Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Thạc sĩ Lê Phương | Nơi công tác: Nhất Nam Y Viện

Trong thời gian gần đây, thông tin về bài thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang chữa khỏi bệnh dạ dày cho 35000 bệnh nhân đang lan truyền rộng rãi trên nhiều kênh thông tin, mạng xã hội. Nhiều bệnh nhân đã gửi email đến Trung tâm mong được làm rõ về hiệu quả thực tế của bài thuốc này. Theo dõi ngay nội dung dưới đây để biết chi tiết. 

Bình Vị Thần Hiệu Thang hiệu quả trên 35000 người gây XÔN XAO dư luận

Trong một tháng trở lại đây, hòm thư của Tạp Chí Đông y đã nhận được nhiều email từ phía bạn đọc. Rất nhiều email đều có chung mối quan tâm là bài thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang đặc trị bệnh dạ dày của Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện Chứng Quân Dân 102. Một số email có nội dung như sau:

“Tôi bị viêm loét dạ dày đã lâu, được gần 2 năm rồi. Mỗi khi phải uống thuốc Tây bụng đau không chịu được. Gần đây tôi tìm được trong hội nhóm Chữa dạ Dày thấy nhiều người khen bài thuốc Bình vị Thần hiệu thang. Thấy bảo bài thuốc này đã được nghiên cứu, mà hiệu quả cao lắm, 35000 người đã dùng khỏi cơ mà. Không biết thuốc có thật hiệu quả thế không? Tạp chí Đông y cũng chuyên về Đông y, xin hỏi bài thuốc này có hiệu quả không?”

(namanhkaka@gmail.com)

“Gần đây bố em không biết nghe ai mách cứ bảo em tìm mua thuốc Bình vị Thần Hiệu Thang của Quân Dân 102. Bố em khăng khăng đòi mua mà đã biết hiệu quả thế nào đâu. Ông bảo nhiều người chữa khỏi lắm, trên nhóm facebook mấy người mách như thế. Em đọc qua thông tin thì thấy thuốc này đã ứng dụng gần 10 năm, hiệu quả cũng trên 35000 người. Tạp Chí cho em lời khuyên xem có nên đặt thuốc này cho bố em không. Bố em bị viêm dạ dày kèm tá tràng ạ”.

(quynhnt26021992@gmail.com)

Sau khi nhận được những email như vậy, Ban biên tập của Tạp Chí Đông y đã tìm hiểu thực hư về những thông tin về bài thuốc này. Qua tìm kiếm trên Internet, chúng tôi phát hiện Bình Vị Thần Hiệu Thang xuất trên nhiều trang thông tin chuyên về bệnh dạ dày với những lời khen “có cánh”: “chấm dứt cơn đau dạ dày mãn tính”,  “chấm dứt bệnh dạ dày”, “hiệu quả cao trên 35000 bệnh nhân”… Bài thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang cũng được đưa tin là được trao giải thưởng “thương hiệu nổi tiếng Y học cổ truyền Việt Nam” năm 2014.

Bình vị Thần hiệu Thang được nhiều kênh thông tin khen ngợi
Bình vị Thần hiệu Thang được nhiều kênh thông tin khen ngợi

Đặc biệt, phía dưới các thông tin về Bình Vị Thần Hiệu Thang, rất nhiều bệnh nhân để lại bình luận quan tâm và mong muốn được điều trị bằng bài thuốc này. Bên cạnh đó nhiều bệnh nhân cũng chia sẻ rằng đã điều trị khỏi bệnh dạ dày sau khi sử dụng bài thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang:

Nhiều bệnh nhân rất quan tâm, mong muốn điều trị dạ dày bằng Bình vị Thần hiệu Thang
Nhiều bệnh nhân rất quan tâm, mong muốn điều trị dạ dày bằng Bình vị Thần hiệu Thang
Nhiều bệnh nhân rất quan tâm, mong muốn điều trị bằng Bình vị Thần hiệu Thang
Nhiều bệnh nhân rất quan tâm, mong muốn điều trị bằng Bình vị Thần hiệu Thang

