Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Thạc sĩ Lê Phương | Nơi công tác: Nhất Nam Y Viện

Cắt trĩ ngoại có đau không, làm sao nhanh lành, tiến hành ở đâu uy tín, giá tốt? Đó là những vấn đề bạn chắc chắn cần phải cân nhắc trước khi tiến hành phẫu thuật. Nhằm giải đáp tất cả các vấn đề bạn đọc quan tâm về việc cắt trĩ ngoại, bài viết dưới đây sẽ giải quyết mọi câu hỏi trên. Đừng quên tìm hiểu những lưu ý sau khi cắt trĩ để ngừa tái phát!

Cắt trĩ ngoại đau hay không, giá thế nào?
Cắt trĩ ngoại đau hay không, giá thế nào?

Cắt trĩ ngoại đau hay không?

Rất nhiều trường hợp bị trĩ ngoại được chỉ định cắt nhưng bệnh nhân sợ đau nên ngại tiến hành. Thực tế, các bác sĩ cho rằng chỉ có một số trường hợp mắc trĩ ngoại độ 3, 4 buộc phải và cần cắt búi trĩ do chúng đã phát triển to và sa xuống hậu môn.

Trước đây, các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ hầu hết đều đau và mất nhiều máu. Tuy nhiên ngày nay, với sự phát triển của khoa học hiện đại, nhiều phương pháp cắt trĩ không đau đã được ứng dụng giúp người bệnh vượt qua giai đoạn này dễ dàng. Với những người sử dụng các phương pháp cổ điển, bác sĩ sẽ cho dùng thuốc giảm đau trong quá trình cắt mổ trĩ để giảm cảm giác khó chịu cho người bệnh.

Cho nên, có thể nói, cắt trĩ ngoại hiện nay đau hay không còn phụ thuộc nhiều vào phương pháp. Tuy nhiên, đa phần các kỹ thuật đều có biện pháp hỗ trợ giảm đau hiệu quả.

Cắt trĩ ngoại bao lâu thì lành?

Bên cạnh vấn đề phẫu thuật có đau không thì thời gian phục hồi bệnh cũng là điều rất nhiều người quan tâm. Đối với câu hỏi này, bạn cũng có thể hiểu rằng nó có hai trường hợp:

 • Cắt trĩ bằng phương pháp cổ điển lâu lành: Bởi vì các phương pháp cũ có tính thủ công, bác sĩ sử dụng các thiết bị không ứng dụng công nghệ, tác động sâu vào bên trong khiến bệnh nhân đau đớn, mất nhiều máu. Do đó, sau khi phẫu thuật, bệnh nhân cần nhiều thời gian để phục hồi các thương tổn. Thêm vào đó, với vết mổ sâu, rộng ở hậu môn, nếu không chăm sóc cẩn thận, vết thương càng lâu lành và có thể bị nhiễm trùng, tái phát bệnh.
 • Cắt trĩ bằng phương pháp hiện đại nhanh lành: Có nhiều phương pháp sử dụng công nghệ cao, máy móc hiện đại, ít xâm lấn như Longo, laser, Doppler… Nó giúp người bệnh phẫu thuật cắt búi trĩ ngoại chỉ trong vòng vài chục phút cho đến vài giờ. Bằng việc tác dụng lên đường lược và ít làm tổn thương, người bệnh có thể xuất viện ngay sau khi tiến hành. Cách mổ cắt trĩ này vừa không mất nhiều thời gian thực hiện, ít chảy máu, hầu như không đau đớn lại vừa nhanh lành vết thương. Do đó, các biến chứng nhiễm trùng sau mổ và tái phát bệnh tuy vẫn có thể xảy ra nhưng tỷ lệ mắc phải ít hơn.

Ngoài ra, cắt trĩ ngoại bao lâu thì lành còn phụ thuộc vào một số yếu tố liên quan như:

 • Thể trạng của người bệnh khi phẫu thuật.
 • Cơ địa của mỗi người có nhanh lành vết thương hay không.
 • Tay nghề của người tiến hành cắt trĩ, chuyên môn phẫu thuật và kỹ năng sử dụng công nghệ, dụng cụ, máy móc.
 • Cơ sở mà bạn lựa chọn cắt trĩ ngoại ở đâu, uy tín hay không?
 • Chế độ chăm sóc vết mổ sau khi tiến hành…

Như vậy, cắt trĩ ngoại bao lâu thì lành phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, việc lựa chọn phương pháp và điều kiện chăm sóc có tác động không nhỏ đến thời gian lành bệnh. Thông thường, với các cách cắt trĩ cổ xưa, người bệnh cần khoảng 1 tháng để lành vết thương. Còn với các phương pháp hiện đại, đa phần người bị bệnh trĩ có thể sinh hoạt trở lại bình thường chỉ sau 7 đến 10 ngày.

