Thanh hầu bổ phế thang chữa ho, viêm họng, viêm amidan có dùng cho trẻ nhỏ không?

4.2/5 - (4 bình chọn)

“Con tôi mới 5 tuổi nhưng bác sĩ đã chẩn đoán bị viêm họng mãn tính. Cháu được kê dùng thuốc kháng sinh trong nhiều ngày liên tục gây ra tình trạng tiêu chảy, biếng ăn, mệt mỏi… Dùng thuốc nhiều nhưng tình trạng bệnh của con không đỡ. Gần đây, tôi có được chia sẻ về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang của Nhất Nam y viện chữa viêm họng. Không biết bài thuốc có phù hợp với tình trạng bệnh và độ tuổi của con tôi không? Có gây tác dụng phụ gì cho trẻ không?”

Chị Trần Thị Diệp (Hà Nội)

Chữa viêm họng ở trẻ nhỏ

(Viêm họng là căn bệnh dễ gặp ở trẻ nhỏ. Ảnh minh họa)

“Cháu chào các bác sĩ,

Cháu tên Thảo Linh, hiện đang là sinh viên năm 2 trường Đại học Hà Nội. Do bố mẹ kế hoạch lâu ngày nên mãi đến khi cháu lên lớp 11 thì mới có thêm 1 em gái. Con bé ốm yếu hơn cháu ngày trước và do hai chị em cách nhau nhiều tuổi nên đâm ra bố mẹ cũng trở nên vụng về nhiều hơn khi chăm trẻ con. Hồi nhỏ, em cháu đã không ít lần phải nhập viện theo dõi vì viêm họng , viêm phế quản liên tục. Đến nay bé cũng đã 4 tuổi, đỡ ốm hơn nhưng mỗi lần thời tiết thay đổi thì cũng rất dễ bị mắc lại. Đi học xa nhà mà mỗi lần về thấy con bé ốm rồi ho khóc suốt, cháu cũng thương lắm nhưng không biết làm như thế nào. Gia đình cháu cũng đã theo bác sĩ chuyên khoa nhi rồi chữa mẹo đủ cả nhưng đều không có tác dụng là bao.

Nhờ tìm hiểu mạng và vô tình biết đến Nhất Nam y viện nên cháu gửi mail này muốn hỏi về trường hợp của em cháu. Liệu em cháu hay bị bệnh từ nhỏ thì bệnh có thể trị dứt điểm được không ? Nó mới 4 tuổi thì thuốc của Trung tâm vẫn có thể dùng được chứ ạ?…”

Email: linhtho251197@gmail.com

Theo tìm hiểu của tapchidongy.org, từ cuối tháng 3 năm 2019, Nhất Nam y viện chính thức khai trương và đi vào chữa trị cho người bệnh với cơ sở tại Hà Nội. Đến cuối tháng 12/2020, trung tâm này mở thêm một chi nhánh mới tại TP Hồ Chí Minh. Đây là đơn vị y học cổ truyền duy nhất tại Việt Nam phát triển theo định hướng y học cổ truyền của Ngự y triều Nguyễn.

Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang là giải pháp đặc trị viêm họng đang được áp dụng tại Nhất Nam y viện. Để giải đáp toàn bộ những băn khoăn của độc giả về bài thuốc này, chúng tôi đã liên hệ với Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – PGĐ Chuyên môn Nhất Nam y viện. Sau đây là những giải đáp trực tiếp đến từ bác sĩ Phương:

Bác sĩ Lê Phương:

Trẻ em là đối tượng rất dễ mắc các bệnh hô hấp như viêm họng, viêm phế quản, ho… Nguyên nhân chủ yếu là do các bé có sức đề kháng yếu, chức năng tạng phủ không ổn định. Vì thế chính khí suy giảm, tạo điều kiện thuận lợi cho các tác nhân có hại xâm nhập vào đường hô hấp gây viêm nhiễm, tổn thương.

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang của chúng tôi hoàn toàn có thể xử lý tốt các bệnh viêm họng, viêm amidan, ho, viêm phế quản cho bệnh nhân, bao gồm cả trẻ em từ 2 tuổi trở lên.

