VTV2 hợp tác cùng Trung tâm Thuốc dân tộc đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Lương Y Đỗ Minh Tuấn – Khoa Da LiễuGĐ chuyên môn hệ thống nhà thuốc Đỗ Minh Đường – Cố vấn chuyên môn tại Tạp Chí Đông Y

Mới đây, kênh VTV2 Đài truyền hình Việt Nam hợp  tác với Trung tâm Thuốc dân tộc thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày, với chủ đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm cơ địa”. Khi chương trình phát sóng, nhiều bạn đọc và người bệnh gửi đến ban biên tập tapchiyhoccotruyen.com mong muốn tìm hiểu về Trung tâm Thuốc dân tộc cũng như liệu pháp chữa vảy nến, viêm da cơ địa bằng thảo dược. Nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn có được thông tin chi tiết về chương trình cũng như liệu pháp chữa vảy nến, viêm da cơ địa bằng YHCT.

Bài viết được quan tâm:

VTV2 đồng hành cùng Trung tâm Thuốc dân tộc và bệnh nhân vảy nến, viêm da cơ địa

Sống khỏe mỗi ngày là chương trình chuyên sâu về lĩnh vực sức khỏe do Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam tổ chức và phát sóng trên kênh VTV2. Chương trình cung cấp, phổ biến kiến thức bệnh và cách chữa trị hiệu quả, an toàn đến khán giả. Chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả truyền hình cả nước và trở thành chương trình quen thuộc với nhiều gia đình người Việt. 

Đồng hành với chương trình Sống khỏe mỗi ngày là các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành đến từ các đơn vị khám chữa bệnh uy tín hàng đầu. Đồng thời, chương trình mang đến cho người bệnh sự đồng cảm và kinh nghiệm chữa trị thực tế “người thật việc thật” của nhiều bệnh nhân đã chữa trị thành công.

Là đơn vị nổi tiếng khám chữa bệnh bằng YHCT hàng đầu hiện nay, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc được Ban khoa giáo Đài Truyền hình Việt Nam VTV2 mời hợp tác thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày, với chủ đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa bằng Đông y”.

VTV2 đồng hành cùng Trung tâm Thuốc dân tộc
VTV2 đồng hành cùng Trung tâm Thuốc dân tộc trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày

Chương trình có sự tham gia với vai trò chuyên gia khách mời của Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Tại đây bác sĩ Tuyết Lan đã gửi đến người bệnh, khán giả truyền hình những kiến thức bệnh quan trọng về bệnh vảy nến, viêm da cơ địa.

Bác sĩ Tuyết Lan chia sẻ: “Vảy nến, viêm da cơ địa là bệnh mãn tính, tái phát dai dẳng và khó điều trị. Bệnh gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, thẩm mỹ và sức khỏe của bệnh nhân. Bên cạnh đó, sự kỳ thị của người xung quanh đặt lên người bệnh những áp lực vô cùng lớn. Nguyên nhân gây bệnh đến nay vẫn chưa ngã ngũ nhưng vảy nến, viêm da cơ địa liên quan đến sự suy yếu của hệ miễn dịch, chức năng gan thận, yếu tố di truyền. Các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài đóng vai trò kích hoạt bệnh.

Theo Đông y, vảy nến, viêm da cơ địa có nhiều thể. Trong đó, thể phong hàn, phong nhiệt, huyết nhiệt là phổ biến nhất. Điều trị vảy nến theo Đông y không chỉ chữa triệu chứng mà còn kết hợp chữa căn nguyên sinh bệnh. Vì vậy, hiệu quả của Đông y có thể không nhanh nhưng hiệu quả lâu dài, hạn chế thấp nhất khả năng tái phát”.

Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn kiến thức bệnh trên VTV2
Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn kiến thức bệnh trên VTV2

Nhiều năm chống chọi với vảy nến, viêm da cơ địa, hơn ai hết bệnh nhân là người hiểu thấu nỗi đau mà bệnh gây ra. Trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa có sự xuất hiện của những nhân vật người thật việc thật đặc biệt. Họ là những bệnh nhân từng trải qua thách thức nghiệt ngã của bệnh tật và đã giải thoát bản thân nhờ bài thuốc thảo dược quý và liệu pháp trị liệu tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Có mặt trực tiếp trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày với vai trò khách mời, ông Tiết Quang Tuấn (Long Biên – Hà Nội) bệnh nhân vảy nến đã được điều trị thành công nhờ Trung tâm Thuốc dân tộc. Ông Tuấn là 1 trong nhiều trường hợp bệnh nhân vảy nến được Trung tâm điều trị thành công. Chia sẻ trong chương trình ông cho biết: 