Các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ ngoại

Có rất nhiều phương pháp được áp dụng để cắt trĩ nhưng không phải cách nào cũng được dùng để phẫu thuật trĩ ngoại. Người bệnh bị trĩ ngoại độ 4, độ 3 nên tham khảo một số cách sau:

Một số dụng cụ dùng trong cắt trĩ
Một số dụng cụ dùng trong cắt trĩ

Cắt trĩ ngoại đơn độc

Phương pháp này được chỉ định dùng cho trường hợp trĩ ngoại gây tắc mạch. Đồng thời nó không áp dụng cho những ai bị sa trĩ vòng hoặc những người bị viêm nhiễm hậu môn.

Để phẫu thuật cắt búi trĩ ngoại theo cách này, bác sĩ tiến hành như sau:

 • Đầu tiên, bác sĩ dùng panh để cặp lấy búi trĩ rồi kéo nhẹ ra ngoài.
 • Tiếp theo, Sử dụng dung dịch Xylocain có chứa adrenalin pha loãng tiêm thấm vào. Việc này nhằm hỗ trợ việc bóc tách các búi trĩ dễ dàng hơn.
 • Bước thứ 3 là phẫu tích cắt búi trĩ từ da vào niêm mạc hậu môn trực tràng ra khỏi lớp cơ tròn trong cho đến gốc búi trĩ.
 • Cuối cùng, bác sĩ sẽ khâu thắt búi trĩ bằng chỉ chậm tiêu (Vicryl 2.0 và cắt búi trĩ. Đồng thời để mở hoặc khâu khép phần niêm mạc da bằng chỉ nhanh tiêu ( loại Vicryl Rapid 4.0 hoặc Safil Quick).

Phương pháp rạch lấy huyết khối ở trĩ ngoại tắc mạch

Biện pháp này được áp dụng cho trường hợp trĩ ngoại tắc mạch và không dùng cho những ai bị sa trĩ tắc mạch lan rộng có biểu hiện hoại tử hoặc viêm nhiễm ở hậu môn.

 • Với cách này, đầu tiên bác sĩ cũng sẽ thấm dung dịch Xylocain pha Adrenalin để giúp cho quá trình phẫu tích bóc tách dễ dàng hơn.
 • Sau đó bác sĩ rạch một đường niêm mạc ở ngay trên cục máu đông.
 • Bước tiếp theo là phẫu tích niêm mạc để lấy cục máu đông ra ngoài.
 • Sau khi đã lấy được huyết khối búi trĩ, bác sĩ có thể để mở hoặc khâu niêm mạc bằng chỉ nhanh tiêu loại Vicryl Rapid 4.0 hoặc Safil Quick.

Cắt trĩ ngoại bằng công nghệ Longo

 • Đây là cách cắt bỏ một phần khoanh niêm mạc bị sa ra ngoài và khâu nối lên phía trên đường lược để đưa hậu môn về trạng thái bình thường. Tuy cách cắt trĩ này được sử dụng phổ biến hơn cho những người bị trĩ nội nhưng nó cũng được dùng để cắt trĩ ngoại.
 • Đa phần các công đoạn của phương pháp này đều được tiến hành bằng máy móc nên có độ chính xác cao.
 • Người bệnh cắt búi trĩ theo phương pháp này thường ít đau, hầu như không chảy máu, phục hồi nhanh chỉ sau 3 ngày nhưng chi phí đắt.

Dùng phương pháp Milligan Morgan

 • Đây cũng là một phương pháp được cho là có nhiều ưu điểm và có tính hiện đại. Nó được áp dụng cho nhiều tình trạng bệnh trĩ khác nhau.
 • Bác sĩ sẽ cắt bỏ từng búi trĩ ngoại sau đó khâu lại mà ít để lại biến chứng. Cách làm này được cho là có tính hiệu quả cao vì nó ít gây tái phát bệnh.
 • Tuy nhiên, khi lựa chọn cắt trĩ ngoại theo phương pháp Milligan Morgan người bệnh nên biết mình sẽ phải trải qua cảm giác đau khá lâu. Đồng thời, tại vị trí cắt rất dễ bị nhiễm trùng.