Thuốc bao gồm các vị thuốc chính như Kinh giới, Bạc hà, Tiên hồ, Kiết cánh, Liên kiều, Xích thược, Thiên hoa phấn, Hạnh nhân, Xạ can, Trần bì, Kha tử, Đại thanh diệp, Sơn trà…mang lại công dụng dụng tuyên tán phong nhiệt, hạ khí chỉ ho, trừ đờm, thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm, tan mủ, kháng khuẩn… từ đó làm giảm các triệu chứng viêm đường hô hấp, khó thở, ho, ngứa rát cổ họng.

Thành phần bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang
Thành phần bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang

Quan trọng hơn, các vị thuốc trong Thanh Hầu Bổ Phế Thang không chỉ điều trị chứng viêm tại chỗ mà còn có tác dụng điều lý tạng phủ, thanh phế, nâng cao chức năng can, thận, kiện tỳ nhằm bồi bổ nguyên khí, nâng cao thể trạng. Đây mới là những yếu tố quyết định giúp duy trì hiệu quả lâu dài và phần nào bồi bổ sức khỏe chung cho cả cơ thể.

Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang điều trị viêm họng, viêm phế quản tại Nhất Nam y viện có nhiều điểm ưu việt hơn, hoàn toàn phù hợp với trẻ em:

Xử lý nhanh triệu chứng

Ngay từ 2 tuần đầu cho tới 1 tháng, Liệu trình có bổ sung thêm giai đoạn điều trị triệu chứng. Trong giai đoạn này, Liệu trình thuốc dùng các vị như diếp cá, tang diệp, kim ngân hoa, phòng phong, cam thảo, Liên kiều… nhằm sơ phong thanh nhiệt, giải độc tiết hỏa, tiêu thũng, lợi yết. Nhờ đó thuốc sẽ giúp cải thiện nhanh chóng hơn các triệu chứng bệnh khó chịu.

Giai đoạn này sẽ giúp các bé ổn định lại thể trạng, sẵn sàng cho những giai đoạn điều trị chuyên sâu tiếp theo.

Điều trị toàn bộ căn nguyên từ trong ra ngoài

Với nguyên tắc chữa bệnh phải chữa tận gốc, Liệu trình thuốc của chúng tôi tiếp tục đi sâu xử lý các bất ổn bên trong cơ thể, đồng thời loại trừ các căn nguyên gây bệnh từ môi trường. Để hoàn thành mục tiêu này, chúng tôi ứng dụng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang theo nguyên tắc BỔ CHÍNH – KHU TÀ. Bài thuốc đã chứng minh được hiệu quả cao khi điều trị viêm họng, viêm phế quản, ho cho người bệnh. 

Bệnh nhân đánh giá về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Bệnh nhân đánh giá về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Điều dưỡng cơ thể – điều trị dự phòng

Một trong những mục tiêu được chúng tôi chú trọng khi xây dựng Liệu trình chữa viêm họng, viêm amidan, ho, viêm phế quản cho trẻ em là điều dưỡng cơ thể và điều trị dự phòng. Giai đoạn này sẽ giúp nâng cao thể trạng, nâng cao sức đề kháng và duy trì ổn định để giúp các bé chống chọi với bệnh tật.

Để điều dưỡng cơ thể cho các bé, chúng tôi tiếp tục ứng dụng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang nhưng gia giảm theo nguyên tắc BỔ CHÍNH. Lúc này bài thuốc sẽ chủ yếu đi vào tạng phủ, giúp bồi bổ các tạng, cải thiện chính khí. Nhờ đó sức đề kháng và hệ thống miễn dịch của trẻ hoạt động tốt hơn, ngăn chặn được các tác nhân có hại từ môi trường xâm nhập vào đường hô hấp. Vì thế nguy cơ  bệnh tái phát sẽ được giảm thiểu tối đa. 

