Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Lương Y Đỗ Minh Tuấn | Nơi công tác: Phòng Chẩn Trị YHCT Đỗ Minh Đường

Giai thoại kể lại rằng, vua Minh Mạng triều Nguyễn có sức khỏe phục vụ tam cung lục viện, một đêm có thể “chiều” 5 đến 6 cung tần. Vua Minh Mạng có đến 142 người con, trong đó gồm 78 hoàng tử và 64 công chúa. Tại sao ông vua này lại sở hữu “thể chất tiên thiên” mà những vị vua khác trong chốn Hoàng Cung không có tâm phúc như vậy? Vua chúa ngày xưa chữa tăng cường chức năng sinh lý như thế nào? Trung tâm Nam khoa Đông y – Nhất Nam Y Viện sẽ giúp giải đáp những câu hỏi đó.

Vị vua nhiều con nhất Hoàng triều Nhà Nguyễn

Theo Nguyễn Phúc Tộc thế phả, vua Minh Mạng là vị vua thứ hai của nhà Nguyễn, con trai thứ tư của vua Gia Long. Trong suốt 20 năm trị vì, ông để lại sự nghiệp rực rỡ. Ông được giới sử gia đương đại đánh giá là vị vua kiệt xuất nhất của Hoàng triều Nhà Nguyễn. Tuy vậy, ngoài dấu ấn của một vị vua sáng, chuyện hậu cung của vua Minh Mạng cũng cũng có rất nhiều nét khác biệt mà đến giờ vẫn còn nhiều bí ẩn và dị bản khác nhau, đặc biệt là chuyện phòng the của vua.

Theo một số sổ sách, các vị Ngự y tiền bối kể lại rằng ngay từ khi là hoàng tử, vua Minh Mạng đã xài phí sức lực vào việc quan hệ tình dục nên trước khi lên ngôi, ông rất yếu về đường sinh dục. Vì vậy sau khi đăng quang, ông ra lệnh cho các quan Ngự y của Thái Y Viện phải cố gắng giúp ông lấy lại sức khỏe. 

Theo lệnh vua, các Ngự y đã làm ra thang thuốc bổ ngâm rượu để nhà vua dùng hằng ngày. Bài thuốc đó mang tên “Nhất dạ lục giao sinh ngũ tử” và “Nhất dạ ngũ giao sinh tứ tử”.

cố tinh minh mạng hoàn
Cố Tinh Minh Mạng Hoàn, bài thuốc giúp Vua 1 đêm quan hệ với 5 bà sinh được 4 con trai

Hiệu nghiệm đầu tiên rất cụ thể mà thang thuốc mang lại đó là về mặt sinh lý. Trong cuốn Kể chuyện các đời vua nhà Nguyễn do ông Nguyễn Viết Kế biên soạn thống kê, vua Minh Mạng có 43 bà vợ, sinh cho nhà vua 142 người con trong đó có 78 hoàng tử và 64 công chúa.

Trong đó, hai vương phi được ông sủng ái nhất là Hiền phi Ngô Thị Chính và bà Lệ Tân Nguyễn Gia Thị. Hiền phi sinh được 4 hoàng tử, 2 công chúa còn Nguyễn Gia Thị sinh được 7 hoàng tử và 3 công chúa. Số con “kỷ lục” này vượt xa so với nhiều vua chúa triều Nguyễn. Vua Minh Mạng được biết đến là người hưởng thú vui ở chống phong the nhiều nhất trong các vua triều Nguyễn. Theo nhiều tài liệu, trong cung vua có đến 500-600 cung tần lúc nào cũng sẵn sàng chờ được ngài “thưởng ngoạn”. .

Ngoài ra, minh chứng về “thể chất tiên niên” của vua, một số sử sách ghi lại rằng, hằng đêm, vua thức khuya để coi chương sớ từ các phiên trấn gửi về đến canh ba (tức hơn 11 giờ khuya) mới đi ngủ.

Trong cuốn Kể chuyện các đời vua nhà Nguyễn viết, thông thường, vua Minh Mạng mỗi đêm chấm cho thái giám gọi năm bà vào hầu, mỗi canh một bà. Truyền thuyết đồn rằng, vào một buổi tối kia, sau khi nhâm nhi hết vài ly rượu thuốc, ngài đã xung độ lên và giao hoan trong đêm đó liên tiếp 6 bà cung phi. Kết quả sau đó là 5 bà đều mang thai. Vậy là chỉ trong một đêm, nhà vua đã sản xuất ra 5 người con nên mới phát sinh câu nói: “Nhất dạ lục giao, sinh ngũ tử” (Một đêm giao hợp 6 lần, đẻ 5 đứa con).

