[KIỂM CHỨNG] Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan có hiệu quả không?

Gần đây, bài thuốc nam chữa viêm amidan Thanh Hầu Bổ Phế Thang đang được nhiều người bệnh quan tâm và truyền tai nhau trên khắp các hội nhóm, trang tin sức khỏe. Được biết đây là bài thuốc của Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102. Liệu có chuyện viêm amidan có thể khỏi hẳn nhờ một bài thuốc nam dược, trong khi ngay cả phẫu thuật vẫn có khả năng tái phát? Cánh phóng viên đã trực tiếp đến bệnh viện để “vén màn sự thật” về bài thuốc này.

“Dứt điểm viêm amidan bằng một bài thuốc nam” – LIỆU CÓ ĐÁNG TIN?

Viêm amidan vốn là căn bệnh có tỷ lệ diễn tiến sang giai đoạn mãn tính cao. Bởi bệnh hầu hết do virus gây ra và phác đồ điều trị của tây y chủ yếu là dùng thuốc điều trị triệu chứng. Khi hệ miễn dịch suy yếu thì người bệnh có khả năng tái viêm amidan bất cứ lúc nào. Cho nên viêm amidan thường hình thành sau một đợt cảm cúm, cảm lạnh, nhiễm siêu vi…

Nhiều trường hợp bị viêm amidan diễn tiến đến giai đoạn mãn tính thành viêm amidan quá phát hoặc viêm amidan hốc mủ. Giải pháp cuối cùng mà bác sĩ thường đưa ra là phẫu thuật. Tuy nhiên, phẫu thuật cũng có rủi ro tương đối cao và nhiều người cũng không phù hợp để thực hiện. Nhất là trẻ nhỏ dưới 3 tuổi và người mắc bệnh tim mạch, huyết áp, bệnh về máu…

Trường hợp tử vong do cắt amidan
Trường hợp tử vong do cắt amidan

Với ưu điểm chữa bệnh tận gốc và có độ an toàn cao, đông y là giải pháp ngày càng được nhiều người bệnh quan tâm lựa chọn. Trong đó bài thuốc nam Thanh hầu bổ phế thang  là giải pháp được rất nhiều người bệnh quan tâm tìm hiểu tới vì khả năng chữa viêm amidan hiệu quả triệt để. Được biết hiện nay là bài thuốc này đang được ứng dụng tại Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102, đơn vị trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102, đi lên từ Trung tâm Thừa kế và ứng dụng Đông y Việt Nam.

Bài thuốc được cho là có thể chữa khỏi cả viêm amidan mãn tính, viêm amidan hốc mủ, phòng ngừa bệnh tái phát sau điều trị. Những đối tượng kén thuốc như phụ nữ có thai, người đang cho con bú, trẻ nhỏ cũng có thể dùng được. Bên dưới phần bình luận của khá nhiều trang tin chia sẻ về bài thuốc, không ít người nói rằng họ đã điều trị thành công nhờ bài thuốc này.

Đánh giá của bệnh nhân về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Đánh giá của bệnh nhân về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Ngoài ra, bài thuốc còn được quảng bá là dùng cây thuốc nam sạch. Tuy nhiên, vấn đề thuốc bẩn, thuốc rác, thuốc nhập lậu, thuốc trôi nổi vẫn đang là điểm nóng của đông y hiện nay. Liệu bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang có thực sự tốt, chất lượng như những thông tin đang được lan truyền?

XEM THÊM TIN BÁO CHÍ:

Thanh Hầu Bổ Phế Thang – Điểm sáng của liệu pháp điều trị viêm amidan Bệnh viện Quân dân 102

Theo tìm hiểu của chúng tôi, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm amidan hiện đang được sử dụng trong Liệu pháp điều trị viêm amidan Quân dân 102 của Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102. Đây là đơn vị khám, chữa bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền, phát triển theo tôn chỉ “Hơn cả tình thân – Tận tâm phục vụ”, luôn hướng đến mục tiêu Hiệu quả điều trị của người bệnh là ưu tiên SỐ 1.

Đối với việc điều trị bệnh viêm amidan, hiện nay Bệnh viện đang ứng dụng ĐỘC QUYỀN bài thuốc nam Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Đây là bài thuốc được các bác sĩ, chuyên gia của Trung tâm Thừa kế & Ứng Dụng Đông y Việt Nam (tiền thân của CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102)nghiên cứu, phát triển trong thời gian dài.

Cơ sở tạo nên bài thuốc này là gần 100 bài thuốc điều trị viêm amidan có trong dân gian, tiêu biểu phải kể tới Địch đàm thang, Kinh phòng bại độc tán, Lương cách tán, Ngọc nữ tiễn, Thanh yết lợi cách thang, Quy tỳ thang, Tiêu diêu tán… Trong quá trình nghiên cứu, các bác sĩ của bệnh viện đã lựa chọn ra thành phần tiêu biểu nhất của các bài thuốc, kết hợp theo tỷ lệ vàng nhằm phù hợp với tính phức tạp của bệnh và cơ địa của người bệnh hiện đại.

