Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Thạc sĩ Lê Phương | Nơi công tác: Nhất Nam Y Viện

Kể từ khi ra đời đến nay, dù đã trải qua hơn 1 thế kỷ nhưng bài thuốc viêm xoang, viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường vẫn được báo chí, truyền thông cũng như người bệnh đề cập đến và đánh giá cao. Đại đa số thông tin đều nói bài thuốc này an toàn, hiệu quả với mọi đối tượng, kể cả trẻ em, người già hay phụ nữ mang thai. Vậy thực hư vấn đề này ra sao, hãy cùng chúng tôi chứng thực thông qua bài viết dưới đây.

Tìm kiếm từ khóa “Bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh Đường” trên google, sau khoảng 0.45s, chúng tôi đã nhận được khoảng 176.000 kết quả có liên quan. Tương tự như vậy, với từ khóa “Bài thuốc viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường” hiện ra khoảng 261.000 bài viết có liên quan chỉ trong vòng 0,45 giây. Điều đó đủ cho chúng ta thấy mức độ nổi tiếng của bài thuốc lẫn nhà thuốc. 

Trong số những trang đưa tin về bài thuốc viêm xoang, viêm mũi Đỗ Minh Đường, chúng tôi nhận thấy sự xuất hiện của khá nhiều trang báo uy tín như 24h.com.vn, vtv.vn, nguoiduatin.vn,… Ngay cả chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” – VTV2 cũng nhắc đến bài thuốc này như một liệu pháp hiệu quả đánh bay bệnh viêm xoang trong số phát sóng vào cuối tháng 2/2020 với chủ đề “Đông y trị bệnh viêm xoang”. Đặc biệt, mới đây, trong phóng sự “Giải pháp trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng triệt để từ đông y” của VTV2 Social cũng đã giới thiệu bài thuốc này. 

Đa số các bài viết trên mạng đều nhấn mạnh “Bài thuốc viêm xoang, viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường an toàn, hiệu quả điều trị bệnh cao”. Liệu điều này có đúng không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Chứng thực hiệu quả của bài thuốc viêm xoang, viêm mũi dị ứng Đỗ Minh

Theo tìm hiểu của phóng viên chuyên trang chúng tôi, bài thuốc viêm xoang, viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường là bài thuốc độc quyền của dòng họ Đỗ Minh – dòng họ có 5 đời làm nghề chữa bệnh cứu người bằng nam dược. Bài thuốc này không chỉ mới tồn tại một thời gian ngắn mà nó đã được nghiên cứu và hình thành cách đây hơn 150 năm.

Tại sao bài thuốc viêm xoang, viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường hiệu quả?

Để trả lời vấn đề này, phóng viên chúng tôi đã liên hệ với lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn nhà thuốc) – truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh, có gần 20 năm kinh nghiệm trong nghề. Ông cũng chính là cố vấn chuyên môn trong nhiều chương trình sức khỏe nổi tiếng như Khỏe thật đơn giản – VTV2, Góc nhìn người tiêu dùng – VTC2, Sống khỏe mỗi ngày – VTV2.

Lương y Tuấn cho biết: “Xét theo góc độ của Đông y, bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng thuộc dạng hư hỏa với các chứng tỵ lậu, não lậu, tỵ uyên. Nguyên nhân gây bệnh là do phế bị nhiễm phong hàn, mất chức năng tuyên giáng, phong nhiệt tà độc dồn đọng ở mũi và gây bệnh. Thêm nữa, bệnh có thể do thương phong cảm ngoại tái phát nhiều lần, vi khuẩn xâm nhập vào xoang mũi gây bệnh. 

Dựa trên nguyên nhân đó, để điều trị bệnh, Đông y sẽ can thiệp vào sâu bên trong cơ thể để bồi bổ chính khí, cân bằng âm dương ở gốc của thận đồng thời phục hồi chức năng của phế, can; từ đó chặn đứng sự phát triển của bệnh. Căn cứ vào điều này, từ 150 năm trước, tổ tiên của tôi là cụ Đỗ Minh Tư – truyền nhân đời thứ nhất đã bước đầu nghiên cứu, hình thành nên bài thuốc. Và trải qua mỗi giai đoạn, mỗi người kế thừa, bài thuốc ngày càng phát triển và tuân thủ đúng theo cơ chế trị bệnh của y học cổ truyền”.

