WeUp Group phát triển thành công phần mềm quản trị doanh nghiệp Y tế đầu tiên tại Việt Nam

Mới đây, WeUp Group công bố phát triển thành công phần mềm quản trị doanh nghiệp Y tế đầu tiên tại Việt Nam mang tên WeUp ERP For Healthcare. Giải pháp này hứa hẹn sẽ giải quyết triệt để những bất cập vốn đã tồn đọng ở nhiều doanh nghiệp Y tế tại Việt Nam.

Doanh nghiệp Y tế – Sức khỏe: Vẫn còn đó những bất cập chưa được giải quyết

Trong vài năm trở lại đây, lĩnh vực Y tế – Sức khỏe nói chung đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trong việc nâng cao hiệu quả chăm sóc và điều trị. Cùng với xu hướng số hóa quy trình chăm sóc và điều trị, nhiều doanh nghiệp Y tế đã tận dụng những thành công của khoa học công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả.

Tuy nhiên nhìn chung đây vẫn là một lĩnh vực tồn tại nhiều những bất cập và đặc thù trong giải quyết hiệu quả bài toán vận hành. Bên cạnh việc cải thiện hiệu quả chăm sóc và điều trị, các cơ sở Y tế cũng phải tìm cách tối ưu hóa quy trình quản trị, đơn giản hóa các thủ tục hành chính và đồng bộ hóa dữ liệu thông tin nhanh chóng. 

khó khăn trong số hóa doanh nghiệp Y tế
Doanh nghiệp Y tế gặp khó khăn trong số hóa khám chữa bệnh

Đặc biệt, thách thức từ đại dịch Covid cũng đã và đang đặt ra cho các doanh nghiệp Y tế bài toán: làm sao để cắt giảm chi phí hoạt động mà vẫn đảm bảo hiệu quả hoạt động kinh doanh. Đồng thời, khi số lượng bệnh nhân gia tăng, làm sao để đảm bảo hiệu quả quản lý và chăm sóc đồng bộ cho bệnh nhân. Những bất cập và thách thức này đòi hỏi doanh nghiệp Y tế cần quyết tâm trong việc đẩy mạnh việc tìm kiếm các giải pháp hỗ trợ, trong đó công nghệ chính là câu trả lời cho bài toán trên. 

Theo nhiều chuyên gia nhận định, một trong những giải pháp công nghệ tối ưu cho các doanh nghiệp Y tế phải kể đến là phần mềm quản trị ERP. ERP đã được nhiều doanh nghiệp Việt đưa vào quy trình vận hành và đã đạt được nhiều kết quả đột phá. Tuy nhiên, phần mềm ERP chưa được triển khai phổ biến ở các doanh nghiệp Y tế. Lý do đến từ việc chưa có một phần mềm thực sự phù hợp với những đặc thù chuyên biệt trong lĩnh vực này. 

Chia sẻ về vấn đề này, ông Nguyễn Quang Hưng – Giám đốc Bệnh Viện Thuốc Dân Tộc cho rằng: “ Đứng trước những khó khăn chung của ngành Y tế – Sức khỏe, Bệnh viện Thuốc Dân Tộc đã nỗ lực tìm kiếm các giải pháp phần mềm ERP nhằm nâng cao hiệu quả vận hành của mình. Tuy nhiên không thực sự có nhiều mềm tại Việt Nam đáp ứng tốt những đòi hỏi của lĩnh vực Y tế, cho tới khi giải pháp WeUp ERP For Healthcare ra đời. Qua quá trình triển khai tại Bệnh viện của chúng tôi, giải pháp này đã đem đến những bước đầu thành công trong việc tối ưu hóa quy trình quản trị, nâng cao chất lượng dịch vụ”.

Bệnh viện Thuốc Dân Tộc triển khai ERP For Healthcare
Bệnh viện Thuốc Dân Tộc ứng dụng phần mềm ERP For Healthcare giải quyết những hạn chế

WeUp Group: Tiên phong trong nghiên cứu và phát triển phần mềm chuyên biệt cho lĩnh vực Y tế – Sức khỏe

WeUp Group là một công ty công nghệ trẻ đã có những bước phát triển đột phá trong lĩnh vực cung cấp các phần mềm quản trị. Trong đó, WeUp tập trung hướng đến phát triển giải pháp phần mềm chuyên biệt cho lĩnh vực Y tế – sức khỏe. Đây điều mà không ít các nhà cung cấp giải pháp phần mềm lựa chọn bỏ qua, bởi đây là một lĩnh vực khá “khó nhằn”.

Qua quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng hoạt động vận hành và quản trị của nhiều cơ sở bệnh viện, phòng khám, WeUp đã phát triển thành công phần mềm quản trị ERP For Healthcare. WeUp ERP For Healthcare là phần mềm quản trị doanh nghiệp Y tế đầu tiên tại Việt Nam. Cũng giống như cái tên, phần mềm này tập trung giải quyết bài toán đặc thù tại các doanh nghiệp Y tế – sức khỏe bằng những tích hợp tính năng chuyên biệt. 