Đặc biệt Liệu trình có rất nhiều ưu điểm phù có lợi cho các bé:

 • Kế thừa tinh hoa YHCT triều Nguyễn: Bài thuốc này được xây dựng lại từ 30 phương thuốc trị bệnh hô hấp áp dụng dưới triều Nguyễn. Kết hợp thêm các yếu tố nghiên cứu hiện đại, bài thuốc được điều chỉnh thích ứng với cơ địa người bệnh, đặc biệt là nhóm đối tượng trẻ nhỏ. 
 • Dược liệu chất lượng: Nguồn thảo dược chúng tôi sử dụng cho liệu trình thuốc chủ yếu là thuốc nam, có nguồn gốc từ các vườn biệt dược đạt chuẩn GACP – WHO. Thuốc được phơi sấy, bảo quản đúng kỹ thuật của Viện dược liệu nên các bố mẹ có thể yên tâm về dược tính cũng như độ an toàn.
Thành phần bài thuốc thảo dược Thanh Hầu bổ phế thang đạt chuẩn GACP - WHO
Thành phần bài thuốc thảo dược Thanh Hầu bổ phế thang đạt chuẩn GACP – WHO
 • Độ an toàn được đảm bảo: Không chỉ chặt chẽ trong khâu chọn dược liệu, Liệu trình của chúng tôi ứng dụng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang có nghiên cứu kỹ càng. Các thành phần được phân tích dược tính, bài thuốc đã qua kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trừ diễn. Sau đó chúng tôi cũng đã cho kiểm nghiệm thuốc trước khi ứng dụng. Kết quả cho thấy thuốc an toàn khi đi vào cơ thể, ngay cả đối với những đối tượng có cơ địa yếu như trẻ em.
 • Tiện lợi dễ sử dụng: Nhất Nam y viện có hỗ trợ sắc thuốc sẵn cho bố mẹ lựa chọn. Nếu không có thời gian sắc thuốc, bố mẹ có thể lựa chọn dịch vụ sắc thuốc sẵn hoặc chọn thuốc cô cao rất tiện sử dụng. Vị thuốc cũng không quá đắng nên bố mẹ không cần quá lo lắng con khó uống thuốc. Ngoài ra, một số sản phẩm điều trị hỗ trợ đi kèm cũng dưới dạng bào chế nhỏ gọn, tiện lợi, rất dễ sử dụng.

Trong một số trường hợp nhất định, nếu triệu chứng bệnh của bé trầm trọng, ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày, các bác sĩ sẽ điều chỉnh thuốc theo 3 giai đoạn gồm điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên, điều trị dự phòng bệnh. 

Phác đồ 3 giai đoạn với Thanh Hầu bổ phế thang
Phác đồ 3 giai đoạn với Thanh Hầu bổ phế thang

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương: “Tình trạng bệnh của mỗi bé đều không giống nhau nên để điều trị hiệu quả nhất, việc xây dựng phác đồ này là cần thiết. Hơn nữa, trẻ nhỏ có nhiều điểm cần chú ý hơn khi áp dụng bất kỳ một bài thuốc nào. Trong liệu trình điều trị, chúng tôi gia tăng liều lượng một số loại thảo dược bổ phế hoặc có vị ngọt như cam thảo,…Điều này giúp gia tăng hương vị, thuốc dễ uống hơn, không gây nôn trớ khi trẻ sử dụng”.

Thực tế đã có nhiều bệnh nhân sau khi điều trị bệnh hầu họng ở Nhất Nam y viện khỏi bệnh. Vì vậy các bạn có thể lựa chọn phương pháp của chúng tôi để điều trị bệnh cho các bé. 

Phản hồi của bệnh nhân viêm họng về Liệu trình thảo dược Nhất Nam y viện
Phản hồi của bệnh nhân viêm họng về Liệu trình thảo dược Nhất Nam y viện

Lưu ý trong và sau quá trình điều trị, các bé  vẫn cần được giữ gìn cẩn thận, tránh tiếp xúc với những yếu tố thuận lợi cho bệnh như là không khí lạnh, đồ ăn quá lạnh, gió đổi mùa, những nơi có nhiều bụi, không khí không trong lành, nơi có nhiều phấn hoa,….

