Bí mật từ những vị thuốc quý trong bài thuốc Đông y đặc trị bệnh dạ dày Bình Vị Thần Hiệu Thang

Trong gần 10 năm trở lại đây, bài thuốc nam Bình Vị Thần Hiệu Thang ngày càng giúp đỡ nhiều bệnh nhân thoát khỏi các chứng bệnh dạ dày như trào ngược, viêm loét dạ dày, viêm dạ dày HP… Với sự quan tâm của nhiều bạn đọc về bài thuốc này, Tạp Chí Đông y đã có cuộc phỏng vấn với Thầy thuốc Ưu tú Lê Phương, chủ nhiệm đề tài nghiên cứu bài thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang. 

Bác sĩ Lê Phương - Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu Bình vị Thần hiệu thang
Bác sĩ Lê Phương – Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu Bình vị Thần hiệu thang

Theo chia sẻ của Thầy thuốc Lê Phương, – Giám đốc chuyên môn Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102, một trong những yếu tố nổi bật nhất của Bình Vị Thần Hiệu Thang nằm ở thành phần thảo dược. Sau đây là những chia sẻ chi tiết của Thầy thuốc Lê Phương về thành phần của bài thuốc này. 

Bình Vị Thần Hiệu Thang TỤ HỘI 32 vị nam dược TINH TÚY đã được nghiên cứu, thẩm định

PV: Xin chào bác sĩ Phương. Thời gian gần đây Tạp Chí Đông y nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ phía những bạn đọc đã điều trị bằng bài thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang. Bác sĩ có thể chia sẻ yếu tố nào giúp bài thuốc mang lại hiệu quả như vậy ạ?

Bác sĩ Lê Phương:

Để tạo nên một bài thuốc cần hội tụ nhiều điều kiện, vì thế rất khó để nói một yếu tố riêng rẽ tạo nên được hiệu quả của bài thuốc. Đối với Bình Vị Thần Hiệu Thang, tôi xin chia sẻ về thành phần thảo dược, yếu tố nội tại tạo nên công năng cho bài thuốc. 

Bình Vị Thần Hiệu Thang được chúng tôi nghiên cứu dựa trên hơn 100 bài thuốc, vị thuốc điều trị các bệnh dạ dày cổ truyền và trong dân gian. Các bài thuốc, vị thuốc được các thành viên trong đội ngũ thầy thuốc tại Trung tâm Thừa Kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam, nay là Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện Chứng Quân Dân 102, thẩm định dựa trên kinh nghiệm dược lý cổ truyền. 

Sau khi thẩm định kỹ càng, chọn lựa các vị thảo dược có tiềm năng ứng dụng, chúng tôi tiến hành đưa mẫu đi tách chiết, nghiên cứu kỹ càng hơn. Để tiến hành nghiên cứu chuyên sâu dược tính thảo dược, nhóm nghiên cứu liên kết với Viện Dược Liệu, Khoa sinh hóa và Trung tâm Phòng chống độc của Học viện Quân y. 

Thuốc được nghiên cứu về các hoạt chất trên thiết bị hiện đại nhằm lựa chọn được những vị thuốc có tác dụng tốt đối với dạ dày và an toàn cho người sử dụng. Quá trình nghiên cứu tách chiết thảo dược này được tiến hành liên tục cho đến khi hoàn thiện công thức thuốc cơ bản. 

Dù vậy, khâu khó khăn nhất vẫn là kết hợp các thảo dược để tạo ra hiệu quả đối với các bệnh lý dạ dày. Các vị thuốc trong bài thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang được phối hợp chặt chẽ theo nguyên tắc BỔ CHÍNH – KHU TÀ. Nguyên tắc này có tác dụng xử lý các căn nguyên gây bệnh từ sâu trong cơ thể, khôi phục lại trạng chức năng cho dạ dày. 

Bình Vị Thần Hiệu Thang điều trị hiệu quả viêm loét dạ dày nhờ kết hợp dược liệu phù hoàn hảo
Bình Vị Thần Hiệu Thang kết hợp hài hòa 32 vị thảo dược theo nguyên tắc Bổ chính – khu tà

Bổ chính thực chất là quá trình thuốc điều chỉnh lại những bất ổn ở tạng phủ, nhất là tỳ vị, can và thận, và chính khí (sức đề kháng). Khu tà là quá trình thuốc loại trừ vi khuẩn, hại khuẩn dạ dày, xua đuổi các tà khí bên ngoài như phong, thấp và hàn khí. 

Dựa theo cơ chế này Nhóm nghiên cứu đã tìm ra 32 vị thảo dược phù hợp như: Ô tặc cốt, chi tử, lá khôi, diệp hạ châu, bạch thược, hạ khô thảo, cà gai leo…Các thảo dược này có tác dụng kiện tỳ, sơ can khí, giảm đau, kháng khuẩn, tiêu viêm, làm lành niêm mạc dạ dày và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể rất tốt. Nhờ vậy mà bài thuốc Bình vị Thần hiệu Thang có công dụng cao khi điều trị các bệnh dạ dày. 

7 THIÊN DƯỢC nổi bật tạo nên công hiệu cho bài thuốc dạ dày Bình vị Thần Hiệu Thang

PV: Bài thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang kết hợp rất nhiều vị thảo dược, chắc hẳn sẽ có những vị thuốc quan trọng. Bác sĩ có thể chia sẻ về một số vị thuốc đóng vai trò chủ dược, có tác dụng nổi bật không ạ?

