Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Lương Y Đỗ Minh Tuấn | Nơi công tác: Nhà Thuốc Đỗ Minh Đường

Ngày 22/04/2021, Viện Nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc kết hợp cùng đơn vị Nhất Nam Y Viện và Trung tâm Nghiên cứu & Nuôi trồng Dược liệu Vietfarm. Chính thức ra mắt bài thuốc Dương Bảo Vương – Giải pháp tăng cường sinh lý đầu tiên ứng dụng thành công thành phần sinh vật tại Việt Nam. Đây là dấu mốc quan trọng trong chặng đường nghiên cứu kế thừa và phát triển nền YHCT của đơn vị. Trong nỗ lực cải thiện chất lượng cuộc sống người dân từ nền tảng những tinh hoa của nền YHCT nước nhà.

Dương Bảo Vương – Kế thừa tinh hoa từ bài thuốc xuân dược cổ triều Thanh

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn (Viện phó Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc) là một người thầy thuốc ưu tú với hơn 40 năm cống hiến trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đã dành nhiều tâm huyết với nhiều công trình nghiên cứu được đánh giá cao về giá trị khoa học và có tính ứng dụng vào thực tiễn chữa trị.

Bài thuốc Dương Bảo Vương là một trong những công trình thành công nhất của BS Lê Hữu Tuấn cùng cộng sự.

Trong quá trình tìm tòi nghiên cứu, BS Lê Hữu Tuấn rất hứng thú với bài thuốc xuân dược cổ mang tên “A Tô Cơ”. Gắn liền với giai thoại “một đêm thị tẩm 9 mỹ nhân” và những câu chuyện chốn hậu cung hơn 3000 phi tần của vị vua Khang Hy thời nhà Thanh. Bài thuốc độc đáo ở chỗ sử dụng những thành phần nguyên liệu từ sinh vật như tinh hoàn hải cẩu và máu một loại chim trĩ không đuôi ở Mông Cổ.

Kế thừa từ bài thuốc cổ, BS Lê Hữu Tuấn đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu, trên nền tảng những lý luận có biện chứng của nền YHCT, đưa thành phần sinh vật vào trong bài thuốc Dương Bảo Vương. Đồng thời nhận thấy các bài thuốc sinh lý nam hiện nay phần lớn chỉ sử dụng thành phần thảo dược, chưa có bài thuốc nào kết hợp thành phần từ sinh vật như bài thuốc A Tô Cơ xưa.

BS Lê Hữu Tuấn đã nghiên cứu kết hợp giữa thành phần sinh vật gồm pín ngựa, ngọc dương cùng với những dược liệu nổi tiếng với công năng tăng cường sinh lý khác như đông trùng hạ thảo, ba kích, tỏa dương, nhục thung dung, dâm dương hoắc,…

BS Tuấn ký kết hợp tác với đại diện Nhất Nam Y Viện phát triển bài thuốc Dương Bảo Vương
BS Tuấn ký kết hợp tác với đại diện Nhất Nam Y Viện phát triển bài thuốc Dương Bảo Vương

Sau thời gian dài nghiên cứu với vô số những thử nghiệm với những tỷ lệ bài thuốc khác nhau, cuối cùng đã cho ra đời bài thuốc Dương Bảo Vương với 3 chế phẩm sinh lý gồm S69, S73 và S73 Plus.

Bộ sản phẩm sinh lý Dương Bảo Vương được tối ưu hóa cho từng tình trạng cụ thể của mỗi người.

  • S69 – Gồm viên cao hoàn và rượu dành cho người suy giảm ham muốn.
  • S73 – Gồm viên cao hoàn và rượu dành cho người rối loạn cương dương, có nhu cầu tăng cường sinh lý 
  • S73 Plus: Gồm viên cao hoàn, rượu và viên uống cố tinh dành cho người xuất tinh sớm, yếu sinh lý tình trạng nặng.

Chính thức ra mắt bài thuốc Dương Bảo Vương – Bài thuốc sinh lý nam ĐẦU TIÊN tại Việt Nam ứng dụng thành phần sinh vật

Sau khi nghiên cứu thành công Dương Bảo Vương, Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc quyết định ký kết và chuyển giao bài thuốc cho đơn vị Nhất Nam Y Viện để tiến hành phát triển.

Ngày 22/04/2021, buổi lễ ký kết chuyển giao bài thuốc và ra mắt Dương Bảo Vương chính thức diễn ra trong không khí trang trọng. Với sự tham gia của đại diện các đơn vị liên quan cùng đông đảo nhà tài trợ, khách mời danh dự khác.

BS Lê Hữu Tuấn đánh giá cao hiệu quả bài thuốc Dương Bảo Vương
BS Lê Hữu Tuấn đánh giá cao hiệu quả bài thuốc Dương Bảo Vương

Chia sẻ tại buổi lễ ký kết, BS Lê Hữu Tuấn khẳng định hiệu quả bài thuốc Dương Bảo Vương:

“Sau khi tìm ra những thành phần then chốt của bài thuốc, chúng tôi bắt đầu tiến hành hàng loạt các thử nghiệm về tách chiết, gia giảm vị thuốc. Các vị thuốc quý được phối chế theo nguyên tắc quân – thần – tá – sứ. Tạo thành cơ chế kép tác động tận căn nguyên gây ra yếu sinh lý, bồi bổ tạng phủ, đặc biệt là can – thận. 