Trên đây là những tư vấn từ bác sĩ Lê Phương về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang dùng cho trẻ em. Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn, bạn đọc hãy liên hệ tới Nhất Nam y viện theo thông tin sau:

NHẤT NAM Y VIỆN

Địa chỉ: 

 • Hà Nội: Biệt thư 16, ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, phường An Khánh, TP Thủ Đức, HCM.

Điện thoại: 0888 598 102  – 0888.698.102

Facebook: https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102

Website: https://nhatnamyvien.com/

Thông tin nên đọc

Bình luận (151)

 1. Hạnh Nguyễn says: Trả lời

  Trẻ nhỏ là đối tượng thường xuyên ốm đau, nên phải được chăm sóc, để ý từng chút một. Nhiều mẹ thấy bé ho là chỉ cho uống bổ phế, với ngậm quất mật ong là không nên. Trẻ sức đè kháng yếu, có bệnh phải chữa luôn , tránh để lâu dài tái phát nhiều lần bé bị nhờn thuốc đó. Nhiều ông bố bà mẹ cũng chủ quan thật đấy.

  1. quân lăg says: Trả lời

   đúng đó,ac tôi đi làm xa để lại con gái 12 tuổi cho bố mẹ tôi chăm sóc, ông bà nhiêu tuổi rồi nên nhiều khi cháu ốm đau là không biết đưa đi khám ở đâu. hôm trước cháu đọt nhiên sốt cao,ớn lạnh , nhức đầu,ho sặc sụa, tôi tá hỏa đưa đi khám, hóa ra cháu bị viêm họng cấp, cũng cho uống thuốc kháng sinh nhưng k đỡ, thấy ac tôi gửi đâu lọ thuốc Thanh hầu bổ phế thang này về cho cháu uống , tôi uống 3 tuần là cháu đỡ dần rôi, k còn thấy ho và ăn uống tốt lên rồi, không biết khoảng bao lâu là khỏi hẳn

  2. Min says: Trả lời

   A ơi, uống khoảng 2-3 tháng khỏi hẳn a nhé, mà chắc tùy từng thể trạng với tình trạng bệnh của từng người a ạ, còn e uống 2 tháng là khỏi hẳn viêm họng rồi

   1. Thuận says:

    Mua ở đâu z bạn cho mình xin với.

  3. Sắc says: Trả lời

   Quân lăng ơi, thuốc này sử dụng thế nào vậy ạ? Có phải gói 12 viên đúng k ạ? Uống như thuốc Tây hay pha ra hả a?

  4. quân lăg says: Trả lời

   “đúng rồi e ah, thuốc này gói 12 viên e ah,cháu a uống ngày 2 viên , sau ăn 30 phút.
   hòa tan 1 viên cao với 150ml nước sôi, để ấm rồi uống. ngoài ra liệu trình cháu a còn kèm mấy gói giải độc nữa e ah, gói này tăng cường khử độc của gan, thải độc của thận e ah, hỗ trợ trong quá trình điều trị nữa”

  5. Sắc says: Trả lời

   Vậy a ơi, của cháu a có lọ cao ngậm k a? Liệu trình bạn e gửi cũng có kèm 1 lọ cao ngậm ạ , thấy bạn e bảo lọ này ngậm tốt trị ho tốt lắm, do e bị ho nhiều lắm ạ

 2. Việt Lê 88 says: Trả lời

  Chắc e gái chủ top sử dụng kháng sinh nhiều . Nghe nói sử dụng kháng sinh nhiều trẻ sẽ bị loãng xương, chậm lớn. Con trai tôi năm nay mới 3 tuổi, mấy hôm thời tiết đột ngột chuyển lạnh cháu sốt, ho liên tục, người biểu hiện mệt mỏi,cáu k chịu ăn, tôi đưa cháu đi khám bác sĩ kết luận bị viêm họng cấp, kê kháng sinh cho cháu uống,uống 2 tuần k thấy đỡ hơn tý nào , nhìn cháu gầy tọp cả đi. Thấy bạn bè giới thiệu bài thuốc THanh Hầu Bổ Phế thang này tôi cùng thử cho cháu dùng, không ngờ là hiệu quả thật, cháu đỡ ho , tiêu đờm sau 3 tuần sử dụng, giờ ăn uống lại,không quấy nữa, người làm mẹ cũng yên tâm hẳn.

