Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Bác sĩ CKI Đỗ Thanh Hà | Nơi công tác: Trung Tâm Nghiên Cứu Và Ứng Dụng Thuốc Dân Tộc

Điều trị viêm âm đạo kết hợp Đông – Tây y đang là một giải pháp mới được đông đảo chị em tin tưởng, truyền tai nhau vì hiệu quả thần kỳ: Giúp chấm dứt ngay triệu chứng bệnh, không lo tái phát. Vậy phương pháp này có gì nổi trội và liệu nó có thực sự ưu Việt hơn các phương pháp được áp dụng hiện hành. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết.

Tại sao cần điều trị viêm âm đạo kết hợp Đông – Tây y

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa thường gặp nhất ở phụ nữ. Bệnh gây ra ngứa ngáy khó chịu, khí hư, cảm giác đau rát vùng kín và mùi hôi khiến chị em vô cùng khó chịu, mất tự tin.

Thường thì khi những triệu chứng còn nhẹ, ở mức có thể chịu đựng đa số người bệnh thường ngại thăm khám, chỉ sử dụng một số loại lá theo mẹo dân gian để làm giảm các giác khó chịu như: Trà xanh, trầu không, ngải cứu… Tuy nhiên, khi bệnh trở nặng gây ảnh hưởng tới sinh hoạt và cuộc sống, chị em bắt buộc phải khám chữa và điều trị.

Viêm âm đạo là bệnh lý phụ khoa phổ biến với những triệu chứng khó chịu, dai dẳng
Viêm âm đạo là bệnh lý phụ khoa phổ biến với những triệu chứng khó chịu, dai dẳng

Thông thường, có 2 cách chữa chính được áp dụng khi bị âm đạo là Đông y và Tây y.

Với Tây y, sau khi thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết, người bệnh sẽ được kê các loại thuốc bao gồm: Kháng sinh, kháng viêm, thuốc đặt và dung dịch vệ sinh phụ nữ. Các loại thuốc này mang ưu điểm là sẽ tác động ngay vào phần triệu chứng, khiến người bệnh thoải mái, dễ chịu ngay. Tuy nhiên, việc lạm dụng kháng sinh đồng thời cũng tiêu diệt cả lợi khuẩn trong âm đạo. Ngoài ra thói quen thấy bệnh đỡ là chủ động dừng thuốc khi chưa hết liệu trình của người bệnh cũng khiến vi khuẩn gây hại không được tiêu diệt hoàn toàn, kháng lại kháng sinh và khó điều trị hơn ở những lần tái phát tiếp theo. Chưa kể đến, các loại thuốc Tây y cũng mang theo những tác dụng phụ nhất định như đau đầu, chóng mặt nếu sử dụng lâu dài.

Khác với Tây y, Đông y chú trọng đặc biệt tới việc tìm ra căn nguyên bệnh, điều trị từ gốc. Thông thường các thầy thuốc Đông y sẽ vận dụng “tứ chẩn” bao gồm “Vọng – Văn – Vấn – Thiết” để khám cho bệnh nhân, xác định nguyên nhân viêm âm đạo là do thận hư, tỳ hư hay đàm thấp. Từ đó, người bệnh sẽ được kê các loại thảo dược thiên nhiên bao gồm kháng sinh thực vật, bổ thận, kiện tỳ hay hóa đàm tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Bên cạnh đó, người bệnh cũng được sử dụng thêm các loại thuốc bổ để nâng cao thể trạng, ngăn bệnh tái phát. Tuy nhiên, Đông y cũng mang nhược điểm là tác động chậm, người bệnh cần kiên trì.

Như vậy, cả Đông y và Tây y đều mang những thế mạnh và hạn chế khác nhau. Để đem lại cho người bệnh phương pháp điều trị tối ưu, một số thầy thuốc đã ứng dụng linh hoạt cả 2 phương pháp này trong điều trị.