Hoạt động chăn gối về đêm sung mãn như thế mà ban ngày vua Minh Mạng vẫn thiết triều, cưỡi ngựa không biết mệt. Điều này chứng tỏ vua Minh Mạng là một người có một “thể chất tiên thiên” cường tráng. 

Giống cha, nhiều người con của vua Minh Mạng cũng sinh hạ hàng chục con. Trong đó, Thiệu Trị kế ngôi có 64 người con, đặc biệt nhất là Thọ Xuân Vương Miên Định có đến 144 người con, hơn cả cha mình. Một người con khác của Minh Mạng là Miên Trinh có 114 con.

Từ lâu các tài liệu đều ghi lại đều cho thấy rằng bài thuốc Minh Mạng được cho còn vượt trội so với bài thuốc tráng dương của Tần Thủy Hoàng bên trung Hoa. Thang thuốc bổ ngâm rượu thuộc loại tối mật của triều đình nhà Nguyễn do các Ngự y trong Thái Y Viện bốc riêng cho vua, không ai được phép bắt chước, kể cả đại quan cận thần.

Tuy nhiên, do thấy rõ công hiệu phi thường của bài thuốc nên một số quan lớn trong triều đã “móc” nối với các ngự y trong Thái y viện để lén lút sao phái thuốc đưa ra ngoài. Cho đến thời bây giờ, bài thuốc xuân dược của vua Minh Mạng vẫn là nỗi khát khao của cánh mày râu để chứng tỏ bản lĩnh của mình.

Vậy thực hư chuyện này như thế nào? Đời sau đã đi tìm lời giải cho việc nhiều con của Vua Minh Mạng qua những nghiên cứu về Thái Y Viện triều Nguyễn. 

“Cố Tinh Minh Mạng Hoàn” bí kíp “một đêm ngủ với 6 phi tần thì 5 bà có thai” được hé lộ.

Cuộc sống của vua chúa cổ xưa trong chốn thâm cung luôn chứa đựng nhiều điều bí ẩm mà thời nay mong muốn được khám phá. Những bí mật về y học cổ truyền dưới Hoàng triều Nhà Nguyễn lại gợi trí tò mò ghê gớm đối với người yêu thích Đông y như Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển y dược cổ truyền dân tộc, Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện Y Học cổ truyền.

cố tinh minh mạng hoàn
Bài thuốc Cố Tinh Minh Mạng Hoàn bài thuốc nổi bật nhờ những thành phần và công dụng vượt trội

Trong suốt hành trình tìm hiểu về Y học dưới triều Nguyễn, Bác sĩ Vân Anh biết được rằng sau khi nhà Nguyễn được lập, năm Canh Ngọ (1810), vua Gia Long đã dựng Thái Y Viện (một đơn vị y tế chuyên phục vụ công việc khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhà vua, hoàng tộc và triều đình). Trải qua nhiều đời vua khác nhau, Thái Y Viện vẫn thể hiện vai trò quan trọng của mình trong việc chăm sóc sức khỏe cho các bậc vua chúa.

Thế nhưng, theo thời gian mô hình hoạt động của Thái Y Viện, đặc biệt là những bài thuốc, những phương pháp điều trị cho bậc Đế vương dần bị mai một và thất truyền. Đây chính là điều khiến một người dành gần suốt 40 năm cho nghề khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền như Bác sĩ Vân Anh phải buồn rầu và luôn trăn trở nhiều suy nghĩ về nền Y học triều Nguyễn độc đáo này.

Vì vậy, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đã cùng đội ngũ các chuyên gia đầy tâm huyết của Trung tâm Nam khoa Đông y – Nhất Nam Y Viện như Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, bệnh viện YHCT Trung ương; Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Thị Phương – Nguyên PGĐ bệnh viện YHCT Hà Đông; Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Vi Văn Thái – Nguyên Giám đốc bệnh viện YHCT Quảng Ninh, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ chuyên khoa II Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó giám đốc phụ trách chuyên môn trung tâm công nghệ cao bệnh viện YHCT Trung ương… dành nhiều thời gian nghiên cứu và phục dựng lại mô hình hoạt động của Thái Y Viện triều và cho ra đời công trình đặc biệt mang tên Nhất Nam Y Viện.

Trong hành trình phục dựng lại Thái Y Viện, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đã lục tung tất cả các thư tịch liên quan đến Thái Y Viện. Thậm chí, bà đã tiếp xúc với 300 châu bản là các bài thuốc của Thái Y Viện triều Nguyễn mà trên có châu phê và chữ ký của các Ngự y.