“Trước đây tôi bị vảy nến nhưng đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán là viêm da cơ địa. Tôi đã chữa bằng nhiều cách nhưng không hiệu quả. Cho đến khi đi sinh thiết da biết chính xác là vảy nến thì tôi được biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc. Tại đây tôi được bác sĩ Quyên khám chữa. Ban đầu bác sĩ tư vấn phải kiên trì dùng thuốc 4-6 tháng mới có hiệu quả. Tuy nhiên sau khi dùng thuốc 1 tháng tôi đã thấy da sạch vảy nến. Điều trị thêm 2 đợt thuốc nữa thì tôi khỏi bệnh. Kết hợp ăn uống, sinh hoạt và dự phòng tái phát từ năm 2017 đến nay tôi chưa bị tái phát vảy nến”.

Xuất hiện trong đoạn phóng sự khám chữa bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc do VTV2 thực hiện, chị Nguyễn Thị Thỏa (Nguyễn Xiển – Hà Nội), bệnh nhân đang điều trị viêm da cơ địa tại Trung tâm Thuốc dân tộc cho biết: 

“Tôi bị viêm da cơ địa 7 năm rồi. Cuộc sống, công việc gặp rất nhiều bất tiện khi các triệu chứng bệnh bùng phát. Sau khi sinh con thứ 2 thì các triệu chứng ngày càng nghiêm trọng. Da tay bong tróc, mất luôn cả vân tay. Tôi được giới thiệu bài thuốc chữa viêm da cơ địa của Trung tâm Thuốc dân tộc. Tôi đã sử dụng thuốc được 2 tháng thì các triệu chứng bệnh đã thuyên giảm rất nhiều. Da tay đã hết bong tróc và tôi đã dễ dàng hơn trong sinh hoạt. Hôm nay tôi đến tái khám để được bác sĩ tư vấn dự phòng tái phát”.

Bệnh nhân vảy nến, viêm da cơ địa chia sẻ hiệu quả điều trị trên VTV2
Bệnh nhân vảy nến, viêm da cơ địa chia sẻ hiệu quả điều trị trên VTV2

Sống khỏe mỗi ngày giới thiệu bài thuốc điều trị vảy nến, viêm da cơ địa hoàn chỉnh

Cũng trong phần phóng sự, chương trình Sống khỏe mỗi ngày, chủ đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa” lần đầu tiên giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chuyên điều trị các bệnh về da của Trung tâm Thuốc dân tộc. Đây chính là bài thuốc đã giúp ông Tiết Quang Tuấn, chị Nguyễn Thị Thỏa thoát khỏi vảy nến, viêm da cơ địa.

Thông qua nhiều bước khảo sát và kiểm định thực tế, chương trình Sống khỏe mỗi ngày giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang là liệu pháp hiệu quả, an toàn với bệnh vảy nến, viêm da cơ địa, á sừng…

Bài thuốc được phát triển và hoàn thiện dựa trên nền tảng YHCT, nguyên tắc Đông y từ tinh hoa nhiều bài thuốc cổ có giá trị mà Trung tâm Thuốc dân tộc sưu tầm và lưu giữ. Thông qua công trình nghiên cứu bài bản và nghiêm túc, Trung tâm đã ứng dụng bài thuốc vào điều trị giúp hàng vạn bệnh nhân da liễu thoát khỏi nỗi đau bệnh tật.

Chương trình giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc duy nhất kết hợp 3 chế phẩm uống, bôi, ngâm rửa. Sự kết hợp này mang lại công dụng toàn diện. Thuốc uống điều trị căn nguyên bên trong giải độc, tiêu viêm, ổn định cơ địa, chống dị ứng. Thuốc ngâm rửa sát khuẩn, tiêu viêm, khoanh vùng tổn thương. Kết hợp hoàn hảo với tinh chất bôi lành tổn thương, tái tạo và chăm sóc da từ lớp biểu bì.

Đặc biệt, công thức thuốc kết hợp nhiều vị thuốc Nam là thảo dược quý, dược tính cao như: Bồ công anh, Kim ngân hoa, Tang bạch bì, Mò trắng, Lá trầu không, Thiên mã hồ… Dược liệu được cung ứng từ hệ thống vườn dược liệu sạch quy chuẩn GACP-WHO của Trung tâm Thuốc dân tộc nên an toàn, không tác dụng phụ.

