Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Lương Y Nguyễn Tùng Lâm | Nơi công tác: Nhà Thuốc Đỗ Minh Đường

Đông Phương Y Pháp từ lâu được biết tới là địa chỉ UY TÍN, TIN CẬY chữa các chứng bệnh về thần kinh bằng các phương pháp vật lý trị liệu Y học cổ truyền. Đặc biệt với chứng liệt dây thần kinh số 7, trung tâm Đông Phương Y Pháp đã thành công với nhiều ca bệnh với nhiều mức độ khó khác nhau. Bởi vậy, danh tiếng của trung tâm ngày một vang xa, có không ít quý độc giả đã gửi thông tin tới để xin đánh giá, review về địa chỉ vàng này. 

Để cung cấp được thông tin hữu ích nhất cho quý độc giả, nhóm phóng viên của Tạp chí Y học cổ truyền đã có dịp tìm hiểu trong bài viết sau đây. Mời bạn đọc theo dõi! 

Đông Phương Y Pháp, TIÊN PHONG chữa THÀNH CÔNG Liệt dây Thần kinh số 7

Vật lý trị liệu, Phục hồi chức năng trở thành xu hướng chữa bệnh đã và đang nhận được sự quan tâm của giới chuyên gia, người dân trên toàn thế giới. Đón đầu xu hướng về lĩnh vực này, sớm nhìn nhận được vai trò của vật lý trị liệu, Ban Lãnh đạo Trung tâm Đông Phương Y Pháp đã thai nghén và nỗ lực gây dựng. Trải qua hơn 1 thập kỷ phát triển, danh tiếng của trung tâm ngày một vươn xa, được nhiều người dân yêu mến. Trung tâm Đông Phương Y Pháp hiện đang ứng dụng vật lý trị liệu, phục hồi chức năng chữa đa dạng diện bệnh như: Tai biến, liệt dây thần kinh, mất ngủ, bệnh cơ xương khớp, thẩm mỹ,… 

Với chứng liệt dây thần kinh số 7, Trung tâm Đông Phương Y Pháp cũng là đơn vị đời đầu ứng dụng vật lý trị liệu, y học cổ truyền có nhiều thành công vượt trội. Tại đây, các bác sĩ, kỹ thuật viên áp dụng phác đồ ĐA TRỊ LIỆU, CHUYÊN SÂU nhằm mục đích nâng cao hiệu quả điều trị, ngăn ngừa tối đa tái phát. Phác đồ này được nghiên cứu bài bản, dành trọn tâm huyết của những người thầy thuốc, bác sĩ giỏi về liệt dây thần kinh số 7 như: 

 • Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ Doãn Hồng Phương: Nguyên Phó trưởng khoa Nội BV Châm cứu Trung ương
 • Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn: Nguyên PGĐ chuyên môn Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.
 • Bác sĩ Chuyên khoa 2 Trần Thị Hương Lan: Nguyên Phó trưởng khoa Phụ trách khoa Khoa Nội tổng hợp châm cứu- dưỡng sinh – Viện Y dược học dân tộc, Phó trưởng khoa Khoa Nội nội Cơ xương khớp – Viện Y dược học dân tộc

Kết hợp phác đồ ĐA TRỊ LIỆU, ĐA TÁC DỤNG điều trị 

Trải qua nhiều năm kinh nghiệm chữa trị liệt dây 7, đội ngũ bác sĩ thế hệ vàng, chuyên gia đầu ngành tại Trung tâm Đông Phương Y Pháp thử nghiệm và nghiên cứu thành công phác đồ ĐA TRỊ LIỆU nhằm mục đích đem đến đa tác dụng trị bệnh:

 • Châm cứu: Châm cứu giúp lưu thông khí huyết, đả thông kinh lạc và kích thích các dây thần kinh bị liệt từ từ khôi phục lại. Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy, châm cứu đúng cách và từ sớm có khoảng 90% bệnh nhân hồi phục. 
 • Xoa bóp bấm huyệt: Tác động lực vào vùng cơ, thần kinh bị liệt, ứ trệ để lưu thông khí huyết đồng thời giúp nuôi dưỡng tế bào thần kinh số 7, ổn định trương lực cơ mặt, cho da mặt không bị chảy sệ và co cơ. 
 • Cứu ngải: Giúp khu phong, trừ hàn, chống viêm và tổn thương dây thần kinh số 7. 