Theo đó, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang có thành phần lên tới gần 30 vị thảo dược như Kha tử, Sơn trà, Quất hồng bì, Bạch cương tàm, Phật thủ, Hạnh nhân, Bạch nghệ, Tân chỉ, Tiền hồ, Cát cánh cùng một số dược liệu bí truyền khác. Các vị thuốc này không chỉ đặc trị viêm amidan tốt mà còn có công dụng phong phú như bổ huyết, kích thích hệ tiêu hóa, nâng cao sức đề kháng:

Thành phần Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm amidan
Thành phần Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm amidan

Đáng nói, toàn bộ thành phần của bài thuốc đều được thu hái tại các vườn dược liệu sạch đảm bảo tiêu chuẩn GACP-WHO do bệnh viện trực tiếp xây dựng và phát triển tại các địa phương như Hưng Yên, Quảng Ninh, Hòa Bình,…. Trước khi đưa vào điều trị trực tiếp cho người bệnh, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang cũng trải qua kiểm tra độc cấp diễn và bán  trường diễn nhằm đảm bảo an toàn với cơ thể, đủ dược tính trị bệnh.

Liên hệ với thầy thuốc ưu tú Lê Phương – GĐ chuyên môn Bệnh viện Quân Dân 102, chúng tôi được biết, trong quá trình điều trị, các bác sĩ tại Bệnh viện sẽ gia giảm, điều chỉnh thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế thang nhằm phù hợp nhất với tình trạng bệnh lý và cơ địa của bệnh nhân. Bài thuốc được điều phối thành 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn xử lý một mục tiêu nhỏ nhằm giải quyết toàn bộ bệnh lý:

Phác đồ chữa viêm amidan 3 giai đoạn từ Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Phác đồ chữa viêm amidan 3 giai đoạn từ Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Theo đó, phác đồ điều trị viêm amidan Bệnh viện Quân dân 102 từ bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang sẽ đi theo tiến trình điều trị triệu chứng – nguyên nhân – dự phòng bệnh. Điều này giúp chia nhỏ mục tiêu điều trị từ đó xử lý bệnh triệt để. 

Hướng đi này khắc phục được những hạn chế ở giai đoạn ban đầu giúp người bệnh thấy thoải mái và yên tâm hơn vì phương pháp điều trị có hiệu quả sớm. Vì thế bệnh nhân sẽ có niềm tin để theo hết liệu trình thuốc, nhờ vậy khả năng xử lý bệnh tận gốc và dự phòng bệnh vốn có của YHCT sẽ được phát huy tốt nhất.

Có thể nói, trong liệu trình chữa viêm amidan của Bệnh viện Quân dân, Thanh Hầu Bổ Phế Thang là một điểm sáng. Bởi đây là bài thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng trong thời gian dài với khả năng điều trị viêm amidan triệt để nhờ công dụng nổi trội:

 • Diệt khuẩn, kháng viêm, tiêu sưng, trừ mủ, giảm sưng tiêu viêm, trừ mủ, tái tạo niêm mạc họng bị hư tổn.
 • Tăng cường chức năng của ngũ tạng giúp cơ thể giải độc tốt, cải thiện thể trạng yếu kém của người bệnh.
 • Dưỡng huyết, tăng cường sức đề kháng và hạn chế sự xâm nhập của các tác nhân có hại từ môi trường gây tái phát bệnh.

Thành phần bao gồm 100% các vị thuốc nam như Kha tử, Sơn trà, Quất hồng bì, Bạch cương tàm, Phật thủ, Hạnh nhân, Bạch nghệ, Tân chỉ, Tiền hồ, Cát cánh cùng một số dược liệu bí truyền khác. Các vị thuốc này không chỉ đặc trị viêm amidan tốt mà còn có công dụng phong phú như bổ huyết, kích thích hệ tiêu hóa, nâng cao sức đề kháng:

Thành phần của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Thành phần của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Bài thuốc này cũng nhận được đánh giá tích cực từ phía chuyên gia. Theo Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung Ương Lê Hữu Tuấn:

“Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc của bác sĩ Lê Phương cùng các lương y, bác sĩ khác của Bệnh viện YHCT Quân dân 102. Từ trước đến nay, các bài thuốc của bác sĩ Phương đều đóng góp nhiều giá trị cho ngành của chúng tôi và cũng cho hiệu quả rất tốt trong điều trị thực tế.

Bài thuốc nam chữa viêm amidan của bác sĩ Phương cũng như vậy. Bài thuốc này vốn là một công trình có hàm lượng khoa học cao, ứng dụng rất khéo những cây thuốc nam chuyên trị bệnh về hô hấp.

Thầy thuốc Ưu tú Lê Hữu Tuấn nhận xét về Thanh hầu bổ phế thang
Thầy thuốc Ưu tú Lê Hữu Tuấn nhận xét về Thanh hầu bổ phế thang

Xét riêng về cơ chế chữa bệnh, rất hiếm có bài thuốc nào vừa trị bệnh vừa phòng bệnh – hai trong một như Thanh hầu bổ phế thang. Ngoài việc phục hồi Phế thì bài thuốc còn tăng cường cả chức năng của các cơ quan khác, từ gan, thận, dạ dày và giúp nâng cao hệ miễn dịch.

Một hệ miễn dịch khỏe mạnh chính là chìa khóa để chữa trị hiệu quả các bệnh hô hấp do virus gây ra như viêm amidan. Đồng thời kích thích sản sinh các tế bào miễn dịch giúp phòng chống lại các dị nguyên gây hại từ môi trường, ngăn ngừa tái phát bệnh hiệu quả.

