Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Thạc sĩ Lê Phương | Nơi công tác: Nhất Nam Y Viện

Gần đây, người bệnh đại tràng trên khắp các diễn đàn, hội nhóm có trao đổi và truyền tai nhau rất nhiều về bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc. Chuyên trang cũng nhận được những câu hỏi tương tự về giải pháp này. Dưới đây là nội dung tổng hợp chuyên gia đánh giá Tiêu thực Phục tràng hoàn chữa viêm đại tràng mà chúng tôi đã ghi từ ý kiến của các BS đầu ngành. 

Thông qua những ý đánh giá chuyên môn này, hi vọng sẽ giúp người bệnh hiểu hơn về bài thuốc cũng như cơ chế tác động trong điều trị bệnh để có lựa chọn đúng đắn và chính xác nhất.

Tiêu thực Phục tràng hoàn chữa viêm đại tràng – Bài thuốc kết tinh từ tinh hoa y học dân tộc

Tiêu thực Phục tràng hoàn là thành quả của công trình nghiên cứu Chữa viêm đại tràng mãn tính bằng thảo dược Đông y” được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia, thầy thuốc hàng đầu về YHCT tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Đồng thời đây cũng là sản phẩm kết tinh hoàn hảo từ tinh hoa dược liệu dân tộc, kế thừa toàn diện dựa trên bí quyết lưu truyền từ nền Y học dân gian của người Tày.

Bài thuốc được bào chế thành công từ hơn 30 loại thảo dược và cây thuốc quý tự nhiên, có nguồn gốc rõ ràng, được lựa chọn kỹ lưỡng.

Trong đó, thành phần dược liệu nổi bật phải kết đến:

 • Bạch truật: Bổ khí, kiện tỳ, lợi thủy, trị táo thấp
 • Bạch thược: Dưỡng huyết, tiêu trừ phong thấp, bổ can.
 • Chỉ xác: Hạ khí, tiêu thực, giảm đầy bụng, cầm máu.
 • Phục linh: Chữa chứng thấp nhiệt, điều trị khó tiêu, đầy chướng bụng.
 • Đẳng sâm: Bồi bổ phủ tạng, ích khí, kiện tỳ, sinh tân, dưỡng huyết.

Ngoài ra, thành phần thuốc còn được bổ sung thêm 3 cây thuốc quý của người Tày – Thảo dược chỉ người Tày mới có.

Thành phần dược liệu quý từ người Tày có trong Tiêu thực Phục tràng hoàn chữa viêm đại tràng
Thành phần dược liệu quý từ người Tày có trong Tiêu thực Phục tràng hoàn chữa viêm đại tràng

Tổng thể bài thuốc chủ trị: Các chứng viêm đại tràng cấp và mãn tính, đại tràng co thắt, hội chứng ruột kích thích,…

Đánh giá về đặc điểm này, Giám đốc chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Ths.Bs Tuyết Lan cho biết:

“Vì mỗi loại thảo dược đều có dược tính và công dụng riêng để xử lý từng vấn đề của bệnh, nếu chỉ dùng đơn phương 1 – 2 loại thuốc thì không thể tối ưu hết công dụng của nguồn thảo dược quý giá này. Bởi vậy, kết hợp chúng là cách duy nhất nhằm mang đến hiệu quả điều trị cao hơn.

Dựa trên khai thác tính vị và dược tính các vị thuốc, chúng tôi phân chia thành từng nhóm khác nhau căn cứ vào thể bệnh cần điều trị. Ngoài ra có sự tính toán, gia giảm dựa trên thực tế cơ địa hấp thụ của người bệnh. Nhờ đó, Tiêu thực Phục tràng hoàn vừa đảm bảo an toàn, lành tính, vừa có tác dụng trị bệnh tối đa hơn”.

Giải pháp toàn diện xử lý bệnh đại tràng từ gốc, dứt điểm chỉ sau 1 lộ trình

Trong 10 năm ứng dụng, Tiêu thực Phục tràng hoàn đã giúp chữa khỏi và phòng tránh nguy cơ biến chứng cho hàng ngàn người bệnh, thuộc nhiều thể bệnh và tình trạng cơ địa khác nhau.