Phương pháp kết hợp ĐA TRỊ LIỆU từ nhiều kỹ thuật trên tạo thành cơ chế 3 tầng, từ từ loại bỏ căn nguyên, điều trị triệu chứng và phục hồi chức năng dây thần kinh số 7 toàn diện. Điều này không chỉ giúp người bệnh nhanh chóng khỏi mà còn ngăn ngừa tối đa tái phát. Cụ thể về cơ chế 3 tầng như sau:

 • Bỏ căn nguyên: Giải trừ phong hàn, lưu thông khí huyết – Tác nhân chính gây tổn thương dây thần kinh số 7. 
 • Điều trị triệu chứng: Kích thích dây thần kinh số 7 và các vùng cơ bị tổn thương. 
 • Phục hồi chức năng: Phục hồi chức năng của dây thần kinh và hệ thống cơ trên khuôn mặt, NÂNG CAO sức đề kháng, ngăn ngừa tái phát. 
Cơ chế điều trị 3 tầng trị liệu và phục hồi hoàn toàn dây thần kinh số 7
Cơ chế điều trị 3 tầng trị liệu và phục hồi hoàn toàn dây thần kinh số 7

Chữa trị liệt dây thần kinh số 7 cần can thiệp sớm và đúng kỹ thuật, loại bỏ được căn nguyên, điều trị triệu chứng và phục hồi chức năng ở giai đoạn vàng. Chính vì vậy, áp dụng đồng thời các phương pháp trên từ sớm cho HIỆU QUẢ CAO hơn hẳn các phác đồ đơn trị liệu.

Chữa bệnh CHUYÊN SÂU ngăn ngừa TÁI PHÁT, nâng cao HIỆU QUẢ 

Mỗi một cá thể, một bệnh nhân có tình trạng sức khỏe khác nhau. Chính vì vậy, khả năng đáp ứng, phù hợp với từng phương pháp cũng khác nhau. Do đó, khi tiếp nhận một bệnh nhân cụ thể, bác sĩ tại Đông Phương Y Pháp có quy trình thăm khám, chữa trị, theo dõi trong điều trị rất cẩn thận, kỹ lưỡng theo mô hình 1 bác sĩ – 1 bệnh nhân. Như vậy, đến trị liệu tại Đông Phương Y Pháp, người bệnh được trải qua các bước trị liệu CHUYÊN SÂU RIÊNG BIỆT như sau:

 • Bước 1: Bác sĩ chuyên khoa thăm khám, đánh giá đúng bệnh và tình hình sức khỏe. Từ đó, bác sĩ có căn cứ để lựa chọn phác đồ phù hợp.
 • Bước 2: Trị liệu theo đúng phác đồ, đồng thời theo sát từng phản ứng về hiệu quả, tiến triển của bệnh trong suốt đợt trị liệu.
 • Bước 3: Bác sĩ theo dõi sức khỏe, đưa ra các lời khuyên về việc tuân thủ điều trị, chế độ dinh dưỡng, tập luyện. Trong suốt thời gian trị bệnh, người dân luôn có bác sĩ, kỹ thuật viên hỗ trợ giải đáp, tư vấn các khó khăn cần thiết 24/7.

Ngoài ra, trung tâm cũng áp dụng các kỹ thuật trị liệu CHUYÊN SÂU, nhằm phát huy tối đa khả năng trị bệnh của từng phác đồ, giảm tác dụng phụ, an toàn cho người bệnh. Vì theo lý luận Y học cổ truyền, trên cơ thể con người có hệ thống kinh mạch chạy khắp cơ thể, được coi là các dòng chảy lưu thông khí huyết, vận mạch. Mỗi một huyệt đạo nằm trên đường kinh có vai trò, tác dụng chữa bệnh khác nhau.

Đặc biệt, với kỹ thuật CHÂM CỨU, trung tâm ứng dụng theo trường phái Tân Châm của Giáo sư Nguyễn Tài Thu, có tác dụng liên huyệt và xuyên huyệt cho hiệu quả cao gấp nhiều 4 – 5 lần, đồng thời giảm cảm giác đau đớn rõ rệt. Phương pháp này có HIỆU QUẢ CAO trong chữa trị liệt dây thần kinh số 7, song cần phải thao tác chuẩn xóa, khéo léo để tránh gây nhiễm trùng, tổn thương hệ thần kinh trung ương vì vùng mặt và đầu rất nhạy cảm.

Chia sẻ về sự thành công trong lĩnh vực chữa liệt dây thần kinh 7 bằng phác đồ Vật lý trị liệu, Thầy thuốc Ưu tú – Bác sĩ Doãn Hồng Phương (Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Đông Phương Y Pháp) chia sẻ: 

“Là một người thầy thuốc đã gắn bó hơn 30 năm với Y học cổ truyền, vật lý trị liệu, đặc biệt có cơ duyên được công tác tại các bệnh viện lớn, đầu ngành, tôi rất may mắn vì có điều kiện tiếp xúc với nhiều bệnh nhân ở nhiều diện bệnh khác nhau. Qua những kinh nghiệm thực tế, tôi cùng các đồng nghiệp của mình nhận thấy rằng với chứng liệt dây thần kinh số 7, bệnh nhân nên được can thiệp từ SỚM và ĐÚNG CÁCH. 