Trên webtretho nhiều người bệnh cũng bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đối với bài thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang. Một số thành viên chia sẻ đã sử dụng bài thuốc và nhận được kết quả rất tích cực:

Người bệnh review kết quả điều trị viêm loét dạ dày trên webtretho bằng Binh vị Thần hiệu thang
Người bệnh review kết quả điều trị viêm loét dạ dày trên webtretho bằng Binh vị Thần hiệu thang

Vậy thực chất Bình vị Thần hiệu thang có mang lại hiệu quả cao như những thông tin đang được lan truyền? Hay tất cả chỉ là lời đồn hoặc chiêu trò PR quảng cáo để làm nổi bài thuốc??? Để làm rõ vấn đề này Phóng viên của Tạp Chí Đông y đã nhanh chóng vào cuộc, đến trực tiếp Tổ Hợp Y Tế Cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 để làm sáng tỏ.

Sự thật hiệu quả của bài thuốc Bình vị Thần Hiệu Thang

Để tìm hiểu tác dụng thực sự của bài thuốc chữa bệnh dạ dày Bình Vị Thần Hiệu Thang một cách khách quan nhất, Phòng viên của Tạp Chí Đông y đã tìm đến Tổ Hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân Dân 102 để thăm khám trực tiếp. Trong quá trình thăm khám bệnh, Phóng viên sẽ khai thác thông tin từ phía các bác sĩ và người bệnh. Sau đây là những ghi nhận từ phía Phóng viên Tạp Chí Đông y.

Quang cảnh không gian tại Tổ Hợp Y tế cổ truyền Biện chứng Quân Dân 102
Quang cảnh không gian tại Tổ Hợp Y tế cổ truyền Biện chứng Quân Dân 102

“Tôi đến Tổ hợp Y tế Cổ Truyền Biện Chứng Quân Dân 102 vào một ngày trong tuần vì biết tin những ngày cuối tuần Đơn vị này thường đón các đoàn bệnh nhân tỉnh lẻ đến khám sức khỏe Tổng quát. Trước khi đến đơn vị, tôi đã liên hệ đặt lịch khám với Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – người được nhắc đến là Giám đốc chuyên môn Tổ hợp Quân Dân 102 và cũng là chủ nhiệm của công trình nghiên cứu Bình Vị Thần Hiệu Thang.

Đến sớm hơn lịch hẹn 2 giờ đồng hồ, tôi đi dạo khắp khuôn viên của Tổ hợp Quân Dân 102. Ở đây khuôn viên không quá rộng như các bệnh viện công lập có tiếng nhưng phòng ốc đều khang trang, sạch sẽ. Ngoài phòng khám và phòng thuốc cổ truyền, Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện Chứng Quân Dân còn có thêm các phòng khám hiện đại như phòng xét nghiệm sinh hóa, phòng siêu âm, phòng X quang, phòng khám phụ khoa…

Người bệnh đến khám cũng khá đông, ngồi lấp đầy tại phòng chờ và khắp các dãy ghế ở hành lang. Sau khi làm thủ tục đầy đủ, tôi tìm đến phòng bác sĩ Phương và chờ đến lượt mình vào khám.

Bệnh nhân điều trị dạ dày bằng Bình vị Thần Hiệu Thang nói gì về bài thuốc

Trong quá trình ngồi đợi ngoài hành lang, tôi quay sang bắt chuyện với một vài bệnh nhân ngồi đó. Người bệnh đến Quân Dân 102 khám rất nhiều bệnh lý, có người khám mề đay, có người khám xương khớp, người khám phụ khoa. Tôi nghĩ có vẻ mình không may mắn lắm vì không có bệnh nhân nào đến khám dạ dày cả. Chắc chuyến đi này không thu thập được nhiều rồi.

