Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Thạc sĩ Lê Phương | Nơi công tác: Nhất Nam Y Viện

Gần đây, bài thuốc nam chữa viêm amidan Thanh Hầu Bổ Phế Thang đang được nhiều người bệnh quan tâm và truyền tai nhau trên khắp các hội nhóm, trang tin sức khỏe. Được biết, bài thuốc này được các bác sĩ Nhất Nam y viện nghiên cứu phát triển từ phương thuốc bí truyền của Ngự y triều Nguyễn và có khả năng đặc trị bệnh dứt điểm. Liệu có chuyện viêm amidan có thể khỏi hẳn nhờ một bài thuốc nam dược, trong khi ngay cả phẫu thuật vẫn có khả năng tái phát? Thực hư hiệu quả của bài thuốc này ra sao?

“Dứt điểm viêm amidan bằng một bài thuốc nam” – LIỆU CÓ ĐÁNG TIN?

Viêm amidan vốn là căn bệnh có tỷ lệ diễn tiến sang giai đoạn mãn tính cao. Bởi bệnh hầu hết do virus gây ra và phác đồ điều trị của tây y chủ yếu là dùng thuốc điều trị triệu chứng. Khi hệ miễn dịch suy yếu thì người bệnh có khả năng tái viêm amidan bất cứ lúc nào. Cho nên viêm amidan thường hình thành sau một đợt cảm cúm, cảm lạnh, nhiễm siêu vi…

Nhiều trường hợp bị viêm amidan diễn tiến đến giai đoạn mãn tính thành viêm amidan quá phát hoặc viêm amidan hốc mủ. Giải pháp cuối cùng mà bác sĩ thường đưa ra là phẫu thuật. Tuy nhiên, phẫu thuật cũng có rủi ro tương đối cao và nhiều người cũng không phù hợp để thực hiện. Nhất là trẻ nhỏ dưới 3 tuổi và người mắc bệnh tim mạch, huyết áp, bệnh về máu…

Trường hợp tử vong do cắt amidan
Trường hợp tử vong do cắt amidan

Với ưu điểm chữa bệnh tận gốc và có độ an toàn cao, đông y là giải pháp ngày càng được nhiều người bệnh quan tâm lựa chọn. Trong đó bài thuốc nam Thanh hầu bổ phế thang là giải pháp được rất nhiều người bệnh quan tâm tìm hiểu tới vì khả năng chữa viêm amidan hiệu quả triệt để. 

Được biết, bài thuốc này được xây dựng lại từ phương thuốc bí truyền từ Ngự y triều Nguyễn trong điều trị viêm amidan, Hiện nay, bài thuốc đang được áp dụng độc quyền tại Nhất Nam y viện. Bài thuốc được cho là có thể chữa khỏi cả viêm amidan mãn tính, viêm amidan hốc mủ, phòng ngừa bệnh tái phát sau điều trị. Những đối tượng kén thuốc như phụ nữ có thai, người đang cho con bú, trẻ nhỏ cũng có thể dùng được. Bên dưới phần bình luận của khá nhiều trang tin chia sẻ về bài thuốc, không ít người nói rằng họ đã điều trị thành công nhờ bài thuốc này.

Phản hồi hiệu quả điều trị với bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang
Phản hồi hiệu quả điều trị với bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang

Ngoài ra, bài thuốc còn được quảng bá là dùng cây thuốc nam sạch. Tuy nhiên, vấn đề thuốc bẩn, thuốc rác, thuốc nhập lậu, thuốc trôi nổi vẫn đang là điểm nóng của đông y hiện nay. Liệu bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang có thực sự tốt, chất lượng như những thông tin đang được lan truyền?

Thanh Hầu Bổ Phế Thang – Kế thừa tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị viêm amidan thời đại mới

Theo tìm hiểu của chúng tôi, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm amidan hiện đang được sử dụng độc quyền tại Nhất Nam y viện. Đây là đơn vị y học cổ truyền DUY NHẤT tại Việt Nam xây dựng theo mô hình Thái y viện triều Nguyễn.

Đối với việc điều trị bệnh viêm amidan, hiện nay Nhất Nam y viện xây dựng bài thuốc này thành phác đồ 3 giai đoạn, gia giảm theo thể trạng mỗi bệnh nhân. Phác đồ này là thành quả nghiên cứu sau nhiều năm của các y bác sĩ, chuyên gia y học cổ truyền hàng đầu tại Nhất Nam y viện.

Thành phần bao gồm 100% các vị thuốc nam như Kha tử, Sơn trà, Quất hồng bì, Bạch cương tàm, Phật thủ, Hạnh nhân, Bạch nghệ, Tân chỉ, Tiền hồ, Cát cánh cùng một số dược liệu bí truyền từ Thái Y Viện triều Nguyễn. Các vị thuốc này không chỉ đặc trị viêm amidan tốt mà còn có công dụng phong phú như bổ huyết, kích thích hệ tiêu hóa, nâng cao sức đề kháng:

Thành phần bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang
Thành phần bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang

Đáng nói, toàn bộ thành phần của bài thuốc đều được thu hái tại các vườn dược liệu sạch đảm bảo tiêu chuẩn GACP-WHO do bệnh viện trực tiếp xây dựng và phát triển tại các địa phương như Hưng Yên, Quảng Ninh, Hòa Bình,…. Trước khi đưa vào điều trị trực tiếp cho người bệnh, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang cũng trải qua kiểm tra độc cấp diễn và bán  trường diễn nhằm đảm bảo an toàn với cơ thể, đủ dược tính trị bệnh.

32 vị thuốc trong Thanh hầu bổ phế thang đã được nghiên cứu kỹ lưỡng trong thời gian dài và được đội ngũ chuyên gia Nhất Nam Y Viện kết hợp theo nguyên lý BỔ CHÍNH KHU TÀ. Nhờ vậy, cơ chế điều trị của bài thuốc đáp ứng điều trị viêm amidan triệt, bền vững:

  • Diệt khuẩn, kháng viêm, tiêu sưng, trừ mủ, giảm sưng tiêu viêm, trừ mủ, tái tạo niêm mạc họng bị hư tổn.
  • Tăng cường chức năng của ngũ tạng giúp cơ thể giải độc tốt, cải thiện thể trạng yếu kém của người bệnh.
  • Dưỡng huyết, tăng cường sức đề kháng và hạn chế sự xâm nhập của các tác nhân có hại từ môi trường gây tái phát bệnh.

Liên hệ với Thầy thuốc ưu tú Lê PhươngPGĐ Chuyên môn Nhất Nam y viện, chúng tôi được biết, trong quá trình điều trị, các bác sĩ tại Nhất Nam y viện sẽ gia giảm, điều chỉnh thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế thang nhằm phù hợp nhất với tình trạng bệnh lý và cơ địa của bệnh nhân. Bài thuốc được điều phối thành 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn xử lý một mục tiêu nhỏ nhằm giải quyết toàn bộ bệnh lý:

Phác đồ 3 giai đoạn với Thanh Hầu bổ phế thang
Phác đồ 3 giai đoạn với Thanh Hầu bổ phế thang

Theo đó, phác đồ điều trị viêm amidan Nhất Nam y viện từ bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang sẽ đi theo tiến trình điều trị triệu chứng – nguyên nhân – dự phòng bệnh. Điều này giúp chia nhỏ mục tiêu điều trị từ đó xử lý bệnh triệt để. 

Hướng đi này khắc phục được những hạn chế ở giai đoạn ban đầu giúp người bệnh thấy thoải mái và yên tâm hơn vì phương pháp điều trị có hiệu quả sớm. Vì thế bệnh nhân sẽ có niềm tin để theo hết liệu trình thuốc, nhờ vậy khả năng xử lý bệnh tận gốc và dự phòng bệnh vốn có của YHCT sẽ được phát huy tốt nhất.

Bài thuốc này cũng nhận được đánh giá tích cực từ phía chuyên gia. Theo Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung Ương Lê Hữu Tuấn:

“Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc của bác sĩ Lê Phương cùng các lương y, bác sĩ khác của Nhất Nam y viện dựa trên phương thuốc bí truyền của Ngự y triều Nguyễn. Từ trước đến nay, các bài thuốc của bác sĩ Phương đều đóng góp nhiều giá trị cho ngành của chúng tôi và cũng cho hiệu quả rất tốt trong điều trị thực tế.

Bài thuốc nam chữa viêm amidan của bác sĩ Phương cũng như vậy. Bài thuốc này vốn là một công trình có hàm lượng khoa học cao, ứng dụng rất khéo những cây thuốc nam chuyên trị bệnh về hô hấp.

