Phác đồ điều trị DỨT ĐIỂM HO DAI DẲNG bằng bài thuốc thảo dược Thanh hầu bổ phế thang

Ho khan, ho đờm lâu ngày là dấu hiệu cho thấy sự giảm sút của sức khỏe, đặc biệt là đường hô hấp. Việc điều trị ho bằng thuốc nam hiện nay đang trở thành xu thế được nhiều chuyên gia và bệnh nhân lựa chọn. Với mong muốn giúp bệnh nhân nhanh chóng thoát khỏi tình trạng ho an toàn, không tái phát, Nhất Nam Y Viện đã xây dựng phác đồ điều trị ho bằng bài thuốc thảo dược Thanh hầu bổ phế thang mang lại hiệu quả vượt trội.

Để mang tới cho độc giả những thông tin chính xác nhất về phác đồ chữa ho của Nhất Nam Y Viện, phóng viên Tạp chí Đông y đã trực tiếp liên hệ với bác sĩ chuyên khoa II, thầy thuốc ưu tú Lê PhươngPhó Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện. Bác sĩ chính là người đứng đầu công trình nghiên cứu bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang và phát triển, hoàn thiện phác đồ chữa ho tại Nhất Nam Y Viện

Thanh hầu bổ phế thang – Điểm sáng trong liệu trình chữa ho tại Nhất Nam Y Viện

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc thảo dược được nghiên cứu từ 30 bài thuốc cổ của Ngự y Thái y viện triều Nguyễn như: Hương sa lục quân tử, Sinh mạch thang, Thận khí thang, Vị khai tiên (Vị quan tiễn), Lý trung gia vị,… Đội ngũ các chuyên gia tại Nhất Nam Y Viện phối hợp với Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc (TradiMec) nhiều lần quay trở về Huế để tìm kiếm, sưu tầm những tài liệu, thông tin về các bài thuốc quý của Thái Y Viện triều Nguyễn. 

Theo những ghi chép trong cuốn Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký, các phương thuốc từng được Ngự y triều Nguyễn sử dụng để điều trị bệnh hô hấp cho vua và đẩy lùi bệnh ôn dịch trong nhân dân không chỉ mang đến hiệu quả tích cực trong việc cải thiện triệu chứng, giảm tính sát thương của dịch bệnh, mà còn giúp bồi bổ, điều dưỡng phủ tạng và nâng cao sức khỏe toàn trạng.

Tiêu xoang linh dược thang được nghiên cứu dựa trên phương thuốc của Ngự y triều Nguyễn
Tiêu xoang linh dược thang được nghiên cứu dựa trên phương thuốc của Ngự y triều Nguyễn

Nhận thấy nguyên lý chữa trị này có những nét tương đồng với nguyên tắc trị bệnh từ gốc rễ, căn nguyên của đông y. Vì vậy, các bác sĩ Nhất Nam Y Viện đã khéo léo phối hợp nguyên tắc trị bệnh toàn diện, kết hợp “công bổ kiêm thi” của Thái y viện triều Nguyễn, cùng nhiều vị thuốc nam khác nhau theo tỷ lệ vàng, nhằm mang lại hiệu quả điều trị ho và cải thiện sức khỏe đường hô hấp tốt nhất. [XEM CHI TIẾT NGUỒN GỐC BÀI THUỐC]

Bác sĩ Lê Phương cho biết: “Tình trạng ho khan, ho đờm thực chất là dấu hiệu cho thấy đường hô hấp của bạn đang gặp vấn đề. Nguyên nhân làm khởi phát những cơn ho thường bằng nguồn từ cả 2 phía: bên trong (gọi là nội thương) và bên ngoài (gọi là ngoại nhân). 

Nội thương là sự tổn thương của phủ tạng. Ở đây chủ yếu là phế, tỳ, thận, can. Tỳ sinh đờm, can hỏa phạm phế, phế khí hư tổn, thận khí hư làm suy yếu vệ khí. Sở dĩ gọi là vệ khí vì chúng có chức năng bảo vệ cơ thể chống lại sự xâm nhập của các yếu tố ngoại nhân (tác nhân bên ngoài).

Khi  vệ khí hư tổn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho ngoại nhân, thường là phong, hàn, táo, nhiệt, xâm nhập qua đường hầu họng, gây nên các triệu chứng như: ho nhiều đoản hơi; chất đờm có thể có hoặc không, lúc đầu trong, loãng, sau dần đặc, vàng, xanh; tiếng nói nhỏ, mặt nhợt nhạt, mệt mỏi…

Để xử lý dứt điểm tình trạng ho khan, ho có đờm lâu ngày, cần loại bỏ hoàn toàn các căn nguyên gây ho cả ở bên trong lẫn bên ngoài.

Ứng dụng nguyên lý điều trị này của Đông y, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được nghiên cứu và phát triển theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ:

 • Bổ chính: Là tác động vào phủ tạng, chủ yếu đưa thuốc quy kinh phế, tỳ, can, thận, phục hồi các tổn thương tại đây, điều hòa và khôi phục khí huyết, nuôi dưỡng vệ khí, loại bỏ nội nhân gây bệnh. Bên cạnh đó, bổ chính còn là bồi bổ cơ thể, điều hòa miễn dịch, tăng sức đề kháng.
 • Khu tà: Là khu phong, trừ thấp, tán hàn, triệt tiêu viêm nhiễm, dị ứng, trừ mủ, bài nùng, đẩy lùi ngoại tà, cải thiện triệu chứng bên ngoài.

Với việc áp dụng linh hoạt, triệt để nguyên tắc bổ chính khu tà, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang không chỉ giúp người bệnh ho cải thiện các triệu chứng bên ngoài. Bài thuốc còn xử lý tận gốc căn nguyên bên trong, tăng cường sức khỏe đường hô hấp, ngăn ngừa bệnh tái phát.  

Nguyên tắc điều trị này được nhiều chuyên gia đánh giá cao, được coi là điểm sáng, mang lại hiệu quả chữa bệnh tối ưu, 3 trong 1 mà ít bài thuốc Đông y hiện nay làm được. Trong đó theo Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ chuyên môn bệnh viện YHCT Trung Ương nhận định:

Đánh giá của bác sĩ Lê Hữu Tuấn về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Đánh giá của bác sĩ Lê Hữu Tuấn về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Về thành phần của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, bác sĩ Lê Phương cho biết: “Bài thuốc kết hợp 32 vị thuốc nam, nổi bật phải kể đến bạch cương tàm, kiết cánh, xích thược, liên kiều, quất hồng bì, bạc hà, phật thủ…. Các vị thuốc này mang nhiều công dụng bổ trợ lẫn nhau. 

Trong đó nhiều vị thuốc là NGỰ DƯỢC quý từng được sử dụng nhiều trong các bài thuốc của Ngự y triều Nguyễn, kết hợp với những thảo dược chứa hoạt chất KHÁNG SINH TỰ NHIÊN giúp tiêu diệt vi khuẩn, virus gây bệnh, cải thiện niêm mạc họng và mang đến hiệu quả toàn diện cho bài thuốc, vừa “tấn công”, vừa “bồi bổ” mà vẫn đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Bên cạnh đó, tùy vào từng cơ địa, thể bệnh và mức độ triệu chứng của từng người, bác sĩ sẽ điều chỉnh, gia giảm, phối hợp dược liệu theo tỷ lệ, công thức khác nhau nhằm mục đích mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất, nhanh nhất cho người bệnh.” 

Phác đồ điều trị ho 3 TÁC ĐỘNG TOÀN DIỆN, phù hợp với mọi đối tượng tại Nhất Nam Y Viện

Một trong những yếu tố quan trọng nhất làm nên hiệu quả vượt trội của liệu trình chữa ho tại Nhất Nam Y Viện chính là việc ứng dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang theo phác đồ 3 giai đoạn với 3 TÁC ĐỘNG TOÀN DIỆN. Nhờ đó bài thuốc không chỉ cho tác dụng nhanh, rút ngắn thời gian điều trị mà còn giúp người bệnh cảm nhận hiệu quả một cách rõ ràng hơn.

3 GIAI ĐOẠN VÀNG trong phác đồ điều trị ho bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Phác đồ điều trị của ho bằng bài thuốc thảo dược Thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện Nhất Nam Y Viện được xây dựng theo 3 giai đoạn VÀNG. Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương: 

Ba giai đoạn điều trị ho của bài thuốc được chia theo mục đích điều trị, gồm cải thiện triệu chứng, xử lý căn nguyên và ngăn ngừa tái phát. Mục đích xây dựng liệu trình điều trị này nhằm dễ dàng phối hợp thuốc, chuyên biệt hóa các mục đích chữa bệnh, giúp quá trình điều trị được chuyên sâu, toàn diện và mang lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh. Việc điều trị theo phác đồ 3 giai đoạn này cũng giúp rút ngắn thời gian chữa bệnh, tiết kiệm tối đa chi phí điều trị cho người bệnh.

Cụ thể:

Phác đồ 3 giai đoạn với Thanh Hầu bổ phế thang
Phác đồ 3 giai đoạn với Thanh Hầu bổ phế thang

Giai đoạn cải thiện mức độ, tần suất các cơn ho, điều trị triệu chứng bên ngoài

Bác sĩ Lê Phương cho biết: “Ở giai đoạn này, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được đẩy mạnh cơ chế khu tà, chú trọng khu phong, trừ thấp, trừ đàm, tiêu viêm, diệt khuẩn, giải độc, thanh nhiệt, tuyên khí. Từ đó giúp sơ tán ngoại tà nhằm giảm ho, giảm sốt, đau rát họng….

Tùy thuộc vào hình thái và mức độ các cơn ho, người ta có thể chia thành: ho khan, ho có đờm, ho gà, ho cảm mạo, ho ra máu. Với từng thể bệnh ho, chúng tôi sẽ kết hợp các thảo dược khác nhau để cải thiện các triệu chứng bên ngoài phù hợp. 

