Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Thạc sĩ Lê Phương | Nơi công tác: Nhất Nam Y Viện

Thanh hầu bổ phế thang của Nhất Nam Y Viện là một trong số ít những bài thuốc chữa viêm họng được nghiên cứu, kiểm nghiệm kỹ càng. Chính vì vậy bài thuốc nhận được sự quan tâm của rất nhiều bệnh nhân nhất là những người bị viêm họng mãn tính, viêm họng hạt. Vậy Thanh hầu bổ phế thang có chữa được viêm họng hạt, viêm họng mãn tính không?

Để giải đáp kỹ càng câu hỏi này, tapchidongy.org đã phỏng vấn, trao đổi với nhiều chuyên gia và thu thập ý kiến của người sử dụng bài thuốc. Sau đây là những nội dung cụ thể, bạn đọc có thể tham khảo để hiểu rõ hơn vấn đề Thanh hầu bổ phế thang có chữa được viêm họng mãn tính và viêm họng hạt không.

Người nghiên cứu nói về khả năng xử lý viêm họng hạt, viêm họng mãn tính của Thanh hầu bổ phế thang

Trao đổi với Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê PhươngPhó Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện, chủ nhiệm công trình nghiên cứu thuốc Thanh hầu bổ phế thang, bác sĩ chia sẻ rằng:

Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về quá trình nghiên cứu Thanh hầu bổ phế thang
Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về quá trình nghiên cứu Thanh hầu bổ phế thang

“Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang là kết quả của công trình nghiên cứu “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT Triều Nguyễn trong điều trị bệnh tai mũi họng”. Tại sao lại là y học cổ truyền triều Nguyễn? Bởi dưới triều Nguyễn  có một cơ quan y tế cấp cao được gọi là Thái y viện, quy tụ rất nhiều ngự y, danh y giỏi, chuyên chữa bệnh cho vua và hoàng tộc bằng các phương thuốc quý. 

Theo ghi chép trong cuốn Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký, Thái y viện có tới 30 phương thuốc chuyên trị bệnh hô hấp cho hiệu quả cao và bồi bổ toàn diện. Nếu để những phương thuốc này bị thất truyền thì thật là một sự phí phạm và tiếc nuối vô cùng. 

Dựa trên nguyên tắc điều trị và công thức thành phần trong những bài thuốc của các Ngự y triều Nguyễn, Thanh hầu bổ phế thang được nghiên cứu với hai mục tiêu song song. Một là thuốc điều trị tận gốc viêm họng. Hai là điều trị dự phòng, ngăn ngừa tái phát. Hai mục tiêu này hoàn toàn phù hợp để xử lý được những tình trạng viêm họng dai dẳng dễ tái phát như viêm họng hạt, viêm họng mãn tính.

Theo bác sĩ Lê Phương, hai mục tiêu điều trị của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang hoàn toàn được giải quyết nhờ cơ chế chữa bệnh TOÀN DIỆN là BỔ CHÍNH – KHU TÀ.

Cơ chế BỔ CHÍNH là nền tảng trong nguyên tắc điều trị của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang. Thuốc chú trọng điều lý và bồi bổ tạng phủ, thông qua đó cân bằng lại âm dương, giúp nâng cao vệ khí và chính khí. Đây là mục tiêu rất quan trọng bởi vì đa phần viêm họng mãn tính, viêm họng hạt đều gặp ở bệnh nhân có cơ địa miễn dịch kém.

Điều trị nếu chỉ chú trọng vào giải quyết viêm nhiễm tại họng mà không quan tâm đến gốc của bệnh là chính khí thì viêm nhiễm vẫn có thể tái lại. Bởi vì khi chính khí không vững các tà khí và tác nhân gây bệnh từ bên ngoài vẫn có thể xâm nhập và tác động đến họng.

Cơ chế bổ chính khu tà
Cơ chế bổ chính khu tà

Song song với quá trình BỔ CHÍNH, Thanh hầu bổ phế thang cũng chú ý đến KHU TÀ, xử lý các triệu chứng bệnh. Thành phần bài thuốc kết hợp nhiều vị thảo dược có đặc tính kháng viêm, kháng khuẩn mạnh, tiêu sưng, giảm đau, điều hòa dịch tiết tại họng, khu phong, trừ thấp, tán hàn. Nhờ đó các triệu chứng bệnh được cải thiện rõ rệt.