>> Xem thêm chi tiết: Bệnh vảy nến và cách điều trị từ thảo dược ngăn tái phát 

VTV2 giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang
VTV2 giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Chương trình sống khỏe mỗi ngày cũng giới thiệu đến khán giả truyền hình công tác khám chữa bệnh bằng YHCT tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Đoạn phóng sự có sự xuất hiện của bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên. Bác sĩ Lệ Quyên là bác sĩ điều trị cho trường hợp bệnh nhân Tiết Quang Tuấn và Nguyễn Thị Thỏa được đề cập ở trên. Bác sĩ Lệ Quyên chia sẻ:

“Vảy nến hiện ảnh hưởng đến gần 2 triệu người Việt Nam và có tới 20% bệnh nhân khám da liễu mắc viêm da cơ địa. Bệnh ngày càng trở nên phổ biến có 1 phần rất lớn từ các tác nhân môi trường như ô nhiễm không khí, khói bụi, nguồn nước, hóa chất liên quan đến nghề nghiệp, thói quen ăn uống, sinh hoạt. Để điều trị bệnh hiệu quả cần chữa từ căn nguyên sinh bệnh. Chúng tôi rất mừng khi liệu pháp trị viêm da của Trung tâm có thể giúp các bệnh nhân như chú Tuấn hay chị Thỏa thoát khỏi những á, ảnh về bệnh và trở về với cuộc sống bình thường”.

Trung tâm Thuốc dân tộc đơn vị khám chữa bệnh da liễu bằng YHCT uy tín hàng đầu

Để được chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 mời tham gia hợp tác phổ biến kiến thức bệnh và phương pháp trị liệu phải là đơn vị uy tín. Đồng thời, đơn vị đó phải đáp ứng nhiều tiêu chí khắt khe của Ban Khoa giáo Đài Truyền hình Việt Nam VTV2. Trung tâm Thuốc dân tộc là một trong số ít các đơn vị YHCT được mời tham gia. Trung tâm sở hữu những ưu điểm và lợi thế vượt trội sau đây:

Trung tâm quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ YHCT đầu ngành là các tiến sĩ, thạc sĩ, thầy thuốc ưu tú và bác sĩ YHCT có nền tảng chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Đội ngũ bác sĩ không chỉ khám chữa bệnh mà còn tham gia nghiên cứu khoa học với nhiều công trình có giá trị và trực tiếp ứng dụng điều trị cho bệnh nhân. Đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế thân thiện, chuyên nghiệp, chu đáo và tận tình với người bệnh. 

>> Xem thêm chi tiết: Đội ngũ bác sĩ – Thuốc dân tộc

Trung tâm là đơn vị duy nhất hiện nay kết hợp nghiên cứu và khám chữa bệnh bằng YHCT. Trọn 1 thập kỷ nỗ lực vì sứ mệnh nâng tầm YHCT và vì sức khỏe cộng đồng, Trung tâm đã sưu tầm và lưu giữ được hơn 100 bài thuốc cổ phương quý giá. Đi tiên phong trong ứng dụng hoàn toàn thảo dược Đông y vào trị liệu và chăm sóc da, Trung tâm đã nghiên cứu và ứng dụng thành công nhiều bài thuốc nổi tiếng trong điều trị bệnh về da như:

 • Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang điều trị bệnh viêm da cơ địa, vảy nến, á sừng…
 • Bài thuốc quý chữa viêm da dầu
 • Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang chữa mề đay, mẩn ngứa
 • Bài thuốc đặc trị lang ben, hắc lào…

Các bài thuốc sử dụng 100% thành phần thảo dược. Để chủ động nguồn dược liệu sạch, Trung tâm chú trọng phát triển hàng trăm ha dược liệu chuẩn sạch GACP-WHO tại nhiều địa phương như: Bắc Kạn, Hưng Yên, Hải Dương, Nam Định… Nhờ vậy, liệu pháp điều trị bệnh về da tại Trung tâm an toàn, không tác dụng phụ.

VTV2 giới thiệu vườn dược liệu của Trung tâm Thuốc dân tộc
VTV2 giới thiệu vườn dược liệu của Trung tâm Thuốc dân tộc

Trung tâm Thuốc dân tộc được lựa chọn là đơn vị YHCT có dịch vụ y tế chất lượng cao. Cơ sở vật chất, trang thiết bị đạt chuẩn quy định Bộ y tế. Thủ tục thăm khám nhanh chóng, không phải chờ đợi. Hệ thống khám chữa bệnh online tiện lợi và không ngừng được hoàn thiện. Dịch vụ sắc thuốc và giao thuốc tận nhà, dịch vụ chăm sóc trong và sau điều trị làm hài lòng bệnh nhân.