Sớm có nghĩa là ngay từ khi mới phát hiện bệnh, người nhà hoặc bản thân người bệnh cần nhận thức được mức độ nguy hiểm, cảnh báo biến chứng về sau và bảo vệ sức khỏe, nên đến ngay cơ sở Y tế có trình độ, chuyên môn để được xử lý. Cách ở đây chính là phương pháp áp dụng và kỹ năng thực hiện. Hiện nay, Đông Phương Y Pháp đang áp dụng điều trị ĐA PHƯƠNG PHÁP, CHUYÊN SÂU. 

Với phác đồ này, chúng tôi đã NÂNG CAO hiệu quả chữa trị bệnh cao hơn khoảng 90%, trong đó còn thành công với nhiều ca bệnh nặng, phức tạp”.

Những “câu chuyện diệu kỳ” của người bệnh liệt dây thần kinh số 7  tại Đông Phương Y Pháp 

Nói đến liệt dây thần kinh số 7, có không ít người lo ngại vì nó vừa ảnh hưởng đến thẩm mỹ lẫn nhiều biến chứng nguy hiểm. Thế nhưng tại Trung tâm Đông Phương Y Pháp, bằng đôi bàn tay vàng, đội ngũ bác sĩ đã vẽ nên rất nhiều điều kỳ diệu, lấy lại được sức khỏe hồi phục tới 95%. Hãy cùng theo chân nhóm phóng viên trải nghiệm những câu chuyện ấm áp, hạnh phúc của bệnh nhân tại Trung tâm Đông Phương Y Pháp. 

Phỏng vấn bệnh nhân Phạm Hương Thanh:

Phóng viên hỏi: Cháu chào cô, cô có thể giới thiệu đôi nét về bản thân mình cho quý thính giả được biết không bạn.

Cô Thanh: Xin chào bạn, mình là Phạm Hương Thanh, năm nay 60 tuổi, giáo viên nghỉ hưu, đang sinh sống tại huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Phóng viên: Cô sang Trung tâm Đông Phương Y Pháp để điều trị bệnh gì?

Cô Thanh: Cách đây khoảng hơn 1 tháng, mình bị trúng gió và bị liệt dây thần kinh số 7 nên mình tới đây để trị liệt dây thần kinh số 7. 

Phóng viên: Cơ duyên nào để cô biết tới và chữa trị tại Đông Phương Y Pháp

Cô Thanh: Sau khi tôi đi kiểm tra tại bệnh viện Bạch Mai, các Y bác sĩ có chia sẻ là bệnh đã bắt đầu muộn và có cô nhân viên của con gái tôi chia sẻ địa chỉ trung tâm y học cổ truyền số 31 Nguyễn Thị Định có bác sĩ Phương chữa liệt dây thần kinh số 7 rất là giỏi, nên 2 mẹ con mình tìm đến đây trị liệu. 

Phóng viên: Trước đây khi trị liệu tại đây, cô có gặp các bất tiện trước khi chưa trị liệu

Có rất nhiều bất tiện, ăn uống rất là khó, mắt 1 bên bị kéo lệch, nước mắt trào ra trước ngày, nhắm mở cũng rất là khó. Sau khi điều trị được chục ngày, mình thấy có nhiều những cái chuyển biến về bệnh tật, miệng bị lệch của mình đã đỡ hẳn, mặt của mình đã lấy lại được hơn 90% so với khi mình bắt đầu bị bệnh. 

Phóng viên: Cô có đánh giá thế nào về bác sĩ Phương và đội ngũ bác sĩ nơi đây

Cô Thanh: Theo cảm nhận và đánh giá của mình, các y bác sĩ và nhân viên tại đây có thái độ phục vụ rất tốt, rất có tâm. Đặc biệt, mình thấy bác sĩ Phương là thầy thuốc gương mẫu, chuyên môn, tay nghề rất là giỏi. Nhờ có cơ duyên biết tới bác sĩ Phương mà gương mặt của mình lấy lại được như ngày hôm nay.

Trước tiên, cô có lời cảm ơn tới bác sĩ Phương và cán bộ nhân viên trung tâm Đông Phương Y Pháp. Cô cũng mong rằng với cái tâm nghề nghiệp và trình độ chuyên môn có thể cứu chữa được cho nhiều người hơn nữa, đặc biệt những người có bệnh như mình. Liệt dây thần kinh số 7 này không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt mà còn là thẩm mỹ, thế nên được như ngày hôm nay, mình không biết nói gì hơn, chỉ biết gửi tới bác sĩ Phương và các nhân viên tại đây lời cảm ơn chân thành nhất. 

Qua quá trình trao đổi với cô Phạm Hương Thanh, nhóm phóng viên của chúng tôi cảm nhận rõ được niềm hạnh phúc của cô sau khi được đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên tại Trung tâm Đông Phương Y Pháp chữa khỏi chứng bệnh liệt dây thần kinh số 7. 

