“Nhiều khi chẳng làm gì chỉ đang ngồi nói chuyện với mấy anh em trong ấp cơn đau nhói lên dữ dội, phải lấy tay chống đỡ vùng lưng, cổ. Chưa kể những hôm ngủ dậy chân bị tê, có hôm mất cảm giác cứ ngỡ mình bị liệt… Ấy thế mà tui cũng sống chung với bệnh cả chục năm trời.” Chú Trần Văn Khải (58 tuổi, Tây Ninh) chia sẻ với phóng viên chúng tôi về căn bệnh thoái hóa cột sống chú đã từng trải qua.

Hành trình 10 năm chữa bệnh thoái hóa cột sống nhưng không tìm được lối thoát…

Khi đến tuổi xế chiều, những tưởng được sống cuộc sống viên mãn, hạnh phúc bên con cháu thì căn bệnh thoái hóa cột sống lưng lại “ập đến” với chú Khải. Hàng chục năm nay, những cơn đau, tê bì vùng thắt lưng xuất hiện gây cảm giác khó chịu cho chú Khải, dù đã chạy chữa nhiều cách nhưng vẫn không đỡ, tái đi tái lại nhiều lần khiến cuộc sống chú đảo lộn.

Năm 2014, những cơn đau đầu tiên xuất hiện

Giữa năm 2014, vùng thắt lưng của chú Khải bắt đầu xuất hiện những biểu hiện lạ. Vùng này thường xuyên bị đau nhức, có dấu hiệu tê bì và hơi co cứng. Khoảng 2 năm liên tục, bệnh tình chỉ dừng lại ở mức đó, không tiến triển nặng hơn nên chú cho rằng không đáng ngại, không can thiệp gì cả.

Tuy nhiên, đến khoảng tháng 11/2016, bệnh tình của chú bắt đầu có dấu hiệu chuyển biến nặng, vùng bị tê bì, tê cứng ngày càng có dấu hiệu bị lan rộng ra.

Lúc nó đau ít không sao chứ đến khi mà đau nhiều là dữ dội lắm, tui ngồi chơi một chỗ thôi mà cũng thấy khó chịu, đa số thời gian lúc đó là chuyển qua nằm nhiều. Mà đau thì đau cả ngày lẫn đêm, chứ không phải đau theo cơn như trước”. – chú Khải cho biết.

THAM KHẢO: Bài thuốc “đuổi sạch” thoái hóa cột sống từ TỰ NHIÊN, AN TOÀN TUYỆT ĐỐI

Kết quả chụp X-quang cho thấy chú Khải bị thoái hóa cột sống thắt lưng

Chuỗi ngày dài bế tắc trong hàng loạt những phương thuốc “vô thưởng vô phạt”

Cảm thấy bệnh tình chuyển nặng nên chú Khải cùng với vợ đã quyết định đi khám ở bệnh viện Chợ Rẫy. Đến đây, sau khi chụp chiếu, các bác sĩ trả kết quả chẩn đoán chú mắc bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng L4L5. Do để lâu nên tình trạng thoái hóa đã có dấu hiệu tổn thương thần kinh, nếu tiếp tục không can thiệp biện pháp y tế rất dễ bị gù và vẹo cột sống.

Các bác sĩ kê cho chú một số thuốc kháng sinh, kháng viêm và có tác dụng giảm đau. Chuỗi ngày đằng đẵng sử dụng thuốc cũng bắt đầu từ đây…

Giai đoạn đầu khi mới sử dụng hết đợt thuốc đầu tiên, tình trạng bệnh tình của chú Khải có nhiều cải thiện tích cực, hết hẳn hiện tượng tê bì, đau nhức. Tuy nhiên, ngừng thuốc chưa được bao lâu, cơn đau lại quay trở lại, thậm chí còn có dấu hiệu nặng hơn.

Cụ thể, lúc này vùng thắt lưng bị đau buốt dai dẳng, cơ cứng lại và gần như không thể xoay người. Những hoạt động nhẹ nhàng như mặc quần áo, đi lại cũng thành trở ngại lớn đối với chú Khải. Mỗi lần nữa đến viện khám, chú Khải lại nhận về những đơn thuốc dài hơn,… nhưng bệnh không dứt điểm mà cứ đỡ rồi lại bùng lên.