  1. Tuyết Nguyễn says: Trả lời

   Dạ c ơi, Bé nhà c có chịu uống hay phải ép uống ạ? E sợ đắng trẻ nó hổng chịu uống, be nhà e cũng bị viêm họng mạn tính đó c , hổng biết thuốc có trị dưt điểm được k vậy c?

   1. Đinh thị khánh lê says:

    Cho xin giá và địa chỉ của hàng bán thuốc toàn quốc ạ. Cảm ơn nhiều

  2. Lii Hằng says: Trả lời

   Thuốc điều trị dứt điểm đó e, thằng bé nhà c cũng viêm họng mạn tính, mỗi khi trời trở lạnh là lại ho, nhiều khi bé khạc cả ra đờm đặc quánh , trắng đục nữa. C cũng cho bé uống bổ phế nhiều loại kèm cả ngậm chanh muối nh k ăn thua. Vô tình tìm hiểu trên mạng biết đến bài thuốc Nhất Nam y viện này, cho bé đi khám và kiên trì sử dụng thuốc trong 3 tháng cháu đã khỏi hẳn, tiêu đờm. Hiện tại đã được 2 năm rồi bé không tái phát lại đâu , e nên thử cho bé dùng đi , tốt lắm nhé. Mà thuốc cũng dễ uống vị hơi ngọt ngọt thanh thanh e à

  3. Tuyết Nguyễn says: Trả lời

   Dạ e cảm ơn c, c mua thuốc hay cho bé đi khám ở đâu vậy c?

  4. Lii Hằng says: Trả lời

   C cho bé đi khám tại số 16, ngõ 168 nguyễn khánh toàn, cầu giấy e ah, E liên hệ số Hotline này nhé :0888 598 102 . Còn nếu ở HCM e ghé qua số 3 đường 34, phường an khánh nha e. Vì ở HCM trung tâm họ cũng có cơ sở tại địa chỉ đó

  5. Tuyết Nguyễn says: Trả lời

   Dạ,e ở HCM c, Trung Tâm làm việc cuối tuần hông hả c?

  6. Lii Hằng says: Trả lời

   Trung tâm họ làm việc cả thứ 7 và CN e ah, họ làm việc từ 8h sáng đến 5 rưỡi chiều, e qua khám nhớ đặt lịch nhe. C k biết trong HCM thế nào ở HN c thấy đông bệnh nhân lắm, k đặt lịch là phải đợi lâu đó e

  7. Tuyết Nguyễn says: Trả lời

   Dạ e cảm ơn c , mai CN e đưa bé đi khám ạ, con gái e đang có biểu hiện giống bé nhà c ah, cháu lại hổng có chịu ăn uống gì á, e thấy lo

 3. Nguyen kieu trut kinh says: Trả lời

  Con e bị việm amedan mãn tính. Liên hệ giúp e 0839253686

 4. Phạm kim yến says: Trả lời

  công nhận thuốc hiệu quả, với trẻ nhỏ chắc do ít dùng thuốc nên điều trị cũng khá nhanh. mình mua cho con dùng khỏi hoàn toàn nên giới thiệu cho các mẹ, chăm sóc tận tình nữa chứ

  1. Mù Tạt says: Trả lời

   bé nhà e 17 tháng cứ khò khè k biết có dùng được thuốc k các chị nhỉ?