Bác sĩ Lê Phương:

Đúng vậy, Bình Vị Thần Hiệu Thang có những vị chủ dược, kết hợp với nhau tạo nên khung cho công thức thuốc.

Trong quá trình ứng dụng không phải lúc nào bệnh nhân cũng sẽ được kê đơn đủ 32 vị thuốc. Tùy trường hợp chúng tôi sẽ gia giảm thành phần. Trong đó có khoảng 7 vị chủ dược sẽ luôn xuất hiện trong thành phần thuốc. Những thành phần chủ có chứa dược tính dược chất tốt cho dạ dày và giúp kháng khuẩn, tiêu viêm hiệu quả. 7 thành phần này bao gồm:

Một số thành phần chủ dược trong Bình vị Thần hiệu Thang
Một số thành phần chủ dược trong Bình vị Thần hiệu Thang

LÁ KHÔI TÍA

Lá khôi tía là vị thuốc chữa bệnh dạ dày rất hiệu quả. Y học cổ truyền đánh giá lá khôi cao ở tác dụng tiêu độc, giảm can khí uất, bình can và kháng khuẩn tốt. 

Qua nghiên cứu chúng tôi cũng phát hiện lá khôi chứa nhiều Tanin và Glycosid. 

  • Tanin có tác dụng ngăn chặn oxy hóa tế bào, loại bỏ cholesterol xấu, chống viêm, làm lành tổn thương niêm mạc dạ dày. 
  • Glycosid kích thích máu huyết lưu thông đến các cơ quan, bao gồm cả dạ dày. . .

Thử nghiệm trên chuột cho thấy các hoạt chất này giúp giảm viêm, giảm đau và kháng khuẩn rõ rệt. Ngoài ra các hoạt chất trong lá khôi cũng giúp trung hòa dịch axit dạ dày hiệu quả. 

Nhiều nghiên cứu khác về Lá khôi tía cũng đưa ra kết luận tương đồng với chúng tôi:

  • Nghiên cứu năm 2000 của Đại học Y Hà Nội đăng tại Tạp chí Thông tin Y dược số 6 cho biết: Các Alcaloid trong Lá khôi tía có tác dụng giảm đau mạnh khi gây đau bằng dung dịch axit axetic.
  • Nghiên cứu năm 2012 của Đại học Y Hà Nội về tác dụng kháng HP của Lá Khôi cho biết Lá khôi có tác dụng chống viêm cấp bằng ⅔ của Analgin – thuốc giảm đau chống viêm không steroid. Đồng thời nghiên cứu này cũng nhận thấy khả năng giảm đau rõ rệt khi kích thích đau bằng axit acetic trên chuột. Dịch chiết Flavonoid toàn phần và cao lỏng của lá khôi ức chế được vi khuẩn Gr + và Bacillus Sub. 
  • Nghiên cứu lâm sàng của bệnh viện Quân y 108 trên 5 bệnh nhân đau dạ dày cũng khẳng định: ⅘ bệnh nhân giảm đau 80 – 100%, dịch vị giảm về mức bình thường khi bệnh nhân dùng nước sắc lá khôi điều trị. 

Vì vậy Lá khôi là một trong những thành phần quan trọng đầu tiên được chúng tôi ưu tiên đưa vào công thức Bình vị Thần hiệu Thang. 

CHÈ DÂY

Các tài liệu Y học cổ truyền khẳng định, chè dây có tính mát, giải độc, giảm đau, lợi tỳ vị. Qua nghiên cứu chúng tôi cũng nhận thấy tác dụng rõ rệt của chè dây đối với các bệnh lý dạ dày:

  • Chống loét dạ dày: Hoạt chất flavonoid toàn phần giúp giảm viêm loét tới 62,5% trên chuột cống trắng khi cho dùng liều 1g/1kg/ngày x 4 ngày liên tục. 
  • Kháng khuẩn, diệt vi khuẩn HP: Nghiên cứu cũng cho thấy chè dây diệt được 42,5% vi khuẩn HP gây loét dạ dày. Bên cạnh đó Flavonoid toàn phần trong chè dây cũng có tác dụng trung bình và yếu đối với ba loại vi khuẩn là Escherichia coli, Staphylococcus aureus và Bacillus.
  • Kháng viêm, giảm đau: Hoạt chất Flavonoid toàn phần của chè dây giúp giảm các cơn đau quặn thắt từ 50 – 80% cho từng 5%. kết quả thu được sau khi nghiên cứu trên chuột nhắt trắng bị gây đau bằng axit axetic. 

Đặc biệt thử nghiệm độc tính cấp diễn và bán trường diễn cho thấy chè dây rất lành tính. Chúng tôi kiểm nghiệm độc tính cấp diễn trên 10 con chuột nhắt. Cho chúng sử dụng nước sắc chè dây liều lượng 500g/kg, không có con chuột nào chết. 

Đối với độc tính bán trường diễn, nghiên cứu cho thỏ uống hoạt chất flavonoid toàn phần của chè dây theo liều: 1g/kg/ngày x 30 ngày liên tiếp. Sau thử nghiệm không có con thỏ nào bị nhiễm độc. 

Ô TẶC CỐT

Đây là vị thuốc quý hiếm trong y học cổ truyền. Ô Tặc cốt có tính ôn, quy kinh can và thận, giúp liễm huyết cầm máu và giảm đau rất hiệu quả.