Thành phần của bài thuốc cũng là những nam dược lành tính nhất nên những người có hệ miễn dịch yếu, cơ địa mẫn cảm có thể an tâm sử dụng. Theo như tôi biết thì tất cả các cây thuốc này đều lấy từ vườn dược liệu do chính bệnh viện phát triển.

Cây thuốc được trồng và thu hái theo đúng tiêu chuẩn GACP – WHO. Dược tính của cây thuốc cũng đã qua kiểm định của chuyên khoa chúng tôi, Viện Dược liệu, Trung tâm Phòng chống độc của Học viện Quân y”.

Đánh giá về khả năng điều trị viêm amidan của Thanh hầu bổ phế thang, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

“Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc được nghiên cứu, phát triển dựa trên tinh thần vừa kế thừa những đặc tính tốt của bài thuốc cổ phương vừa làm mới để phù hợp với nhiều đối tượng và mang lại hiệu quả tối ưu hơn. Cái hay của bài thuốc là giúp triệt tiêu viêm nhiễm đồng thời cân bằng âm dương.

Nhờ vậy sức đề kháng của cơ thể được cải thiện, nâng cao cơ chế chữa bệnh tự nhiên và phòng tái phát. Bài thuốc đã thể hiện đúng tinh thần của Đông y là chữa bệnh tự nhiên nhất”.

Ngoài ra, cố PGS.TS Nguyễn Nhược Kim – Phó chủ tịch hội Đông Y Việt Nam cũng từng nhận định: “Bài thuốc của bác sĩ Phương phải nói là một bài thuốc quý, khi có cả công trình nghiên cứu chứng minh trên thực nghiệm và có cả công trình chuyên khoa II trên lâm sàng”.

Bởi trên thực tế, Thanh hầu bổ phế thang trước khi đưa vào ứng dụng đã được kiểm nghiệm trong một công trình nghiên cứu với sự tham gia của hơn 200 bệnh nhân. Kết quả cho thấy:

Hiệu quả nghiên cứu thực tế của Thanh hầu bổ phế thang
Hiệu quả nghiên cứu thực tế của Thanh hầu bổ phế thang

Đặc biệt, Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc trị viêm amidan có nhiều ưu điểm nổi bật:

 • Được nghiên cứu bởi ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA giàu chuyên môn, kinh nghiệm, dẫn đầu là bác sĩ Ưu tú Lê Phương – chuyên gia có hơn 40 năm kinh nghiệm, từng đảm nhiệm vị trí quan trọng trong các bệnh viện YHCT và được nhà nước vinh danh là Thầy thuốc Ưu tú.
 • CƠ CHẾ điều trị viêm amidan TỐI ƯU, toàn diện từ trong ra ngoài bao gồm loại bỏ từ gốc bệnh đến triệu chứng. Đồng thời ngăn ngừa viêm amidan tái phát cũng như các bệnh viêm đường hô hấp khác nhờ khả năng cải thiện chức năng của nhiều cơ quan, nâng cao sức đề kháng.
 • Dùng các VỊ THUỐC NAM ĐẶC TRỊ viêm amidan nổi trội và có công dụng đa dạng. Các thảo dược trong bài thuốc hầu hết đều có dược chất phong phú, quy vào nhiều tạng phủ để phục hồi công năng, giải độc cơ thể, bổ huyết…
 • THẢO DƯỢC SẠCH và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ vườn biệt dược theo tiêu chuẩn GACP – WHO. Ngoài ra bệnh viện còn đặc biệt chú trọng trồng ở những vùng địa lý phù hợp để cây thuốc cho dược chất tốt nhất, không gây độc cho người bệnh.

Tuy nhiên, để kiểm chứng chính xác về hiệu quả của bài thuốc, phóng viên của tapchidongy.org đã quyết định đến  trực tiếp Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 tìm hiểu thực tế.

“Trăm nghe không bằng một thử” – SỰ THẬT về hiệu quả của Liệu trình điều trị viêm amidan Bệnh viện 102

Tôi có người cháu bị viêm amidan gần một năm và cũng đang tìm phương thuốc để chữa cho khỏi hẳn. Do đó, tôi đã liên hệ với Bệnh viện YHCT Quân dân 102 dưới danh nghĩa người thân cho cháu đi khám. Trước đó, tôi đã đặt lịch khám qua hotline vào lúc 8 giờ sáng thứ bảy.

Nhưng vì muốn tìm hiểu qua những bệnh nhân khác nên tôi đã cố tình đến sớm khoảng một tiếng. Cảm giác đầu tiên mà bệnh viện tâm đem lại là cơ sở vật chất khá hiện đại, khang trang, sạch sẽ. Nhân viên cũng lịch sự và ân cần tiếp đón. Do đã đăng kí qua mạng nên tôi không cần làm thủ tục rườm rà mà nhân viên dẫn chúng tôi đến ngoài phòng nội soi tai mũi họng.