Nhìn chung giai đoạn này, bài thuốc sẽ được gia tăng các vị tang diệp, bạch chỉ, kim ngân hoa, liên kiều, diếp cá, thanh đại diệp…. với tỷ lệ khác nhau để giảm tần suất và mức độ các cơn ho, giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn.”

Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh, thời gian điều trị giai đoạn triệu chứng này có thể kéo dài từ 2 tuần đến 1 tháng. 

Giai đoạn xử lý nội nhân, triệt tiêu tận gốc căn nguyên gây ho

Căn nguyên bên trong gây nên các cơn ho xuất phát từ sự suy yếu của phủ tạng, thường là phê, tỳ, can, thận và sự hao tổn vệ khí, chính khí. Với từng mức độ tổn thương, các triệu chứng hình thành bên ngoài sẽ khác nhau, tạo thành các thể bệnh ho khác nhau. 

Như vây, ở giai đoạn này, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang sẽ chú trọng thanh phế, kiện tỳ, thanh tiết can hỏa, bổ thận khí âm. Từ đó, giúp phế khí khôi phục chức năng tuyên giáng, làm chủ, chính khí, vệ khí được nuôi dưỡng, phục hồi, vừa sơ tán hoàn toàn ngoại tà, vừa làm lành các tổn thương nội nhân, loại bỏ tận gốc căn nguyên gây ho.

Với cơ chế điều trị này, thành phần bài thuốc ở giai đoạn này sẽ được gia thêm nhiều vị thuốc thông phế, lợi yết, kiện tỳ, bổ thận âm như: phật thủ, cam thảo, bách bộ, kim ngân, cát cánh, trần bì… Các vị thuốc sẽ được gia giảm theo tỷ lệ vàng nhằm giải quyết và làm lành cả những tổn thương bên trong phủ tạng lẫn tổn thương tại đường hô hấp. Nhờ vậy, ho dai dẳng, lâu ngày sẽ được xử lý, loại bỏ triệt để.

Thành phần bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang
Các vị thuốc được gia giảm linh hoạt theo từng giai đoạn

Giai đoạn điều trị phục hồi và phòng bệnh

Mục đích của giai đoạn này là khôi phục và điều hòa cơ thể, tăng sức đề kháng để phòng ngừa các bệnh lý đường hô hấp và ngăn ngừa ho tái phát. Do vậy, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang ở giai đoạn này sẽ đi theo cơ chế bổ chính, chú trọng vào việc bổ phế, bổ thận, kiện tỳ, củng cố hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe tổng thể.

Thành phần Thanh hầu bổ phế thang ở giai đoạn này sẽ tăng cường các vị thục địa, đinh lăng, bồ công anh, cúc hoa, thông thảo, bạch truật… Tùy theo cơ địa và thể trạng của mỗi người, các bác sĩ có thể gia giảm thêm những vị thuốc bổ phù hợp.

Như vậy, phác đồ điều trị ho tại Nhất Nam Y Viện đã phát huy tối đa hiệu quả của cơ chế Bổ chính – khu tà. Nhờ đó bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang sẽ giúp người bệnh xử lý tốt từ triệu chứng đến căn nguyên gây ho. Đồng thời, vực dậy chính khí của cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch giúp phòng chống tốt các tác nhân gây hại ngoài môi trường, phòng ngừa bệnh sau điều trị hiệu quả.

Phác đồ điều chỉnh linh hoạt, phù hợp với mọi đối tượng

Với việc phân chia các giai đoạn điều trị chuyên sâu, liệu trình thảo dược chữa ho tại Nhất Nam Y Viện giúp xử lý triệt để chứng ho một cách toàn diện nhất. Bên cạnh đó, cái hay của phác đồ này chính là khả năng điều chỉnh linh hoạt tùy thuộc theo mức độ bệnh lý, triệu chứng, độ tuổi và cơ địa của mỗi người bệnh, thời gian và thứ tự các giai đoạn điều trị sẽ được điều chỉnh để mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Bên cạnh đó, với những đối tượng nhạy cảm, bác sĩ cũng sẽ có những điều chỉnh riêng. Cụ thể: 

 • Với trẻ em, bác sĩ sẽ gia thêm một số vị thuốc như trần bì, cam thảo, ý dĩ… để kích thích tiêu hóa, tăng cường hấp thu dinh dưỡng, tăng cường miễn dịch, ngừa ốm vặt. 
 • Với phụ nữ có thai, bài thuốc sẽ được gia thêm thục địa, hoài sơn, sa nhân, tía tô, trần bì, gai vị… để an thai, dưỡng thai. 
 • Trường hợp phụ nữ sau sinh, phác đồ thuốc được bổ sung thêm một số thảo dược giúp lợi sữa như Thông thảo, đinh lăng, bồ công anh, đăng tâm, ý dĩ.., hoặc các vị thuốc chống táo bón như hoài sơn…
 • Người cao tuổi sẽ được gia thêm đinh lăng, đẳng sâm, đương quy, hoàng kỳ… để bổ trung ích khí, cân bằng âm dương, tăng cường sức khỏe.

Nhờ vậy bài thuốc sẽ tương tác tốt nhất với cơ địa người bệnh và phù hợp với mọi đối tượng.

Combo thuốc bồi bổ từ trong kết hợp đặc trị viêm nhiễm tại chỗ cho hiệu quả nhanh

Khi điều trị ho theo phác đồ toàn diện tại Nhất Nam Y Viện, ngoài bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang có vai trò điều trị chính, người bệnh còn được sử dụng kết hợp với các dạng thuốc bổ trợ như: Cao ngậm họng, Nhất Nam giải độc hoàn giúp tăng hiệu quả điều trị và cải thiện một cách nhanh chóng.

Combo đặc trị viêm amidan từ trong ra ngoài

Cũng nhờ đó mà nhiều người bệnh phản hồi rằng, điều trị ho bằng thuốc nam nhưng họ thấy hiệu quả khá nhanh, chỉ sau 7 – 14 ngày, các cơn ho đã giảm dần và những triệu chứng đi kèm cũng cải thiện rõ rệt. Điều này đã giúp liệu trình chữa ho tại Nhất Nam Y Viện khắc phục được hạn chế tác dụng chậm của các bài thuốc Đông y thông thường hiện nay.

NÊN ĐỌC: Mẹ trẻ giúp con THOÁT KHỎI cơn ho dai dẳng an toàn, hiệu quả chỉ nhờ 1 liệu trình thảo dược

Phác đồ điều trị ho Nhất Nam Y Viện – Giải pháp nổi bật, ưu điểm vượt trội

Chia sẻ về phác đồ điều trị ho bằng bài thuốc thảo dược Thanh hầu bổ phế thang của Nhất Nam Y Viện, bác sĩ Lê Phương cho biết: “Hiệu quả chữa ho vượt trội của phác đồ không chỉ tới từ cơ chế điều trị toàn diện mà đó còn là sự tổng hợp của nhiều yếu tố khác nhau.”

Nghiên cứu bài bản, kiểm nghiệm kỹ càng

Được biết, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang là kết quả của công trình “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT Triều Nguyễn trong điều trị bệnh tai mũi họng” dựa trên cơ sở của 30 bài thuốc quý từ Thái y viện triều Nguyên. Công trình được nghiên cứu bởi đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, đứng đầu là bác sĩ Lê Phương với hơn 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh.

Bên cạnh đó, quá trình nghiên cứu còn được sự hỗ trợ của các đơn vị uy tín như TradiMec, Học viện Quân y, Bệnh viện YHCT Trung Ương….

 Để hoàn thiện bài thuốc, các chuyên gia, bác sĩ đã tiến hành hàng trăm, hàng nghìn cuộc phân tích hoạt chất, dược tính từng thảo dược, kiểm tra độc tính, kiểm nghiệm trên lâm sàng trước khi ứng dụng vào thực tế điều trị với hiệu quả đạt 97%

Với việc được nghiên cứu khoa học bài bản, kiểm nghiệm lâm sàng kỹ lưỡng tại các đơn vị uy tín trước khi đưa vào ứng dụng điều trị như vậy, người bệnh hoàn toàn có thể tin tưởng về hiệu quả và mức độ an toàn của liệu pháp chữa ho bệnh viện Nhất Nam Y Viện.

Bài thuốc được nghiên cứu và kiểm nghiệm kỹ lưỡng
Bài thuốc được nghiên cứu và kiểm nghiệm kỹ lưỡng

An toàn, không gây tác dụng phụ

Một trong những ưu điểm góp phần mang lại hiệu quả điều trị ho vượt trội cho bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chính là chất lượng dược liệu. Bác sĩ Lê Phương chia sẻ:

“Với thực trạng dược liệu bẩn, ngâm tẩm hóa chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến người bệnh mất niềm tin vào thuốc đông y, bệnh viện đã sớm khắc phục bằng cách chủ động nguồn dược liệu sạch.

100% thành phần dược liệu được sử dụng trong bài thuốc đều là thuốc nam. Chúng được thu hái từ các vườn ươm đạt chuẩn GACP – WHO tại Hưng Yên, Hòa Bình, Sơn La, Gia Lâm, Ba Vì (Hà Nội) do chính bệnh viện ươm trồng. Quá trình thu hái, sơ chế, bảo quản dược liệu cũng được kiểm tra, kiểm soát nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Dược điển Quốc gia và WHO.

Bên cạnh đó, trước khi đưa vào điều trị cho người bệnh, các dược liệu đều phải được kiểm nghiệm ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN & BÁN TRƯỜNG DIỄN tại Trung tâm phòng chống độc, Học viện Quân y. Điều này giúp bài thuốc luôn đảm bảo được tính an toàn, không gây tác dụng phụ lên cơ thể, không tích lũy độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hiệu quả đã được kiểm chứng trên +40.000 người

Sau gần 10 được ứng dụng điều trị ho, phác đồ chữa ho bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đã chứng minh được hiệu quả vượt trội. Hơn 40.000 là số người bệnh ho, viêm họng, viêm amidan đã được điều trị khỏi, không tái phát bằng bài thuốc thảo dược này.