Chỉ sau 20 ngày điều trị bằng châm cứu kết hợp với xoa bóp, bấm huyệt, cứu ngải, cô Thanh đã cải thiện tới hơn 90% bệnh liệt dây thần kinh số 7. Cô rất vui mừng và gửi lời cảm ơn chân thành tới đội ngũ bác sĩ tại Đông Phương Y Pháp. Đặc biệt hơn, vì tin tưởng hoàn toàn bác sĩ Phương và đội ngũ nhân viên tại đây, cô còn tiếp tục theo điều trị đau mỏi vai gáy bằng châm cứu, xoa bóp bấm huyệt. 

Cô Đỗ Thị Lá – Hành trình chữa khỏi liệt dây thần kinh số 7 DIỆU KỲ 

Phỏng vấn cô Đỗ Thị Lá – Thành phố Hồ Chí Minh quá trình điều trị và hiệu quả sau khi chữa trị liệt dây thần kinh số 7 tại Trung tâm Đông Phương Y Pháp cơ sở Hoa Lan:

 • Phóng viên hỏi: Cháu chào cô ạ, cô có thể giới thiệu về bản thân cũng như tình trạng bệnh của cô
 • Cô Đỗ Thị Lá: Tôi là Đỗ Thị Lá – 62 tuổi- TP Hồ Chí Minh – bị liệt dây thần kinh số 7 dẫn đến bị méo miệng. mắt không nhắm, nước mắt bị chảy ăn uống giao tiếp bị ảnh hưởng, rất khó chịu trong giao tiếp
 • Phóng viên hỏi: Cô đến Trung tâm Đông phương Y pháp điều trị trong bao lâu và hiệu quả điều trị như thế nào ạ?
 • Cô Đỗ Thị Lá: Tôi đến Trung tâm được bác sĩ Xuyên khám và điều trị cho, sau 3 tuần điều trị trong 20 ngày, tình trạng bệnh cải thiện 60-70%. Cơ mặt của tôi được giãn ra, uống nước không còn bị chảy, ăn uống dễ dàng hơn. Tại đây cô được tiến hành xoa bóp bấm huyệt và kế hợp dùng thuốc.
 • Phóng viên hỏi: Trước khi đến Trung tâm điều trị, cô đã điều trị ở đâu chưa ạ? Ở đâu cô biết đến Trung tâm và đến khám tại đây?
 • Cô Đỗ Thị Lá: Tôi có đi khám ở bệnh viện Gia Định chưa kịp uống thuốc được người nhà đến đây khám luôn, bởi gần nhà và Trung tâm uy tín. Đến bác sĩ nhân viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm.
Cô Đỗ Thị Lá chữa khỏi liệt dây thần kinh số 7 sau 3 tuần tại Đông Phương Y Pháp
Cô Đỗ Thị Lá chữa khỏi liệt dây thần kinh số 7 sau 3 tuần tại Đông Phương Y Pháp

Cô Lá cũng là một trong hàng ngàn trường hợp liệt dây thần kinh số 7 may mắn tới chữa trị sớm tại Trung tâm Đông Phương Y Pháp. Sau 3 tuần điều trị, cô Lá đã cải thiện được 70% tình trạng liệt mặt, từ từ và khỏi hẳn. Cô rất vui vì đã biết tới trung tâm sớm và được bác sĩ, đội ngũ kỹ thuật viên tận tình tư vấn, chăm sóc, cứu chữa. 

Với sự linh hoạt, nhạy bén cùng đội ngũ bác sĩ Y học cổ truyền có chuyên môn cao, Đông Phương Y Pháp trở thành đơn vị TIÊN PHONG ứng dụng vật lý trị liệu chữa liệt dây thần kinh số 7 thành công. Để được tư vấn điều trị, quý độc giả liên hệ ngay theo thông tin dưới đây.

Lưu ý: Liệt dây thần kinh số 7 nên được can thiệp sớm, đúng cách để tránh biến chứng. Đừng chần chừ và bỏ lỡ bác sĩ, địa chỉ uy tín.

Thông tin liên hệ Đông Phương Y Pháp – Trung tâm vật lý trị liệu, Phục hồi chức năng:

Website : https://www.dongphuongyphap.com/

Facebook: https://www.facebook.com/dongphuongyphap.tdt

Địa chỉ: 

 • Cơ sở 1: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội – 0974573434
 • Cơ sở 2: Số 7 ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội – 0974 026 239 
 • Cơ sở 3: 145 Hoa Lan, Phường Phú Nhuận, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh – 0983146145 

Thời gian làm việc: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật. Sáng từ 8h30 – 12h, chiều từ 13h30 đến 17h30

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Bài viết liên quan