Ban đầu tôi cũng khá bất ngờ bởi Bệnh viện Quân dân 102 điều trị viêm amidan bằng YHCT nhưng bệnh viện lại được trang bị nhiều thiết bị của YHHĐ. Người bệnh cũng được kiểm tra sức khỏe trước khi bác sĩ bắt mạch, chẩn bệnh. Tuy nhiên, nhân viên bệnh viện có giải thích việc kiểm tra sức khỏe trước bằng YHHĐ là một bước trong quy trình khám của bệnh viện. Những kết quả này giúp bác sĩ có cái nhìn chính xác hơn về tình trạng của mỗi người, từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Bệnh nhân tại Bệnh viện Quân dân 102
Bệnh nhân tại Bệnh viện Quân dân 102

Bên ngoài phòng chờ cũng khá đông bệnh nhân vì hôm nay là thứ bảy. Ngồi cạnh bên tôi cũng là một chị đang bế con nhỏ, lân la hỏi chuyện thì biết được con chị đang bị viêm amidan hơn 1 năm nay. Chị tên là Dương, từ Bắc Ninh lên Hà Nội để cho con khám amidan. Chị được một người ở quê giới thiệu đến bệnh viện.

Chị Dương cho biết: “Con chị năm nay mới có 4 tuổi thôi mà bị viêm amidan hơn 1 năm rồi. Đi khám dưới quê thì bác sĩ bảo phẫu thuật nhưng mà cả nhà không cho, cũng sợ biến chứng này nọ. Thế là hỏi họ hàng làng xóm thì cũng có người từng cho con chữa ở đây bảo bác sĩ tốt lắm nên chị cho đến khám.

Kể cũng hay, bé nhà đấy bị viêm amidan còn nặng hơn con chị, hình như cũng 2 năm gì đấy mà bảo còn bị mủ nữa cơ. Thế mà dùng thuốc ở đây hết viêm thật, hơn năm rồi cũng không thấy bị lại. Chả bù cho dùng thuốc kháng sinh hại cả người mà không có tác dụng gì. Mà bác sĩ ở đây khám chữa cẩn thận, tỉ mỉ, có cả nội soi tai mũi họng nên tôi cũng yên tâm hơn”.

Ngồi kế bên chị Dương, một mẹ bầu mang thai 5 tháng đang điều trị viêm amidan tại bệnh viện cũng chia sẻ đôi lời: “Em đang dùng thuốc ở đây chữa viêm amidan, yên tâm là thuốc tốt các chị ạ.Thuốc có cả thuốc cao, thuốc giải độc, thuốc ngậm nữa nên hiệu quả lắm. Dùng thuốc hơi lâu tí nhưng mà an toàn, chữa bệnh cho các cháu không lo đâu”.

Hỏi ra mới biết chị đã bị viêm amidan gần 2 năm. Trước thì thỉnh thoảng mấy tháng mới tái phát. Nhưng từ lúc có bầu thì tái viêm liên tục và còn chuyển biến theo chiều hướng xấu. Khi ngủ thì rất khó thở, ngáy to do viêm amidan quá phát.

Chị chia sẻ: “Thấy báo chí đưa tin nhiều về bệnh viện, có bài thuốc bảo dùng an toàn cho mẹ bầu mà bác sĩ của bệnh viện cũng uy tín nên em mới đến khám. Mà cũng không ngờ thuốc dùng tốt thật. Đấy, em dùng gần hai tháng thuốc mà đã hết hẳn triệu chứng rồi.

Nhưng mà bác sĩ hẹn tái khám lại để xem xét cẩn thận, chắc dùng thêm một tháng thuốc nữa để bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng cho tốt. Lúc mang thai em nôn nghén dữ lắm nhưng hay ở cái là dùng thuốc này lại đỡ.

Đợt trước khi khám thì bác sĩ cũng tư vấn là sẽ thêm vào các vị thuốc an thai, hỗ trợ tiêu hóa này nọ. Lúc ấy em nghe thì nghe vậy nhưng nghĩ thầm khỏi được viêm amidan là tốt lắm rồi, không mong chờ gì hơn. Vậy mà dùng thuốc vào thì khỏi cả bệnh lẫn đỡ nôn nghén. Trộm vía đi khám thai bác sĩ cũng bảo bé phát triển khỏe mạnh, không bị ảnh hưởng gì”.

Sau khi đến lượt cháu của tôi khám, chúng tôi được cô lễ tân đưa đến phòng của bác sĩ Phương. Mới ban đầu, ý định của tôi chỉ là cho cháu đến khám và thăm dò thực hư về hiệu quả của bài thuốc từ phía bệnh nhân. Nhưng rồi quyết định ban đầu đã được thay đổi.

Quả thật, không chỉ từ sự tin tưởng và những chia sẻ thực tế từ người bệnh mà chính sự trải nghiệm với tư cách là “người trong cuộc” đã cho tôi niềm tin vào bài thuốc này. Vị bác sĩ chữa trị trực tiếp cho cháu tôi là chính bác sĩ Lê Phương. Ngoài sự thân thiện và chuyên môn giỏi thì ấn tượng mà bác sĩ để lại trong tôi chính là sự nhiệt tình khi giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh.

Bác sĩ Lê Phương chữa viêm amidan
Bác sĩ Lê Phương chữa viêm amidan

Khi tôi đặt nghi ngờ về hiệu quả của điều trị viêm amidan tại bệnh viện có gì nổi trội so với những địa chỉ khám chữa viêm amidan khác, bác sĩ Lê Phương cho biết hiện nay điều trị viêm amidan của Bệnh viện Quân dân 102 được thực hiện dựa trên tình trạng bệnh của mỗi người. Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được kê đơn theo từng trường hợp mang tới tác dụng điều trị triệu chứng – nguyên nhân – dự phòng bệnh. Điều này giúp chia nhỏ mục tiêu điều trị từ đó xử lý bệnh triệt để.