Điều trị viêm âm đạo kết hợp Đông – Tây y: Những điểm nổi trội ưu việt

Sự kết hợp Đông – Tây y trong điều trị viêm âm đạo được xem là bước ngoặt quan trọng, mở ra phương pháp mới, hiệu quả trong điều trị viêm âm đạo. Cụ thể:

Kết hợp Đông - Tây y trong điều trị viêm âm đạo nâng cao hiệu quả điều trị
Kết hợp Đông – Tây y trong điều trị viêm âm đạo nâng cao hiệu quả điều trị
 • Sử dụng các loại thuốc Tây y trong giai đoạn đầu kết hợp cùng thuốc Đông y sẽ làm giảm ngay những triệu chứng ngứa ngáy, đau rát và khí hư khó chịu cho người bệnh.
 • Thời gian sử dụng thuốc Tây y không nhiều trong quá trình điều trị do đó gần như không mang theo tác dụng phụ cho người sử dụng.
 • Bài thuốc sử dụng chủ yếu là thảo dược thiên nhiên, bởi vậy tuyệt đối an toàn, không mang theo tác dụng phụ cho người sử dụng.
 • Tác dụng của các loại thuốc là từ trong ra ngoài, bởi vậy hiệu quả là toàn diện.
 • Việc kết hợp kết quả xét nghiệm trong Tây y và “tứ chẩn” của Đông y sẽ đem đến kết quả chẩn đoán chính xác hơn, tránh những sơ xuất, nhầm lẫn không đáng có.
 • Ngoài tiêu diệt tác nhân gây bệnh, các vị thuốc bổ Đông y còn giúp người bệnh nâng cao sức khỏe, thể trạng và đề kháng để ngăn nguy cơ tái phát sau này.

Độc giả Mai Lan Hương chia sẻ: “Mình từng chữa trị cả Đông y và Tây y khi bị viêm âm đạo nhưng không khỏi bởi dừng thuốc Tây y một thời gian là tái phát, thuốc Đông y thì tác động quá chậm nên không thể kiên trì. Thật may mắn nhờ phương pháp Đông – Tây y kết hợp, mình chữa khỏi viêm âm đạo chỉ trong vòng 2 tháng và không còn tái phát 3 năm nay“.

Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà chữa viêm âm đạo: Người đi đầu trong kết hợp Đông – Tây y

Theo các chuyên gia, kết hợp Đông – Tây y là phương pháp mới, có tác dụng và hiệu quả điều trị tốt. Tuy nhiên, chỉ những bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, có hiểu biết uyên thâm cả hai lĩnh vực mới có đủ khả năng áp dụng cách điều trị này.

Từng có 4 năm được đào tạo chính quy về Tây y cùng kinh nghiệm 40 năm làm việc về Y học cổ truyền và quãng thời gian dài học chương trình Thạc sĩ tại Quảng Châu, Trung Quốc, Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà là một trong những người đầu tiên ứng dụng kết hợp Đông – Tây y trong điều trị.

Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà là chuyên gia Y học cổ truyền hàng đầu với hơn 40 năm kinh nghiệm khám chữa Sản Phụ khoa
Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà là chuyên gia Y học cổ truyền hàng đầu với hơn 40 năm kinh nghiệm khám chữa Sản Phụ khoa

Theo bà: “Cả Đông và Tây y đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Là một thầy thuốc, tôi nhìn nhận thấy ưu nhược điểm của cả 2 phương pháp và quyết định ứng dụng cả 2 trong điều trị để nâng cao tối đa ưu điểm, khắc phục nhược điểm và đem đến cho người bệnh hiệu quả điều trị cao nhất”.