Nhờ có chế kết hợp xử lý bệnh từ căn nguyên đến triệu chứng, Thanh hầu bổ phế thang mang lại kết quả điều trị viêm họng hạt, viêm họng mãn tính triệt để hơn. Đặc biệt, với cơ chế điều trị bệnh chú trọng bổ chính, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang không những giúp giải quyết bệnh, nâng cao sức khỏe tổng thể mà còn dự phòng bệnh tái phát rất tốt.

Hiệu quả điều trị viêm họng của bài thuốc càng được nâng cao khi áp dụng theo phác đồ rõ ràng, chuyên sâu. Phác đồ chữa viêm họng bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được chia thành 3 giai đoạn, gồm: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG, ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN, ĐIỀU TRỊ DỰ PHÒNG.

Phác đồ 3 giai đoạn với Thanh Hầu bổ phế thang
Phác đồ 3 giai đoạn với Thanh Hầu bổ phế thang

Bác sĩ Lê Phương cho biết: “Việc chia liệu trình điều trị thành 3 giai đoạn rõ ràng có ý nghĩa rất quan trọng. Mỗi giai đoạn sẽ tập trung giải quyết tận gốc, triệt để từng vấn đề của bệnh, từ đó mang lại hiệu quả nhanh chóng và chuyên sâu hơn.

Hơn thế, việc chia nhỏ thành các giai đoạn cụ thể còn giúp bác sĩ dễ dàng gia giảm thành phần, điều chỉnh bài thuốc phù hợp với cơ địa, thể bệnh và mức độ tiến tiến của bệnh ở giai đoạn cụ thể. Phác đồ điều trị này càng phù hợp với những trường hợp viêm họng mãn tính và viêm họng hạt. Bởi đây là những trường hợp có mức độ tổn thương phủ tạng bên trong nặng và sức đề kháng yếu do thời gian mắc bệnh lâu. Phác đồ sẽ dễ dàng gia giảm để chú trọng loại bỏ tận gốc căn nguyên gây bệnh bên trong và tăng cường khả năng miễn dịch, đề kháng ở từng người để mang lại hiệu quả chữa bệnh triệt để, bền vững”.

Chia sẻ thêm về ưu điểm của Thanh hầu bổ phế thang trong điều trị viêm họng hạt, viêm họng mãn tính, thầy thuốc ưu tú Lê Phương cho biết:

“Thanh hầu bổ phế thang đặc biệt an toàn cho những bệnh nhân viêm họng hạt, viêm họng mãn tính sử dụng điều trị trong thời gian lâu dài. Chúng tôi đã kết hợp các dược liệu theo nguyên tắc điều phối của Đông y nhằm đảm bảo thuốc thuận lợi khi đi vào các tạng phủ, không gây độc. Sau đó thuốc được kiểm tra độc tính cấp diễn & bán trừ diễn và kiểm nghiệm lâm sàng. Kết quả thu được cho thấy thuốc lành tính, không bị tích tụ trong gan thận, không gây các tác dụng phụ hoặc độc tính cho bệnh nhân.”

NÊN ĐỌC NGAY: GIẢI MÃ hiệu quả chữa khỏi viêm họng của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Hiệu quả điều trị thực tế của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Hiệu quả điều trị thực tế của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Như vậy thông qua những chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, người bệnh có thể thấy rằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang rất phù hợp và an toàn cho những bệnh nhân bị viêm họng mãn tính, viêm họng hạt.

Các chuyên gia nói gì về Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm họng mãn tính, viêm họng hạt?