Ô tặc cốt giúp chống viêm loét dạ dày xuất huyết hiệu quả
Ô tặc cốt giúp chống viêm loét dạ dày xuất huyết hiệu quả

Qua nghiên cứu dược tính, chúng tôi phát hiện ô tặc cốt có nhiều thành phần phù hợp trong điều trị bệnh dạ dày:

  • Pectin: Giúp cầm máu, chữa lành viêm loét, tăng tốc độ đông máu, hạn chế xuất huyết dạ dày. 
  • Axit Cacbonat: Trung hòa axit dạ dày, ngăn ngừa tăng tiết dịch dạ dày quá mức. 

Vì vậy Ô tặc cốt rất phù hợp trong điều trị tình trạng viêm loét dạ dày có xuất huyết và trào ngược dạ dày. Ngoài ra nghiên cứu cũng ghi nhận khả năng giảm đau, hấp thụ chất nhầy và kháng vi khuẩn hại của ô tặc cốt. 

Ô DƯỢC

Ô dược là thảo dược xuất hiện trong nhiều bài thuốc cổ truyền chữa các bệnh dạ dày. Vị thuốc này có tác dụng thuận khí, khai uất, chỉ thống, hành khí, khứ hàn, ôn thận. Thuốc được dùng để trị khí nghịch, bụng đau, đầy bụng, trướng bụng, ăn không tiêu, ăn vào buồn nôn, trị đau bụng dưới do nhiễm khí lạnh…

Nghiên cứu về dược lý của ô dược, nhóm nghiên cứu cũng rất bất ngờ về tác dụng của loại thảo dược này đối với các bệnh lý dạ dày:

  • Tăng nhu động ruột, loại bỏ đầy hơi trên chó được gây mê. Tác dụng này hiệu quả khi cho chó sử dụng đường uống và đường tiêm. 
  • Tác dụng lên bao tử và ruột, làm tăng nhu động ruột, giúp bài khí và giảm trương lực của ruột, nghiên cứu trên ruột thỏ. 
  • Cầm máu: Ô dược giúp rút ngắn thời gian Calci hóa của huyết tương, đẩy nhanh đông máu, giúp cầm máu trong trường hợp xuất huyết dạ dày. 
  • Tăng cường chuyển hóa: Nghiên cứu trên chuột được ăn ô dược sau một thời gian, cân nặng của chuột tăng cao so với nhóm chuột không ăn ô dược. 

Nghiên cứu đã chứng minh công dụng điều trị đầy hơi, khó tiêu, khả năng cầm máu và tăng cường chức năng cho dạ dày của ô dược. Vì vậy chúng tôi đã đưa ô dược vào thành phần chủ đạo của bài thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang. 

BẠCH TRUẬT

Bạch truật cũng là một trong những vị thuốc Đông y có tác dụng tốt đối với tỳ vị. Bạch truật có tính ôn, quy vào kinh tỳ và vị mang lại tác dụng kiện tỳ, lợi thủy, táo thấp, bổ khí. Y học cổ truyền thường sử dụng bạch truật để trị tỳ vị khí hư. 

Nghiên cứu dược lý của bạch truật cũng cho thấy vị thuốc này điều trị các bệnh dạ dày và có khả năng khôi phục chức năng dạ dày rất hiệu quả:

  • Dịch chiết của bạch truật giúp tăng cường biệt hóa bạch cầu đơn nhân, giúp chống viêm đường tiêu hóa mạnh mẽ. Đồng thời dịch chiết cũng giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, giảm chướng bụng, trị tiêu chảy, tăng cảm giác thèm ăn. 
  • Thành phần chính của bạch truật là atractylone có tác dụng kháng viêm, chống virus, chống khối u trong dạ dày, ruột và gan. 
  • Thành phần atractylone II và III trong Bạch truật có tác dụng an thần hiệu quả, giúp bệnh nhân dễ chìm vào giấc ngủ hơn. 

HOÀI SƠN

Đây cũng là thảo dược rất phổ biến trong điều trị các bệnh đường tiêu hóa. Hoài sơn có tác dụng bổ phế, thanh nhiệt, thường quy vào kinh tỳ, vị. Về mặt dược lý, hoài sơn có nhiều tác dụng tích cực đối với bệnh dạ dày nhờ chứa nhiều hoạt chất:

Hoài sơn là thành phần chủ quan trọng trong Bình vị Thần hiệu thang
Hoài sơn là thành phần chủ quan trọng trong Bình vị Thần hiệu thang
  • Tăng cường nhu động ruột, điều trị khó tiêu: Hoài sơn có hàm lượng xơ cao nên giúp điều trị các triệu chứng khó tiêu như chướng bụng, đầy hơi, buồn nôn, táo bón. 
  • Chống viêm: Hoài sơn giúp ức chế cytokin và COX – 2 là các chất gây viêm, giúp khôi phục enzym Carbonic anhydrase. Enzym này là chất xúc tác quan trọng, hỗ trợ tạo ra phản ứng ở tuyến tụy nhằm trung hòa dịch vị dạ dày. 
  • Chữa lành tổn thương dạ dày: Hàm lượng Saponin cao trong Hoài sơn có tác dụng kích hoạt enzyme chống oxy hóa và làm lành tổn thương niêm mạc dạ dày. 
  • Tăng các lợi khuẩn dạ dày: Thành phần Diosgenin trong Hoài sơn có tác dụng tốt trong việc gia tăng các lợi khuẩn có ích cho đường ruột, đặc biệt là Lactobacillus reuteri và Lactobacillus murinus.

