Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Lương Y Đỗ Minh Tuấn | Nơi công tác: Nhà Thuốc Đỗ Minh Đường

Tôi bị mất ngủ, suy nhược thần kinh hơn 2 năm nay đã chữa nhiều phương pháp nhưng không hiệu quả. Tình cờ tôi xem chương trình Vì sức khỏe người Việt trên VTV2 và biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc là địa chỉ chữa mất ngủ bằng thảo dược hiệu quả được nhiều người tin tưởng. Do không muốn mất thêm thời gian chữa bệnh mà không có kết quả nên tôi muốn hỏi Trung tâm Thuốc dân tộc chữa mất ngủ có tốt không? Chữa bằng phương pháp như thế nào? Xin cảm ơn! 

(Chị Hồng Hoa – 30 tuổi đang làm kế toán tại Hà Nội) 

Câu hỏi của chị Hoa cũng là câu hỏi của nhiều độc giả gửi tới hòm thư Tạp chí Đông y bày tỏ mong muốn tìm hiểu chất lượng khám chữa bệnh mất ngủ tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Để đáp lại mong mỏi này, ban biên tập đã thực hiện phóng sự thực tế ghi lại công tác khám chữa bệnh mất ngủ tại Trung tâm Thuốc dân tộc trong nội dung bài viết sau.

Trung tâm Thuốc dân tộc được giới thiệu trên VTV2, địa chỉ tin cậy của nhiều người nổi tiếng

Sau khi tìm hiểu và xác thực thông tin, ban biên tập nhận thấy Trung tâm Nghiên cứu và Thuốc dân tộc đúng là đơn vị Y học cổ truyền nổi danh hiện nay. Trung tâm được VTV2 mời hợp tác trong nhiều chương trình về sức khỏe như: Sống khỏe mỗi ngày, Cơ thể bạn nói gì… Đồng thời, Trung tâm cũng là nơi được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tin tưởng như: NSND Trần Hạnh, NSND Trần Nhượng, NSND Nguyễn Hải…

Mới đây nhất là chương trình Vì sức khỏe người Việt VTV2 với chuyên đề “Bệnh mất ngủ và cách chữa trị hiệu quả từ Đông y”. Đây cũng là chương trình truyền hình mà độc giả Hồng Hoa nhắc đến trong phần câu hỏi.

Ảnh cắt từ chương trình Vì sức khỏe người Việt VTV2
Ảnh cắt từ chương trình Vì sức khỏe người Việt VTV2 với sự đồng hành của TT Thuốc dân tộc

Chương trình Vì sức khỏe người Việt chủ đề “Bệnh mất ngủ và cách chữa trị hiệu quả bằng Đông y” với sự tư vấn của chuyên gia bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên – Trưởng khoa Thần kinh Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp khán giả có được thông tin về bệnh mất ngủ, cách điều trị hiệu quả.

Đồng thời, kinh nghiệm chữa khỏi bệnh mất ngủ của Nghệ sĩ ưu tú Hương Dung và người bệnh cũng được chương trình đưa tin chi tiết. Đặc biệt, liệu pháp chữa bệnh mất ngủ bằng thảo dược Đông y, công tác khám chữa mất ngủ của Trung tâm Thuốc dân tộc được VTV2 giới thiệu đến đông đảo khán giả truyền hình.

Để hiểu rõ hơn về chất lượng khám chữa bệnh mất ngủ của Trung tâm Thuốc dân tộc, ban biên tập đã có buổi phóng sự thực tế và cung cấp đến bạn đọc nhưng thông tin sau.

Trung tâm Thuốc dân tộc – Đơn vị khám chữa bệnh mất ngủ bằng tinh hoa Y học cổ truyền

Được biết, Trung tâm Thuốc dân tộc có bề dày 10 năm hình thành và phát triển, là địa chỉ thăm khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền (YHCT) nổi danh được nhiều người biết tới. Với tiên chỉ “bảo vệ sức khỏe nhân dân bằng liệu pháp Đông y và dược liệu sạch” đội ngũ của Trung tâm đã không ngừng hoàn thiện, phát triển mang tới cho người bệnh dịch vụ khám chữa bệnh hoàn hảo nhất. Trung tâm hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT hàng đầu hiện nay với những ưu điểm nổi bật sau:

Trung tâm Thuốc dân tộc - Đơn vị khám chữa YHCT hàng đầu
Trung tâm Thuốc dân tộc – Đơn vị khám chữa YHCT hàng đầu

Trung tâm Thuốc dân tộc quy tụ đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu y đức