Xét riêng về cơ chế chữa bệnh, rất hiếm có bài thuốc nào vừa trị bệnh vừa phòng bệnh – hai trong một như Thanh hầu bổ phế thang. Ngoài việc phục hồi Phế thì bài thuốc còn tăng cường cả chức năng của các cơ quan khác, từ gan, thận, dạ dày và giúp nâng cao hệ miễn dịch.

Một hệ miễn dịch khỏe mạnh chính là chìa khóa để chữa trị hiệu quả các bệnh hô hấp do virus gây ra như viêm amidan. Đồng thời kích thích sản sinh các tế bào miễn dịch giúp phòng chống lại các dị nguyên gây hại từ môi trường, ngăn ngừa tái phát bệnh hiệu quả.

Thành phần của bài thuốc cũng là những nam dược lành tính nhất nên những người có hệ miễn dịch yếu, cơ địa mẫn cảm có thể an tâm sử dụng. Theo như tôi biết thì tất cả các cây thuốc này đều lấy từ vườn dược liệu do chính bệnh viện phát triển.

Cây thuốc được trồng và thu hái theo đúng tiêu chuẩn GACP – WHO. Dược tính của cây thuốc cũng đã qua kiểm định của chuyên khoa chúng tôi, Viện Dược liệu, Trung tâm Phòng chống độc của Học viện Quân y”.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn nhận xét về bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn nhận xét về bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang

Đánh giá về khả năng điều trị viêm amidan của Thanh hầu bổ phế thang, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

“Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc được nghiên cứu, phát triển dựa trên tinh thần vừa kế thừa những đặc tính tốt của bài thuốc bí truyền của Ngự y triều Nguyễn vừa làm mới để phù hợp với nhiều đối tượng và mang lại hiệu quả tối ưu hơn. Cái hay của bài thuốc là giúp triệt tiêu viêm nhiễm đồng thời cân bằng âm dương.

Nhờ vậy sức đề kháng của cơ thể được cải thiện, nâng cao cơ chế chữa bệnh tự nhiên và phòng tái phát. Bài thuốc đã thể hiện đúng tinh thần của Đông y là chữa bệnh tự nhiên nhất”.

Ngoài ra, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Thư – nguyên Viện trưởng  Viện Y Dược học dân tộc TP. HCM cũng cho biết:

“Tôi đánh giá cao liệu pháp điều trị viêm amidan của Nhất Nam y viện. Cái hay của bài thuốc này trước hết nằm ở sự kế thừa tinh hoa YHCT suốt 150 năm của Thái y viện triều Nguyễn. Giai thoại y học dân tộc những năm đó bác sĩ như chúng tôi ai cũng mong muốn khai phá nhưng không phải ai cũng đủ động lực để làm được như các y bác sĩ Nhất Nam y viện. 

Liệu trình điều trị viêm amidan tại Nhất Nam y viện còn chia thành phác đồ, đảm bảo đi sâu giải quyết triệt để căn nguyên gây bệnh, không để lại biến chứng”.

Trên thực tế, Thanh Hầu bổ phế thang được đưa vào kiểm nghiệm tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc với sự tham gia của 300 bệnh nhân. Kết quả thu được như sau:

  • 83% bệnh nhân khỏi hoàn toàn sau 30 – 60 ngày.
  • 11% bệnh nhân khỏi hoàn toàn sau 90 ngày.
  • 6% bệnh nhân chỉ kiểm soát được triệu chứng do không tuân thủ phác đồ điều trị.
Kết quả kiểm nghiệm sau một thời gian sử dụng bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang
Kết quả kiểm nghiệm sau một thời gian sử dụng bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang

Đặc biệt, Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc trị viêm amidan có nhiều ưu điểm nổi bật:

  • Được nghiên cứu bởi ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA giàu chuyên môn, kinh nghiệm, dẫn đầu là bác sĩ Ưu tú Lê Phương – chuyên gia có hơn 40 năm kinh nghiệm, từng đảm nhiệm vị trí quan trọng trong các bệnh viện YHCT và được nhà nước vinh danh là Thầy thuốc Ưu tú.
  • CƠ CHẾ điều trị viêm amidan TỐI ƯU, toàn diện từ trong ra ngoài bao gồm loại bỏ từ gốc bệnh đến triệu chứng. Đồng thời ngăn ngừa viêm amidan tái phát cũng như các bệnh viêm đường hô hấp khác nhờ khả năng cải thiện chức năng của nhiều cơ quan, nâng cao sức đề kháng.
  • Dùng các VỊ THUỐC NAM ĐẶC TRỊ viêm amidan nổi trội và có công dụng đa dạng. Các thảo dược trong bài thuốc hầu hết đều có dược chất phong phú, quy vào nhiều tạng phủ để phục hồi công năng, giải độc cơ thể, bổ huyết…
  • THẢO DƯỢC SẠCH và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ vườn biệt dược theo tiêu chuẩn GACP – WHO. Ngoài ra bệnh viện còn đặc biệt chú trọng trồng ở những vùng địa lý phù hợp để cây thuốc cho dược chất tốt nhất, không gây độc cho người bệnh.

