Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Thạc sĩ Lê Phương | Nơi công tác: Nhất Nam Y Viện

“Phác đồ điều trị viêm xoang tại Nhất Nam y viện có thể giảm ngay triệu chứng sau 2 tuần – 1 tháng, khỏi bệnh sau 3-4 tháng mà không cần phẫu thuật” – đây là thông tin được chia sẻ trên 1 group những người bị viêm xoang trong thời gian gần đây, khiến bản thân cũng là con bệnh nhiều năm như tôi không khỏi “giật mình”. Để làm “sáng tỏ” lời đồn này, là một phóng viên sức khỏe tôi quyết đến tận “đại bản doanh” của trung tâm này để làm rõ.

“Giật mình” với những đánh giá về bài nam dược chữa viêm xoang Tiêu Xoang linh dược thang

Viêm xoang là tình trạng nhiễm trùng tại lớp màng niêm mạc lót trong lòng các xoang do các nguyên nhân như vi trùng, siêu vi trùng hay dị ứng. Đây là một trong những căn bệnh về Tai Mũi Họng phổ biến nhất hiện nay, có tới 40% dân số mắc các tình trạng bệnh về xoang mũi. 

Đặc biệt vào thời điểm giao mùa, các triệu chứng của bệnh sẽ nặng hơn, ảnh hưởng tiêu cực tới sinh hoạt cũng như hiệu suất làm việc và học tập của người bệnh.

Bị viêm xoang đã 5 năm nay, tôi hiểu khá rõ những ảnh hưởng mà căn bệnh này gây ra. Tuy nhiên, viêm xoang không giống như những căn bệnh khác, nó kéo dài dai dẳng, việc chữa khỏi bệnh không hề đơn giản.

Viêm xoang ảnh hưởng tới hiệu suất lao động và sinh hoạt hàng ngày
Viêm xoang ảnh hưởng tới hiệu suất lao động và sinh hoạt hàng ngày

Bản thân tôi cũng đã điều trị bằng nhiều loại thuốc tây y, từ kháng sinh tới thuốc xịt rồi áp dụng các bài thuốc Đông y, mẹo dân gian chữa trị tại nhà mà hiệu quả ngắn ngủi, viêm xoang chỉ khỏi được một thời gian rồi tái phát còn nghiêm trọng hơn. Vì vậy tôi đã cắn răng “sống chung với lũ” từ mấy năm nay, cứ mỗi lần có biểu hiện viêm xoang là lại dùng thuốc xịt để “chữa cháy” tạm thời.

Trong một hội nhóm chữa bệnh xoang trên facebook, tôi từng thấy một bài viết về bài thuốc chữa viêm xoang Tiêu xoang linh dược thang. Hầu hết mọi người đều để lại lời khen và ca ngợi không ngớt. Là một thành viên kỳ cựu trong nhóm này, tôi không thể không tò mò về bài thuốc này. Nó có thực sự hiệu quả như người ta nói hay đây lại là chiêu trò quảng cáo trá hình của một đơn vị truyền thông nào đó?

Xem ngay: Giải pháp trị xoang từ Cung Đình Huế – Thực hư hiệu quả? BAO LÂU thì khỏi?

Bài viết về Tiêu Xoang linh dược thang trên hội nhóm viêm xoang
Bài viết về Tiêu Xoang linh dược thang trên hội nhóm viêm xoang

“Muốn bắt được cọp phải vào hang cọp”. Muốn biết sự thật thế nào, ta phải tự tìm hiểu và xác minh.

Với sự phát triển của công nghệ, thật dễ dàng để tìm kiếm bất cứ thông tin nào bằng cách gõ từ khóa trên Google – trang tìm kiếm lớn nhất thế giới. Sau khi gõ từ khóa “Tiêu Xoang linh dược thang”, hơn 1 triệu kết quả hiển thị ngay màn hình máy tính chỉ trong 0,41 giây.

Tìm hiểu thông tin chung về bài nam dược chữa viêm xoang Tiêu Xoang linh dược thang

Trước khi trực tiếp đến tiến vào “đại bản doanh”, tôi cũng dành thời gian tự tìm hiểu về bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang cũng như đơn vị sở hữu độc quyền bài thuốc – Nhất Nam y viện. Chỉ vài thao tác tìm kiếm trên mạng là tôi thấy ngay rất nhiều bài báo, video phóng sự rồi video phản hồi của người bệnh. Về ấn tượng ban đầu cũng không quá tệ.

