Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Lương Y Đỗ Minh Tuấn | Nơi công tác: Nhà Thuốc Đỗ Minh Đường

Hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh theo cách tự nhiên bảo vệ hệ thần kinh trung ương và sức khỏe được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Bài thuốc thảo dược bí truyền Định tâm An thần của Trung tâm Thuốc dân tộc giúp xử lý suy nhược thần kinh và các bệnh liên quan từ gốc hiệu quả cao, an toàn, không tái lại. Bài thuốc được VTV2 đưa tin trong chương trình Vì sức khỏe người Việt và là bí quyết giúp Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Hương Dung hết mất ngủ kinh niên do tâm căn suy nhược.

Suy nhược thần kinh là nguyên nhân khiến nhiều người kiệt quệ tinh thần

Suy nhược thần kinh (tâm căn suy nhược) là tình trạng rối loạn chức năng vỏ não và các trung khu dưới vỏ não. Lối sống hiện đại, áp lực công việc và cuộc sống khiến chứng bệnh này ngày càng gia tăng với tỷ lệ 3-5% dân số và xu hướng trẻ hóa. Những hệ lụy mà tâm căn suy nhược gây ra ảnh nặng nề tới thể chất và tinh thần của người bệnh.

Suy nhược thần kinh ảnh hưởng lớn đến thể chất và tinh thần người bệnh
Suy nhược thần kinh ảnh hưởng lớn đến thể chất và tinh thần người bệnh

Thần kinh suy nhược rất dễ dẫn đến trầm cảm, kiệt quệ tinh thần, rối loạn hành vi, rối loạn cảm xúc và hậu quả để lại có lẽ ai cũng đã rõ. Bên cạnh đó, tình trạng đau đầu, suy giảm trí nhớ, mất ngủ do thần kinh suy nhược ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

Theo Đông y, suy nhược thần kinh có căn nguyên từ tình trạng thần kinh yếu, chức năng tạng phủ (tâm, can, tỳ thận) bị rối loạn. Các thể của bệnh thường gặp gồm: Can khí uất kết, Can tâm thận âm hư, Âm hư hỏa vượng, Tâm can thận âm, Tâm tỳ hư, Thận âm thận dương hư. 

Đông y kết hợp cùng lúc nhiều vị thuốc có tác dụng an thần, trấn tĩnh, bổ huyết, hoạt huyết, hành huyết, bổ âm, bổ dương, gây ngủ, sơ can giải uất. Đồng thời, thuốc bồi bổ tạng phủ và bồi dưỡng cơ thể mang lại hiệu quả cao trong xử lý thần kinh suy nhược.

Nguyên tắc hỗ trợ điều trị mất ngủ trong Đông y
Nguyên tắc hỗ trợ điều trị mất ngủ trong Đông y

Lĩnh hội trọn vẹn nguyên tắc giải quyết tâm căn suy nhược theo Đông y và sở hữu nền tảng tinh hoa YHCT, Trung tâm Thuốc dân tộc hoàn thiện bài thuốc Định tâm An thần thang. Bài thuốc là thành quả của công trình nghiên cứu “ứng dụng thảo dược Đông y vào trị liệu mất ngủ và các bệnh lý liên quan”.

Định tâm An thần thang hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh nổi tiếng hiệu quả và an toàn

Việc giải quyết bệnh cần ưu tiên yếu tố phục hồi hệ thần kinh và sức khỏe. Với ưu điểm xử lý bệnh từ căn nguyên, phục hồi cơ thể một cách tự nhiên, hiệu quả cao, an toàn cho hệ thần kinh cũng như sức khỏe, các bài thuốc Y học cổ truyền (YHCT) được ưu tiên lựa chọn. 

Bài thuốc Định tâm An thần thang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc tốt cho người bị suy nhược thần kinh, mất ngủ, suy giảm trí nhớ và các bệnh lý liên quan hàng đầu hiện nay. Định tâm An thần thang được đội ngũ chuyên gia, cố vấn chuyên môn chương trình Vì sức khỏe người Việt phát trên VTV2 đánh giá cao và giới thiệu trong chương trình.

Bài thuốc Định tâm An thần thang được VTV2 giới thiệu
Bài thuốc Định tâm An thần thang được VTV2 giới thiệu

Thực tế ứng dụng, bài thuốc hỗ trợ chữa trị suy nhược thần kinh của Trung tâm Thuốc dân tộc giúp người bệnh có trạng thái tinh thần thư thái, cải thiện tình trạng mất ngủ, đau đầu, mệt mỏi, căng thẳng sau vài tuần sử dụng. Đặc biệt bài thuốc an toàn với mọi đối tượng, người bệnh không gặp tác dụng phụ.

Từ khi được ứng dụng từ năm 2016 cho đến nay, bài thuốc Định Tâm An thần thang đã giúp hàng ngàn người ở mọi lứa tuổi khắc chế thành công suy nhược thần kinh, mất ngủ, đau đầu sau thời gian ngắn dùng thuốc. Trong đó, NSƯT Hương Dung là người đã tìm thấy bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc và xem như là “vị cứu tinh” giúp cô đánh bại chứng mất ngủ kinh niên nhiều năm.

Với hành trình chiến thắng suy nhược thần kinh, mất ngủ, NSƯT Hương Dung được VTV2 lựa chọn là khách mời trong chương trình Vì sức khỏe người Việt chuyên đề về bệnh mất ngủ. Chương trình đặc biệt giới thiệu đến khán giả truyền hình hiệu quả của bài thuốc Định tâm An thần thang đối với bệnh mất ngủ, suy nhược thần kinh, suy giảm trí nhớ…

Chia sẻ về hiệu quả của bài thuốc NS Hương Dung cho biết: “Bài thuốc thảo dược của Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp mình cải thiện chất lượng giấc ngủ, ăn ngon miệng, tinh thần thư thái, da dẻ sáng hơn chỉ sau thời gian ngắn sử dụng. Dùng thuốc hết tháng đầu thì mình đã ngủ ngon hơn, không còn đau đầu, mệt mỏi do suy nhược thần kinh nữa”.

Xem chi tiết chia sẻ của NS Hương Dung trên VTV2

Mặc dù mới 16 tuổi nhưng em Mạch Kim Anh (Quận 11 – TP HCM) đã bị suy nhược thần kinh, mất ngủ. Mặc dù đã được mẹ đưa đi thăm khám ở nhiều nơi nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Sau khi đến Trung tâm Thuốc dân tộc, Kim Anh được thăm khám và sử dụng bài thuốc Định tâm An thần thang. Sau gần 5 tháng dùng thuốc, em đã lấy lại được giấc ngủ ngon, hết suy nhược thần kinh, tinh thần và thể chất đều được cải thiện.

Xem chi tiết chia sẻ của em Mạch Kim Anh:

Chị Minh Hoa (Quảng Ninh) gặp tình trạng suy nhược thần kinh, mất ngủ và biểu hiện của trầm cảm sau sinh. Được giới thiệu và tin tưởng vào phác đồ của bác sĩ Vi Văn Thái – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc chi nhánh Quảng Ninh, chị Hoa đã thoát khỏi chứng suy nhược thần kinh, cải thiện chất lượng giấc ngủ, hết lo âu, trầm cảm. Chia sẻ về tình trạng bệnh gặp phải, chị Hoa cho biết:

“Mình bị suy nhược thần kinh dẫn đến mất ngủ, đau đầu, choáng váng, mệt mỏi thậm chí có biểu hiện của trầm cảm sau sinh và suy nghĩ tiêu cực. Sau khi đến Trung tâm Thuốc dân tộc thăm khám, mình được bác sĩ kê đơn bài thuốc thảo dược Đông y và được Trung tâm hỗ trợ sắc thành dạng cao viên. Về nhà mình kiên trì sử dụng thì ngủ ngon giấc, không còn đau đầu, choáng váng, căng thẳng nữa. Nhờ vậy mà mình khỏe mạnh, tinh thần thoải mái để chăm sóc con và gia đình. Rất cảm ơn Trung tâm Thuốc dân tộc và bác sĩ Thái”.

Vì sao bài thuốc Định tâm An thần thang hiệu quả trong xử lý suy nhược thần kinh?

Để mang lại hiệu quả và giá trị kể trên, bài thuốc hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh của Trung tâm Thuốc dân tộc sở hữu những ưu điểm, sự khác biệt vượt trội “độc nhất vô nhị” sau đây:

Định tâm An thần thang kết tinh giá trị tinh hoa YHCT và Y học hiện đại

Công thức thuốc kế thừa từ hàng chục bài thuốc cổ bí truyền được sưu tầm và lưu giữ tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Trong đó, bài thuốc Quy tỳ thang của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông được xem là nền tảng gốc để phát triển. Hàng chục vị thuốc quý được đội ngũ bác sĩ nghiên cứu, phân tích trong hành trình“đãi cát tìm vàng” và cân nhắc lựa chọn theo quy luật phối chế Đông y.

Định tâm An thần thang kết hợp tinh hoa YHCT và nghiên cứu hiện đại
Định tâm An thần thang kết hợp tinh hoa YHCT và nghiên cứu hiện đại

Với nền tảng YHCT, bài thuốc Định tâm An thần thang lấy các phép trị “trừ tà – phục chính – định tâm – an thần” làm chủ. Đồng thời, sự hỗ trợ tối đa của hệ thống phòng LAB tiện nghi và thành tựu y học hiện đại, thử nghiệm chuyên sâu đã giúp bài thuốc phù hợp với đại đa số người Việt hiện nay.

Sự kết hợp Đông – Tây y giúp bài thuốc đạt được hiệu quả cao, an toàn trong giải quyết các bệnh lý về thần kinh. Bên cạnh đó, những tiến bộ trong cách bào chế giúp Định tâm An thần thang trở thành bài thuốc thang Đông y cải tiến hiếm có tiện sử dụng với dạng cao viên, cao tinh chất và thuốc sắc sẵn.

Định tâm An thần thang trấn an thần kinh xử lý suy nhược thần kinh từ gốc, hạn chế tái lại

Ưu điểm lớn nhất của bài thuốc hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh của Trung tâm Thuốc dân tộc chính là tác dụng trấn an thần kinh, xử lý bệnh từ gốc và khả năng ngăn bệnh tái lại. Trong đó, 2 phép trị “trừ tà” và “phục chính” được kết hợp nhuần nhuyễn hỗ trợ lẫn nhau, bệnh từ đâu thì giải quyết từ đó, nhằm đem lại công năng cao nhất. Cụ thể:

 • Nhóm trừ tà: Đi sâu tác động vào kinh tâm và căn nguyên gây bệnh, loại bỏ các yếu tố gây nhiễu loạn thần kinh. Nhóm thuốc này có tác dụng dưỡng tâm an thần, trấn an hệ tim mạch, làm giảm nhanh các kích thích và lành các tổn thương thần kinh. Nhờ vậy, người bệnh không còn cảm giác hồi hộp, nhịp tim ổn định, thoải mái tinh thần, ngủ ngon giấc và khắc phục tình trạng đau đầu, căng thẳng, mệt mỏi, bất an do suy nhược thần kinh.
 • Nhóm phục chính: Sự kỳ diệu của Y học cổ truyền là luôn có phép phục hồi sức khỏe tự nhiên hỗ trợ và nâng cao hiệu quả của phép trị chính. Nhóm thuốc phục chính trong bài thuốc Định tâm An thần thang có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh, bồi bổ và lưu thông khí huyết, phục hồi hệ thần kinh trung ương theo cơ chế tự nhiên. Bên cạnh đó, bài thuốc tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho người bệnh, ngăn tái phát.
Định tâm An thần thang kết hợp 2 bài thuốc nhỏ trong công thức lớn
Định tâm An thần thang kết hợp 2 bài thuốc nhỏ trong công thức lớn

Nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 phép trị kể trên, bài thuốc hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh của Trung tâm Thuốc dân tộc mang lại hiệu quả cao và toàn diện. Hiệu quả mà bài thuốc mang lại đã tạo được tiếng vang lớn trong xu hướng khôi phục và bảo vệ hệ thần kinh, nâng cao chất lượng giấc ngủ bằng thảo dược. Đồng thời, bài thuốc đáp ứng mong muốn và kỳ vọng của người bệnh. Có thể kể đến một số công dụng tuyệt vời mà bài thuốc đem lại cho người dùng như:

 • Điều hòa hệ tim mạch và tâm trạng, loại bỏ tình trạng căng thẳng, lo âu, stress, trạng thái tâm lý tiêu cực.
 • Bổ huyết, dưỡng huyết, lưu thông khí huyết, ổn định tuần hoàn, tăng lượng máu lên não.
 • Hỗ trợ làm lành tổn thương thần kinh, phục hồi, nuôi dưỡng và tăng cường chức năng hệ thần kinh.
 • Chống oxy hóa, khắc phục các triệu chứng suy nhược thần kinh, tăng cường trí nhớ, cải thiện khả năng tập trung.
 • Tăng cường sức đề kháng và thể trạng cơ thể, ngăn khả năng tái phát bệnh.
 • Bài thuốc hiệu quả với suy nhược thần kinh và các bệnh lý liên quan như mất ngủ, rối loạn tiền đình, suy giảm trí nhớ, trầm cảm…

Định tâm An thần thang – Hệ thần kinh khỏe mạnh theo từng giai đoạn

Nguyên tắc chung của Đông y là giải quyết căn nguyên gây bệnh và đem lại hiệu quả từ từ theo từng giai đoạn. Tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc này, bài thuốc Định tâm An thần thang xử lý bệnh suy nhược thần kinh theo 3 giai đoạn đem lại hiệu quả cao, lâu dài. Trong đó:

 • Giai đoạn dưỡng tâm an thần: Bài thuốc trấn an thần kinh giúp cải thiện các triệu chứng mệt mỏi, tim đập nhanh, thiếu máu não, lo âu, sợ hãi, căng thẳng, stress… do suy nhược thần kinh.
 • Giai đoạn loại bỏ triệu chứng: Hệ thần kinh được phục hồi, tâm trạng và nhịp tim ổn định. Người bệnh không còn cảm giác lo âu, căng thẳng, đau đầu. Tinh thần thoải mái, dễ ngủ, ngủ ngon, cải thiện trí nhớ và sự tập trung.
 • Giai đoạn phục hồi, ngăn tái phát: Ở giai đoạn này, bài thuốc tập trung tăng cường sức khỏe cơ thể, nuôi dưỡng hệ thần kinh, thư giãn tinh thần, giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi.
Định tâm An thần thang và những ưu điểm
Định tâm An thần thang và những ưu điểm

Hiệu quả hỗ trợ điều trị theo từng giai đoạn giúp cơ thể thích nghi với thuốc và phục hồi hệ thần kinh theo theo cơ chế tự nhiên nên không gây phụ thuộc vào thuốc như các nhóm thuốc tác dụng tức thời khác. Đặc biệt, căn nguyên gây bệnh được xử lý lý từ gốc giúp ngăn tái phát hiệu quả.

Định tâm An thần thang – Lựa chọn an toàn cho sức khỏe thần kinh

Bài thuốc hỗ trợ chữa trị suy nhược thần kinh của Trung tâm Thuốc dân tộc được bào chế từ gần 30 vị thuốc quý có tác dụng dưỡng tâm an thần. Đây đều là những vị thuốc không thể thiếu trong các bài thuốc xử lý các bệnh lý về thần kinh. Có thể đến các chủ vị như:

 • Phục thần: Được dùng phổ biến trong phép trị suy nhược thần kinh, yếu tim, kinh sợ, hồi hộp, lo âu, căng thẳng, mất ngủ, mệt mỏi…
 • Viễn chí: Được mệnh danh là “thần dược” chủ trị các chứng hay quên, lo sợ, mất ngủ, tâm căn suy nhược với tác dụng định tâm, an thần, trừ tà.
 • Lạc tiên: Là “tiên dược” quý giúp an thần, mát gan, thanh nhiệt, hỗ trợ trị mất ngủ, suy nhược thần kinh.
 • Liên nhục (hạt sen): Thảo dược dân gian được sử dụng phổ biến giúp ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc với tác dụng dưỡng tâm, tỳ, an thần.
 • Dạ giao đằng (Hà thủ ô đằng, Kỳ đằng): Tác dụng dưỡng tâm an thần, dưỡng can thận, hành kinh lạc, thông huyết mạch, gây ngủ, hỗ trợ trị mất ngủ, căng thẳng, lo âu…
 • Toan táo nhân: Tác dụng dưỡng tâm an thần, chủ trị các chứng mất ngủ, hồi hộp, kinh sợ do suy nhược thần kinh.
 • Đại táo: Là vị thuốc “đại bổ” có tác dụng giải độc, dưỡng tỳ, dưỡng tâm, bổ huyết, nuôi dưỡng hệ thần kinh và tăng cường sức khỏe.

100% các thảo dược được sử dụng trong bài thuốc là dược liệu sạch. 80% nguồn dược liệu được cung ứng từ hệ thống vườn thuốc Nam quy chuẩn GACP-WHO của Trung tâm Thuốc dân tộc. Phần dược liệu còn lại được nhập trực tiếp từ các đơn vị cung ứng dược liệu chất lượng trong nước.

Một số vị thuốc chính trong bài thuốc Định tâm An thần thang
Một số vị thuốc chính trong bài thuốc Định tâm An thần thang

Chất lượng dược liệu được kiểm soát nghiêm ngặt từ các khâu gieo trồng cho đến bào chế. Từng thảo dược thượng hạng được cân nhắc lựa chọn, gia giảm và phối chế theo quy luật Đông y. Nhờ vậy, bài thuốc Định tâm An thần thang an toàn, không tác dụng phụ, không gây ức chế thần kinh và không phụ thuộc vào thuốc. Bài thuốc phù hợp với nhiều nhóm đối tượng như suy nhược thần kinh ở người già, phụ nữ sau sinh, trẻ em…

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực YHCT hiện nay. Các hình thức YHCT đều được Trung tâm ứng dụng vào trị liệu và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đối với bệnh suy nhược thần kinh, ngoài sử dụng thuốc thảo dược, bác sĩ tại Trung tâm sẽ kết hợp với châm cứu, bấm huyệt, trị liệu tâm lý để tăng hiệu quả.

Trực tiếp khám, đồng hành trong hỗ trợ điều trị cho đến khi thành công là đội ngũ bác sĩ YHCT hàng đầu. Vì vậy, người bệnh có thể an tâm để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Trung tâm Thuốc dân tộc được đông đảo bệnh nhân suy nhược thần kinh, mất ngủ tin tưởng
Trung tâm Thuốc dân tộc được đông đảo bệnh nhân suy nhược thần kinh, mất ngủ tin tưởng

Bạn và người thân đang bị suy nhược thần kinh, đau đầu, mệt mỏi, căng thẳng, thiếu tập trung, suy giảm trí nhớ, mất ngủ…? Hãy liên hệ với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc ngay hôm nay. Đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành tại Trung tâm luôn sẵn lòng tư vấn, hỗ trợ điều trị bằng YHCT hiệu quả, an toàn.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

ĐƠN VỊ KHÁM CHỮA BỆNH BẰNG YHCT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – SĐT, zalo: (024) 7109 6699 | 0979 509 155

Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT, Zalo: (028) 7109 6699 | 0961 825 886

Website: thuocdantoc.org | Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Bài đọc thêm:

Lưu ý: Tùy thuộc vào cơ địa, thể trạng, mức độ đáp ứng thuốc ở mỗi người mà hiệu quả của bài thuốc khác nhau. Hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị để được tư vấn chi tiết.

Bài viết liên quan