Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Thạc sĩ Lê Phương | Nơi công tác: Nhất Nam Y Viện

Viêm đau dạ dày, nhiễm khuẩn HP là một trong những căn bệnh về tiêu hóa, trực tràng có lượng người mắc phải đứng đầu bảng tại Việt Nam. Hàng năm, căn bệnh này đã hành hạ và gây ra đau đớn cho hàng triệu người, thậm chí nguy hiểm hơn, khi không được xử lý kịp thời, nhiều người bệnh còn gặp phải tình trạng biến chứng, xuất huyết dạ dày, ung thư dạ dày và dẫn đến tử vong.

Hàng chục triệu người Việt Nam đang từng ngày chiến đấu với bệnh viêm, đau dạ dày, nhiễm khuẩn HP

Trong những năm trở lại đây, số người mắc các bệnh liên quan đến viêm, đau dạ dày tại Việt Nam đang gia tăng với tốc độ chóng mặt. Theo số liệu thống kê, trên thế giới có khoảng 5-7% dân số bị mắc bệnh dạ dày, trong khi đó, tại Việt Nam, con số này lên đến gần 70%, tức là tương đương khoảng gần 70 triệu người.

Thống kê tỷ lệ ca mắc bệnh dạ dày tại Việt Nam
Thống kê tỷ lệ ca mắc bệnh dạ dày tại Việt Nam

Ngoài ra, số lượng người bệnh dạ dày dương tính với vi khuẩn HP có tỷ lệ vô cùng lớn. Cứ 100 người bị viêm, loét dạ dày sẽ có 70 – 90 người cho ra kết quả dương tính với vi khuẩn HP, tương đương với tỷ lệ là 70 – 90%. Số liệu khảo sát trên các ca ung thư dạ dày cũng cho thấy một thực trạng đáng báo động khi hơn 90% người bệnh bị nhiễm khuẩn HP.

“VẬT VÃ, ĐAU TOÁT MỒ HÔI” – Nỗi ám ảnh chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu

Sẽ không có gì đáng nói nếu căn bệnh này chỉ gây ra những đau đớn thông thường, không quá nguy hiểm. Tuy nhiên, đối với bất cứ người bệnh nào đã, đang là nạn nhân của viêm, đau dạ dày đều sẽ hiểu căn bệnh này mang lại những đau đớn, khó chịu và bất tiện như thế nào, cụ thể:

  • Những cơn đau bụng bất chợt hoặc thường xuyên, âm ỉ và dữ dội: Ở mức độ nhẹ, thời gian mới khởi phát, cơn đau chỉ xuất hiện khi người bệnh quá đói hoặc quá no. Tuy nhiên, nếu niêm mạc dạ dày bị viêm loét nghiêm trọng thì cơn đau sẽ xuất hiện thường xuyên và khó kiểm soát hơn.
  • Đầy bụng, thường trực cảm giác buồn nôn: Hoạt động của dạ dày bị rối loạn sẽ dẫn đến tình trạng thức ăn không tiêu hóa được dẫn đến đầy bụng, khó tiêu, bị trào ngược lên thanh quản nên thường xuyên có cảm giác buồn nôn.
  • Ợ chua, ợ hơi, nóng rát vùng thượng vị: Đây cũng là hậu quả của tình trạng rối loạn chức năng dạ dày. Thức ăn không được tiêu hóa đúng theo quy trình sẽ lên men, sinh ra nhiều hơi và từ đó dẫn đến tình trạng ợ chua, ợ hơi. 

Ngoài những triệu chứng kể trên, người bệnh viêm, đau dạ dày, nhiễm khuẩn HP còn phải gánh chịu những hậu quả nặng nề về sức khỏe như SUY NHƯỢC, SỤT CÂN, MẤT NGỦ. Đây không phải là triệu chứng trực tiếp do bệnh dạ dày gây ra mà là kết quả của quá trình cơ thể cảm thấy đau đớn, mệt mỏi, chán ăn, không hấp thụ được đầy đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết.

Chia sẻ thực tế từ phía người trong cuộc

Một số người bệnh đau dạ dày đã không khỏi “ám ảnh” khi chia sẻ lại thời gian bị mắc căn bệnh đáng kinh hoàng này

Chia sẻ thực tế từ một số người bệnh
Chia sẻ thực tế từ một số người bệnh

VIÊM, ĐAU DẠ DÀY, NHIỄM KHUẨN HP – Ngòi nổ cho UNG THƯ DẠ DÀY, nguyên nhân dẫn đến TỬ VONG

Nếu người bệnh đã bị một trong những triệu chứng trên do viêm, đau dạ dày gây ra nhưng không có giải pháp xử lý kịp thời, người bệnh có thể phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ và hậu quả trầm trọng liên quan đến sức khỏe đến từ những biến chứng của bệnh dạ dày.