Tuy nhiên, để kiểm chứng chính xác về hiệu quả của bài thuốc, phóng viên của tapchidongy.org đã quyết định đến  trực tiếp Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 tìm hiểu thực tế.

“Trăm nghe không bằng một thử” – BÓC TRẦN hiệu quả chữa viêm amidan của Thanh hầu hầu bổ phế thang

Tôi có người cháu bị viêm amidan gần một năm và cũng đang tìm phương thuốc để chữa cho khỏi hẳn. Do đó, tôi đã liên hệ tới Nhất Nam y viện theo sự giới thiệu của người đồng nghiệp qua số hotline và đặt lịch khám. Tôi hẹn bác sĩ vào 8 giờ sáng thứ bảy vì những ngày khác trong tuần còn bận đi làm.

Nhưng vì muốn tìm hiểu qua những bệnh nhân khác nên tôi đã cố tình đến sớm khoảng một tiếng. Ngay khi bước đến trung tâm, điều đầu tiên khiến tôi ấn tượng chính là không gian sang trọng, đậm chất cung đình xưa. Trước khi đến đây, đọc qua mấy bài báo mạng tôi cũng được biết bên Nhất nam này xây theo kiểu Thái y viện thời trước nhưng cũng không ngờ giống đến vậy. Nhân viên cũng lịch sự và ân cần tiếp đón. Do đã đăng kí qua mạng nên tôi không cần làm thủ tục rườm rà mà nhân viên dẫn chúng tôi đến ngồi chờ trước phòng bác sĩ Lê Phương.

Bác sĩ Lê Phương - Người trực tiếp thăm khám và điều trị các bệnh lý hô hấp tại Nhất Nam y viện
Bác sĩ Lê Phương – Người trực tiếp thăm khám và điều trị các bệnh lý hô hấp tại Nhất Nam y viện

Bên ngoài phòng chờ cũng khá đông bệnh nhân vì hôm nay là thứ bảy. Trong lúc ngồi chờ, tôi còn được mời uống trà thảo mộc, nghe những bản nhạc đậm chất cung đình. Ngồi cạnh bên tôi cũng là một chị đang bế con nhỏ, lân la hỏi chuyện thì biết được con chị đang bị viêm amidan hơn 1 năm nay. Chị tên là Dương, từ Bắc Ninh lên Hà Nội để cho con khám amidan. Chị được một người họ hàng giới thiệu đến đây.

Chị Dương cho biết: “Con chị năm nay mới có 4 tuổi thôi mà bị viêm amidan hơn 1 năm rồi. Đi khám dưới quê thì bác sĩ bảo phẫu thuật nhưng mà cả nhà không cho, cũng sợ biến chứng này nọ. Thế là hỏi họ hàng làng xóm thì cũng có người từng cho con chữa ở đây bảo bác sĩ tốt lắm nên chị cho đến khám.

Kể cũng hay, bé nhà đấy bị viêm amidan còn nặng hơn con chị, hình như cũng 2 năm gì đấy mà bảo còn bị mủ nữa cơ. Thế mà dùng thuốc ở đây hết viêm thật, hơn năm rồi cũng không thấy bị lại. Chả bù cho dùng thuốc kháng sinh hại cả người mà không có tác dụng gì. Mà bác sĩ ở đây khám chữa cẩn thận, tỉ mỉ, bám sát xuyên suốt quá trình dùng thuốc nên cũng yên tâm phần nào”.

Ngồi kế bên chị Dương, một mẹ bầu mang thai 5 tháng đang điều trị viêm amidan tại trung tâm cũng chia sẻ đôi lời: “Em đang dùng thuốc ở đây chữa viêm amidan, yên tâm là thuốc tốt các chị ạ.Thuốc có cả thuốc cao, thuốc giải độc, thuốc ngậm nữa nên hiệu quả lắm. Dùng thuốc hơi lâu tí nhưng mà an toàn, chữa bệnh cho các cháu không lo đâu”.