Trung tâm Thuốc dân tộc là một số ít các đơn vị Đông y quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, giàu y đức, tận tình khám chữa. Khi đến với Trung tâm, người bệnh sẽ được thăm khám và điều trị bởi đội ngũ chuyên gia YHCT đầu ngành giỏi, giàu kinh nghiệm, tiêu biểu như:

 • Ths. Bs CKII Lê Hữu Tuấn –  Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương.
 • Ths. Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan – nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương.
 • Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa nội bệnh viện YHCT Trung ương.
 • Bs. Nguyễn Thị Lệ Quyên, hơn 20 kinh nghiệm công tác tại Bệnh viện Đa khoa Hà Giang.
Các bài thuốc quý của dân tộc được nghiên cứu và hoàn thiện bởi đội ngũ chuyên gia YHCT hàng đầu
Các bài thuốc quý của dân tộc được nghiên cứu và hoàn thiện bởi đội ngũ chuyên gia YHCT hàng đầu

Trong vai bệnh nhân mất ngủ đi thăm khám, chúng tôi nhận thất tất cả người bệnh khi tới thăm khám tại Trung tâm đều đặc biệt ấn tượng với sự quan tâm, chăm sóc tận tình của các đội ngũ y bác sĩ nơi đây. Thăm khám theo quy trình Đông y với đầy đủ các bước, chẩn đoán và tư vấn chi tiết tình trạng bệnh và hướng điều trị.

Các bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc luôn theo sát người bệnh trong suốt quá trình điều trị để giải đáp kịp thời những băn khoăn, thắc mắc của bệnh nhân. Trong quá trình sử dụng thuốc nếu có bất kỳ điều gì phát sinh về chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng, cách dùng thuốc đạt hiệu quả đều được bác sĩ giải đáp nhanh chóng. 

Đồng thời, bác sĩ chuyên khoa luôn cập nhật tiến triển điều trị thường xuyên, gia giảm liều lượng để phù hợp với cơ địa cũng như tình trạng bệnh của mỗi người. Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm miệt mài với công tác nghiên cứu. Chứng kiến ngày làm việc của các bác sĩ tại Trung tâm mới thấy được sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, với người bệnh.

Chất lượng dịch vụ khám chữa mất ngủ hàng đầu, thân thiện với người bệnh

Ngay những ngày đầu thành lập, Trung tâm Thuốc dân tộc đã đặt tiên chỉ “tất cả vì người bệnh” bởi vậy Trung tâm đã không ngừng hoàn thiện mang tới chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh hoàn hảo nhất. Ngay từ khi bước vào Trung tâm, chúng tôi đã cảm nhận được không gian khám chữa bệnh thoáng mát, sạch sẽ và chuyên nghiệp.

Hệ thống các phòng chờ, phòng khám bệnh, phòng thuốc, phòng trị liệu đều rất khang trang. Điều này đã giúp các bệnh nhân an tâm hơn khi đến với Trung tâm thăm khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe. Mặc dù đến Trung tâm Thuốc dân tộc tại địa chỉ B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội vào buổi sáng nhưng Trung tâm đã rất đông bệnh nhân. Do có quy trình thăm khám khoa học nên việc đăng ký khám diễn ra nhanh chóng và không phải chờ đợi lâu như các cơ sở y tế khác.

Luôn luôn coi bệnh nhân như người thân, điều trị tận tâm tận lực
Luôn luôn coi bệnh nhân như người thân, điều trị tận tâm tận lực

Dưới đây là quy trình khám chữa bệnh mà ban biên tập đã ghi nhận lại được sau 1 ngày trải nghiệm thăm khám tại Trung tâm Thuốc dân tộc:

 • Thủ tục thăm khám nhanh chóng, tiện lợi: Theo quan sát thực tế của nhóm phóng viên, mỗi ngày phòng chẩn trị YHCT Thuốc dân tộc đón tiếp hàng chục bệnh nhân. Quy trình đặt lịch thăm khám , lựa chọn bác sĩ khám dễ dàng, người bệnh không phải chờ đợi xếp hàng lấy số. 
 • Mô hình 1 bác sĩ – 1 bệnh nhân, coi bệnh nhân như người thân: Khi đến với Trung tâm, người bệnh có thể thoải mái chia sẻ, các bác sĩ thăm khám kỹ càng mức độ bệnh của mỗi người. Từ đó đưa ra phác đồ điều trị mất ngủ phù hợp nhất với thể trạng, cơ địa của mỗi người. Ngoài ra, trong suốt quá trình điều trị bệnh, bác sĩ luôn theo sát liệu trình, cập nhập  tình trạng sức khỏe, giải đáp mọi thắc mắc khi sử dụng thuốc.
 • Thời gian thăm khám linh hoạt: Trung tâm Thuốc dân tộc làm việc tất cả các ngày trong tuần tạo thời gian linh hoạt cho người bệnh. Trung tâm cũng tạo điều kiện cho những bệnh nhân ở xa bằng dịch vụ khám chữa Online, sắc và gửi thuốc về tận nhà.