Như chúng tôi được biết, bài thuốc viêm xoang, viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường sẽ gồm:

 • Thuốc đặc trị viêm xoang/viêm mũi dị ứng: Dạng viên uống
 • Cao giải độc chống viêm: Dạng cao đặc
 • Thuốc xịt trị viêm xoang/viêm mũi dị ứng: Dạng xịt
Hình ảnh bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh
Hình ảnh bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh

Sự kết hợp hoàn hảo của 3 phương thuốc trên sẽ cho tác dụng: 

 • Khu phong tán hàn, giải độc tiêu viêm, hoạt huyết trục ứ
 • “Đẩy lùi” tà khí, vững chính khí, bồi bổ tạng phủ
 • Cân bằng âm dương trong cơ thể
 • Nâng cao chức năng các tạng, phế
 • Bổ gan, bổ thận
 • Chống phù nề, chống viêm, giải thoát  các dịch mủ trong hốc xoang

Theo lương y Tuấn, với một loạt những tác động trên, tình trạng viêm nhiễm trong xoang, tình trạng viêm mũi dị ứng sẽ được giải quyết triệt để. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người, lương y Tuấn sẽ kê đơn thuốc phù hợp. Chẳng hạn như với người bệnh nặng, số lượng thuốc cần sử dụng là 1-2 liệu trình; còn trường hợp bệnh nặng, thời gian dùng thuốc sẽ kéo dài hơn, khoảng 3-4 liệu trình.

Lương y Tuấn cho biết, trong một tháng đầu dùng thuốc, mọi người sẽ thấy hiệu quả rõ ràng. Cụ thể như sau:

 • 5-10 ngày đầu dùng thuốc: Tình trạng sổ mũi, dịch mũi ra nhiều hơn bình thường bởi đây là giai đoạn thuốc phát huy tác dụng đẩy hết dịch mủ, dịch viêm trong các hốc xoang ra ngoài.
 • Ngày thứ 10-20: Các triệu chứng của bệnh bắt đầu giảm dần
 • Ngày thứ 20-30: Triệu chứng bệnh không những giảm, người bệnh sẽ thấy cơ thể khỏe mạnh hơn, ăn được và ngủ sâu giấc hơn.

Nói về bài thuốc, Thầy thuốc ưu tú – BS CKII Lê Hữu Tuấn (Nguyên PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung Ương) cho biết: “Các bài thuốc nam của Đỗ Minh Đường nói chung và bài thuốc viêm xoang, viêm mũi dị ứng nói chung đều tuân thủ đúng cơ chế trị bệnh của y học cổ truyền. Theo đó dùng thuốc theo đúng chỉ định của đội ngũ chuyên gia tại Đỗ Minh Đường, tôi tin tình trạng bệnh của mọi người sẽ cải thiện”.

Lý do nào có thể khẳng định bài thuốc này an toàn, lành tính?

Khi nhắc đến vấn đề an toàn, lành tính của bài thuốc viêm xoang, viêm mũi dị ứng dòng họ Đỗ Minh, lương y Tuấn chỉ ra một số điểm quan trọng sau đây:

 • Bài thuốc được bào chế hoàn toàn từ dược liệu sạch, gồm 40-50 cây thuốc quý chẳng hạn như kim ngân hoa, ké đầu ngựa, bồ công anh, cây cỏ mực, sài đất, thục địa,…
 • Hầu hết các dược liệu sử dụng trong bài thuốc được thu hái tại 3 khu vườn thảo dược sạch chuyên biệt của Đỗ Minh Đường ở Hòa Bình, Hưng Yên và Gia Lâm (Hà Nội). Từ nhiều năm về trước, Đỗ Minh Đường đã chủ trương xây dựng vườn dược liệu sạch để thuận tiện hơn trong quá trình tìm kiếm thành phần cho các bài thuốc của mình. Hiện nhà thuốc đang ươm trồng hơn 100 cây thuốc quý.
 • Nhờ chủ động nguồn dược liệu sạch nên bài thuốc viêm xoang, viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường không chứa rác thuốc, không sử dụng các thành phần không rõ nguồn gốc trên thị trường, không chứa tân dược, không chất bảo quản.
 • Từng lọ cao thuốc, thuốc viên uống và dạng xịt trong liệu trình điều trị bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng tại Đỗ Minh Đường được bào chế cẩn thận suốt 48 tiếng và được đội ngũ lương y, bác sĩ giám sát cẩn thận.
Đỗ Minh Đường từ lâu đã phát triển nguồn dược liệu sạch
Đỗ Minh Đường từ lâu đã phát triển nguồn dược liệu sạch

“Luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu nên nhà thuốc chúng tôi đặc biệt chú trọng khâu chọn lựa dược liệu cho đến khâu bào chế thành bài thuốc hoàn thiện. Từng bước đều được chúng tôi thực hiện một cách cẩn thận và tỉ mỉ, không cho phép sự xuất hiện của bất cứ một sai sót nào. Chính nhờ điều đó, lấy danh nghĩa là GĐ chuyên môn nhà thuốc, tôi cam kết bài thuốc viêm xoang, viêm mũi dị ứng của dòng họ luôn an toàn, lành tính cho mọi đối tượng, kể cả người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú”, lương y Tuấn nhấn mạnh. 

Feedback của bệnh nhân về bài thuốc viêm xoang, viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường

Có lẽ để chứng thực tính hiệu quả và an toàn của bài thuốc này, không gì có thể đáng tin cậy hơn bằng việc lắng nghe những chia sẻ của những người đã trực tiếp sử dụng bài thuốc.

“Ghé qua” kênh youtube chính thức của nhà thuốc, chúng tôi “bắt gặp” khá nhiều video chia sẻ của bệnh nhân đến nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường chữa bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng.

Chúng ta khá bất ngờ khi một trong những bệnh nhân đã từng chữa viêm xoang tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường là diễn viên Hoa Thúy (diễn viên đóng vai cảnh sát Thu Hiền trong series phim Cảnh sát hình sự). Hóa ra, nữ diễn viên bị bệnh viêm xoang đã nhiều năm trời và chữa mãi không khỏi.

Nhờ một lần tình cờ xem livestream chia sẻ của nghệ sĩ Xuân Hinh chữa khỏi xương khớp tại Đỗ Minh Đường, cô mới biết đến phòng chẩn trị y học cổ truyền này. Đến trực tiếp nhà thuốc tại địa chỉ số 37A, ngõ 97 Văn Cao, Hà Nội, diễn viên Hoa Thúy được lương y Đỗ Minh Tuấn thăm khám và tư vấn.

Cuối cùng, nữ diễn viên đã lấy 3 liệu trình bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh Đường về sử dụng. Dùng hết số thuốc được kê, bệnh viêm xoang mạn tính của cô đã khỏi hoàn toàn. Thậm chí, nữ diễn viên còn tin tưởng cho con trai 9 tuổi của mình sử dụng bài thuốc này bởi cậu bé cũng bị viêm xoang giống mẹ. Để hiểu rõ hơn về hành trình chữa bệnh viêm xoang tại Đỗ Minh Đường của diễn viên Hoa Thúy, các bạn có thể xem video dưới đây.

Một trường hợp bệnh nhân viêm xoang khác khỏi bệnh nhờ bài thuốc nam Đỗ Minh Đường là chị Phạm Thị Minh Châu (27 tuổi, Hà Nội). Chị dùng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường chữa viêm xoang khi mang thai tháng thứ 3 sau khi từng vật lộn vì bệnh mạn tính và chữa bằng thuốc tây mãi không khỏi. Kết thúc 3 tháng dùng thuốc của dòng họ Đỗ Minh, bệnh viêm xoang mạn tính của chị đã hết, đồng thời cơ thể khỏe mạnh, thai nhi tốt triển tốt. 

Đó là phản hồi của bệnh nhân viêm xoang, còn với bệnh nhân viêm mũi dị ứng thì sao? Lượn quanh một vòng các diễn đàn, các bài đăng trên hội nhóm facebook hay ngay chính các bài viết của Đỗ Minh Đường, chúng tôi đã “góp nhặt” được một số feedback của bệnh nhân về bài thuốc viêm mũi dị ứng dòng họ Đỗ Minh.

Chia sẻ của bệnh nhân sau khi dùng bài thuốc viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường
Chia sẻ của bệnh nhân sau khi dùng bài thuốc viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường

Hay mới đây, trên trang tin điện tử Eva.vn cũng đưa tin về trường hợp diễn viên Thanh Tú chữa viêm mũi dị ứng, viêm xoang tại nhà thuốc. Tìm hiểu kỹ hơn, chúng tôi được biết Thanh Tú bị viêm mũi dị ứng lâu năm, chuyển biến nặng kéo theo viêm đa xoang, cô đã từng áp dụng nhiều biện pháp nhưng không thuyên giảm. Sau khi tìm hiểu và điều trị 2 tháng đầu tiên tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường, tình trạng bệnh của nữ diễn viên đã được cải thiện đáng kể. Trao đổi với phóng viên chuyên trang, cô cũng đã đánh giá tích cực về bài thuốc này.

DV THANH TÚ NÓI GÌ VỀ BÀI THUỐC VIÊM MŨI DỊ ỨNG, VIÊM XOANG ĐỖ MINH ĐƯỜNG?

Trên đây là toàn bộ những thông tin quan trọng liên quan đến bài thuốc viêm xoang, viêm mũi dị ứng của nhà thuốc Đỗ Minh Đường mà phóng viên chúng tôi muốn đề cập đến cho mọi người. Hy vọng với những gì được nêu ở trên, người bệnh sẽ phần nào hiểu rõ hơn về thành phần cũng như công dụng của bài thuốc.

Bình luận (70)

 1. Xí Xò says:

  Mình hiện đang sinh sống ở nhật cho hỏi nhà thuốc có dịch vụ khám online không? mình muốn khám rồi đặt mua thuốc gửi qua bưu điện

  1. Bùi Thị Thu Mai says:

   Mới khám on bên nhà thuốc này đây, liên hệ số này kết nối cả zalo được hẳn bác sĩ bên nhà thuốc tư vấn đàng hoàng này khám chữa tư vấn các kiểu kĩ lắm. Số để đay nhá 0984650816

 2. Liểu Vui says:

  Muốn được cái bác sĩ tuấn mà chữa viêm xoang cho chị hoa thúy kia chữa cho thì liên hệ làm sao đấy?

  1. Bảo Phong says:

   Trước cũng muốn bác sĩ tuấn khám cho nên có liên hệ đặt qua trang face của nhà thuốc. Qua face thì tìm nhà thuốc đỗ minh đường là ra ngay trang rồi qua đấy mà nhắn tin thấy rep tin nhắn nhanh đạt được lịch bác sĩ cũng nanh lắm

  2. Nguyễn Trần Phương Anh says:

   Không biết trang này nên có gọi vào số hotline của nhà thuốc thì cũng đặt được lịch của bác sĩ mà. Sô này đó 02462536649. Đặt cái lịch đén khám cũng nahnh tiện hơn. bác sĩ Tuấn này khám chữa đúng giỏi lắm tư vấn kĩ lưỡng nhiệt tình thuốc điều trị cũng dặn dò kĩ nên dùng như nào rồi cả kiếng khem sao nữa nói chung là quá ổn

 3. Trần Hạnh Hoa says:

  Thấy đc bài thuốc chữa v/mũi dị ứng của Đỗ Minh Đường này qua bài https://ihsvn.com/bai-thuoc-viem-xoang-do-minh-duong-21589.html thấy thuốc cũng hqủa đấy. Có cái bị viêm mũi dị ứng lâu mà chữa nh loại thuốc chưa có khỏi đc mà bị cái tình trạng nóng gan ngứa gãi người thuốc ở đây có an toàn k uống thuốc có gây ra tình trạng này k?

  1. Vân Lê says:

   Thuốc này uống cả tháng lận mà có thấy nóng gan gì đâu cũng chả có thấy ngứa ngáy người gì

  2. Hân Đỗ Thúy says:

   Thuốc nam thường làm từ lá cây tự nhiên nguyên khâu bảo quản bào chế ddaax chả biết như nào thì sao an toàn được

  3. Thuyên LG says:

   Nhà thuốc này tự trồng dược lệu đấy nên sạch sẽ còn cái khâu bảo quản bào chế. Tôi có lên google và tìm hiểu kỹ về thông tin này rồi. Tôi là dùng 3 tháng thuốc ở đây lận mà bệnh thì khỏi cũng không có nóng gan hay ngứa gãi thân đâu

 4. Dạ Ánh Châu says:

  Cái loại thuốc uống đặc trị với cái giải độc đựng trong lọ kia kìa có bị mùi hắc khó uống không mọi người? Em hơi ngại cái khoản phải uống thuốc đông y

  1. Kim Nhân says:

   Uống ũng được mùi thì không bị hắc chung quy cũng không quá khó uống, mùi cũng không quá hắc đâu

 5. Mẹ Thảo says:

  Này cho hỏi chứ muốn mua loại thuốc viêm xoang viêm mũi dị ứng của Đỗ Minh Đường này thì làm như nào nhẩy?

  1. Hứa Giai Kỳ says:

   Có đặt thuốc qua số này ship về tận nhà mà là qua đường bưu điện đấy nhá, số đây 0932088186 gọi vào hỏi là có nhân viên người ta hỗ trợ này nhiệt tình lắm

 6. Hương Thảo says:

  Mình là vận động viên bơi lội thường xuyên tiếp xúc với nước mũi cũng bị ảnh hưởng nhiều gây nên bệnh viêm xoang làm cản trở công việc lắm. Hay nghẹt mũi chảy nước mũi có màu xanh xanh phải khịt mũi thường xuyên mới thở được mà xuất hiện cả đờm ở cổ phải khạc đi mới dễ chịu Uống một sống dạng thuốc kháng sinh giảm đau chống viêm giảm được đó mà uống hết thuốc triệu chứng viêm xoang vẫn quay lại y như cũ đến chán. Thuốc trị viêm xoang cảu đỗ minh đường là được người quen chỉ hi vọng chữa được lắm nên có đặt về dùng. Hết thuốc thì đã không còn triệu chứng nào của viêm xoang nữa bệnh được ỏn định hơn.