Để người bệnh có thể hiểu được mức độ nghiêm trọng của những biến chứng này, chuyên gia YHCT – Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, Nguyên trưởng khoa Nội, khoa Khám bệnh, Bệnh viện YHCT TW nhận định:

“Viêm, đau dạ dày hành tá tràng là một trong những căn bệnh rất nguy hiểm liên quan đến đường tiêu hóa. Khi bị viêm đau dạ dày hành tá tràng, sức khỏe của người bệnh sẽ suy yếu rất nhanh, sức đề kháng cũng bị giảm sút đi đáng kể.

Nghiêm trọng hơn, khi bệnh tiến triển nhanh, bị lâu, bị nặng, các ổ viêm loét sẽ phát triển lớn kéo theo nhiều hậu quả:

Biến chứng của viêm loét dạ dày tá tràng
Biến chứng của viêm loét dạ dày tá tràng

Thứ nhất, đó là XUẤT HUYẾT DẠ DÀY. Có khoảng 15-20% bệnh nhân bị viêm loét dạ dày hành tá tràng sẽ bị chảy máu các vết loét, thường ở người già sẽ xuất hiện nhiều hơn so với người trẻ tuổi. Đây cũng chính là dấu hiệu cảnh báo tình trạng bệnh đang trở nên tệ đi và các đợt viêm loét mới nặng hơn sẽ xuất hiện.

Thứ hai, khi các vết loét bị chảy máu lâu, nặng sẽ kéo theo THỦNG HOẶC RÒ Ổ LOÉT. Đi kèm với biến chứng này là tình trạng đau bụng dữ dội, cảm giác như dao đâm từ bên trong đồng thời cứng đanh bụng như gỗ.

Thứ ba, bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng còn dẫn đến tình trạng HẸP MÔN VỊ. Lúc này, bệnh nhân sẽ gặp phải những cơn đau ở khu vực thượng vị và buồn nôn, có thể sẽ nôn ra các thức ăn cũ”.

Chân dung Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan
Chân dung Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Tuy nhiên, bác sĩ Tuyết Lan nhấn mạnh thêm:

“Đây chưa phải những vấn đề nghiêm trọng nhất do viêm loét dạ dày gây ra. Ở mức độ nặng hơn, căn bệnh này chính là nguyên nhân sâu xa dẫn đến UNG THƯ DẠ DÀY. Theo số liệu thống kê được, có đến 25% người bệnh ung thư dạ dày có tiền sử bị các bệnh viêm loét, nhiễm khuẩn HP.

Tại Việt Nam, tỷ lệ người mắc ung thư dạ dày hiện nay đang rất cao, thuộc top 5 nhóm bệnh ung thư nhiều người mắc phải nhất và là căn bệnh đứng đầu trong danh sách các bệnh liên quan đến tiêu hóa – trực tràng.

Số lượng ca mắc ung thư mới tại Việt Nam năm 2018, WHO
Số lượng ca mắc ung thư mới tại Việt Nam năm 2018, WHO

Một khi đã bị biến chứng sang giai đoạn ung thư thì đây giống như cơn ác mộng với người bệnh. Bởi vì để giải quyết được căn bệnh viêm dạ dày ở cấp độ mãn tính thôi đã là một việc không dễ dàng, nhưng đến mức độ nghiêm trọng như ung thư thì người bệnh thường khó có giải pháp mà phải đánh cược với tính mạng của chính mình.

DIỆT TỪ GỐC nguyên nhân gây VIÊM ĐAU DẠ DÀY, NHIỄM KHUẨN HP: Nói KHÔNG với nguy cơ biến chứng trong tương lai

Với những hậu quả nghiêm trọng kể trên, để có thể nói không với mọi nguy cơ dẫn đến xuất huyết, thủng rò ổ loét, hẹp môn vị hay ung thư dạ dày, người bệnh cần tìm một giải pháp để ngăn chặn viêm loét dạ dày từ sớm, giải quyết căn nguyên gây bệnh từ gốc.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày khác nhau được người bệnh lựa chọn, trong đó có 3 phương pháp phổ biến là Các bài thuốc dân gian, Y học hiện đại Y học cổ truyền.