Ngoài ra, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh còn đi nhiều nơi, về tận Cố Đô Huế, gặp gỡ nhiều người, tìm hiểu nhiều tài liệu kết hợp với quá trình nghiên cứu thực tiễn để chắt lọc những thông tin quý giá nhất. Sau những nỗ lực này, thành quả lớn nhất mà bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cùng đội ngũ chuyên gia của Trung tâm Nam khoa Đông y – Nhất Nam Y Viện đạt được chính là đã khám phá ra nhiều bí mật mà hiếm ai tìm ra trước đây. Đặc biệt, “bí kíp” giúp vua Minh Mạng có được nhiều con cũng dần được khám phá và hé lộ.

Theo những ghi chép trong Ngự dược nhật ký trong châu bản triều Nguyễn, Vua Minh Mạng (trị vì từ 1820-1840) là một trong những vị vua rất quan tâm đến Thái Y Viện. Tương truyền để vua Minh Mạng có “sức đàn ông” phi thường, các ngự y trong triều căn cứ vào thể chất và sinh hoạt của vua dày công nghiên cứu, bào chế để cho ra đời bài thuốc có tác dụng tráng dương bổ thận cho thiên tử.

Bác sĩ Vân Anh luôn muốn giữ gìn được những tinh hoa vốn quý của y học cổ truyền. Vì vậy, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đã nghiên cứu, phục dựng và phát triển thành công bài thuốc giúp các quý ông lấy lại phong độ trong cuộc yêu mang tên Cố Tinh Minh Mạng Hoàn. Bài thuốc xuân dược của vua Minh Mạng đã được một Ngự Y triều Nguyễn ghi chép trong cuốn Châu bản triều Nguyễn, Ngự dược nhật ký.

Cố Tinh Minh Mạng Hoàng được chắt lọc những tinh túy từ các bài thuốc bổ của Thái Y Viện triều Nguyễn dùng để tiến Vua Minh Mạng. Thành phần bài thuốc gồm hơn 30 loại dược liệu quý hiếm được kết hợp hợp theo một công thức đặc biệt. Trong đó, một số thành phần có thể kể đến như: Dâm dương hoắc, ngài tằm đực, nấm linh chi, ba kích, Nhục thung dung, Kim anh tử, Đỗ trọng, Thỏ ty tử, Tang phiêu tiêu, Đẳng sâm…

Khi được hỏi về “hiệu quả” của những bài thuốc trong “Cố Tinh Minh Mạng Hoàn”, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cho biết: “Căn cứ thành phần vị thuốc gồm nhiều dược liệu quý hiếm cho thấy “Cố Tinh Minh Mạng Hoàn” thực chất có tác dụng vô cùng hiệu quả giúp quý ông lấy lại phong độ và sự sung mãn trong “cuộc yêu” như tác dụng cương cứng và tự điều chỉnh xuất tinh như mong muốn; bổ thận tráng dương, bền sức như mãnh hổ. Đặc biệt, một lần uống “Cố Tinh Minh Mạng Hoàn mang lại tác dụng trong 7 ngày liên tục”.  

Sau thời gian nghiên cứu và thử nghiệm, khi đưa bài thuốc Cố Tinh Minh Mạng Hoàn vào áp dụng thực tế điều trị bệnh nhân thì kết quả nhận được vượt xa khỏi mong đợi. Hàng nghìn người bệnh tìm đến Trung tâm Nam khoa Đông y – Nhất Nam Y Viện đã chữa khỏi bệnh xuất tinh sớm, yếu sinh lý… nhờ sử dụng bài thuốc Cố Tinh Minh Mạng Hoàn.

Với những hiệu quả vượt trội, bài thuốc Cố Tinh Minh Mang Hoàn hay tên gọi mới là Uy Long Đại Bổ đã được chương trình VTV2 Chất lượng cuộc sống số ra ngày 30/12/2020 giới thiệu tới đông đảo khán giả cả nước. Đây chính là giải pháp hàng đầu trong điều trị sinh lý mà phái mạnh đang tìm kiếm lâu nay.

Xem chi tiết: Chương trình VTV2 Chất lượng cuộc sống giới thiệu Uy Long Đại Bổ của Nhất Nam Y Viện

Hiện nay, Cố Tinh Minh Mạng Hoàn được giới thượng lưu “rỉ tai” nhau về hiệu quả “một lần uống 7 ngày cương cứng và xuất tinh theo ý muốn”. Đặc biệt, Cố Tinh Minh Mạng Hoàng được các chuyên gia, bác sĩ khuyên dùng trong điều trị xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, yếu sinh lý…

Nếu bạn đang có nhu cầu tham khảo thêm về bài thuốc Uy Long Đại Bổ có thể liên hệ theo thông tin sau đây:

  • Tại Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: (024) 8585 1102 – 0928 42 1102

Hoặc nhận tư vấn online tại:

Bài viết liên quan: 

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan