Định tâm An thần thang nhờn thuốc không? Cách sử dụng thế nào?

Định tâm An thần thang là bài thuốc chữa mất ngủ của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Với hiệu quả và tính an toàn cao, bài thuốc đã trở thành liệu pháp đặc trị mất ngủ, rối loạn tiền đình, suy nhược thần kinh, đau đầu… nổi tiếng được đông đảo người bệnh biết đến. Tuy nhiên, rất nhiều người còn lo lắng liệu rằng Định tâm An thần thang nhờn thuốc không, có gây tác dụng phụ gì không, sử dụng thuốc đúng cách thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn đọc có được giải đáp chi tiết về vấn đề này.

“Chào ban biên tập, tôi bị mất ngủ kinh niên đã nhiều năm nay và đã dùng nhiều loại thuốc nhưng không hiệu quả lại còn gặp tình trạng nhờn thuốc, liên tục phải tăng liều hoặc đổi thuốc. Gần đây tôi có xem VTV2 và biết đến bài thuốc Định tâm An thần thang của Trung tâm Thuốc dân tộc. Là thuốc thảo dược nhưng tôi vẫn lo lắng và không biết Định tâm An thần thang có nhờn thuốc không và sử dụng thế nào ạ? Rất mong nhận được giải đáp. Xin cảm ơn”.

Bài thuốc thảo dược Đông y Định tâm An thần thang nổi tiếng là liệu pháp hiệu quả với các chứng mất ngủ, suy nhược thần kinh, rối loạn tiền đình. Thành phần thảo dược an toàn với phụ nữ sau sinh [Xem ngay]

(Nguyễn Thị Mây – 47 tuổi – Hà Nội)

Trở thành “nô lệ” của thuốc ngủ vì lạm dụng

Đã có rất nhiều những cảnh báo từ các chuyên gia y tế về tình trạng nhờn thuốc, công thuốc khi lạm dụng thuốc ngủ, thuốc an thần. Đặc biệt là những hệ lụy của thuốc ngủ có thể  gây mệt mỏi, suy giảm trí nhớ, suy nhược thần kinh, tăng nguy cơ trầm cảm, bệnh tim mạch… Tuy nhiên, việc tự ý sử dụng thuốc ngủ hiện nay vẫn còn khá phổ biến khiến nhiều người vô tình trở thành “nô lệ” chỉ khi sử dụng thuốc mới có thể ngủ được. 

Thuốc ngủ có thể gây nhờn thuốc và các tác dụng phụ không mong muốn
Thuốc ngủ có thể gây nhờn thuốc và các tác dụng phụ không mong muốn

Chúng ta vẫn quen với từ nhờn thuốc hay còn gọi là lờn thuốc nhưng có lẽ không phải ai cũng hiểu 1 cách chính xác tình trạng này thực chất là gì. Theo bác sĩ Đỗ Thu Hiền – Trưởng khoa Thần kinh Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, nhờn thuốc đối với nhóm thuốc an thần, thuốc ngủ, nhờn thuốc là tình trạng cơ thể dung nạp thuốc dẫn đến nghiện, phụ thuộc vào thuốc, dùng thuốc thường xuyên và liên tục trong 1 thời gian dài.

Nhờn thuốc còn xảy ra khi thuốc không còn tác dụng bởi cơ quan tiếp nhận có sự biến đổi, số lượng nhiều hơn khiến người bệnh phải tăng liều liên tục hoặc đổi thuốc mới có hiệu quả. Dung nạp 1 lượng thuốc quá lớn sẽ tăng áp lực cho gan, thận và các cơ quan khác mà phát sinh nhiều bệnh lý.

Do đó, trước khi dùng bất cứ loại thuốc điều trị mất ngủ nào người bệnh thường có tâm lý lo sợ nhờn thuốc. Vậy bài thuốc trị mất ngủ Định tâm An thần thang có gây nhờn thuốc không? Nội dung tiếp theo sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn và an tâm sử dụng thuốc.

Định tâm An thần thang nhờn thuốc không? Giải đáp khoa học

Định tâm An thần thang là bài thuốc chữa mất ngủ độc quyền của Trung tâm Thuốc dân tộc. Bài thuốc nổi tiếng với công thức thuốc đặc biệt kế thừa tinh hoa Y học cổ truyền và nghiên cứu hiện đại, được VTV2 đưa tin là liệu pháp hoàn chỉnh với bệnh mất ngủ, rối loạn giấc ngủ, suy nhược thần kinh, rối loạn tiền đình. Được biết, trong thực tế điều trị, Định tâm An thần thang là bài thuốc thân thiện với cơ thể, sức khỏe con người không tác dụng phụ, không gây nghiện hay nhờn thuốc. Sở dĩ bài thuốc có ưu điểm vượt trội này là do:

Định tâm An thần thang tuân thủ nguyên tắc điều trị mất ngủ theo Đông y

Bệnh mất ngủ trong Đông y được gọi là chứng thất miên hay bất mị, gây ra bởi sự suy yếu của ngũ tạng (tâm tỳ hư, tâm căn suy nhược, thận âm hư, âm vượng hỏa…) Để điều trị mất ngủ, Đông y chú trọng giải quyết căn nguyên gây bệnh trước, dưỡng tâm, an thần, dưỡng não, bổ huyết, bổ thần kinh, giải phóng hệ thần kinh, đưa cơ thể về trạng thái thể chất và tinh thần tốt nhất, từ đó giấc ngủ sẽ đến tự nhiên không ép buộc.

Ưu điểm của bài thuốc Định tâm An thần thang
Ưu điểm của bài thuốc Định tâm An thần thang

Bài thuốc Định tâm An thần thang kế thừa và phát triển từ nhiều công thức thuốc bí truyền, nổi bật nhất là bài thuốc Quy tỳ thang của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông, tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc trị mất ngủ trong Đông y. Bài thuốc kết hợp cùng lúc 2 nhóm thuốc là Trừ tà và Phục chính. Sự kết hợp này vừa giúp đặc trị mất ngủ, vừa phục hồi cơ thể để có giấc ngủ ngon trọn vẹn nhất. Trong đó:

 • Nhóm trừ tà: Dưỡng tâm, an thần, định chí, kiện tỳ, dưỡng não, bảo hộ tim mạch và hệ thần kinh, chữa lành tổn thương thần kinh. Bài thuốc giúp giảm nhanh tình trạng tim đập nhanh, lo lắng, bất an, loại bỏ căn nguyên gây mất ngủ giúp dễ ngủ, ngủ ngon giấc tự nhiên.
 • Nhóm Phục chính: Song song với việc điều trị từ tâm bệnh Định tâm An thần thang kết hợp tăng cường chức năng tạng phủ và toàn trạng cơ thể, điều chỉnh lại đồng hồ sinh học ở trạng thái cân bằng tự nhiên của cơ thể. Nhờ cơ chế điều trị hoàn chỉnh, Định tâm An thần thang không gây nhờn thuốc, không phụ thuộc vào thuốc.
Công thức thuốc Định tâm An thần thang
Công thức thuốc Định tâm An thần thang

Thành phần 100% thảo dược thiên nhiên an toàn, không tác dụng phụ

Một trong những ưu điểm đáng chú ý của bài thuốc Định tâm An thần thang là thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên. Trung tâm Thuốc dân tộc chữa mề đay và các bệnh lý khác với sứ mệnh “Nam dược trị Nam nhân” sử dụng 100% thảo dược sạch có nguồn gốc từ hệ thống vườn thuốc Nam đạt chuẩn GACP-WHO.

Định tâm An thần thang được kết hợp gần 30 vị thuốc quý có tác dụng dưỡng tâm, an thần như: Phục thần, lạc tiên, toàn táo nhân, đại táo, long nhãn, hạt sen, hà thủ ô đằng, bạch truật… Các vị thuốc được gia giảm theo tỷ lệ vàng, dược liệu được chọn lọc và kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng nên an toàn, không gây tác dụng phụ, không nhờn thuốc hay nghiện thuốc như các nhóm thuốc ngủ khác.

Bài thuốc trị mất ngủ của Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp thảo dược sạch, tinh hoa y học cổ truyền, nghiên cứu, thử nghiệm hiện đại thân thiện với sức khỏe, hệ thần kinh và là giải pháp chăm sóc, nâng cao chất lượng giấc ngủ của người Việt hoàn chỉnh nhất hiện nay. 

Thành phần thuốc trị mất ngủ Định tâm An thần thang
Thành phần thuốc trị mất ngủ Định tâm An thần thang

Định tâm An thần thang đặc trị mất ngủ dứt điểm, ngăn tái phát

Các nhóm thuốc ngủ thông thường khác chỉ giúp người bệnh cải thiện được tình trạng mất ngủ trong 1 thời gian ngắn, không dứt điểm được bệnh nên mới sinh ra tình trạng nhờn thuốc phải tăng liều hoặc đổi thuốc liên tục. Với cơ chế trị mất ngủ từ tâm bệnh, bài thuốc thảo dược của Trung tâm Thuốc dân tộc đi sâu loại bỏ căn nguyên gây mất ngủ, phục hồi ngũ tạng từ đó cơ thể dễ dàng đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn.

Theo đó, người bệnh cảm nhận được chất lượng giấc ngủ được cải thiện, dễ ngủ, cơ thể thoải mái hơn sau 7-10 ngày dùng thuốc. Cải thiện 80% tình trạng mất ngủ sau 1-2 tháng dùng thuốc và ngủ ngon trọn vẹn sau 3 tháng dùng thuốc. 

Có thể thấy hiệu quả của bài thuốc đến từ từ qua từng giai đoạn nhưng lại giúp trị dứt điểm chứng mất ngủ, khó ngủ. Đặc biệt, hiệu quả được duy trì lâu dài sau khi kết thúc điều trị, người bệnh không cần dùng thuốc vẫn có thể ngủ ngon tự nhiên. Đồng thời, bài thuốc vừa điều trị vừa bổ đều ngũ tạng và cơ thể, người bệnh chỉ cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ, không có tình trạng tăng liều hay phải sử dụng thuốc kéo dài.

Định tâm An thần thang nhờn thuốc không? Ý kiến chuyên gia và trải nghiệm của người dùng

Để rõ hơn về vấn đề Định tâm An thần thang nhờn thuốc hay không, ban biên tập đã tham khảo ý kiến chuyên gia và phản hồi của người bệnh. Trong khuôn khổ buổi lễ công bố hiệu quả của bài thuốc Định tâm An thần thang trong điều trị mất ngủ, thay mặt Hội đồng khoa học, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn, kiêm Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đánh giá:

Bài thuốc được giới chuyên gia đánh giá cao
Bài thuốc được giới chuyên gia đánh giá cao

“Bài thuốc Định tâm An thần thang chữa mất ngủ của Trung tâm Thuốc dân tộc tuân thủ nguyên tắc Đông y, chắt lọc tinh hoa y học cổ truyền, được nghiên cứu và thử nghiệm kỹ lưỡng đã chứng minh tính ưu việt trong điều trị thực tế. Bài thuốc tập trung giải quyết mất ngủ tâm bệnh, phục hồi cơ thể để mang lại giấc ngủ tự nhiên. Vì vậy, bài thuốc không gây nhờn thuốc, người bệnh duy trì được giấc ngủ ngon lâu dài sau khi kết thúc điều trị mà không cần dùng thuốc kéo dài”.

Đồng quan điểm với bác sĩ Nhuần, bác sĩ Lê Thị Phương – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông đánh giá: “Định tâm An thần thang sở hữu công thuốc hoàn chỉnh. Thành phần thảo dược là sự kết hợp của hàng chục vị thuốc quý trong điều trị mất ngủ. Dược liệu được chọn lọc kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng cao. Với thành phần thảo dược như vậy, bài thuốc không gây tác dụng phụ, không nhờn thuốc. Người bệnh có thể an tâm sử dụng mà không phải lo sợ Định tâm An thần thang nhờn thuốc”.

Đã từng có thời gian dài lệ thuộc vào thuốc ngủ, chịu những tác hại khi lạm dụng thuốc ngủ kéo dài và ngủ ngon trở lại sau khi sử dụng bài thuốc Định tâm An thần thang, nhiều người bệnh đã có phản hồi tích cực về bài thuốc. Dưới đây là một số phản hồi như thế:

Chương trình Vì sức khỏe người Việt VTV2 đưa tin Nghệ sĩ ưu tú Hương Dung khỏi hẳn mất ngủ sau 1 liệu trình sử dụng thuốc Định tâm An thần thang. Chia sẻ về bài thuốc, NS Hương Dung cho biết: 

“Trước đây mình bị mất ngủ và liên tục phải dùng thuốc ngủ, phải tăng liều và đổi thuốc liên tục nhưng không hiệu quả. Biết đến Thuốc dân tộc có bài thuốc chữa mất ngủ mình có đến thăm khám. Mình được bác sĩ Quyên kê đơn bài thuốc Định tâm An thần thang và đã ngủ ngon sau 1 tháng dùng thuốc. Bài thuốc rất an toàn, không tác dụng phụ, không gây nhờn thuốc”. 

Xem chia sẻ của Nghệ sĩ Hương Dung:

Bác Hoàng Thị Đức (Hà Đông – Hà Nội) cho hay: “Tôi bị mất ngủ gần 10 năm rồi. Mỗi lần uống thuốc ngủ thì ngủ được 1 tí không uống thuốc là không ngủ được. Được con gái đưa đến Trung tâm Thuốc dân tộc để chữa trị, sau 2 tháng dùng thuốc tôi đã ngủ ngon trở lại và khi ngừng thuốc thì không bị tái phát nữa. Sức khỏe được cải thiện, công việc có hiệu quả hơn”.

Xem chia sẻ của bác Đức:

Là nạn nhân khi lạm dụng thuốc ngủ trong thời gian dài dẫn đến suy giảm trí nhớ, cô Hoàng Thị Lý (Phúc Thọ – Hà Nội) chia sẻ: “Cô bị mất ngủ và đi bệnh viện thì được kê thuốc về uống thế nhưng mà càng uống càng mệt lại còn bị nhớ nhớ, quên quên. Sau đó, thì cô ngừng thuốc và đến Trung tâm Thuốc dân tộc điều trị. Kết hợp uống thuốc và châm cứu thì cô đã ngủ được bình thường và hết bệnh gan nhiễm mỡ. Mặc dù dùng thuốc khá lâu nhưng cô không bị tác dụng phụ, không thấy tình trạng nhờn thuốc, ngưng thuốc 1 thời gian rồi nhưng vẫn ngủ ngon giấc, ăn ngon miệng”.

Xem chia sẻ của cô Lý:

Chị Vũ Thị Ngọc Nguyên (31 tuổi – TP HCM) chia sẻ: “Mình bị mất ngủ và dùng thuốc ngủ lâu ngày dẫn đến đau bao tử. Mình biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc và đến thăm khám. Tại đây mình được bác sĩ kê đơn thuốc. Vì vừa điều trị dạ dày, vừa điều trị mất ngủ nên mình dùng thuốc trong hơn nửa năm. Đến nay thì mình đã ngủ lại được, bao tử cũng không còn đau nữa. Thuốc rất là tốt luôn”.

Xem chia sẻ của chị Nguyên:

Cách sử dụng Định tâm An thần thang

Bên cạnh ưu điểm về tính an toàn, không gây nhờn thuốc, Định tâm An thần thang rất tiện sử dụng. Thuốc được bào chế dưới dạng cao tinh chất hoặc thuốc sắc sẵn không cần đun sắc. Người bệnh chỉ cần tuân thủ sử dụng thuốc theo đúng tư vấn của bác sĩ sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất.

Thông thường, thuốc Định Tâm An thần thang sẽ được chia theo thang đã được sắc sẵn đóng túi hoặc bào chế dưới dạng cao tinh chất, viên hoàn tùy theo sở thích của người bệnh. Cách sử dụng như sau:

 • Thuốc dạng cao tinh chất: Hòa tan 1-2 muỗng cao tinh chất với nước sôi và uống 2 lần mỗi ngày vào sáng và tối, sau ăn.
 • Thuốc sắc sẵn: Chia mỗi túi thuốc làm 2 phần uống vào sáng và tối sau ăn.
 • Thuốc dạng viên hoàn: Uống 8-10 viên hoàn chia làm 2 lần vào sáng và tối.
 • Trẻ em, phụ nữ cho con bú uống theo chỉ định của bác sĩ.
Cách sử dụng bài thuốc Định tâm An thần thang
Cách sử dụng bài thuốc Định tâm An thần thang

Mong rằng những thông tin trong bài viết đã giúp người bạn đọc có được câu trả lời chính xác cho băn khoăn thuốc Định tâm An thần thang nhờn thuốc hay không. Để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ điều trị mất ngủ hiệu quả, bạn đọc vui lòng liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc qua địa chỉ sau:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Hà Nội: B31, Ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – SĐT, Zalo: (024) 7109 66990979 509155

Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT, Zalo: (028) 7109 66990961 825 886

Website: thuocdantoc.org | Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Tin hay đừng bỏ lỡ:

Tin bài nên đọc

Nghệ sĩ ưu tú Hương Dung đã khỏi hẳn mất ngủ kinh niên sau 1 liệu trình sử dụng thuốc Định tâm An thần thang của Trung tâm Thuốc dân tộc.

Bình luận (55)

 1. Đoàn Huấn says: Trả lời

  Mấy tháng nay tôi thường xuyên bị mất ngủ, đêm nằm ngủ thì trằn trọc, có đêm chỉ ngủ được 2-3 tiếng thôi, sáng dậy người rất mệt mỏi và chả làm ăn được gì. Tôi đã đi điều trị và uống nhiều thuốc về tăng cường tuần hoàn não , kể cả thuốc ngủ nhưng khong tấy cải thiện, lại còn bị phụ thuốc vào thuốc nữa chứ. Đến bây giờ tôi không dùng dợc mấy thuốc trước kia mà hay dùng nữa vì bị nhờn thuốc nen bác sĩ phải đổi thuốc và tăng liều. Nên tôi lo lắng quá, nay đọc đuọc bài này thì không biết thuốc định tâm an thần thang điều trị bệnh mất ngủ thì có phị phụ thuộc hay nhờn thuốc không vậy? Ai dùng rồi thì tư vấn với.

  1. Thanh hiên123 says: Trả lời

   Tôi cũng đang gặp phải tình trạng như bạn đây, giờ uống các thuốc mà hàng ngày uống không ăn thua gì nữa rồi toàn phải thuốc nặng hơn thì mới có giấc ngủ đúng nghĩa.

  2. Thương says: Trả lời

   Sao nhiều người bị như vậy nhỉ, mình cũng thế, mình đang băn khoăn là không biết bị nhờn thuốc như thế, phải dùng các thuốc mạnh thì có ảnh hưởng gì không ?

  3. Nguyễn Văn hưng says: Trả lời

   Đương nhiên là ảnh hưởng rồi, có khi giờ mà dùng thuốc mạnh ròi thì ít nữa khéo chả có thuốc nào mà chữa được ấy chứ. Không biết làm sao nữa đây. Chẳng lẽ sống chung với bệnh này ư

  4. Cường_pro says: Trả lời

   Mọi người dùng thuốc định tâm an thần thang đi, thuốc này uống không bị phụ thuộc hay nhờn thuốc như thuốc tây hay các thuốc mọi người đang dùng đâu. Tớ dùng mấy năm rồi mà bệnh thì khỏi, không còn mất ngủ hay khó ngủ, đêm nằm mạch tới sáng. mà không hề thấy tình trạng tái lại hay bị phụ thuộc và nhờn thuốc đâu.

  5. Vipp says: Trả lời

   Mình cũng đang dùng thuốc của bên thuốc dân tộc đây, không thấy bị nhờn thuốc như mấy thuốc điều trị của tây y , thấy ngủ ngon hơn và giấc ngủ cũng sâu hơn, bạn nên sử dụng sớm đi. Mình cũng biết được thuốc qua thông tin tìm hiểu được trên mạng và tham khảo nhận xét của mọi người rồi mới dùng, bạn cứ cân nhắc xem sao https://www.chuyenkhoadalieu.net/thuoc-dinh-tam-thang-chua-mat-ngu.html

  6. Đoàn Huấn says: Trả lời

   Hy vọng thuốc này sẽ tốt như mọi người nói chứ khổ sở bệnh này lắm, sức khỏe thì càng ngày càng yếu, người không ra người nữa rồi

 2. Nguyễn Hoàng Long says: Trả lời

  Tôi không hiẻu sao chứ tôi là người rất cẩn thận, uống thuốc theo đúng hướng dẫn và đơn của bác sĩ, không bao giờ giám tự ý đi mua thuốc ngoài hay dùng linh tinh cả, vậy mà sao lại bị tình trạng nhờn thuốc nhỉ. Giờ uống thuốc cahr thấy tác dụng gì cả.

  1. Cường sevent says: Trả lời

   Dùng thuốc tây đa số đều bị như vậy mà, chứ biết làm sao được.

  2. Huyền Thương2345 says: Trả lời

   chỉ là bị bệnh gì thì tìm phương pháp nào chữa dứt điểm thôi chứ thuốc tây chỉ chữa lúc cấp tính thôi. Còn muốn chữa dứt điểm bạn nên dùng sang đông y, như tôi điều trị 1 đợt 4 tháng bên trung tâm thuốc dân tộc thì nay giấc ngủ cũng đã tốt hơn rồi (nếu bảo ngủ được ngon lành như bình thường lúc chưa bị bệnh thì không được nhưng 1 đêm bây giờ cũng ngủ được 6-7 tiếng la quá tốt) tôi dùng thuốc lâu thế nhưng không tác dụng phụ và không bị nhờn thuốc đâu.

  3. Tấn"ss says: Trả lời

   Thuốc định tâm an thần thang ở trên bài mà bạn đang muốn nói đấy à. Tôi đang dùng đây nhưng lại chả thấy cải thiện gì , được 12 ngày rồi mà thấy vẫn mất ngủ như trước thôi, hay do tôi không hợp thuốc nhỉ?

  4. Nguyễn Thị Liễu says: Trả lời

   12 ngày thì thuốc chưa ngấm vào cơ thể đâu nhé cháu, cháu phải uống ít nhất là 1 tháng thì mới thấy bệnh mất ngủ cải thiện cháu nhé, mà nó cũng cải thiện dần dần ít một chứ không phải cứ uống thuốc vào mà ngủ ngay được, dùng thuốc đông y thì không nhanh được như tây y đâu cháu phải xác định là như thế như bà cô nhà cô cũng có tuổi rồi, khả năng hấp thu thuốc cũng kém hơn nên uống liên tục 5 tháng mới chữa được. được cái thấy cụ ăn được ngủ tốt hơn nên trômng khỏe khoắn hơn hẳn

 3. Loan says: Trả lời

  Má tui bị mất ngủ mấy năm nay, đêm má tui ngủ không được sâu, chỉ cần 1 tiếng động nhẹ là má tui lại tỉnh rồi, mỗi đêm trung bình chắc được 3 tiếng, rồi người cứ càng ngày càng gầy mà tui sốt ruột quá, Tui cũng đưa má đi kiểm tra rất nhiều nơi rồi nhưng không thấy má tui khỏi gì hết. Không biết có ai dùng thuốc định tâm an thần thang của trung tâm chưua thì tư vấn cho ttui với. Tại vì tui có tìm hiểu thì được biết thuốc không có tác dụng phụ và bị nhờn thuốc nên cũng yên tâm.

  1. Delta says: Trả lời

   Bệnh mất ngủ này thì khó chữa lắm, mà bác lại là người có tuổi rồi nên chắc sẽ khó chữa lắm

  2. Quang tưởng says: Trả lời

   Chị hUYỀN mua ít tâm sen với mấy loại trà dễ ngủ cho bác uống đi, cái đó chữa mất ngủ hiệu quả đấy, giúp ngủ ngon và sâu giấc đấy ạ.

  3. Hạnh1994 says: Trả lời

   Bệnh mất ngủ này chữa bằng thuốc dân tộc này thì khả năng cải thiện được đấy bạn. Mẹ mình trước cũng chữa ở trung tâm này, hồi đấy đi chưuax rất nhiều nơi, khắp các bệnh viện tốn bao nhiêu tiền mà lại không khỏi, có đợt chữa ở viện 5-6 tháng liền, sau đấy giảm dần liều rồi cắt hẵn thuốc ấy thế mà bị phụ thuộc với nhờn thuốc đấy. Không có thuốc mẹ mình không ngủ được thức trắng đêm, quay lại uống thuốc thì hiệu quả đâu có được như lúc đầu mà phải tăng liều lên. Nhưng như thế thì hại thần kinh hại sức khỏe lắm.. May mà mình đọc được bài viết nói về chữa mất ngủ bằng đông y nên cũng vào đọc và tham khảo, gọi điẹn cho họ hỏi mẹ mình chữa được khôgn thì họ bảo đưa mẹ đên khám để xem mức độ và tình trạng sức khỏe của mẹ mình thế nào, mình đưa mẹ đến khám thấy BS cũng có chuyên môn, ân cần tư vấn mẹ mình cũng bảo thấy yên tâm nên là lấy thuốc 1 liệu trình là 4 thnags, tuy lâu nhưng thấy rất tin tưởng vì có rất nhiều người chữa ở đó khỏi, lại không bị phụ thuộc vào thuốc. Dùng thời gian đầu thì thấy thuốc chưa có hiệu quả gì cả nên mẹ mình cũng sốt ruột bảo con ơi hỏi người ta xem trả lại thuốc lấy tiền về đc không, mình vẫn động viên mẹ mình uống thuốc vì biết đông y hiệu quả sẽ chậm như thế mà mẹ cứ sốt ruột, tiếc tiền nên kêu mình gọi cho BS. Mình có gọi điện nên cho BS Lan (bs khám cho mẹ mình), thì BS cũng lại động viên và trực tiếp nói chuyện với mẹ mình để giải thích về cơ chế tác động của thuốc, sau 1 hồi thì mẹ mình cũng xuôi xuôi và đồng ý duy trì dùng thuốc. Dùng qua 1 tháng thì bệnh tình của mẹ mình đã có cải thiện tốt hơn mẹ mình bảo ngủ sâu giấc hơn, không bị chập chờn mơ màng như ngày trước, thấy mẹ mình vui vẻ lên mình cũng yên tâm mà mẹ mình cũng tin tưởng dùng thuốc . Dùng tiếp sang tháng thứ 3 thì giấc ngủ của mẹ mình đã kéo dài hơn trước, mẹ mình ngủ cũng được 5-6 tiếng trong khi trước chỉ 2-3 tiếng là dậy và thức cho đến sáng. Dần dần mẹ mình ngủ tốt hơn, ăn uống thấy ngon miệng ăn khỏe hơn nên mặt mũi tươi tỉnh, hồng hào dần, mẹ mình nằm ngủ thì không còn trằn trọc như trước và giấc ngủ cũng sâu hơn rất nhiều. Thấy thuốc hiệu qảu nên mình khuyên mẹ cố gắng dùng tiếp thì hết tháng thứ 4 thì thôi không dùng thuốc nữa đến nay cũng gần 2 năm rồi giấc ngủ của mẹ mình vẫn được duy trì tốt, mình cũng có mua thêm đông trùng hạ thảo để mẹ bồi bổ trộm vía sức khỏe mẹ mình mấy năm nay tốt lên nhiều

  4. Tiến Hùng says: Trả lời

   Dùng gì mà lâu thế mà lại không bị nhờn thuốc hay tác dụng phụ nhỉ, đúng là thoocs tốt như mọi người nói. Nhưng chắc bác bị lâu thì mưới 4 tháng chứ em nhỉ, anh thấy nhiều người có 3 tháng thôi mà.

  5. Hạnh1994 says: Trả lời

   Vâng anh, cái này thì tuỳ thuộc vào từng tình trạng của mỗi người mà anh, có người chữa 2 tháng là khỏi mà, vì mẹ em bị lâu mà chữa nhiều thuốc nữa, lại còn bị nhờn thuốc tây nữa ạ.

  6. Hưng says: Trả lời

   Thuốc này hiệu quả thật vậy à, chú chữa nhiều nơi lắm mà chả thấy khỏi gì, thế cháu ơi thuốc này có đắt không thế cháu.

  7. Hạnh1994 says: Trả lời

   Thuốc này hồi đấy cháu mua cho mẹ là cũng gần 3 triệu cho mấy loại thuốc đấy chú ạ, Nếu chú muốn biết cụ thể thì chú vào đây tham khảo cho chi tiết này:

   https://www.cachtritrungca.com/thuoc-dinh-tam-an-than-thang-mua-o-dau-gia-bao-nhieu.html

  8. hUYỀN says: Trả lời

   Bạn cho tui hỏi như má tui bị như thế thì dùng loại thuốc nào là tốt nhất vậy vì tui tìm hiểu thấy thuốc có mấy loại hay sao đấy, cả dạng cao nữa thì phải.

  9. Hạnh1994 says: Trả lời

   Đúng rồi bác trung tâm thuốc này có mấy dạng bào chế, dạng viên (kiểu như thuốc tây) với dạng thang sắc, với dạng thang thì nếu bác khôgn có thời gian thì nhờ trung tâm họ sắc sẵn thì tiện hơn vì họ sắc sẵn rồi đóng gói từng gói 1 rất tiện dùng về mình bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh đến giờ uống thì làm nóng lại rồi uống liền luôn. Đợt cháu hỏi cho mẹ mình thì BS nói tác dụng điều trị như nhau mà chỉ khác dạng bào chế thôi. Cái này bác cứ cân nhắc thôi ạ

 4. Huỳnh Lâm Pham says: Trả lời

  Con trai tôi, tí tuổi ranh đã kêu mất ngủ rồi mọi người ạ, tôi cứ tưởng bệnh mất ngủ chỉ dành cho những người lớn tuổi, ai ngờ con tôi đang học lớp 10 thì bị. Không biết bây giừo nên dùng gì và như thế nào đây mọi người. Có ai có con bị như con tôi không?

  1. Thu tràng says: Trả lời

   Thế thì anh nên cho bạn đấy đi khám đi ạ, chứ để lâu ảnh hưởng lắm đấy ạ mà bệnh càng ngày càng nạng lại khó chữa.

  2. Huỳnh Lâm Pham says: Trả lời

   Nhưng không biết chữa ở đâu cho yên tâm chứ thấy ông anh nhà tôi làm bác sĩ bảo khuyên không dùng thuốc tây vì không chữa đuọc mà lại cứ bị phụ thuộc vào thuốc và nhườn thuốc chứ.

  3. Thạch béo says: Trả lời

   Nghe nói nhiều người chữa mất ngủ bằng thảo dược bằng thuốc đông y đấy, trung tâm thuốc dân tộc này cũng nổi tiếng và uy tín. Bạn thử đua con tới mà khám, Hnagf xóm nhà tôi cũng có người bị mất ngủ kinh niên chữa rồi và bảo có chữa cho cả bọn ít tuổi thanh niên mà.

  4. Huỳnh Lâm Pham says: Trả lời

   Còn dược liệu của họ không biết thế nào nhỉ? có an toàn không cơ chứ.

  5. Tũn says: Trả lời

   Chế ơi yên tâm đi, mình đang dùng thuốc của trung tâm thuốc dân tộc đây, ở đâu thì mình không biết chứ mình tìm hiểu rất kĩ và yên tâm thì mưới dám dùng, họ có vườn dược liệu to và sạch sẽ lắm, toàn làm từ các thoả dược tự nhiên mà cũng toàn bác sĩ giỏi đầu nghành của YHCT đấy.

 5. Quang578 says: Trả lời

  Tôi thật sự sai lầm khi cứ bị làm sao là lại ra hiệu thuốc mua thuốc về dùng, cứ hôm nào khó ngủ là ra mua liều thuốc về là ngủ ngon ngay, đâm ra lại bị phụ thuộc vào thuốc quá, cứ có thuốc thì mới ngủ được nên bệnh càng ngày 1 nặng hơn, ròi dùng thuốc nặng hơn. Không biết giờ pahir làm sao thì tôi mới thoát khỏi bệnh này đây

 6. Đức says: Trả lời

  Chào m.n e năm nay 20t do cv làm ca ngày ca đêm thời gian ngủ bị loạn nên dnay hay bị mất ngủ, ngày ngủ đc có 1-2t. Mn có cách nào giúp cải thiện giấc ngủ chỉ e với ạ. E đang tính mua định tâm an thần thang nhưng sợ chỉ cải thiện lúc uống thuốc, sau lại mất ngủ giống khi uống thuốc của BV?

 7. Võ Hà Trang says: Trả lời

  Cách đây 3 năm ck tôi làm ăn thua lỗ nên đâm ra chán nản, suy nghĩ nhiều, đầu óc lúc nào cũng căng thẳng. Có những đêm ck tôi còn thức trắng không ngủ mà từ dạo đó ck tôi ngủ cứ chằn trọc hay mơ sảng nữa chứ , sáng dậy người lờ đờ không còn sức lực nhìn ảnh như người mất hồn. Thời gian đó ck tôi có đi khám và dc bs tư vấn cho dùng thuốc an thần 1 thời gian dài, giờ ck tôi không khỏi bệnh mà dùng thuốc vào cũng không có tác dụng gì nữa như kiểu bị nhờn thuốc rồi. khổ bệnh mất ngủ này khiến ck tôi suy sụp cả thể chất lẫn tinh thần, không biết có cách gì chữa dc bệnh này cho ck tôi nữa không nhỉ mọi người làm ơn chỉ dúp?

  1. Thảo 1979 says: Trả lời

   Bạn nên khuyên chồng bạn nghỉ ngơi, điều chỉnh tâm lý chứ không mất ngủ này ảnh hưởng sức khỏe lắm, dần dần suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh chết dần chết mòn nghe hơi sợ nhưng sự thật là như thế. Mới cả bạn thử mua hạt sen còn nguyên tâm bên trong về nấu cháo cho ck ăn vừa giúp ngủ tốt vừa giúp bồi bổ cơ thể đó, trước khi đi ngủ ngâm chân với nước gừng ấm sẽ dễ chịu hơn đấy, trước mình hay làm cách này giờ cũng mạnh dạn chia sẻ để bạn thử bảo chồng áp dụng thử xem có tac dụng không ?

  2. Võ Hà Trang says: Trả lời

   Thuốc này có dễ uống ko anh, là thuốc sắc thì kể ra việc đun sắc cũng mất thời gian quá anh nhỉ?

 8. Nhân Tâm says: Trả lời

  Em bị mất ngủ liên tục, có hôm cả ngày cả đêm em không ngủ được luôn, mà có nằm ngủ thì ngủ cũng không sâu, ck em cứ bảo em ngủ như kiểu canh trộm ấy, lúc nào cũng trong tình trạng mệt mỏi, đau đầu em không thể tập trung làm việc gì nữa hết. Nếu em dùng thuốc định tâm an thần thang này thì có hiệu quả với bệnh của em không?

  1. 123@VLOC says: Trả lời

   Dùng thuốc này được đó em, chị lúc đầu chỉ cắt 1 tháng thuốc thôi, dùng được khoảng hơn 3 tuần thấy thuốc nó hỗ trợ chị vào giấc ngủ tốt hơn, thế chị mới thấy có hiệu qủa (dù ko nhiều) nên chị lấy thêm 2 tháng thuốc nữa về dùng tiếp. Trước đây chị nằm chợp mắt cái mà có tiếng động nhẹ chị cũng tỉnh giấc mà đã tỉnh là chị ko tài nào ngủ lại đc. Cũng may biết thuốc định tâm an thần thang này sớm nên giờ chị ngủ ngon hơn, không tỉnh giấc như trước nữa, mà bs khám tư vấn lại cẩn thận nữa chữ, hay em thử liên hệ với bác sĩ Lan theo số 0936317187 để được tư vấn điều trị nhé. Như chị là uống thuốc tất cả 4 tháng, dừng thuốc rồi 7 tháng nay thì không có vấn đề gì

  2. Đỗ Thanh Thảo says: Trả lời

   Mình cũng công nhận dùng thuốc này có tác dụng chậm dùng hơi nản, như mình cũng uống thuốc mất 4 tháng nhưng sau có tác dụng thì ăn ngon, ngủ ngon, không có tác dụng phụ mệt mỏi, đau đầu như thuốc tây y. Thuốc tây y không có tác dụng lâu dài, mà bị tái đi tái lại, mà dùng nhiều thuốc hay bị nhờn thuốc, còn gây suy nhược thần kinh nữa.

  3. camle.1990 says: Trả lời

   e 22t bị mất ngủ.từ khi chị hàng xóm mách cho sang trung tâm này chữa. Trước 1-2h ngủ thậm chí 3-4h đêm ngủ. Mà bây giờ k thức nổi quá 12h đêm. 10-11h díu mắt buồn ngủ đi ngủ r. Em chia sẻ thật lòng cho bạn nào bị mất ngủ lâu năm như e thì nên thử dùng thuốc bên này, e k dám nói ai dùng cũng hết mất ngủ vì cũng còn do hợp thầy hợp thuốc, xong mn dùng thêm tâm sen sắc nước uống hàng ngày nữa. Riêng e k dùng Bao giờ dùng thuốc tây để hỗ trợ giấc ngủ cả

 9. HT8788@gmail.com says: Trả lời

  Tôi đang bị mất ngủ, tinh thần suy sụp, tôi đang tìm thuốc chữa mất ngủ. Tôi lên chị goole tìm kiếm thì thấy thuốc định tâm an thần thang của trung tâm thuốc dân tộc có hiệu quả lắm. Bác nào đã dùng cho tôi biết chi phí và thời gian điều trị bao nhiêu lâu thì khỏi ạ?

  1. anh a lử says: Trả lời

   trước tôi cũng điều trị bàng đông y tôi biết thời gian điều trị lâu lắm, tôi thì uống 1 liệu trình là 3 tháng vì cơ bản là tôi mới bị mất ngủ mấy tháng thôi là tôi đã đi khám điều trị rồi. đến đây thì thuốc bác sỹ kê cho tôi là thuốc định tâm an thần đặc trị mất ngủ với thuốc chữa lo âu, tiền thuốc hết 2tr7 cũng không ít đâu nhưng lúc bấy giờ tôi chỉ muốn ngủ được nên chuyện tiền nong tôi không cân nhắc nhiều, có bệnh vẫn phải chữa may sao tôi uống hợp thuốc dần dần ngủ lại được

  2. HT8788@gmail.com says: Trả lời

   Tôi mất ngủ vậy mà nghe nói thuốc này chữa đc mất ngủ mà tôi ngại quá chưa dám dùng ngại vì đúng là thấy tiền thuốc cao quá, mà lại còn là thuốc sắc tôi ko có thời gian sắc thuốc rồi chưa kể còn phải đem theo đến cơ quan để uống cũng bất tiện

  3. anh a lử says: Trả lời

   Thuốc này dùng đơn giản mà anh có phải đun sắc gì phức tạp đâu, cái loại tôi uống là dạng viên, dùng như thuốc tây thôi còn loại thuốc sắc thang thì trung tâm họ sắc sẵn rồi mà anh, tôi nghe nói họ đóng thành từng cái túi thuốc nhỏ khi nào uống thì ngâm thuốc vào nước sôi hoặc bỏ lò vi sóng quay lại tý cho nóng là uống thôi tiện lắm anh ạ, không phải như ngày xưa đâu. Anh dùng dạng nào thì bảo BS họ kê cho còn tác dụng thì như nhau thôi tôi cũng hỏi BS cả rồi

  4. HT8788@gmail.com says: Trả lời

   Tôi đi làm suốt ngày không biết trung tâm làm vào ngày cuối tuần không để tôi nghỉ tôi đến khám cái

  5. HT8788@gmail.com says: Trả lời

   Ôi nãy tôi xem địa chỉ định đến khám mà chả gần cơ sở nào, bây giờ đang dịch bệnh thế đi lại cũng không có tiện. Mà tôi tính mua thuốc luôn được không? Thuốc chuyển bưu điện tôi chịu phí cho

  6. Thúy says: Trả lời

   Trung tâm đấy có khám bệnh từ xa qua điện thoại với gửi hình ảnh kết quả khám ở BV nếu có đấy anh, anh cứ điện cho bên trung tâm đấy hoặc ko anh kết bạn zalo số của BS Quyên (bs trc em theo): 0983059155 còn thuốc thì họ gửi thuốc về tận nơi cho mình có kèm theo hướng dẫn dùng thuốc rồi cũng thỉnh thoảng gọi điện hỏi thăm tiến triển dùng thuốc nên yên tâm được anh ạ ko lo đâu anh

 10. Papa 2020 says: Trả lời

  Vậy thuốc định tâm an thần dùng được cho những đối tượng nào vậy, em sinh bé được 4 tháng rồi thì có dùng được thuốc này không, em vừa trông con vừa bị mất ngủ người mệt mỏi khó chịu hay cáu, nhiều trường hợp rơi vào trầm cảm mà không biết nên em cũng sợ

  1. Ring Pen says: Trả lời

   Bài thuốc định tâm an thần thang này sử dụng được cho rất nhiều đối tượng từ già cho đến trẻ bé. Mà bạn sau sinh mất ngủ sử dụng bải thuốc này là đúng rồi, vì thuốc toàn là thảo dược tự nhiên, an toàn. Chứ không phải có tác dụng phụ như thuốc ngủ, thuốc an thần đâu bạn, bạn bị mất ngủ này thì nên đến trung tâm khám sớm đi đừng để lâu quá ảnh hưởng đến thần kinh rồi cả sức khỏe của bản thân, chưa kể mất sữa thì tội con mình ra

 11. Mai Mi Na says: Trả lời

  Mà không biết trong quá trình dùng thuốc thì phải kêng khem gì không, tôi tính rảnh đi lấy thuốc cho bà ngoại uống vì độ này bà hay bị mất ngủ trằn trọc cả đêm khổ bà già rồi mà cứ mất ngủ suốt như này thì lấy đâu ra sức khoẻ để sống với con cháu lâu dài, mà ngoài thuốc uống thì có phương pháp gì kết hợp nữa không để điều trị bệnh này không ?

  1. cô lưu says: Trả lời

   Các cụ già thì cứ vừa uống thuốc, vừa xoa bóp bấm huyệt tốt lắm cháu ạ cô chữa gần 3 tháng mà cải thiện giấc ngủ cho cô rất nhiều, mà dùng thuốc thì cũng ko phải kiềg khem gì nhiều chủ yếu tạo thói quen lỗi sống tốt cho mình là được, không suy nghĩ nhiều. giờ cô hay nghỉ ngơi ăn uống đầy đủ, sáng chiều cô hay tập yoga hoặc ngồi thiền rất thoái mái tâm trí tối ngủ sẽ ngon hơn đó cháu

  2. Nguyễn Kiều Minh says: Trả lời

   Trước khi bà em đi ngủ ấy em thử lấy nước ấm và ít lát gừng cho bà ngâm chân trước 30 phút rồi đi ngủ. Các cụ bây giờ đến tuổi nên mất ngủ là chuyện thường nhưng mà khắc phục được sớm thì còn sức khỏe, chứ cứ kéo dài sức khỏe các cụ xuống nhanh lắm

 12. Mỹ Hạnh says: Trả lời

  Nỗi khổ chung của những người mất ngủ.ai có chải qua mới biết đc.cả nhà tìm những loại từ thiên nhiên dùng thử đi ạ.xưa em bị mất ngủ 4 năm nay đã khỏi đc hơn năm.vẫn chưa thấy dấu hiệu gì của sự mất ngủ quay lại.nhưng cũng đấu tranh qua trong 4 năm .cũng bắt đầu từ thuốc tây. Rồi thử rất nhiều loại khác nhau.ai chỉ gì mua đó.ai chỉ gì làm đó. Suốt một thời gian dài mới tìm ra loại họp với mình đấy ạ.mọi người đừng mất lòng tin.hãy tìm ra thứ họp với mình.

 13. Hoa Lan says: Trả lời

  Nhiều khi vì áp lực công việc, vừa làm chuyên môn vừa làm các công việc của sếp giao nhiều việc gọi là không tên, nhiều khi làm nhiều việc quá đầu óc mình chỉ có suy nghĩ trong đầu kể cả khi nằm nghỉ ngơi và ngủ thì trong đầ không thoải mái dc mà cứ nghĩ trong đầu về công việc nên mình không tài nào ngủ dc, mình gầy gò mệt mỏi, già đi rất nhiều. Mình cũng đang dùng thuốc định tâm an thần này được 2 tuần rồi nhưng vẫn chưa tiến triển gì, không biết mình có khỏi đượcbệnh không nữa, chị gái mình thì cứ khuyên mình nên chuyển sang thuốc tây dùng để cho nhanh khỏi bệnh vì chị nói chị nhìn mày càng ngày chị càng lo sợ cho mày người không ra người như ma ấy.

  1. Sơn Rumysu says: Trả lời

   Bạn ơi bạn đã dùng thuốc rồi thì bạn chịu khó dùng thuốc kiên trì, vì thuốc là thuốc đông y nên tác dụng nó chậm hơn so với thuốc tây y thật nhưng đc cái nó an toàn cho bản thân mình. Thuốc điều trị dứt điểm từ trong ra ngoài nên thời gian điều trị sẽ lâu hơn so với các loại thuốc tây y khác. Trước mình cũng phải uống tầm 1 tháng mới cải thiện được giấc ngủ đấy bạn, mà sự cải thiện cũng không nhiều đâu nhưng dần dần càng dùng thuốc thì thời gian ngủ và chất lượng giấc ngủ mới tăng lên, được cái thuốc này dùng lâu không có tác dụng phụ gì cả mà kết quả lại rất tốt.

  2. Sơn Rumysu says: Trả lời

   Bạn PHẠM KIỀU ơi bạn yên tâm đi, mình đã dùng thuốc điều trị rồi mình hiểu thuốc này không có tác dụng phụ gì đâu mà còn an toàn cho cả phụ nữ sau sinh và trẻ con dùng cơ mà trung tâm này họ có dược liệu tự trồng chứ không phải nhập từ nơi khác về đâu, mà thuốc đông y thì bạn phải kiên tri dùng mới khỏi bệnh được, thuốc tây thì nhanh lắm nhưng được vài hôm lại đâu vào đấy thôi, bạn có thể tham khảo thêm trang này để yên tâm hơn https://www.chuyenkhoadaday.com/thuoc-chua-mat-ngu-dinh-tam-thang-co-tot-khong.html

 14. Nguyễn Văn Hồng says: Trả lời

  5 năm mắc bệnh mất ngủ, uống đủ các loại thuốc. Tây, đông, nam… đi bao nhiêu bệnh viện uống thuốc bs kê đơn mà không khỏi, ai mách gì mua nấy về uống. Âm dương đủ cả… Đi khám cả giáo sư nổi tiếng, thuốc 4-5 triệu một tháng, lúc đầu ngủ được nhưng sau nhờn thuốc uống không tác dụng gì. Thật sự nhiều lúc bế tắc chán nản, tốn qúa nhiều tiền mà không ngủ được.

 15. nguyet88 says: Trả lời

  Mk điều trị thuốc tây mà k hết mất ngủ.mình ko có thuốc tây là ko ngủ được thức trắng đêm.cơ thể suy kiệt. k biết dùng thuốc định tâm an thần thang này thì thế nào? Liệu sau mấy tháng uống thuốc có hết mất ngủ k hay nhờn thuốc lại mất ngủ lại? Mk rất sợ…

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

1