Bài thuốc trị viêm âm đạo của bác sĩ Hà nổi bật với ưu điểm kết hợp linh hoạt Đông - Tây y
Bài thuốc trị viêm âm đạo của bác sĩ Hà nổi bật với ưu điểm kết hợp linh hoạt Đông – Tây y

Qua thời gian thử nghiệm, chứng minh được hiệu quả, giải pháp mới này đã được áp dụng vào thực tiễn điều trị và cho hiệu quả tuyệt vời. Theo ghi nhận, bác sĩ Hà đã giúp gần 13.000 nữ giới chấm dứt viêm âm đạo từ căn nguyên đến triệu chứng. Tuy nhiên, chỉ kết hợp nhuần nhuyễn Đông – Tây y là chưa đủ, phương pháp điều trị bằng Y học cổ truyền của bác sĩ Đỗ Thanh Hà được khẳng định mang lại hiệu quả toàn diện còn nhờ những điểm mới, điểm cộng sau:

 • Cơ chế điều trị tác động kép với 2 chế phẩm kết hợp thuốc uống thuốc ngâm rửa. Thuốc uống tác động xử lý căn nguyên gây bệnh từ bên trong, thuốc ngâm rửa làm giảm triệu chứng, diệt khuẩn, cân bằng độ pH âm đạo từ bên ngoài. Bài thuốc mang lại hiệu quả toàn diện, ngăn ngừa nguy cơ tái phát lâu dài.
Bài thuốc kết hợp 2 chế phẩm thuốc uống và ngâm rửa mang lại cơ chế tác động kép, trị bệnh từ căn nguyên
Bài thuốc kết hợp 2 chế phẩm thuốc uống và ngâm rửa mang lại cơ chế tác động kép, trị bệnh từ căn nguyên
 • Kích hoạt cơ chế tự chữa lành cơ thể với 100% thảo dược có tính kháng sinh thực vật mạnh, công dụng kiện tỳ, bổ thận, đàm hoá,… qua đó người bệnh được củng cố hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, ngăn chặn các tác nhân gây bệnh tấn công.
 • An toàn, lành tính với thành phần thuốc hoàn toàn từ thiên nhiên, được tuyển chọn khắt khe từ khâu nguồn giống đến nuôi trồng (tại vườn dược liệu chuyên canh chuẩn GACP – WHO) và sơ chế. Đáp ứng các tiêu chí: Thành phần hoạt chất có lợi cho sức khỏe, không dùng giả dược, tiêu chuẩn hoá lý, vi sinh, bài thuốc an toàn cho nhiều đối tượng nhạy cảm và không để lại tác dụng phụ.
 • Phác đồ cá nhân hoá, công thức linh hoạt tùy thuộc vào thể bệnh, mức độ triệu chứng, cơ địa người bệnh. Thay vì hiệu quả nhanh nhưng không bền, bài thuốc của bác sĩ Hà hoạt động theo quy tắc “mưa dầm thấm lâu”, tác dụng rõ rệt qua từng giai đoạn, mang lại hiệu quả tổng thể tối ưu.
 • Bài thuốc được VTV giới thiệu và khuyên dùng là Giải pháp điều trị tối ưu bậc nhất hiện nay. Qua đó, giá trị bài thuốc được nâng cao và tiếp tục nhận được sự tin tưởng của đông đảo người bệnh.

VIDEO: VTV giới thiệu giải pháp trị viêm phụ khoa hiệu quả tối ưu của bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà hiện đang làm việc tại Phòng khám Đông y Việt Nam, để được tư vấn miễn phí về phác đồ điều trị viêm phụ khoa kết hợp chuẩn xác Đông – Tây y hiệu quả tối ưu, bạn đọc vui lòng liên hệ:

Phòng khám Đông y Việt Nam

 • Hà Nội: 123 Hoàng Ngân, Nhân Chính, Thanh Xuân. SĐT/Zalo: 0989 913 935
 • Hồ Chí Minh: 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh. SĐT/Zalo: (028) 7109 9838 – 0903 047 368
 • Facebook: Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà
 • Email: bacsidothanhha@gmail.com
Bài viết liên quan
vien-uong-tang-ham-muon-cho-phu-nu-loi-hay-hai
thuc-hu-hieu-qua-bai-thuoc-tri-roi-loan-man-kinh-cua-bs-do-thanh-ha
kho-am-dao-sau-sinh
bi-kho-am-dao-nen-an-gi
noi-mac-tu-cung
thuoc-dong-y-tri-rong-kinh
dieu-tri-roi-loan-tien-man-kinh