“Bị viêm mũi dị ứng mãn tính đeo bám nhiều năm trời, từng đi khám ở đủ các bệnh viện phòng khám lớn nhỏ mà không khỏi. Tôi đã từng cho rằng mình phải chung sống với bệnh cả đời. Thế nhưng cuối cùng nhờ tìm được Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam, được các bác sĩ tư vấn nhiệt tình, tôi đã thành công trong việc trị dứt điểm căn bệnh dai dẳng này. Hôm nay tôi muốn chia sẻ với mọi người về lý do mà tôi đã lựa chọn trung tâm để khám chữa, mong rằng sẽ nhiều người thoát khỏi căn bệnh này giống tôi.”

(Chị Nguyễn Thanh Hoa, 39 tuổi, Bắc Giang)

Những ngày khổ sở về bệnh viêm mũi dị ứng

Mắc viêm mũi dị ứng 3 năm  trời, từng đi khám ở nhiều nơi, bệnh viện lớn nhỏ, phòng khám tư. Nhưng phải nói, chưa có chỗ nào khiến tôi thật sự hài lòng, thậm chí còn khiến tôi gần như buông xuôi, không muốn tiếp tục chữa bệnh nữa. Tôi xin chia sẻ về những cảm nhận của mình trong suốt 3 năm đi khám, chữa ở khắp nơi kia:

Chờ đợi nửa ngày mới tới lượt khám, thủ tục phức tạp, lằng nhằng

Nghe báo đài, tôi biết tình trạng chờ đợi ở viện công vốn là “đặc sản”. Nhưng thực sự khi trực tiếp trải nghiệm mới thấy nó mệt mỏi thế nào. Nhiều lần, tôi có mặt ở bệnh viện từ 6 giờ sáng nhưng lấy số khám bệnh đã tới số gần 90. Chờ đợi cả buổi sáng mà vẫn chưa được làm xét nghiệm. Có hôm tôi đợi suốt 4 giờ vẫn chưa được khám nên phải gọi điện phản ánh tới đường dây nóng của bệnh viện mới được vào khám ngay.

Các bệnh viện lớn rất đông người, chờ đợi lâu, thủ tục lằng nhằng
Các bệnh viện lớn rất đông người, chờ đợi lâu, thủ tục lằng nhằng

Đi khám ở viện lớn vài lần, hôm nào sớm cũng phải chờ đến 11 giờ mới được khám, còn đa phần phải sang đầu giờ chiều, do đó đến chiều tối mới về đến nhà. Chờ đợi mệt mỏi khiến tôi không còn muốn quay lại viện lần nữa. Mà quan trọng hơn hết là khám chỗ nào cũng không dứt điểm bệnh.

Khám phòng khám tư thì bị “chặt chém”, bắt bệnh không đúng

“Ngại bệnh viện công”, tôi đã tham khảo thông tin từ internet và quyết định liên hệ với một phòng khám đa khoa cũng ở Hà Nội. Nhìn bên ngoài, phòng khám khang trang, sạch sẽ, nên tôi cứ nghĩ đây sẽ là địa chỉ tin cậy để chữa bệnh. Tuy nhiên tôi đã nhầm.

Bác sĩ chỉ định tôi hút mủ trong mũi để làm thông thoáng, giảm viêm nhiễm đồng thời kê cho tôi vài loại thuốc với giá cả triệu đồng. Nhưng ai ngờ, đơn thuốc vài triệu đồng ấy chỉ có vài trăm nghìn. Đã mất tiền mà bệnh không thấy hiệu quả đâu cả lại còn bực tức, khó chịu trong người.