ĐỪNG BỎ LỠ: Chuyên gia & Người bệnh “VẠCH TRẦN” hiệu quả chữa ho THẬT SỰ của Thanh hầu bổ phế thang 

Hiệu quả thực tế của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Hiệu quả thực tế của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Rất nhiều phản hồi của bệnh nhân điều trị ho thành công tại Nhất Nam Y Viện đã được chia sẻ:

Người bệnh phản hồi về bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang

Người bệnh phản hồi về bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang
Người bệnh phản hồi về bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang

Cô Nguyễn Thanh Hương (55 tuổi), sinh sống tại Ba Đình, Hà Nội, mắc căn bệnh ho mãn tính sau nhiều năm bị viêm phế quản. Cô từng tìm “trăm phương ngàn kế” chữa ho nhưng đều không thành. Măy mắn cô biết đến bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang và sau 1 tháng điều trị theo phác đồ tại Nhất Nam Y Viện, bệnh của cô đã có những chuyển biến tích cực, tình trạng ho dứt hẳn:

XEM NGAY: Những CHIA SẺ THỰC TẾ của cố Hương về quá trình chữa ho tại Nhất Nam Y Viện qua video sau:

Dưới góc nhìn chuyên môn, rất nhiều chuyên gia, bác sĩ đầu ngành đã đánh giá rất cao hiệu quả chữa ho của Thanh hầu bổ phế thang như:

Đại tá, Bác sĩ CKII Lê Thanh Nhạ – Phòng khám đa khoa Favina: “Tôi đánh giá cao phác đồ chữa ho của Nhất Nam Y Viện. Đây là một giải pháp toàn diện, kết hợp giữa đông y và tây y. Điểm hay, điểm nổi bật của phác đồ này là tấn công vào phủ tạng, loại bỏ tận gốc căn nguyên, gốc rễ bên trong gây ho. Không chỉ vậy, bài thuốc còn giúp điều hòa sức khỏe, nâng cao đề kháng, miễn dịch, phát huy cơ chế tự sinh nội lực, chống lại bệnh tật cơ thể, giúp phòng bệnh lâu dài.”

Với những thông tin về phác đồ điều trị ho bằng bài thuốc thảo dược Thanh hầu bổ phế thang – Nhất Nam Y Viện được chia sẻ từ bác sĩ Lê Phương, cùng các chuyên gia và người bệnh, hi vọng rằng người bệnh đã hiểu rõ về phương pháp điều trị này. Để sớm thoát khỏi sự dai dẳng, khó chịu của những cơn ho, người bệnh có thể tìm hiểu và liên hệ với chuyên gia để được tư vấn về liệu trình điều trị phù hợp:

NHẤT NAM Y VIỆN

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Bình luận (116)

 1. Cô Tuất says: Trả lời

  Uầy ho ra máu cũng dùng được thuốc này luôn cơ á, có hiệu quả thật không đấy? Mẹ tôi bị ho nhiều tháng nay, có lẫn vài tia máu trong nước bọt khi kho, cả nhà sợ mẹ bị lao nên dù chưa đưa đi khám gì cũng đã tránh ngồi gần mẹ, ăn uống cũng tách riêng bát đũa cốc chén. Tuần trước tôi đưa mẹ ra viện lao phổi trung ương khám thì bác sĩ nói mẹ tôi không bị lao, ho có máu là do bị ho mãn tính nặng rồi có xước ở cổ họng nên khi ho thấy máu thôi chứ không phải do lao. Bác sĩ kê cho mẹ kháng sinh liều cao uống nhưng mẹ uống vào kêu mệt, nặng người, buồn ngủ cả ngày, xót ruột với chán ăn. Vậy nên tôi mới lên mạng tìm hiểu về cách chữa ho theo đông y xem có thuốc gì hợp với mẹ không, đọc bài viết này xong thấy thuốc thanh hầu bổ phế thang chữa ho có vẻ tốt mà chẳng biết thực tế thì có tốt được thế không?

  1. Mây X3 says: Trả lời

   Chồng em thì không ho ra máu như mẹ chị nhưng cũng dạng ho mãn tính có đang uống thuốc thanh hầu này gần 1 tháng nay, em thấy giờ chồng em bớt ho lại nhiều, cổ họng không còn khàn đặc do đờm cũng tiêu dần, ăn uống cải thiện hơn chứ không bị cảm giác chán ăn như trước.

   1. Tiên says:

    Thuốc đông y thanh hầu bổ phế tác dụng tốt cho người bị ho đấy, ho mãn tính thì phải uống thuốc hơi lâu hơn so với ho cấp tính nhưng mà vẫn cho hiệu quả cao. Bữa giữa năm mình cũng bị ho khan dai dẳng xong cũng đọc thấy tin tức về bài thuốc đông y này trên mạng rồi lần mò tìm mua về uống 2 tháng thì sạch đờm và từ đó đến nay không còn ho nữa. Thấy cũng có nhiều trường hợp ho mãn tính dùng thuốc này khỏi rồi đây ạ https://www.benhviemhong.com/chia-se-cach-tri-ho-man-tinh-khi-mang-thai.html

  2. Điền Hoa says: Trả lời

   Bố tôi cũng bị ho ra máu, cả nhà nhìn thấy thế cũng kiểu tưởng bị lao phổi ấy nên ai cũng sợ không dám đến gần bố, nhưng đi khám và làm xét nghiệm xong thì có phải lao đâu mà là bệnh ho đấy chứ. Tôi thấy bố khổ sở quằn quại mỗi lần lên cơn ho, chắc bố cũng đau rát họng lắm nhưng cố chịu đựng không oán thán hay kêu la gì, ho mà đỏ tím mặt mày nước mắt nước mũi chảy ra trông tội lắm. Trước đấy bố tôi cũng đi chữa ho ở nhiều nơi nhưng chẳng tìm ra được nguyên nhân cụ thể là gì, toàn có mua thuốc tây uống đỡ được vài hôm là bệnh tái phát lại ngay à. Đợt đó vì thương bố nên tôi lên khắp các hội nhóm trên mạng xã hội hỏi về thuốc, ngày ngày dán mắt vào điện thoại tìm cách giúp bố giảm cơn ho, thấy cách nào hợp lý đều cố gắng bảo bố làm theo rồi nhưng kết quả chẳng đi đến đâu. Rồi tình cờ tôi cũng đọc được review của một chị trên trang suckhoe360 đã dùng thuốc thanh hầu bổ phế thang của Nhất nam y viện trong 3 tháng liên tục để loại bỏ bệnh ho mãn tính. Tìm hiểu kỹ hơn về bài thuốc đông y này tôi còn thấy nhiều người bệnh tình trạng ho nặng hơn và có người cũng ho ra máu như bố tôi đều dùng thuốc đó nên tôi quyết định đưa bố đến Nhất Nam Y Viện kia khám thử và nếu được cũng sẽ mua thuốc ở đấy uống luôn. Đến viện bố tôi được bác sĩ đông y bắt mạch lại và tư vấn liệu trình sử dụng thuốc cho bố. Bố bảo nghe bác sĩ tư vấn kỹ càng lắm và rất có niềm tin vào bài thuốc mà bác sĩ kê cho, thấy bố phấn khởi thế nên tôi đã mua liền 3 tháng thuốc thanh hầu bổ phế thang cho bố uống đúng như chỉ định của bác sĩ. Uống thuốc 1 tháng đầu xong thấy bố đỡ ho và không còn ho ra máu nữa, các triệu chứng thuyên giảm nhanh lắm. Đến khi hết tháng thuốc thứ 2 là bố tôi còn tăng được 3kg nữa đó, ho thì gần như không còn, hi hữu lắm buổi đêm mới nghe bố ho 1 hai cái là thôi. Thấy bệnh bố tiển triển tốt cả nhà ai cũng mừng, họ hàng đến chơi cũng hay hỏi đã chữa ho ở đâu,uống thuốc gì để chữa theo. Và may mắn đã mỉm cười với bố tôi khi kết thúc 3 tháng thuốc thanh hầu bổ phế thì đã không còn cơn ho nào quấy rầy nữa, trở lại Nhất nam y viện tái khám thì bác sĩ soi cổ họng cũng sạch sẽ đờm, không có dấu hiệu của viêm họng hay amidan gì, hầu họng khỏe, không sợ bị ho nữa. Thuốc đông y đấy thực sự cho hiệu quả tốt mà, à thuốc đấy còn có thêm tác dụng bồi bổ, nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể nữa nên từ hồi hết ho bố tôi cũng khỏe mạnh hơn rất nhiều, ăn ngủ đều tốt nên da dẻ hồng hào lắm.

   1. Du Du says:

    Thuốc đấy nó tác động vào căn nguyên gây bệnh nên là dù ho nặng mấy cũng sẽ cải thiện được, chỉ cần uống thuốc đúng phác đồ của bác sĩ thôi. B có thể tìm hiểu thêm hiệu quả của thuốc ở đây https://www.dongyvietnam.org/thuc-hu-hieu-qua-giai-phap-tri-ho-thanh-hau-bo-phe-thang.html

 2. Mai Bích Lương says: Trả lời

  Thuốc thanh hầu bổ phế thang có phải thuốc kháng sinh không? Mình bị ho có uống nhiều loại thuốc kháng sinh rồi giờ người yếu hẳn, mỗi lần bị ho uống kháng sinh thường không còn tác dụng nữa mà phải là kháng sinh liều cao may ra mới đỡ bệnh.

  1. Lộc Hiền VNA says: Trả lời

   Thuốc này nó cũng có thể được coi là kháng sinh đông y nhưng nó khác xa kháng sinh trong thuốc tây vì nó không gây ra tác dụng phụ cho người uống đâu, kiều nó là 1 dạng kháng sinh tự nhiên ấy nên sử dụng cũng an toàn hơn thuốc tây.