Được sự tin tưởng và ủng hộ của đông đảo bệnh nhân, Trung tâm Thuốc dân tộc hiện có 3 cơ sở tại Hà Nội, Tp HCM, Quảng Ninh. Tại hệ thống các phòng Chẩn trị YHCT Thuốc dân tộc hàng ngày đón tiếp hàng trăm lượt bệnh nhân thăm khám với nhiều chuyên khoa như: Da liễu, xương khớp, dạ dày, mất ngủ, nam khoa, răng miệng…

Trung tâm Thuốc dân tộc được nhiều trang báo uy tín đưa tin. Bạn đọc có thể xem thêm 1 số bài báo nói về chất lượng khám chữa bệnh tại TT Thuốc dân tộc:

Trung tâm Thuốc dân tộc đơn vị YHCT hàng đầu
Trung tâm Thuốc dân tộc đơn vị YHCT hàng đầu

Bên cạnh công tác nghiên cứu, khám chữa bệnh, Trung tâm Thuốc dân tộc luôn quan tâm đến công tác xã hội. Trung tâm thường xuyên tham gia và tổ chức các chương trình thiện nguyện, khám chữa bệnh miễn phí, thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách… Trung tâm nhận được nhiều giải thưởng danh giá do bệnh nhân, nhân dân, giới chuyên môn bình chọn như:

 • TOP 20 thương hiệu vàng Việt Nam 2019
 • TOP  50 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng 2017 và 2018
 • Giải thưởng Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cộng đồng 2016…

Xuất hiện trong Chương trình Sống khỏe mỗi ngày với lời mời hợp tác của VTV2 một lần nữa khẳng định uy tín và chất lượng của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Mong rằng những thông tong trong bài viết đã giúp bạn đọc giải đáp được những băn khoăn, lựa chọn được đơn vị và liệu pháp chữa bệnh về da như vảy nến, viêm da cơ địa hiệu quả và an toàn.

Cuối cùng, đáp lại mong muốn của rất nhiều độc giả, ban biên tập xin được cung cấp thông tin liên hệ với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để tiện liên hệ khám chữa như sau:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Cơ sở Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định – SĐT, Zalo: (024) 7109 66990983 059 582

Cơ sở Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT, Zalo: 0203 65701280972606773

Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT, Zalo: (028) 7109 66990932 064 179

Website: www.thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Thuốc dân tộc

(Nguồn: tapchiyhoccotruyen.com)

Có thể bạn quan tâm:

Trung tâm Thuốc dân tộc địa chỉ vàng điều trị bệnh da liễu bằng Đông y

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Bình luận (45)

 1. Tiểu Vy says: Trả lời

  Gần đây t bị ngứa nổi mẩn ngứa ở vùng da dưới cánh tay, có bôi thuốc đỡ được 1 thời gian, nhưng sau lại bị lại, không biết có phải bị viêm da dị ứng hay viêm da cơ địa gì đấy hay ko? T cũng ko rõ nguyên nhân tại sao lại bị như vậy nữa. Có ai bị như tôi rồi ko, điều trị như nào được ạ

  1. Mai Đức Anh says: Trả lời

   Trước đây bạn đã từng bị như vậy bh chưa? Nếu trước đây từng bị rồi thi có thể do cơ địa mẩn cảm sẵn rồi, gặp tác nhân gây bệnh là bị ngay hoặc cũng có thể là do tiếp xúc vs chất gì đó. Trước đây mình từng bị dị ứng nước xả vải lâu ngày không biết dẫn đến viêm da cơ địa, sau đó mình dừng sử dụng nước xả vải đó kèm theo bôi thuốc và lá tắm là khỏi ấy

  2. Hà Mai says: Trả lời

   Cậu thử xem lại xem là có bị di ứng cái gì ko hoặc cũng có thể do thời tiết thay đổi ý, dạo này trời nóng mình cũng hay bị nổi mẩn, Mình hay tắm nước lá khế và uống thuốc đông y để tiêu độc mát gan ấy

  3. Phạm Giang says: Trả lời

   Bạn bôi thuốc khỏi mà bị lại nữa thì chắc là lúc trước điều trị chưa dứt điểm rồi, minh nghĩ lần sau phải uống kèm thuốc nữa ấy thì mới khỏi được