WeUp Group tiên trong trong phát triển phần mềm Y dược

Bằng sự tiên phong đón đầu, WeUp đã minh chứng được sự đúng đắn của mình khi thành công đem đến ERP For Healthcare vào một sân chơi mới như Y tế – sức khỏe. Đồng thời khẳng định được tên tuổi của mình trên bản đồ công nghệ Việt Nam. Hiện nay, WeUp ERP For Healthcare đã được triển khai tại hệ thống nhiều bệnh viện, phòng khám lớn trong cả nước như: Bệnh viện Thuốc Dân Tộc, Bệnh viện Gia đình Favina, Phòng khám Nhất Nam Y Viện, Nhà thuốc Đỗ Minh Đường,…

ERP For Healthcare: Đột phá trong giải quyết bài toán quản trị cho doanh nghiệp Y tế

ERP For Healthcare là phần mềm quản trị được phát triển trên nền tảng công nghệ mở, cho khả năng tùy chỉnh và mở rộng tính năng đa dạng. Đồng thời, phần mềm này cho phép liên kết và đồng bộ mọi dữ liệu thông tin liên quan đến hoạt động doanh nghiệp trên một kho dữ liệu chung. Nhờ đó, ERP For Healthcare là nền tảng để các doanh nghiệp Y tế số hóa quy trình vận hành và quản trị của mình.

Nếu như trước đây, các doanh nghiệp Y tế sức khỏe thường gặp bất cập trong việc xử lý các công việc thủ công, đặc biệt là việc lưu trữ các dữ liệu thông tin bệnh nhân, khách hàng. Thì với WeUp ERP For Healthcare, điều này đã được giải quyết hoàn toàn nhờ vào hệ thống dữ liệu thống nhất và các tích hợp tính năng đặc thù như: Hồ sơ bệnh án điện tử, đặt lịch khám, nhắc nhở lịch làm việc,… Nhờ đó, doanh nghiệp Y tế có thể tối ưu hóa quy trình quản trị của mình, đồng thời nâng cao hiệu quả trong khám và điều trị bệnh. 

Phần mềm quản trị doanh nghiệp Y tế

Cụ thể, triển khai phần mềm WeUp ERP sẽ mang lại những lợi ích đột phá trong giải quyết bài toán quản trị tại các doanh nghiệp Y tế như: 

Hệ thống hóa cơ sở dữ liệu: Phần mềm này giúp các doanh nghiệp Y tế lưu trữ hồ sơ bệnh án một cách khoa học, thống nhất. Nhờ đó, nhân viên dễ dàng theo dõi và tra cứu thông tin nhanh chóng.

Hồ sơ bệnh án điện tử thông minh: Tất cả thông tin liên quan đến bệnh nhân như: Ngày khám chữa bệnh, ngày tái khám,… đều được cập nhật tự động trên hệ thống phần mềm. Qua đó, đội ngũ nhân viên của Bệnh viện, phòng khám sẽ dễ dàng nhận thông tin qua hệ thống phần mềm, chủ động liên hệ bệnh nhân để có thể sắp xếp thời gian tái khám. 

Quy trình khám chữa bệnh được tối ưu: Trong quá trình khám chữa bệnh, mọi thông tin về tình trạng bệnh, hiệu quả điều trị, các phản ứng liên quan,… sẽ được lưu trữ trên hệ thống. Nhờ đó, đối với những lần tái khám, bác sĩ sẽ có cơ sở để đưa ra liệu pháp chữa trị hiệu quả mà không cần hỏi lại bệnh nhân. 

Đặt lịch khám từ xa: Qua hệ thống phần mềm ERP For Healthcare, các bệnh nhân có thể chủ động đặt lịch khám mà không cần xếp hàng dài chờ đăng ký như trước. Điều này giúp các bệnh viện giải quyết vấn đề quá tải trong khám và chữa bệnh, đồng thời nâng cao trải nghiệm dịch vụ cho khách hàng. 

Tối ưu hóa quy trình quản trị, tiết kiệm chi phí vận hành, nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh là những kết quả mà các doanh nghiệp Y tế có được khi sử dụng ERP For Healthcare. Để tìm hiểu thêm về phần mềm quản trị quản trị doanh nghiệp WeUp ERP, các bạn có thể liên hệ:

Công ty Cổ phần Truyền thông và Công nghệ WeUp

Website: weupgroup.vn

Hotline: 08 2245 8899 

Email: contact@weupgroup.vn

Địa chỉ: Tầng 18, tòa nhà Viwaseen, số 48 Tố Hữu, phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.