 5. Nguyễn thị Thu Nhàn says: Trả lời

  Thuốc đông y nhiều bé sẽ k hợp tác đâu, phải ép thôi mn ạ. bé nhà mình trộm vía ngàn lần lại hợp tác với mẹ, với cả từ nhỏ con cũng có sở thích uống thuốc chứ. tcon uống thanh hầu bổ phế thang sang ngày thứ 3 đã thấy tiến triển rất tốt rồi. bác sĩ cũng nói chắc bé nhà mình hợp thuốc. bạn cứ đưa con qua khám xem. mà giờ có thuốc sắc sẵn nên cũng tiện lắm mà. , mình thấy hiệu quá lắm vì con mình sau khi uống thuốc đó hết hẳn, tiêu hoá cũng tốt hơn. Chỉ mỗi tội mất thời gian đi khám và sắc thuốc thôi. Nếu thấy cần thì bạn hãy thử nhé

  1. Trần Bảo Thanh says: Trả lời

   Em gái mình có 1 bé trai hơn 2 tuổi, cũng thường xuyên bị viêm họng, ho, sổ mũi, sốt, cứ mỗi lần ốm là y như rằng bị các triệu chứng đó kéo theo, sau khi uống thuốc bệnh cũ chưa hết lại bị tiêu chảy. Em gái mình cứ tin vào thuốc tây mãi chẳng đỡ. Ai ngờ, khi nó chán nản, định đưa con đi nạo A. lúc đó e mới bảo nó thử dùng thuốc thanh hầu bổ phế thang xem, ban đầu con bé phản đối lắm vì nghĩ trẻ con k dùng được. nhưng khi tìm hiểu kỹ trên mấy diễn đàn thì được các mẹ có kinh nghiệm dùng thuốc share cho nên đưa con đến nhất nam y viện để bác sĩ Phương khám cho. giờ khỏi bệnh mà con trộm vía cũng tăng cân nên cứ cảm ơn e mãi thôi. may mà dùng kịp thuốc này chứ mà nạo A còn vất vả nữa .

 6. Kim Ngân says: Trả lời

  bé nhà mình đang bị viêm thanh quản, đờm nhiều ở cổ, hay kêu đau cổ nên ăn uống rất khó khăn, có đợt chỉ ăn sữa và cháo loãng. nhìn con thương rớt nước mắt các chị ạ. bé mới 4 tuổi có dùng được thuốc đông y k các chị nhỉ? chỉ sợ bé k hợp tác thì mệt lắm.

  1. Kim Ngân says: Trả lời

   nghe các chị chỉ dạy e thấy cũng phải, bệnh này điều trị dai dẳng khổ con quá. cho e xin địa chỉ được k ạ? mà năm nay miền bắc nhiều đợt lạnh thật đấy, đến người lớn cũng ốm chứ nói gì đến bọn trẻ nhỉ?

   1. Trần Bảo Thanh says:

    nghe bảo là chỗ 16, ngõ 168, nguyễn khánh toàn, cầu giấy đấy b. thì 1 phần mẹ nên chăm sóc con kỹ hơn 1 chút, chịu khó vệ sinh mũi họng kết hợp với dùng thuốc sẽ nhanh dứt bệnh hơn.

 7. Mai mắt to says: Trả lời

  Mẹ nào có công thức ngâm quất, mật ong, gừng thì cho mình biết với. Bố chồng mình bị hen nặng không biết dùng phương thuốc đấy có được không.

 8. Lê na na says: Trả lời

  mẹ nó cứ kiên trì cho con uống đi, sẽ đỡ được đấy, chọn quất non nhiều tinh dầu sẽ tốt hơn quất chín đấy.

 9. Dương thị Thanh Trúc says: Trả lời

  Bé trai nhà cháu được gần 16 tháng, ho và mũi nhiều., đã đi khám và uống 3 loại kháng sinh liền mà chẳng khỏi. Chán quá mẹ cháu cũng đã và đang áp dụng cách như bác bảo là hấp quất với đường phèn, ngày uống 2 lần, mỗi lần hấp 2 quả quất nhỏ. Mẹ cháu thấy chỉ đỡ ho chứ khàn tiếng thì vẫn thế. Nếu bác biết gì thì mách giúp cho mẹ cháu với. Mẹ cháu cảm ơn bác nhiều.