   1. Zony Lan says:

    Đúng rồi thuốc thanh hầu bổ phế không phải là thuốc kháng sinh như thuốc tây bạn hay uống đâu. Uống thuốc này yên tâm hơn thuốc tây nhiều.

   2. Da Beo says:

    Mình cũng đang dùng thuốc thanh hầu bổ phế này, uống với liệu trình 2 tháng, chả có loại thuốc kháng sinh nào mà lại uống trong thời gian dài vậy có mà toi à. Uống thuốc này vào không những không mệt mà con được nâng cao sức đề kháng, tránh được việc ốm vặt.

  2. Nhung Muối says: Trả lời

   Bạn tham khảo thêm thông tin viết về bài thuốc thanh hầu bổ phế thang của Nhất Nam Y Viện ở đây nè, bài thuốc giúp giảm các triệu chứng ho tận gốc mà không cần dùng đến kháng sinh đấy, tôi cũng đã từng sử dụng bài thuốc này 3 tháng liền không những khỏi ho sạch đờm mà còn cảm nhận được cơ thể khỏe lên rất nhiều, tăng mấy cân liền nữa chứ, khác hoàn toàn với những lần uống thuốc kháng sinh tây y người cứ gầy rộc đi https://www.dongyvietnam.org/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-ho.html

 3. Ngọc Non says: Trả lời

  Trẻ nhỏ 1 tuổi có uống được thuốc thanh hầu bổ phế không? Con tôi mới 1 tuổi mà cháu ho dữ quá, cho ăn mật ong, uống nước cam mà cũng không thấy đỡ, vợ chồng tôi sốt ruột quá, không biết phải làm sao cho con đỡ ho đây.

  1. Phan Huỳnh Linh says: Trả lời

   1 tuổi còn nhỏ quá, chắc cố gắng kiên trì cho con dùng mấy cách dân gian thôi chứ đừng nên uống thuốc, trẻ nhỏ vậy cơ thể còn yếu khó nạp thuốc lắm.

   1. Lạc Lạc says:

    Các bạn ơi hồi chiều tôi mới đưa con nhà tôi đến Nhất nam y viện khám viêm họng xong, bé nhà tôi 5 tuổi cũng bị viêm họng kèm ho nhiều bác sĩ cũng kê đơn thuốc thanh hầu bổ phế cho bé uống đấy, bác sĩ bảo thêm là thuốc này người lớn hay trẻ nhỏ đều dùng được chỉ khác ở liều lượng, vậy nên chú ý cho bé uống thuốc đúng chỉ định của bác sĩ là đảm bảo an toàn và hiệu quả nha.

  2. Huê says: Trả lời

   Cháu em 6 tuổi đã dùng thuốc Thanh hầu bổ phế thang của Nhất Nam Y Viện rồi, còn 1 tuổi chắc phải gọi bs tư vấn, trẻ con uống theo kiểu của trẻ con, người lớn uống theo kiểu của người lớn, nghe lời bác sĩ dặn là ok hết. Hoặc bác tham khảo thêm bài viết này https://www.benhviemhong.com/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-ho.html

 4. Vừng says: Trả lời

  Thuốc chưa biết tốt đến đâu nhưng nghĩ đến cảnh phải sắc thuốc cũng thấy ngần ngại quá rồi, viện có sắc giùm thuốc luôn không thì mới mua?

  1. Nhạc EDM says: Trả lời

   Bạn này đòi hỏi quá, bệnh tật có thuốc tốt mà uống là may lắm rồi lại còn ở đấy mà ngần ngại chỉ có nước chờ bệnh nặng hơn thôi.

   1. Lê Thu says:

    Nhất Nam Y Viện họ có dịch vụ sắc thuốc hộ cho những người bệnh có nhu cầu sử dụng thuốc thang luôn đấy, nhưng họ chỉ sắc cho những ai ở nội thành Hà Nội thôi và phải mua từ 5 thang trở lên mới sắc.

  2. Hương Phạm says: Trả lời

   Mua thuốc dạng cao mà dùng cho nhanh, việc gì phải mua thuốc bốc thang rồi than ngại sắc.

   1. Sinh says:

    Thuốc này có cả dạng cao lỏng tiện dùng sẵn rồi mà, không muốn đun sắc thì đừng mua thuốc bốc thang nữa, mua thuốc cao dùng được luôn, lại còn dễ mang theo bên người, dễ bảo quản nữa chứ.

 5. Trúc 2K_9X says: Trả lời

  Nhất nam y viện làm việc từ mấy giờ đến mấy giờ vậy mọi người, có dịch vụ khám bệnh thêm ngoài giờ chính không? Mình mấy bữa nay ho nhiều quá muốn đi khám xem tình hình thế nào.

  1. Hà Hồng says: Trả lời

   Họ mở cửa từ 8h-17h30 cũng gần giống như các phòng khám khác ấy mà. Còn muốn khám ngoài giờ hành chính thì phải liên hệ trước xem có đặt lịch hẹn với bác sĩ được không vì hết giờ làm việc bác sĩ cũng cần nghỉ ngơi chứ, vậy nên là muốn khám ngoài giờ thì phải gọi hỏi trước.

   1. Keno Ánh Ánh says:

    Thế họ không làm việc cuối tuần à, chỉ làm ngày giờ hành chính thế thôi hả?

   2. Phan Liễu says:

    Bên đấy có khám bệnh cả 2 ngày cuối tuần thứ 7 với chủ nhật nữa đó, làm full tuần cơ mà.

  2. Vy says: Trả lời

   Nhưng đợt này dịch bệnh covid lại bùng lên, có bệnh cũng chẳng dám tới bệnh viện ấy, không biết viện này có tư vấn online không nhờ, tôi muốn mua thuốc online cho tiện tránh đi lại tiếp xúc nhiều người nhỡ nhiễm bệnh dịch còn khổ nữa?

   1. Cao Luyến says:

    Mình thì chỉ khám trực tiếp tại nhất nam y viện chứ chưa khám online bao giờ, nhưng chắc là họ có tư vấn online đấy, vì hết thuốc mình vẫn gọi lại viện đặt mua thêm được và bác sĩ có tư vấn thêm rồi hỏi thăm tiến triển bệnh nữa, viện họ cũng hỗ trợ gửi thuốc về tận nhà mà.

 6. Sen HP says: Trả lời

  Đặt mua thuốc online ở đâu thì chuẩn thế? Mình tìm khắp trên mạng rồi mà chả thấy chỗ nào cho đặt mua thuốc thanh hầu bổ phế cả. Mình ở Hải Phòng, bị ho khan lâu rồi, ngậm quất đường phèn không ăn thua, uống thuốc tây nhiều thì bị đau dạ dày, mệt lắm.

  1. CHS 091 says: Trả lời

   Thuốc này chỉ được kê tại Nhất nam y viện thôi, không bán bên ngoài đâu. Cách mua đúng thuốc và nhanh nhất chỉ có gọi thẳng vào số máy của viện đấy thôi, bạn gọi chưa? Thử gọi đi, hôm nọ mình cũng gọi vào số của viện để hỏi mua được thuốc đấy.

  2. Mai Giang Hiền says: Trả lời

   Đặt mua thuốc qua fb này của Nhất Nam Y Viện cũng được này mọi người, nickface chuẩn luôn https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102/ k thì cứ gọi hotline 024.8585.1102 – 0888.598.102 là nhanh nhất

  3. Dung says: Trả lời

   Mua online thế viện họ trực tiếp gửi thuốc về hay có hợp tác với bên vận chuyển nào không, có mấy hãng vận chuyển hàng mình không ưa lắm vì khá chậm trễ?

   1. Vũ Thị Tuyển says:

    Bên này họ gửi thuốc về cho người bệnh thông qua dịch vụ chuyển phát của viettel, có 2-3 ngày là nhận được thuốc rồi, không bị chậm đâu.

 7. Lam Uyên says: Trả lời

  Em mới bị ho 2, 3 ngày nay, có cách nào bớt ho dễ hơn không, em ghét phải uống thuốc quá à, mùa dịch này mà bị ho là dễ bị kỳ thị lắm?

  1. Vợ Bố Cầu says: Trả lời

   Kết hợp súc miệng nước muối 2-3 lần/ngày, buổi tối uống cốc nước gừng ấm, ăn nhiều cam quýt vào, uống đủ 2l nước mỗi ngày, ngậm viên giảm ho nữa.

  2. Ri says: Trả lời

   Bị bệnh mà không uống thuốc sao mà khỏi được

  3. Hân Hân says: Trả lời

   Chanh muối, quất chưng đường phèn, mật ong, bạc hà,…ôi nhiều thứ lắm, nhưng đã áp dụng cách nào thì chỉ theo một cách đó thôi và kiên trì 1-2 tuần mới thấy hiệu quả chứ đừng áp dụng nhiều cách cùng lúc thành phản tác dụng đấy.

   1. Em gái nắng says:

    Cách chữa dân gian sẽ chỉ đỡ một vài phần thôi, về lâu dài nó không có hiệu quả cao như dùng thuốc đâu, cách tốt nhất mình thấy bạn vẫn nên uống thuốc ngay từ đầu kẻo để lâu bệnh nặng là mệt hơn.

 8. Hồ Ngọc Thoa says: Trả lời

  Mình bị ho kèm đau rát cổ họng, khó nuốt thức ăn, mình đang còn là sinh viên nên cũng không có nhiều tiền gì. Khám ho với viêm họng ở Nhất nam y viện đây hết nhiều tiền không mọi người?

