Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Thạc sĩ Lê Phương | Nơi công tác: Nhất Nam Y Viện

Bệnh dạ dày đang hàng ngày gây nên nhiều biến chứng nghiêm trọng trên cơ thể con người. Để ngăn chặn bệnh lý này, cần tìm ra một phương thuốc điều trị hiệu quả. Ngày 4/12/2019, chương trình “Vì sức khỏe người Việt” đã chia sẻ đến người bệnh bài thuốc Đông y hiệu quả. Cùng theo dõi cách chữa bệnh dạ dày tại thuốc dân tộc VTV2 giới thiệu qua bài viết sau đây.

Thuốc dân tộc đồng hành cùng VTV2 tìm kiếm giải pháp chữa bệnh dạ dày tối ưu nhất hiện nay

Những năm gần đây bệnh lý dạ dày ngày càng phổ biến trong đời sống con người. Nhiều chuyên gia đánh giá, đau, viêm loét, trào ngược dạ dày…đang có dấu hiệu trẻ hóa qua từng năm. Có khoảng 80% dân số Việt Nam có nguy cơ mắc bệnh. 

Phóng viên đài VTV2 nhận thấy thuốc điều trị bệnh dạ dày đang là vấn đề khiến nhiều người bệnh lo lắng. Vì vậy, đội ngũ phóng viên đã bắt tay tìm hiểu, thu nhận đánh giá của người bệnh. Dựa trên tư liệu chọn lọc ra nhiều địa chỉ, bài thuốc chữa đau dạ dày uy tín.

Một trong những địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều người bệnh tin chọn không thể không nhắc đến Thuốc dân tộc. Tại đây, có một bài thuốc Nam đã giúp hàng nghìn người bệnh thoát khỏi bệnh lý dạ dày. Ngay lập tức, đài VTV2 đã gửi thư mời Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan, GD chuyên môn Thuốc dân tộc tham gia chương trình. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của NSND Trần Nhượng.

BS Tuyết Lan tư vấn chữa bệnh dạ dày tại thuốc dân tộc vtv2 giới thiệu
BS Tuyết Lan tư vấn chữa bệnh dạ dày tại thuốc dân tộc vtv2 giới thiệu

Ngày 15/11, tại trường quay VTV2, BS Tuyết Lan đã trực tiếp tư vấn phác đồ điều trị bệnh dạ dày bằng Đông y. Đồng thời phân tích ưu, nhược điểm của bài thuốc chữa bệnh dạ dày Sơ can Bình vị tán.

Ngày 4/12 chương trình được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV2.

Cơ chế chữa bệnh dạ dày bằng Đông y có “1 không 2” tại Thuốc dân tộc

Nhận xét về cơ chế điều trị của hầu hết các phương thuốc trên thị trường hiện này, Ths.BS Tuyết Lan cho biết: 

“Tôi đã tham gia thẩm định nhiều bài thuốc chữa bệnh dạ dày. Một điểm chung của các giải pháp này nằm ở cơ chế điều trị. Những bài thuốc thường tập trung khắc phục nhanh triệu chứng, giảm khó chịu cho người bệnh. Những thuốc chưa giải quyết được nguyên căn bệnh. Vì vậy bệnh thường xuyên tái phát. Chưa kể đến, mỗi người bệnh có một triệu chứng riêng biệt về dạ dày. Nếu áp dụng chung một liệu trình điều tất trị tất các chứng bệnh thì hiệu quả sẽ không cao”.

Bên cạnh đó, BS Tuyết Lan cũng cho biết thêm, sau nhiều năm nghiên cứu, các bác sĩ tại Thuốc dân tộc đã sáng tạo ra một cơ chế điều trị mới: “giảm tấn công, tăng bảo vệ, phòng chống bệnh tái phát”:

 • Mỗi liệu trình là tổng hòa tinh hoa của nhiều bài thuốc nhỏ, điều trị từng triệu chứng riêng biệt người bệnh gặp phải
 • Những vị thảo dược đi sâu vào nguyên căn bệnh, giải quyết triệt để tác nhân, bình can kiện tỳ vị, tiêu diệt vi khuẩn HP
 • Thuốc đi đến đâu phục hồi nhu động ruột và cơ thể người bệnh đến đó
 • Nâng cao sức đề kháng, chống bệnh tái phát hiệu quả
Cơ chế điều trị bệnh dạ dày tại Thuốc dân tộc
Cơ chế điều trị bệnh dạ dày tại Thuốc dân tộc

Áp dụng cơ chế trên, các bác sĩ đã kết hợp thảo dược và bào chế thành công bài thuốc chữa bệnh dạ dày Sơ can Bình vị tán. Năm 2011, khi được công bố rộng rãi trong giới y khoa, nhiều chương trình thẩm định thuốc đã được mở ra, đánh giá bài thuốc Đông y chữa bệnh dạ dày tại Thuốc dân tộc có nhiều ưu điểm vượt trội.