  1. Kẹo Dâu Tây says:

   Thuốc viêm xoang của Đỗ Minh Đường này dùng khoảng bao lâu mới ổn được bệnh thế

  2. Hương Thảo says:

   Khoảng 3 tháng dung thuốc là ổn được rồi ấy. Nhưng chắc bạn uống thuốc khoảng 1 tuần hoặc 10 ngày là bắt đầu thấy mũi dễ chịu hơn, đầu cũng không còn bị nặng và đau nhiều mấy đâu

  3. Zenny says:

   Dùng thuốc chữa viêm xoang này chắc không cần kiêng gì đâu đúng không?

  4. Ngọc Ánh says:

   Có đấy kiếng mấy đồ lạnh rồi cay nóng ra cả mấy loại chiên rán dầu mỡ đó. Tránh khói thuốc lá ra hại lắm Máy cái lọa gừng, tỏi, mật ong, chanh tốt cho người bị viêm xoang lắm nên ăn này với cả rửa mũi bằng nước muối sinh lý thường xuyên rồi cả xông tỏi cũng giảm ngạt mũi đấy

 7. Chu Cam says:

  Ai dùng thuốc này chữa viêm xoang mãn tính rồi thì cho hỏi cái thuốc chữa ở đây có gồm tất nhũng lọa thuốc giống trên bài kia không?

  1. Phạm Đình Trọng says:

   Có đến nhà thuốc khám lấy thuốc về uống thì là có đử cả 3 bài thuốc kia đấy có thuốc đặc trị này giải độc chống viêm và thuốc điều trị dạng xịt kia nữa, mấy lọ này cũng nhỏ gọn dùng dễ

  2. Sữa Bí Ngô says:

   Đến nhà thuốc khám thì hẳn bạn biết giờ giấc khám chữa ở nhà thuốc này cho biết với? Khám chữa chi phí như nào vậy?

  3. Phạm Đình Trọng says:

   Khám hết tuần cả thứ 7 chủ nhật luôn từ sáng 8 giờ tới 5 rưỡi chiều mà khám chữa tư vấn ở nhà thuốc không có mất đồng phí nào đâu

 8. Viên Thanh Duyên says:

  Cũng đang tìm hiểu thuốc thang chữa viêm mũi dị ứng đây mà nay đọc được bài này lại biết đến bài thuốc thì cũng muốn đặt thuốc về dùng mà có điều phân vân thuốc này dùng chữa nhanh dứt không? Có tái phát lại không?

  1. pham ty says:

   neu ma de nhanh dut ay thi may loai thuoc khang sinh chua nahnh dut hon nhung la khong dut duoc han thoi con thuc te toi dung thuoc viem mui di ung cua do minh duong nay khoang 2 thang moi chua duoc benh day ma duoc cai cung lau roi khong bi tai phat lai gi

  2. Lê Quý An says:

   Tôi bị viêm mũi dị ứng này 6 năm nay cứ sáng sớm thức dậy là lại sổ mũi, nước mũi cứ chảy liên tục mà nhất lúc mà tiếp xúc với gió lạnh hay bụi gì là y như rằng ngứa mũi hắt hơi liên tục làm nghẹ mũi khó thở nhọc cả người. Dung bao nhiêu là thuốc kháng sinh chữa mà không có khỏi cho cứ tái đi tái lại còn bị nhức đầu mệt mỏi người thêm nên có ngừng thuốc lại. Có xem được video bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng của đỗ minh đường xuất hiện trên sóng vtv2 nên có đặt thuốc về dùng. Thuốc dùng được gần hai chục ngày thì giảm được sổ mũi nghẹt mũi rồi. hết 2 tháng dùng thuốc thấy lúc tiếp xúc với bụi rồi gió lạnh thfi không bị hắt xì hơi cũng không còn ngứa mũi chảy nước mũi nữa, mũi thông thoáng dễ chịu lắm cơ thể cũng khỏe mạnh hơn nhiều. Đây là video tôi xem được hi vọng giúp ích được cho bạn tin tưởng mà dùng thuốc chữa của đỗ minh đường này

  3. Hàn Linh Lee says:

   Sao mình cũng bị bệnh này cũng uống thuốc viêng mũi dị ứng đỗ minh mà mất 3 tháng mới ổn định được bệnh mà bạn có 2 tháng thôi vậy?

  4. Đỗ Lệ Sen says:

   Thì tình trạng bệnh mỗi người nặng nhẹ khác nhau thời gian uống thuốc sẽ khác chứ sao, mới cả bạn trên 2 tháng là cải thiện 80% còn nếu khỏi hẳn chắc phải 3 tháng đó

 9. Bùi Như Thủy says:

  Thuốc xịt viêm xoang của đỗ minh đường này lúc xịt có bị rát hay ngứa nhức mũi gì không chứ như trước có mua dùng qua thuốc xịt chữa ngứa mũi rồi thông mũi mua ngoài tiệm thuốc gần nhà thấy xịt nó chảy tòng tòng nước ra mà thấy hơi ngứa với rát hắt hwoi tằng tằng mũi khó chịu lắm nên không có dùng thêm loại thuốc nào xịt nữa.

  1. Lưu Minh W2 says:

   Thuốc xịt này đang dùng thấy cũng được không bị dát hay nhức mũi đâu

  2. Thị Ngát Nguyễn says:

   Ngày nào tôi chả 2 lần xịt thuốc này mà thấy thông thoáng mũi dịu mát lắm chứ không có rát. Cái xịt này lượng xịt cũng vừa phải không mạnh nên không có tình trạng nước chảy tòng tòng đâu

  3. Khưu Ánh says:

   Em là thích cái thuốc xịt trị viêm xoang đỗ minh này xịt nhẹ nhàng mùi thơm thoảng nhẹ xịt cái thông lỗ mũi ngửi thích lắm dễ chịu chứ không có ngứa rát gì đâu kết hợp với cả cái loại thuốc uống đặc trị viêm xoang với giải độc chống viêm nữa cái bệnh viêm xoang này của em nó tiến triển tốt lên từng ngày luôn

 10. Phúc pHạm says:

  Tôi là người đã từng điều trị viêm xoang ở nhà thuốc rồi, trước điều trị thì tôi viêm xoang nặng, trở trời là đau nhức mũi thái dương, dịch chảy nhiều, nhiều lúc còn bị hôi nữa, ngày xưa chữa nhiều nơi nhưng không khỏi, đến đây điều trị uống thuốc 3 tháng thì tình hình khác hẳn, hết triệu chứng luôn, trở trời không bị phát xoang nữa, người khỏe khoắn, ăn ngủ tốt, thật sự thuốc rất hiệu quả nên muốn chia sẻ cho nhiều người biết để nhiêu người dùng thuốc hơn

  1. BÙi thị Huế says:

   Cảm ơn bài chia sẻ thật long của bạn, mình tìm hiểu nhà thuốc cũng lâu rồi , nay đọc dc chia sẻ của bạn thì mình có tin tưởng để đi khám và điều trị hơn

  2. Hương cady says:

   Mình cũng đang tìm hiểu thông tin về thuốc bên này, thấy bài thuốc chữa của họ có đến mấy loại khác nhau, mọi người chữa owrw đây rồi thì cho mình hỏi đơn thuốc uống là như nào thế

  3. Bảo ngọc trần says:

   Cái thuốc uống như nào sẽ là do bác sĩ kê theo tình trạng bệnh của mình, bác sĩ nói mỗi người mỗi bệnh khác nhau nên đơn thuốc chữa cũng sẽ khác nhau đó, cho mọi người số bác sĩ có gì điện hỏi trực tiếp luôn cho rõ này 0963 302 349

 11. Nhọt 33 says:

  Bị viêm họng thì nên kiêng gì để bệnh không bị tái phát thế bác sĩ, sao tôi uống thuốc thì đỡ xong dừng thuốc cái thì lại bị tái phát lại, rõ chán

  1. Thiên Đức nguyễn says:

   mình thấy kiêng đồ đá lạnh, kiêng cay nóng, kiêng đừng để ươt cảm lạnh, cảm lạnh cái là viêm họng liền, những cái thông tin này gõ tìm kiếm trên mạng là sẽ có hết mà

  2. Nắng miền trung says:

   Tập thể dục để năng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng , sức khỏe tốt sẽ đỡ dc nhiều bệnh. Mà thuốc tây chủ yếu thuốc kháng sinh uống nhiều sẽ dẫn tới nhờn thuốc với không tốt cho sức khỏe đâu.

 12. Hiền nhê says:

  Đã ai chữa tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường chữa bác sĩ Tùng Lâm chưa, tôi muốn đến khám nhưng bác sĩ Tuấn lại kahms địa chỉ Hà nội tôi thì lại ở trong Sài Gòn.

  1. Lương Thương says:

   Mình mới đến khám chữa ở 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh đây, Bác sĩ Tùng Lâm khám rất okr, hỏi han tư vấn cho kỹ rồi mới kê đơn thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc rồi hướng dẫn cho cả chế độ ăn uống sinh hoạt luôn

  2. Thơ Trang Trần says:

   2 nơi thấy bảo là đều chữa bằng bài thuốc nam gia truyền của dòng họ Đỗ minh thì chữa ở cơ sở nào chả như nhau mọi người, có cả chị này nổi tiwwngs cũng chữa bằng thuốc Đỗ Minh Đường

 13. Phạm Thiên says:

  Tôi vừa bị viêm xoang vừa bị viêm họng thì dùng thuốc gì để chữa được, 1 bệnh đã khó chữa nay tôi lại bị 2 bệnh thế này cũng đang uống thuốc tây đây mà chưa có hiệu quả

  1. Nguyễn Ánh XXS says:

   Em nghe bảo bị xoang dịch chảy xuống cổ họng nên gây thêm tình trạng viêm họng đúng không ạ, thuốc tây y kia anh có đi khám mua theo đơn bác sĩ không hay chỉ ra tiệm thuốc hỏi mua họ bán cho thôi

 14. Tiên Biel says:

  Thuốc viêm họng của nhà thuốc Đỗ Minh Đường có dùng được cho trẻ em không, bé nhà mình viêm họng tái phát nhiều lần, ho suốt rồi thỉnh thoảng sốt nữa, quấy khóc lắm

  1. Chim sẻ says:

   Có đấy, không chỉ trẻ nhỏ mà bác sĩ bảo mẹ bầu hay sau sinh đang cho con bú cũng uống được thuốc, bác sĩ bảo thuốc thảo dược được cung cấp tại vườn thảo dược sạch của nhà thuốc nên đảm bảo sức khỏe cho người dùng

  2. Nguyễn Minh Hằng says:

   Bé có hợp tác uống không bạn, chứ bé nhà mình bt cũng khó cho uống thuốc rồi, thuốc mà đắng nữa thì chắc chịu.

  3. Phạm Mai Hường says:

   Bé mấy tuổi rồi, thuốc hơi nhắn đắng, bé nào khó cũng hơi khó cho uống đấy vì thuốc uống hàng ngày lâu dài mà, bé nhà mình 8 tuổi thì tự ý thức uống thuốc lắm

  4. Nguyễn Nguyễn says:

   Bé nào sợ đắng thì pha thuốc thêm với một ít mật ong, thuốc sẽ ngọt và thơm hơn, bé uống vô tư, bé nhà mình, mình cũng cho uống kèm với mật ong mà, cái này có hỏi qua bác sĩ rồi nên yên tâm nhé

 15. Nguyễn Phương Trung says:

  Tôi bị viêm họng mãn tính, giờ lại bị lại mà chán đi nội soi rồi uống kháng sinh rồi, mình qua trực tiếp nhà thuốc Đỗ Minh Đường cắt thuốc về uống mà không đi nội soi nữa dc không

  1. yến salem says:

   Được bạn ơi, không cần nội soi nhiều lần đâu, rồi cũng như bệnh cũ thôi mà, mình cũng không nội soi thêm mà qua Nhà thuốc khám và lấy thuốc về uống luôn, đến nhà thuốc bác sĩ bắt mạch soi họng rồi tư vấn kê đơn thuốc cho uống.

  2. Muối 88 says:

   Chữa viêm họng mãn tính có lâu không thì khỏi nhỉ ,hết nhiều tiền không, thuốc tây uống đến nhờn thuốc rồi

  3. Bạc Nguyễn ** says:

   Tôi thì uống thuốc tầm 3 tháng là khỏi đứt luôn, cũng không hết nhiều tiền đâu một tháng tầm 2 triệu tiền thuốc thôi, ai bị viêm mãn tính mãi không khỏi dc thì qua đây mà chữa, thuốc này hiệu quả tốt lại thêm được cái lành tính không tác dụng phụ nữa.

  4. Sen Vân says:

   Thế không qua khám mà đặt thuốc ship về nhà có được không vậy mọi người ơi, tôi không đi khám được xa

  5. Phạm Hải Chi says:

   Mình thấy khám onl hay khám trực tiếp nó cũng tương tự nhau, triệu chứng bây giờ thì thấy ai cũng giống nhau, bệnh tái phát nhiều lần, đau họng, ngứa họng, khô rát họng, uống nước đá hay đổi trời thì hay bị đau, bác sĩ nghe triệu chứng là chẩn dc bệnh và kê dc đơn rồi, bạn yên tâm cứ liên hệ khám onl rồi đặt thuốc ship về mà uống chứ mình khám và dùng thuốc onl rồi, 2 tháng là khỏi hết cái viêm họng rồi., tìm hiểu trước thông tin về thuốc thì vào đây này https://vhea.org.vn/bai-thuoc-do-minh-duong-chua-viem-hong-viem-amidan-20855.html

 16. Trần Mai Hồ says:

  Thấy bài thuốc viêm xoang của nhà thuốc đỗ minh được đăng trên trang 24 h này, không biết hiệu quả điều trị thật sự có cao không https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/chua-viem-xoang-bang-bai-thuoc-nam-do-minh-duong-giai-phap-toan-dien-hieu-qua-lau-dai-c683a1094042.html

  1. Hường Nguyễn SC says:

   Tôi dùng rồi, thuốc hiệu quả chỉ có điều thuốc tác dụng hơi lâu tý thôi, mà minh cũng xác định trước là thuốc đông y tác dụng chậm nên cũng cố uống, tầm uông thuốc đến tuần thứ 2 mói thấy tác dụng, uống thuốc đến hết tháng thứ 2 thì gần nhu hết triệu chứng, uống thêm tháng thuốc thứ 3 để điều trị bệnh lâu dài không bị tái phát, tính ra thì dừng thuốc được 6,7 tháng nay rồi

  2. Phượng SLNA says:

   Thuốc ở đây được sắc hết thành dạng viên với dạng cao lỏng, chỉ cần pha uống là dc phải không? lần đầu tìm đến thuốc đông y mà thấy thuốc này lại khác các loại thuốc đông y khác

  3. Vũ Hằng says:

   Đúng rồi, tôi đang chữa viêm xoang trán tại đỗ minh đường, có 2 loại thuốc uống là thuốc viên với thuốc cao với thêm 1 loại thuốc xịt nữa. Thuốc ben này làm thành dạng tiện lợi luôn rồi, thuốc thang sắc mất thời gian mà đâu phải ai cũng biết sắc thuốc đâu.

 17. Nguyễn Thu Mai says:

  Bị viêm họng hay viêm xoang thì đều dùng 1 bài thuốc luôn à mọi người, như thế thì có khỏi được không vì mỗi bệnh thì tình trạng nó là khác nau mà

  1. Nguyễn Tâm VCB says:

   Thuốc chữa viêm xoang với thuốc chữa viêm họng viêm amidan là khác nhau đó, mà mỗi bài thuốc lại có những thuốc nhỏ bên trong, bác sĩ sẽ xem tình trạng bệnh cụ thể để kết hợp các loại thuốc kê đơn thuốc phù hợp đấy.

  2. Thịnh Biếc says:

   Thấy trong 3 bài thuốc nhỏ chữa bệnh viêm xoang thì có bài thuốc xịt, không biết xịt vào rát lắm không chứ trước theo phương pháp dân gian xịt vào rát quá chịu k dc luôn

  3. Nguyễn Phước says:

   Xịt vào mà rát không chịu được thế thì chắc bạn lấy nước giã của cây hoa ngũ sắc phải không, mình cũng giã lấy nước cây hoa ngũ sắc rồi nó rát kinh khủng luôn mà chỉ đỡ thôi chứ không khỏi dc cho nên mình cũng không dùng nữa

 18. HƯơng Hòa says:

  Cái bệnh viêm xoang này khổ ghê, nhà cả mẹ em với em đều bị bệnh này chữa mãi chưa khỏi, đến mùa lạnh hắt hơi rồi nhức đầu suốt thôi

  1. Chi Mát says:

   Cái viêm xoang này có theo di truyền đấy, nên là đành chịu , bị thì chữa chứ biêt sao được, bây giờ cũng chữa khỏi luôn dc rồi mà

  2. Kiên Nam HN says:

   Tưởng cái viêm xoang này không khỏi được, tôi chữa mãi rồi mà có thấy khỏi được đâu, dùng từ thuốc uống đến thuốc nhỏ mũi rồi đây.

  3. Hơ Log says:

   Không khỏi dc là do chưa chữa đúng nơi thôi, bạn đến nhà thuốc đỗ minh đường mà chữa, khỏi luôn đấy, tôi trước cũng chữa các thuốc khác nhau rồi nhưng không khỏi, phải đến khi chuyển sang thuốc của Đỗ Minh Đường thì mới khỏi hết được các triệu chứng của viêm mũi xoang

  4. Thiên An says:

   Bạn chữa khỏi được bao lâu rồi, dùng thuốc lâu không vậy, đọc các thông tin thấy mọi người cũng khuyên chữa bằng đông y nhưng mà thấy bảo thời gian dùng thuốc sẽ lâu

  5. Nguyễn Mai Hoa says:

   Mình chữa khỏi dc gần 1 năm nay rồi, trước tái phát nhiều lắm, sau khi dùng thuốc của đỗ minh đường thì thấy mặc dù thay đổi thời tiết nhiều nhưng một năm nay mình không bị tái phát lần nào nữa

  6. Tân Dề says:

   tôi chữa viêm xoang 3 tháng khỏi hơn năm nay rồi,chữa càng sóm càng dễ chữa, Bạn tìm hiều bài thuốc ở đây rồi mà đên khám với chữa sớm đi không để lâu như nhiều người là không chữa được nữa đâu https://dominhduong.org/bai-thuoc-viem-xoang-viem-mui-di-ung-do-minh-duong-625.html

 19. Nguyễn hữu Thời says:

  Tôi có thể đến nhà thuốc Đỗ Mình Đường tại Tphcm thăm khám không?

Bài viết liên quan