Đặc biệt, ngoài liệu trình này, một trong trong những điểm nổi bật nữa trong công tác khám và điều trị viêm amidan tại Bệnh viện Quân dân 102 là phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG. Đây là phương pháp được ứng dụng ngay sau khi Trung tâm phát triển lên thành đơn vị khám chữa bệnh đa khoa là CTCP Bệnh viện Quân dân 102. Vì vậy, phương pháp này là tâm huyết trong suốt nhiều năm tìm hiểu, nghiên cứu và ứng dụng thành công của thầy thuốc ưu tú Lê Phương cùng các đồng nghiệp.

Đông y có biện chứng là điều trị bệnh bằng Đông y, y học cổ truyền có nghiên cứu, chứng minh, có cơ sở rõ ràng. Theo đó, người bệnh trước khi được điều trị bằng liệu trình dùng thuốc YHCT sẽ được kiểm tra, xét nghiệm, ứng dụng thành tựu YHHĐ nhằm xác định chính xác tình trạng bệnh. Các bác sĩ cũng sẽ sử dụng những cơ sở về mặt lý luận, điều trị và dự phòng của y học hiện đại để để chứng minh hiệu quả của bài thuốc. Trong suốt quá trình điều trị và sau điều trị, người bệnh thường xuyên được kiểm tra, đánh giá độ hiệu quả sau mỗi giai đoạn hoặc sau điều trị.

>> Tìm hiểu thêm phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG

Sau khi được bác sĩ thăm khám và tư vấn, tôi cũng mua cho cháu mình một liệu trình điều trị viêm amidan của bệnh viện, gồm thuốc đặc trị, thuốc giải độc, thuốc ngậm. Dùng được khoảng 3 tuần, cổ họng của cháu đã bớt đau nhức rất nhiều, không bị khô họng và ho nhiều như trước. Hết liệu trình, cháu nói không còn bị đau và vướng họng. Mẹ của cháu cũng bảo không còn tình trạng ngủ ngáy như trước.

Qua tìm hiểu tôi cũng biết thêm, liệu pháp điều trị viêm amidan của Bệnh viện Quân dân 102 cũng nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn. Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện YHCT Trung ương nhận định:

“Tôi đánh giá cao liệu pháp điều trị viêm amidan của Bệnh viện Quân dân 102. Thực tế, dù y học hiện đại hay y học cổ truyền hiện nay cũng đều tồn tại những ưu điểm và hạn chế riêng. Bệnh viện Quân dân 102 đã kết hợp khéo léo thành tựu hai nền khoa học này từ đó phát huy những ưu điểm, khắc phục nhược điểm và kết hợp trở thành một hệ thống y học chung, giúp cho việc chăm sóc sức khỏe nhân dân được toàn hiện và hiệu quả hơn.”

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

Bác sĩ Vân Anh nhận xét liệu pháp điều trị
Bác sĩ Vân Anh nhận xét liệu pháp điều trị

Vì vậy, tôi đã liên hệ với bệnh viện cho cháu tái khám lại và sử dụng đủ liệu trình để trị dứt điểm. Khi dùng xong tháng thuốc thứ hai, bệnh của cháu tôi đã dứt hoàn toàn. Tôi cho cháu tới bệnh viện tái khám, kết quả nội soi cho thấy amidan hoàn toàn bình thường, không có bất kỳ dấu hiệu sưng viêm nào. Cả gia đình tôi thật sự mừng và biết ơn bệnh viện.

Nếu quý bạn đọc đang mắc viêm amidan và chưa tìm được phương pháp điều trị phù hợp, hãy liên hệ ngay đến Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị viêm amidan bằng Thanh Hầu Bổ Phế Thang phù hợp nhất:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

Địa chỉ:                                                       

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

Bài viết được quan tâm nhiều

Bình luận (120)

 1. Bích Phượng says: Trả lời

  Chồng em hay bị đau họng, người rõ ràng to khỏe mà cứ đi gió lạnh hay thay đổi thời tiết là in như rằng bị đau họng, viêm amidan. em có ngâm cho chồng em 1 lọ chanh đào để thi thoảng bị là lấy ra ngậm không biết ngậm cái này rồi có hết được đau họng không

  1. Linh Đan says: Trả lời

   Chanh tốt, muối cũng sát khuẩn tốt, được đó ban, mình thì hay xúc miệng nước muối khéo cũng mua chanh về ngâm lọ để dùng dần. Nhưng bệnh này k chữa dứt điểm hay tái phát lắm. Bảo chồng đến khám tại trung tâm đông y xem tn. Ở đó họ có bài thuốc hay lắm, nhiều người khỏi rồi đó b.

 2. Lê An Phong says: Trả lời

  E bị viêm amidan mãn tính, ho là điều khó tránh khỏi, đã thể cổ họng còn sưng, ăn uống khó khăn. Các b cho e hỏi thuốc ở đây có trị khỏi bệnh dứt điểm luôn k, chứ e sợ hết bệnh một thời gian lại tái phát lại.

  1. Vũ Đặng says: Trả lời

   Bạn tham khảo thêm bài thuốc thanh hầu bổ phế thang của trung tâm thừa kế đông y việt nam này, bài thuốc trị được bệnh từ gốc, an toàn, hiệu quả lâu dài hơn những cách khác. b tham khảo thêm ở link này.
   http://www.danhgiathuoc.com/2016/10/thanh-hau-bo-phe-thang-co-tot-khong.html
   8.

 3. Vũ Thư says: Trả lời

  e thấy nhiều báo ns về bài thuốc thanh hầu bổ phế thang của trung tâm thừa kế đông y này ghê á. mn tham khảo thêm thông tin về bài thuốc ở đây xem tn nhé.s
  https://www.bacsiviemmuiviemxoang.com/chua-viem-amidan.html thuốc ở đây hiệu quả lắm, nhiều người chữa khỏi r, mà k gây tác dụng phụ gì đâu.

 4. Trinh Le says: Trả lời

  Ai dung Bai thuoc Thanh Hau Bo Phe Thang roi cho e hoi thuoc co dat khong. Toi dan que cung khong co nhieu tien. Toi bi viem amidan 2 nam nay roi, thay doi thoi tiet hong dau rat lam. Uong 1 so cho Dong Y o que mà khong khoi

  1. Bích Ngọc says: Trả lời

   Bác ơi. Cháu điều trị ở Trung tâm và sử dụng thuốc ThanH Hầu bổ phế thang rồi. Cháu uống 1 tháng.Bác sĩ phối lộ trình 1 tháng của cháu mất tổng là 2 tr650 . Nhưng gồm 5 thanh hầu bổ phế + 4 gói giải độc nữa. Vừa đặc trị vừa giải được độc tố gan, thải khử độc thận. Cháu uống 1 tháng đỡ nhiều lắm. Ban đầu cháu viêm amidan khàn cả giọng cơ, ăn uống khó khăn lắm. bác cố gắng kinh tế 1 chút để lấy lại sức khỏe bác ạ. Chứ lúc sức khỏe không còn thì mình không có sức làm ra kinh tế nữa.

 5. Vũ Loan says: Trả lời

  Cho e hỏi bị dạ dày có sử dụng được thuốc này k ạ.

  1. Hoàng Linh says: Trả lời

   dùng được b ạ, thuốc họ gia giảm thêm thể trạng của mỗi người nên yên tâm. bị dạ dày có bài thuốc cho người dạ dày riêng. yên tâm lắm

 6. Tú Linh says: Trả lời

  Dùng thuốc thanh hầu bổ phế thang này có cần kiêng khem gì k mn.

  1. Vũ Linh says: Trả lời

   Cũng không vần kiêng nhiều lắm đâu bác. Mình không sử dụng các chất kích thích nhưu rượu, bia, cafe là được. Uống thuốc mà dùng mấy thứ này thì bệnh lâu khỏi lắm. Còn về chế độ sinh hoạt, bác sinh hoạt như bình thường, tôi thì giữ thói quen chạy bộ vào buổi chiều tối sau khi tan làm, sau khi dùng thuốc bệnh tình không những giảm mà còn khỏe hẳn lên.

 7. Bích Phượng says: Trả lời

  Cho e hỏi thuốc thanh hầu bổ phế thang này có dùng được cho trẻ em k thế mn

  1. Khánh Phương says: Trả lời

   Dùng được b nhé, thuốc thảo dược nên yên tâm lắm, k lo tác dụng phụ đâu. Mà bác sĩ bốc thuốc còn tùy thuộc vào cơ địa với bệnh của mỗi người nên k sợ. Chứ nhiều nơi cứ bốc chung một đơn, ai cũng như ai, kb đâu mà lần. cơ mà bên trung tâm đông y việt nam này làm ăn uy tín, cứ dùng là yên tâm b ạ

  2. Huyền Trang says: Trả lời

   Dùng được b ạ, b tham khảo thêm ở link này nhé
   https://www.bacsiviemmuiviemxoang.com/chua-viem-amidan-cho-tre-em-bang-bai-thuoc-thao-duoc.html

  3. Thanh Huyền says: Trả lời

   yên tâm dùng b nhé, trc bé nhà minh 5 tuổi cũng bị viêm amidan liên tục, nhưng vì k muốn đi cắt nên mình cho con tới Trung tâm đông y việt nam khám chữa. bác sĩ phương gđ trung tâm bắt mạch, bốc thuốc cho bé nhà mìn đấy, nhiệt tình lắm cũng dùng bài thuốc thanh hầu bổ phế thang này, được hơn 3 tháng thì khỏi hẳn, con ăn ngon ngủ tốt, k quấy khóc gì nữa

  4. Vũ Lan Phương says: Trả lời

   Bé nhà mình cũng đang xưng amidal, tháng nào cũng sốt, tháng nào cũng đi gặp bác sỹ Tây y, chỉ đỡ thôi, mà uống nhiều kháng sinh quá, còi hết người. Nhưng từ khi được chị đồng nghiệp mách tới khám đông y bác sĩ Lê Phương ở trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y việt nam tình trạng cải thiện rõ ràng. bác sĩ kê cho bé nhà e đơn thuốc thanh hầu bổ phế thang, uống trong vòng 2 tháng. Dùng hết liệu trình thì khỏi hẳn. thuốc dễ uống k đắng chát nên các mẹ cứ yên tâm, k sợ con nôn trớ đâu nhé.
   mẹ nào quan tâm có thể tham khảo thêm thông tin bài thuốc ở đây nhé.
   https://dongybonphuong.com/bai-thuoc-chua-benh-viem-amidan-man-tinh/
   http://www.tapchiyhoccotruyen.com/chua-viem-amidan-man-tinh-bang-thanh-hau-bo-phe-thang-co-tot-khong.html

  5. Bích Phượng says: Trả lời

   Ui thế thì tốt quá, bé nhà e bị hơn năm nay mà uoosngg đủ loại thuốc tây vẫn chưa khỏi, e phải đưa cháu đi khám ngay mới được, cảm ơn các b nhé

 8. Thảnh Hoàng says: Trả lời

  e nghe nói thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc do bác sĩ lê phương của trung tâm đông y việt nam nghiên cứu ra đúng km. Có ai có số điện thoại bác sĩ Phương không? Cho e xin với nghe các bạn nói e rất muốn được bác sĩ tư vấn. Tôi bị viêm amidan mãn tính gần năm nay rồi, cứ tái đi tái lại rất mệt mỏi

  1. Linh Chi says: Trả lời

   0963 752 862 BS Phương. B gọi cho Bác sớm đi. Chứ bình thường sợ bác khám trực tiếp cho bệnh nhân đông không nghe được điện thoại đc đâu. Nếu bạn ở HN hay gần HN ra bác bắt mạch, soi họng và kê thuốc cho.Bác sĩ Phương thì bác cứ yên tâm 100%,bác ấy chuyên môn giỏi lắm. Địa chỉ ở Tầng 3, Đường Nguyễn Xiển, P Hạ Đình, Q Thanh Xuân, HN nhé. Còn nếu ở xa thì nghe BS tư vấn rồi lấy thuốc về uống. Hiệu quả bài thuốc Bác Phương kê thì khỏi bàn cãi, rất tốt nha.

 9. Lê Phương Anh says: Trả lời

  ôi thấy nhiều phản hồi tốt về thuốc Thanh Hầu bổ phế thang này thật. Đừng dùng vội phải tìm hiểu kỹ, tôi cũng đang bị viêm amidan mà chữa mấy chỗ Đông Y chưa khỏi. Nghe báo đài nói thuốc giả đầy. Không tin được đâu. Có ai biết về Trung tâm này chưa? Cứ phải đến tận nơi mới tin được

 10. Trường Giang says: Trả lời

  Em ở Hòa Bình công việc bận rộn nên không thể lên Hà Nội thăm khám trực tiếp được. Em cũng bị viêm họng mạn tính. Gần như xác định sống chung với lũ rồi, uống thuốc Tây đến hơn 3 năm nay mà không hiệu quả. Nghe phản hồi Thuốc bên Trung tâm Thừa kế và ứng dụng đông y Vnam là đặc trị được viêm họng tốt ghê . Có ai đã từng mua thuốc điều trị ở đây chưa? Nếu mua thuốc mà không khám được liệu có hiệu quả không ạ? Em cảm ơn.

  1. Bích Duyên says: Trả lời

   Anh ơi e cũng ở tận Daklak. Trung tâm gửi thuốc cho em uống 1 tháng. Sau 1 tháng em uống thấy đỡ nên em lại đặt gởi thêm 2 tháng luôn.Sau 3 tháng em khỏi hẳn.hi. Yên tâm lắm. Bác sị tư vấn nhiệt tình, tận tâm, hướng dẫn sử dụng cẩn thận. Còn dặn cả chế độ sinh hoạt để dùng thuốc hiệu quả nữa. A lo gì gửi thuốc qua đường bưu điện, đúng thuốc thì trả tiền. Mà đó là lần đầu thôi, lần hai lấy thuốc em quá tin tưởng hiệu quả và Trung tâm rồi nên em cũng không kiểm tra nữa hi

 11. Bảo Trân says: Trả lời

  Ôi con bé con nhà mình cũng đang theo thuốc thanh hầu bổ phế thang của bác sĩ Phương kê đấy, mới uống được hơn 1 tháng thôi, trộm vía tháng vừa rồi đỡ ho hẳn, đêm ngủ ngon, ăn tốt hơn, da dẻ trông hồng hào hẳn lên, con bé nhà mình bị viêm họng từ hồi mới có 2,5 tháng, tháng nào cũng bị, kháng sinh coi như nhờn, may mà bà ngoại cháu được ngừoi ta mách đưa đến khám bác sĩ Phương đấy, may thế hợp thầy hợp thuốc, trộm vía.

  1. Hoài Linh says: Trả lời

   Thế hả chị ôi con nhà em cũng viêm A đang ho như cuốc đây này, ho lồi cả mắt ra, ăn gì vào ho cái lại nôn hết ra, em đang nẫu cả ruột, uống kháng sinh thì toàn đi ngoài, em cũng đang nghe ngóng hỏi han các mẹ xem có cách nào không đây này

 12. Linh Đan says: Trả lời

  Tôi bị viêm amidan đã khá lâu. Mà cứ trời lạnh lạnh là bắt đầu thấy họng rát, sưng tokhó chịu vô cùng. ăn uống cũng không muốn ăn cái gì cả, chỉ dám ăn cháo với ăn đồ ăn mềm nhất có thể. Tôi uống rất nhiều loại thuốc từ bệnh viện đến cả hiệu thuốc ở gần nhà nhưng không hiệu quả. Trời lạnh 1 chút thôi là lại bị lại. Buồn quá sức khỏe chẳng ai nói trước được, bị cái gì thì khổ cái ấy. Giờ mà có thuốc chữa khỏi thì tốn bao nhiêu tôi cũng theo điều trị. kb bài thuốc thanh hầu bổ phế thang bên trên bài nói có hiệu quả k mn

  1. Dương Phương says: Trả lời

   Bạn giống mình quá, cảm giác bị viêm amidan không ăn uống được mà còn không cả nói được ra câu gì. Mình làm công việc tư vấn bán hàng, hàng ngày cần nói rất nhiều mà khi bị viêm amidan gần như những ngày đó mình nghỉ làm hoặc có đi làm cũng chẳng làm hiệu quả. Mà bạn uống Thuốc Tây à? Sao không dùng thuốc Đông y. Mình dùng Thuốc Đông Y đã chữa được dứt điểm, không thấy tái phát lại. Mừng thật

   1. Đặng Thanh Hải says:

    Bạn dùng thuốc đông y gì đấy, có phải thuốc thanh hầu bổ phế thang nói ở trên không, mình cũng đang tìm hiểu thuốc đông y đây, thấy nhiều người khen thuốc này nên đang tìm thông tin, có ai dùng thuốc rồi cho mình ít thông tin nhỉ, mình đọc được thông tin ở trang này a https://www.dongyvietnam.org/bai-thuoc/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-viem-amidan

   2. Dương Phương says:

    Chuẩn luôn, mình dùng thuốc thanh hầu bổ phế thanh khỏi bệnh đấy, tại dùng thuốc này thấy hiệu quả nên thấy bài viết về thuốc mới nhảy vào đọc đấy, chẳng biết mọi ngừoi thế nào chứ mẹ con nhà mình hợp thuốc này, thằg cu nhà mình bé tí sưng A mình cũng đưa đến trung tâm khám đấy, giờ trộm vía khỏi mà tăng cân yêu lắm. Hai mẹ con đều chữa bác Lê Phương đó bạn

 13. Kim Tiến says: Trả lời

  Tôi cũng bị viêm amidan mãn tính mấy năm nay nhưng chưa chữa triệt để được, thuốc tây y đối với tôi không còn tác dụng nhiều, đọc thành phần thuốc trong thanh hầu bổ phế thang như Kha tử, cương tàm, tân chỉ, phật thủ, nghệ, quất hồng bì, sơn trà,… có tác dụng chữa viêm họng tốt. Thế là tôi quyết định tới đây khám xem sao. May măn hợp thầy hợp thuốc, sau 3 tháng dùng tôi đã khỏi bệnh hoàn toàn. Lướt gg t cũng thấy nhiều báo nó về bài thuốc này. mn có thể tham khảo thêm
  https://soytebackan.vn/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan/

  1. Huyền Trang says: Trả lời

   Hôm qua tôi vừa qua trung tâm thừa kế đông y việt nam, ở đây rộng rãi tiện nghi cả lễ tân lẫn bác sỹ đều hướng dẫn tận tình nên cũng yên tâm lấy thuốc về điều trị, để xem sau 2 liệu trình có đỡ không.
   Nghe bác sỹ dặn dò cẩn thận uống thuốc đúng theo liệu trình, thấy có đông người đến khám lại thấy có người nhanh thì sau một tháng người lâu thì sau 4 tháng là khỏi.

  2. Hoàng Kim Liên says: Trả lời

   bác ơi có phải trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y việt nam này k ạ? Em thấy bên trang này nói rất rõ về bài thuốc đấy, em gửi mọi người tham khảo thêm
   https://www.chuatriviemamidan.com/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-ho-man-tinh.html

 14. Hoàng Hạnh Phương says: Trả lời

  Đi tìm hiểu về bài thuốc chữa viêm họng viêm amidan mới thấy những đánh giá nhìn nhận rất tốt của các chuyên gia và bệnh nhân về bài thuốc thanh hầu bổ phế thang trên trang tapchidongy.org. gửi ac tham khảo thêm nhé.
  https://www.tapchidongy.org/chua-viem-hong-man-tinh-quan-dan-102-bac-si-nao-tot.html

 15. Lan Phương says: Trả lời

  Toi nam nay 40 tuoi, bi viem amidan man tinh. Da dieu tri ở trung tam thua ke dong y viet nam duoc 3 thang roi. Truoc do có dung thuoc tay y mà khong khoi, van bi tai phat. Sau khi dung thuoc cua trung tam, toi thay khong con tinh trang viem amidan va cung khong bi tai phat lai nhung ngay trai gio tro troi. Cac bac si o day tu van và tham kham rat nhiet tinh. Toi cung gioi thieu voi nguoi than de toi day tham kham va dieu tri nen rat yen tam.
  Cac ban co them doc them thong tin o day nhe: http://www.danhgiathuoc.com/2016/10/thanh-hau-bo-phe-thang-co-tot-khong.html

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.