Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Thạc sĩ Lê Phương | Nơi công tác: Nhất Nam Y Viện

Mổ trĩ nội hết bao nhiêu tiền, tiến hành ở đâu chất lượng, ít tái phát là điều rất nhiều người quan tâm. Lựa chọn được địa chỉ chất lượng sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng bệnh này tốt nhất về lâu dài. Cùng tapchidongy.org tìm hiểu những thông tin quan trọng trước khi cắt trĩ nội.

Mổ trĩ nội bao nhiêu tiền, có đau không?
Mổ trĩ nội bao nhiêu tiền, có đau không?

Mổ trĩ nội có đau không?

Rất nhiều trường hợp bị trĩ nội và được chỉ định cắt bỏ búi trĩ nhưng bệnh nhân rất ám ảnh, sợ đau. Lại có người sợ rằng cắt trĩ nội sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng giữ, đẩy phân. Bởi vì những tác động bên trong ống trực tràng – hậu môn có thể phá vỡ cấu trúc, làm ảnh hưởng đến các cơ, mô. Vậy trĩ nội có cắt được không, khi nào cần cắt?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, phương án cắt trĩ nội được khuyến cáo áp dụng với các búi trĩ nội độ 3 trở lên. Đây là những trường hợp cần thiết phải cắt bởi vì búi trĩ đã sa nặng ra ngoài. Nó không thể tự co về trong hậu môn nếu không có tác dụng ngoại lực.

Việc dùng ngoại lực tác dụng lên búi trĩ nhiều lần có thể còn đau hơn một số phương pháp. Bởi lẽ khi tác dụng lực, bạn có thể ma sát làm búi trĩ bị tổn thương, vỡ. Kèm theo đó là vi khuẩn, bụi bẩn rất dễ tấn công gây viêm nhiễm.

Nếu như trước đây đa phần các phương pháp cắt trĩ thủ công đều làm hậu môn chảy máu, tổn thương, do đó người bệnh rất đau và lâu lành vết thương thì nay với các thủ thuật ứng dụng máy móc hiện đại ít xâm lấn, người bệnh gần như không đau, ít chảy máu.

Cho nên, có thể nói, mổ trĩ nội hiện nay đau hay không còn phụ thuộc nhiều vào phương pháp. Tuy nhiên, để đảm bảo giảm tối đa cảm giác khó chịu, sợ hãi cũng như hạn chế viêm nhiễm, tái phát, bạn nên chọn những giải pháp hiện đại ít đau.

Mổ trĩ nội bao lâu lành?

Bên cạnh vấn đề phẫu thuật có đau không thì mổ trĩ nội bao lâu lành cũng là điều rất nhiều người quan tâm. Trên thực tế, thời gian phục hồi sau phẫu thuật cắt trĩ nội còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Trong đó, 3 yếu tố cơ bản nhất là phương pháp cắt, chế độ ăn uống và cách vệ sinh sau mổ. Cho nên mổ trĩ bao lâu lành có các trường hợp xảy ra sau đây:

Mổ trĩ nội lâu lành khi

 • Bạn sử dụng phương pháp phẫu thuật trĩ kiểu trước đây. Nó tác dụng sâu, tổn thương nhiều, mất máu, gây đau.
 • Do tác dụng sâu vào bên trong nên bệnh nhân cần nhiều thời gian để phục hồi các thương tổn.
 • Bạn không ăn kiêng sau mổ để tình trạng táo bón, tổn thương tiếp tục xảy ra.
 • Việc vệ sinh được tiến hành không đảm bảo, vết mổ bị nhiễm trùng, loét, không khô lại được.

Mổ trĩ nhanh lành nếu

 • Bạn lựa chọn sử dụng phương pháp cắt búi trĩ bằng công nghệ cao, ít xâm lấn. Nó làm giảm các tổn thương và hạn chế mất máu, hầu như không khiến bạn đau.
 • Số lượng búi trĩ ít nên vùng tác dụng không nhiều, diện tích bề mặt vết mổ nhỏ.
 • Người bệnh phục hồi sinh hoạt trở lại nhanh, có thể xuất viện ngay sau khi mổ chỉ từ 30 phút.
 • Sau khi ra viện, áp dụng tốt chế độ chăm sóc tại nhà, kiêng khem đầy đủ: Ăn đúng cách, vệ sinh đúng thời điểm, không làm việc ngay, tránh vác nặng…
 • Vệ sinh vết thương đều đặn mỗi ngày theo chỉ dẫn của bác sĩ nên không nhiễm trùng.