Hỏi ra mới biết chị đã bị viêm amidan gần 2 năm. Trước thì thỉnh thoảng mấy tháng mới tái phát. Nhưng từ lúc có bầu thì tái viêm liên tục và còn chuyển biến theo chiều hướng xấu. Khi ngủ thì rất khó thở, ngáy to do viêm amidan quá phát.

Chị chia sẻ: “Thấy báo chí đưa tin nhiều về trung tâm, có bài thuốc bảo dùng an toàn cho mẹ bầu mà bác sĩ của trung tâm cũng uy tín nên em mới đến khám. Mà cũng không ngờ thuốc dùng tốt thật. Đấy, em dùng gần hai tháng thuốc mà đã hết hẳn triệu chứng rồi.

Nhưng mà bác sĩ hẹn tái khám lại để xem xét cẩn thận, chắc dùng thêm một tháng thuốc nữa để bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng cho tốt. Lúc mang thai em nôn nghén dữ lắm nhưng hay ở cái là dùng thuốc này lại đỡ.

Đợt trước khi khám thì bác sĩ cũng tư vấn là sẽ thêm vào các vị thuốc an thai, hỗ trợ tiêu hóa này nọ. Lúc ấy em nghe thì nghe vậy nhưng nghĩ thầm khỏi được viêm amidan là tốt lắm rồi, không mong chờ gì hơn. Vậy mà dùng thuốc vào thì khỏi cả bệnh lẫn đỡ nôn nghén. Trộm vía đi khám thai bác sĩ cũng bảo bé phát triển khỏe mạnh, không bị ảnh hưởng gì”.

Sau khi đến lượt cháu của tôi khám, chúng tôi được cô lễ tân đưa đến phòng của bác sĩ Phương. Mới ban đầu, ý định của tôi chỉ là cho cháu đến khám và thăm dò thực hư về hiệu quả của bài thuốc từ phía bệnh nhân. Nhưng rồi quyết định ban đầu đã được thay đổi.

Quả thật, không chỉ từ sự tin tưởng và những chia sẻ thực tế từ người bệnh mà chính sự trải nghiệm với tư cách là “người trong cuộc” đã cho tôi niềm tin vào bài thuốc này. Vị bác sĩ chữa trị trực tiếp cho cháu tôi là chính bác sĩ Lê Phương. Ngoài sự thân thiện và chuyên môn giỏi thì ấn tượng mà bác sĩ để lại trong tôi chính là sự nhiệt tình khi giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh.

Khi tôi đặt nghi ngờ về hiệu quả của điều trị viêm amidan tại trung tâm có gì nổi trội so với những địa chỉ khám chữa viêm amidan khác, bác sĩ Lê Phương cho biết hiện nay điều trị viêm amidan của Nhất Nam y viện được thực hiện dựa trên tình trạng bệnh của mỗi người. Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được kê đơn theo từng trường hợp mang tới tác dụng điều trị triệu chứng – nguyên nhân – dự phòng bệnh. Điều này giúp chia nhỏ mục tiêu điều trị từ đó xử lý bệnh triệt để.

Sau khi được bác sĩ thăm khám và tư vấn, tôi cũng mua cho cháu mình một liệu trình điều trị viêm amidan của trung tâm, gồm thuốc đặc trị, thuốc giải độc, thuốc ngậm. Dùng được khoảng 3 tuần, cổ họng của cháu đã bớt đau nhức rất nhiều, không bị khô họng và ho nhiều như trước. Hết liệu trình, cháu nói không còn bị đau và vướng họng. Mẹ của cháu cũng bảo không còn tình trạng ngủ ngáy như trước.

Vì vậy, tôi đã liên hệ với trung tâm cho cháu tái khám lại và sử dụng đủ liệu trình để trị dứt điểm. Khi dùng xong tháng thuốc thứ hai, bệnh của cháu tôi đã dứt hoàn toàn. Tôi cho cháu tới trung tâm tái khám, kết quả nội soi cho thấy amidan hoàn toàn bình thường, không có bất kỳ dấu hiệu sưng viêm nào. Cả gia đình tôi thật sự mừng và biết ơn trung tâm.

Nếu quý bạn đọc đang mắc viêm amidan và chưa tìm được phương pháp điều trị phù hợp, hãy liên hệ ngay đến Nhất Nam y viện để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị viêm amidan bằng Thanh Hầu Bổ Phế Thang phù hợp nhất.

Bài viết liên quan