Nhưng thật may mắn, sau hơn 5 phút tôi ngồi đợi, một bác trai từ phòng bác sĩ Phương đi ra. Cô con gái đi cạnh dặn bác ngồi đợi để đi đưa đơn bốc thuốc. Bác quay sang nói chuyện với tôi về kết quả mới khám. Thì ra người ngồi cạnh tôi là bác Phúc, sống ngay gần Quân Dân trong làng Bún Phú Đô.

Bác phúc áo màu sữa, bệnh nhân viêm dạ dày lâu năm
Bác phúc áo màu sữa, bệnh nhân viêm dạ dày lâu năm

Bác Phúc đã 60 tuổi, người rất gầy. Bác kể đã mắc viêm dạ dày, đại tràng gần chục năm nay. Bác đã chữa nhiều chỗ nhưng không khỏi. Mấy tháng trước, đau bụng rất nhiều, đi kiểm tra mới biết đã loét, có xuất huyết nhẹ. Thầy tôi nói cũng khám viêm dạ dày, bác bảo:

“Chữa sớm đi cháu chứ để như bác rồi khổ lắm. Bụng dạ không ra đồ ăn vào chỉ hoài của mà không ăn thì chết. Cái giống viêm loét dạ dày như bác nó hành cả đêm cả ngày. Mất ngủ triền miên nên người ngợm không ra hồn nữa, giờ còn tý da bọc xương thôi. 

Cháu đến đây sớm kể cũng may đấy. Dạo trước bác bị xuất huyết dạ dày, uống thuốc cầm máu bên Tây y để kiềm lại. Nhưng được cái này lại khổ cái kia. Đau dạ dày lắm cháu dạ. Bác không uống được thuốc Tây, cứ uống vào là đau, người mệt mỏi. Đợt uống thuốc người ngây ngấy sốt, không thiết ăn mấy. Có lúc loạng choạng tý thì ngã. Ban đầu không biết lo quá, cứ tưởng bệnh mình nặng đến mức hết sức. Sau gọi điện hỏi bác sĩ bảo tác dụng phụ của thuốc cháu ạ. Bác lại chuyển sang Đông y, uống thuốc Bình vị Thần hiệu Thang bên này nhẹ người hơn nhiều”.

Tôi hỏi bác uống Bình Vị Thần Hiệu Thang có đỡ nhiều không. Bác quay sang vỗ cánh tay tôi bảo đỡ nhiều lắm:

“Bác uống đến giờ được 2 tháng rồi, đỡ nhiều. Bác sĩ Phương này chữa tốt phết, thuốc của bác ý tốt đấy. Đến giờ ngủ được ngon giấc, bụng cũng êm không đau nữa. Nãy cũng vào soi lại dạ dày, bác sĩ bảo đang tiến triển tốt nhưng vẫn uống thêm 2 tháng nữa để lành hẳn niêm mạc dạ dày. Căn bản là người bác rệu rã quá, bệnh cũng lâu năm rồi. Giờ ngoài chữa cho hết viêm, hết đau còn phải uống thêm thuốc để người hồi lại”. 

Vận may lại ghé thăm tôi lần 2 khi ở phòng xét nghiệm máu tôi gặp được một bệnh nhân cũ đã điều trị tại Quân Dân 102. Anh tên là Nam, hiện đang làm Tuyển dụng lao động xuất khẩu đi Nhật. Biết anh Nam đang đợi bố lấy máu xét nghiệm tôi hỏi chuyện thì được biết kết quả điều trị bằng Bình vị Thần hiệu Thang của anh như sau:

“Anh làm Nguồn, tuyển lao động nên cũng thường xuyên nhậu để kiếm mối từ các nguồn khác. Cũng vì thế dạ dày xuống cấp hẳn, hơn 1 năm trước anh bị đau dạ dày nặng. Cũng phải chạy chữa nhiều chỗ nhưng không khỏi được. Mỗi lần chữa không được là một lần chán. 