Thuốc tây không được, vợ chú bắt đầu tìm hiểu chuyển hướng sang thuốc nam, ai chỉ thuốc gì là dùng nấy, mách thầy thuốc ở đâu tốt là lại chạy đến ngay để mong muốn được giúp đỡ. “Nói tới hành trình chữa bệnh của tôi thì cực lắm, nào là đắp lá thuốc rồi thì sang châm cứu bấm huyệt, tiêm thuốc… nhưng hổng có xi nhê gì hết. Tiền bỏ vào đó cũng không có ít, tiền trăm tiền triệu cho mỗi lần như thế nên là bình thường. Nhớ lại đợt đi châm cứu, ngày nào tôi cũng phải để con trai chở xe máy đến chỗ nhà thầy lang cách nhà tầm 2 chục cây số lận. Nằm châm khoảng 1 tiếng xong thì lại về.

Lưng thì đau mà không đi thì không được, mỗi lần ngồi trên xe máy là thấy như đang bị tra tấn, đau thấy cha thấy mẹ luôn. Thế mà cũng đi tới đi lui chữa chỗ này chỗ kia mấy năm trời, mỗi tội bệnh vẫn không ăn thua lắm.” – chú Khải cho biết.

Chú Khải thử nhiều biện pháp khác nhau để chữa thoái hóa cột sống

Sau nhiều năm ròng rã tìm cách chữa thoái hóa cột sống, áp dụng đủ từ Đông – Tây y, chú Khải vẫn chưa tìm được “khắc tinh” cho căn bệnh của mình. Trong lúc gần như mất niềm tin vào việc lấy lại sức khỏe và xác định sẵn tâm lý “sống chung” với bệnh thì niềm hy vọng thoát khỏi bệnh lại vụt sáng trở lại.

Ngã rẽ mới giúp chú Khải thoát khỏi căn bệnh thoái hóa cột sống, lấy lại cuộc sống vui vẻ tuổi già

Đâu đấy khoảng tháng 6/2021, khi đang nói chuyện với người bà con ngoài Bắc, vợ tôi có nói về tình trạng sức khỏe của tôi và nói chữa mãi hổng hết thì được méc ngoài đấy có nhà thuốc nam tên Đỗ Minh Đường chữa bệnh xương khớp, thoái hóa như tôi đang bị này tốt lắm, bảo tôi tìm đặt thuốc về dùng xem sao. Tôi nghĩ chao ôi, cả chục năm sống chung với bệnh đến nơi rồi, lấy đâu ra mà có cách chữa nữa.

Nói thì nói thế nhưng mà lúc sau, tôi cũng có nhờ con trai thử tìm tên nhà thuốc xem sao. Tìm hiểu một hồi thì thấy cũng nhiều người hỏi trên mạng facebook lắm. Xem đi xem lại thì thấy có cả cơ sở khu Bình Thạnh nữa, suy nghĩ mất mấy ngày thì hai cha con tôi bắt xe lên thăm khám thử xem thế nào.

Lúc gọi điện hỏi thì nhà thuốc bảo ở xa thì gọi điện khám cũng được nhưng tôi sợ không ổn nên thôi, chịu mất ít thời gian đi khám trực tiếp xem sao.” – Chú Khải tâm sự.

Hình ảnh một số bài viết chú Khải tham khảo trên facebook tìm hiểu về ĐMĐ

Cuối tháng 6/2021, hai bố con chú Khải đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường tại số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh. Đến đây, lương y Nguyễn Tùng Lâm – Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn tại Nhà thuốc Đỗ Minh Đường là người đã tiếp nhận thăm khám cho chú Khải.

Lương y Lâm cho biết: “Chú Khải bị thoái hóa cột sống thắt lưng với những triệu chứng phổ biến là sưng, tê cứng vùng thắt lưng khiến cho quá trình vận động gặp nhiều khó khăn. Với căn bệnh này, cần sử dụng kết hợp thuốc kết hợp 2-3 đợt châm cứu, bấm huyệt kéo giãn cột sống. Từ đó, giảm thiểu cơn đau và giúp cột sống vận động linh hoạt hơn.”

Tuy nhiên do ở xa nên chú Khải chỉ lấy thuốc về sử dụng. Với tình trạng của chú Khải để đạt kết quả tốt cần dùng thuốc trong 5 tháng. Mỗi liệu trình thuốc sẽ gồm 4 bài thuốc nhỏ là:

  • Thuốc xương khớp
  • Thuốc hoạt huyết bổ thận
  • Thuốc bổ gan giải độc
  • Thuốc ngâm rượu

Sở dĩ có những loại thuốc nêu trên bởi vì theo lương y, bệnh thoái hóa cột sống xuất hiện là do tình trạng tạng phủ bị suy yếu khiến cho ngoại tà xâm nhập vào cơ thể, chèn ép dây thần kinh làm máu không thể lưu thông dẫn đến tình trạng bị đau nhức. Vì vậy, thay vì cắt đứt triệu chứng thông thường, lương y sử dụng những bài thuốc cho hiệu quả bồi bổ, nâng cao chức năng tạng phủ để diệt trừ căn nguyên gây bệnh, phục hồi cơ thể và hệ xương khớp từ trong ra ngoài.