Không phải lần đầu thực hiện phóng sự tại các đơn vị Đông y nhưng Trung tâm Thuốc dân tộc là nơi để lại nhiều ấn tượng cho chúng tôi cả về không gian, cơ sở vật chất, dịch vụ y tế và thái độ của y bác sĩ, nhân viên y tế. Sự an tâm, tin tưởng là yếu tố quan trọng đối với cơ sở khám chữa bệnh và Trung tâm Thuốc dân tộc đã tạo được yếu tố này đối với người bệnh.

Trung tâm Thuốc dân tộc điều trị mất ngủ hiệu quả, an toàn sau 1 liệu trình

Trải qua nhiều năm mài giũa, đãi cát tìm vàng, chắt lọc tinh hoa YHCT của hàng trăm bài thuốc cổ phương quý, Trung tâm Thuốc dân tộc đã nghiên cứu và bào chế thành công bài thuốc đặc trị mất ngủ Định tâm An thần thang. Bài thuốc ra đời là cứu tinh cho những người bị mất ngủ kinh niên, suy nhược thần kinh, rối loạn trí nhớ chỉ sau thời gian ngắn.

Trung tâm Thuốc dân tộc - Địa chỉ tin cậy giúp bệnh nhân xóa sổ mất ngủ, rối loạn giấc ngủ
Trung tâm Thuốc dân tộc – Địa chỉ tin cậy giúp bệnh nhân xóa sổ mất ngủ, rối loạn giấc ngủ

Kế thừa bài thuốc chữa mất ngủ danh bất hư truyền Quy tỳ thang của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông, các thế hệ y bác sĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc đã mất nhiều năm nghiên cứu, phục dựng, kết hợp nghiên cứu hiện đại để có được bài thuốc Định tâm An thần thang.

Bài thuốc Định tâm An thần thang mang tác động toàn diện khi sở hữu 2 nhóm thuốc quan trọng đẩy lùi mất ngủ trong Đông y là nhóm “Trừ tà” và “Phục chính”. 

 • Nhóm Trừ tà: Tập trung đẩy lùi căn nguyên, nguồn gốc gây ra mất ngủ, loại bỏ các triệu chứng như mệt mỏi, căng thẳng, hồi hộp, rối loạn giấc ngủ.
 • Nhóm Phục chính: Song song đẩy lùi tà khí, nhóm thuốc gồm các thảo dược có khả năng bồi bổ chính khí, nâng cao thể trạng, dưỡng thể, kiện tỳ. Thể trạng tốt đồng nghĩa tình trạng mất ngủ cũng được cải thiện nhanh chóng. 

Cả 2 nhóm thuốc nhỏ đều được bào chế từ thảo dược thiên nhiên có tác dụng dưỡng tâm, an thần, nâng cao sức khỏe, trấn an hệ tim mạch, loại bỏ căn nguyên gây bệnh, kích thích tinh thần phấn chấn. Cơ chế tác động hoàn hảo vào tạng phụ mang tới hiệu quả điều trị bệnh toàn diện. Ngoài ra với tính linh hoạt trong Đông y, tùy theo thể bệnh có thể gia giảm, định lượng vị thuốc cho phù hợp. 

Được chính thức đưa vào sử dụng từ năm 2016, đến nay bài thuốc Định tâm An thần thang đã khẳng định là bài thuốc bí truyền mang lại hiệu quả cao trong điều trị mất ngủ. 95% người bệnh lấy lại được giấc ngủ ngon, giấc ngủ tự nhiên không phụ thuốc thuốc sau khi kết thúc liệu trình đầu tiên. 3% còn lại phải tiếp tục sang liệu trình thứ 2 do điều kiện làm việc và sinh hoạt. 2% người bệnh bị tái phát lại do không tuân thủ liệu trình điều trị của bác sĩ. 