Chuyên gia đánh giá Tiêu thực Phục tràng hoàn chữa đại tràng có hiệu quả điều trị cao vượt trội
Chuyên gia đánh giá Tiêu thực Phục tràng hoàn chữa đại tràng có hiệu quả điều trị cao vượt trội

Để có được hiệu quả này, bên cạnh thành phần thuốc có dược tính cao cũng phải kể đến cơ chế tác động đặc biệt, được các chuyên gia, bác sĩ áp dụng riêng trong từng liệu trình điều trị.

Theo Đông y, bệnh đại tràng được chia thành 3 thể, bao gồm: Thể táo – Thể lỏng – Hội chứng ruột kích thích. Mỗi thể bệnh sẽ có vị thuốc chủ trị riêng biệt. Để điều trị dứt điểm các chứng bệnh đó, cần xử lý cả triệu chứng và nguyên nhân bằng đơn thuốc thích hợp, nếu chỉ dùng một công thức áp dụng cho tất cả thì hiệu quả đem đến không cao.

Đó cũng chính là lý do bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn được phân chia nhỏ thành 4 chế phẩm kết hợp.

Tổng thể bài thuốc chữa đại tràng tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Tổng thể bài thuốc chữa đại tràng tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Đánh giá về đặc điểm này, Thầy thuốc ưu tú, BS CKII Lê Hữu Tuấn (Nguyên PGĐ phụ trách BV YHCT Trung Ương, cháu đời thứ 17 của danh y Lê Hữu Trác) cho biết:

“Đây là điểm khác biệt làm nên hiệu quả tuyệt đối của bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn chữa đại tràng. Với sự bào chế tách nhỏ này, các bác sĩ, chuyên gia có thể lên phác đồ chi tiết và cụ thể hơn dựa vào tình trạng chẩn đoán, có như vậy, hiệu quả đạt được sẽ tốt hơn rất nhiều. Người bệnh sẽ được điều trị bằng chế phẩm chủ trị thể bệnh + chế phẩm hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, phục hồi thể trạng. Từ đó vừa giúp loại bỏ triệu chứng cùng căn nguyên gốc bệnh, vừa giúp kích thích tiêu hóa để ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn, sức khỏe tốt hơn”.

Đồng tình với BS Tuấn, Ths.Bs Tuyết Lan cũng chia sẻ trong chương trình VTV2 Sống khỏe mỗi ngày khi giới thiệu về bài thuốc:

“Đây là điểm sáng tạo của bài thuốc Đông y thế hệ mới này. Phân chia nhỏ cũng là để tối ưu thời gian điều trị cho người bệnh. Thông thường, nếu tác động đúng cách, đúng vấn đề, chỉ cần 1 – 3 tháng dùng thuốc là có thể xử lý tổng thể từ trong ra ngoài.

Dược liệu đi sâu điều trị triệt để nhờ 3 tác động, kết hợp cả ưu điểm YHCT và YHHĐ. Cụ thể

 • Tấn công dứt điểm: Xử lý tận gốc các triệu chứng, làm lành tổn thương từ bên trong, phòng bệnh tái phát hiệu quả về sau
 • Phục hồi chức năng hệ tiêu hóa: Những vị thảo dược thanh bổ có trong bài thuốc, đặc biệt là Đại tràng hoàn sẽ giúp thanh nhiệt, giải độc, kích thích chức năng hấp thụ và đào thảo để tiêu hóa tốt hơn.
 • Đảm bảo tăng cường sức khỏe toàn diện: Đối với những người bệnh có thể trạng yếu hoặc từng dùng nhiều Tây y dẫn đến suy nhược thì đây sẽ là lựa chọn thích hợp. Bên cạnh khả năng điều trị bệnh tận gốc, giải pháp còn có khả năng giúp nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Với Tiêu thực Phục tràng hoàn, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như kết quả cuối cùng”.