Tiền mất tật mang vì lang băm

Chán chữa bằng Tây y, tôi chuyển sang chữa bằng thuốc nam bởi nhiều người mách chữa bằng cách nào an toàn, sử dụng thảo dược nên không hại người như tây y. Nghe người quen mách ông thầy ở tận Thanh Hóa chữa bệnh, tôi cũng lặn lội đường xa và khám. Vị thầy lang này chẳng cần bắt mạch, chẩn bệnh, chỉ nghe tôi kể về các triệu chứng mình mắc phải, ông liền kê cho tôi một túi thuốc gồm đủ loại thảo dược đã khô, không rõ có thành phần, dặn về sắc uống 3 lần/ ngày. Mới đầu, tôi cũng hơi phân vân về thứ thuốc không rõ ràng này nhưng tôi nghĩ “còn nước còn tát”, biết đâu lại gặp đúng thầy, đúng thuốc.

Tình trạng "lang băm" giả danh xuất hiện ở khắp nơi
Tình trạng “lang băm” giả danh xuất hiện ở khắp nơi

Tuy nhiên, uống mới được gói thuốc đầu tiên, tôi thấy chóng mặt, buồn nôn, say sẩm mặt mày, phải vào cấp cứu vì ngộ độc. Một lần nhớ mãi, tôi không còn tin vào những lang băm được giới thiệu nữa.

Đối với tôi, đó là khoảng thời gian mệt mỏi, khó khăn. Một mặt phải đối diện với bệnh tật, mặt khác lại phải lo kiếm tiền chạy chữa vì mỗi đợt điều trị cũng tốn vài triệu đồng, mà bệnh thì không giảm đi chút nào. Cũng vì bệnh mà tôi không dám tham gia các hoạt động ngoài trời, ngồi điều hòa một lúc, hay đi xe có điều hòa là mũi anh sẽ bị nghẹt cứng rất khó chịu.

Cách đây 1 năm, đầu năm 2018, tôi quyết định không phụ thuộc Tây y nữa, thử dừng lại một thời gian, tìm cách xem sao. Trong một lần đọc bài viết trên các trang chuyên về bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng, tôi thấy khá nhiều nói tới bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang từ Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam đặc trị viêm mũi dị ứng.

Tìm hiểu thêm thông tin, tôi nghĩ cứ thử đến khám xem sao, dù sao cũng đã chữa bằng nhiều loại thuốc rồi mà không khỏi. Nghĩ là làm, tôi gọi điện đặt lịch khám vào chiều thứ 7.

Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam đã “thuyết phục” tôi thế nào?

Mới đầu, tôi cũng bán tin bán nghi, bởi thuốc Tây y mà còn không khỏi thì nói gì tới bài thuốc Đông y. Nhưng sau khi trải nghiệm điều trị tại Trung tâm Đông y việt nam, tôi đã thay đổi suy nghĩ. Hôm nay, tôi xin chia sẻ với mọi người, những điều tôi thật sự ấn tượng về Trung tâm Đông y Việt Nam – địa chỉ khám chữa bệnh đã giúp tôi thoát khỏi căn bệnh dai dẳng.

Không gian thoáng đãng, sạch sẽ quy trình khám nhanh gọn, không cần chờ đợi lâu

Trước khi đến Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam ở số 91, Nguyễn Xiển, Hà Nội, tôi có tìm kiếm thông tin trên mạng và đặt lịch khám trước qua  số điện thoại (024)71 099 838. Theo tôi được biết, để đặt lịch khám bệnh trước, bệnh nhân còn có thể truy cập vào địa chỉ website của trung tâm tại địa chỉ: https://www.dongyvietnam.org/dat-lich-kham-online. Sau khi điền đầy đủ thông tin theo form trên website, sẽ có nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ lại để xác nhận và chốt lịch hẹn.

Các bệnh nhân chờ khám tại Trung tâm Thừa kế và ứng dụng Đông y Việt Nam
Các bệnh nhân chờ khám tại Trung tâm Thừa kế và ứng dụng Đông y Việt Nam

Nhân viên ở đó rất nhiệt tình, hỏi han tình hình và đặt lịch lúc 9h sáng. Tôi đến trung tâm theo đúng giờ hẹn, vừa tới nơi, nhân viên ở đây đã tiếp đón rất nhiệt tình, chu đáo. Đúng giờ hẹn, tôi được dẫn vào phòng gặp bác sĩ mà không cần chờ đợi lâu.