Sơ can Bình vị tán – Tia hy vọng cho người bệnh dạ dày lâu năm

Sơ can Bình vị tán được phát triển dựa trên cơ chế điều trị thế hệ mới “độc nhất” tại Thuốc dân tộc. Đồng thời, bài thuốc còn là sự tổng hòa tinh hoa của hành chục thảo dược quý. Từ đó tạo nên chất lượng và hiệu quả vượt trội.

1/ Thành phần thảo dược quý tạo nên hiệu quả điều trị cao

Kết hợp lý thuyết YHCT và YH hiện đại, bài thuốc Nam chữa dạ dày tại Thuốc dân tộc được chia làm 3 chế phẩm nhỏ kết hợp có thành phần thảo dược quý hiếm như:

 • Chè dây: thanh nhiệt, giải độc, có chứa nhiều thành phần giống như chất kháng sinh tự nhiên nên có thể ức chế và tiêu diệt vi khuẩn (đặc biệt khuẩn HP – tác nhân chính gây nên các bệnh lý về dạ dày).
 • Bố chính sâm: vị ngọt, tính mát, bổ vào kinh tâm, dược tính tương đương nhân sâm Hàn Quốc
 • Tam thất: Tác dụng vào kinh, can, vị, tâm, phế, hóa ứ, cầm máy, tư bổ
 • Bạch thược: Nhuận gan, giảm đau, liễm âm, dưỡng huyết, lợi tiểu
 • Ô tặc cốt: Khắc phục triệu chứng dạ dày nhanh chóng, cầm máu, giảm rối loạn tiêu hóa
 • Bắc sài hồ: thanh nhiệt, sơ can giải uất
 • Kim ngân hoa: Tiêu diệt vi khuẩn HP, kháng virus, kháng nấm

Trước khi đưa vào bào chế, các thảo dược đều được tách chiết để lấy tinh chất bằng cách SẮC LIÊN TỤC trong 8 giờ và CÔ ĐẶC trong 24 giờ – 30 giờ. Sau đó mới bào chế thuốc thành nhiều dạng tiện lợi như viên hoàn, cao mềm… đảm bảo an toàn và hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân. Đặc biệt là thuốc sẽ đạt hiệu quả gấp bội lần so với việc chỉ bào chế từ vị thuốc thô như các đơn vị khác.

Công dụng của bài thuốc Sơ can Bình vị tán chữa bệnh dạ dày tại thuốc dân tộc vtv2 giới thiệu
Công dụng của bài thuốc Sơ can Bình vị tán chữa bệnh dạ dày tại thuốc dân tộc vtv2 giới thiệu

BS Tuyết Lan cho biết, tùy vào mỗi triệu chứng người bệnh gặp phải người bệnh sẽ được thiết lập một liệu trình thuốc riêng biệt (kết hợp song song từ 2 – 3 chế phẩm). Thời gian điều trị có thể ngắn hoặc kéo dài dựa vào mức độ bệnh lý.

2/ An toàn, lành tính, không có tác dụng phụ

Thảo dược kém chất lượng đang là vấn đề gây hoang mang dư luận. Đồng thời, tình trạng này ngày càng công khai tại các chợ đầu mối về thuốc Đông y. Không ít người bệnh đã sử dụng phải những loại thuốc này và có hậu quả nghiêm trọng.

Với mong muốn mang đến cho người bệnh một bài thuốc chữa bệnh dạ dày dứt điểm, năm 2010, Thuốc dân tộc đã triển khai mô hình thuốc sạch. Tại đây trồng tất cả những dược liệu bào chế thuốc Sơ can Bình vị tán. Quy trình chăm sóc, thu hái, chế biến điều được kiểm tra nghiêm ngặt, loại bỏ trường hợp có tồn dư chất hóa học.

Sau gần một thập kỷ hoạt động, diện tích của vườn dược liệu đã mở rộng quy mô hàng nghìn hecta, trên nhiều tỉnh thành trên cả nước: Vĩnh Phúc, Sapa, Nam Định, Hải Dương, Bắc Kạn,… Từ đó, giúp Thuốc dân tộc tự chủ 70% – 80% trong nguyên liệu bào chế Thuốc đau dạ dày.

Vườn thuốc sạch tại Thuốc dân tộc
Vườn thuốc sạch tại Thuốc dân tộc

Nhờ được bào chế từ dược liệu sạch, bài thuốc Sơ can Bình vị tán được nhiều người bệnh đánh giá có độ an toàn, lành tính cao, không có tác dụng. Đồng thời có thể áp dụng thuốc để điều trị bệnh cho trẻ em và mẹ đang cho con bú trên 6 tháng theo chỉ định của bác sĩ.

3/ Hiệu quả điều trị cao, dứt điểm 9/10 người bệnh

Trước khi đưa vào ứng dụng, bài thuốc Sơ can Bình vị tán đã trải qua quá trình thẩm định thuốc nghiêm ngặt bởi nhiều chuyên gia. Kết quả cho thấy:

Kết quả thử nghiệm lâm sàng cách chữa bệnh dạ dày tại thuốc dân tộc vtv2 giới thiệu
Kết quả thử nghiệm lâm sàng cách chữa bệnh dạ dày tại thuốc dân tộc vtv2 giới thiệu

Ngoài ra, phóng viên chương trình “Vì sức khỏe người Việt VTV2” đã mở một cuộc khảo sát thu thập ý kiến người bệnh dạ dày đã từng điều trị bằng bài thuốc Sơ can Bình vị tán. Kết quả cho thấy, 96% người bệnh có phản hồi tích cực về thuốc, đã điều trị dứt điểm bệnh dạ dày lâu năm.

Bài thuốc an toàn, điều trị dứt điểm là những lời khen ngợi người bệnh dành cho Thuốc dân tộc. “Tiếng lành đồn xa”, mỗi ngày có số lượng lớn người bệnh đến thăm khám và điều trị tại trung tâm. Vì vậy, BS Tuyết Lan khuyên rằng người bệnh nên đặt lịch trước khi thăm khám để không phải chờ lâu.

Người bệnh nhận xét về hiệu quả bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Để tăng thêm tính xác thực cho hiệu quả điều trị bệnh của bài thuốc Đông y chữa đau dạ dày tại Thuốc dân tộc, phóng viên đài VTV2 đã thực hiện một phóng sự hành trình chữa bệnh của bác Nguyễn Bá Thanh, 61 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhận xét trực tiếp về hiệu quả của bài thuốc Sơ can Bình vị tán, bác cho biết: “Tôi bị đau dạ dày gần 20 năm, chữa mãi không khỏi. Được một người khách quen giới thiệu, tôi đến Thuốc dân tộc điều trị ngay. Tôi cảm thấy hiệu quả của bài thuốc Sơ can Bình vị tán ngay từ tháng đầu tiên sử dụng. Đặc biệt là cơn đau thượng vị không còn xuất hiện mỗi đêm. Tôi ăn ngon miệng hơn, ngủ ngon giấc, tinh thần thoải mái. Ngoài ra những triệu chứng khác cũng chấm dứt hẳn sau 3 tháng sử dụng thuốc. Hiện tại, sức khỏe của tôi đã ổn định khoảng 90%”.

Sau chương trình Vì Sức Khỏe Người Việt, NSND Trần Nhượng – khách mời của chương trình và cũng là một bệnh nhân bị dạ dày lâu năm, đã tin tưởng và tìm đến Trung tâm Thuốc dân tộc để điều trị. Kết quả, chỉ sau 3 tháng, bệnh tình của ông đã được đẩy lùi hoàn toàn. Đây là điều khiến bản thân nghệ sĩ Trần Nhượng cũng không ngờ tới vì trước giờ ông đã thử qua nhiều cách khác nhưng đều không hiệu quả.

NSND Trần Nhượng chia sẻ về hiệu quả của Sơ can Bình vị tán sau khi điều trị tại Thuốc dân tộc

Nhắc về hành trình điều trị bệnh viêm đau dạ dày cho con gái tại Thuốc dân tộc, chị Lâm Thanh, Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội cho biết:

“Con gái 9 tuổi của tôi mắc viêm dạ dày nhiễm HP+++ rất nặng. Tôi đưa con đến Thuốc dân tộc và được bác sĩ chỉ định sử dụng bài thuốc Sơ can Bình vị tán. Trong 1 tháng đầu tiên, bệnh có chuyển biến tích cực, con không còn đau đớn, buồn nôn, ợ chua, ợ hơi.

Ngoài ra, tôi cũng kết hợp thực đơn ăn uống tốt cho dạ dày nên bé cũng không bị nôn khi ăn. Sau khi điều trị hết liệu trình, sức khỏe hoàn toàn ổn định, tăng cần đều, không đau đớn, có thể đi học và vui chơi bình thường”. 

Xem toàn bộ chương trình “Vì sức khỏe người Việt VTV2” chia sẻ cách chữa bệnh dạ dày

Ngoài NSND Trần Nhượng, có rất nhiều bệnh nhân là nghề sĩ nổi tiếng khác cũng đã được chữa trị khỏi tại  nhờ bài thuốc Sơ can Bình vị tán của Thuốc dân tộc. Gần đây nhất, chúng tôi đã ghi nhận được 2 trường hợp bệnh nhân là NS Chiến Thắng và Thu Hà được chữa khỏi bệnh dạ dày lâu năm chỉ sau liệu trình điều trị từ 3 – 4 tháng tại Thuốc dân tộc.

Đối với trường hợp NS Chiến Thắng, anh đã mắc bệnh viêm trợt niêm mạc dạ dày đã nhiều năm, từng chữa cả Tây và Đông y nhưng chỉ Sơ can Bình vị tán có thể giúp anh thoát khỏi nỗi ám ảnh của bệnh.

NS Chiến Thắng đã khỏi bệnh viêm trợt niêm mạc dạ dày dày chỉ sau 4 tháng điều trị
NS Chiến Thắng đã khỏi bệnh viêm trợt niêm mạc dạ dày dày chỉ sau 4 tháng điều trị

Trường hợp của NS Thu Hà là bị bệnh viêm hang vị và trào ngược dạ dày 4 – 5 năm, đã từng chạy chữa bằng nhiều cách nhưng đều không khả quan cho đến khi đến Thuốc dân tộc khám chữa bệnh. Khi được hỏi về sự hiệu quả và an toàn mà bài thuốc Sơ can Bình vị tán, NS Thu Hà chia sẻ rằng:

“Quá trình sử dụng thuốc thấy rất tốt, êm bụng, các triệu chứng giảm dần và không hề có cảm giác bị công thuốc hay tác dụng gì cả. Tôi uống cũng đúng và đủ liều như bác sĩ đã chỉ định nên chỉ sau 2 tháng là tôi đã cảm thấy khỏi rồi nhưng vẫn dùng hết 3 tháng thuốc để bệnh dứt điểm luôn.”

NS Thu Hà chia sẻ về quá trình chữa bệnh dạ dày tại Thuốc dân tộc

Bên cạnh đó, mới đây Trung tâm Thuốc dân tộc đã ra mắt bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2, được các chuyên gia đánh giá là bước đột phá mới trong điều trị bệnh lý dạ dày bằng YHCT. Bài thuốc là thành quả nghiên cứu của Thuốc dân tộc kết hợp với Viện y dược dân tộc, chủ nhiệm đề tài là ths.bs Tuyết Lan. Với khả năng giải quyết mọi thể bệnh dạ dày chỉ trong 45 ngày sau cuộc thử nghiệm lâm sàng trên diện rộng, bài thuốc đã được đưa vào điều trị thực tế.

Lộ trình điều trị bệnh dạ dày khi sử dụng Sơ can Bình vị tán thế hệ 2
Lộ trình điều trị bệnh dạ dày khi sử dụng Sơ can Bình vị tán thế hệ 2
Thầy thuốc ưu tú - Bác sĩ Lê Hữu Tuấn đánh giá cao hiệu quả bài thuốc
Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ Lê Hữu Tuấn đánh giá cao hiệu quả bài thuốc

Trên đây là toàn bộ thông tin được VTV2 Vì sức khỏe người Việt giới thiệu về bài thuốc chữa bệnh của Thuốc dân tộc và phản hồi được chúng tôi ghi nhận. Nếu còn bất cứ thắc mắc.

Bài viết liên quan