Mãi đầu năm nay được một bác là bố của một bạn anh tuyển đi Nhật làm giới thiệu sang đây chữa thì mới được như giờ. Đợt chữa ở đây anh uống Bình vị Thần Hiệu Thang của bác sĩ Phương. Uống 3 tháng thì hết phác đồ. Tầm 1 tuần uống thuốc là thấy đỡ đau rồi. Khoảng 2 tháng thì cảm thấy ổn định hẳn. Đến bây giờ cũng được 7 tháng rồi bụng không bị đau lại. Thỉnh thoảng anh vẫn uống rượu nhưng chỉ 1, 2 chén góp vui thôi. Mình cũng phải giữ dạ dày, một lần bệnh đến giờ vẫn sợ”. 

Với những chia sẻ trực tiếp được nghe từ hai bệnh nhân có mặt tại Quân Dân 102, tôi bắt đầu cảm thấy có cảm tình hơn với thuốc đông y và đơn vị này.

Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu xác nhận thực hư tin đồn

Vào gặp bác sĩ Lê Phương sau khi đã hoàn thành các khâu thăm khám cả Đông và Tây y, tôi được nghe bác sĩ kết luận về tình trạng của mình. Bác sĩ bảo tôi bị đau thượng vị và trào ngược là chính, do căng thẳng về công việc. Bác sĩ giải thích khá kỹ về cơ chế gây bệnh và dặn tôi nên điều tiết lại chế độ làm việc, nghỉ ngơi.

Bác sĩ Lê Phương khám cho người bệnh
Bác sĩ Lê Phương khám cho người bệnh

Bác sĩ cũng phát hiện thêm tình trạng nóng gan, men gan hơi cao so với mức cho phép của tôi. Vì thế bác sĩ nói sẽ kê Bình vị Thần Hiệu Thang và bổ sung thêm một số vị thuốc thanh nhiệt, bồi dưỡng can, thận.

Ngay khi bác sĩ đề cập đến bài thuốc Bình vị Thần Hiệu Thang, tôi bắt ngay vào mạch và hỏi về con số 35000 người đã điều trị khỏi dạ dày trên mạng đang lan truyền. Bác sĩ Phương xác nhận:

“Đây là số liệu thống kê đã lâu dựa trên những thông tin bệnh án Quân Dân còn lưu giữ. Có rất nhiều bệnh nhân khác điều trị bằng Bình Vi Thần Hiệu Thang mà bên bác không liên hệ lại được vì nhiều lý do. Trong đó một bộ phận lớn là người dân tỉnh lẻ, vùng xa không kết nối qua điện thoại và tin nhắn được”.

Có lẽ vị bác sĩ này nghĩ rằng tôi đang lo lắng về hiệu quả của bài thuốc nên nói thêm rằng:

“Cháu yên tâm, bác đã chữa khỏi được cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh dạ dày nặng hơn cháu bằng Bình Vị Thần Hiệu Thang. Bài thuốc này bác cùng các thầy thuốc chuyên gia khác tại Quân Dân và một số đơn vị như Học viện Quân y, Viện Dược Liệu, Bệnh viện YHCT Trung ương đã nghiên cứu kỹ lưỡng. 

Bình Vị Thần Hiệu Thang đã được kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trường diễn. Đây đều là những công đoạn giúp loại bỏ độc tính thuốc. Trước khi đưa vào điều trị cho bệnh nhân, Bình vị Thần hiệu thang đã được kiểm nghiệm lâm sàng trên người rồi. Kiểm nghiệm này thực hiện từ 2014 với kết quả tốt, gần 80% người bệnh đáp ứng với thuốc, khỏi bệnh và không bị tái phát đâu”. 

Trợ lý của bác sĩ Phương cũng mở hệ thống chăm sóc khách hàng và cho tôi xem một số cuộc trò chuyện với bệnh nhân. Nhiều người bệnh cho biết họ đã cải thiện và khỏi hẳn các bệnh dạ dày khi điều trị theo phác đồ Bình vị Thần hiệu thang của bác sĩ Lê Phương:

Phản hồi của bệnh nhân viêm loét dạ dày điều trị bằng Bình vị Thần hiệu thang
Phản hồi của bệnh nhân viêm loét dạ dày điều trị bằng Bình vị Thần hiệu thang
Bệnh nhân viêm dạ dày phản hồi về Bình Vị Thần Hiệu Thang
Bệnh nhân viêm dạ dày phản hồi về Bình Vị Thần Hiệu Thang
Phản hồi của bệnh nhân viêm loét xuất huyết kèm trào ngược về Bình vị Thần Hiệu Thang
Bệnh nhân viêm loét xuất huyết kèm trào ngược phản hồi về Bình vị Thần Hiệu Thang

Chính bản thân tôi sau khi lăng nghe những chia sẻ từ phía bác sĩ Phương và trợ lý cảm thấy trong lòng rất yên tâm về bài thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang. Vì vậy tôi đã quyết định lấy thử 1 tháng thuốc về uống.

Các chuyên gia nói gì về bài thuốc Bình vị Thần Hiệu Thang?

Sau chuyến đi tác nghiệp trực tiếp tại Quân Dân 102, Phóng viên của Tạp Chí Đông y tiếp tục liên hệ với một số chuyên gia trong ngành để thu thập những ý kiến, góc nhìn mang tính chuyên môn hơn.

Người đầu tiên chúng tôi tìm gặp là TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên trưởng khoa Nội, Bệnh viện YHCT Trung ương. Bác sĩ Vân Anh chia sẻ như sau:

“Bình vị Thần hiệu Thang là bài thuốc đặc trị dạ dày ĐA TÁC ĐỘNG, hiệu quả trên nhiều chứng bệnh dạ dày khác nhau. Bài thuốc này có thành phần rất đa dạng với nhiều vị thuốc quý có tác dụng điều trị bệnh dạ dày rất tốt như: Khôi tía, ô tặc cốt, chè dây, bạch thược, hoài sơn… Các thành phần này đều đã được Quân Dân 102 nghiên cứu, thẩm định kỹ càng về dược chất và được tính. Vì vậy bài thuốc vừa mang lại tác dụng cao trong điều trị dạ dày, vừa an toàn lành tính đối với bệnh nhân sử dụng”. 

XEM NGAY: BÍ MẬT từ những vị thuốc quý trong bài thuốc Bình vị Thần hiệu thang

Tham khảo thêm ý kiến của Thầy thuốc Lê Hữu Tuấn – PGĐ Bệnh viện YHCT Trung Ương, chúng tôi được biết:

“Bình vị Thần Hiệu Thang là bài thuốc chữa dạ dày nổi bật. Đây là một trong những bài thuốc chữa dạ dày đầu tiên được nghiên cứu chuyên sâu. Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng của bài thuốc cũng gây tiếng vang lớn khi giúp hơn 80% bệnh nhân thử nghiệm thoát khỏi các chứng bệnh dạ dày. Một trong những điểm nhấn giúp bài thuốc mang lại hiệu quả cao nằm ở khả năng TÁC ĐỘNG TOÀN DIỆN của phác đồ 3 tác động. Phác đồ Bình vị thần hiệu thang vừa chú ý điều trị nhanh triệu chứng, vừa loại bỏ căn nguyên. Đồng thời phác đồ còn hướng đến nâng cao thể trạng, sức đề kháng và chức năng cho tỳ vị của bệnh nhân. Nhờ vậy hiệu quả thu được cao hơn, bền hơn, phù hợp với cả những bệnh nhân mắc bệnh dạ dày lâu năm”. 