Phỏng vấn các chuyên gia có chuyên môn cao về khả năng điều trị viêm họng mãn tính, viêm họng hạt của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, chúng tôi nhận được những đánh giá như sau:

Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ chuyên môn bệnh viện YHCT Trung Ương cho biết:

“Nói về viêm họng mãn tính, viêm họng hạt thì vấn đề “ám ảnh” không chỉ với người bệnh mà với cả những bác sĩ thầy thuốc như chúng tôi là đặc tính dai dẳng và dễ tái phát. Tuy nhiên bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang của Nhất Nam Y Viện đã hóa xử lý được triệt để bệnh và điều trị dự phòng rất tốt. Kết quả này không chỉ thể hiện trong nghiên cứu lâm sàng mà còn cả trong thực tiễn ứng dụng nhiều năm qua.”

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn, kiêm Trưởng khoa khám bệnh, BV YHCT Trung ương cũng nhận định:

Đánh giá của bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần về Thanh hầu bổ phế thang
Đánh giá của bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần về Thanh hầu bổ phế thang

“Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang theo tôi được biết là đã trải qua nghiên cứu trong hơn 3 năm, được kiểm nghiệm lâm sàng và rút kinh nghiệm nhiều lần. Bài thuốc này được giới chuyên môn đánh giá cao về giá trị ứng dụng thực tiễn, nhất là trên những tình trạng dai dẳng như viêm họng hạt, viêm họng mãn tính. Đặc biệt bài thuốc này sử dụng nguồn dược liệu chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO, được bộ Y tế thông qua. Thuốc đa phần là nam dược được Nhất nam Y Viện phát triển nên sẽ lành tính và phù hợp với cơ địa của người Việt mình hơn.”

Như vậy thông qua những đánh giá của các chuyên gia, Thanh hầu bổ phế thang được ghi nhận ở cả cơ chế điều trị, độ an toàn và khả năng điều trị viêm họng mãn tính, viêm họng hạt hạn chế tái phát.

Thanh hầu bổ phế thang có chữa được viêm họng hạt, viêm họng mãn tính không? Bệnh nhân nói gì?

Để đưa ra nhận định khác quan nhất về hiệu quả chữa viêm họng hạt, viêm họng mãn tính của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, chúng tôi đã tìm hiểu những đánh giá, phản hồi từ phía bệnh nhân đã sử dụng bài thuốc.

Trên trang webtretho, khi tìm kiếm tên bài thuốc, không khó để bắt gặp các phản hồi, đánh giá của người bệnh về hiệu quả thực sự của bài thuốc này. Một người bệnh có chia sẻ: “Mình thấy trong nhóm cũng có nhiều người bị viêm họng mãn tính giống mình hồi trước mà chưa tìm được cách giải quyết. Vì vậy mình xin mách cho một địa chỉ là Nhất Nam Y Viện.

Mình dùng thuốc ở đây cách đây nửa năm, từ đó tới giờ không bị tái phát, thấy hiệu quả quá nên muốn chia sẻ với mọi người luôn. Trước đây mình bị viêm họng mãn tính suốt 5 năm rồi. Lúc trước mình chủ yếu uống thuốc tây, uống nhiều đến phát sợ luôn. Cứ uống thuốc vào là mình bị nóng trong, nổi mụn, táo bón, nhưng không dùng thì họng đau rá, khó chịu lắm, nhiều hôm mình mất cả tiếng.

Mãi sau mình mới được bạn giới thiệu qua Nhất Nam Y Viện khám. Lúc đầu nghe đến thuốc Đông y mình cũng không tin tưởng lắm, nhưng đọc review mình thấy nhiều người nói là uống thuốc ở đây khỏi hẳn vì thuốc trị bệnh tận gốc với thuốc an toàn này nọ nên mình cũng dùng thử.

Uống được 2 tuần thì mình thấy họng đã dễ chịu, thông thoáng hơn hẳn rồi, không còn bị đau với sưng như trước nữa. Hết 1 liệu trình thì mình không thấy bóng dáng viêm họng xuất hiện nữa luôn. Tính đến nay cũng 6 tháng rồi mình không bị tái phát, đúng là hiệu quả thật. Bạn nào bị viêm họng mãn giống mình thì có thể tham khảo nhé”.