Ngoài ra, trong một vài trường hợp, vì lý do vệ sinh hoặc thẩm mỹ, một số người sẽ được đề nghị phẫu thuật cắt bỏ phần da thừa của búi trĩ ngoại. Theo đó, các phần da còn sót lại sau khi phẫu thuật (nếu có) sẽ được cắt bỏ. Cùng với đó là việc thu gọn 2 mép vết thương để tránh các va chạm làm chúng bị hở, hạn chế nguy cơ viêm nhiễm.

Chi phí cắt trĩ ngoại hết bao nhiêu tiền?

Cắt trĩ ngoại hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan. Cho nên, không có một mức giá cố định cho khoản tiền bạn phải trả khi phẫu thuật. Tuy nhiên, tại các bệnh viện vẫn có những bảng giá niêm yết theo phương pháp.

Trĩ ngoại độ 3, 4 đã có kích thước rất to, lượng máu bên trong nhiều, có thể là huyết khối búi trĩ. Lúc đó, bệnh nhân buộc phải lựa chọn giải pháp cắt mổ trĩ để tránh các biến chứng nguy hiểm.

Nên hay không nên tiến hành phẫu thuật loại bỏ trĩ ngoại
Nên hay không nên tiến hành phẫu thuật loại bỏ trĩ ngoại

Tuy nhiên, đây là cách làm đem lại tác dụng hai mặt bởi nó làm mất búi trĩ nhanh chóng nhưng lại dễ biến chứng. Vì vậy, người bệnh phải tìm hiểu thật kỹ các phương pháp, điều kiện phẫu thuật, tay nghề của bác sĩ… Và những yếu tố này cũng góp phần làm thay đổi giá tiền của ca phẫu thuật.

Những yếu tố quyết định chi phí phẫu thuật cắt trĩ ngoại

Hiện nay có đến 50% người Việt phải sống chung với bệnh trĩ do bệnh dễ tái phát. Làm thế nào để cắt trĩ ngoại hiệu quả, ngừa mọc lại hay biến chứng là mong muốn của nhiều người. Cho nên người bệnh càng cần phải tìm hiểu thật kỹ các địa chỉ khám chữa bệnh trĩ đáng tin cậy và mức giá. Dưới đây là một số yếu tố quyết định chi phí và mức giá cụ thể.

Chi phí khám

Trĩ ngoại chỉ được chỉ định cắt trong một số trường hợp cho nên người bệnh buộc phải khám trước. Khi thực hiện bước này, người bệnh sẽ mất một khoản tiền để khám lâm sàng, cận lâm sàng và một số xét nghiệm.

Bước này là rất cần thiết để bác sĩ xác định tình trạng bệnh. Với các trường hợp trĩ ngoại độ 3, độ 4 thường mới được chỉ định cắt búi trĩ.

So với tổng chi phí thì khoản tiền cho bước khám bệnh là tương đối nhỏ. Ngoài ra, nó còn được niêm yết cụ thể ở bảng giá, theo quy định của Bộ Y tế. Một số trường hợp khám theo yêu cầu hoặc thực hiện nhiều xét nghiệm liên quan thì mức giá có đôi chút chênh lệch.

Mức độ bệnh

Từ kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ kết luận mức độ bệnh tại thời điểm đó. Từ đây, một số phương pháp điều trị sẽ được chỉ định. Với người bị trĩ ngoại độ 2 trở xuống thì chỉ cần dùng thuốc. Còn với các trường hợp từ độ 3 trở lên sẽ được khuyến nghị cắt trĩ ngay. Chi phí cắt trĩ ở các mức độ là khác nhau, số búi trĩ cũng quyết định tổng tiền phải trả.

Phương pháp cắt

Ngày nay, hầu hết mọi người đi cắt trĩ đều mất nhiều tiền hơn trước là do họ sử dụng các phương pháp hiện đại. Cắt trĩ ngoại bằng công nghệ cao sẽ tốn kém hơn cách truyền thống rất nhiều.

Tuy nhiên, vì tính hiệu quả, khả năng giảm đau, hạn chế mất máu và rút ngắn thời gian phục hồi nên nhiều người quyết định chọn cắt mổ trĩ bằng phương pháp hiện đại. Đó cũng là lý do chi phí chữa bệnh đến thời điểm phẫu thuật tăng cao.