BẠCH THƯỢC 

Bạch thược thường được dân gian sử dụng trong điều trị tả lỵ, tỳ hư phúc thống. Khi đối chiếu qua dược tính thảo dược, chúng tôi nhận thấy bạch thược còn có nhiều tác dụng hơn thế:

  • Dịch chiết của bạch thược rất có ích trong việc bảo vệ dạ dày trước tác nhân gây viêm loét, tỷ lệ bảo vệ lên đến 88%. 
  • Thành phần Paeoniflorin trong bạch thược có tác dụng điều trị viêm dạ dày và trào ngược dạ dày rất tốt. Thành phần này cũng có tác dụng cải thiện giấc ngủ cho bệnh nhân dạ dày. 
  • Thành phần Paeoniflorin cũng có tác dụng giúp tăng các lợi khuẩn đường ruột. Vì vậy bạch thược rất có lợi cho những người mắc bệnh dạ dày và rối loạn tiêu hóa. 
  • Thành phần Paeniflorin của bạch thược giúp ức chế thần kinh trung ương, làm giảm cảm giác đau nội tạng rất tốt. Hoạt chất này cũng giảm khả năng tác động của căng thẳng thần kinh lên dạ dày và ruột. Nhờ đó bạch thược rất có lợi cho người đau dạ dày khó ngủ, người đau dạ dày do căng thẳng thần kinh. 
  • 15 Glycosid trong Bạch thược, phổ biến là albiflorin và paeoniflorin, có tác dụng tốt trong việc tăng cường miễn dịch, giảm đau, chống oxy hóa và xử lý viêm nhiễm. 

Từ những thành phần dược tính như vậy, bạch thược điều trị viêm đau dạ dày và khôi phục sức đề kháng cho người bệnh rất hiệu quả. 

Với 7 vị chủ dược này, Bình vị thần hiệu thang về cơ bản có thể điều trị hiệu quả nhiều bệnh lý dạ dày. Các vị thuốc chủ dược vừa có khả năng khôi phục sức đề kháng, bổ thận, kiện tỳ vừa có tác dụng tiêu viêm, kháng khuẩn và loại trừ hàn tà, nhiệt tà. 

Bên cạnh đó nghiên cứu dược lý đã cho thấy tác dụng trực tiếp của các vị thuốc trong điều trị loại trừ triệu chứng bệnh dạ dày khó chịu như: đau bụng, chướng bụng, đầy hơi, ợ hơi, ợ chua, xuất huyết…

Tuy nhiên, bên cạnh các vị thảo dược chủ lực chúng tôi cũng bổ sung thêm các thành phần khác nhằm tăng cường dược tính, dược lực. Từ đó hiệu quả điều trị sẽ cao hơn, nhanh hơn. 

Thảo dược SẠCH – CHẤT LƯỢNG, an toàn cho bệnh nhân dạ dày

PV: Thưa bác sĩ Lê Phương, nhân dịp chia sẻ về thành phần dược liệu trong bài thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang, bác sĩ có thể chia sẻ chi tiết nguồn gốc dược liệu được sử dụng không ạ? Đây là vấn đề rất nhiều bạn đọc quan tâm ạ. 

Bác sĩ Lê Phương:

Bình Vị Thần Hiệu Thang sử dụng chủ yếu là nam dược. Các vị nam dược đa phần do Tổ hợp Y tế cổ truyền Biện chứng Quân Dân 102 phát triển. Chúng tôi có nhiều dự án phát triển dược liệu sạch tại các tỉnh phía Bắc như: Lào Cai, Bắc Kạn, Hòa Bình…

Những khu vực này đều được nghiên cứu kỹ về địa hình, khí hậu, thổ nhưỡng nhằm phát triển cây thuốc hiệu quả. Quá trình trồng và thu hái dược liệu đều đảm bảo theo tiêu chuẩn GACP – WHO, với sự hướng dẫn, hỗ trợ của Viện Dược Liệu. 

Vườn dược liệu sach của Quân Dân 102
Bình vị thần hiệu thang sử dụng dược liệu sạch từ vườn thảo dược Quân Dân 102

Đặc biệt trong quá trình phát triển cây thuốc, chúng tôi ứng dụng công nghệ sinh học trong nhiều khâu như: Nhân giống cây thuốc bằng phương pháp nuôi cấy mô, dùng chế phẩm sinh học làm đất tơi xốp, diệt nấm, sâu trong đất, bón phân vi sinh, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật vi sinh. 

Khi thuốc được thu hái về sẽ sơ chế sạch và đưa vào sấy khô theo công nghệ bơm nhiệt hồng ngoại. Công nghệ này giúp bảo tồn trên 90% hàm lượng dược tính thảo dược và không sử dụng hóa chất. 

Đối với những thành phần dược liệu chưa tự phát triển được, Quân Dân 102 liên kết với các đơn vị cung cấp thuốc uy tín như Trung tâm nuôi trồng dược liệu quốc gia Vietfarm. 

Chính vì vậy bài thuốc Bình Vị Thang điều trị các bệnh dạ dày cho bệnh nhân rất hiệu quả và lành tính. Người bệnh sử dụng không bị nhiễm hóa chất trong thuốc, dạ dày, gan và thận không bị ảnh hưởng dù điều trị dài ngày. 