  • Các bài thuốc dân gian: Sử dụng các bài thuốc từ các loại lá cây hoặc một số vị thảo dược để tự kiểm soát và làm giảm các triệu chứng bệnh là một trong những phương pháp đã có từ lâu. Tuy nhiên, đây là giải pháp không chắc chắn, không đảm bảo và chỉ phù hợp khi bệnh còn nhẹ
  • Y học hiện đại: Phương pháp này chủ yếu sử dụng thuốc Tây y, có khả năng mang lại tác dụng nhanh chóng nhưng hay đi kèm các tác dụng phụ không mong muốn,  chỉ có tính tạm thời, không giải quyết bệnh từ căn nguyên nên bệnh có thể quay trở lại khi ngưng dùng thuốc.
  • Y học cổ truyền: Trái ngược với Y học hiện đại, phương pháp này đảm bảo cho người dùng về độ an toàn, lành tính, không gây phản ứng phụ nhờ thành phần 100% thảo dược thiên nhiên. Các bài thuốc đông y cũng có tác dụng cao, duy trì được lâu dài, hạn chế tối đa nguy cơ bệnh quay trở lại sau khi kết thúc liệu trình thuốc. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất của phương pháp này là thời gian sử dụng lâu, yêu cầu người bệnh phải kiên trì.

Nếu đặt lên bàn cân so sánh giữa các phương pháp hiện nay, có thể thấy YHCT hay các bài thuốc Đông y có tác dụng chắc chắn và lâu dài nhất. Đối với bệnh viêm loét dạ dày, vi khuẩn HP, một trong những bài thuốc Đông y rất được người bệnh tin cậy cũng như các chuyên gia YHCT đánh giá cao chính là bài thuốc SƠ CAN BÌNH VỊ TÁN của Trung tâm Thuốc dân tộc.

Đây được biết đến là bài thuốc chuyên dành cho người bệnh bị các bệnh lý liên quan đến dạ dày, được bào chế bởi đội ngũ chuyên gia đầu ngành YHCT của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Với tác dụng cao, khả năng xử lý bệnh từ căn nguyên, bài thuốc này đã rất thành công khi được sử dụng cho các người bệnh dạ dày. Chính vì vậy, Sơ can Bình vị tán đã không ít lần được báo chí và các chương trình truyền hình về sức khỏe nhắc đến, giới thiệu tới người tiêu dùng Việt.

Báo chí nói về giải pháp cho bệnh dạ dày của Trung tâm Thuốc dân tộc
Báo chí nói về giải pháp cho bệnh dạ dày của Trung tâm Thuốc dân tộc

Xem thêm: “Vì sức khỏe người Việt VTV2” giới thiệu Sơ can Bình vị tán – Bài thuốc cho người bệnh dạ dày của Thuốc dân tộc

Thành phần 100% thảo dược thiên nhiên: Tuyệt đối AN TOÀN cho sức khỏe 

Sơ can Bình vị tán ghi điểm mạnh mẽ với giới chuyên môn YHCT nhờ vào thành phần bào chế của bài thuốc này. Được kết tinh từ hơn 30 loại thảo dược có nguồn gốc từ 100% thiên nhiên, Sơ can Bình vị tán rất an toàn cho người sử dụng.

Đặc biệt, toàn bộ thảo dược trong bài thuốc đều đạt chuẩn khi được nhập tại Vườn dược liệu Vietfarm – Một trong những cơ sở trồng dược liệu nổi tiếng chất lượng cao theo đúng tiêu chuẩn quốc tế GACP – WHO.

Cụ thể, hiện nay, trong Sơ can Bình vị tán đang có các vị thuốc như sau: Bố chính sâm, ô tặc cốt, tam thất, bạch thược, cam thảo,… cùng nhiều loại thảo dược khác. Nếu tìm hiểu kỹ hơn về Đông y sẽ biết đây là những loại thảo dược vô cùng quý, có công dụng như những loại kháng sinh tự nhiên rất tốt cho sức khỏe.

Sơ can Bình vị tán sử dụng thảo dược tự nhiên đảm bảo an toàn cho người bệnh
Sơ can Bình vị tán sử dụng thảo dược tự nhiên đảm bảo an toàn cho người bệnh

Công dụng hài hòa của 5 CHẾ PHẨM dành riêng cho từng chứng trạng bệnh

Với nguyên lý của Đông y là “Biện chứng luận trị”, bài thuốc Sơ can Bình vị tán được thiết kế thành 5 chế phẩm độc lập, có thể sử dụng riêng hoặc kết hợp với nhau với mục đích đáp ứng và giải quyết riêng từng triệu chứng và từng thể trạng của người bệnh. Với hình thức này, Sơ can Bình vị tán có khả năng giải quyết tập trung và sâu từ gốc căn nguyên gây bệnh.

Đặc biệt, hơn 30 loại thảo dược trong bài thuốc này đã được các y bác sĩ điều chỉnh để có một tỷ lệ hài hòa, cân bằng nhất, từ đó đảm bảo được bài thuốc có tác dụng cao nhất đồng thời phát huy được tối đa công dụng của từng vị thuốc mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh khi sử dụng. 

