Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Lương Y Nguyễn Tùng Lâm | Nơi công tác: Nhà Thuốc Đỗ Minh Đường

Viêm da cơ địa vốn là bệnh mãn tính, tái phát dai dẳng và rất khó điều trị triệt để. Vì vậy, khi chương trình Sống khỏe mỗi ngày chủ đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa” phát sóng trên VTV2 ghi lại hành trình thoát khỏi viêm da cơ địa của chị Nguyễn Thị Thỏa (Hà Nội) đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người bệnh và khán giả. Bài viết sau sẽ giúp người bệnh và bạn đọc hiểu rõ hơn về hành trình thoát khỏi viêm da cơ địa sau 7 năm dài ám ảnh của người mẹ trẻ được VTV2 đưa tin.

Sống khỏe mỗi ngày là chương trình chuyên biệt về lĩnh vực sức khỏe do Ban Khoa giáo Đài Truyền hình Việt Nam, Kênh khoa học và đời sống VTV2 tổ chức sản xuất. Chương trình cung cấp tới khán giả kiến thức bệnh và giải pháp điều trị hiệu quả, an toàn thông qua tư vấn của các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành. Đặc biệt, chương trình ghi lại hành trình và kinh nghiệm chữa trị thành công thực tế của nhiều người bệnh.

Là bệnh nhân đang điều trị viêm da cơ địa bằng bài thuốc thảo dược với nhiều chuyển biến tích cực tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, chị Nguyễn Thị Thỏa (Nguyễn Xiển – Hà Nội) đã chia sẻ hành trình chữa trị của mình trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày chủ đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa” phát sóng ngày 17/11/2019 trên VTV2.

➡️ Gửi bạn đọc Video VTV2 đưa tin bệnh nhân thoát khỏi viêm da cơ địa tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Bệnh nhân 7 năm khủng hoảng vì viêm da cơ địa chia sẻ hành trình thoát bệnh trên VTV2

Phóng sự do VTV2 thực hiện được phát sóng trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày số đặc biệt “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa” ghi lại những khó khăn, khủng hoảng mà chị Thỏa phải trải qua trong suốt 7 năm liền bị ám ảnh bởi bệnh viêm da cơ địa.

Là mẹ của 2 đứa trẻ, chị Thỏa không được tự tay chăm sóc con từng bữa ăn giấc ngủ, mọi việc đành giao phó cho người giúp việc chỉ vì bệnh viêm da cơ địa. Hơn 7 năm chống chọi với viêm da cơ địa chị Thỏa mất đi nhiều khoảnh khắc đáng nhớ bên các con và luôn cảm thấy có lỗi với 2 người con nhỏ.

Triệu chứng viêm da cơ địa khiến cuộc sống của chị gặp vô vàn những khó khăn và luôn phải gắn liền với đối găng tay khi tiếp xúc nước, chất tẩy rửa. Chia sẻ: “Ban đầu nứt nẻ xuất hiện ở 1 đầu ngón tay sau đó lan các ngón tay còn lại và xuống lòng bàn tay. Vào những ngày trời hanh khô thì rất khó chịu, thậm chí là chảy máu, rất bất tiện trong sinh hoạt, công việc hàng ngày. Hầu như mình không tiếp xúc trực tiếp được với nước rửa bát, dầu gội đầu, sữa rửa mặt. Sau mỗi lần tiếp xúc thì da khô và khó chịu”.

Chị Thỏa phải trải qua nỗi ám ánh khi bị viêm da cơ địa
Chị Thỏa phải trải qua nỗi ám ánh khi bị viêm da cơ địa

Để cải thiện những triệu chứng này chị Thỏa sử dụng đến các loại thuốc, kem dưỡng ẩm da và các cách điều trị khác nhau. Ban đầu dùng thuốc, chị Thỏa nhận thấy có tiến triển, có thời điểm cứ nghĩ rằng bệnh khỏi nhưng cứ đến khi trời trở lạnh, hanh khô viêm da cơ địa lại tái phát. Mỗi lần tái phát bệnh có dấu hiệu nặng hơn. 

Sau khi sinh bé thứ 2, các triệu chứng viêm da cơ địa càng nặng, bong tróc, nứt nẻ, mất hết vân tay. Tình trạng bệnh nghiêm trọng khiến chị phải từ bỏ công việc văn phòng ở nhà phụ giúp chồng kinh doanh riêng. Bệnh nặng chị Thỏa tìm đến các bệnh viện lớn để điều trị. Nói đến thời gian điều trị tại nhiều bệnh viện chị Thỏa cho biết: “Trước khi biết đến Đông y, tôi có sử dụng thuốc Tây do các bác sĩ tại bệnh viện da liễu kê đơn. Thuốc làm da tay mình mềm đi. Thời gian điều trị Tây y mỗi đợt 1 tuần. Sau 1 tuần không dùng thuốc nữa thì da vẫn khô, bệnh chỉ đỡ thôi chứ không khỏi được”.

Các triệu chứng viêm da cơ địa càng nặng, bong tróc, nứt nẻ ảnh hưởng đến cuộc sống
Các triệu chứng viêm da cơ địa càng nặng, bong tróc, nứt nẻ ảnh hưởng đến cuộc sống

Trong lúc nản lòng và chấp nhận sống chung với viêm da cơ địa cả đời, chị Thỏa được người quen giới thiệu bài thuốc thảo dược tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Chị tìm hiểu thêm và tin tưởng điều trị theo sự tư vấn, hướng dẫn tận tình của bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên – Trưởng khoa Da liễu – Trung tâm Thuốc dân tộc. Xuất hiện trong phóng sự Sống khỏe mỗi ngày do VTV2 thực hiện, bác sĩ Lệ Quyên đã có những chia sẻ về quá trình điều trị của chị Thỏa tại Trung tâm Thuốc dân tộc như sau: 

“Bệnh nhân Nguyễn Thị Thỏa điều trị viêm da cơ địa tại Trung tâm. Khi đến Trung tâm, các tổn thương viêm da khá nặng, bong tróc da tay, sừng, khô nứt, đau rát, chảy máu và mất nếp vân tay. Bệnh nặng hơn sau khi sinh và đã áp dụng nhiều phương pháp điều trị. Sau 2 tháng điều trị tại Trung tâm các tổn thương của bệnh nhân đã ổn định hoàn toàn, lấy lại các nếp vân tay, tình trạng bong tróc không còn nữa. Đây là bệnh nhân điển hình về bệnh lý viêm da cơ địa đã điều trị có kết quả tốt tại Trung tâm Thuốc dân tộc”.

Bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên tư vấn cho chị Thảo về hướng điều trị
Bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên tư vấn cho chị Thảo về hướng điều trị

Sau 2 tháng kiên trì điều trị bằng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm Thuốc dân tộc với sự tư vấn tận tình chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và đồng hành của bác sĩ Lệ Quyên, tình trạng viêm da cơ địa của chị Thỏa đã thuyên giảm rõ rệt. Da tay không còn khô và bong tróc nữa, các dấu vân tay cũng đã phục hồi lại.

Thoát khỏi những ám ảnh của bệnh viêm da cơ địa sau 7 năm dài khổ sở, chị Thỏa không giấu được sự vui mừng khi chia sẻ với khán giả trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày trên VTV2: “Bài thuốc Đông y của Trung tâm Thuốc dân tộc hơi mất thời gian khi sử dụng cả thuốc ngâm, thuốc uống, thuốc bôi. Nhưng hiệu quả thì tôi thấy thuyên giảm rõ rệt, da tay mềm mại hơn, không còn nứt nẻ nữa. Hiện tại thì tôi vẫn đang tiếp tục liệu trình điều trị của bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc”.

Sau 2 tháng kiên trì dùng thuốc, chị Thỏa đã cải thiện được các triệu chứng
Sau 2 tháng kiên trì dùng thuốc, chị Thỏa đã cải thiện được các triệu chứng

Nhờ bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chuyên trị các bệnh viêm da, trong đó có vảy nến, viêm da cơ địa, á sừng… mà hiện tại chị Thỏa đã có thể thoải mái hơn với các công việc nhà, chăm sóc con nhỏ. 

Quả thực đối với những bệnh nhân viêm da cơ địa thì việc điều trị bệnh hiệu quả, an toàn, lâu tái phát là niềm mong mỏi lớn nhất. Hành trình thoát khỏi viêm da cơ địa nhờ Trung tâm Thuốc dân tộc của chị Thỏa được VTV2 ghi lại mở ra 1 hướng chữa trị hiệu quả cho người bệnh viêm da cơ địa

Vậy, điều gì đã làm nên thành công trong quá trình điều trị bệnh viêm da cơ địa của chị Thỏa. Phần tiếp theo của bài viết sẽ giúp người bệnh hiểu hơn về bài thuốc tại đơn vị mà chị Thỏa đã tin tưởng và điều trị bệnh thành công.