Địa chỉ cắt

Chữa bệnh trĩ ở đâu cũng quyết định đến mức chi phí phẫu thuật. Bởi lẽ các bệnh viện nhà nước thường có mức giá niêm yết nên thấp hơn ở ngoài. Tuy nhiên người bệnh lại phải chờ đợi khá lâu do số lượng bệnh nhân tại đây mỗi ngày đều rất đông.

Phẫu thuật búi trĩ ngoại ở đâu?
Phẫu thuật búi trĩ ngoại ở đâu?

Ngược lại, tại các bệnh viện tư, chi phí chữa bệnh thường cao hơn khi:

 • Cơ sở đó có các trang thiết bị hiện đại phục vụ phẫu thuật cắ trĩ ngoại.
 • Điều kiện cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, vệ sinh, an toàn.
 • Dịch vụ chăm sóc, hướng dẫn tốt.

Mặc dù vậy, người bệnh cần cảnh tỉnh với các phòng khám “chui” mà giá thấp. Bởi vì nếu tiến hành cắt trĩ ở đây bạn có thể không được sử dụng các thiết bị y tế đảm bảo. Ngoài ra, sau phẫu thuật còn có khả năng bị nhiễm trùng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Viện phí tái khám

Cắt trĩ ngoại theo phương pháp nào người bệnh cũng cần tái khám. Việc này nhằm kiểm tra lại vết thương và tiến độ phục hồi. Nếu được chăm sóc tốt, vết thương nhanh lành thì không phát sinh nhiều chi phí tái khám. Tuy nhiên trong trường hợp vết thương bị chảy máu, xuất hiện dịch, hay có mủ nghi nhiễm trùng thì bạn cần mất một khoản tiền khắc phục.

Cho nên, để giảm thiểu tiền cắt trĩ ngoại, đồng thời giúp bệnh phục hồi nhanh chóng, bạn cần tuân thủ đúng chế độ chăm sóc sau mổ.

Bác sĩ thực hiện

Trong trường hợp cắt mổ trĩ ngoại theo dịch vụ, bạn được chọn lựa những bác sĩ có trình độ, kinh nghiệm và tay nghề cao. Đổi lại, mức chi phí cần bỏ ra để “yêu cầu” họ tiến hành là khá chênh lệch. Còn nếu bạn khám chữa thường thì mức giá cắt trĩ sẽ thấp hơn.

Bảng giá tham khảo của một số phương pháp và bệnh viện

Như đã nói ở trên, phương pháp cắt trĩ, mức độ bệnh, địa chỉ trị bệnh trĩ quyết định phần nhiều mức giá của mỗi ca phẫu thuật.

Ước chừng theo phương pháp

 • Cắt trĩ ngoại bằng phương pháp Longo cần khoảng 5 triệu đồng.
 • Dùng phương pháp Milligan Morgan phẫu thuật trĩ cần khoảng 2.5 triệu.
 • Sử dụng kỹ thuật HCPT cắt trĩ có giá giao động từ 7 – 10 triệu đồng.
 • Cắt búi trĩ bằng phương pháp thắt dây kèm bóc tách thì cần khoảng 2 triệu.

Chi phí cắt trĩ ở một số bệnh viện

Cắt trĩ tại viện Bạch Mai – HN: Bạn cần khoảng 1.4 triệu nếu phẫu thuật bỏ trĩ vòng hoặc cắt từ 2 búi trĩ ngoại trở lên.

Bệnh viện Bạch Mai có những phương pháp nào và mức chi phí ra sao?
Bệnh viện Bạch Mai có những phương pháp nào và mức chi phí ra sao?

Bệnh viện E – HN: Chi phí phẫu thuật giao động mạnh tùy phương pháp. Mức giá trải từ 295.000 đến 3.062.000 đồng.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh: Mức giá tại đây được niêm yết theo gói:

 • Gói phẫu thuật cắt trĩ và nứt kẽ hậu môn là 3 triệu, loại bỏ trĩ vòng mất 3.5 triệu.
 • Nếu bạn muốn thắt búi trĩ kèm bóc tách thì chi phí cắt 1 búi là 2.2 triệu.
 • Khi lựa chọn cắt trĩ bằng Milligan Morgan, với 2 búi trở lên, bạn cần trả chi phí phẫu thuật là 2.461.000 đồng.
 • Phương pháp Longo cũng được tiến hành tại đây với giá 3.5 triệu.
 • Nếu sử dụng cách khâu treo búi trĩ cải tiến từ phương pháp Longo tại đây, bạn cần trả 2.224.000 đồng…

Tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương – TP. Hồ Chí Minh, chi phí cũng được niêm yết theo phương pháp.