Một độc giả có tên là NQThuMedinet đã chia sẻ trên chuyên trang webtretho rằng chỉ sau 3 tháng sử dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, căn bệnh viêm họng mãn tính của bạn đã khỏi hoàn toàn, không có dấu hiệu tái phát sau đó.

nhận xét của bệnh nhân về hiệu quả chữa viêm họng của bác sĩ Lê Phương
Nhận xét của bệnh nhân về hiệu quả chữa viêm họng bằng Thanh hầu bổ phế thang

Trên Tạp Chí Đông y chúng tôi cũng đã phỏng vấn một cô giáo 31 tuổi tại Bắc Giang có tiền sử 3 năm mắc bệnh viêm họng hạt. Nhờ sử dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, sau 3 tháng, cô đã hoàn toàn khỏi bệnh, các hạt họng biến mất, kết quả nội soi họng bình thường. Hiện tại, sức khỏe của cô cũng hồi phục nhanh chóng, hoàn toàn khỏe mạnh và không có dấu hiệu tái phát bệnh:

Bài phỏng vấn cô giáo Bắc Giang chữa khỏi viêm họng hạt trên Tạp chí Đông y
Bài phỏng vấn cô giáo Bắc Giang chữa khỏi viêm họng hạt trên Tạp chí Đông y

Một bệnh nhân 42 tuổi – cô Nguyễn Thị Nga tại Lý Nhân, Hà Nam còn gửi thư tay cảm ơn bác sĩ Lê Phương và các y bác sĩ Nhất Nam Y Viện sau khi cô chữa khỏi căn bệnh viêm họng hạt với bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang. Trong lá thư có đoạn viết: 

“Tôi mừng lắm, bệnh (viêm họng hạt) khó chữa bao năm nay có thể chữa khỏi khiến tinh thần tôi cũng phấn khởi, có hi vọng hơn trước nên lại càng tích cực điều trị. Vui quá nên tôi gọi điện luôn cho bác sĩ Phương để báo về kết quả điều trị. Bác sĩ vẫn dặn tôi, mặc dù đã đỡ rồi nhưng vẫn điều trị hết liệu trình để trị dứt điểm bệnh. Bởi xem xét kỹ tình trạng sức khỏe của tôi rồi bác sĩ mới kê liệu trình Thanh Hầu Bổ Phế Thang như vậy.”

Ảnh chụp một phần nội dung bức thư của cô Nga
Ảnh chụp một phần nội dung bức thư của cô Nga

Anh Trần Lê Hải (27 tuổi, Hà Nội) là bệnh nhân mắc viêm họng hạt có tiền sử bị trào ngược dạ dày thực quản. Sau nhiều năm chật vật điều trị bệnh nhưng không khỏi, anh Hải đã tìm đến Nhất Nam Y Viện và điều trị bệnh viêm họng hạt thành công bằng liệu trình dược Thanh hầu bổ phế thang.

XEM NGAY VIDEO: Chia sẻ của anh Trần Lê Hải về hành trình đánh bại viêm họng hạt dai dẳng bằng Thanh hầu bổ phế thang

Dưới đây là một số phản hồi khác của người bệnh sau quá trình sử dụng Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm họng:

Như vậy thông qua những phản hồi của người bệnh trên nhiều nguồn thông tin và những ý kiến của các chuyên gia cùng người nghiên cứu có thể thấy rằng Thanh hầu bổ phế thang mang lại hiệu quả tích cực trong điều trị viêm họng mãn tính, viêm họng hạt. Thuốc có độ an toàn cao và giúp bệnh nhân cải thiện sức khỏe tổng thể tốt. Nhiều bệnh nhân không bị tái phát lại sau điều trị trong thời gian dài.

Nếu chưa tìm được phương pháp chữa viêm họng mãn tính, viêm họng hạt phù hợp, người bệnh có thể cân nhắc đến bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang. Bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp đến cơ sở đang ứng dụng bài thuốc theo thông tin sau để được tư vấn chi tiết nhất:

NHẤT NAM Y VIỆN

  • Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, HN.
  • Hotline: 024.8585.1102 – 0888.698.102 
  • Website: https://nhatnamyvien.com/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102/

Bài viết liên quan