Bác sĩ có chuyên môn cao, nhiệt tình, coi người bệnh như người thân

Một điểm nữa cũng khiến tôi rất tin tưởng khi điều trị viêm mũi dị ứng tại Trung tâm Đông y Việt Nam đó là trình độ chuyên môn của các bác sĩ.

Trước khi tới đây, tôi đã tìm hiểu về bác sĩ của trung tâm. Được biết có thầy thuốc ưu tú Lê Phương, là một trong những vị thầy thuốc tiêu biểu của nền YHCT nước nhà. Bác sĩ đã được đào tạo bài bản tại Đại học Y Hà Nội và Đại học Quân y. Bác sĩ đã có hơn 40 năm gắn bó với y học cổ truyền, từng khám và chữa trị thành công nhiều bệnh lý. Đặc biệt, bác sĩ Phương là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu thuốc chữa bệnh. May mắn, tôi được chính bác sĩ bắt mạch, chẩn bệnh.

Bác sĩ Lê Phương khám rất tận tình
Bác sĩ Lê Phương khám rất tận tình

Bác sĩ Phương cũng là người rất dễ mến, gần gũi. Ở bác sĩ, tôi cảm nhận được sự chân thành, tận tâm trong công việc. Ngày đầu tới khám bệnh, xem xét tỉ mỉ bệnh tình, lương y Phương quả quyết: “Bệnh của anh có thể chữa khỏi hoàn toàn, yên tâm nhé”. Mới đầu, tôi thấy hơi nghi ngờ, lý gì mà căn bệnh dai dẳng 3 năm, dùng bao nhiêu thuốc không khỏi mà lại có thể chữa khỏi được chỉ bằng vài thang thuốc Nam.

Dường như hiểu được sự lo lắng của tôi, bác sĩ Phương từ từ giải thích: “Bệnh viêm mũi dị ứng mãn tính của anh xuất phát từ các tác nhân gây bệnh tấn công cơ thể, từ đó làm cho lớp niêm mạc mũi dày lên và sưng tấy, dịch bị tồn ứ, gây ra sự nghẹt mũi, viêm nhiễm. Muốn chữa bệnh tận gốc trước hết cần cắt bỏ nguồn cơn gây bệnh. Ngoài ra, cần giữ mũi sạch sẽ, như vậy mới giảm dịch ứ đọng, viêm nhiễm hiệu quả nhất.”

Rồi bác sĩ kê đơn cho tôi 3 liệu trình sử dụng bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang. Bác sĩ còn tận tình giải thích cho tôi cơ chế điều trị bệnh, dặn dò tôi cách sử dụng thuốc, kiêng khem, sinh hoạt sao để đạt hiệu quả. Chính sự nhiệt tình của bác sĩ đã khiến tôi yên tâm điều trị 3 liệu trình tại đây.

Chữa khỏi bệnh nhờ bài thuốc thảo dược tự nhiên

Một trong những điều khiến tôi cũng như hàng nghìn bệnh nhân khác lựa chọn Trung tâm Đông y Việt nam để điều trị viêm mũi dị ứng ở đây chính là bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang đặc trị viêm mũi dị ứng hiệu quả.