  1. An Nhàn says: Trả lời

   Tiền khám bệnh chỉ 200k/1 người/1 lần thôi chứ không hết nhiều nhặn gì đâu. Mà còn được khám bởi bác sĩ đầu ngành, toàn tiến sĩ với thầy thuốc ưu tú, trước làm trưởng khoa, giám đốc bệnh viện công ấy. Giờ mà khám với bác sĩ chuyên môn cao thế toàn 500 ấy chứ

  2. Kẹo Que says: Trả lời

   Nếu chỉ đến khám thôi thì mới mất tiền khám nhé, còn khám và lấy thuốc điều trị thì free, không mất tiền nha. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết này https://nhatnamyvien.com/thanh-hau-bo-phe-thang-dung-bao-lau-thi-khoi-gia-bao-nhieu-37437.html

  3. Nguyễn Xuyên says: Trả lời

   Thuốc ở đây họ bán theo đơn bác sĩ kê, bệnh càng nặng thì càng cần nhiều thuốc, càng hết nhiều tiền, thế nên ai mới có bệnh nên đi khám sớm cho đỡ tiền thuốc. Với mình thì thuốc ở đây giá cũng tầm trung ngang với thị trường thôi, không rẻ nhưng cũng chẳng phải đắt, so với uống thuốc tây ở nhiều bệnh viện lớn cũng cả vài triệu mỗi lần mua thì thuốc này còn rẻ chán.

  4. Tầm Bóp Vàng says: Trả lời

   Bạn uống thuốc đông y này rồi à, bạn uống 1 tháng hết bao nhiêu tiền thuốc thế?

   1. Nguyễn Xuyên says:

    Mình uống tháng hết 2tr8, liệu trình của mình là 3 tháng thuốc, tháng cuối bệnh tiến triển tốt rồi thì bác sĩ bảo kê giảm liều cho thì mua hết có 2tr thôi.

 9. Chi Phương says: Trả lời

  Bạn nào được bác sĩ của viện này tư vấn bệnh ho online cho rồi thì cho tôi xin lại info, sđt hay zalo, fb của bác sĩ đó được không? Tôi ở tận Quảng Ngãi, dù không phải đợt dịch thì cũng ngại đi xa lắm, nhất nam y viện có tư vấn online thì tiện rồi, tôi muốn nghe tư vấn online cho nhanh.

  1. Huyền Quyên says: Trả lời

   Bạn gọi theo sđt này 0888 698 102 bảo cho gặp bác sĩ Phương xin tư vấn bệnh ho là được nhân viên họ kết nối cho đó.

  2. Phạm Hà 1989 says: Trả lời

   Tư vấn online có nhiều cách nha. Chị gọi qua hotline 024.8585.1102 – 0888.598.102 hỏi bác sĩ Lê Phương, hoặc bác sĩ Vân Anh ấy, hỏi xem muốn nghe tư vấn bệnh ho bởi 2 bác sĩ có được không. Hoặc để lại tình trạng bệnh qua page https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102/ hay website https://nhatnamyvien.com/ đều được. Bữa trước em đến viện đây khám được bác Phương khám cho, bác ấy đang là phó giám đốc chuyên môn của Nhất nam y viện nên giỏi lắm.

  3. Yên says: Trả lời

   Mọi người cho tôi hỏi khám bệnh qua online thế có mất phí không và mất bao nhiêu?

   1. Dế Mèn says:

    Khám online được miễn phí khám nha, không mất đồng nào cả.

 10. Sáng yang hồ says: Trả lời

  Tôi chỉ bị ho khan nhưng bị liên tục 1 tháng nay, không sốt, có bị khàn tiếng, ho nhiều vào sáng sớm và về đêm. Trước tôi có sử dụng nhiều thuốc kháng sinh nhưng sau đó 1 thời gian lại tái phát, tôi cũng muốn dùng thuốc đông y, tìm hiểu thì thấy thanh hầu bổ phê strong bài viết này nhưng không biết hiệu quả thuốc mang lại như nào, có ai dùng chưa, với tôi cũng thắc mắc là nếu chỉ dùng 1 loại thuốc thôi thì có đạt hiệu quả tuyệt đối không

  1. nguyễn khánh hằng says: Trả lời

   thanh hầu bổ phế này cũng dùng kết hợp nhiều loại với nhau mới mau mang lại hiệu quả ấy cậu ơi, không phải chỉ dùng một loại đâu, có loại thuốc viêm họng riêng rồi ngậm ho riêng nữa. C xem hướng dẫn dùng các loại thuốc ở đây https://nhatnamyvien.com/huong-dan-dung-thanh-hau-bo-phe-thang-36824.html

  2. Song Hiền 1986 says: Trả lời

   Tôi thấy thanh hầu bổ phế thang của bên Nhất Nam Y Viện uống tốt lắm bạn, tôi bị viêm họng mãn tính kèm ho có đờm đặc biệt về đem với những lúc thời tiết thay đổi ấy là cổ họng đau rát ho lục khục không tài nào chịu nổi. Công việc của tôi cũng bị ảnh hưởng nhiều vì đau họng ho miết như này rất mệt mỏi không thể tiếp khách rồi làm việc năng suất kém nữa. Mà may có ngày đó đi tiếp khách lại được khách chỉ cho dùng thuốc bổ phế thanh hầu này đây thế là tôi theo lời khách đến khám tại Nhất Nam Y Viện này. Khám xong xuôi bác sĩ kê thuốc cho mang về uống, uống được tầm 2 tuần thì thấy đỡ ho hơn, bắt đầu ăn uống dễ dàng hơn. Hết tháng đầu tiên đi tái khám thì bác sĩ báo tiến triển khá tốt, tôi mừng lắm, quyết tâm dùng hết 3 tháng theo phác đồ bác sĩ kê, từ đó đến giờ không bị đau họng và không còn ho nữa, cũng ít ốm hẳn, người khỏe mạnh có da có thịt hơn trước, rồi đi làm lại tích cực phấn khởi hơn. Trong quá trình dùng thuốc cũng không bị các tác dụng phụ giống như khi dùng thuốc bên tây y. Vậy nên bạn có thể sử dụng thuốc này mà yên tâm về hiệu quả lẫn chất lượng thuốc, vừa lành tính mà hiệu quả lại rất tốt, bạn có thể thamm khảo thêm bài viết này có cả các chuyên gia đánh giá và phản hồi của người bệnh đã dùng ấy
   https://www.vpeg.vn/danh-gia-hieu-qua-bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-ho/

  3. mẹ Sami says: Trả lời

   Con tôi 6 tuổi, cháu hay bị bị viêm họng và ho nhiều vào ban đêm, lúc cháu ho thì sẽ có đờm dịch màu hơi vàng vàng. Mũi luôn nghẹt nghẹt thở khò khè. Tình trạng này kéo dài tầm 3 tuần nay rồi. Tôi có cho cháu uống kháng sinh nhưng không đỡ mà khiến cháu còn mệt mỏi hơn nữa, không biết cháu nhà tôi có dùng thuốc này được không chị Hiền nhỉ

  4. Song Hiền 1986 says: Trả lời

   Thuốc này dùng đc cho cả trẻ em bà bầu và bầu sau sinh ấy, đợt tôi qua khám bác sĩ tư vấn cụ thể lắm, thuốc này dạng đông y lành tính nên phù hợp với ai cơ địa yếu nhạy cảm đó, có cả thuốc dành riêng cho trẻ dưới 2 tuổi nữa ấy, nói chung với mỗi độ tuổi bác sĩ sẽ điều chỉnh liều lượng sao cho phù hợp nè

  5. Sáng yang hồ says: Trả lời

   bên nhất nam y viện này ngta có làm việc ngày cuối tuần không bạn nhỉ, tôi chỉ nghỉ đi khám được ngày cuối tuần thôi ấy

   1. Song Hiền 1986 says:

    Nhất Nam Y Viện làm việc suốt tuần luôn đó bạn ơi, cứ đến giờ hành chính là được, mà cuối tuần thường họ tranh thủ đi khám nên đông lắm có gì bạn cứ book lịch trước rồi đến cho tiện nhé

 11. trang nguyên says: Trả lời

  Thuốc thanh hầu bổ phế thang của Nhất nam y viện sử dụng trong bao lâu thì có kết quả vậy mọi người

  1. Bom Clothing says: Trả lời

   tui nghĩ mỗi người bệnh khác nhau về mức độ về thể trạng nữa nên không phải ai cũng dùng thuốc trong thời gian như nhau đâu, như tui đi khám thì bác sĩ bảo cần dùng trong khoảng 3 tháng, sao bạn không đến khám bác sĩ tư vấn cho rõ về bệnh của bạn luôn. Hoặc b tìm hiểu ở bài này nhé https://nhatnamyvien.com/thanh-hau-bo-phe-thang-dung-bao-lau-thi-khoi-gia-bao-nhieu-37437.html

 12. Sóc nâu says: Trả lời

  nghe thanh hầu bổ phế này có cả thuốc ngâm ho nữa chắc dạng kẹo ngậm như thuốc tây vầy đúng không bà con

  1. ThanhPhương PhạmThị says: Trả lời

   Không đâu, loại này dạng cao lỏng ấy, như kẹo kéo ấy bạn biết không, cứ lấy 1/2 thìa cà phê ngậm từ 1-3 lần/ngày, đó là liều dùng chung chung vậy thôi còn bác sĩ sẽ điều chỉnh cho phù hợp với mỗi người.

 13. Kim Tử Hàm says: Trả lời

  Tôi bị ho đã lâu nhưng lâu lâu mới bị 1 lần kéo dài, ho muốn nổ cổ họng, với những ngày trời lạnh dù bịt kín đến đâu cũng vẫn cứ bị ho. Cũng có ra tiệm thuốc tây hỏi mua thuốc về uống rồi nhưng uống thì đỡ dừng thuốc lại bị ho lại, không hỉu sao lun á, là thuốc không có tác dụng hay tôi có vấn đề ???

 14. Cám 22 tủi says: Trả lời

  Người ta thì mùa đông mới hay bị ho, mình thì mùa hè cũng bị mà còn bị nhiều hơn, cứ uống thuốc tây đỡ 1 thời gian sau lại bị lại. Ai bị như mình không, cho mình xin cái mẹo gì mà khỏi được ấy chứ mình không dùng thuốc tây nữa đâu

  1. Tống Mỹ Kiều U53 says: Trả lời

   Cô chỉ cho cách này nhé, chuẩn bị khoảng 10 – 25g lá húng quế tươi, rửa sạch cho vào ấm và sắc lên nấu với nước rồi uống hằng ngày thay nước lọc luôn cháu, không thì nếu lười quá nhai sống lá luôn cũng được, phải kiên trì nhé mới có kết quả, hồi xưa đau họng cô toàn nấu cho cả nhà cùng uống

  2. Tôn Nữ Diệu Huyền says: Trả lời

   Dùng mẹo dân gian đúng là có nhiều ưu điểm như đỡ tốn phí, dễ tìm dễ thực hiện nhưng mà cũng giống như thuốc tây nó chỉ có tác dụng tạm thời thôi bé à chứ để nói thoát bệnh thì khó lắm, chưa kể là bệnh tái đi tái lại nó thành mãn tín rồi. Ai may mắn lắm thì hợp mới khỏi, rồi có nhiều người dùng mấy mẹo dân gian còn bị dị ứng thành phần các loại cây lá đó nữa rồi sinh thêm bệnh khác đó bé. Chị thấy thuốc đông y an toàn mà hiệu quả hơn ấy vì toàn làm từ các cây thuốc quý mỗi loại 1 công dụng khi kết hợp lại với nhau sẽ phát huy hiệu quả cao, mặc dù cũng phải dùng lâu như phương pháp dân gian vậy nhưng kiên trì mà có kết quả thì vẫn hơn là đã gắng uống mà không thấy tác dụng gì. Mà em nên tìm hiểu kỹ loại thuốc trước khi sử dụng chứ chị thấy dạo này nhiều thuốc đông y không rõ nguồn gốc lắm, em cứ tham khảo trên các diễn đàn chữa ho , viêm họng loại nào tốt nhiều người dùng đánh giá phản hồi ở phần bình luận á thì tìm hiểu mà dùng. Vậy nhé, chúc bé nhanh khỏi bệnh. Trong bài này bác sĩ phân tích rất kỹ nè https://www.benhviemhong.com/cach-chua-ho-tai-nha.html

 15. tranhuyhoang@gmail says: Trả lời

  Tôi vừa mua 3 tháng thuốc Thanh hầu bổ phế về dùng để xem thuốc hiệu quả nhanh như nào rồi tôi lên đây trả lời cho bà con biết, chờ 3 tháng sau nhá

 16. HIẾU says: Trả lời

  Thuốc này có giá nhiu thế quý zị

  1. Đinh.Thị.Mai says: Trả lời

   Ý bác đang hỏi thanh hầu bổ phế này hả, hay thuốc ngậm ho, thuốc thanh hầu thì có 2 dạng dạng sắc nấu với dạng cao lỏng, bác muốn hỏi loại nào, hỏi mà chả rõ ràng gì cả

  2. HIẾU says: Trả lời

   ủa tưởng thuốc này dạng sắc nấu thôi chứ , có dạng cao nữa hả cho tôi giá dạng cao đi, cả thuốc ho thím nói nữa

   1. Đinh.Thị.Mai says:

    Dạng cao lỏng lọ 220k, cao ngậm ho thì 250k, tôi bị viêm họng khá nạng có dùng thêm loại giải độc chống viêm gói 350 k nữa, bác muốn biết rõ đơn thuốc của mình thì nên đi khám chứ đây là đơn thuốc của tôi đưa bác tham khảo thôi

   2. Cam tươi Quảng Trị says:

    Bạn ơi, bạn chỉ dùng thuốc ngậm ho đó thôi là hết bệnh hả

   3. Võ Thị diệu Ái 01001 says:

    Bị viêm amidam cấp tính kèm ho có dùng ngậm thanh hầu bổ phế này được không nhỉ?

   4. Đinh.Thị.Mai says:

    được luôn chị nhá, thuốc này chuyên dùng cho bị ho, viêm họng viêm amidaan các kiểu mà, nhưng để chắc chắn hơn chị nên hỏi ý kiến bác sĩ nhất nam y viện chị nahs

  3. Đinh.Thị.Mai says: Trả lời

   Đâu có đâu, bác sĩ kê thuốc kết hợp nữa chứ chị, em dùng 3 loại 1 lần ạ, loại thanh hầu bổ phế thang rồi loại giải độc chống viêm, em ho nhiều nên dùng thêm thuốc ngậm ho nữa, mà thuốc là bác sĩ kê chứ không phải em tự ý chọn sử dụng cho con đâu ạ.

 17. Khoai lang mật says: Trả lời

  Đọc nhiều bài viết thấy đông y hay tẩm hóa chất để bảo quản này nọ nên em thấy ghê ghê nên giờ cũng không biết có nên dùng loại này cho bệnh đau họng dị ứng có ho của em không, mặc dù biết đông y chữa tốt đấy, chắc phải tìm hiểu kỹ thêm nữa quá à

  1. Cô Lệ says: Trả lời

   ở đâu cô không biết chứ thuốc ở Nhất nam y viện này thì hoàn toàn yên tâm cháu à, cô dùng liên tục 4 tháng mà không gặp vấn đề gì về thuốc đây. Nhất nam y viện này người ta có trồng vườn thuốc riêng theo công nghệ sinh học, đạt chuẩn GACP gì đó, rồi được thu hoạch, không trộn lẫn tạp chất không chất hóa học, xong các bác sĩ mới nghiên cứu điều chế kỹ càng rồi cho thử nghiệm, rồi kiểm định ở Học viện quân y nữa mới được đưa vào sử dụng đấy, rất kỹ càng chứ không phải cứ tìm lá thuốc rồi trộn bán cho người bệnh như một số phòng khám đông y chui đâu cháu à. Nhưng mà cháu tiifm hiểu kỹ lưỡng trước khi dùng như vậy là tốt đấy

 18. lê phan bảo ngân says: Trả lời

  Tôi hiện đang có thai được gần 6 tháng, tôi bị ho hơn tháng nay rồi. Đi khám thì bác sĩ bảo bị viêm họng mãn tính, có kê đơn thuốc tây và thuốc chống phù nệ Tôi có uống thuốc theo đơn nhưng vẫn không có tác dụng gì giờ tôi có nên chuyển qua thanh hầu bổ phế này dùng không các mẹ, ai từng có bầu mà dùng thuốc này cho tôi lời khuyên nhé

  1. kaki says: Trả lời

   Chị ơi đang có bầu đừung dùng nhiều thuốc tây nhá chị, mặc dù cũng là thuốc bác sĩ kê nhưng chị vẫn nên hạn chế dùng thì hơn ạ, chị mua viên ngậm ho ngoài tiệm thuốc bán nhiều lắm ngậm vào cũng cầm ho dịu họng lại đó ạ. C tham khảo trường hợp chị này cũng bị ho khi mang thai nhé https://www.benhviemhong.com/chia-se-cach-tri-ho-man-tinh-khi-mang-thai.html

  2. Thạc sĩ Phương Châu says: Trả lời

   Bạn đang mang thai nên lưu ý về việc sử dụng thuốc trong thời gian ngắn chứ đừng dùng quá nhiều. Với phụ nữ có thai trong 3 tháng cuối dùng thuốc tây rất dễ gây các rối loạn ở phổi, liên quan đến việc đóng ống động mạch của bào thai trong tử cung, có thể kéo dài thời gian mang thai và làm chậm quá trình chuyển dạ. Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng một số bài thuốc đông y như chế phẩm viên ngậm từ xạ can, cao cồn xạ can, cát cánh, trần bì, la hán, kha tử… cũng có tác dụng tốt với bệnh viêm họng, giảm đau, chống sưng tấy, làm mềm và ẩm niêm mạc họng, kích thích xuất tiết, giảm phản xạ ho.

  3. Hoa vàng trên cỏ xanh says: Trả lời

   có bầu mà dùng thanh hầu bổ phế này là đúng bài rồi đó chế, tui từng có bầu bị viêm amidan hốc mủ mà ho sặc sụa nè, có khi nặng hơn chế ấy mà nhờ cả vào thuốc này hết. An toàn mà hữu hiệu cực kỳ, khi bốc thuốc, tùy thuộc vào tình trạng của mình mà các bác sĩ sẽ điều chỉnh các vị thuốc và liều lượng cho phù hợp. Bình thường mấy tháng đầu mới sợ, khi đó bác sĩ không kê đơn cho đâu, nhưng từ 4 tháng trở đi là uống được rồi nha chế, đây có cả bài viết riêng về chủ đề này cho ai thắc mắc, chế tham khảo nhá
   https://www.benhviemhong.com/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-ho.html

 19. Nội thất Đức Huy says: Trả lời

  Tôi bị ho, đau họng nhiều năm và sử dụng nhiều thuốc nhưng không hiệu quả, nhờ các bác sĩ tư vấn giúp tôi thuốc thanh hầu bổ phế này theo số đt:0905982***, cảm ơn.

 20. Lường A Mùi says: Trả lời

  Cho tui hỏi nếu ở xa có mua thuốc này được không hay bắt buộc phải đến nhất nam y viện khám, vì nhà tôi ở Vinh nên khó mà đến khám được, nếu tư vấn mà mua thuốc ngay được thì tốt quá.

  1. lêna says: Trả lời

   nhà xa thì mua online cũng được cậu nhé, nhất nam y viện có hỗ trợ vận chuyển thuốc qua chuyển phát nhanh của vietel ấy nhanh lắm ngồi nhà là có thuốc về uống rồi, có số bệnh viện ghim trong bài đấy cậu liên hệ qua đó họ hướng dẫn từ a-z luôn

  2. Tùng con bố Hùng says: Trả lời

   Hey bạn ơi mình hỏi chút phí ship về Quảng Bình họ tính thế nào đấy, tầm bao lâu thì nhận được thuốc

  3. lêna says: Trả lời

   đợt mình đặt nhớ 2-3 ngày gì thôi cậu ơi, phí ship thì chính xác là 22k ấy, cơ mà mình toàn chuyển khoản trước nên đỡ họ không tính phí ship luôn

 21. Ngọt Lịm Shop says: Trả lời

  Tôi bị ho nửa năm nay, ho có đờm lúc trắng đục, lúc xanh. dùng thuốc tây mãi rồi không khỏi. Nghe người ta mách dùng củ cải trắng có thể khỏi được, nhưng tôi dùng thấy nó chỉ đỡ một chút rồi cách vài ba hôm lại bị như cũ, chán quá ạ, chắc phải chuyển qua đông y xem sao chứ để ho như này ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt của tôi nhiều quá

 22. Phương Bùi 45 says: Trả lời

  Bị ho, viêm họng viêm amidan các kiểu nên kiêng gì và ăn gì các bác ?