 • Thắt búi trĩ cần 700.000 đồng chi phí phẫu thuật.
 • Phương pháp Longo cắt trĩ cần 3.6 triệu đồng.
 • Chi phí cắt bỏ trĩ vòng tại viện này là 5 triệu.

Trên đây là một vài mức giá tham khảo từ các bệnh viện và khung giá theo phương pháp. Mức giá này chỉ bao gồm chi phí phẫu thuật, chưa tính đến chi phí khác. Khi thăm khám, tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp tốt nhất.

Cảnh báo các biến chứng sau phẫu thuật

Bệnh trĩ ngoại (dân gian còn gọi là chứng lòi dom) hình thành do tĩnh mạch giãn quá mức ở rìa hậu môn. Khi phẫu thuật cắt đi, người bệnh dễ gặp các nguy cơ:

 • Mọc lại búi trĩ: Tình trạng này có thể diễn ra sau vài tháng, hoặc cũng có thể là nhiều năm. Khả năng tái phát phụ thuộc vào nhiều yếu tố như công việc, phương pháp cắt trĩ đã tiến hành, chế độ ăn, sinh hoạt…
 • Gây bí tiểu: Hiện tượng này thường gặp ở nam giới trung hoặc cao tuổi. Một số người còn có thể bị nhiễm trùng tiểu.
 • Nhiễm trùng vết mổ: Do vệ sinh sai cách hoặc không sử dụng đúng liệu trình thuốc phục hồi sau phẫu thuật.
 • Dư da thừa: Do khi cắt trĩ bằng một số phương pháp, búi trĩ ngoại bị loại bỏ nhưng vẫn còn sót lại một phần da. Tuy nhiên, nó hầu như không có ảnh hưởng đến sức khỏe hay sinh hoạt.

Trĩ ngoại tái đi tái lại nhiều lần sẽ ngày càng khó điều trị. Vì vậy, để đảm bảo an toàn và thoát khỏi nguy cơ bệnh khởi phát sau phẫu thuật, bạn nên chọn phương pháp và tiến hành thật cẩn trọng.

Cắt trĩ ngoại ăn gì kiêng gì để hỗ trợ phục hồi?

Theo các chuyên gia, sau phẫu thuật trĩ, bệnh nhân cần ăn uống khoa học để hỗ trợ phục hồi vết thương. Điều này cũng góp phần làm giảm nguy cơ tái phát bệnh. Bởi vì ngay sau khi cắt trĩ, nếu không loại trừ các yếu tố gây bệnh thì phần tĩnh mạch còn chưa lành rất dễ bị tổn thương, từ đó búi trĩ hình thành trở lại.

 • Người bệnh sau khi phẫu thuật cắt trĩ nên ăn các món có dạng lỏng như cháo, súp khi đang ấm. Chúng sẽ giúp cơ thể nạp đủ dinh dưỡng đồng thời dễ dàng tiêu hóa, đào thải. Nên sử dụng các món này trong khoảng 2 – 3 ngày đầu.
 • Trong bữa ăn hàng ngày nên có nhiều món chế biến từ nguyên liệu giàu chất xơ. Chẳng hạn như các loại hạt ngũ cốc, quả bơ, nho khô, rau chân vịt, cải xoong, mồng tơi. Nguồn dinh dưỡng này giúp làm sạch đường tiêu hóa, ngừa táo bón.
 • Ăn nghệ tươi hoặc uống bột nghệ để hỗ trợ làm lành vết thương..
 • Uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày để thanh lọc cơ thể và hỗ trợ đại tiện.
 • Tránh sử dụng thức ăn, uống có tính cay, nóng, tạo ra axit như ớt, hạt tiêu, rượu…

Cách chăm sóc sau mổ búi trĩ

Bởi vì cắt trĩ ngoại bao lâu thì lành còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc nên bạn cần hết sức cẩn trọng. Nên:

 • Rửa hậu môn bằng nước muối đun sôi sau khi đi vệ sinh. Bạn cũng có thể dùng một số loại nước lá có tính kháng khuẩn, viêm như lá trầu, chè xanh hay diếp cá. Nên thấm khô, đồng thời sử dụng dung dịch betadine 10% hoặc methylen để sát khuẩn lại.
 • Lót giấy thấm để giữ vết thương khô, không bôi thuốc khi ướt hoặc ngâm rửa hậu môn quá lâu.
 • Cố gắng duy trì hoạt động đi cầu tự nhiên nhưng theo thời gian biểu để hạn chế chảy máu.
 • Nếu bị đại tiện ít một nhưng nhiều lần, cảm giác đau nhưng dùng thuốc không đỡ thì cần báo cho bác sĩ ngay.
 • Không tự điều khiển phương tiện đi lại trong 2 tuần đầu để tránh chảy máu.
 • Cần trở lại bệnh viện thăm khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Lưu ý sau khi cắt trĩ ngoại