 10. Lê Thảo ly says: Trả lời

  viêm xoang bạn có thể chữa bằng cách nâng cao thể trạng của mình kên kết hợp với dùng thuốc để tháo mủ ra là ổn nhé. chị gái mình dùng thuốc ở đây https://nhatnamyvien.com/phac-do-chua-viem-xoang-bang-tieu-xoang-linh-duoc-thang-36877.html. đã đỡ được 8 phần rồi đấy. b thử tìm hiểu xem tn?

  1. lê Thảo Ly says: Trả lời

   thấy c ấy bảo lần đầu đến bác sĩ sẽ cho nhỏ mũi bằng dung dịch thảo dược sau đó làm thủ thuật để kéo mủ viêm ra ngoài, nhỏ xong thuốc đấy mủ xoang ra nhiều lắm.rồi uống thuốc đông y thôi, được cái thuốc sắc sẵn đóng gói nên cũng tiện lắm. chứ k lách cách như tự sắc.

 11. Ngọc tuyền says: Trả lời

  Em bị viêm xoang mãn tính rồi, nữa năm nay hầu như tháng nào em cũng bị đau họng, sau đó chuyển sang sổ mũi và ho, đàm đặc nhiều lắm. Đi khám các lần thì bác sĩ bảo viêm họng, viêm mũi, viêm phế quản. Tháng vừa rồi em đi bác sĩ khác thì bảo là viêm xoang mãn tính, chụp xoang thì có thấy vết mờ. Ông bác sĩ này có gợi ý là có thể chữa dứt bằng phương pháp cân bằng, bằng cách chích vào người, một ngày chỉ uống 2 viên thuốc thôi, nhưng phải đi từ 5 tới 7 lần (một lần 10 ngày) tùy theo mức độ nặng nhẹ. Phương pháp này thì em chưa nghe bao giờ nên cũng chưa dám thử. Chị có biết phương pháp chữa bệnh này thì chỉ cho em với. Em cám ơn chị nhiều.

  1. Hường Vũ says: Trả lời

   c có thể nói rõ hơn 1 chút được k? liệu trình điều trị bao lâu thì hết, có khỏi hoàn toàn k hay thời tiết thay đổi

 12. lê Thị Kim chi says: Trả lời

  Trẻ con nhà này thường chữa viêm họng bằng cách này : lấy lá tần dày lá rửa sạch với nước muối, thái sợi nhỏ rồi chưng với mật ong, lấy nước cho trẻ uống. cũng đỡ nhanh lắm

  1. Ngọc tuyền says: Trả lời

   lá Tần là lá gì thế c, lần đầu tiên e nghe nói đến đấy. bé nhà e dạo nay trời lạnh suốt ngày ho và chảy nước mũi. e sợ bị viêm phổi lắm. mà ngại cho con dùng kháng sinh, chả lớn được. nên dùng pp tự nhiên hay thuốc đông y thì đỡ hơn.

 13. Hoàng Thị Nhi says: Trả lời

  Cháu bị viêm thanh họng nặng, mất cả tiếng. Uống kháng sinh trong thời gian dài, đến đêm hôm qua thì ho kinh khủng, lúc nào cũng thấy ngứa, rát cổ. Cháu ho cả đêm, đến nỗi thằng cu nhà cháu nó không ngủ được (vì mẹ cứ ho bên tai) khóc inh ỏi. cơ thể mệt lả đi, rệu rã, k còn sức lức nào để làm việc nữa. hay là chuyển qua dùng thuốc đông y thanh hầu bổ phế thang này nhỉ.

  1. Ốc Su says: Trả lời

   dùng thuốc đông y bổ phế đi e, đỡ hại người mà còn bổ nữa. tuy điều trị lâu lâu 1 chút nhưng đúng kiểu “thập toàn đại bổ” đấy c.

   1. Phạm Thanh Hằng says:

    bé nhà mình cũng đang điều trị bệnh viêm phế ở đây này, cũng ở nhất nam y viện cơ sở hà nội do bs Phương điều trị, được hơn 10 ngày dùng thuốc các triệu chứng của con đã đỡ rất nhiều rồi. bác sĩ nói dùng thuốc mấy ngày nữa là dứt được được thôi c

   2. Hoàng Thị Nhi says:

    Em ở Hải dương, thấy trung tâm chỉ có co sở ở HN, với tp hcm thôi. xa nt k biết có qua trực tiếp được k c nhỉ? hay cứ gọi điện cho bác sĩ xem bác sĩ có tư vấn rồi gửi thuốc ko c nhỉ? từ hải dương đi hà nội cũng mất mấy tiếng đồng hồ đấy.nếu còn số điện thoại của bác sĩ c cho e xin luôn được k?

   3. Phạm Thanh Hằng says:

    uh, c vẫn còn số hotline bên nhất nam y viện đây 0888 598 102, e cứ gọi rồi bảo gặp bs Phương, nhờ bác xem triệu chứng rồi kê thuốc cho e nhé. c thấy pk vẫn gửi thuốc về nhà cho bệnh nhân mà e

   4. Hoàng Thị Nhi says:

    nếu được thì tốt quá. may thật hôm nay được c giúp. cảm ơn c nhiều nhé.

 14. phạm Lý phương says: Trả lời

  chị cũng đang tìm địa chỉ chữa bệnh đường hô hấp như Viêm họng, Viêm phế Quản mãn tính bằng thuốc đông y tin cậy. ai hay thì cho em biết với nhé. bé nhà e bị viêm họng mãn tính, đến nỗi bà bác sỹ tây y còn khuyên là nên tìm thầy thuốc đông y thôi, vì uống thuốc gì cũng k0 khỏi dứt được.

  1. Nguyễn Thị Ánh tuyết says: Trả lời

   bé nhà tôi bị viêm họng từ năm 2 tuổi, đến nă bay là hơn 10 tuổi rồi, cứ đến mùa đông lại khổ sở, ăn uống kiêng khem. Đêm ngủ, kể cả mùa hè và tất cả những ngày chuyển thời tiết, lúc nào cũng phải quấn cái khăn hoặc mùi xoa vào cổ.Kháng sinh ngậm, uống đủ kiểu, thuốc cảm, thuốc ho các loại, tất cả chỉ là trợ thời. Tôi đi hỏi, nghiên cứu các tài liệu nói về viêm họng, đến bệnh viện thường xuyên, chả ăn thua gì. Sau có người mách đến chữa tại nhất nam y viện thì được bác sĩ Lê phương điều trị đến tháng thứ 2 thì dứt hẳn. giờ bé nhà tôi sức khỏe tốt và đang tăng cân dần nữa. cảm ơn bài thuốc và nhất là bác sĩ Lê Phương đã giúp bé nhà tôi khỏi được bệnh này.

   1. phạm Lý phương says:

    chị Ánh tuyết cũng đã điều trị tại nhất nam y viện à c? e cũng đang vất vả đây, 2 đứa con thì 2 đứa đều bị. dùng kháng sinh cho gầy người đi. mệt mỏi quá.

   2. Nguyễn Thị ánh tuyết says:

    bé nhà tôi bị mấy năm còn khỏi được chứ,. e cứ gọi điện trực tiếp cho bác sĩ lê phương ở số 0888 598 102 bác sĩ tư vấn cho e nhé

   3. Phạm Lý phương says:

    may quá gặp đúng người, đúng bệnh. cảm ơn c nhé. e sẽ gọi điện nhờ tư vấn nếu được đưa 2 bé qua khám và điều trị luôn.

 15. nguyễn thị nga says: Trả lời

  sau khi đọc nội dung tôi rất muốn được mua thuốc để cho con trai tôi được 32 tháng tuổi cháu từ lúc đi học nhà trẻ 29 tháng đến nay cũng thường xuyên ho viêm đường hô hấp uống kháng sinh nhiều và lại hay tái phát, mong nhà thuốc, bác sỹ có hướng dẫn trả lời cho tôi và mua thuốc thì ở đâu bán, liên hệ như thế náo. Tôi ở thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai. đt 01669888299

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1