Bà ngoại tuổi 63 thoát mất ngủ kinh niên chia sẻ kinh nghiệm khỏi bệnh trên sóng VTV2

Mắc phải căn bệnh mất ngủ kinh niên, suốt 10 năm nay bác Hoàng Thị Đức (Hà Đông, Hà Nội) chưa từng có được một giấc ngủ ngon. May mắn biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc, bác đã tìm lại được giấc ngủ chỉ sau 1 tháng sử dụng bài thuốc quý từ thảo dược. Trong chương trình Vì sức khỏe người Việt VTV2, bác Hoàng Thị Đức đã có những chia sẻ chi tiết về căn bệnh của mình và bí quyết lấy lại giấc ngủ ngon. Hành trình tìm lại giấc ngủ ngon của bác Hoàng Thị Đức được ghi lại trong bài viết sau.

10 năm mất ngủ kinh niên và những đêm thức trắng dài đằng đẵng

Xuất hiện trong phóng sự của chương trình Vì sức khỏe người Việt trên VTV2 chủ đề “Mất ngủ và cách chữa trị hiệu quả bằng Đông y”, bác Hoàng Thị Đức, 63 tuổi (Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội) là trường hợp bệnh nhân điều trị mất ngủ thành công điển hình. Thông qua chương trình, bác đã có những chia sẻ chi tiết về tình trạng mất ngủ của bản thân, những phiền toái mà căn bệnh này mang tới và kinh nghiệm điều trị thành công để tìm lại giấc ngủ tự nhiên.

Định tâm An thần thang là bài thuốc Nam nổi tiếng có tác dụng điều trị mất ngủ, bảo vệ hệ thần kinh, tăng cường trí nhớ, hiệu quả với các bệnh thần kinh. [Click đọc ngay để ngủ ngon giấc]

Bác Hoàng Thị Đức đã từng phải chịu đựng căn bệnh mất ngủ suốt 10 năm. Ban đầu, tình trạng mất ngủ chỉ thoáng qua trong một vài ngày, nên bác Đức nghĩ đơn giản do tuổi già, mệt mỏi hay thay đổi thời tiết nên khó ngủ hơn bình thường.

Thế nhưng tần suất mất ngủ của bác Đức ngày càng dày lên và nghiêm trọng hơn. Không chỉ trằn trọc, khó đi vào giấc ngủ, mà còn thường xuyên tỉnh giấc giữa đêm và không ngủ lại được, thậm chí nhiều ngày bác thức trắng đêm. 

Bác Hoàng Thị Đức từng phải chịu đựng tình trạng mất ngủ suốt 10 năm

Bác Đức chia sẻ: “Hồi đầu bị mất ngủ tôi cũng nghĩ đơn giản, tuổi già ai mà chẳng khó ngủ. Cứ mất ngủ vài ngày sau tôi lại ngủ lại được nên càng chủ quan. Nhưng sau đó tôi bị mất ngủ dài ngày hơn, có những đợt liên tục cả tuần, rồi cả tháng. Có bị mất ngủ mới biết, không gì khổ bằng.

Mặc dù mình rất buồn ngủ, mệt lắm rồi nhưng cứ đặt lưng xuống giường lại không ngủ được. Trằn trọc đứng lên, nằm xuống mãi vẫn không vào được giấc. Nhiều hôm nằm mãi không ngủ được tôi lại dậy đi loanh quanh trong nhà, cũng không dám bật tivi vì sợ người nhà tỉnh giấc theo. Thức trắng ngồi không làm gì, tôi nghĩ ngợi nhiều tự nhiên lại lo lắng, căng thẳng. Có hôm ngủ được thì chỉ 1, 2 tiếng là tỉnh dậy, sau không tài nào ngủ lại được nữa. Sáng dậy đầu óc quay cuồng, mệt mỏi vô cùng, người như chẳng còn sức lực nào

Cách đây 10 năm tôi vẫn còn đi làm, chưa nghỉ hưu. Bị mất ngủ nên công việc cũng trì trệ, kém hiệu quả. Khi đó cũng cho là do áp lực công việc lại thêm tuổi tác nữa. Ấy vậy mà đến tận lúc nghỉ hưu, quanh quẩn ở nhà không phải lo việc gì mà tôi cũng vẫn không ngủ được.

Chạy chữa nhiều nơi nhưng… vẫn chưa có được 1 đêm ngon giấc

Sau một thời gian ngủ kém, bác Đức được con gái đưa đến thăm khám tại bệnh viện. Bác Đức được bác sĩ chẩn đoán mắc căn bệnh mất ngủ và kê đơn thuốc Tây y để điều trị. Thời gian đầu sử dụng thuốc Tây bác Đức nhanh chóng ngủ lại được. Tuy nhiên, thức dậy cơ thể vẫn mệt mỏi rã rời, khó chịu không thoải mái. Sau khi dùng hết đợt thuốc chỉ sau vài ngày tình trạng mất ngủ lại tái diễn.

Căn bệnh mất ngủ tạo gánh nặng tâm lý lớn cho bác Hoàng Thị Đức

Bác Đức cho biết: “Thời gian đầu dùng thuốc Tây tôi thấy rất hiệu quả, uống vào là ngủ được ngay. Nhưng dừng thuốc cái là lại mất ngủ. Sau đó nghe nhiều người nói uống thuốc Tây dài ngày sẽ có hại, bị nghiện thuốc đâm tôi cũng sợ, không dám dùng nữa. Chỉ hôm nào quá mệt mỏi tôi mới uống để ngủ được một giấc. 

Mất ngủ dài ngày ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của tôi, mình không tập trung làm được công việc gì hết, tính tình cũng cáu gắt. Con gái nhờ trông mấy đứa cháu ngoại, mà nhiều lúc mệt mỏi quên cả giờ đi đón cháu tan học. Mình mệt con cái cũng lo. Nghe đâu có thuốc gì hay cũng mang về cho mẹ thử. Rồi tôi cũng uống đủ loại từ trà tâm sen, lá vông, cây xấu hổ… nhưng không hiệu quả mấy.

Suốt 10 năm bị mất ngủ, tôi từng đi chữa mấy lần đủ Đông Tây y nhưng vẫn không ăn thua gì. Mất ngủ lâu, sức khỏe ngày càng yếu, tôi lại có thêm vấn đề về huyết áp nên chẳng làm được việc gì phụ giúp con cái. Cứ nghĩ đến cảnh trở thành gánh nặng cho con tôi lại buồn.

Suốt 10 năm xoay xở vẫn không thể có được giấc ngủ ngon, bác Hoàng Thị Đức gần như đã buông xuôi, chấp nhận cả cuộc đời sống chung với căn bệnh này. Cho đến khi, bác tìm được liệu pháp ngủ ngon từ thảo dược tại đơn vị uy tín.

Tìm lại giấc ngủ ngon chỉ sau 1 tháng sử dụng bài thuốc thảo dược quý

Thương mẹ mất ngủ dài ngày, mệt mỏi, gầy sút, chị Hoàng Thị Hạnh luôn đau đáu đi tìm cách chữa bệnh cho mẹ. Được đồng nghiệp cùng công ty giới thiệu, đầu tháng 2/2020 chị quyết định đưa mẹ đến Trung tâm Thuốc dân tộc thăm khám và điều trị.

Tiếp nhận điều trị cho bác Hoàng Thị Đức là bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên. Qua thăm khám và bắt mạch kỹ lưỡng bác sĩ Lệ Quyên chẩn đoán bệnh nhân mắc chứng mất ngủ kinh niên. 

Bác sĩ Lệ Quyên cho biết: “Trường hợp của bác Hoàng Thị Đức là tình trạng mất ngủ kinh niên rất điển hình. Bệnh nhân thường xuyên mất ngủ, trằn trọc, khó đi vào giấc ngủ, tỉnh giấc nhiều lần trong đêm, sáng dậy mệt mỏi, uể oải. Do thời gian bệnh kéo dài nên bệnh nhân gặp phải thêm bệnh lý về huyết áp, cơ thể có dấu hiệu suy nhược, trí nhớ giảm sút.

Với trường hợp này tôi đã xây dựng phác đồ điều trị bằng bài thuốc Định tâm An thần thang sử dụng trong 1 tháng và hẹn tái khám để điều chỉnh.

Bác Hoàng Thị Đức được bác sĩ Lệ Quyên thăm khám và điều trị

Sau khi được bác sĩ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng thuốc và điều chỉnh chế độ sinh hoạt hàng ngày để điều trị căn bệnh giấc ngủ, bác Đức tuân thủ rất nghiêm ngặt. 

Bác cho biết: “Tôi cũng từng chữa Đông y mấy lần rồi nhưng không hiệu quả, nên lần này đi chữa chủ yếu là vì con gái thúc giục nhiều, chứ bản thân tôi cũng không hi vọng lắm. Hơn nữa thuốc Đông y thường phải đun sắc rất lâu nên tôi cũng ngại. Nhưng thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc đã được họ sắc sẵn thành dạng cao rồi, dùng rất tiện, không phải đun nấu gì. Nhờ thế nên tôi cũng kiên trì uống thuốc.

Khác với các thuốc Tây trước đây tôi uống, mấy ngày đầu dùng thuốc tôi hầu như vẫn không ngủ được. Nhưng sau khoảng 1 tuần thì bắt đầu thấy có hiệu quả. Tôi không bị trằn trọc lâu nữa mà cứ nằm khoảng 30 – 40 phút thì bắt đầu ngủ được. Đêm tôi không bị tỉnh dậy nhiều lần, nếu có dậy thì vẫn ngủ lại được. Đặc biệt, sáng ngủ dậy tôi không bị tình trạng đau nhức đầu, mệt mỏi, uể oải nữa.

Sau 1 tháng dùng bài thuốc này tôi hầu như đã có thể ngủ ngon, tối đến chỉ cần tắt đèn nằm một lúc là đã đi vào giấc ngủ. Nhờ uống thuốc đều đặn mà tôi ngủ sâu, không còn bị tỉnh giấc giữa đêm. Thực sự suốt 10 năm rồi tôi mới lại có được giấc ngủ xuyên đêm. Từ ngày ngủ được tinh thần tôi cũng thoải mái hẳn lên, không còn bị lo âu, buồn chán nữa. Hàng ngày tôi còn đi thể dục cho khỏe người.

Chỉ sau 1 tháng điều trị bằng Định tâm An thần thang tình trạng mất ngủ đã cải thiện rõ rệt

Kết đợt thuốc đầu tiên, bác Đức quay trở lại Trung tâm Thuốc dân tộc để tái khám và nhận được tin vui từ bác sĩ Lệ Quyên. Theo bác sĩ, tình trạng bệnh của bác đã thuyên giảm đáng kể, mạch đập ổn định, khí huyết lưu thông tốt, sắc mặt nhuận hồng. Bác sĩ Lệ Quyên cũng khuyên bác nên kiên trì điều trị thêm 1 đến 2 tháng nữa để cơ thể được điều dưỡng, bồi bổ giúp duy trì hiệu quả điều trị lâu dài.

Phấn khởi rời khỏi phòng khám, bác Đức trở về nhà tiếp tục điều trị theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Đến nay, sau 2 tháng sử dụng bài thuốc Định tâm An thang thang, bác Đức đã bình phục hoàn toàn, không còn các dấu hiệu mất ngủ, cơ thể khỏe khoắn, trí nhớ được cải thiện rất nhiều.

Giờ đây bác Hoàng Thị Đức đã có thể vui tuổi già bên con cháu mà không còn bị chứng mất ngủ hành hạ nữa. Bác tâm sự rằng đã lâu lắm rồi mới lại có được những phút giây thực sự đáng sống đến thế.

>> Xem chi tiết Video Bác Hoàng Thị Đức chia sẻ hành trình chữa thành công căn bệnh mất ngủ:


Định tâm An thần thang – Bài thuốc thảo dược giúp bác Hoàng Thị Đức tìm lại giấc ngủ quý hơn vàng

Định tâm An thần thang là bài thuốc độc quyền của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Đây là thành quả nghiên cứu chuyên sâu trong nhiều năm của đội ngũ đông đảo các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực Y học cổ truyền.

Bài thuốc chắt lọc tinh hoa từ nhiều bài thuốc cổ phương quý giá nổi bật là bài Quy tỳ thang của Đại danh y Hải thượng Lãn Ông. Định tâm An thần thang kế thừa trọn vẹn những nguyên lý và biện chứng luận trị của Y học cổ truyền để tạo nên giải pháp điều trị dứt điểm căn bệnh mất ngủ.

Theo Đông y, căn nguyên của bệnh mất ngủ có liên quan chặt chẽ đến tâm trí, thần trí. Khi tâm trí bất ổn, thần trí không yên, tinh thần lo lắng, căng thẳng sẽ dẫn đến rối loạn kinh tâm, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Bài thuốc Định tâm An thần thang sẽ giải quyết tận gốc vấn đề này, bằng cách phối kết hợp nhiều loại thảo dược có tác dụng dưỡng tâm, an thần, kiện tỳ, ích khí, trấn an hệ tim mạch. Từ đó phục hồi cơ chế tạo dựng giấc ngủ tự nhiên của cơ thể.

Định tâm An thần thang trị mất ngủ theo từng giai đoạn
Định tâm An thần thang bài thuốc chữa mất ngủ hiệu quả

Bài thuốc Định tâm An thần thang được cấu trúc từ 2 nhóm thuốc chính bao gồm:

 • Nhóm thuốc trừ tà: Bào chế từ nhiều vị thuốc quý như Củ bình vôi, Long nhãn, Dạ giao đằng, Lạc tiên, Liên nhục, Viễn chí là những loại thảo dược này có tính bình, tác dụng tốt vào kinh tâm, giúp dưỡng tâm an thần, trấn an hệ tim mạch. Nhóm thuốc này đánh vào nguyên nhân trực tiếp gây mất ngủ, đó là các tổn thương, các kích thích thần kinh. Người bệnh sẽ không còn cảm thấy hồi hộp, lo lắng, tim đập nhanh mà sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu.
 • Nhóm thuốc phục chính: Gồm các thảo dược như Phục thần, Toan táo nhân, Bạch truật, Hoàng kỳ, Đại táo. Đây là nhóm thuốc bổ trợ cho nhóm Trừ tà, giúp nâng cao hiệu quả dưỡng tâm, an thần. Đồng thời giúp bồi bổ cơ thể, nâng cao thể trạng để đẩy lùi nhanh chóng tình trạng mất ngủ.

Định tâm An thần thang không mang đến giấc ngủ tức thì, mà chú trọng xử lý căn nguyên gốc rễ gây ra tình trạng mất ngủ. Nhờ đó điều trị bệnh tận gốc, mang đến giấc ngủ tự nhiên cho người bệnh. Bài thuốc nổi bật với những ưu điểm vượt trội như:

✔️ Tạo ra giấc ngủ tự nhiên nên không gây phụ thuộc vào thuốc, không dẫn đến “nghiện thuốc”.

✔️Giúp người bệnh không chỉ ngủ được mà còn ngủ ngon và sâu giấc. Khi thức dậy người bệnh tỉnh táo, thoải mái, không đau nhức đầu.

✔️ Bài thuốc có thành phần 100% từ thảo dược tự nhiên lành tính, đạt chuẩn GACP-WHO an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, không gây tác dụng phụ nguy hiểm.

✔️ Bài thuốc bồi bổ cơ thể, giúp bệnh nhân khỏe khoắn, giảm lo âu, căng thẳng, cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ.

✔️Với hiệu quả và mức độ an toàn vượt trội, bài thuốc Định tâm An thần thang được VTV2 giới thiệu trong chương trình Vì sức khỏe người Việt. 

Xem chi tiết: VTV2 Vì sức khỏe người Việt giới thiệu bài thuốc Định tâm An thần thang trị mất ngủ

Để được tư vấn rõ hơn về bài thuốc Định tâm An thần thang và phác đồ điều trị mất ngủ hiệu quả nhất, bệnh nhân có thể liên hệ trực tiếp đến các số Hotline của Trung tâm Thuốc dân tộc.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Bài đọc thêm: 

Tin bài nên đọc

Bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên - Trưởng khoa Thần kinh Trung tâm Thuốc dân tộc là vị danh y chữa mất ngủ bằng thảo dược nổi tiếng được bệnh nhân tin tưởng hiện nay.

Bình luận (62)

 1. Lê Hồng Anh says: Trả lời

  xin chào mọi người ạ, mẹ em năm nay 58 tuổi thường hay bị mất ngủ, mẹ em tuổi cũng tương đối rồi nên thiếu ngủ trông bà mệt mỏi quá. thương mẹ em nhìn gầy sót quá, em muốn tìm cách chữa mà chưa ra, có ai có cách nào không chỉ em với ạ, em cảm ơn mọi người.

  1. Ngọc Na says: Trả lời

   Chị ơi, chị thử đưa bác đến bệnh viện Bạch Mai khám xem ạ, em nghe nói ở bênh viện Bạch Mai có khoa thần kinh điều trị mất ngủ rất tốt đó chị

  2. vương phi says: Trả lời

   mẹ em cũng tầm tuổi chị, mẹ em còn bị mất ngủ kinh niên 6,7 năm nay cơ, đêm thường không ngủ được, trần trọc suốt, bà còn hay dậy lúc 3h sáng làm cả nhà cũng mất ngủ theo. em có đưa mẹ em đi khám rồi uống thuốc tây nhưng không dứt điểm được, thật sự chữa bệnh này nản quá ạ

  3. Lưu Hà Trang says: Trả lời

   các bà các mẹ tuổi cao rồi nên cũng dễ bị mất ngủ lắm các chị ạ, cái này do tuổi tác rồi nên cũng khó, các chị thử nhắc bác chịu khó tập thể dục vận động xương khớp, ăn uống đầy đủ xem tình trạng có cải thiện hơn không ạ, em thấy người lớn tuổi càng mất ngủ thì càng nên vận động nhiều, các ông chỗ em chiều nào cũng đi thể dục nên trông lúc nào cũng phơi phới khỏe mạnh thui

  4. Bích Hữu says: Trả lời

   Mn ơi, e k quảng cáo đâu ạ, e thấy tốt nên giới thiệu cho mn thui. Bố em từng đến khám ở Trung tâm Thuốc dân tộc ấy ạ, bố em thuộc hàng mất ngủ nặng luôn, lại còn bị cao huyết áp nữa, xong họ có khám và đưa thuốc cho nên giờ dùng được 3 tháng đã đỡ hơn rất rất nhiều, phải đến 80% rồi ấy, tối nào ông cũng phải ngủ được tầm 4,5h, hôm nào nhiều phải được 6h luôn ấy, mà từ ngày ông uống thuốc ngủ được ăn được thấy ông có da có thịt với có sức sống hơn hẳn 😀

 2. Việt Quất says: Trả lời

  Rảnh nên chia sẻ với mọi người một chút, mình là sinh viên và có làm thêm việc trực page cho 1 shop quần áo nên giờ giấc khá thất thường nên là mình cũng bị mất một thời gian bị chứng khó ngủ, người gầy đi rõ vì thiếu ngủ, thử đủ thức thuốc đông tây y đều vô dụng, mình có dùng thuốc tây rồi nhưng ngừng dùng là lại mất ngủ tiếp, cuối cùng mình tìm đến Trung tâm thuốc dân tộc để thăm khám. tuần đầu uống thì cũng không thấy hiệu quả nên cũng nản nản rồi đấy, nhưng lỡ bỏ tiền rồi thì đành cố, dần dần cứ vậy mà dùng, xong nghe bác sĩ khuyên nên mình cũng dành khoảng 30p – 1h mỗi ngày tập thể dục nhẹ nhàng hay đi bộ thì dần dà mình đỡ mất ngủ hơn nhiều, đêm từ 2, 3h thì nay đã có thể ngủ được đến 5,6h giờ sau hơn 2 tháng uống thuốc rồi, tối đến bây giờ cũng chỉ cần nằm tầm 30 phút là có thể ngủ được ngay, mà thuốc cũng có thuốc bổ giúp ăn ngon nữa nên mình tăng cân trông thấy mọi người ạ, trông người có da có thịt hơn trước, share lại thông tin chi tiết hơn về bài thuốc cho mọi người nhé https://www.chuyenkhoadaday.com/thuoc-chua-mat-ngu-dinh-tam-thang-co-tot-khong.html

  1. hoàng huy says: Trả lời

   cảm ơn bài chia sẻ của bạn nha, mình cũng đang có nhu cầu đến Trung tâm thuốc dân tộc nhưng còn lưỡng lự vì chưa an tâm lắm, nhờ cmt của bạn mà mình cũng an tâm hơn rồi

  2. Trung Dung says: Trả lời

   Mà uống thuốc ở trung tâm Thuốc Dân tộc cũng tiện bạn nhỉ, mình bận đi làm nên cũng không có thời gian chuẩn bị thuốc thang. như mọi chỗ khác lấy thuốc về mình phải tự sắc, còn ở trung tâm này thì họ cô sẵn thành cao cho mình về đun nhanh lắm

  3. Quỳnh béo says: Trả lời

   bạn Hoàng Huy yên tâm bạn ơi, mình lúc đầu cũng giống bạn, lo đi khám lại tốn thời gian mà không hiệu quả, nhưng đúng là đến trung tâm thuốc dân tộc rồi mới biết, đội ngũ bác sĩ đúng đỉnh, họ sử dụng bài thuốc độc quyền của mình để chữa nên có hiệu quả khác hẳn những chỗ mình từng đến khám luôn

 3. Hoàng Hải Ng says: Trả lời

  Đúng là ai mất ngủ thì mới hiểu được cảm giác nó khó chịu như thế nào, tuổi mình còn khá trẻ mà cũng gặp phải tình trạng này, mệt mỏi thực sự, đầu óc lúc nào cũng căng thẳng, người ngủ dậy là uể oải mệt mỏi, đã 2 năm rồi mình không biết cảm giác ngủ say hay ngủ ngon là như thế nào. Đấy là trước khi mình sử dụng bài thuốc định tâm An thần thang của trung tâm thuốc dân tộc. Mình kiên trì sử dụng hết sức nghiêm túc thuốc của trung tâm trong vòng 1 tháng trời, thật sư mọi người ạ, mình vô cùng biết ơn người nghĩ ra bài thuốc này đấy. cảm giác thật vui khi mà chỉ cần nằm 30p là có thể ngủ say, cảm ơn đội ngũ bác sĩ ở trung tâm Thuốc dân tộc nhiều lắm

  1. Quang Anh Lê says: Trả lời

   mình cũng may mắn là 1 trong những người tìm đến thuốc dân tộc và điều trị khỏi được chứng mất ngủ kinh niên. nếu ai không kiên trì thì cũng sẽ bỏ thuốc dân tộc đấy, bởi vì thuốc dân tộc không phải chữa phát khỏi ngay giống như thuốc tây, mà ở đây họ điều trị rất hay nhé, họ tìm ra nguyên nhân gốc rễ của chứng mất ngủ của mình nên việc chữa trị đạt hiệu quả rất cao.

   1. Trần hà says:

    Trung tâm thuốc dân tộc đó thì ở đâu b nhỉ

  2. Thảo Đặng says: Trả lời

   Đúng rồi trước đây mình cũng đã điều trị rất nhiều thuốc chứ không phải là biết có bệnh mà ko chữa đâu, bố mẹ mình chạy ngược xuôi để mua thuốc cho con uôns, đưa đi đến các thây lang lớn nhỏ đẩ cắt thuốc nữa nhưng cũng phải nói thật đến khi dùng định tâm an thần mình mới khỏi được, bố mẹ cũng đỡ vất vả vì mình đi nhiều, giờ mình vui vẻ, ăn khoẻ ngủ khoẻ bố mẹ còn hạnh phúc hơn cả mình luôn, hi

  3. Mạnh HUy says: Trả lời

   Lúc đầu nghe điều trị mấy tháng trời tôi cũng hơi nản thật nhưng sau cũng biết vì sao như vậy đậy, điều trị bài bản, đúng nguyên nhân nên lâu mà ko tái phát, yên tâm lắm luôn

 4. Bùi Hồng Nga says: Trả lời

  Chào mọi người, bà em năm nay 68 tuổi, bà bị mắc chứng mất ngủ kinh niên, tuổi cao sức yếu lại còn thêm chứng mất ngủ nên sức khỏe bà em cũng giảm sút nhanh lắm, nhà em đã từng đưa bà ra viện điều trị nhưng vẫn vậy, nghe được ai mách mẹo gì là cũng làm để chữa cho bà mà cũng không thấy đỡ, bà cũng thử qua nhiều loại trà rồi cũng vô tác dụng luôn ạ, mọi người có kinh nghiệm gì không chỉ em với ạ

  1. Nguyễn nam says: Trả lời

   khổ thân bà, mấy người gia bình thường sức khỏe đã không tốt rồi, nây còn bị mất ngủ, mình người trẻ không ngủ được còn mệt nữa là, chúc bạn sớm tìm được cách chữa cho bà nha

  2. Quân Chó says: Trả lời

   trước em đọc đâu thấy uống trà hoa cúc hoặc trà sen vàng chữa mất ngủ rất tốt đấy chị ơi, nếu nhà chị chưa cho bà uống 2 loại này thì chị thử xem sao ạ

  3. Chíp Hôi says: Trả lời

   Bạn ơi bà có hay uống sữa không, nếu có thì bạn hâm sữa cho ấm rồi để bà uống trước lúc đi ngủ 1 tiếng, uống sữa ấm giúp cơ thể dễ chịu và dễ ngủ hơn nhiều đó

  4. Bùi NGọc Hương says: Trả lời

   Huhu, chắc nhiều người như này lắm ấy nhỉ, em cũng có bà tầm tuổi bà chị và cũng bị mất ngủ nhưng không nặng như bà chị thui, cũng chữa trị khổ sở lắm mà vẫn chưa thấy gì, mn cứ bảo tuổi già nên vậy thì kệ đi, nhưng thấy bà vậy cũng xót lắm chứ

  5. Lê Lan Ly Ly says: Trả lời

   Chị ơi chị thử tìm hiểu trung tâm Thuốc dân tộc rồi đưa bà chị tới đó khám xem sao, em có biết 1 chút về trung tâm đó và thấy nhiều người được điều trị khỏi lắm đó ạ

  6. Như Ngô says: Trả lời

   ừ mình cũng có nghe nói về thuốc dân tộc nè,họ chữa bằng bài thuốc đôc quyền của riêng họ có thuốc tên định tâm an thần, nhưng mà cái chính là bác sĩ ở đây trình độ cao nữa, kiểu bắt bệnh chuẩn rồi kê thuôc chuẩn thì mới chữa khỏi được bệnh. Nhà mình thì có mẹ chồng gần 70, bà cũng bị khó ngủ mất ngủ 2,3 năm nay rồi nên nhà cũng tìm thuốc này thuốc kia cho bà suốt mà chưa được. Đợt này mình tìm hiểu được thuốc của bên thuốc dân tộc này nên cũng đang tính sắp xếp 1 hôm 2 vợ chồng đưa bà qua bác sĩ khám thử xem sao đây

 5. Tạ Trung Anh says: Trả lời

  AC em hỏi, bị mất ngủ có làm suy giảm trí nhớ không ạ? tại em bị mất ngủ gần 5 tháng rồi, em cảm thấy giờ trí nhớ em không còn tốt như trước nữa, hay quên vặt, có lần hàng xóm nhờ đi đóntrẻ mà còn quên nữa, em lo quá đi mất

  1. Lan says: Trả lời

   Có bị suy giảm trí nhớ đấy bạn ơi, kiểu mất ngủ nhiều não mình không được nghỉ ngơi đầy đủ nên các chức năng của não cũng sẽ bị giảm đi, bạn nên cẩn thận với trường hợp này nhá, tuổi còn trẻ mà để tình trạng này kéo dài thì không tốt đâu

  2. nan bùi says: Trả lời

   bạn ơi đi khám đi, mình cũng từng bị suy giảm trí nhớ do áp lực công việc và bị mất ngủ trong 1 thời gian dài, thật sự nó ảnh hưởng đến tinh thàn và công việc và cuộc sống hàng ngày của mình rất rất nhiều, phải đi điều trị mãi mới đỡ được, k thì lúc nào cũng lo lắng, mình điều trị kết hợp uống trà thảo mộc thiên nhiên nữa nên thấy ổn lắm

  3. Bé Hồng ngô says: Trả lời

   Chị ơi chị đi điều trị ở đâu thế, méch em với, giờ tìm mấy chỗ chữa mất ngủ khó lắm luôn, mà cũng khong biết tìm sao cơ chị ạ

  4. nan bùi says: Trả lời

   mình đi khám và dùng thuốc của Thuốc dân tộc bạn ạ, chính là thuốc bài ngày giới thiệu này, đợt đấy cũng là xem trên tivi mới biết được, kết hợp uống trà bạc hà nữa

  5. Ban MAi says: Trả lời

   À trung tâm thuốc dân tộc đây mà, mọi người dạo này hay mách mình chỗ này nên mình đã đến khám thử, thì mình nhận thấy ở đây họ điều trị cho mình khác những nơi khác ở 1 chỗ, đó là họ sẽ tìm nguồn gốc của chứng mất ngủ của mình do đâu rồi sẽ chữa từ gốc lên, nên sẽ hiếm có tình trạng điều trị không khỏi hoặc khỏi rồi bị mất ngủ lại lắm. Mọi người vào trang chính mà tìm hiểu, địa chỉ cực tin cậy https://thuocdantoc.vn/bai-thuoc-tu-dong-y-dinh-tam-an-than-thang-giup-loai-bo-chung-mat-ngu-cho-tinh-than-sang-khoai.html

 6. Đạt lô says: Trả lời

  Nếu nói về nơi giúp mình thoát khỏi cơn ác mộng mang tên mất ngủ kinh niên thì mình xin phép đề cử trung tâm thuốc dân tộc hehe> Nói giọng vui vậy thôi chứ mình thật sự an tâm khi gửi niềm tin cho y bác sĩ ở thuốc dân tộc mọi người ạ. Trước mình cũng đã từng dùng thuốc đông y của 1,2 phòng khám rồi nhưng phải đến khi dùng thuốc ở đây mới có thể ăn ngon ngủ kia hơn 2 năm nay mà không hè thấy dấu hiệu bị lại như trước

  1. Ngọc Nữ says: Trả lời

   anh ơi khám chữa ở đó có hết nhiều không anh nhỉ? Thuốc đông y e hỏi mấy chỗ có chỗ rẻ lắm, thuốc 1 tháng có 2,300k. nhưng có chỗ thì đắt kinh khủng, 3,4 tr/tháng cơ

  2. Đạt lô says: Trả lời

   Bạn ơi chi phí thuốc thì mình nghĩ mỗi người sẽ khác chứ, tại mỗi người bệnh nặng nhẹ khác nhau thì thuốc phải khác nhau, tuy nhiên thì sẽ phù hợp với người dân nhưu mình thui, mà hiệu quả chữa trị lại cao, bên này chữa gần như không bị lại gì đâu, thì mình nghĩ bỏ tiền cũng xứng đáng thui

  3. Nguyễn Thị Hương says: Trả lời

   Phí mất 200k lúc đầu sau mà tái khám ko mất đâu còn thuốc thùy vào bạn tn, tầm 2tr/tháng

 7. minh khang says: Trả lời

  mình đi học xa tính đến nay cũng là 3 tháng rồi mới về thì thấy mẹ bảo là mất ngủ suốt mấy tháng nay mà điều trị bằng các mẹo dân gian mà không thấy thấy có dấu hiệu cải thiện. liệu tình trạng mất ngủ kéo dài như vậy có nguy hiểm không?

  1. Carroll says: Trả lời

   Bệnh nào để lâu cũng nguy hiểm hết nhất là lúc nó thành mãn tính thì lại càng nguy hiểm đó nhé. Nên điều trị sớm cho mẹ càng sớm càng tốt bạn à vì cái mất ngủ này nó kéo sức khỏe xuống nhanh lắm

  2. Lida Nguyễn says: Trả lời

   Mấy hôm nay chồng mình bị mất ngủ cứ trằn trọc mãi, có những hôm cả ngày khôg ngủ được 2 tiếng, mình cũng lo cho sức khoẻ của ông xã nên thường xuyên lên mạng đọ bảo tìm hiểu các cách chữa bệnh mất ngủ này, hôm nay mình tìm được 1 link báo viết khá hay và chi tiết về mất ngủ mãn tính muốn chia sẻ với mọi người để mng có thêm nguồn thông tin
   https://vhea.org.vn/mat-ngu-man-tinh-17149.html

 8. Nhĩ Lộc says: Trả lời

  Có ai biết cách gì chữa mất ngủ cho các bạn nhỏ tuổi hơn tầm 15 không ạ? Nhà cháu đang có đứa em từ quê mới lên chơi, không hiểu là do lạ nhà hay không quen mà mấy hôm cháu dậy đi vệ sinh ban đêm qua phòng em ý 4h sáng em ý vẫn đang thức chơi điện thoại, hỏi ra em ý mới kể là em ý không ngủ được từ hôm lên đây rồi. Bố mẹ cháu không dám cho em uống thuốc gì vì sợ nó bị kích ứng hay gì đó. Tính ra cũng hơn tháng rồi thế này thì nguy quá.

  1. Phương Thạnh says: Trả lời

   Ui dời, tí tuổi thế mà đã mất ngủ rồi à? nguy hiểm quá. Cháu hỏi em lại xem hồi ở nhà em có bị mất ngủ bao giờ không, hay là em ngủ 1 mình sợ nên không ngủ được. Nếu mà là lạ nhà chưa quen nên không ngủ được thì không có gì phải lo đâu vì đấy là mất ngủ tạm thời thôi, mấy hôm nữa là ngủ được, còn nếu không cháu cứ thử các cách truyền thống như là pha trà tâm sen uống này, hiệu quả đó mà cũng tốt cho sức khoẻ nữa, kể cả người lớn hay trẻ em.

  2. Kiên Trần says: Trả lời

   Đừng cho dùng thuốc gì vội em ơiii, trẻ con thế mà không có đơn kê của bác sĩ thì không được uống thuốc đâu, nếu mà mất ngủ em chỉ nên dùng các cách điều trị tại nhà thôi. Em ý mới 15 tuổi thì mất ngủ không nghiêm trọng như người cao tuổi đâu vì đang độ dậy thì mà nên cũng có thể là dùng mấy cách điều trị tại nhà thôi là cũng khỏi rồi ý. Hồi chị ôn thi đại học cũng căng thẳng nên bị mất ngủ khoảng gần 1 tuần, hồi đấy chị chẳng uống thuốc gì cả đâu. Trước khi đi ngủ uống sữa nóng, ngâm chân với nước ấm hoặc nghe nhạc kiểu nhẹ nhàng trên mạng ý cho đầu óc thư giãn là tự nhiên lại ngủ lại được thôi.

  3. Hải dương says: Trả lời

   Bạn thử xem em ý buổi trưa em có ngủ nhiều không, giống thằng em mình do ngủ trưa nhiều quá nên tối toàn không ngủ được với khó ngủ thôi. Nếu đúng là thế thì là do đồng đồ sinh học của em ý không chuẩn nên bị lệch giờ ngủ vậy thuiii. Bạn dặn em ý là trưa không nên ngủ quá 20 phút đâu nhé, để tối còn dễ ngủ. Hoặc là thức cả ngày để tối ngủ

 9. NC Quốc Anh says: Trả lời

  Tôi bị mất ngủ nhưng lại rất sợ uống thuốc liệu có cách nào điều trị được kh nhỉ ? Thấy nhiều người bảo dùng thuốc điều trị không khỏi được mà nó phụ thuộc. Cứ để vậy lâu dần nó tự khỏi à mọi người. Mất ngủ gần 2 th rồi hic hic

  1. hoàng phương says: Trả lời

   mất ngủ sinh lý thì có thể tự khỏi nhưng bệnh lý là nguy hiểm vì rất là hại sức khỏe đấy nhé

  2. Lee Nguyên 12 says: Trả lời

   Chia sẻ chút là trước tôi cũng lên mạng tìm hiểu như bạn đấy và cũng không có điều trị bằng thuốc cả chỉ dùng các món ăn dân gian thôi. Sau để lâu bệnh không giảm mà còn có hướng mệt thêm suy nhược cơ thể. Tôi qua viện khám và điều trị thêm 2-3 tháng thuốc tây kéo dài. Lúc dùng thì ngủ ngon, nhưng dừng thuốc lại mất ngủ. Đợt sau dùng thuốc càng ngày càng thấy giấc ngủ không còn ngon và sâu nữa. Bị nhờn thuốc nhưng may là được chỉ sang dùng đông y bài thuốc định tâm an thần thang. Tôi đã khỏi sau khi dùng và khoogn hề phụ thuộc vào thuốc. Tôi khuyên là bạn nên điều trị càng sớm càng tốt. Có bệnh là phải điều trị bằng thuốc nhé.

 10. Subin says: Trả lời

  Đã ai uống loại định tâm an thần khang này chưa vậy ạ, em đang tìm hiểu một số loại thuốc đông y chữa mất ngủ. Nghe bảo loại này nổi tiếng lắm nhưng em chữa dùng bao giờ, có khó uống không vậy ạ? Nên mua ở chỗ nào và giá có cao không vậy? Em bị mất ngủ nhiều năm rồi nên nản quá

  1. Phong Lâm says: Trả lời

   Thuốc này dễ uống lắm bạn ơi, không phải đun sắc gì hết luôn vì thuốc được họ sắc sẵn cho mình rồi, về chỉ việc uống thôi. Mình thấy có nhiều loại thuốc đông y rất mùi, đắng và khó uống, lần trước mình cũng phải uống 1 loại thuốc đông y khó uống vô cùng, mình uống hết 1 tháng quan trọng là không thấy cải thiện gì nên mình đã bỏ giữa chừng rồi. Nhưng mà loại định tâm an thần thang này mình thấy thuốc ko quá khó uống, mà thấy uống vào người ngợm cảm giác khỏe khoắn hơn, ngủ vẫn trằn trọc nhưng dễ vào giấc hơn trước. Thấy có cải thiện mình cũng có động tin và lòng tin hơn. Bây giờ mình theo cũng dc gần 2 tháng rồi, giấc ngủ ngắn cũng chỉ được 4-5 tiếng nhưng mà sâu giấc, sáng dậy ko bị mệt,oải như trước nữa. Liệu trình của mình Bs tư vấn là 3 hoặc 4 tháng, nên mình cứ kiên trì uống thuốc thôi. Hy vọng hết thuốc sẽ ngủ ngon được mà ko cần nhờ đến thuốc nữa

  2. Đinh Hà 123 says: Trả lời

   Lần trước chị có mua cho chồng định tâm an thần khang này ở trung tâm thuốc dân tộc ý, chồng chị điều trị khỏi rồi đó chồng chị mất ngủ tính ra cũng 3-4 năm rồi ấy

  3. Subin says: Trả lời

   Chị ơi chồng chị dùng thuốc này thấy sao ạ? Em cũng đang khá lo lắng vì thuốc đông y này nhiều loại dùng không khỏi ấy mà không biết có khỏi ngay không?

  4. Đinh Hà 123 says: Trả lời

   Chị biết đến trung tâm là do tìm hiểu trên các trang mạng thấy rất nhiều người nói là điều trị tốt. Chị mới kêu chồng đến trung tâm đấy khám tận nơi cho yên tâm. Chồng chị có biểu hiện mất ngủ tầm giữa đêm 2-3 giờ là tỉnh đến sáng. Trong khi 11-12h đêm trở đi mới ngủ được. Bị như thế kéo dài khoảng 3 tháng rồi mà dùng thuốc tây chị cũng lo đến trường hợp bị phụ thuộc vào thuôc nên dùng đông y cho lành. Bài thuốc này bs bảo chồng chị dùng liền 3 tháng đấy. Tính ra tháng đầu cũng chỉ thấy ngủ êm giấc với ngủ vào giấc ngon hơn chút chứ vẫn tỉnh sớm. Đến tháng thứ 2 mới ngủ mỗi đêm thêm được 1 -2 tiếng nhưng thấy khỏe hơn hẳn đợt chưa dùng thuocs. Phải đến tận lúc tháng cuối đùng thuốc mới thấy người nhẹ nhõm. Ngủ êm sâu hơn, sáng phải 5-6h mới dậy mà thấy khỏe khoắn chứ không thấy uể oải nữa Giờ sáng dậy nấu đồ ăn sáng cho chị mà con hát hò yêu đời lắm, tăng thêm mấy cân đó

  5. PHÚ QUÝ says: Trả lời

   T THẤY NHIỀU NG CHIA SẺ THUỐC NÀY TRÊN GROUP LẮM MỌI NG Ạ. MÔI TỘI LẠI LÀ THUỐC ĐÔNG Y CHỨ LÀ THUỐC TÂY THÌ TIỆN. GIỜ HIỆN ĐẠI RỒI KIẾM ĐƯỢC NHÀ NÀO ĐUN THUỐC KHÓ CHỈ Ở QUÊ THÔI. MẤT NGỦ GIỜ NGƯỜI TRẺ CŨNG MẤT NGỦ NHIỀU ẤY CHỨ NHƯNG BẢO ĐUN THUỐC THÌ CHỊU VÌ QUÁ BẬN.

  6. Đinh Hà 123 says: Trả lời

   Thuốc đông y nhưng bào chế sang cả dạng viên hoàn rồi mà bạn. Uống theo viên thì đơn giản không cần đun sắc gì luôn ấy. Cái lọ mang đi đâu chẳng được.

  7. Thanh Nguyên says: Trả lời

   Giá liệu trình này là bao nhiêu? Thuốc có đắt không?

  8. Thấm Thoại S2 says: Trả lời

   Thuốc đắt hay k cũng tùy cảm nhận người dùng. Như tôi dùng 1 tháng là hơn 2tr nhưng thấy giá đó là khá ổn vì điều trị bao chỗ cũng đã khỏi được đâu. Bạn có thể xem than khảo bài này xem mình dùng bao lâu thì quy ra tiền nhé
   https://www.cachtritrungca.com/thuoc-dinh-tam-an-than-thang-mua-o-dau-gia-bao-nhieu.html

 11. Bae Suzy says: Trả lời

  Dạo gần đây không biết là do áp lực công việc hay do buổi tối mình đầy bụng khó tiêu mà mình không ngủ được. Tối qua thì mình đi ngủ lúc 11h hơn chắc mẩm là hôm nay ngủ ngon lại nhưng đến 2 rưỡi sáng mình đã tỉnh rồi và từ lúc đấy đên 6h sáng mình không chợp mắt thêm được phút nào hết. Mình lo quá, cứ tình trạng này kéo dài chắc mình kiệt sức mất thôi

  1. Blinker says: Trả lời

   ui em cũng đang bị mất ngủ giống chị đây, cả ngày hôm nay em lên mạng tìm hiểu cách chữa mà cũng nhiều quá không biết thử các nào. Em là giáo viên mà buổi sáng cứ đến lớp lại uể oải vì thiếu ngủ, nhưng giờ nghỉ trưa thì cũng không chợp mắt được nhiều lắm, đêm về thì không ngủ được. Dạo này em đang uống trà hoa cúc kèm them 1 loại thuốc ngủ giúp an thần nữa, không biết có giúp ích gì không

  2. quynhanh2831 says: Trả lời

   Mất ngủ đúng là sợ thật chị em ạ, mình vừa khỏi mất ngủ cách đây 1 tuần, ôi cái cảm giác buổi tối leo lên giường nằm 1 lúc là cơn buồn ngủ kéo tới mình vui thật sự luôn ý. Nhờ ngủ được mà bh sắc mặt mình cũng hồng hào hơn trước rất nhiều. Mình dùng sen hợp uống trà, nấu chè sen này mà hiệu quả phết đó.

  3. Mỹ Lâm says: Trả lời

   Thật ra mình cũng có tìm hiểu và tham khảo nhiều thấy có nhiều cách như là ăn chè hạt sen này rồi , uống trà , rồi châm cứu bấm huyệt. Nhưng những cách đó ai hợp thì dùng rất tốt nhưng không hợp thì bệnh cũng chẳng tiến triển để lâu lại nặng lên. Thuốc tây thì nhiều người dùng bị phụ thuộc vào thuốc lắm. Mình thấy có nhiều nghệ sĩ như Hương Dung ấy có chia sẻ là dùng bài thuốc Định Tâm An Thần Thang là thuốc đông y điều trị rất tốt đó. Mình cũng đang tham khảo bài thuốc này thấy rất tốt và nên dùng đấy.

 12. Dũng lê says: Trả lời

  Các bác cho em hỏi nguồn gốc của các loại dược liệu có trong thuốc này có đáng tin không vậy? Từ trước đến nay thú thật là em chưa bao giowf bị mất ngủ, ăn ngủ đều khoẻ và tốt. Ấy thế mà dạo này không hiểu lý do gì em lại khó ngủ vào ban đêm, chẳng hiểu là do nguyên nhân gì nên em muốn tìm 1 loại thuốc, đông nam gì đều được miễn là khỏi càng nhanh càng tốt không em chết mất. Bạn bè ở cơ quan đang giới thiệu cho em dùng loại thuốc đông y định tâm an thần này mà em cũng chưa dùng bao giờ nên không biết chất lượng ra sao.

  1. Khánh phương says: Trả lời

   Chất lượng ok la nhé em ơiiiii, chị dùng thuốc ở chỗ trung tâm này 2 tháng nay rồi. Chỗ này được quảng cáo nhiều lắm, nghe bảo còn có nhiều người nổi tiếng cũng đến đây chữa bệnh nên chắc hẳn phải uy tín rồi. Với lúc chị đến khám ý cũng thấy rất nhiều bằng khen huy chương và được nhiều người giới thiệu tốt nên chị cũng yên tâm lắm. Em cứ thử dùng đi rồi em sẽ biết ngay, đặc biệt là bài thuốc định tâm an thần khang này ông bà chị đang dùng đó, chữa mất ngủ rất hiệu quả.

  2. Trần Hoàng My says: Trả lời

   Bạn đọc thử bài viết này để hiểu thêm về nguồn gốc của thuốc nhé, mẹ tớ vừa gửi cho tớ xong bảo tớ là đọc cái này để yên tâm dùng thuốc tại ban đầu tớ cũng không tin ý. Nhưng mà đọc rồi xong cũng yên tâm hơn hẳn
   https://vtc.vn/trung-tam-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-uu-tien-phat-trien-duoc-lieu-sach-dat-chuan-gacp-vi-suc-khoe-nguoi-viet-ar451584.html

  3. ngaymainang says: Trả lời

   EM OI THUOC NAY TOT MA, ANH CUNG DANG DUNG DAY, DE UONG MA LẠI RAT TOT NUA. KHONG PHAI QUANG CAO DAU NHUNG MA EM BỊ MAT NGU DEN DAY CHUA LA CHUAN DO. TU NGÀY UONG THUOC NÀY ANH KHONG NHUNG NGU TOT MÀ CON THAY TRONG NGUOI CUNG KHOE RA NUA.

 13. Dung Trần says: Trả lời

  Mua thuốc định tâm an thần thang này ở đâu là địa chỉ chính xác vậy mọi người . Sợ mua phải hàng giả thì khổ muốn đến tận nơi mua cho nó chuẩn

  1. Khôi Minh Nguyễn says: Trả lời

   Trước mình điều trị bs Tuấn ở địa chỉ cụ thể là B31, ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân Hà Nội nhé. Vì thay điện thoại nên mình mất số bên đó nhưng bạn cứ lên mạng tra thông tin là sẽ ra, join 1 số hội nhóm mn cũng mách thuốc này rất nhiều

  2. Dung Trần says: Trả lời

   Tôi ở Quảng Nam cơ bạn ạ. Ngoài HN thế thì không có cơ hội khám và điều trị bệnh rồi

  3. Thuý Cull says: Trả lời

   Bạn ơi. Mình có thể khám và tư vấn quá điện thoiaj còn thuốc bác sỹ sẽ gửi vè tận nhà mà kh nhất thiết cứ phải qua khám trực tiếp mới mua được thuốc đâu. Mình có biết 2 địa chỉ nữa ở HCM là Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận. SĐT (028)7109 6699 . Với Quảng Ninh là số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long SĐT 0972 606 773. Gửi để bạn tham khảo thêm thông tin các cơ sở nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1