Kết quả này đã được chúng tôi kiểm nghiệm trên lâm sàng năm 2013. Trong suốt gần 10 năm qua, độ an toàn và hiệu quả của thuốc vẫn rất ổn định. 

Bình vị Thần hiệu Thang – Hiệu quả khẳng định trên 35000 bệnh nhân

PV: Bác sĩ có thể chia sẻ cụ thể hơn về kết quả lâm sàng đã nhắc tới được không ạ?

Bác sĩ Lê Phương:

Trước khi đưa bài thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang vào ứng dụng, chúng tôi phải đảm bảo thuốc thật sự hiệu quả và an toàn. Qua nhiều đợt kiểm nghiệm độc tính cấp diễn, bán trường diễn, thử nghiệm trên chuột có hiệu quả tích cực, Bình Vị Thần Hiệu Thang được tổ chức kiểm nghiệm lâm sàng trên cơ thể người. 

Cuộc kiểm nghiệm này diễn ra năm 2014 với 600 tình nguyện viên tham gia. Các bệnh nhân tham gia mắc các bệnh lý phổ biến như viêm dạ dày cấp – mãn tính, viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày… Kết quả kiểm nghiệm cho thấy có trên 80% bệnh nhân đã giảm và khỏi hẳn bệnh sau 15 – 45 ngày dùng thuốc. 

Đặc biệt người bệnh duy trì kết quả điều trị ổn định trong thời gian dài sau khi ngừng thuốc. Không có bệnh nhân nào bị đau nặng hơn hoặc gặp các tác dụng phụ và độc tính của thuốc. 

Kết quả nghiên cứu lâm sàng của Bình vị Thần hiệu thang
Kết quả nghiên cứu lâm sàng của Bình vị Thần hiệu thang

PV: Vậy trong thực tế điều trị thì sao ạ? Tỷ lệ bệnh nhân chữa khỏi các bệnh dạ dày bằng Bình Vị Thần Hiệu Thang có cao không thưa bác sĩ?

Bác sĩ Lê Phương:

Rất mừng là trong gần 10 năm qua, số lượng bệnh nhân điều trị khỏi ngày càng tăng lên. Bình Vị Thần Hiệu Thang được nhiều người biết đến và liên hệ hỏi trực tiếp về bài thuốc hơn. 

Thống kê của Quân Dân 102 chúng tôi qua bệnh án đã lưu cho thấy có 35000 bệnh nhân đã điều trị khỏi các bệnh dạ dày bằng thuốc Bình vị Thần Hiệu Thang. 

Cũng rất mừng là nhiều bệnh nhân đã chia sẻ lại rằng Bình Vị Thần Hiệu Thang điều trị dạ dày cho họ rất hiệu quả. 

XEM NGAY: XÔN XAO bài thuốc Bình vị Thần hiệu Thang chữa khỏi bệnh dạ dày cho hơn 35000 người

Bệnh nhân chia sẻ kết quả điều trị bệnh dạ dày bằng Bình vị Thần hiệu thang
Bệnh nhân chia sẻ kết quả điều trị bệnh dạ dày bằng Bình vị Thần hiệu thang
Phản hồi của bệnh nhân viêm dạ dày về Bình Vị Thần Hiệu Thang
Phản hồi của bệnh nhân viêm dạ dày về Bình Vị Thần Hiệu Thang
Phản hồi của bệnh nhân trào ngược kèm viêm loét về Bình vị Thần Hiệu Thang
Phản hồi của bệnh nhân trào ngược kèm viêm loét về Bình vị Thần Hiệu Thang

Nhiều khi tôi cũng được trợ lý đưa cho xem những phản hồi của bệnh nhân trên các diễn đàn xã hội online. Mỗi lần đọc được những review tích cực như vậy cảm thấy rất vui vì nghiên cứu thuốc đã thành công. 

Người bệnh phản hồi trên webtretho về Binh vị Thần hiệu thang
Người bệnh phản hồi trên webtretho về Binh vị Thần hiệu thang

PV: Xin cảm ơn bác sĩ vì những thông tin chi tiết trên. 

Ngay tại hòm thư của Tạp Chí Đông y, chúng tôi cũng ghi nhận những phản hồi chi tiết của một số bệnh nhân đã sử dụng Bình Vị Thần Hiệu Thang. Theo nội dung email, kết quả điều trị dạ dày bằng bài thuốc này rất khả quan. 

Email của bệnh nhân Quang Nam sau khi chữa khỏi viêm loét dạ dày bằng Bình Vị Thần Hiệu Thang
Email của bệnh nhân Quang Nam sau khi chữa khỏi viêm loét dạ dày bằng Bình Vị Thần Hiệu Thang
Bệnh nhân Kiều Quỳnh bị viêm loét dạ dày nói về kết quả điều trị bằng Bình vị Thần hiệu thang
Bệnh nhân Kiều Quỳnh bị viêm loét dạ dày nói về kết quả điều trị bằng Bình vị Thần hiệu thang

