xương khớp đa tác động tại Nhất Nam Y Viện

Yên tâm mang thuốc về nhà sắc uống và đều đặn hằng ngày đến Trung tâm trị liệu, NS. Trần Đức rất mong chờ sẽ sớm giảm đau nhức xương để có thể tiếp tục đi diễn. Thế nhưng chỉ sau 2 tuần dùng thuốc, NS. Trần Đức cảm thấy cơ thể đau nhức nhiều hơn, người mệt mỏi rã rời.

Hiện tượng đau bất thường khiến nghệ sĩ Trần Đức rất lo lắng, mọi niềm tin trước đó gần như tan biến hết. Ông gọi ngay cho bác sĩ định thông báo dừng trị liệu vật lý tại Trung tâm vì không còn tin tưởng vào hướng điều trị bác sĩ Phương đã chỉ định.

Sau khi lắng nghe hết những vấn đề và cách suy nghĩ của NS. Trần Đức, bác sĩ Phương từ từ giải thích kỹ càng các vấn đề. NS. Trần Đức chia sẻ rằng:

“Bác sĩ Phương đã dành tới 30 phút để giải thích kỹ lưỡng vì sao tôi bị đau hơn. Bác sĩ cho biết đây là hiện tượng vẫn thường gặp ở nhiều bệnh nhân do thuốc công. Tuy nhiên nếu kiên trì sử dụng thuốc theo đúng lộ trình thì cơn đau sẽ giảm sớm thôi. Thuốc sẽ giúp cải thiện chức năng tạng phủ, thúc đẩy lưu thông khí huyết. 

Sau đó khi chính khí đã vững lên, các yếu tố tà khí như hàn, nhiệt, thấp trong xương sẽ được xua đi, giúp trị tận gốc rễ, ngăn ngừa đau nhức xương. Đồng thời thuốc cũng giúp cơ thể đẩy nhanh quá trình chữa lành và nuôi dưỡng gân xương. Nhờ vậy phần thoát vị đĩa đệm cũng được xử lý. Nghe vậy tôi cũng yên tâm hơn và quyết định dùng thêm một thời gian nữa”.

Tình trạng đau nhức xương khớp hồi phục hoàn toàn sau 4 tháng điều trị

Kiên trì uống thuốc, kết hợp với trị liệu vật lý, sau 6 tuần, các cơn đau của Nghệ sĩ Trần Đức giảm đi nhiều. Kể từ đó trở đi triệu chứng bệnh được cải thiện rõ rệt.

Kể về sự thuyên giảm của bệnh, NS Trần Đức hào hứng chia sẻ rằng: “Sau 8 tuần tôi cảm nhận rõ xương khớp của mình đã giảm đau hơn so với thời gian trước. Cơn đau giảm nên tôi ngủ ngon hơn hẳn, không bị tỉnh giấc vì đau nhức nữa. Sau gần 3 tháng, các triệu chứng đã biến mất hẳn. Đây thực sự là kết quả bất ngờ. Tôi có thể đi diễn lại mà không hề phải dùng thuốc giảm đau dự phòng. Thấy rõ sự thay tích cực nên tôi tiếp tục uống nốt thuốc tháng thứ 4 theo lộ trình được chỉ định. 

Sau thời gian dùng thuốc tôi cảm thấy cơ thể mình khỏe khoắn hơn, cử động dễ dàng, không bị đau nhức hoặc có tiếng khớp xương va vào nhau nữa. Đến nay cũng đã hơn 1 năm kể từ khi dùng thuốc, sức khỏe xương khớp của tôi rất ổn định. Bạn bè cũ gặp lại đều ngạc nhiên vì tôi vẫn rất khỏe khoắn, đi lại nhanh nhẹn như hồi còn trẻ”.

NS Trần Đức trong buổi tái khám kiểm tra sức khỏe
NS Trần Đức trong buổi tái khám kiểm tra sức khỏe

Cùng với sự cải thiện của xương khớp, Nghệ sĩ Trần Đức cũng vui mừng chia sẻ rằng, sức khỏe hiện tại giúp ông có cuộc sống vô cùng vui vẻ. Nghệ sĩ Trần Đức tự tin tham gia nhiều hoạt động cần thể lực và độ dẻo dai của xương khớp như Khiêu vũ, nhảy, võ thuật, đạp xe. Mỗi ngày NS. Trần Đức đều dành khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ để đi bộ tập thể dục. Sau những hoạt động này, Nghệ sĩ Trần Đức không hề bị đau nhức hoặc mệt mỏi.

Nghệ sĩ cũng vui vẻ cho biết thêm: “Thích nhất khi dùng bài thuốc nam này là không bị tác dụng phụ như thuốc Tây. Vì là thuốc thảo dược nên khi mà mình dùng, không bị các phản ứng phụ như tích nước, phù mặt, đau dạ dày gì cả. Thậm chí, tôi còn ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc hơn. Trước khi điều trị, tôi đã hỏi bác sĩ Phương về thành phần bài thuốc.

Bác sĩ Phương đã cam kết bài thuốc bào chế hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, được thu hái từ chính vườn thuốc đạt tiêu chuẩn GACP-WHO của Nhất Nam Y Viện. Thành phần thuốc được kiểm định kỹ càng về dược tính, độ an toàn, thử nghiệm lâm sàng trước khi dùng cho người bệnh. Do đó, tôi rất yên tâm và hài lòng khi sử dụng thuốc”.

Nhờ điều trị tích cực trong 4 tháng với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang và xây dựng lối sống tích cực, hiện tại Nghệ sĩ Trần Đức vẫn tiếp tục tham gia nhiều vai diễn trong các bộ phim truyền hình đình đám, thu hút sự quan tâm của khán giả. Gần đây nhất, NS. Trần Đức ghi dấu ấn mạnh mẽ với hai vai diễn ông bố phong độ trong phim “Tình Yêu và Tham vọng” và vai diễn Lâm trong phim “Nhà trọ Balanha”.

Với kết quả điều trị xương khớp thành công, Nghệ sĩ Trần Đức vô cùng biết ơn đối với Bác sĩ Lê Phương và đội ngũ bác sĩ tại Nhất nam y viện. Nghệ sĩ chia sẻ:

“Nếu không nhờ bác sĩ Lê Phương điều trị tận tình, lắng nghe và tháo gỡ mọi khúc mắc thì có lẽ bây giờ tôi vẫn đang rất vất vả với bệnh xương khớp của mình. Nhân đây, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới bác sĩ Phương và các bác sĩ tại Trung tâm. Mong rằng các bác sĩ sẽ tiếp tục công tác tốt, giúp thêm nhiều bệnh nhân như tôi có thể thoát khỏi bệnh để tự do làm điều mình mong muốn.”

Chắc chắn những chia sẻ của NS.Trần Đức cũng sẽ giúp thêm nhiều bệnh nhân hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị và hiệu quả thực tế khi điều trị xương khớp bằng bài thuốc nam Cốt vương thần hiệu thang tại Nhất Nam Y Viện.

Bệnh nhân cần khám và điều trị các vấn đề xương khớp có thể liên hệ đến Nhất Nam Y viện theo địa chỉ sau:

NHẤT NAM Y VIỆN

Địa chỉ: Biệt thư 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0888 598 102  – (024) 8585 1102

Facebook: https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102

Website: https://nhatnamyvien.com/

Cách chữa liên quan
Bài viết liên quan