Chữa bệnh tận gốc các chứng yếu sinh lý như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn, các bệnh tinh trùng như tinh trùng yếu, ít, loãng, di tinh, mộng tinh,…

Đồng thời bồi bổ nguyên khí, mạnh gân cường cốt, bổ thận tráng dương, lưu thông huyết khí, cải thiện chất lượng cuộc sống tình dục cho nam giới.”

Với tư cách là Viện trưởng Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh chia sẻ:

“Bài thuốc Dương Bảo Vương là giải pháp tăng cường sinh lý nam giới đầu tiên ứng dụng thành phần từ sinh vật, cụ thể là cơ quan sinh sản của động vật. Đây là ưu điểm vượt trội của bài thuốc Dương Bảo Vương so với các sản phẩm khác trên thị trường.”

Cũng tại buổi lễ ra mắt bài thuốc Dương Bảo Vương, đại diện đơn vị đối tác Nhất Nam Y Viện – ông Nguyễn Tín Hòa có đôi lời chia sẻ về những khó khăn thách thức trong quá trình phát triển bài thuốc. 

“Là bài thuốc Đông Y đầu tiên ứng dụng các thành phần từ cơ quan động vật, do đó, đội ngũ nghiên cứu đặt ra những yêu cầu rất khắt khe, đặc biệt về chất lượng, nguồn gốc nguyên liệu. 

Đơn vị cung ứng phải đảm bảo năng lực, có chứng nhận về vệ sinh ATTP, nguồn cung ổn định và chất lượng phải đảm bảo.”

Cũng trong buổi lễ ra mắt ngày 22/04/2021, Nhất Nam Y Viện chính thức ký kết hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc Gia Vietfarm về việc cung ứng độc quyền thành phần cho bài thuốc Dương Bảo Vương.

Hiện nay, đây là một trong những đơn vị nuôi trồng dược liệu sạch đạt chuẩn GACP – WHO uy tín hàng đầu Việt Nam. Sở hữu chuỗi 50+ vùng chuyên canh dược liệu nuôi trồng chuẩn Organic với hàng trăm loại dược liệu khác nhau.

Đại diện Nhất Nam Y Viện ký kết hợp tác với Trung tâm dược liệu Quốc gia Vietfarm trong cung ứng nguyên liệu cho Dương Bảo Vương
Đại diện Nhất Nam Y Viện ký kết hợp tác với Trung tâm dược liệu Quốc gia Vietfarm trong cung ứng nguyên liệu cho Dương Bảo Vương

Ông Nhâm Quang Đoài chia sẻ trước truyền thông và gửi lời cam kết chất lượng dược liệu cung ứng cho bài thuốc Dương Bảo Vương:

“Chúng tôi cam kết đảm bảo nguồn cung ổn định bằng cách chủ động liên kết với các trang trại dê quy mô lớn tại Ninh Bình cho đầu vào ngọc dương.  Đầu tư quy trình chế biến đảm bảo tiêu chuẩn khắt khe từ Bộ Y Tế, đầy đủ giấy tờ, hồ sơ đáp ứng tiêu chuẩn về bào chế, chế biến thuốc, trong đó có nguyên liệu về nguồn gốc động vật. Vietfarm đảm bảo tính pháp lý cho đến vấn đề vệ sinh ATTP trong chế biến.

Đồng thời cung cấp độc quyền toàn bộ thành phần dược liệu cho bài thuốc Dương Bảo Vương gồm đông trùng hạ thảo, dâm dương hoắc, ba kích, sâm cau, nhục thung dung,… đạt chuẩn CO-CQ.”

Sau lễ ký kết, buổi ra mắt sản phẩm Dương Bảo Vương diễn ra trong không khí trang trọng. Đại diện các bên tham gia cũng như khách mời cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ tại buổi lễ.

Các khách mời “thích thú” lưu lại những kỷ niệm trong lễ ra mắt bài thuốc Dương Bảo Vương
Các khách mời “thích thú” lưu lại những kỷ niệm trong lễ ra mắt bài thuốc Dương Bảo Vương
Nhiều khách mời tham quan showroom và được nhân viên tư vấn kỹ lưỡng về sản phẩm
Nhiều khách mời tham quan showroom và được nhân viên tư vấn kỹ lưỡng về sản phẩm

Với sự hợp tác giữa các đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực YHCT nước nhà cũng như đơn vị cung ứng dược liệu sạch. Dự kiến trong thời gian sắp tới, bài thuốc Dương Bảo Vương sẽ là bảo bối phòng the không thể thiếu của quý ông hiện đại.

(Trích nguồn: vienyduocdantoc.org.vn)

Bài viết liên quan