Như vậy với những cố gắng trong nghiên cứu, nhất là về thành phần thảo dược, đội ngũ bác sĩ tại Quân Dân 102 đã tạo ra bài thuốc điều trị bệnh dạ dày ĐỘC ĐÁO, HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN. Nếu chưa tìm được giải pháp chữa trị bệnh thành công, bạn đọc hoàn toàn có thể liên hệ đến Tổ hợp Y tế cổ truyền Biện chứng Quân Dân 102 để được tư vấn điều trị bằng Bình Vị Thần Hiệu Thang:

TỔ HỢP Y TẾ CỔ TRUYỀN BIỆN CHỨNG QUÂN DÂN 102

Cơ sở 1 tại Hà Nội:

  • Địa chỉ: Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm
  • Hotline: 0888 598 102

Cơ sở 2 tại TP.HCM:

  • Địa chỉ: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh
  • Hotline: 0888 698 102

Website: https://benhvienquandan102.org

Fanpagehttps://www.facebook.com/benhvienquandan102

 

THÔNG TIN NỔI BẬT

Bình luận (48)

  1. Hưng Thành says: Trả lời

    Mình rất hay bị buồn nôn và ợ chua. Bụng thì cứ hễ ăn cay hay chua lại bị nhói đau, có lúc đau thành cơn. Liệu có phải mình bị dạ dày ko nhỉ?

    1. Trung Đức Hoàng says: Trả lời

      Ăn cay với chua mà bị đau thì dạ dày là chắc rùi. Chia buồn với bác. Đi khám sớm đừng để viêm loét như e mới chữa, tốn tiền, lâu khỏi. Chớm bị thì nên chữa ngay.

    2. Bình TB says: Trả lời

      Chieu chưng đấy thì cũng giống t. Ban vào trang này đọc về chiệu chứng bệnh đi.
      http://www.chuyenkhoadaday.com/trieu-chung-benh-viem-loet-da-day.html
      Có thể là bạn bị beneh dạ dày rồi. T cung đang tìm hiểu thông tin 🙁

    3. Thạch Thảo Tím says: Trả lời

      Anh đi khám chưa ạ? Em cũng mới đi khám. Em bị giống anh, đi khám thì bs kl em bị viêm loét dạ dày tá tràng. Cũng may mới phát hiện nên chắc nhanh khỏi. Nhưng cv của em là bán cafe mà bắt em cai cafe thì hơi khó :(Mẹ em cũng thì bảo em tìm hiểu bài thuốc của trung tâm thừa kế. search thì ra bài này. E thì ko tin đông y lắm, ngại nhất khoản điều trị lâu. A đã tìm hiểu hay mua thuốc chưa cho e kinh nghiệm. e đnag uống đc 1 ngày thuốc tây rồi.

      1. Đinh Thị Nguyệt Hạnh says:

        Thạch Thảo Tím: Bác khuyên cháu nên nghe lời mẹ cháu mà tin vào y học dân tộc. BÁc bị dạ dày gần chục năm, tưởng như hết hi vọng mà khi gặp được bài thuốc này còn phải thay đổi suy nghĩ. Tuổi trẻ thì thường muốn khỏi thật nhanh và cũng không kiêng khem cho kỹ lưỡng, về già sẽ rất khổ cháu ạ. Bác mới ngoài 50 nhưng bụng dạ kém mà gầy, yếu như sắp 70 tuổi. Cháu không nên lam dụng thuốc tây vì thuốc tây có rất nhiều tác dụng phụ, không hề tốt chút nào. Chào cháu.

  2. Vũ Tuyên says: Trả lời

    Tôi bị viêm hang vị dạ dày, uống thuốc theo dơn thì có khỏi nhưng hiện tại thì lại có các dấu hiệu đau giống như trước đây. Có phải tôi bị tái lại ko? Tôi nên đi khám lại hay đi mua thuốc theo đơn trước đây? Tôi rất sợ nội soi. Liệu tôi có uống được bài thuốc này ko? Và muốn uống thì có cần đi khám lại rồi mang kết quả theo ko hay mang kết quả cũ/

    1. Hòa Nguyễn Văn says: Trả lời

      Theo tôi bạn n ên gọi trực tiếp cho bs để hỏi. Hỏi trên này 9 ng 10 ý, đều dựa vào kinh nghiệm chứ chưa chắc có chuyên môn đâu. Bản thân t cũng chữa dạ dày, lâu lâu vào đọc xem mọi ng chia swwe gì thì đọc chứ có làm theo hay ko đều nên hỏi qua bác sĩ.

  3. Minh says: Trả lời

    Tôi là tài xế taxi, do công việc nên nhiều khi vừa ăn xong đã phải chở kháh, bị đau dạ dày có lẽ cùng vì thế. Hiện tại tôi chưa đi khám nhưng so những triệu chúng thì có thể rất cao là tôi bị dạ dày. Mẹ tôi cũng bị thì ko biết có phải di truyền ko. Mẹ tôi uống thuốc dạ dày nhiều thành ra lờn thuốc, giờ đổi đủ thuốc nhưng cũng ko khỏi. mãn tính rồi có chữa đc bằng thuốc này ko nhỉ> Ai đã chữa khỏi mãn tính bằng thuốc này thì vui lòng cho t xin số đt tôi hỏi một chút. Bản thân tôi mới bị thì chắc chữa đc thôi nhỉ? Định hỏi kỹ rồi mua cho cả 2 mẹ con dùng, tiện mẹ sắc thì mình uốn luôn cho tiện.