Công dụng bài thuốc Sơ can bình vị tán
Công dụng bài thuốc Sơ can bình vị tán

Đặc biệt, liệu trình sử dụng các chế phẩm thuốc kể trên cho từng người bệnh là không giống nhau. Theo như các chuyên gia YHCT đang công tác tại Trung tâm Thuốc dân tộc chia sẻ, vì cơ địa của mỗi người một khác, khả năng đáp ứng thuốc cũng khác nhau nên mỗi người sẽ phù hợp với một liều lượng và có thời gian sử dụng thuốc riêng. 

Dù cách kê đơn như vậy có đôi chút “cầu kỳ” nhưng tác dụng mang lại đã vượt trội hơn hẳn những bài thuốc Đông y cho người bệnh dạ dày thông thường. Bằng chứng là rất nhiều người bệnh sử dụng bài thuốc này đã phản hồi rất tích cực về kết quả mà bài thuốc đem lại.

Anh Mạnh, 30 tuổi, Hà Nội:

Mình làm nhân viên văn phòng, tâm lý căng thẳng nên bị đau dạ dày rất dữ dội. Được biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc, mình đã tới đây để thăm khám và được các bác sĩ kê đơn cho sử dụng thuốc Sơ can Bình vị tán. Mình dùng liệu trình 3 tháng. Sau tháng đầu tiên mình đã thấy các triệu chứng đau, rát thượng vị, buồn nôn giảm, hết tháng thứ 2 hầu như không còn. Tháng cuối cùng chỉ uống để phục hồi niêm mạc dạ dày thôi, tác dụng rất tốt

Bé Tùng Chi, 9 tuổi, Hà Nội

Trước con bị viêm loét do nhiễm vi khuẩn HP. Bố mẹ đưa con đi khám ở Trung tâm Thuốc dân tộc và dùng thuốc Sơ can Bình vị tán. Trước đây còn bị mệt, đau bụng âm ỉ, mẹ phải cho nghỉ rất nhiều lớp học, nhưng sau hơn 4 tháng dùng thuốc thì con không bị đau nữa, đi khám bác sĩ bảo tình trạng của con đã được cải thiện rõ rệt. Con cũng được ăn rất nhiều loại đồ ăn mà mình thích chứ không phải kiêng như trước đây.

Xem chi tiết Bé Tùng Chi – 9 tuổi sử dụng Sơ can Bình vị tán chiến thắng bệnh viêm loét dạ dày HP (3+)

Được biết, trước đây, NS Trần Nhượng cũng là một bệnh nhân có tiền sử bị viêm loét dạ dày rất nặng, đã tìm đến Trung tâm Thuốc dân tộc và sử dụng bài thuốc Sơ can Bình vị tán. Sau hơn 3 tháng dùng phương thuốc này, bệnh tình của NS đã thuyên giảm hẳn, phục hồi 80 – 90%. 

Thậm chí, vì rất hài lòng với kết quả mà bài thuốc này đem lại, NS đã cả cháu gái mình cũng đang bị viêm đau dạ dày  tới Trung tâm để thăm khám và được các bác sĩ xây dựng một liệu trình sử dụng thuốc thật an toàn, hiệu quả.

NSND Trần Nhượng và cháu gái
NSND Trần Nhượng và cháu gái

Ngoài những đánh giá cụ thể của từng người bệnh, Trung tâm Thuốc dân tộc cũng đã thực hiện khảo sát, thống kê tác dụng của bài thuốc Sơ can Bình vị tán và vô cùng hài lòng về kết quả thu được.

Sơ can Bình vị tán là biện pháp chữa đau dạ dày mà rất nhiều người đang tìm kiếm
Kết quả thống kê về tác dụng của Sơ can Bình vị tán

Đối với Trung tâm Thuốc dân tộc, Sơ can Bình vị tán là một thành công lớn trên công cuộc tìm kiếm một bài thuốc Đông y cho người dạ dày. Với đội ngũ y bác sĩ tận tâm, có trình độ chuyên môn cao, cùng với bài thuốc chất lượng, Trung tâm Thuốc dân tộc đã đạt được rất nhiều những thành tựu lớn nhỏ trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đồng thời, Trung tâm cũng trở thành một trong những đơn vị khám chữa bằng Đông y uy tín và đông khách nhất trên cả nước.

Trung tâm đạt nhiều giải thưởng, danh hiệu uy tín
Trung tâm đạt nhiều giải thưởng, danh hiệu uy tín

Nếu quý bạn đọc đang gặp bất kỳ triệu chứng khó chịu nào do bệnh VIÊM ĐAU DẠ DÀY, VI KHUẨN HP gây ra, hãy liên hệ ngay với Trung tâm Thuốc dân tộc qua thông tin liên hệ dưới đây. Trung tâm sẵn sàng tư vấn miễn phí 24/7 cho mọi khách hàng.

Bài viết liên quan