Trung tâm Thuốc dân tộc cam kết sử dụng dược liệu sạch với nhiều giải thưởng danh giá

Đi đầu trong công tác quy hoạch và phát triển dược liệu sạch, Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị nổi tiếng với hệ thống vườn thuốc Nam đạt chuẩn GACP-WHO. Hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu và nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm các vườn thuốc Nam tại Hải Dương, Hòa Bình, Nam Định, Bắc Kạn… đáp ứng 80% nhu cầu dược liệu của Trung tâm. Số còn lại nhập tại các đơn vị cung ứng dược liệu sạch uy tín.

100% thành phần bài thuốc được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên. Tất cả các khâu từ gieo trồng, thu hoạch, tách chiết đều đảm bảo quy trình khép kín, không chứa chất hóa học nhằm giữ lại tinh dược quý giá mang lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh. 

Định tâm An thần thang mang tới liệu pháp điều trị mất ngủ từ gốc tạo giấc ngủ ngon, tự nhiên. Cơ chế hoạt động không trực tiếp tạo ra giấc ngủ mà các thành phần thẩm thấu từ từ sau đó tác động vào kinh tâm, khí huyết, kinh mạch từ đó loại bỏ nguồn gốc gây tác động xấu tới thần kinh. Do vậy cơ thể người bệnh được thiết lập lại, những cơn buồn ngủ đến dễ dàng, không hề phụ thuộc vào thuốc. Sau khi thức giấc bệnh nhân thấy tinh thần sảng khoái, nhẹ nhõm, không có cảm giác bị mệt.  

Hiệu quả của bài thuốc Định tâm An thần thang
Hiệu quả của bài thuốc Định tâm An thần thang

Trong 10 năm phát triển Trung tâm Thuốc dân tộc đã khẳng định vị trí là đơn vị thăm khám bệnh bằng YHCT hàng đầu tại Việt Nam. Tháng 9 năm 2019 Trung tâm được Bộ Y tế lựa chọn là phòng khám YHCT kiểu mẫu cần nhân rộng với nhiều đổi mới và cải tiến trong phương pháp chữa mất ngủ bằng thảo dược thiên nhiên. Đồng thời, liệu pháp điều trị mất ngủ của Trung tâm còn được chương trình “Vì sức khỏe người Việt” lựa chọn là bài thuốc thảo dược quý giúp đẩy lùi mất ngủ dai dẳng. 

Với nhiều nỗ lực trong nghề, Trung tâm Thuốc dân tộc tiếp tục khẳng định sự uy tín với liên tiếp giải thưởng danh giá hàng năm như:

 • Top 20 thương hiệu vàng năm 2019
 • Top 50 thương hiệu – nhãn hiệu nổi tiếng năm 2017 và 2018
 • Chứng nhận chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng động 2018
 • Cùng nhiều giải thưởng, chứng nhận khác…

Hàng triệu bệnh nhân lựa chọn Trung tâm Thuốc dân tộc là địa chỉ tin cậy điều trị mất ngủ kinh niên

Tại Trung tâm Thuốc dân tộc có rất nhiều bệnh nhân. Mỗi người 1 bệnh, người thì đi khám chữa xương khớp, người lại điều trị viêm da, dạ dày… Trong đó có nhiều bệnh nhân mất ngủ, suy nhược thần kinh. Trò chuyện trực tiếp với bác Vũ Thị Mai (65 tuổi – Hà Nội) bác cho biết:

“Bác bị mất ngủ dễ phải đến hơn 10 năm rồi. Con cái cũng mua nhiều thuốc nhưng không hiệu quả cứ dùng 1 thời gian lại thay thuốc. Uống nhiều thuốc quá bác bị ù tai, mệt mỏi lắm. Hơn 2 tháng trước bác được anh cả đưa đến Trung tâm thăm khám. Đến đây được bác sĩ Quyên khám chữa đấy. Uống 2 tháng thuốc là bác ngủ ngon hơn rồi, cơ thể cũng khỏe hơn. Chứ trước kia bác mất ngủ khổ lắm. Nay bác đi tái khám để lấy thêm thuốc”.

Có mặt tại phòng khám Thuốc dân tộc bác Nguyễn Thị Lê (55 tuổi – Hòa Bình) bắt xe đến đây từ khá sớm. Lúc đầu gặp bác rất mệt mỏi, nhưng sau khi thăm khám cùng bác sĩ Quyên, nụ cười đã rõ hơn trên khuôn mặt bác. Bác Lê chia sẻ: “Bác bị mất ngủ cũng gần 5 năm nay rồi. Bác vừa khám rồi đang chờ lấy thuốc. Lúc ở nhà bác lo lắm vì không ăn, không ngủ được cứ nghĩ tiêu cực suốt. Đến đây được bác sĩ Quyên thăm khám, bắt mạch, tư vấn bác yên tâm hơn rồi. Mong là sau khi sử dụng thuốc bác sĩ kê thì bác sẽ ngủ lại được”.