    1. Chung Chè says: Trả lời

      Thớt nói như đùa. 2 người 2 có thể, 2 thể trạng khác nhau mà định mua thuốc về sắc uống chung. Thớt chở mẹ đến bs ngta khám cho cả 2 rồi bốc thuốc riêng thớt nhé. Ngta tùy từng cơ đia nóng lạnh của mỗi người, tùy sức khỏe để bốc thuốc chứ. Mà thớt bị triệu chúng ntn mà bảo mình bị dạ dày vậy?

  4. Sinh Vũ says: Trả lời

    Bài thuốc này hơi rắc rối vì phải đun sắc nhưng hiệu quả tốt. Nên mở rộng bán cho nhiều người hơn

    1. hùng mạnh says: Trả lời

      Thuốc này ở Lạng Sơn muốn mua thì nên làm như thế nào vậy ạ? Xin cảm ơn!

    2. Sinh Vũ says: Trả lời

      gọi đến số này hỏi cho chắc nhé vì tôi ở hà nội thì trực tiếp đến lấy thuốc.
      sdtt: 0462941458

  5. Hòa Nguyễn Văn says: Trả lời

    Vào trang web tham khảo sẽ rõ hơn. Người ta có chuyển thuốc đi các tỉnh đấy. nhưng cách thức như thế nào thì tôi lại ko tìm hiểu.

  6. Tùng Bún says: Trả lời

    Nếu bác nào không khỏi thì cứ để lại mail cho em em cho địa chỉ chỗ em chữa. cũng nổi tiếng lắm, chữa cho cũng nhiều người khỏi khắp cả nước.

    1. Unknow says: Trả lời

      bác cho lên đây cho mọi người cùng tham khảo luôn đi.

    2. Nguyễn Tuấn Hải - Hải Phòng says: Trả lời

      Bài thuốc này hơi đắng. Tôi uống thì được nhưng lần nào vợ tôi cũng kêu đắng. 2 vợ chồng tôi đang uống được 2 tuần thuốc. được 2 tuần nhưng vợ tôi thấy đã đỡ hơn, tôi cũng thấy có khả quan vì cơn đau ko bị thường xuyên nữa….

  7. Vinh Sơn says: Trả lời

    Vào bài này hỏi địa chỉ hay số điện thoại bác Khang này để tìm hiểu thêm. Chữa khỏi mà ko thấy bị tái phát, ko biết thế nào.

  8. Nguyễn Long says: Trả lời

    trung tâm này có bài thuốc chữa dạ dày tốt lắm à, đã ai chữa dạ dày ở đây chưa.

    1. Dũng Luyện says: Trả lời

      Mình đang điều trị ở đây này bạn! Có phải Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam không? thuốc của họ điều trị dạ dày tốt, mình dùng hơn 1 tháng bệnh của mình cũng đã giảm nhiều rồi, bạn đến khám xem.

  9. Duy Long says: Trả lời

    Hôm qua em đi khám ở bệnh viện Bạch Mai! Bác sĩ kết luận em bị viêm loét dạ dày, bán cho cả đống thuốc, em đang uống rồi nhưng nghe nói dùng thuốc tây nhiều cũng hại. Mà người mệt thật 

    1. Phương Anh says: Trả lời

      Đúng rồi bạn, dùng thuốc tây chỉ có tác dụng tạm thời bệnh rất hay bị tái phát, e cứ thỉnh thoảng lại đi viện, lại thuốc, đổi thuốc liên tục, bác mình đã chữa khỏi bệnh dạ dày nhờ thuốc đông y, mình cũng tính chuyển sang điều trị đông y.

      1. Hoàng Duy Tùng. says:

        Bác bạn điều trị ở đâu vạy, bạn có biêt không chia sẻ mình.

      2. Phương Anh says:

        Bác em mua thuốc ở Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Bác bảo lên mạng search cách chữa bệnh 1 cái ra Trung tâm luôn!

  10. Minh Thuận says: Trả lời

    Mấy hôm nay bệnh dạ dày của tôi lại bị tái phát, lần này bệnh của tôi có vẻ nặng hơn trước, những cơn đau nhiều hơn, tôi không ăn uống được gì bụng khó chịu. Mọi người có bài thuốc nào chữa dứt điểm được bệnh này với.

    1. Tùng Bắc says: Trả lời

      Thế bạn đã sử dụng nghệ hay thuốc gì để điều trị chưa, mình thấy nhiều người chữa khỏi bằng nghệ mà. Cứ uống nghệ mật ong cho lành

      1. Chí Công says:

        Nghệ mật ong dung nhiều cũng nóng lắm nhé, mà uống nhiều quá không khéo mắc bệnh khác. Cái gì quá cũng hại bác ơi!

  11. Trần Thuận says: Trả lời

    Em bị dạ dày 3-4 năm nay rồi, vì công việc nên ăn uống với giờ giấc nghỉ ngơi không đâu vào đâu cả, nhiều hôm dạ dày đau quành quoại, ăn no cũng dau, đói cũng đau, em đã sử dụng nhiều loại thuốc nhưng không thấy đỡ. Có bác nào đã chữa khỏi bệnh này chưa, chia sẻ em với.

    1. Huyền Thương says: Trả lời

      Mình đang điều trị bệnh ở Trung Tâm Thừa Kế Và Ứng Dụng Đông Y Việt Nam được 3 tuần nay, mình thấy thuốc của Trung Tâm tốt lắm, bạn đến điều trị thử xem.