Thầy thuốc, BSCKII Lê Hữu Tuấn đánh giá cao phác đồ Bình vị Thần hiệu thang chữa bệnh dày
Thầy thuốc, BSCKII Lê Hữu Tuấn đánh giá cao phác đồ Bình vị Thần hiệu thang chữa bệnh dày

Kết luận nào cho SỰ THẬT về hiệu quả của Bình Vị Thần Hiệu Thang?

Sau những nỗ lực tìm hiểu, đứng trên lập trường của một phóng viên sức khỏe tôi cảm thấy tin tưởng vào bài thuốc. Tuy nhiên để đánh giá chính xác nhất về hiệu quả của thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang thì tự trải nghiệm sẽ là cơ sở quan trọng nhất.

Sau 2 tuần đầu dùng Bình vị Thần hiệu thang các cơn đau thượng vị của tôi có chiều hướng giảm. Những lúc đói về trưa hoặc chiều tối tôi không có cảm giác đau bất chợt nữa. Những cơn ợ hơi, ợ chua cũng vãn dần. Buổi sáng khi thức dậy không bị lợm buồn nôn ở cổ mỗi khi đánh răng nữa.

Thấy có những dấu hiệu tích cực tôi tiếp tục điều trị theo phác đồ bác sĩ Phương đã đề nghị trước đó. Sau 1 tháng rưỡi các triệu chứng trào ngược dạ dày của tôi đã biến mất. Các cơn đau thượng vị cũng không còn xuất hiện. Sau 2 tháng điều trị, tôi quay trở lại Quân Dân 102 khám.

Bác sĩ Lê Phương thông báo thuốc đáp ứng trên cơ thể rất tích cực. Dạ dày của tôi đã ổn định lại và chức năng gan đã hồi phục lại. Tôi được kết thúc liệu trình sớm hơn 1 tháng so với dự kiến.

Đến nay tình trạng sức khỏe của tôi vẫn rất ổn định. Tôi đã ngừng điều trị được 4 tháng và không có dấu hiệu ợ hơi, ợ chua hay đau thượng vị nữa.

Không chỉ bản thân tôi đã kiểm chứng, một số bạn đọc Tạp Chí Đông Y cũng đã chữa khỏi bệnh dạ dày bằng Bình vị Thần hiệu thang. Những bệnh nhân này đã chia câu chuyện của họ về hòm mail của Tạp Chí Đông Y như sau:

Phản hồi của bạn đọc qua email về Bình vị Thần hiệu thang
Phản hồi của bạn đọc qua email về Bình vị Thần hiệu thang
Email của bệnh nhân Quang Nam chia sẻ kết quả chữa dạ dày viêm loét bằng Bình Vị Thần Hiệu Thang
Email của bệnh nhân Quang Nam chia sẻ kết quả chữa dạ dày viêm loét bằng Bình Vị Thần Hiệu Thang

Như vậy qua những thông tin trên có thể thấy rằng bài thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang thực sự mang lại hiệu quả điều trị tích cực đối với nhiều bệnh lý dạ dày. Bài thuốc đã được kiểm chứng hiệu quả bởi chính Phóng viên của Tạp Chí Đông y. Đồng thời bài thuốc cũng được đánh giá tích cực bởi nhiều chuyên gia. Nếu chưa tìm được phương pháp điều trị bệnh dạ dày phù hợp, người bệnh có thể tham khảo về bài thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang.

TỔ HỢP Y TẾ CỔ TRUYỀN BIỆN CHỨNG QUÂN DÂN 102

Cơ sở 1 tại Hà Nội:

  • Địa chỉ: Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm
  • Hotline: 0888 598 102

Cơ sở 2 tại TP.HCM:

  • Địa chỉ: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh
  • Hotline: 0888 698 102

Website: https://benhvienquandan102.org

Fanpagehttps://www.facebook.com/benhvienquandan102

Bài viết liên quan