Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Thạc sĩ Lê Phương | Nơi công tác: Nhất Nam Y Viện

Bài thuốc chữa dạ dày của dòng họ Nguyễn Thu với thành phần nam dược quý hiếm cùng kỹ thuật bào chế bí truyền là một trong những phương thuốc chữa dạ dày cực kỳ hiệu quả. Sử dụng thuốc, người bệnh sẽ giảm hẵn cơn đau chỉ sau khoảng 10 – 20 ngày. Đối với các trường hợp bệnh nhẹ, bệnh sẽ thuyên giảm sau 1 – 2 tháng uống thuốc. Các bệnh nhân mắc chứng đau dạ dày nặng sẽ mất từ 2 – 4 tháng để điều trị. Công dụng hiệu quả như vậy nhưng bài thuốc chữa dạ dày của dòng họ Nguyễn Thu có thực sự hiệu quả không?

Bài thuốc chữa đau dạ dày của nhà Thuốc dòng họ Nguyễn Thu có tác dụng phụ không?

Thay vì cách chữa bệnh khắc chế, tiêu diệt nguồn gốc căn bệnh như Tây Y, các phương pháp chữa bệnh bằng Đông Y luôn hướng đến sự ổn định, điều hòa giúp cơ thể về lại trạng thái cân bằng từ đó bệnh có thể tự được chữa khỏi. Bên cạnh đó, việc kê đơn, bốc thuốc trong Đông Y còn phụ thuộc vào quá trình bắt mạch. Mỗi bệnh nhân có cơ địa, triệu chứng khác nhau sẽ được kê đơn khác nhau. Chẳng hạn như đối với bệnh loét đường tiêu hóa, một số bệnh nhân sẽ được kê bài “Trắc bách diệp thang” trong khi các bệnh nhân khác lại được cho sử dụng bài “Tứ nghịch tán hợp tả kim hoàn”. Chính những lý do này đã khiến việc chữa bệnh bằng Đông Y ít gây ra các tác dụng phụ.

111

Đông Y hướng đến việc đưa người bệnh về trạng thái cân bằng để cơ thể tự chữa bệnh

Bài thuốc chữa đau dạ dày của dòng họ Nguyễn Thu là một ví dụ tiêu biểu cho phương pháp chữa bệnh bằng Đông Y. Thuốc ít gây ra các tác dụng phụ. Đối với các bệnh nhân có gan yếu, thời gian đầu uống thuốc sẽ hơi mệt.

Bài thuốc dạ dày Dòng họ Nguyễn Thu – Hiệu quả được chứng minh trên cơ sở khoa học.

Bài thuốc chữa dạ dày của dòng họ Nguyễn Thu là sự kế thừa từ bí quyết chữa bệnh của các lương y thời trước kết hợp với kinh nghiệm, kiến thức chữa bệnh Đông Y hiện đại được tìm hiểu bởi hai hai lương y Nguyễn Thu Phương và Nguyễn Thu Phong. Vì vậy có thể nói bài thuốc là sự kết hợp hoàn hảo giữa y học cổ truyền và khoa học hiện đại.

222

Bài thuốc là sự kết hợp giữa y học cổ truyền và khoa học hiện đại (ảnh minh họa)

Vi khuẩn HP (Helicobacter pylori) là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên các chứng bệnh liên quan tới dạ dày như: viêm dạ dày cấp hoặc mãn tính, loét dạ dày tá tràng, ung thư dạ dày,…Loại khuẩn này chủ yếu lây lan qua đường ăn uống. Điều trị Helicobacter pylori không hề đơn giản bởi chỉ cần không diệt sạch, khuẩn HP sẽ lại tái phát và gây bệnh. Để tiêu diệt loại vi khuẩn này, bài thuốc chữa đau dạ dày dòng họ Nguyễn Thu sử dụng Chè Dây. Nhờ hoạt tính kháng sinh tự nhiên, vị thuốc này có khả năng tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn HP khỏi niêm mạc dạ dày. Ngoài ra, Chè Dây còn làm liền vết loét ở niêm mạc.

333

Chè Dây – thiên địch của khuẩn HP

Người mắc bệnh dạ dày thường chán ăn, tinh thần suy nhược. Chính vì vậy, bài thuốc này không những có tác dụng chữa bệnh dạ dày mà còn giúp bồi bổ khí huyết, tăng cường sức đề kháng. Một số vị thuốc bổ có tác dụng nâng cao sức khỏe có trong bài thuốc có thể kể ra gồm: Lá Khôi, Tam Thất, Đẳng Sâm, Chuối Hoa Rừng,… Đó là còn chưa kể đến các vị thuốc bổ trợ khác như: Bạch Linh, Xăng-sê, Cam Thảo,… giúp cho bài thuốc phát huy hết công dụng chữa bệnh.

4444

Chất xơ trong hoa chuối rừng hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả

Cảm nhận của những bệnh nhân dạ dày đã được chữa khỏi tại nhà thuốc Dòng Họ Nguyễn Thu.

Em Linh – sinh viên trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn:” Trong thời gian ôn thi đại học, vì áp lực thi cử nên tinh thần em thường xuyên mệt mỏi, luôn căng thẳng và lo lắng. Điều này cộng với thói quen ăn uống không đúng bữa của em đã khiến em bị mắc phải căn bệnh đau dạ dày. Những cơn đau quặn làm em không thể tập trung vào việc học được. Kết quả bắt đầu sa sút, kỳ thi đại học lại đang đến gần nên gia đình em rất lo lắng. Tình cờ mẹ em được giới thiệu đến bài thuốc chữa đau dạ dày của dòng họ Nguyễn Thu. Thuốc rất dễ uống, chỉ sau khoảng 1 tháng, em đã cảm thấy đỡ đau hẵn. Tiếp tục uống thuốc đến hết tháng thứ 2, cơn đau của em đã không còn xuất hiện nữa. Em và gia đình rất cảm ơn lương y Thu Phương.”

Anh Hưng kể:” Vì đặc thù của công việc nên tôi thường xuyên phải đi gặp đối tác, uống rượu bia. Lối sống thiếu khoa học cùng rượu bia đã khiến tôi mắc căn bệnh đau dạ dày. Tôi đã từng sử dụng qua nhiều phương pháp chữa Tây Y có, dân gian có,… nhưng đáp lại tất cả chỉ là sự thất vọng. Cứ nghĩ mình phải sống đến căn bệnh này đến cuối đời thì tôi được biết đến bài thuốc chữa dạ dày gia truyền của dòng họ Nguyễn Thu. Tôi đã quyết định mua về dùng với hi vọng căn bệnh sẽ chữa khỏi. Bài thuốc đã không phụ lòng tôi khi chỉ sau hơn 3 tháng uống, bệnh tình của tôi đã khỏi hẵn. Những cơn đau dạ dày đã không còn nữa. Tôi cảm thấy mình thật may mắn vì đã có thể trở lại cuộc sống bình thường.”

Bài thuốc chữa dạ dày của dòng họ Nguyễn Thu là sự kết hợp giữa y học cổ truyền với các nghiên cứu Đông Y hiện đại. Sử dụng những thảo dược quý hiếm cùng công thức bí truyền của dòng họ, các lương y Nguyễn Thu đã chữa thành công nhiều ca đau dạ dày, giúp người bệnh được quay về với cuộc sống khỏe mạnh bình thường.

Tạp chí Đông Y.

Bài viết liên quan