Xem chi tiết: Chuyên gia đánh giá Tiêu thực Phục tràng hoàn chữa đại tràng trên VTV2

Lựa chọn tối ưu, đảm bảo an toàn nhờ thành phần dược liệu sạch, nguồn gốc rõ ràng

Đây cũng được đánh giá là điểm khác biệt rất lớn giữa giải pháp của Thuốc dân tộc so với nhiều cách chữa khác đang được áp dụng. Người bệnh hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng bài thuốc vì trước khi được đưa vào áp dụng, Tiêu thực Phục tràng hoàn đã được kiểm nghiệm kỹ lưỡng thông qua các khảo sát, kiểm tra, đánh giá của Bộ y tế cũng như giới chuyên môn.

Bên cạnh đó, đơn vị Thuốc dân tộc cũng được đánh giá cao về tính chủ động trong việc chuẩn bị đầu vào cho bào chế thuốc. Với nguồn thảo dược sạch, xuất xứ rõ ràng, người bệnh có thể an tâm loại bỏ nỗi lo dược liệu rác trên thị trường hiện nay.

Thuốc dân tộc luôn đảm bảo bào chế thuốc bằng nguồn dược liệu sạch
Thuốc dân tộc luôn đảm bảo bào chế thuốc bằng nguồn dược liệu sạch

Ưu điểm dược liệu làm nên thương hiệu Tiêu thực Phục tràng hoàn được giới chuyên môn đánh giá cao:

 • Dược liệu được trồng và chăm sóc theo đúng quy trình đạt chuẩn GACP – WHO, không lẫn tạp chất, không tồn đọng chất hóa học. Từ đó đảm bảo an toàn, lành tính cho người sử dụng.
 • Được sơ chế kỹ lưỡng, xử lý cẩn thận trong nhà máy theo tiêu chuẩn GMP – WHO. Nhờ đó giữ nguyên dược tính thuốc, đồng thời loại bỏ tạp chất, độc tính để không gây hại bằng cách ứng dụng kỹ thuật chiết tách tinh chất (sắc 8 tiếng, cô đặc từ 24 tiếng – 30 tiếng).

BS Vi Văn Thái (Giám đốc BV Y Dược tỉnh Quảng Ninh – Chuyên gia điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở Quảng Ninh) công nhận về chất lượng bài thuốc:

“Tôi cũng như đội ngũ chuyên gia, BS tại Trung tâm đánh giá rất cao về chất lượng giải pháp này. Hơn 10 năm ứng dụng bài thuốc này trong điều trị, tôi thấy bệnh nhân phản hồi rất tích cực và chưa ghi nhận trường hợp nào xảy ra tác dụng phụ trong quá trình dùng thuốc”.

Thực tế điều trị bệnh suốt nhiều năm qua tại đơn vị cũng như chia sẻ từ người bệnh đã hoàn toàn chứng minh được điều đó.

Bệnh nhân chia sẻ hiệu quả điều trị nhờ Tiêu thực Phục tràng hoàn chữa viêm đại tràng

Bên cạnh đó bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn còn là phương thuốc được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước tin tưởng sử dụng, điều trị và đã thành công. Chúng tôi không thể không nhắc đến NS Chiến Thắng và NS Thu Hà, bởi đây là trường hợp 2 bệnh nhân được Trung tâm Thuốc dân tộc ghi nhận khỏi bệnh cùng thời điểm.

Để giúp nhiều bệnh nhân sớm thoát khỏi nỗi ám ảnh của bệnh tật, NS Chiến Thắng rất vui vẻ khi chia sẻ hành trình chữa bệnh đại tràng của mình.

NS Chiến Thắng chia sẻ: “Tôi bị bệnh viêm đại tràng thể lỏng cũng nhiều năm nay rồi, chữa cùng đủ cách mọi kiểu nhưng đều không ăn thua. May được anh Trần Nhượng giới thiệu đến Thuốc dân tộc, nên đã có cơ hội chiến thắng bệnh tật.