      1. Hữu Công says:

        Bạn cũng đang điều trị ở trung tâm à, tớ cũng đang điều trị ở trung tâm này, trung tâm có bài thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang tốt thật, mình dùng gần hết liệu trình của trung tâm rồi bệnh của mình đã khỏi tới 90% rồi, chắc dùng hết liệu trình bệnh của mình khỏi hoàn toàn.

      2. Xuân Mai says:

        Cho em hỏi chút: em ở Nam Định nếu lần đầu len khám lấy thuốc thì lần sau muốn uống tiếp có phải lên tận nơi lấy ko ạ?

  12. Hưng Cúc says: Trả lời

    Mình muốn tìm một bài thuốc đông y chữa dạ dày tốt để điều trị dứt điểm bệnh dạ dày , chứ cứ dùng thuốc tây thế này vừa tốn kém và lại không dứt điểm được bệnh. Mọi người có ai đã chữa khỏi bệnh chưa có thể chia sẻ cho mình chữa trị ở đâu tốt không.

    1. Nguyệt Sơn says: Trả lời

      Mình thấy Trung Tâm Thừa Kế Và Ứng Dụng Đông Y Việt Nam chữa dạ dày tốt, nhưng vẫn chưa có nhiều thông tin không biết có tốt thật không.

      1. Tú Toàn says:

        : Tôi thì đã điều trị khỏi bệnh ở Trung Tâm rồi này, thay vì hỏi thì mọi người đế Trung tâm điều trị đi.

  13. Hiền Thương says: Trả lời

    Em mới bị dạ dày 5 tháng nay em cũng đã sử dụng nghệ vàng nhưng không khỏi, hiện nay em đang dùng sản phẩm Nam Dược được giới thiệu trên tivi, nhưng dùng được 4 tuần nay không ăn thua mọi người à. Bây giờ em phải điều trị bằng thuốc gì để khỏi được bệnh đây.

    1. Thu Trang says: Trả lời

      Mình thấy có một số người cũng dùng Nam Dược để điều trị nhưng chỉ được 1 thời gian bệnh lại tái phát, bây giờ có bài thuốc đông y Bình Vị Thần Hiệu Thang chữa tốt lắm, nhiều người dùng thuốc đấy đã khỏi mà không bị tái phát lại.

  14. Lâm Huy says: Trả lời

    Hôm qua mình đến Trung Tâm mua thuốc về dùng, mong là sẽ được khỏi bệnh như mọi người.

  15. mình cũng bị daday đi nội soi bs bảo mình bị virt hp có bạn nào bị giống như mình ko có thuốc nào chữa khỏi ko mách mjnh với

  16. lá đu đủ trị ung thư says: Trả lời

    Tìm tên thuốc, công dụng thuốc, các bài thuốc quý trong dân gian, thuốc chữa bệnh

  17. Hào lê says: Trả lời

    Ở bv quân dân này khám dạ dày có những dịch vụ gì nhỉ e hay bị đau dưới bụng cũng nghĩ la fbị dạ dày nhưng chưa đi khám được muốn qua khám xem sao rồi dùng thuốc luôn

  18. Văn Đình Bé says: Trả lời

    Thuốc dạ dày này uống bao lâu thì khỏi được thế tôi giờ đau quá không biết chữa bằng cách nào nữa đây phải qua đây xem

  19. Nguyễn Xuân Lực says: Trả lời

    Mình ở Đồng Nai trong miền nam có cơ sở khám chữa bệnh nào của nhà thuốc không, nếu có thì ở địa chỉ nào để tôi qua vói

  20. Ngân Hà says: Trả lời

    Giá thuốc 1 liệu trình có cao không sợ đắt quá lại không mua được. ai đã từng điều trị rồi cho mình xin ý kiến tham khảo với

  21. Phạm Hoàng Giang says: Trả lời

    Mấy hôm nay bệnh dạ dày tôi lại đau ê ẩm lại trươc có điều trị bằng thuốc tây y tưởng khỏi rồi k nghĩ giờ lại đau nhiều đến thế, ai dùng thuốc này lâu năm rồi cho mình hỏi có dứt điểm được không

  22. Tony Trịnh says: Trả lời

    Ui dào chả hiểu sao tôi dùng mấy thuốc tây mà chả thấy khỏi gì cả tốn đống tiền nằm viện tỉnh gần tháng về vẫn thế, không biết thuốc nam thì thế nào

  23. Quân Trần says: Trả lời

    Nhà tôi ở Lạng Sơn muốn đến bệnh viện quân dân khám và lấy thuốc thì nên đi xuống bến xe nào cho tiện nhất nhỉ, với lại có cần đặt lịch không

  24. Điện Tử Dương says: Trả lời

    Nghe nói ở bệnh viện quân dân 102 này có bác sĩ Lê Phương trước là pgđ bệnh viện yhct Hà Đông chuyên về điều trị dạ dày tốt lắm, đã có ai khám thử chưa nhỉ?

  25. LÊ UYÊN says: Trả lời

    Thuốc nam thì hiệu quả thật đấy nhưng tôi e ngại nguồn dược liệu bẩn thuốc bẩn lắm uống vào mắc bệnh thêm

  26. Trường Giang says: Trả lời

    Tôi thì e ngại cái khoản sắc thuốc và khó uống của thuốc nam nên hơi ngại mua. Dùng thuốc tây tiện với đỡ đau ngay nên cũng hay dùng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.