  1. Âu Hạ My says: Trả lời

   – Nên ăn các loại thức ăn mềm, lỏng dễ tiêu hóa và đầy đủ chất dinh dưỡng như: cháo, súp…
   Nên ăn nhiều hoa quả, rau xanh giàu vitamin C như sinh tố Bơ, xoài, rau ngót, cải bắp, súp lơ…
   Bổ sung thêm vitamin C, A, E để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
   Tránh ăn những thức ăn cứng, cay, nóng có tính chất kích ứng họng: như các loại ngũ cốc khô, thức ăn chiên xào nhiều dầu mỡ hoặc nướng, ớt, hạt tiêu…
   Không uống rươụ, bia, cafe, thuốc lá, đồ uống lạnh, có ga…
   Vệ sinh răng miệng, súc miệng bằng nước muối ấm hàng ngày.
   Giữ ấm vùng cổ ngực, tránh bị nhiễm lạnh, giữ cho mũi được thông thoáng – không nên thở bằng miệng khi ngủ.
   Hạn chế nói to, gào thét khi bị bệnh
   Lấy tay che miệng mỗi khi ho, hắt hơi, bịt khẩu trang khi đi ra ngoài.
   Giữ môi trường sống sạch sẽ, khạc nhổ vệ sinh tránh lây lan.
   Rèn luyện cơ thể thường xuyên nhằm nâng cao thể trạng, tăng sức đề kháng.

  2. bò khô Kiến Linh says: Trả lời

   Con mình thì bị ho viêm họng miết mà cứ thích ăn đồ lạnh, ăn kem, uống nước đá miết mình nói không nghe mới tức chứ

 23. Em Len says: Trả lời

  Có mẹ nào con bị ho mà dùng loại siro ho nào tốt có hiệu quả thì chỉ em với nhé, con nhà em khó chiều, mấy lần mua thuốc ho dạng viên mà con không chịu ngậm, chỉ có mỗi siro mới dùng được thôi mà mấy loại siro phổ biến mọi người hay dùng thì con em đều dùng cả rồi mà không thấy hết ho

 24. Lisa Phương says: Trả lời

  Cho e hỏi cái này với ạ. Có ai có kkinh nghiệm chữa ho ở đây không ạ. Em bị ho khan kiểu mãn tính phải 4 năm nay rồi. Cứ buổi chiều hoặc khi trời mưa và cả lạnh nữa, là em ho không ngừng dứt ạ. Đi khám nhiều bệnh viện phổi không sao Họ cứ nói là do viêm xoang, lúc thì viêm mũi dị ứng. Uống hết thuốc rồi mà vẫn không khỏi. Mà vợ chồng em giờ đang chuẩn bị có bầu mới khổ, cứ ho như vầy em mang thai cũng lo lắng. Nghe bên này có bài thuốc hay lắm chữa ho rất tốt em muốn tìm hiểu coi sao. Giờ em cũng không có ý định dùng thuốc tây cho lắm.

  1. Ngọc Phan says: Trả lời

   Cứ chữa cho dứt ho rồi hãy mang bầu em ạ Chứ mang bầu vào mà ho hắng lại khổ cả mẹ lẫn con. Dùng cái thuốc thanh hầu bổ phế thang thì cứ yên tâm nhé. nó rất là tốt cái bệnh ho lâu năm của chị khỏi được cũng nhờ vào nó cả đấy.

  2. Lê Thu Hiền says: Trả lời

   Chị Ngọc nói chuẩn đó, trường hợp bạn khá giống mình, uống cỡ hai tháng thôi là ổn. Không biết mọi người có cảm thấy giống mình không chứ uống cái này thấy người khỏe lên thật, ít ốm hơn hẳn, ho khong hề tái phát nói thật mình không nghĩ đông y lại tốt đến thế đâu, hồi đầu cứ hơi tý lại dùng thuốc tây, đến khi nhờn thuốc bị đau dạ dày mà ho thì cứ dai dẳng mãi không khỏi, có bệnh vái tứ phương mới tìm sang đông y để chữa. Bạn dùng thử xem thế nào đi

  3. Bl.Flower says: Trả lời

   Nghe các chị em nói về thuốc này coi cũng ổn đấy, nhưng mà thuốc này uống có cần phải đun sắc gì hay không?

  4. Layla Ciara says: Trả lời

   Tất nhiên thuốc này được rồi. Trời ơi ai mà bị ho thì dùng thuốc này liền đi. Tui nè ho rũ rượi mấy tháng trời làm các nào cũng không ngưng mà uống cái này hết đấy. Thuốc nam của Nhất Nam Y Viện có 2 dạng là thuốc dạng sắc và thuốc dạng cao chỉ cần hòa với nước thôi. Nếu chọn dạng cao sẽ rất tiện, không phải đun sắc gì nhé

  5. Trần Thùy Lingg says: Trả lời

   Cho em hỏi cái mọi người dùng thuốc bắt đầu đỡ từ khi nào, chia sẻ cho em yên tâm với . Em uống thuốc gần tuần mà không thấy tiển triển gì, có phải em không hợp thuốc hay bị à bị làm sao ạ.

  6. Hạnh Hương says: Trả lời

   Dùng thuốc đông y nó toàn vậy thôi, Với một phần là do cơ địa nữa có người nhanh có người chậm , tui đây nửa tháng mới thấy đở. Sau bệnh khỏi theo đúng lộ trình bác sĩ bảo, Bạn cứ kiên trì tiếp tục dùng đi mình chữa thì tin tưởng bác sỹ. Để đông viên bạn dùng thuốc bạn có thể đọc thêm một vài chia sẻ ở đây: https://www.dongyvietnam.org/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-ho.html hy vọng cái này giúp bạn có đông lực hơn, Chúc bạn mau khỏi nhé

 25. Lam Thanh Hoàng says: Trả lời

  Từ một năm nay lúc nào trong cổ họng em cũng có đờm (hậu quả của mấy lần cảm cúm). Mặc dù không ho hay rát cổ họng gì nhưng em vẫn thấy cảm giác rất khó chịu. Thỉnh thoảng em lại phải chạy vào toilet để khạc đờm.
  Có nhiều người mách là ăn rau diếp cá hoặc nước diếp cá là sẽ khỏi nhưng em không thể nào ăn loại rau đó, huhu. Ai có cách đơn giản hơn chỉ giùm em

  1. Dao Le Khanh says: Trả lời

   Nàng có thể dùng là hẹ hấp mật ong nhé. ngày làm từ 4-5 bữa là ok. dễ uống hơn đáy vì có vị mật ong ngọt, mát, lá hẹ nữa thơm cách này lại đòi hỏi phải kiên trì chữa ho thì mơi có tiến triển.

  2. Vũ.t.h.Vy says: Trả lời

   Một số cách trị ho bằng gừng rất đơn giản:
   Gừng tươi: cắt gừng thành nhiều lát mỏng và nhai trực tiếp.
   Gừng và mật ong: Pha hỗn hợp này nước nước ấm, mỗi ngày uống 2-3 lần.
   Gừng và đường phèn: gừng cắt sợi, đường phèn thì đập dập, xong đem đi chưng cách thủy tầm 20 phút. Sau đó để nguội và dùng gừng ngậm, ăn trong ngày

  3. Vân Ly Võ Nguyễn says: Trả lời

   Lần nào ho mìnhtoàn dùng mấy loại lá xương sông, lá húng chanh, lá hẹ mỗi thứ 10g cùng một ít đường phèn hấp cách thủy. Cách này rất tốt cho những bệnh như cảm cúm, viêm họng, viêm phế quản gây nên. Dùng cách này là thành công khỏi ho.

  4. Hoa Ten says: Trả lời

   Mấy cách dân gian này thì có đơ được không? Chứ em tháng nào cũng ốm hết, mà chỉ ho với đờm , khổ không thể tả.

  5. Kem Dâu says: Trả lời

   Thì cứ dùng coi sao em, toàn loại có thể kiếm ở nhà áp dụng vài bữa dù sao cũng chẳng tốn tiền hì hì.

 26. _1gnaht52_ says: Trả lời

  con em bé sinh thiếu tháng ngay từ nhỏ đã dễ ốm rồi, bệnh miết đến năm 2 tuổi. Lần nào ho là sặc đờm xanh lên đến cổ, rửa thông họng thế nào không hết. Con nhỏ mà có đợt phải cho dùng kháng sinh 2 đợt liền trong 1 tháng rồi chuyển qua tiêm , mà cón bé đưa con đi gặp bác sĩ hoài à. Xót con mà không biết làm cách nào. Nhưng rồi có người mách em dùng thuốc thanh hầu bổ phế thang của Nhất nam y viện này ạ, trộm vía con nhà em dùng hợp thuốc của bên này nên khỏi ho đấy mọi người. Bé con chỉ cần uống 2 tháng mà bấy lâu nay kể từ đó con em không có biểu hiện ho hắng gì nữa mà con lại ăn dược ngủ được, lại cân chứ đợt trước hay ho ốm, kháng sinh vào nũa nên nuôi mãi chả lớn

  1. Oanh Oanh says: Trả lời

   Tình trạng bé nhà t cũng thế, ngủ toàn khò khè, mà cứ về sáng lại ho, mà đã đắp chán đủ ấm, còn giữ ẩm cổ với chân tay rồi. Rất nhiều lần mua rẽ cam thảo cho con uống rồi cả kháng sinh vào nữa thế mà không khỏi, Chắc phải cho con uống thuốc này, T nghe mấy người khen về bên này rồi, nhưng vẫn chưa tin.

  2. NT Kim Huệ says: Trả lời

   Ôi cái độ tuổi nhỏ như mấy cháu thfi tốt nhất không cho uống nhiều thuốc kháng sinh vì như vậy sẽ khiến trẻ bị lờn thuốc kháng sinh đấy ạ. Chưa kể dùng thuốc khoonng hề an toàn cho các bé đâu. Nên dùng thuốc dông y sẽ lành tính hơn. các mẹ đọc bài này bác sĩ phân tích để biết đường mà tránh nè https://www.dongyvietnam.org/kinh-nghiem-chua-ho-cho-tre.html

  3. CHINH CHINH says: Trả lời

   MÌNH THÌ HAY CHO CON DÙNG SIRO HO, KHÔNG BIẾT CÁI NÀY CÓ TỐT KHÔNG, VÌ MÌNH CŨNG NÓ KHÁ NHIỀU THÀNH PHẦN TỰ NHIÊN THẤY NÓ CŨNG DỄ UỐNG, tUY NHIÊN THÌ CŨNG KHÁ THƯỜNG XUYÊN TÁI PHÁT HO ẠL

  4. luna_khanh says: Trả lời

   uống siro cũng nhiều tác dụng phụ lắm, chữa thì để nó hết luôn thì mới tốt dây dưa làm gì bạn, vậy mới khuyên dùng thuốc thành hầu bổ phế thang này. Thuốc đông y nhưng có riêng loại cho trẻ con nha nên cung rất là dễ uống, còn có thuốc ngậm giúp họng nhuận họng hơn, giảm ngứa giảm sưng nhanh chóng đó. Và các mẹ nhớ ngoài chữa cho con ra phải phòng bệnh đúng cách nữa nhé:
   – Cho trẻ nghỉ ngơi, giữ cơ thể thoáng mát khi trời nóng và đủ ấm khi trời lạnh.
   – Xúc miệng nước muối ấm
   – Cho trẻ uống nhiều nước giúp làm loãng đờm
   – Ăn những thức ăn lỏng, dễ tiêu và chia làm nhiều bữa nhỏ hơn bình thường vì khi ho – trẻ dễ bị nôn trớ do họng bị kích thích bởi các chất tiết đọng lại, hoặc do trẻ chưa biết cách ho khạc đờm ra ngoài nên thường nuốt đờm.
   – Nếu trẻ ho có đờm, cha mẹ nên vỗ rung vùng lưng giúp trẻ ho ra đàm dễ hơn
   – Nhỏ thuốc sát khuẩn và làm thông mũi nếu có nghẹt mũi. Đảm bảo môi trường xung quanh trẻ thoáng khí, sạch sẽ và tránh các tác nhân có hại cho đường hô hấp như khói thuốc lá, bụi bẩn,…để trẻ có một sức khỏe tốt hơn.
   ***** À quên mình thấy con mà ho nhiều thì các mẹ dùng cách xoa dầu còn mang tất và choàng khăn cho con nhung cách này làm thân nhiệt của bé sẽ tăng đó nên các mẹ lưu ý khi dùng cách này cho các con nha.

 27. Nguyễn Thị Hường says: Trả lời

  Ông cụ nhà tôi có le do bệnh nghề nghiệp vì cụ làm nghề giáo nghỉ hưu được mấy năm rồi mà ho nhiều lắm vì trong hong có nhiều đờm nên thường xuyên khạc nhổ. Cũng đi khắp mọi chỗ rồi đấy giờ không biết có chô chữa đông y tốt không, để đưa cụ đến khám coi sao?

  1. Phan Bảo Linh says: Trả lời

   Cách đây 2 năm nhà cháu cũng bị giống như cụ nhà bác, nhưng nhà cháu bị có nửa năm thôi, uống thuốc giảm ho thì đỡ được 1-2h, sau đó đâu lại vào đấy, nghĩ quả này bị ung thư phổi, sắp được đi âm phủ chơi rồi. Đi khám bệnh ở BM, chụp XQ, CT, rồi thử vi khuẩn lao ( cả test, cấy) nhưng ứ tìm ra cái gì sất, sau đi khám ở Nhất Nam Y Viện được bác sĩ Phướng khám cho rồi kê thuốc rồi bẩu kiêng thịt gà, rau cần, rồi tôm tép, nói chung là chỉ còn mỗi thịt lợn, rau muống và gạo …. Nói chung nó hợp với nhà cháu mà thấy chữa hai liệu trình là hết bệnh đó ạ.

  2. Phm_5on.02 says: Trả lời

   Khỏi được thật à b. Mình cũng tìm hiểu về chỗ Nhất nam y viện vì thấy nhiều người khen và đã khỏi bệnh

  3. Hà Anh Thư says: Trả lời

   Nói về hiệu quả tận gốc thì tây y không bằng được đông y nhé. dùng Thanh hầu bổ phế thang của nhất nam y viện hiệu quả thật đó b, nhưng phải kiên trì nhé, chứ không phải dùng vài ba ngày như thuốc tây mà khỏi được đâu. Trước khi dùng thuốc này , cũng băn khoản mãi, nhưng giờ thấy may mắn quá. thuốc còn được báo chí đưa tin rồi nên b yên tâm https://baothanhhoa.vn/y-te-suc-khoe/nhat-nam-y-vien-nghien-cuu-giai-phap-chua-v-iem-hong-viem-amidan-cua-ngu-y-trieu-nguyen/149133.htm

  4. DTKV says: Trả lời

   đông y đúng là rât tốt trước đây em cũng theo một thầy lang ở Yên Bái, cũng là bài thuốc đông y mà dùng thấy hiệu nghiệm đỡ ho nhiều chứ kháng sinh triền miên em thấy người nó mệt mà bệnh cứ dai dẳng mãi chẳng khỏi

  5. Nguyễn Ánh Mai says: Trả lời

   Nhưng dược liệu chỗ đấy chưa chắc bằng bên chỗ Nhất nam y viện này đâu, Vì bên này họ đầu tư vườn trồng cây thuốc theo công nghệ sinh học, đạt chuẩn GACP nên mình dùng thấy yên tâm, chả thế mà nhiều người chữa bên này khen khỏi mà. Thuốc mà k tốt thì lấy đâu ra tác dụng. Ví như dược liệu trung quốc bị rút hết dược chất như báo đài đưa tin thì dùng làm sao mà thấy đỡ được nói gì đến khỏi

  6. Angelina Linh says: Trả lời

   Đông y thì đúng là vấn đề dược liệu nhức nhối thật, có thông tin của bạn tôi đúng là yên tâm hơn khi để ông cụ nhà tôi điều trị ở đây rồi. Mà tôi muốn cho ông khám chỗ bác si Phương giống chồng bạn ấy, thì có cần đặt lịch khám gì không? Và có thể cho tôi địa chỉ bên này luôn được không?

  7. Nguyễn Ánh Mai says: Trả lời

   Bác si Phương thì khám ở địa chỉ này: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội. Bác sĩ làm việc chắc cả tuần đó, vì bên này làm việc từ thứ hai đến chủ nhật mà, còn trong tuần đó còn nghỉ buổi nào hay không thì cũng không biết để chủ động bạn có thể gọi đén số: 0888.598.102 để hẹn lịch khám cho ông cụ. Chứ đẻ cụ ngồi chờ ở đấy cung khổ thân cụ.tại chỗ này cũng kahs là đông khách mà. hoặc có đặt lịch qua page này https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102/

 28. Noblesse says: Trả lời

  em bị viêm phế quản cung hơn năm rồi, cứ về đêm là ho nhiều mà thuốc đi 4 lượt bác si rồi mà uống thuốc không khỏi, cái thuốc thanh hầu bổ phế thang có chữa được bệnh ho do cái này không, hay chỉ chữa ho do viêm họng?

  1. Nguyên Phương Lan says: Trả lời

   Được àm bạn ơi, nhắc đến ho tôi lại nhớ thời gian trước người ta bị ho như mình tống kháng sinh vào thì khỏi còn mình thì càng uống bệnh càng nặng. Dùng kháng sinh liều cao rồi, đến mấy chục nghìn một viên nhỏ xíu mà vẫn nhờn thuốc như bình thường. Đi làm cứ ho là họ tránh xa vì sợ mình nhiễm cô vít. Đến tháng năm vừa rồi được anh trưởng phòng cho biết đến bài thuốc này, gửi cả link cho tìm hiểu đây chính no: https://www.thuocdantoc.org/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html đọc ở đây tôi thấy câu chuyện của mình trong đó cũng vất vả tìm cách điều trị nhưng không khỏi. Nhưng cuối cùng họ đều có kết quả tốt khi uống thuốc này, thế là tôi cũng tin tưởng đến khám rồi lấy thuốc về uống, đùng là uonongs vào có tiến triển tốt hơn, rồi những cơn ho dứt cơn ho về đêm chỉ sau gần 2 tháng. Bác sĩ cũng khuyên uống thuốc này hấp tổ yến với đường phèn thì càng tốt. Tôi áp dụng đúng là thấyhết bệnh.

  2. kini says: Trả lời

   Thuốc này tốt vậy cứ đi mua về uống là được phải không?

  3. Nguyễn Phương Lan says: Trả lời

   Không được đâu bạn ơi, các bạn ko nên tự ý mua về dùng vì cơ địa mỗi người khác nhau, sử dụng thuốc phải có sự chỉ định của bác sĩ vì thuốc này là kê theo tình trạng bệnh mỗi người đó bạn. Tự ý uống sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc này xuống đó. Với lại muốn mau thuốc bạn nên đi khám chứ. Tội gì không đi để bác sĩ kiểm tra kỹ lưỡng cho. Với lại có người thật việc thật thế này cũng yên tâm

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1