 2. Tống anh hưng says: Trả lời

  Mình bị viêm da cơ địa mấy năm nay rồi, hay bị nhất là mùa hè nhất là khi trời nắng nóng kéo dài, thì lại xuất hiện các mụn nước li ti, nó vỡ ra sẽ lan sang các vùng khác, bôi thuốc thì đóng vẩy nhưng nó cứ bị thế liên tục. Dạo nào ngứa quá thì mình uống thuốc dị ứng cho đỡ ngứa nhưng thực sự mình thấy uống thuốc dị ứng thì ko tốt, cảm thấy tinh thần rất là uể oải. Mình nghe nói bệnh này điều trị theo pp đông y sẽ dứt điểm được, đã bác nào điều trị đông y mà khỏi dứt điểm được chưa cho mình xin ít review

  1. Duy andy says: Trả lời

   Chắc bạn bị mạn tỉnh rồi ấy, bị mấy bệnh này coi như sống chung vs lũ thôi, tôi thì tôi ko nghĩ là dùng thuốc đông y khỏi hẳn vì thuốc tây hiện đại thế còn chưa khỏi hẳn được ấy

  2. mai mít says: Trả lời

   uống thuốc tây vs bôi thuốc thì mới điều trị triệu chứng được thôi chứ muốn khỏi hẳn phải điều trị từ gốc dễ, bản thân do gan thận ko tốt hay cơ địa nhạy cảm từ trước rồi, cũng có thể do di truyền của bố mẹ nữa. Uống thuốc tây lâu ngày con bị quen thuốc rồi vs cả cũng ảnh hưởng nhiều đến gan thận, hầu như thuốc tây nào chả chuyển hóa ở gan ấy. Mình thầy dùng thuốc đông y khá là hợp lý rồi vì ít tác dụng phụ và lành tính, nhưng khỏi đc hẳn ko thì cũng hên xui lắm

  3. Nguyễn thị ngọc ánh says: Trả lời

   Mấy bệnh như này thì khó mà bảo là điều trị dứt điểm không bao giờ bị lại được lắm, nhưng được cái là hiệu quả điều trị kéo dài ý. Tui cũng bị như bạn, mua hè là chân tui choe choét do gãi ngứa mà. Từ hồi dùng thanh bì dưỡng can thang bên thuốc dân tộc tui thấy đỡ hẳn luôn ý, cũng gần năm rồi chưa có bị lại, các bệnh ngoài ra cũng ko bị nữa luôn ý

  4. Trần đình tùng says: Trả lời

   Ui uống thuốc dị ứng mệt lắm, kiểu toàn kháng histamin gây buồn ngủ ý. Đợt nào mà uống y rằng là người mệt mỏi, buồn ngủ khủng khiếp ấy/ Mình cũng đang tìm hiểu về thuốc đông y điều trị nhưng cũng chưa biết như nào. Haizzz, đúng là nguoiwf có bệnh nên chả bh mà thoải mái được ấy

 3. Phạm lê thu giang says: Trả lời

  Dùng Thanh bì dưỡng can thang thì phải điều trị trong bao lâu thì khỏi bệnh mn, mình bị vảy nến gần 2,3 năm nay rồi thực sự rất là mệt mỏi và tự ti. Các mảng vảy nến bám trên da khô, đỏ, nứt nẻ thỉnh thoảng chảy máu, khiến mình ko dám mặc áo cộc tay đi làm sợ mn nhìn thấy, nhưng càng che nó càng bị nặng hơn hay sao ấy

  1. Nguyễn Hiền 88 says: Trả lời

   Đây, tôi dân chơi thể thao đây, mồ hôi mà vào cái vùng da đấy thì thôi rồi, nó rát lắm ý, mà bôi thuốc này này tháng nọ có khỏi được đâu, nó đóng vảy chán nó rụng rồi nó lại lên, nứt nẻ, ngứa ngày khó chịu vô cùng ấy

  2. Dương Giang says: Trả lời

   Theo như đông y thì bệnh vẩy nến là do huyết nhiệt, lại cảm phải phong hàn mà sinh bệnh, thường có 2 thể : Thể phong huyết nhiệt và thể phong huyết táo. Rất khó để điều trị dứt điểm ý, nhưng nếu cân đo đong đếm thì dùng thuốc đông y nó cũng lành tình và hiệu quả lâu hơn chứ ko dục tốc bất đạt như thuốc tây y

 4. Tiến cương says: Trả lời

  mọi người cho xin địa chỉ điều trị vảy nến uy tín ở HN được ko ạ?Bh thấy phòng khám mở nhan nhản mà dùng thuốc đông y phải lâu ms có hiệu qủa nên cũng chả biết đâu mà lần