Để đảm bảo hiệu quả cắt trĩ ngoại mau lành, ít biến chứng, bạn nên chú ý các vấn đề sau:

Những điều người bệnh neenn biết sau khi mổ hậu môn
Những điều người bệnh neenn biết sau khi mổ hậu môn
 • Hạn chế đi lại trong vòng 24 giờ sau khi mổ để tránh bị chảy máu.
 • Dùng các thuốc hỗ trợ phục hồi lành vết thương do bác sĩ kê.
 • Vệ sinh vết thương sau mổ theo chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo không bị viêm nhiễm.
 • Không quan hệ tình dục cả ở đường hậu môn hay âm đạo, tránh vận động mạnh làm giãn hậu môn.
 • Ăn thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa, không gây táo bón hoặc tiêu chảy.
 • Uống đủ nước để hỗ trợ chuyển hóa, trao đổi chất và làm mềm phân, giúp cơ thể khỏe lên.
 • Không ngồi lâu một tư thế, vận động nhẹ nhàng để tránh táo bón, nhưng không để xước vết mổ.
 • Nghỉ ngơi hợp lý và tái khám đúng hẹn để kiểm tra phục hồi sau phẫu thuật cắt trĩ ngoại.

Trên đây là những thông tin cần thiết về việc cắt trĩ ngoại mà bạn đọc nên biết. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho phần nhiều những người bị bệnh trĩ ngoại có được những thông tin hữu ích để xử lý bệnh kịp thời, chính xác.


Chuyên khoa
Nhóm bệnh
Cách chữa liên quan
Câu hỏi liên quan
Chữa bệnh trĩ ở đâu tốt nhất khi mà có tới gần 50% người dân Việt bị tình trạng này? Để đáp ứng nhu cầu, rất nhiều bệnh viện, trung tâm y tế đã có phòng khám và điều trị. Dưới đây là top 25 địa chỉ uy tín hàng đầu ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, người...
Bệnh trĩ có lây không là băn khoăn của không ít người bệnh khi trong một gia đình, tập thể có nhiều người bị trĩ. Để giải đáp thắc mắc này cũng như cách phòng ngừa bệnh tốt nhất hãy cùng tham khảo các thông tin sau đây. [caption id="attachment_24890" align="aligncenter" width="730"] Bệnh trĩ có lây không? Những thông tin...
Bệnh trĩ có ảnh hưởng đến sinh sản không? Câu hỏi được rất nhiều người đang mắc phải căn bệnh khó nói này quan tâm. Bởi hậu môn gần cơ quan sinh sản và có mối liên hệ mật thiết. Do đó, nếu chủ quan không điều trị sớm sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường, tác động trực...
Cắt trĩ ngoại có đau không, làm sao nhanh lành, tiến hành ở đâu uy tín, giá tốt? Đó là những vấn đề bạn chắc chắn cần phải cân nhắc trước khi tiến hành phẫu thuật. Nhằm giải đáp tất cả các vấn đề bạn đọc quan tâm về việc cắt trĩ ngoại, bài viết dưới đây sẽ giải quyết...
Trĩ chảy máu khiến người bệnh đau đớn, suy kiệt, nhiễm trùng huyết vô cùng nguy hiểm. Bệnh này xuất hiện do đâu, phải làm sao để xử lý nhanh và an toàn? Cùng tapchidongy.org tìm hiều về tình trạng này và cách giải quyết cho người bị trĩ. [caption id="attachment_23998" align="aligncenter" width="730"] Trĩ chảy máu là hiện tượng gì?[/caption]...
Bệnh trĩ có tự khỏi được không là câu hỏi của rất nhiều người khi mắc phải chứng bệnh khó chịu này. Vì bệnh trĩ xuất hiện tại “vùng kín” nên bệnh nhân thường che giấu, có tâm lý e ngại, xấu hổ và không dám đi thăm khám. Vậy thực tế bệnh trĩ có tự khỏi được không? Cùng...
Bài viết liên quan