Những yếu tố khác

Ngoài ra, mổ trĩ nội bao lâu lành còn phụ thuộc vào một số yếu tố liên quan như:

Sử dụng công nghệ cao sẽ giúp vết mổ nhanh lành
Sử dụng công nghệ cao sẽ giúp vết mổ nhanh lành
 • Thể lực sức khỏe của người bệnh lúc tiến hành phẫu thuật cắt trĩ.
 • Cơ địa của mỗi người có da lành tính hay khó lành vết thương.
 • Tay nghề của người tiến hành mổ trĩ nội, khả năng sử dụng thiết bị máy móc công nghệ cao, dụng cụ chuyên biệt và kinh nghiệm mổ cắt trĩ.
 • Đơn vị mà bạn lựa chọn mổ trĩ nội ở đâu, uy tín hay không…

Như vậy, mổ trĩ nội bao lâu lành phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, việc lựa chọn liệu pháp và cách chăm sóc sau mổ có tác động không nhỏ đến thời gian lành bệnh. Thông thường, với các cách cắt trĩ trước đây, đa phần người bệnh cần khoảng 1 tháng để phục hồi sức khỏe. Còn với các phương pháp hiện đại, hầu hết trong số họ có khả năng sinh hoạt trở lại bình thường chỉ sau 7 đến 10 ngày.

Các phương pháp phẫu thuật mổ trĩ nội

Có rất nhiều phương pháp được áp dụng để mổ trĩ nhưng không phải cách nào cũng được dùng để phẫu thuật cắt trĩ nội. Người bệnh bị trĩ nội độ 3, 4 được chỉ định mổ nên tham khảo một số cách sau:

Với những bệnh nhân không có nhiều điều kiện về tài chính nhưng cần mổ trĩ thì nên chọn:

Thủ thuật Whitehead

Với cách này, bác sĩ sẽ loại bỏ một đoạn niêm mạc dưới búi trĩ và đường lược. Sau đó sẽ loại bỏ búi trĩ và khâu nối với da dưới hậu môn. Nhờ đó búi trĩ không còn không gian để lưu trữ máu tắc nghẽn tạo búi.

Đây là phương pháp khá cũ nhưng được tiến hành tương đối nhanh. Tuy nhiên nó lại làm giảm khả năng tự chủ khi đi cầu. Ngoài ra, khả năng rỉ dịch hậu môn sau phẫu thuật cũng rất dễ xảy ra. Do vậy, người bệnh có khả năng bị viêm nhiễm, tái phát sau khi loại bỏ búi trĩ.

Thắt dây

Trĩ nội hình thành trong hậu môn và lớn dần do dịch huyết ứ ngày càng nhiều. Để chặn đứt cơ chế này, bác sĩ sẽ dùng cách thắt dây cao su vào núm búi trĩ, sát với thành mạch.

Đây là cách làm mất nguồn dưỡng cho búi trĩ nội, từ đó làm teo dần và hoại tử búi trĩ. Tuy nhiên, cũng giống với phương pháp trên, cách làm này tác dụng thủ công nên người bệnh thường bị đau đớn và chảy máu nhiều. Nó đồng thời khiến người bệnh trĩ nội phải đối mặt với nhiều nguy cơ biến chứng.

Milimorn Morgan

Đây là phương pháp vừa loại bỏ từng búi trĩ, vừa giữ lại các mảng da giữa các búi. Bác sĩ có thể áp dụng cách này cho nhiều cấp độ trĩ nội khác nhau, bao gồm cả trĩ độ 3, độ 4 và một số trường hợp đặc biệt được chỉ định cắt khi mới bị trĩ nội độ 2.

Phương pháp này được đánh giá cao về việc giảm biến chứng và nguy cơ tái phát. Tuy nhiên nó cũng là một cách làm khá đau, lâu lành và dễ nhiễm trùng.

Để giảm thiểu tối đa chi phí mổ trĩ nội về lâu dài, các nhà nghiên cứu đã sáng chế ra những thiết bị cùng phương pháp phẫu thuật cắt trĩ nội đem lại hiệu quả cao, ít đau, chảy máu và biến chứng. Đó là:

Doppler (THD)

Đây là kỹ thuật khâu treo búi trĩ theo hướng dò âm của máy nhằm thắt động mạch. Từ đó cắt nguồn nuôi búi trĩ nội, khiến chúng dần hoại tử.