  1. Bùi Đức Thành says: Trả lời

   Bạn mà ở Hà Nội thì qua biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân mà điều trị . Tôi bị bệnh vẩy nến 3 năm nay, bệnh này càng nặng, ban đầu chỉ là những dát đỏ tròn ở tay chân và lưng, sau lan dần lên cổ và đầu, da khô bong tróc và ngày càng dày lên làm tôi rất khó chịu. Nhờ đến khám và chữa tại trung tâm Thuốc dân tộc mà khỏi được sau 3 tháng đấy. Trước đó cũng chạy chữa khắp nơi rồi mà có được đâu, cứ khỏi xong rồi bị thành tuần hoàn luôn ấy

  2. Hòa lê đình says: Trả lời

   Tôi cũng định chuyển qua dùng thuốc đông y rồi nhưng đắn đo, cũng bôi thuốc và uống thuốc tây mãi ko khỏi, nhưng tôi lại làm lái xe, đi đi suốt này sao mà có thời gian uống thuốc đông y được, chắc phải khi nào nghỉ việc hẳn ms điều trị bằng thuốc đông y được…

 5. Hòa lê đình says: Trả lời

  Không biết giờ giấc làm việc của bên trung tâm thuốc dân tộc đó như nào nhỉ? Để nào đóng hàng bên HN về t qua khám

  1. Vũ Ngọc Tự says: Trả lời

   Họ làm việc cả tuần đó ,sáng từ 8h, chiều từ 13h30. Để cho tiện với đỡ thời gian chờ đợi thì theo tôi là anh nên call cho người ta để đặt lịch trước, như vậy cho chủ động. Đây SĐT để liên hệ đặt lịch nhé (024)7109 6699

  2. Phạm Hồng Phượng says: Trả lời

   Bên họ làm đến 17h30 bạn nhé, nhưng nếu muốn khám sau 17h30 thì vẫn có nhưng phải đặt lịch hẹn trước cơ

 6. Trần Phương Thảo says: Trả lời

  Mình được 1 quen giới thiệu Thanh bì dưỡng can thang, và cũng đọc khá nhiều ng bl trên mạng thấy tốt nên cũng đã đặt mua thuốc về dung nhưng ko hiểu sao mình dùng được nay gần tuần rồi mà ko thấy đỡ mấy thì đã đành vì mình biết thuốc đông y tác dụng chậm nhưng nay còn bị ngứa tăng thêm là như nào nhỉ? Có phải mình ko hợp vs thuốc hay ăn phải gì kị vs thuốc ko? Lúc mình đi khám bs cũng ko dặn dò phải kiêng khem cái gì quá đáng cả nên cũng ko biết như nào?

  1. Nguyễn thị Phương says: Trả lời

   Theo lời bạn kể thì có thể bạn đang trong giai đoạn thải độc tố ý, thường là 7-10 ngày đầu, bạn để ý xem nếu sau 10 ngày mà vẫn ngứa thì nên gọi điện hỏi bác sĩ, mình hồi dùng thuốc thì cũng kiêng mấy đồ cay nóng, chất kích thích ra thôi chứ cũng ko có gì đặc biệt ấy. Vs cả thuốc đông y cũng lành tính, nhưng mà cũng có thể bị di ứng nên phải hỏi bác sĩ cho chắc ấy

  2. lăng LD says: Trả lời

   Trong thời gian điều trị sẽ trả qua các giai đoạn như này này:
   Giai đoạn 1: Đào thải độc tố sau 7 – 10 ngày
   Giai đoạn 2: Loại bỏ triệu chứng vảy nến sau 1 – 2 tháng:
   Giai đoạn 3: Tăng cường đề kháng sau 2 – 3 tháng hoặc 3 – 6 tháng tuỳ mức độ bệnh
   Tùy vào từng mức độ mà sẽ có thời giand điều trị khác nhau. Nếu ngứa quá thì bạn dùng thêm thuốc ngâm rửa để giảm ngứa vs giúp dễ chịu hơn nhiều đấy. Nhưng nếu bạn ko ăn mấy đồ cay nóng hay chất kích thích mà vẫn bị thì nên hỏi bác sĩ bạn ạ

  3. nguyễn ngọc độ says: Trả lời

   điều trị lâu phết nhỉ? Như này mà dùng thuốc chắc tôi phải kiên trì lắm..huhu, nghĩ đến uống thuốc dài ngày đã uể oải rồi

  4. Minh múp says: Trả lời

   Cái gì cũng phải kiên trì thôi, huống hồ là bệnh kiểu mạn tính. Vs cũng tùy ng thôi, có người 2 tháng khỏi có người 4,5 tháng, cũng phụ thuốc vào tình trạng bệnh và việc tuân thủ chỉ định của bác sĩ nữa

 7. Song Phi Anh says: Trả lời

  Bệnh vẩy nến có di truyền không nhỉ mn? Dạo này mình ms phát hiện ra là mình bị vẩy nến giống bố mình, hựa ko biết như này sinh con ra có di truyền cho con ko? Làm thế nào để ko di truyền cho con nhỉ, chứ mình thấy vừa mất thẩm mĩ lại còn gây khó chịu ngứa ngáy, xong như bố mình điều trị thì mãi chả khỏi gì

  1. Vân risk says: Trả lời

   Có yếu tố di truyền em nhé, khi mà bố mẹ bị thì tỉ lệ truyền sang cho con là rất cao, nhưng ko phải tất cả đều sẽ di truyền hên xui thôi. Kiều nhà chị thì chị cũng bị di truyền từ mẹ ấy, nhưng em gái chị thì ko bị. Ncl đen thì bị, còn làm cách nào ko di truyền thì chị chịu, nhưng cũng vẫn điều trị được mà , bh y học hiện đại lắm rồi lo gì

  2. Nguyệt Hạ says: Trả lời

   Con trai tôi nay 16 tuổi, gần đây tôi phát hiện ra trên da con xuất hiện các tổn thương hình giọt nước , có lớp vảy ở dưới gót chân. Thằng bé thì lớn đầu rồi bị mà ko bảo gì vs mẹ bôi thuốc ngứa linh ta linh tinh, ko biết đấy là bị vẩy nến ko nhỉ? Tôi cũng hơi băn khoăn vì trước tôi thấy nhà hàng xóm bị nhưng triệu chứng ko giống lắm

 8. Kiến Huy says: Trả lời

  Cháu nhà tôi năm nay ms học lớp 5, gần đây tôi phát hiện da tay phần trong cánh tay cháu bị khô, đỏ, phủ vảy bạc, còn ngứa ngáy khó chịu, cô hàng xóm trước làm y tá bảo bị vảy nến không biết là nên bôi thuốc gì cho cháu nhanh khỏi nhỉ?

  1. Vũ Thị Vân says: Trả lời

   Bác bôi kem 7 màu ở ngoài quầy thuốc bán đầy ý. Nhanh khỏi lắm độ 2,3 tuần là thấy đỡ hẳn luôn rồi ấy

  2. Khánh Huyền 94 says: Trả lời

   Bé mới học lớp 5 nên chị cẩn thận dùng thuốc cho bé nhé, dùng thuốc ngoài da coi bộ nó ko ảnh hưởng mấy nhưng da trẻ con mỏng vs đang tổn thương dễ thấm thuốc. Nếu bị vảy nến điều trị nhanh khỏi như thế dễ có corticoid. dùng ko tốt lắm đâu. Kiểu hết cách rồi cả bôi mấy thuốc đấy

  3. Lê ngọc diệp says: Trả lời

   Thuốc có corticoid thì ảnh hưởng gì mà nghe bạn nói đang sợ thế? Nếu mà nguy hiểm thì ai mà cho bán

  4. Trang Bông says: Trả lời

   Đấy là bạn ko biết bạn nói thế. tôi ko nói nó xấu hay ko tốt mà ngược lại là nó rất tốt và hiệu quả nhanh chóng, nhưng vs bệnh vảy nến là bệnh mạn tính, dễ tái phát,nếu bạn lạm dụng bôi thuốc có corticoid nhiều dễ ảnh hưởng đến phát triển của trẻ lắm, nhất là độ tuổi đang lớn ảnh honwgr đến phát triển xương, Tôi khuyên thế thôi

  5. Bảo Lâm says: Trả lời

   Tôi thấy nên bôi thuốc dạng thảo dược cho an toàn, tuy hiệu quả hơi lâu nhưng hầu như ko có tác dụng phụ nên cũng yên tâm ấy

 9. Lý Hoàng Mai says: Trả lời

  Ở Sài Gòn có bác sĩ nào điều trị viêm da cơ địa giỏi như bác sĩ Tuyết lan ngoài HN ko quý vị? Chớ tui là tui bị cái bệnh nài nó hành hạ khổ sở mấy năm trời rồi, mà điều trị mãi ko khỏi, suốt ngày ngứa lại lại tống bao nhiêu thuốc tây vào người. Thực sự mà điều trị được theo đông y thì tuyệt vời chứ tui thấy dùng thuốc tây hại người lắm, lúc nào cũng mệt mỏi hết trơn á

  1. Duyên says: Trả lời

   Bạn qua khám Bs. Phương Mai ở số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận nè, bác mát tay lắm luôn, liên hệ qua cơ sở của bs theo số này nhé, đảm bảo ko thất vọng. (028)7109 6699

  2. PT Trung says: Trả lời

   Bác sĩ Phương Mai trước ông tác tại viện giao thông vận tải thành phố đó hả bạn? Giờ bác sĩ làm riêng hay làm cho cơ sở nào đó bạn

  3. bùi tố uyên says: Trả lời

   trước mình tiện đợt công tác có đi khám ms lấy thuốc có 1 tháng giờ sắp hết rồi mà ko có điều kiện mua qua SG thì mua thuốc kiều gì ta? Trước thấy bảo đặt thuốc như nào nhưng cũng chưa hiểu ấy

  4. Cao thị tuyết says: Trả lời

   Dễ ọt lun, bạn gọi điện cho bên trung tâm đặt thuốc hoặc đặt số lượng qua web nè, sau 2-3 ngày là nhận đc thuốc lun rồi ó, bên này họ vẫn gửi thuốc đi cả nước mà https://www.thuocdantoc.org/dat-mua-thuoc

 10. Nguyễn Thị Hòa says: Trả lời

  Triệu chứng bạn mô tả thì chắc là viêm da cơ địa rồi nhưng bây giờ cũng có khá nhiều bệnh về da hay bị nhầm lẫn ý, nếu mà bị lâu rồi mà ko khỏi thì mình nghĩ bạn nên đến cơ sở y tế khám cho chắc, rồi điều trị cho dứt điểm chứ mình cũng hay bị ngứa mình cũng hiểu khá là khó chịu, gây ảnh hưởng nhiều đến cv

 11. Yến bùi says: Trả lời

  T cũng dùng thuốc tây thuốc tàu đủ các kiều thì đúng là nó khỏi thật, nhưng một thời gian sau lại bị lại ko dứt điểm được ý. chán kinh khủng

 12. Min choco says: Trả lời

  Thuốc đông y bây giờ không như ngày xưa đâu, bên trung tâm Thuốc dân tộc họ có dạng bảo chế sẵn viên cao cô lại rồi ấy, uống chỉ cần lấy pha vs nước ấm uống thôi, nên cũng khá là tiện, chứ tôi ở nhà tôi còn lười sắc thuốc chứ bộ, may mà có dạng bào chế này mà tiện hơn bao nhiêu

 13. Dương Côn says: Trả lời

  Thế thuôc bên trung tâm chỉ có mình dạng uống à, mấy chỗ mình bị ngứa ấy thì mình vẫn dùng tuýp kem bôi ngoài quầy thuốc à bạn?

 14. Vũ Huy Hoàng says: Trả lời

  À, thuốc Thanh bì dưỡng can thang gồm 3 dạng là thuốc viên cao uống, thuốc ngâm rửa ngoài da, và cao bôi hỗ trợ. Kết hợp cả 3 loại thuốc sẽ cho hiệu quả chữa được cả triệu chứng bên ngoài lẫn nguyên nhân gây bệnh bên trong. Anh muốn biết rõ hơn thì liên hệ với bên trung tâm nhé. website chính thức của họ đây nè https://www.thuocdantoc.org/phan-hoi-danh-gia-ve-thanh-bi-duong-can-thang-chua-viem-da-co-dia.html

 15. Kim tuyến says: Trả lời

  Bạn ơi bên trung tâm làm việc đến mấy h chiều vậy, quả thật là cv của tôi có chút bận rộn, đến cả đi làm răng cũng toàn phải đi buổi tối ấy

 16. Đường Xán says: Trả lời

  Như bác kể thì 95% là bị vẩy nến rồi, có điều là tùy vào mình bị ở thể gì nữa, có nhiều biểu hiện khác nhau mỗi người sẽ có những triệu chứng giống hoặc khác nhau, nhưng gọi chung là bệnh vẩy nến nhé. Còn cho chắc chắn cháu nghĩ bác nên đưa bạn ấy nên đi khám, chứ bôi thuốc linh tinh thế đã ko khỏi mà có khi còn nặng hơn ấy ạ

 17. Luyến Bùi says: Trả lời

  Bh bs giờ chuyển sang khám ở trung tâm nghiên cứu Thuốc dân tộc rồi bạn nhé, trên kia có bạn cmt địa chỉ rồi đó bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *