Nhụy hoa nghệ tây Ấn Độ hiện nay rất phổ biến và đang cạnh tranh với saffron Iran, Tây Ban Nha. Thông tin về giá cả, chất lượng và đánh giá chuyên môn về dòng sản phẩm này sẽ có trong bài viết dưới đây. Mọi người nên tham khảo để có cái nhìn khách quan hơn về saffron Ấn Độ.

Một số thông tin cơ bản về nhụy hoa nghệ tây Ấn Độ

Ấn Độ là nước có diện tích trồng nhụy hoa nghệ tây lớn thứ 2 trên thế giới chỉ sau Iran. Khu vực trồng nhiều nhất là ở Kashmir với điều kiện khí hậu khô mát, đất đai dồi dào dinh dưỡng phù hợp cho saffron phát triển và có được hàm lượng dưỡng chất tối ưu. Nhụy hoa nghệ tây được thu hái tại Kashmir Ấn Độ có đầu nhụy dài và dày hơn so với các loại khác.

nhuy-hoa-nghe-tay-an-do
Saffron Ấn Độ được canh tác chủ yếu ở vùng Kashmir

Nhụy hoa nghệ tây Ấn Độ có mùi thơm đặc trưng và màu đỏ thẫm đẹp mắt. Nhiều tổ chức và tiêu chuẩn chất lượng quốc tế đều công nhận những ưu điểm và lợi ích mà dược liệu này mang lại cho sức khỏe.

Saffron Ấn Độ được chia làm 3 loại theo độ dài của các sợi nhụy hoa, cụ thể như sau:

  • Saffron Mongra là sợi nhụy đã được cắt bỏ phần chân màu vàng, chỉ giữ lại phần thân trên màu đỏ.
  • Saffron Lacha là loại giữ nguyên bản sợi nhụy có cả phần nhụy đỏ và chân vàng.
  • Saffron Zarda là phần chân nhụy màu vàng.

Trong 3 loại này thì nhụy hoa nghệ tây Mongra là tốt nhất và được thế giới chứng nhận là saffron hữu cơ hạng A1.

Một số thương hiệu nhụy hoa nghệ tây Ấn Độ nổi tiếng:

  • Nhụy hoa nghệ tây Saffron Premium Threads of Gold: Loại nhụy hoa Mogra Saffron được nuôi trồng và thu hái tại các trang trại thuộc vùng Kashmir có kích thước dài và phần dày hơn, đồng đều hơn các nơi khác. Có thể nói, Saffron Kashmir Premium Threads of Gold có chất lượng tương đương so với nhụy hoa nghệ tây Iran.
  • Baby saffron Ấn Độ: Đây là dòng sản phẩm của một thương hiệu khá nổi tiếng Baby Brand. Đơn vị thu mua saffron tại Ấn Độ sau đó chế biến và đóng gói thành phẩm trực tiếp. Baby Brand thành lập từ năm 1965 và hiện đã trải qua 175 năm phát triển với nhiều thành tựu vang dội.

Đánh giá chất lượng saffron Ấn Độ và Iran

So với các dòng nhụy hoa nghệ tây của Iran thì saffron Ấn Độ có nhiều điểm khác biệt như và cũng chính là ưu điểm nổi bật của nhụy hoa nghệ tây Ấn Độ.

  • Nhụy hoa Ấn Độ có sợi nhụy dài và to hơn, cho năng suất thu hoạch cao hơn so với saffron Iran.
  • Sợi saffron Ấn Độ sẽ có màu đỏ thẫm, còn saffron Iran có màu đỏ cam rất dễ nhận biết.
  • Mùi vị nhụy hoa của Ấn Độ có vị hăng đặc trưng kèm theo hương thơm ngọt như mật ong còn nhụy hoa Iran chỉ có mùi thơm ngọt.

Rất nhiều người phân vân khi đứng trước sự lựa chọn là mua saffron Ấn Độ hay Iran. Theo đánh giá từ giới chuyên môn thì hàm lượng dưỡng chất và công dụng của hai loại nhụy hoa nghệ tây này gần như tương đương nhau. Tuy nhiên, do nhiều người không thích mùi hăng đặc trưng của saffron Ấn Độ nên saffron của Iran chiếm được ưu thế và được nhiều người ưa chuộng hơn.

Do đó, tuỳ thuộc điều kiện và sở thích mỗi người mà có thể chọn mua Saffron Ấn Độ hay Iran tuỳ thích.

Giá nhụy hoa nghệ tây Ấn Độ hiện nay bao nhiêu?

Các thương hiệu saffron Ấn Độ tại Việt Nam cũng được ưa chuộng không kém so với các sản phẩm nhập khẩu từ Iran. Hiện nay, trên thị trường nổi tiếng với 2 dòng sản phẩm là Baby Saffron và Saffron Premium Threads of Gold.

Đặc biệt là loại Saffron Premium Threads of Gold là niềm tự hào của người dân Ấn Độ. Thương hiệu này đã được cả thế giới công nhận là dòng saffron hữu cơ tốt nhất và có mức giá “dễ chịu” hơn so với saffron Iran.

nhuy-hoa-nghe-tay-an-do
Saffron baby của Ấn Độ

Saffron baby của Ấn Độ có mức giá tương đối cạnh tranh so với các sản phẩm khác trên thị trường

Cụ thể mức giá trung bình cho các loại saffron của Ấn Độ như sau:

  • Baby Saffron có giá 175.000 vnđ/gram
  • Saffron Premium Threads of Gold có giá 390.000 vnđ/gram

Mua saffron Ấn Độ ở đâu tốt nhất?

Hiện tại, có rất nhiều đơn vị nhập khẩu chính ngạch nhụy hoa Ấn Độ về Việt Nam. Mọi người có thể tìm hiểu thông tin và đến các đơn vị này để mua được saffron chính hãng. Ngoài ra, trên các sản thương mại điện tử như Tiki, Lazada… cũng có rất nhiều, người dùng có thể lựa chọn hình thức mua sắm online.

Nên mua saffron của Ấn Độ tại các đơn vị nhập khẩu chính ngạch để đảm bảo chất lượng
Nên mua saffron của Ấn Độ tại các đơn vị nhập khẩu chính ngạch để đảm bảo chất lượng

Tuy nhiên, dù mua sản phẩm của hãng nào thì điều quan trọng nhất là mua được sản phẩm chuẩn, đảm bảo chất lượng. Mọi người cần tìm hiểu rõ thông tin, nguồn gốc xuất xứ, đối chiếu hàm lượng thành phần với các giấy tờ nhập khẩu, chứng nhận… Chỉ mua saffron Ấn Độ có tem mác bảo hành, niêm phong rõ ràng tại các đơn vị phân phối uy tín, tuyệt đối không nên mua hàng trôi nổi trên thị trường.

Nhụy hoa nghệ tây Ấn Độ tuy chưa chiếm lĩnh được thị trường như saffron của Iran nhưng dòng sản phẩm này cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tùy vào mục đích sử dụng và điều kiện cá nhân mọi người có thể cân nhắc và lựa chọn loại phù hợp nhất.


Nhóm bệnh

Bài viết liên quan

cay-co-dang
bao-ngu-kho
re-cau
che-dung