Theo tôi được biết, bài thuốc là kết quả của công trình nghiên cứu được các bác sĩ, lương y thực hiện trong thời gian dài. Bài thuốc được bác sĩ Phương kê đơn  cho tôi gồm các vị thuốc như: Xuyên khung, Tế tân, Bạch chỉ, Kỷ tử, Tang diệp, Tế tân…

Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang điều trị viêm mũi dị ứng từ bên trong
Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang điều trị viêm mũi dị ứng từ bên trong

Bác sĩ Lê Phương cũng lý giải với tôi về cơ chế chữa bệnh của bài thuốc: “Bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang chữa viêm mũi dị ứng của trung tâm vừa áp dụng cơ chế trị bệnh theo y học cổ truyền nhằm mang lại tác dụng chữa bệnh tận gốc, phục hồi tạng phủ, tăng cường sức đề kháng, phòng bệnh tái phát. Các vị thuốc hòa quyện với nhau không chỉ chữa triệu chứng mà còn đẩy lùi bệnh từ căn nguyên, bồi bổ can thận, chống dị ứng, cân bằng âm dương, cải thiện sức khỏe tổng thể. Nhờ vậy hiệu quả đạt được bền vững, ngăn ngừa bệnh tái phát và hạn chế các vấn đề sức khỏe khác phát sinh.”

Sau 1 tháng sử dụng thuốc của trung tâm, bệnh của tôi có thuyên giảm bớt, không còn sổ mũi, nghẹt mũi như trước. Tôi không cần phải rửa nước muối thường xuyên mà chỉ uống thuốc đều đặn, thỉnh thoảng xịt thêm thuốc xịt hoặc xông tinh dầu quế cho thông mũi, thư giãn đầu óc.

Sau tháng đầu tiên, các triệu chứng của tôi đã giảm rõ rệt, không còn đau nhức, hắt hơi, sổ mũi nhiều như trước. Tháng thứ hai, tôi thấy người khỏe khoắn hơn hẳn. Tháng thứ 3, bệnh của tôi hoàn toàn được trị khỏi. Tôi cảm nhận, thuốc của trung tâm hấp thụ từ từ, từng bước một, chứ không mang tới hiệu quả nhanh chóng như khi dùng thuốc Tây y. Nhưng cũng chính điều này đã giúp mang tới hiệu quả bền vững hơn.

Cũng có nhiều người hỏi tôi thuốc của trung tâm có khó uống không vì trong suy nghĩ ai cũng mặc định thuốc Đông y đắng, chát, mùi hắc,…. Tôi khẳng định thuốc rất dễ uống, vị thanh mát, không đắng như mọi người vẫn nghĩ. Uống thuốc 3 tháng, nhiều lúc tôi còn cảm thấy thích mùi thuốc này.

Dịch vụ sắc thuốc sẵn vô cùng tiện lợi

Nhắc tới thuốc Đông y, nhiều người nghĩ ngay tới việc phải sắc thuốc lỉnh kỉnh mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, hạn chế này đã được Trung tâm Đông y khắc phục nhờ dịch vụ sắc thuốc sẵn. Thuốc sau khi được bác sĩ kê đơn, thuốc sẽ được sắc theo đúng quy trình rồi đóng thành từng gói nhỏ theo liều lượng mỗi lần dùng. Khi sử dụng chỉ cần hâm nóng lại là được. Tôi nhận thấy đây là một trong những điều ít các cơ sở Đông y thực hiện. Nhờ dịch vụ này, tôi có thể mang thuốc theo mình bất cứ lúc nào vô cùng tiện lợi.

Thuốc của trung tâm được sắc sẵn, rất tiện dùng
Thuốc của trung tâm được sắc sẵn, rất tiện dùng

Sau 3 tháng dùng thuốc căn bệnh viêm mũi dị ứng mãn tính của tôi đã được đẩy lùi dứt điểm, không có dấu hiệu tái phát trở nặng như trước. Tôi hy vọng chia sẻ của tôi sẽ giúp những người đang phải ngày đêm sống chung với bệnh viêm mũi dị ứng sẽ tìm được cách điều trị đúng đắn nhất. Các bạn có thể qua trực tiếp nhà thuốc để thăm khám và điều trị sớm nhất.

Cách chữa liên quan
Bài viết liên quan