Khoảng thời gian đầu tầm 7 ngày sử dụng Tiêu thực Phục tràng hoàn thì tôi thấy bệnh cũng không có dấu hiệu gì cả. Nhưng đến khoảng 1 – 2 tháng sau sử dụng thì thấy tình trạng bệnh thuyên giảm hẳn, không còn đau và đi ngoài nhiều như trước.

Đến hết liệu trình 4 tháng tôi ngừng thuốc và sau đó tái khám thì được bác sĩ ghi nhận khỏi bệnh hoàn toàn, đến nay cũng không hề có dấu hiệu bị tái phát.”

Hành trình NS Chiến Thắng chữa bệnh đại tràng thành công nhờ bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn

Sau 2 tháng điều trị tại Thuốc dân tộc, NS Chiến Thắng càng tin tưởng Thuốc dân tộc hơn, nên đã dẫn NS Thu Hà đến khám bệnh hội chứng ruột kích thích (viêm đại tràng co thắt). Và sau điều trị 3 tháng thì NS Thu Hà cũng được Trung tâm xác nhận là đã khỏi bệnh hoàn toàn.

Nghệ sĩ Thu Hà review về bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn
Nghệ sĩ Thu Hà review về bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn

Với tất cả những ưu điểm, cũng như hiệu quả được đánh giá trên đây, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn và sử dụng Tiêu thực Phục tràng hoàn để điều trị.

Đơn vị uy tín – Giữ vững thương hiệu hơn 10 năm phát triển

Hiện nay, Thuốc dân tộc là đơn vị suy nhất được ứng dụng độc quyền bài thuốc. Nhờ chất lượng, hiệu quả và sự đồng hành của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, giải pháp đã giúp chữa khỏi cho hàng ngàn người bệnh, thuộc nhiều thể bệnh khác nhau.

Không chỉ được người bệnh truyền tai nhau trên khắp các diễn đàn, trang mạng, bài thuốc còn thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo giới truyền thông, báo chí. Người bệnh có thể dễ dàng tìm thấy thông tin về cách chữa này trên nhiều trang báo uy tín như VTV, VTC, 24h, đời sống pháp luật,…

Báo chí đưa tin về bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn chữa đại tràng
Báo chí đưa tin về bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn và Trung tâm Thuốc dân tộc

Với những cống hiến và đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc cộng đồng cũng như thành công đạt được khi ứng dụng chữa bệnh bằng Đông y, Trung tâm Thuốc dân tộc đã nhận được nhiều giải thưởng cao quý, chứng minh rõ nhất cho chất lượng điều trị và dịch vụ tại Trung tâm.

 • Top 50 Thương hiệu và nhãn hiệu nổi tiếng
 • Cúp vàng vinh danh Sản phẩm uy tín – Dịch vụ hoàn hảo – Nhãn hiệu ưa dùng
 • Chứng nhận chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng
 • Top 20 Thương hiệu vàng Việt Nam

Tại đây, người bệnh sẽ được thăm khám và điều trị trực tiếp bởi đội ngũ chuyên gia đầu ngành vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm, luôn tận tâm và sẵn sàng đồng hành cùng người bệnh trong suốt quá trình điều trị.

Để đáp ứng nhu cầu điều trị của người bệnh trên khắp cả nước, Trung tâm Thuốc dân tộc đã mở rộng phòng khám tại cả 3 khu vực. Đồng thời có thêm dịch vụ thăm khám online và hỗ trợ gửi thuốc về tận nơi cho người bệnh ở xa. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm để lựa chọn phương thức kết nối phù hợp.

Hi vọng những thông tin chuyên gia đánh giá Tiêu thực Phục tràng hoàn trên đây đã giúp bạn đọc có thêm nhận định khách quan và chân thực nhất để tin tưởng lựa chọn. Từ đó tìm được cho mình liệu trình điều trị tốt nhất. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt và nhanh thoát khỏi căn bệnh phiền toái này.

Bài viết liên quan