Tuy nhiên, vẫn chưa thể tin tưởng tuyệt đối vào bài thuốc, trong lần đầu đến khám, chú Khải chỉ lấy trước liệu trình 2 tháng để uống thử xem thế nào. Hành trình “xóa sổ” căn bệnh thoái hóa cột sống của chú cũng bắt đầu đi đến hồi kết bởi những kết quả đạt được rất tích cực.

Cụ thể, chú Khải có chia sẻ: “Ban đầu tui không tin vào thuốc này lắm vì từng thử nhiều cách mà không khỏi rồi. Nhưng có kinh nghiệm dùng thuốc đông y trước đó tầm 2 tháng mới biết tác dụng hay không nên tôi cũng lấy trước 2 tháng uống xem sao.

Quả thật trong tháng đầu tiên hổng có chuyển biến gì về bệnh, đau vẫn đau nhưng được cái là không bị tích nước, phù nề nặng người như những loại thuốc đông y khác. Uống tháng thứ 2 thấy người giảm mệt mỏi hẳn, ăn ngủ tốt, khoảng cuối tháng thứ 2 tình trạng đau nhức mới thấy có chuyển biến. Lúc này cũng vừa mừng vừa sợ vì nhỡ lấy thêm thuốc mà không hết bệnh rồi sao.

Nhờ lời động viên từ bà xã và con trai nên tôi đã đặt thêm thuốc về uống. 3 tháng, 4 tháng rồi 5 tháng càng uống bệnh càng giảm.

Trời ơi, phải nói là mừng lắm, khỏi đau, đi lại rồi hoạt động lại bình thường có khác gì việc được sinh ra thêm lần nữa đâu.

Những cái ĐƯỢC khi đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường chữa bệnh thoái hóa cột sống

Ngoài chia sẻ về hành trình dùng thuốc Xương khớp Đỗ Minh, chú Khải cũng có những nhận xét, cảm nhận về cái được của bài thuốc, nhà thuốc Đỗ Minh Đường.

Ấn tượng đặc biệt với liệu trình và sự theo sát của Đỗ Minh Đường

Chục năm bị bệnh, thử không biết bao nhiêu cách nhưng phải nói là chưa có thuốc nào lại sử dụng nhiều loại như Xương khớp Đỗ Minh này cả. Ban đầu thấy phải dùng đến 4 loại khác nhau tôi thấy khá lạ nghĩ hổng biết có phải kê thêm nhiều thuốc để thêm tiền không heng. Sau lương y Lâm có lý giải nhưng cũng không rõ lắm 

Ban đầu mới dùng thì thấy khá phức tạp, vì phải uống riêng từng loại nên mà lại nghĩ phải thử và phải tin vào bác sĩ, chắc phải có lý do gì thì họ mới chia ra như vậy. Đúng là không phụ lòng kiên trì, đặt niềm tin, cuối cùng tôi cũng thu về được kết quả như ý.

Về hiệu quả thì tôi thấy đỡ dần từ tháng thuốc đầu tiên, ban đầu là hiện tượng tê cứng ở thắt lưng giảm được khoảng 30 – 40% gì đó rồi là tịt hẳn. Đến lúc mà uống hết cả 5 tháng thuốc là cơ thể thấy khỏe mạnh hoàn toàn luôn, ăn ngon ngủ ngon hơn, tinh thần thì sảng khoái vì biết mình đã hết bệnh rồi.” – Chú Khải cho biết.

Cái đáng nói là trong suốt 5 tháng ròng rã khám chữa bệnh tại Đỗ Minh Đường, chú Khải cho biết luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía các bác sĩ của nhà thuốc: “Cứ đều đặn khoảng 1 – 2 tuần là tôi lại được các bác sĩ gọi hỏi thăm một lần xem uống thuốc thang thế nào, đỡ nhiều chưa rồi căn dặn phải kiên trì dùng thuốc. Nhiều lúc nản nhưng được chăm sóc đặc biệt thế này cũng lại có thể niềm tin và không muốn phụ lòng các bác sĩ, tôi lại cố gắng dùng thuốc đều.

Lúc hết thuốc, tôi cũng không cần lên tận nhà thuốc để lấy đơn nữa mà chỉ cần gửi địa chỉ nhà thôi là sau 2 – 3 ngày đã có người giao thuốc tận nơi cho tôi rồi. Nói chung tiện mà tiết kiệm thời gian.”

Cực kỳ YÊN TÂM dùng thuốc bởi độ AN TOÀN, LÀNH TÍNH

Dùng bao nhiêu loại thuốc chữa bệnh rồi nhưng đến thuốc của Đỗ Minh Đường là tôi thấy yên tâm nhất. Thứ nhất là vì được giới thiệu từ người thân, thứ hai là biết được nhà thuốc có vườn dược liệu riêng để trồng thuốc, thu thuốc về bào chế trực tiếp. Tôi nhớ mang máng là vườn thuốc của Đỗ Minh Đường đạt tiêu chuẩn gì đấy của Bộ y tế rồi khi kê đơn, bác sĩ Lâm cũng nói với tôi là cứ yên tâm dùng vì thuốc không có pha trộn thêm gì cả, duy nhất chỉ được kết hợp từ các vị thuốc nam thôi. Mà trong lúc dùng tôi cũng thấy thế thật, thuốc thì dễ uống mà không thấy có biểu hiện gì lạ như bị đau bụng, chóng mặt hay gì cả.” – Chia sẻ của chú Khải về bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh.

Nói về độ an toàn và lành tính của bài thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống của Đỗ Minh Đường, lương y Lâm có lời: “Ai biết đến Đỗ Minh Đường từ trước thì đều biết nhà thuốc tôi hoạt động cũng trên dưới 150 năm rồi, chưa ai phản ánh gặp tác dụng phụ gì khi dùng thuốc chúng tôi kê cả. Thứ nhất là vì tất cả đều là thuốc SẠCH từ khâu ươm trồng cho đến bào chế đều không có bất kỳ chất phụ gia nào cả. Thứ hai là thuốc được chúng tôi kết hợp với nhau theo chuẩn TỶ LỆ VÀNG và với mỗi tình trạng bệnh mà sẽ gia giảm liều lượng sao cho phù hợp nên mang lại sự an toàn tuyệt đối cho mỗi cá nhân người bệnh luôn chứ không phải tôi dùng 1 thang thuốc cho cả 10 người bệnh.”

Được biết, từ lâu nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã tự nghiên cứu và phát triển hệ thống vườn dược liệu riêng đạt tiêu chuẩn GACP – WHO của Bộ Y tế tại Hòa Bình, Hưng Yên và Gia Lâm (Hà Nội). Vì vậy, nguồn dược liệu bào chế thuốc thay vì phải nhập ngoài, không đảm bảo được nguồn gốc thì nhà thuốc đã tự chủ hoàn toàn, đảm bảo được về cả chất lượng và số lượng.

Quý vị có thể tham khảo quy mô vườn dược liệu của Đỗ Minh Đường trong video dưới đây:

Vậy là sau 5 tháng sử dụng thuốc Xương khớp Đỗ Minh theo đúng phác đồ của bác sĩ nhà thuốc đưa ra, từ một người từng phải gắn bó với các cơn đau do thoái hóa cột sống gần chục năm, giờ đây chú Khải đã có thể vận động trở lại bình thường, hòa nhập với cuộc sống tuổi già một cách vui vẻ mà không còn đau đớn, mệt mỏi. Chú Khải gửi lời cảm ơn đến lương y Lâm và nhà thuốc Đỗ Minh Đường:

Thật sự tôi cảm ơn nhà thuốc Đỗ Minh Đường và bác sĩ Tuấn rất nhiều bởi sự tận tình và cẩn thận của mọi người dành cho tôi trong suốt 5 tháng qua. Nếu ai cũng bị bệnh giống tôi thì hãy một lần thử đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường khám và lấy thuốc về dùng. Nếu còn nghi ngờ thì cứ như tôi, lấy liệu trình ngắn tầm 1 tháng trước dùng thử xem thế nào là được nhưng mà chắc chắn thế nào cũng hiệu quả.

Chú Trần Văn Khải là một trong số HÀNG NGÀN bệnh nhân có bệnh về xương khớp đã có duyên biết đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường và thoát khỏi bệnh. Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề về xương khớp và khó khăn khi chưa tìm ra được cách chữa phù hợp, hãy thử liên hệ ngay đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường để được hỗ trợ thăm khám từ các chuyên gia đầu ngành YHCT.

Cách chữa liên quan
Bài viết liên quan