Dành thời gian vài ngày để nghiên cứu thông tin về Nhất Nam y viện, tôi khá ngạc nhiên khi biết được đơn vị này xây dựng theo mô hình Thái Y viện triều Nguyễn. Từ không gian, quy trình thăm khám đều được mô phỏng theo Thái Y viện xưa. Những bài thuốc đang ứng dụng tại đây, điển hình là Tiêu Xoang linh dược thang, đều được phục  dựng từ các phương thuốc cổ của Ngự y triều Nguyễn.

Tò mò về bài thuốc trị viêm xoang kế thừa tinh hoa YHCT Thái Y viện triều Nguyễn…

Là một phóng viên sức khỏe, tôi rất tò mò khi được biết Tiêu Xoang linh dược thang được phát triển từ phương thuốc của vua chúa triều Nguyễn. Từ lâu, tôi đã biết nền y học dưới thời nhà Nguyễn rất phát triển nhưng trong nhiều năm công tác, đây là lần đầu tiên tôi thấy có đơn vị y học cổ truyền phục dựng các bài thuốc này.

Hơn nữa, đọc không ít phản hồi trên các trang mạng về Tiêu xoang linh dược thang, bản tính “muốn khám phá” của một phóng viên như tôi lại trỗi dậy. Tôi liên tục tìm kiếm các thông tin về bài thuốc và nghiên cứu suốt nhiều ngày.

Theo thông tin thu thập được, thực chất Tiêu Xoang linh dược thang không phải một bài thuốc hoàn toàn mới. Bài thuốc này được cải tiến từ bài thuốc của TTƯT.BCSKII Lê Phương, có ứng dụng thêm các nguyên tắc điều trị của Ngự y trong Thái Y Viện triều Nguyễn. Thái Y Viện cũng chính là đơn vị chuyên trách chữa bệnh cho vua chúa và hoàng tộc.

Bài thuốc của Ngự y triều Nguyễn - Tiêu Xoang linh dược thang
Bài thuốc của Ngự y triều Nguyễn – Tiêu Xoang linh dược thang

Các bài thuốc dùng cho vua chúa đều được ghi chép đầy đủ trong cuốn sách Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký, được lưu giữ tại kinh thành Huế. Khi sở hữu “báu vật” này trong tay, các chuyên gia Nhất Nam y viện đã chắt lọc ra những nguyên tắc chữa bệnh hiệu quả, các “thượng dược” tốt nhất để phối chế và hoàn thiện Tiêu xoang linh dược thang như hiện tại.

Thành phần Tiêu Xoang linh dược thang bao gồm 43 thành phần thảo dược quý được tuyển chọn kỹ càng, kiểm nghiệm nghiêm ngặt. Nổi bật trong số đó có thể kể đến trần bì, xuyên khung, bạch chỉ, hoắc hương, bạc hà, khổ sâm,… 

Nhất Nam y viện còn sử dụng thảo dược được nuôi trồng theo công nghệ sinh học, nguồn gốc rõ ràng, chất lượng cao. Đơn vị này sở hữu một chuỗi vườn biệt dược đạt chuẩn GACP – WHO tại một số tỉnh thành như Hưng Yên, Hòa Bình, Hà Giang,…Mọi quy trình kiểm định chất lượng đều được xây dựng chỉn chu, có kiểm tra, giám sát từ đội ngũ chuyên gia y tế, đặc biệt là sự phối hợp với Học viện Quân y.

Khi được kết hợp theo một TỶ LỆ VÀNG, các thảo dược này tạo nên một cơ chế điều trị viêm xoang toàn diện cho Tiêu Xoang linh dược thang – cơ chế BỔ CHÍNH KHU TÀ. Được biết, cơ chế này “công – thủ” kết hợp, không chỉ “tấn công” loại bỏ viêm nhiễm tại mũi xoang mà còn “phòng thủ”, điều dưỡng cơ thể để loại bỏ gốc rễ bệnh, cũng như ngăn ngừa tái viêm xoang.

Cơ chế bổ chính khu tà của bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang
Cơ chế bổ chính khu tà của bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang

Ấn tượng khá tốt về bài thuốc này, tôi quyết định vào Website nhatnamyvien.com đặt lịch khám bệnh. Chỉ bằng vài thao tác, tôi đã nhanh chóng đăng ký lịch khám thành công.

Chỉ cần thao tác đơn giản là có thể đặt lịch khám tại Nhất Nam y viện
Chỉ cần thao tác đơn giản là có thể đặt lịch khám tại Nhất Nam y viện

Ít phút sau khi biểu mẫu được gửi đi, tôi đã nhận được điện thoại từ cuộc gọi của bộ phận lễ tân của Nhất Nam Y Viện. Họ gọi điện để xác nhận lại các thông tin tôi cung cấp đồng thời hướng dẫn cụ thể đường đi tới phòng khám.

Điều này dù chỉ là tiểu tiết nhưng đã tạo cho tôi một ấn tượng ban đầu khá tốt đẹp về Nhất Nam y viện. Giữa vô vàn những dịch vụ khám chữa bệnh hiện nay, việc quan tâm người bệnh một cách tinh tế như thế không phải nơi nào cũng có được.

Thế là tôi yên chí và hào hứng đợi tới ngày hẹn để trực tiếp tới trung tâm xem thực hư thế nào. Dù gì cũng một công đôi việc, vừa đi viết bài giải tỏa thắc mắc của bao nhiêu người bệnh bị viêm xoang vừa đi tìm đường cứu lấy chính bản thân mình sau bao nhiêu năm bị viêm xoang hành hạ.

“Bất ngờ” với phác đồ điều trị viêm xoang khoa học Tiêu xoang linh dược thang

Tôi tìm đến căn biệt thự số 16, ngõ 168, Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy. Đây cũng là cơ sở duy nhất của Nhất Nam y viện tại Hà Nội. Mặc dù trước đó đã nhìn thấy hình ảnh đơn vị khám chữa bệnh trên mạng nhưng khi nhìn trực tiếp, tôi vẫn có phần bất ngờ và cảm thán. Quả thật, không gian bên ngoài của Nhất Nam y viện tạo cho tôi cảm giác thực sự giống Thái Y viện với lối kiến trúc cung đình tỉ mỉ từ ngoài vào trong.

Chú bảo vệ niềm nở dắt xe giúp tôi và hướng dẫn vào phòng lễ tân ngay bên trong. Sau khi cẩn thận hỏi han và ghi chép thông tin cá nhân của tôi vào trong sổ khám bệnh, bạn lễ tân hướng dẫn sơ qua các bước trong quá trình thăm khám, chỉ rõ cho tôi lối di chuyển lên phòng bác sĩ điều trị.

Không gian tại Nhất Nam y viện khá khang trang, sạch đẹp
Không gian tại Nhất Nam y viện khá khang trang, sạch đẹp

Tôi nghĩ bụng đội ngũ lễ tân niềm nở và nhiệt tình thế này thì ai chả muốn đến thăm khám. Nhưng then chốt của một cơ sở y tế khám chữa bệnh vẫn là chất lượng điều trị thế nào – đây mới là vấn đề mà tôi muốn khám phá.

Vì bác sĩ điều trị của tôi đang có bệnh nhân nên tôi vẫn phải ngồi chờ khoảng 15 phút. Nhờ thế, tôi được trải nghiệm thêm một dịch vụ rất “cung đình” của Nhất Nam y viện. 

Trong lúc ngồi chờ, các bạn nhân viên có mời tôi một tách trà thảo dược. Cùng với đó, không gian phòng khám bật nhạc cung đình du dương, nhẹ nhàng. Ngay lúc đó, tôi thực sự cảm thấy thư giãn, không nghĩ mình đang đi khám bệnh, tâm lý rất thoải mái. Thêm một điểm cộng nữa cho chất lượng dịch vụ tại đây.

Sau khoảng 15 phút chờ đợi, tôi được dẫn lên phòng của bác sĩ điều trị cho mình, nằm trên tầng 2 của tòa nhà. Theo bảng tên tôi nhận ra ngay đây là Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê PhươngPhó giám đốc chuyên môn của Nhất Nam y viện. Nhiều bệnh nhân trong group khen bác sĩ này lắm, thấy bảo là nhiệt tình, tận tâm và “mát tay”. Trong số các bác sĩ tại Nhất Nam y viện, tôi được biết bác sĩ Phương là người chuyên trị bệnh tai mũi họng giỏi nhất.

Phó giám đốc chuyên môn Nhất Nam y viện - Bác sĩ Lê Phương
Phó giám đốc chuyên môn Nhất Nam y viện – Bác sĩ Lê Phương

Tôi vừa cất lời chào thì cô cũng ngay lập tức nở nụ cười hiền hậu khiến tôi có cảm giác thân thuộc đến lạ. Sau đó, cô bắt mạch rồi hỏi han tỉ mỉ tình trạng viêm xoang của tôi, lịch sử bệnh phát triển và quá trình tôi điều trị từ trước tới giờ.

Bác sĩ Lê Phương chia sẻ việc xác định nguyên nhân gây ra viêm xoang là một trong những yếu tố quan trọng để tiến hành điều trị hiệu quả. Theo đó có một số nguyên nhân phổ biến dưới đây là yếu tố dẫn tới viêm xoang:

 • Vi khuẩn, nấm: Đây là các tác nhân bên ngoài môi trường, có khả năng xâm nhập vào vùng mũi xoang để sinh sôi và gây viêm nhiễm.
 • Cơ địa dị ứng: Một số người có cơ địa dị ứng, do di truyền từ bố mẹ khiến cơ thể quá mẫn cảm với các dị nguyên như bụi bẩn, thực phẩm, phấn hóa, lông vật nuôi hay các chất hóa học. Điều này khiến vùng mũi xoang luôn trong tình trạng dễ bị kích thích, dễ bị phù nề và gây ứ đọng dịch nhầy, bít tắc.
 • Bệnh lý về đường hô hấp: Các bệnh về đường hô hấp như cảm cúm, viêm mũi, viêm họng… làm hệ thống niêm mạc xoang bị tấn công, dịch nhầy tăng xuất tiết, sung huyết mạch máu và dẫn tới viêm xoang.
 • Sức đề kháng yếu: Sức đề kháng yếu ớt của cơ thể tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh dễ dàng xâm nhập và gây viêm nhiễm vùng tai mũi họng, lâu dần sẽ gây ra hiện tượng viêm xoang mãn tính.
 • Các nguyên nhân khác: Ngoài các nguyên nhân phổ biến kể trên, viêm xoang còn có thể do cấu trúc mũi xoang bất thường, chấn thương xoang, vấn đề về răng miệng gây biến chứng…

Việc trao đổi cụ thể với bệnh nhân của bác sĩ về tình trạng bệnh khiến tôi sáng tỏ được nhiều điều. Đây cũng là cầu nối giúp hai bên tin tưởng nhau hơn để thực hiện điều trị đạt hiệu quả tối ưu.

Bác sĩ Phương tiến hành kê cho tôi bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang. Đây cũng là bài thuốc tôi đã dành nhiều thời gian tìm hiểu trước đó và mong muốn được điều trị thử. Hôm nay, có cơ hội đến đây, tôi cũng cố gắng hỏi bác sĩ Phương kỹ hơn về bài thuốc này. 

Thấy tôi tò mò, bác sĩ cũng không khó chịu mà rất kiên nhẫn giải thích về bài thuốc. Theo lời bác sĩ, Tiêu Xoang linh dược thang đảm bảo đem lại hiệu quả trị viêm xoang tốt là bởi :

 • Thứ nhất là Tiêu xoang linh dược thang đã được nghiên cứu khoa học rõ ràng, có kiểm định đầy đủ bởi các đơn vị như Viện Dược liệu, Khoa đông y thực nghiệm của Bệnh viện YHCT Trung ương rồi còn kiểm nghiệm độc tính ở Học viện Quân y. 100% các vị thuốc là nam dược nên rất phù hợp với cơ địa của người Việt. Đồng thời chúng được trồng và thu hoạch từ các vườn dược liệu của bệnh viện nên có chất lượng cao, đảm bảo các tiêu chí khắt khe của WHO.
 • Thứ hai, bài thuốc này ngoài tác dụng loại bỏ viêm xoang thì còn giúp nâng cao sức đề kháng nên điều trị tốt với cả người có cơ địa dị ứng. Theo tôi được biết, bài thuốc có đến tận 43 vị thuốc nam. Hơn nữa, nếu người bệnh có nhiều vấn đề sức khỏe khác ngoài viêm xoang thì bác sĩ sẽ điều chỉnh thành phần để hỗ trợ điều trị. Tôi được biết nghệ sĩ Kim Xuyến cũng là người đã từng điều trị thành công viêm xoang 10 năm nhờ bài thuốc này.

Khi tư vấn về liệu trình điều trị cho tôi, bác sĩ Phương cũng giải thích thêm về phác đồ 3 giai đoạn Tiêu Xoang linh dược thang. Theo đó, tôi sẽ được điều trị lần lượt từ triệu chứng, đến bồi bổ cơ thể để xử lý gốc của bệnh, sau cùng là cải thiện hệ miễn dịch để ngăn ngừa bệnh tái phát.  

Phác đồ này sẽ từng bước điều trị viêm xoang tận gốc và tăng cường nội lực của cơ thể. Mục đích cuối cùng là điều trị bệnh bền lâu, ngăn ngừa tối đa khả năng tái phát sau điều trị.

Phác đồ điều trị với Tiêu Xoang linh dược thang
Phác đồ điều trị với Tiêu Xoang linh dược thang

Bản thân tôi trước đây cũng dùng nhiều loại thuốc rồi, đặc biệt uống nhiều thuốc Tây nên còn có triệu chứng đau dạ dày khá rõ. Lúc khám cho tôi, bác sĩ Phương cũng nhận ra ngay sau khi bắt mạch. Lúc kê đơn cho tôi, bác cũng bảo sẽ gia giảm thêm một số thảo dược trị dạ dày kết hợp, giúp tôi cải thiện các triệu chứng bệnh. Nghe đến đây, tôi khá bất ngờ vì ban đầu cũng không nghĩ sẽ chữa cả bệnh dạ dày khi lấy thuốc.

Ngoài ra, trong phác đồ điều trị, tôi sẽ được sử dụng các dạng thuốc:

 • Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
 • Nhất Nam Tiêu xoang (dạng viên)
 • Nhất Nam Giải độc hoàn (dạng cao)
 • Thuốc xịt thảo dược
Combo điều trị Tiêu Xoang linh dược thang chữa viêm xoang
Combo điều trị Tiêu Xoang linh dược thang chữa viêm xoang

Theo bác sĩ Phương, sự kết hợp các loại thuốc này sẽ giúp tôi kiểm soát triệu chứng tốt hơn và quá trình đào thải độc tố, hồi phục tạng phủ cũng diễn ra nhanh chóng nhất.

Bác sĩ tư vấn là vậy nhưng thực tế thì không biết hiệu quả ra sao? Cầm thuốc trên tay, tôi bước đầu tin tưởng vào phác đồ điều trị này nhưng phải để thời gian trả lời mới chính xác.

VẠCH TRẦN hiệu quả chữa viêm xoang bằng Tiêu Xoang linh dược thang

Theo kế hoạch ban đầu, tôi muốn tìm hiểu thông tin khách quan nhiều hơn từ người bệnh và các chuyên gia trong ngành. Bởi ngoài đánh giá chủ quan của tôi thì đánh giá của những người khác cũng rất quan trọng để có cái nhìn đúng nhất về bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang này.

Người bệnh tại Nhất Nam y viện nói gì?

Sau khi hoàn tất quá trình thăm khám và bốc thuốc, tôi nán lại phòng chờ để tìm kiếm cơ hội trao đổi thực tế với các bệnh nhân ở đây – họ mới chính là những nhân chứng “sống”, đưa ra đánh giá khách quan nhất về hiệu quả của phác đồ điều trị này.

Hỏi han một bác khoảng ngoài 60 tuổi, tôi biết được bác ấy cũng bị viêm xoang chục năm nay. Bác cho biết tên là Đỗ Hướng, nhà ở Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội. 

“Tôi bị viêm xoang 10 năm nay rồi, cứ trái gió trở giời, thay đổi thời tiết là mũi nghẹt đặc, không thở nổi, ăn uống ảnh hưởng, ngủ không yên giấc. Trước tôi công tác ở cục Thuế Hà Nội, xong cũng vì bệnh này hành hạ khổ sở quá, ảnh hưởng đến công việc nên xin về hưu sớm. 

Mãi sau này nghỉ hưu một thời gian mới được giới thiệu bài thuốc bên Nhất Nam y viện. Mới dùng thuốc 2 tuần, đợt này đúng thời điểm giao mùa từ thu sang đông mà các triệu chứng đã thuyên giảm hẳn, dễ chịu, thư thái lắm”.

Bệnh nhân đến khám tại Nhất Nam y viện rất đông
Bệnh nhân đến khám tại Nhất Nam y viện rất đông

Công việc của chị đi công tác liên tục, di chuyển khắp các tỉnh thành trong nước nên cũng chả biết mắc bệnh xoang này từ bao giờ. Cứ thuốc Tây mãi không khỏi, được đứa bạn giới thiệu qua bên này chữa thử thì cũng đánh liều xem sao. Thế mà hiệu quả phết đấy em ạ. Giờ được 2 tháng rồi, các biểu hiện như biến mất hoàn toàn, hôm nay chị đi lấy thuốc tiếp. Phải kiên trì điều trị cho nó dứt điểm đi”.

Tiếp tục tìm hiểu thông tin về hiệu quả của liệu trình điều trị viêm xoang tại Nhất Nam y viện, tôi được biết tới trường hợp của Nghệ sĩ Kim Xuyến – người bị viêm xoang hơn 10 năm đã chữa khỏi hoàn toàn sau 3 tháng điều trị theo liệu trình với bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang.

>>> XEM NGAY TRẢI LÒNG CỦA NGHỆ SĨ KIM XUYẾN VỀ TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG

Chuyên gia đánh giá như thế nào?

Để có một góc nhìn chuyên môn khách quan, tôi đã liên hệ và trao đổi với Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên trưởng khoa khám bệnh bệnh viện YHCT Trung ương.

Khi đề cập tới phác đồ điều trị viêm xoang tại Nhất Nam y viện, bác sĩ cho biết: “Tôi biết đến Tiêu Xoang linh dược thang từ khi bài thuốc còn là một đề tài nghiên cứu khoa học. Cái hay của bài thuốc này chính là kết hợp được yếu tố “bổ” và “công” cùng lúc, chữa trị đi đôi với dự phòng. Nhờ vậy mà viêm xoang được điều trị dứt điểm, nguy cơ tái phát bệnh cũng được hạn chế. Đây là một giải pháp điều trị bền vững dành cho bệnh nhân viêm xoang”.

Cùng với đó, TTƯT.BSCKII Lê Hữu Tuấn (Nguyên PGĐ Chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương) cho biết:

Bác sĩ Tuấn đánh giá về bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang
Bác sĩ Tuấn đánh giá về bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang

“Trăm nghe không bằng một thử…” – VÉN MÀN SỰ THẬT

Để khép lại cuộc điều tra này, tôi quyết định chính mình sẽ thử điều trị với bài thuốc đã được kê. Theo lời dặn của bác sĩ Phương, dùng thuốc Đông y thì phải kiên trì, bỏ dở là “xôi hỏng bỏng không” nên tôi chăm chỉ uống thuốc mỗi ngày, theo đúng liệu trình bác sĩ tư vấn.

Chỉ sau 2 tuần, phải nói là các biểu hiện của viêm xoang giảm hẳn, tôi không còn thấy tắc nghẹt mũi mỗi khi gió mùa về. Đối với một con bệnh viêm xoang lâu năm như tôi, tìm ra một giải pháp điều trị hữu hiệu quả thật như “chết đuối vớ phải cọc”. Tôi còn “dám” nhận lời cô bạn đồng nghiệp cùng đi du lịch Sapa trong tiết trời tháng 11 lạnh giá.

Cũng không biết rằng, liệu khi kết thúc liệu trình 3 tháng như dự kiến, bệnh của tôi có thể khỏi hẳn không. Thế nhưng chỉ với trải nghiệm gần 1 tháng vừa rồi, tôi phải công nhận hiệu quả của Tiêu Xoang linh dược thang khác biệt nhiều so với các bài thuốc Đông y mà tôi tìm hiểu từ trước. Hơn nữa, tôi không chỉ ấn tượng về hiệu quả bài thuốc mà thực sự ấn tượng với sự tận tình của y bác sĩ tại Nhất Nam y viện trong suốt quá trình tôi thăm khám và chữa trị.

Tôi sẽ tiếp tục dùng thuốc và viết một bài review đầy đủ, chi tiết hơn cho độc giả về phác đồ này. Nhưng qua trải nghiệm thời gian qua, tôi chắc chắn rằng Tiêu Xoang linh dược thang là bài thuốc trị viêm xoang đáng thử. Nếu bạn đang “đau não” tìm kiếm phương pháp trị bệnh xoang lâu năm, hãy thử nghiên cứu bài thuốc này cũng như đơn vị Nhất Nam y viện xem. Tôi tin là bạn sẽ không thất vọng.

Bài viết liên quan