Bằng cách này, chùm siêu âm Doppler sẽ dò tìm vị trí động mạch, cùng lúc đó, đường khâu thắt được tiến hành làm cắt đứt lối dẫn máu vào trong búi trĩ.

Máy siêu âm 2D Doppler dùng trong cắt trĩ
Máy siêu âm 2D Doppler dùng trong cắt trĩ

Kỹ thuật này cũng có ưu điểm là không làm mất nhiều máu, ít đau và biến chứng. Ngoài ra nó còn giúp người bị trĩ nội bảo tồn được đệm hậu môn. Tuy nhiên, cho đến nay, không phải mọi cơ sở y tế đều có trang thiết bị để tiến hành cách này. Về chi phí thì mổ trĩ nội bằng Doppler được cho là tốn kém.

Phương pháp Longo

Hiện nay, đây là phương pháp được sử dụng rộng rãi để cắt trĩ nội ở nhiều nước. Tuy nhiên, nó thường chỉ được chỉ định cho những người mổ trĩ nội độ 3, 2 là chủ yếu. Ngoài ra nó cùng được ứng dụng trong mổ trĩ vòng.

 • Bác sĩ sẽ cắt khoảng 3 – 4 cm trong niêm mạc ở đường lược – nơi ít dây thần kinh nhất.
 • Sau khi loại bỏ búi trĩ, bác sĩ dùng máy bấm để khâu treo niêm mạc lên, tạo ại tấm đệm hậu môn.

Với cách phẫu thuật này, người bệnh sẽ loại bỏ được búi trĩ nội chỉ sau 30 phút. Thêm vào đó, thời gian phục hồi của họ rất ngắn, bởi lẽ các tổn thương khi phẫu thuật là không nhiều.

Kỹ thuật HCPT – Sóng cao tần

Thêm một phương pháp mổ trĩ nội hiện đại là kỹ thuật HCPT. Đây là kỹ thuật “cắt mà không cắt”, bởi lẽ người bệnh hầu như không bị xâm lấn. Khi tiến hành, nó chỉ gây cảm giác đau nhẹ. Ở nền nhiệt 70 – 80 độ, với nguyên tắc nhiệt nội sinh, búi trĩ sẽ tự làm đông lại. Từ đó bác sĩ tiến hành thắt nút và cắt mạch máu đến búi trĩ. Sau đó cắt bỏ đi là xong, các bước như vậy chỉ mất vài chục phút.

Tiêm xơ trĩ

Bác sĩ sẽ sử dụng cồn 700 để cắt nguồn dưỡng búi trĩ nội. Sau đó, bệnh nhân sẽ được kê thêm một liệu trình kết hợp thuốc tân dược và Tây y để làm teo mạch.

Với cách này, cấu trúc của búi trĩ sẽ dần bị phá vỡ. Nó teo lại và biến mất sau đó không lâu.

Cách phẫu thuật cắt trĩ nội này mặc dù nghe phức tạp nhưng tiến hành lại rất đơn giản. Sự kết hợp giữa Đông và Tây y sẽ làm cho hiệu quả loại bỏ búi trĩ đạt được cao hơn. Thêm vào đó, cách làm này không gây đau, người bệnh có thể về nhà chỉ sau 30 phút.

Khâu treo trĩ

Kỹ thuật này tiến hành bằng tay nhưng không phải phương pháp cũ. Nó được cải tiến từ công nghệ Longo, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí cho người nghèo bị trĩ. Theo đó, bác sĩ sẽ khâu treo búi trĩ lên ống hậu môn sau khi xếp nếp niêm mạc ở đường lược.

Mặc dù giảm bớt được một khoản chi phí do không cần dùng đến máy khâu nhưng cách này sẽ khiến người bệnh đau đớn hơn kỹ thuật Longo. Đồng thời bệnh nhân sẽ mất một khoảng thời gian dài hơn để vị trí vết mổ trĩ lành lại.

Thiết bị khâu treo trĩ hiện đại
Thiết bị khâu treo trĩ hiện đại

Mổ trĩ nội PPH

Được cho là phương pháp mới, mổ trĩ PPH không dùng dao mà dùng công nghệ máy móc. Búi trĩ sẽ được loại bỏ từ vòng đai niêm mạc nhờ:

 • Sát trùng mở lỗ hậu môn, sau đó bác sĩ đưa máy vào trong ống trực tràng.
 • Cắt một phần vòng đai niêm mạc tại trực tràng.
 • Lần lượt loại bỏ các búi trĩ nội bị sa ra ngoài gây khó chịu.
 • Khâu lại đường niêm mạc bằng máy để cấu trúc ống hậu môn trở lại bình thường.