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang – Liệu pháp chữa viêm da cơ địa từ thảo dược hoàn chỉnh

Đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị viêm da cơ địa của chị Thỏa là hiệu quả của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang. Đây là bài thuốc Đông y nguồn gốc thảo dược được Trung tâm Thuốc dân tộc phát triển trên nền tảng tinh hoa YHCT và nghiên cứu khoa học bài bản. 

Bài thuốc kế thừa công thức thuốc từ nhiều bài thuốc cổ phương có trong kho tàng hơn 100 bài thuốc cổ do Trung tâm Thuốc dân tộc lưu giữ. Đồng thời được nghiên cứu kỹ lưỡng trong nhiều năm, gia giảm thành phần và hoàn thiện công thức đặc biệt phù hợp với thể trạng người hiện đại. 

Chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 chủ đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa” giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang là công thức thuốc điều trị các bệnh về da như vảy nến, viêm da cơ địa, á sừng.. hiệu quả và an toàn hiện nay.

➡️ Gửi đến bạn đọc Video VTV2 đưa tin bệnh nhân thoát viêm da cơ địa 7 năm nhờ bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc

Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc chữa bệnh về da duy nhất kết hợp 3 chế phẩm uống, bôi ngâm rửa bổ trợ cho nhau điều trị cả trong lẫn ngoài, mang lại hiệu quả toàn diện. Trong đó:

Thuốc uống điều trị căn nguyên bên trong, giải độc, ổn định cơ địa, tăng cường miễn dịch và chức năng gan thận, chống dị ứng, hạn chế khả năng tái phát bệnh.

Thuốc ngâm rửa giúp sát khuẩn, tiêu viêm, làm mềm da giảm nhanh các triệu chứng ngứa, khô và bong tróc da, khoanh vùng tổn thương.

Kết hợp hoàn hảo với tinh chất bôi da lành tổn thương, liền sẹo, chăm sóc và tái tạo da từ lớp biểu bì.

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương – chuyên gia khách mời trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày chủ đề “Đẩy lùi viêm da cơ địa: “Viêm da cơ địa cũng như các bệnh viêm da mãn tính khác cần được điều trị từ căn nguyên sinh bệnh. Lấy việc giải độc, thanh nhiệt, tăng cường miễn dịch, thiết lập lại cân bằng cơ địa và kích hoạt khả năng tự tái tạo là gốc. Bài thuốc chữa viêm da cơ địa, vảy nến của Trung tâm Thuốc dân tộc đáp ứng được nguyên tắc điều trị này. Hiệu quả của bài thuốc mang lại chậm mà chắc theo từng giai đoạn: Đào thải độc tố – Loại bỏ triệu chứng – Tăng cường miễn dịch ngăn tái phát. Chính vì vậy, bài thuốc đem lại hiệu quả cao, toàn diện, hạn chế  tái phát”.

Đặc biệt, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang kết hợp hơn 30 vị thuốc Nam có giá trị cao trong trị liệu và chăm sóc da. Một số chủ vị quan trọng như:

?Bồ công anh: Tác dụng giảm ngứa, kháng viêm, tiêu mụn, giải độc.

?Kim ngân hoa: Giúp kháng khuẩn, kháng viêm

?Tang bạch bì: Thanh nhiệt, mát gan, tăng cường công năng gan, thận

?Ké đầu ngựa: Tiêu độc, sát trùng

?Lá trầu không: Làm sạch da, sát khuẩn, giảm ngứa

?Mật ong: Sát khuẩn, dưỡng da

?Bí đao: Mát da, dưỡng da…

Theo tìm hiểu, Trung tâm Thuốc dân tộc hiện sở hữu hàng trăm ha dược liệu chuẩn sạch GACP-WHO tại nhiều địa phương như: Hải Dương, Nam Định, Hưng Yên, Băc Kạn… Trung tâm cam kết sử dụng 100% dược liệu sạch tự nhiên trong trị liệu. Trong đó, 80% dược liệu sạch tự chủ, số còn lại nhập tại các đơn vị cung cấp dược phẩm uy tín. Chất lượng dược liệu được kiểm định nghiêm ngặt trước khi bào chế. Vì vậy, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang cũng như liệu pháp trị liệu tại Trung tâm an toàn, không tác dụng phụ.