Liệu pháp thảo dược của Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp NSƯT Hương Dung tìm lại được giấc ngủ ngon sau 7 năm mất ngủ kinh niên. “May mắn được anh Trần Nhượng giới thiệu Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị điều trị mất ngủ, tôi đã tin tưởng và tới thăm khám. Sau khi sử dụng 1 liệu trình thuốc kết hợp trị liệu bấm huyệt, tình trạng đau đầu, căng thẳng, mất ngủ của tôi đã khỏi hẳn. Trung tâm có dịch vụ rất tốt, bài thuốc điều trị mất ngủ hiệu quả, không tác dụng phụ. Bác sĩ tận tâm giúp tôi an tâm trong quá trình điều trị“.

Xem chi tiết:

Một trường hợp khác, em Mạch Kim Anh dù mới 16 tuổi nhưng đã bị mất ngủ do tác dụng phụ của thuốc điều trị rụng tóc. Sau 5 tháng điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc, Kim Anh đã tìm lại giấc ngủ ngon, không còn mất ngủ như trước. Mừng nhất là tình trạng rụng tóc của em không còn nữa.

Xem chi tiết:

Chị Vũ Thị Ngọc Nguyên ( 31 tuổi – Q9 – TP HCM) bị rối loạn giấc ngủ, thường xuyên bị tỉnh giấc nửa đêm và khó ngủ lại. Do sử dụng thuốc ngủ, thuốc an thần trong thời gian dài chị Nguyên đã bị loét dạ dày. Sau hơn 6 tháng điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc, chị Nguyên đã cải thiện được 70% chứng rối loạn giấc ngủ và hết hẳn tình trạng đau dạ dày. Chị Nguyên chia sẻ: 

Tôi bị rối loạn rất ngủ nên mỗi đêm rất khó để ngủ. Có lần tôi mất ngủ cả tháng nên tôi phải sử dụng thuốc an thần. Bị mất ngủ lâu cộng thêm lạm dụng thuốc mà tôi đã bị đau dạ dày. Tình cờ lên mạng tôi thấy Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc được nhiều người tin tưởng. Tôi quyết định tới thăm khám và điều trị. Do tình trạng mất ngủ của tôi đã thành mãn tính nên thời gian điều trị cần dài hơi. 

Là lần đầu tiên tới thăm khám và chữa bệnh tại một cơ sở khám chữa Đông y nhưng tôi rất ngạc nhiên và ấn tượng với Trung tâm Thuốc dân tộc. Tôi được hướng dẫn đặt lịch thăm khám Online tiện lợi, tới khám không cần xếp hàng chờ đợi. Đặc biệt tôi được bác sĩ Tùng ân cần chỉ dẫn và theo sát trong quá trình dùng thuốc. Tôi xin cảm ơn bác sĩ Tùng, cảm ơn Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp tôi thoát khỏi căn bệnh quái ác này.

Xem chi tiết:

Theo thống kê chúng tôi có được, từ khi đưa vào sử dụng tới nay, bài thuốc Định tâm An thần thang của Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp 90% người bệnh thoát khỏi mất ngủ kinh niên. Kết quả khảo sát thực tế cho thấy:

 • Sau 3 – 4 tuần đầu tiên dùng thuốc người bệnh sẽ nhận thấy tinh thần sảng khoái, ăn ngon hơn, chất lượng giấc ngủ được cải thiện. 
 • Sau 2 – 4 tháng điều trị chất lượng giấc ngủ được cải thiện rõ rệt, không còn mất ngủ, giấc ngủ ngon, tự nhiên. 

Sau khi ngừng thuốc người bệnh vẫn duy trì được giấc ngủ trong thời gian dài. Tỷ lệ tái phát rất thấp, 100% người bệnh không gặp tác dụng phụ trong thời gian dùng thuốc. 

Có thể thấy rằng Trung tâm Thuốc dân tộc là địa chỉ uy tín với liệu pháp điều trị mất ngủ được nghiên cứu khoa học, bài bản. Nếu quý bạn đọc hay người thân đang gặp chứng mất ngủ hãy liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc để được tư vấn bởi các chuyên gia đầu ngành.

Bài viết liên quan