Cũng giống như hầu hết các cách làm hiện đại, phương pháp này chỉ cần tiến hành trong khoảng 30 phút. PPH là cách cắt trĩ ít xâm lấn nên người bệnh ít bị đau, không mất nhiều máu. Người bệnh có thể bình phục nhanh mà cấu trúc hậu môn gần như không bị ảnh hưởng.

Mặc dù được đánh giá cao về cả hiệu quả và chi phí nhưng cách làm này vẫn có yếu điểm. Đó là nó buộc người bệnh phải gây mê trước phẫu thuật và tiến hành xong thì phải cầm máu. Ngoài ra, bệnh nhân còn dễ bị táo bón, khiến vết cắt tổn thương, nhiễm trùng và tái phát. Hiện tượng bí tiểu, hẹp hậu môn tạm thời cũng dễ xảy ra.

Chi phí phẫu thuật trĩ nội bao nhiêu tiền?

Phẫu thuật trĩ nội bao nhiêu tiền hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan. Cho nên, có thể khẳng định rằng không có một mức giá cố định cho khoản tiền bạn phải trả khi phẫu thuật. Tuy nhiên, tại các bệnh viện vẫn có những bảng giá niêm yết cho người bị bệnh trĩ.

Mọi người nên tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ về mọi tiêu chí khi tiến hành phẫu thuật sao cho chi phí bỏ ra là thấp nhất và kết quả đạt được tốt nhất.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí mổ trĩ nội gồm:

 • Chi phí khám
 • Mức độ bệnh lý nặng, nhẹ
 • Phương pháp cắt trĩ
 • Địa chỉ thực hiện mổ trĩ
 • Bác sĩ thực hiện
 • Tiền tái khám trĩ sau mổ

Mổ trĩ nội có biến chứng gì?

Búi trĩ nội nằm bên trong hậu môn nên sau khi phẫu thuật thường khó chăm sóc, vệ sinh vết mổ. Cho nên mặc dù mổ trĩ là phương pháp cho hiệu quả điều trị nhanh chóng nhưng người bệnh có nhiều khả năng phải đối mặt với biến chứng. Phần nhiều trong số đó là những ảnh hưởng tiêu cực, có tính nguy hiểm. Cho nên bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng ngay từ khi có ý định mổ trĩ nội.

Nhiễm trùng đường tiểu hoặc bị tiểu bí

Đa phần những bệnh nhân trung và cao tuổi phẫu thuật cắt trĩ nội bị hiện tượng này. Lý do là vì ở tuổi cao, tuyến tiền liệt của họ yếu đi. Sau khi phẫu thuật thì một số người không thể tự chủ trong việc tiểu tiện được nữa. Lúc này, bác sĩ sẽ xử lý bằng cách hỗ trợ các phương án thông tiểu.

Tuy nhiên, thông tiểu không phải là cách làm giải quyết tận gốc vấn đề. Khi làm như vậy, ống thông tiểu nằm trong niệu đạo lâu ngày lại dễ dẫn đến khả năng nhiễm trùng đường tiểu.

Nhiễm trùng tại chỗ

Bởi vì mổ lấy búi trĩ nội tuy tiến hành trong ống hậu môn nhưng lại đúng đường ra của chất thải rắn. Cho nên sau mỗi lần đại tiện, người bệnh đồng thời đưa vi khuẩn đi qua vùng vết thương. Do đó các hiện tượng như mưng mủ, sưng, viêm dễ xảy đến.

Nhằm giải quyết tình trạng này, các chuyên gia khuyên bạn nên vệ sinh ống hậu môn bằng các dung dịch, thuốc làm sạch hậu môn sau khi đại tiện. Nó còn còn tác dụng giảm đau cho người bệnh hơn so với cách chùi giấy.

Dư da thừa

Sa búi trĩ càng nặng thì việc dư da thừa sau khi mổ càng nhiều. Bởi vì tại vị trí cắt búi trĩ nằm phía trong đường lược, bác sĩ sẽ khó xử lý các mảng da này. Cho nên sau khi mổ người bệnh có thể cảm nhận được một phần da dư còn sót lại. Điều này làm cho người bệnh đôi khi cảm thấy khó chịu, vướng víu và có thể hơi đau. Tuy nhiên, nó hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ.

Những hệ lụy về sau người định phẫu thuật phải biết
Những hệ lụy về sau người định phẫu thuật phải biết

Lộ niêm mạc

Tình huống này xảy ra khi búi trĩ sa nặng và bác sĩ không lấy được hết búi trĩ. Khi đó niêm mạc da trong ống hậu môn có thể thò ra ngoài.

Một vài trường hợp do mổ kéo niêm mạc để khâu với phần da ngoài hậu môn sau phẫu thuật nên một phần da có thể bị lộ. Hiện tượng này sẽ kèm theo tình trạng ướt đũng quần thường xuyên nên người bệnh khá khó chịu. Đây là biến chứng thường thấy khi mổ trĩ nội bằng các cách cắt khoanh niêm mạc.

Hẹp hậu môn

Loại bỏ búi trĩ trong hậu môn bằng cách cắt ở đường lược sẽ có thể hình thành sẹo. Các vết sẹo lồi ra sẽ chiếm lấy một phần nhỏ chu vi ống hậu môn. Do đó người ta cho rằng mổ trĩ nội có khả năng gây hẹp hậu môn tạm thời. Một vài trường hợp hi hữu có thể bị vĩnh viễn.

Điều này làm đường phân ra nhỏ lại, gây cản trở đại tiện. Người bệnh cần được nong hậu môn từ 2 – 3 lần/ ngày. Dần dần chu vi ống hậu môn sẽ được cải thiện về như trước.

Nứt kẽ, rò rỉ dịch

Với những người bị trĩ nội quá to, hiện tượng nứt kẽ, dò dịch thường hay xảy ra khi đại tiện. Sau khi phẫu thuật, khả năng tình trạng này vẫn có thể tiếp diễn. Người bệnh không nên bất cẩn, cần chăm sóc kỹ càng để tránh nhiễm trùng ngay sau đó.

Khó tự chủ đi cầu

Hiện tượng này thường xảy ra sau một vài ngày đầu mới phẫu thuật. Bởi vì nong hậu môn quá mạnh nên khi rặn đại tiện phân thường bị són. Nó cũng là hệ quả của việc tác động thô bạo vào vết mổ, làm đứt cơ thắt hậu môn. Bạn cần hết sức lưu ý đề phòng bởi vì một khi tình trạng này xảy ra thì bệnh sẽ khó điều trị hơn hẳn.

Trĩ tái phát

Đây là biến chứng không mong muốn nhất nhưng lại xảy ra ở rất nhiều trường hợp. Trĩ tái xuất hiện có thể chỉ sau vài tháng nhưng cũng có thể là vài năm. Nguyên nhân là do chế độ sinh hoạt, ăn uống, đặc thù công việc…

Hầu hết các biến chứng sau mổ trĩ nội đều rất đáng ngại. Vì vậy, bạn cần lựa chọn giải pháp ít gây ảnh hưởng lâu dài và biết cách chăm sóc, ngăn ngừa bệnh sau mổ thật hiệu quả.

Mổ trĩ nội ăn gì kiêng gì để hồi phục nhanh chóng?

Theo các bác sĩ, sau phẫu thuật cắt trĩ nội, nếu ăn uống khoa học có thể giúp vết thương hồi phục nhanh hơn. Chế độ ăn cũng đồng thời làm giảm nguy cơ búi trĩ phì ra trở lại. Cho nên, ngay sau khi cắt bỏ búi trĩ, bạn hãy loại bỏ các yếu tố gây biến chứng và tái phát ở phần tĩnh mạch hậu môn thật tốt. Tránh tình trạng vết mổ còn chưa lành thì đám rối búi trĩ đã phình lên.

Để làm được điều đó, người bệnh cắt trĩ nội nên:

Rau cải nhiều chất xơ
Rau cải nhiều chất xơ
 • Ăn các món cháo, súp lỏng, nấu nhừ lúc ấm để dễ tiêu hóa, đào thải. Đồng thời cung cấp cho cơ thể một nguồn dinh dưỡng cần thiết để lấy lại sức khỏe sau khi mổ. Biện pháp này cần được áp dụng trong ít nhất 2 – 3 ngày sau khi tiến hành.
 • Bữa ăn hàng ngày nên có nhiều món thay đổi liên tục và bổ sung chất xơ. Bạn nên dùng các loại hạt ngũ cốc thay vì chỉ ăn cơm. Ngoài ra cần ăn thêm quả bơ, rau cải xanh, rau mồng tơi, diếp cá, nho khô, hoa thiên lý… Đây là những nguồn cung cấp dinh dưỡng vừa làm sạch đường tiêu hóa, vừa nhuận tràng lại ngừa táo bón.
 • Để giúp cải thiện vết thương và ngừa viêm từ bên trong, bạn có thể thêm nghệ vào các món ăn.
 • Uống đủ nước tương ứng với nhu cầu cần thiết để giúp cơ thể thanh lọc và đưa nước đến ruột già, làm mềm phân.
 • Không nên ăn những đồ cay, nóng, tránh nhóm thực phẩm tạo độ axit ảnh hưởng xấu đến tiêu hóa như bia rượu, ớt cay, hạt tiêu…

Chăm sóc sau mổ và lưu ý

Cắt trĩ nội bao lâu thì lành còn phụ thuộc vào cả việc chăm sóc, vệ sinh hàng ngày. Bạn nên hết sức thận trọng với vết mổ trong ống hậu môn:

 • Cần rửa sạch hậu môn với nước muối sinh lý hoặc pha với nước đun sôi, tiệt trùng. Có một số lá có khả năng kháng khuẩn tiêu viêm cũng được cho phép dùng ở ngoài hoặc dùng theo đường uống như lá chè, diếp cá…
 • Khi có hiện tượng chảy dịch hoặc sau khi vệ sinh, bạn dùng dung dịch betadine 10% hoặc methylen để sát khuẩn lại.
 • Lót giấy thấm ngay dưới hậu môn để giữ vết thương khô, sạch. Tránh bôi các thuốc khi chưa lau khô và không vệ sinh quá lâu.
 • Không nhịn đại tiện mà đi cầu theo nhu cầu tự nhiên nhưng cần điều chỉnh ăn uống để vệ sinh đúng giờ. Tốt nhất là đại tiện sau khi thức dậy buổi sáng.
 • Nếu có hiện tượng phân són và đi cầu nhiều lần kèm theo cảm giác đau thì nên dùng thuốc hoặc báo ngay cho bác sĩ để được hướng dẫn giải quyết.
 • Không tự ý điều khiển xe máy, ô tô trong vòng 2 tuần đầu sau mổ. Việc này nhằm tránh để bạn ngồi lâu hoặc vận động mạnh gây chảy máu.
 • Đến lịch hẹn tái khám thì cần đến bệnh viện làm theo yêu cầu của bác sĩ.

Nhằm giúp cho vết mổ trĩ nội soi mau lành, đảm bảo đạt hiệu quả và ít biến chứng, bạn nên chú ý:

Mổ trĩ nội cần lưu ý những gì?
Mổ trĩ nội cần lưu ý những gì?
 • Không đi lại nhiều trong vòng 24 giờ đầu sau khi loại bỏ búi trĩ khỏi cơ thể.
 • Sử dụng đầy đủ các thuốc bác sĩ kê để phục hồi vết thương, ngoài ra không nên dùng thuốc khác.
 • Vệ sinh vết thương sạch sẽ theo hướng dẫn để tránh viêm nhiễm, biến chứng.
 • Ăn các loại thức ăn mềm, tiêu hóa tốt để tránh những bất thường trong đại tiện.
 • Uống đủ nước để giúp cho quá trình chuyển hóa, trao đổi chất tốt hơn, phân mềm và dễ đẩy ra ngoài.
 • Kiêng quan hệ tình dục qua âm đạo, tuyệt đối không giao hợp đường hậu môn hoặc vận động mạnh khi chưa lành.
 • Nê đứng lên đi lại hoặc đổi tư thế sau mỗi 30 phút, chú ý vận động nhẹ nhàng, tránh để tổn thương vết mổ.
 • Nghỉ ngơi hợp lý và nhớ lịch tái khám, đi kiểm tra tình hình phục hồi định kỳ để biết hướng xử lý tiếp theo.

Mổ trĩ nội có rất nhiều vấn đề cần biết như đã nêu ở trên. Hy vọng với những thông tin này, bạn có thể hiểu rõ và có đầy đủ căn cứ để quyết định mổ trĩ nội ở đâu với giá bao nhiêu.

Bài viết liên quan
tri huyet khoi
bai-thuoc-chua-benh-da-day-cua-thuoc-dan-toc-vtv2
da-day-hong-khoi
la-du-du-chua-benh-dau-da-day