Trung tâm Thuốc dân tộc hiện sở hữu hàng trăm ha dược liệu chuẩn sạch GACP-WHO
Trung tâm Thuốc dân tộc hiện sở hữu hàng trăm ha dược liệu chuẩn sạch GACP-WHO

Kết quả được công bố trong công trình nghiên cứu hiệu quả điều trị bệnh viêm da của Trung tâm thuốc dân tộc, hơn 90% bệnh nhân đạt được hiệu quả như mong muốn sau 2-3 tháng dùng thuốc Thanh bì Dưỡng can thang, 100% không gặp tác dụng phụ.

Nhờ đặc tính an toàn, bài thuốc phù hợp với viêm da cơ địa ở trẻ em, phụ nữ sau sinh và cho con bú. Như trường hợp của chị Thỏa kể trên là bệnh nhân chữa viêm da cơ địa sau sinh bằng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang mà không ảnh hưởng đến chất lượng sữa và con nhỏ.

Bài thuốc chữa viêm da cơ địa, vảy nến của Trung tâm Thuốc dân tộc được bào chế dưới dạng truyền thống trên công nghệ hiện đại nên rất thuận tiện khi sử dụng. Thuốc uống được sắc sẵn đóng túi uống 2 lần/ ngày. Thuốc ngâm rửa được sao tẩm kỹ lưỡng chia từng gói nhỏ, người bệnh đun sôi với nước và ngâm rửa 1 lần/ ngày. Thuốc bôi ngoài dạng cao tinh chất tiện dụng thoa trực tiếp lên da 2 lần/ ngày.

Bên cạnh hiệu quả của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang, yếu tố đã giúp chị Thỏa cũng như hàng ngàn bệnh nhân khác thoát khỏi viêm da còn có sự tận tâm, tận tình của đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Quý độc giả thân mến! Để đáp lại mong muốn được tư vấn, khám chữa viêm da cơ địa bằng liệu pháp tự nhiên tại Trung tâm Thuốc dân tộc của đông đảo người bệnh và bạn đọc, ban biên tập xin cung cấp thông tin về Trung tâm như sau:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

✔️Là đơn vị nghiên cứu và khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền (YHCT) hàng đầu hiện nay. Quy tụ đội ngũ tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ YHCT đầu ngành có nền tảng chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm.

✔️Sở hữu kho tàng hơn 100 bài thuốc cổ phương bí truyền bản địa và hoàng cung, nhiều vị thuốc quý tại hệ thống vườn thuốc Nam đạt chuẩn GACP-WHO quy mô hàng trăm ha.

✔️Là đơn vị YHCT có chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh hàng đầu, Trung tâm được Bộ y tế lựa chọn là mô hình khám chữa bệnh YHCT kiểu mẫu cần nhân rộng. Người bệnh được chăm sóc và đồng hành trong và sau điều trị tận tình, chu đáo. Cam kết hiệu quả và an toàn trong trị liệu, chăm sóc sức khỏe hoàn toàn bằng thảo dược.

✔️Trung tâm Thuốc dân tộc được vinh danh bằng nhiều chứng nhận và giải thưởng danh giá như:

  • Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam 2019
  • Top 50 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng 2017 và 2018
  • Chứng nhân chăm sóc sức khỏe cộng đồng…

✔️Rất nhiều trang báo uy tín đưa tin và ca ngợi chất lượng khám chữa bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc:

  • vtc.vn đưa tin: TT Thuốc dân tộc ưu tiên phát triển dược liệu chuẩn sạch GACP-WHO vì sức khỏe người Việt
  • vtv.vn khẳng định: TT Thuốc dân tộc nơi lưu giữ tinh hoa Y học cổ truyền dân tộc

✔️Sự kiện được VTV2 chọn mặt gửi vàng hợp tác và đồng hành cùng Trung tâm Thuốc dân tộc trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày, phổ biến kiến thức bệnh, liệu pháp chữa trị 1 lần nữa khẳng định uy tín của Trung tâm.

 

☎Thông tin liên hệ:

Cơ sở Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định – SĐT, Zalo: (024) 7109 6699 – 0983 059 582

Cơ sở Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT, Zalo: 0203 6570128 – 0972606773

Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT, Zalo: (028) 7109 6699 – 0932 064 179

Website: http://www.thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Thuốc dân tộc

(Nguồn: tapchiyhoccotruyen.com)

Bài viết liên quan