WeUp ERP For Healthcare: Giải pháp số 1 về gia tăng khách hàng trung thành cho các phòng khám

Làm sao để gia tăng tỷ lệ khách hàng trung thành cho phòng khám? Đâu là cách để giữ chân khách hàng hiệu quả? WeUp ERP For Healthcare – phần mềm quản lý tổng thể phòng khám hàng đầu hiện nay, giải pháp số 1 giúp phòng khám gia tăng lượng khách hàng trung thành. 

Gia tăng lượng khách hàng trung thành với phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare

Tại sao các phòng khám phải xây dựng một lượng khách hàng trung thành? 

Đối với các cơ sở cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe như hệ thống các phòng khám, việc xây dựng được một lượng khách hàng trung thành và không ngừng gia tăng được xem là thước đo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng dịch vụ và uy tín thương hiệu. Xây dựng lượng khách hàng trung thành không chỉ giúp các phòng khám ngày càng được nhiều người biết đến mà còn đảm bảo phát triển doanh thu một cách bền vững và không ngừng gia tăng. 

99% phòng khám khi được hỏi đều đồng ý rằng có đến 80% doanh thu phòng khám đến từ lượng khách hàng cũ và khách hàng được giới thiệu. Trong khi đó, việc tìm kiếm một khách hàng mới tốn kém gấp 5 lần so với việc giữ chân được một khách hàng cũ. Điều này minh chứng rõ nét cho yêu cầu cấp thiết của việc xây dựng một lượng khách hàng trung thành tại các phòng khám hiện nay. 

Tại sao phòng khám phải gia tăng lượng khách hàng trung thành

Bên cạnh đó, việc có được một lượng khách hàng yêu mến và ủng hộ thương hiệu còn giúp phòng khám gia tăng thêm lượng khách hàng mới tiềm năng từ các kênh truyền miệng. Đây chính là một trong những chiến lược Marketing 0 đồng hiệu quả mà các cơ sở khám chữa bệnh đang không ngừng tập trung khai thác. 

Hiểu được vai trò quan trọng như vậy, song không phải phòng khám nào cũng biết cách làm sao để giữ chân được khách hàng trung thành. Trong đó hầu hết các phòng khám chỉ dựa vào tay nghề chuyên môn và tên tuổi của đội ngũ bác sĩ để thu hút khách hàng trở lại khám chữa bệnh mà chưa chú trọng vào trải nghiệm khách hàng. Việc sử dụng phương pháp quản lý truyền thống thường khiến các khâu khám chữa bệnh rườm rà, thủ tục hành chính phức tạp kéo dài thời gian chờ đợi của bệnh nhân. 

Chia sẻ về thực trạng nói chung tại các phòng khám hiện nay, đại diện phòng khám đa khoa Favina – bà Nguyễn Lan Anh cho biết: “Để có thể giữ chân khách hàng thành công đòi hỏi tổng hòa của nhiều yếu tố, từ chất lượng dịch vụ, hiệu quả khám chữa bệnh đến trải nghiệm khách hàng,… Tuy nhiên từ thực tế tại phòng khám Favina, trải nghiệm khách hàng quyết định đến 90% tỷ lệ khách hàng quay lại phòng khám. Vấn đề mà Favina và hầu hết các phòng khám đang gặp phải là việc quản lý truyền thống chiếm quá nhiều thời gian chờ đợi của người bệnh, khiến bệnh nhân chưa thực sự hài lòng”. 

Thực trạng tại Favina cũng như các phòng khám đã đặt ra yêu cầu cấp thiết trong việc nâng cao hiệu quả khám và điều trị bệnh nhằm chinh phục sự hài lòng của khách hàng, đồng thời gia tăng tỷ lệ khách hàng trung thành. Để hỗ trợ các phòng khám giải quyết triệt để những vấn đề nói trên, phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare ra đời với nhiều tính năng thông minh hỗ trợ các phòng khám tối ưu hóa quy trình khám chữa bệnh và nâng cao hiệu quả chăm sóc khách hàng. Vậy cụ thể phần mềm này là gì? Nó giúp gì cho các phòng khám trong việc xây dựng lượng khách hàng trung thành? 

Phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare là gì? 

WeUp ERP For Healthcare là phần mềm quản lý tổng thể phòng khám được xây dựng và phát triển bởi WeUp Group, đơn vị đi đầu trong nghiên cứu và triển khai các giải pháp số dành riêng cho lĩnh vực Y tế – Sức khỏe – Thẩm mỹ. Ra đời sau quá trình nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng quy trình và nghiệp vụ hoạt động tại hơn 100+ phòng khám, WeUp ERP For Healthcare đã chuẩn hóa được nhiều module tính năng thông minh giúp quản lý toàn diện và chuyên sâu phòng khám như:

  • Quản lý thông tin bệnh nhân
  • Quản lý lịch hẹn khám bệnh
  • Quản lý đăng ký khám bệnh online
  • Quản lý hồ sơ bệnh án điện tử
  • Quản lý kế toán thu chi
  • Quản lý kho thuốc
  • Quản lý cận lâm sàng
  • Quản lý chăm sóc khách hàng CRM
  • Quản lý nhân sự
  • Quản lý báo cáo

Phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare

Bằng cách sử dụng các tính năng thông minh, phần mềm quản lý tổng thể phòng khám WeUp ERP For Healthcare giúp loại bỏ những thủ tục hành chính rườm rà, tốn thời gian, mang lại trải nghiệm khám chữa bệnh khép kín, chuyên nghiệp và hiện đại cho khách hàng. Chính nhờ vậy WeUp ERP For Healthcare là giải pháp lý tưởng thay thế hoàn toàn các phương pháp quản lý phòng khám truyền thống kém hiệu quả trước đây, mang đến nhiều sự tiện dụng cho khách hàng mỗi khi đến với phòng khám. 

Bên cạnh đó nhờ việc hỗ trợ tối ưu thao tác của đội ngũ bác sĩ, phần mềm WeUp ERP For Healthcare cũng đồng thời giúp nâng cao năng lực khám và điều trị bệnh, đem đến dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng. Nhờ đó, thương hiệu phòng khám ngày càng được nâng tầm, hỗ trợ gia tăng tỷ lệ khách hàng cũ, chinh phục được lượng khách hàng tiềm năng cho phòng khám. 

Tham khảo thêm: WeUp ERP For Healthcare giúp phòng khám tăng 30% doanh thu bằng cách nào?

WeUp ERP For Healthcare hỗ trợ phòng khám gia tăng lượng khách hàng trung thành bằng cách nào? 

Được đánh giá là giải pháp quản lý phòng khám số 1 hiện nay, phần mềm WeUp ERP For Healthcare có vai trò quan trọng trong việc nâng cao tỷ lệ khách hàng trung thành cho các phòng khám. Vậy cụ thể phần mềm này hỗ trợ phòng khám gia tăng tỷ lệ khách hàng bằng cách nào? 

Đơn giản hóa khâu tiếp đón bệnh nhân

Bệnh nhân phải xếp hàng dài chờ đợi để được khám chữa bệnh là hình ảnh dễ dàng bắt gặp tại các cơ sở khám chữa bệnh hiện nay. Điều này một phần đến từ quy trình tiếp đón rườm rà, thủ tục hành chính phức tạp khiến bệnh nhân không thực sự hài lòng. WeUp ERp For Healthcare giải quyết điều này nhờ việc đơn giản hóa các thao tác đăng ký khám bệnh trên phần mềm, giúp bệnh nhân nhanh chóng hoàn tất thủ tục, giảm thiểu tối đa thời gian chờ đợi. 

Đơn giản hóa khâu tiếp đón bệnh nhân với phần mềm WeUp ERP For Healthcare

Bằng việc lưu trữ thông tin bệnh nhân chính xác từ hồ sơ thông tin, lịch sử điều trị, lịch khám chữa bệnh,… WeUp ERP For Healthcare cho phép các phòng khám loại bỏ thao tác tra cứu và tìm kiếm thông tin khách hàng phức tạp, hỗ trợ đăng ký khám chữa bệnh nhanh chóng trên phần mềm. Đối với các khách hàng mới, phần mềm cho phép bộ phận lễ tân ghi nhận nhanh chóng thông tin phục vụ cho hoạt động đăng ký khám chữa bệnh, hoàn tất thủ tục hành chính chỉ trong vài phút kể từ khi khách hàng bước phòng khám. 

Đối với các khách hàng tái khám điều này lại càng thuận tiện hơn, khi mà mọi thông tin khách hàng, bao gồm cả lịch hẹn đã được lưu trữ trên phần mềm. Thay vì phải đem theo nhiều loại giấy tờ khám bệnh phức tạp, thì giờ đây chỉ cần đọc số điện thoại, hoặc tên là khách hàng đã có thể hoàn tất thủ tục hành chính nhanh chóng, rút ngắn thời gian chờ đợi của khách hàng, mang đến trải nghiệm tối ưu nhất. 

Thông báo nhắc nhở lịch hẹn chuyên nghiệp 

Việc bệnh nhân bỏ lỡ lịch hẹn khám chữa bệnh không chỉ khiến hiệu quả điều trị giảm mà còn ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của phòng khám, thậm chí ngay chỉ khi một lần bỏ lỡ lịch hẹn cũng khiến phòng khám mất đi một khách hàng trung thành. 

Thông báo nhắc nhở lịch hẹn chuyên nghiệp trên phần mềm WeUp ERP For Healthcare

Điều này đã được giải quyết hoàn toàn trên phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare. Phần mềm giúp theo dõi và quản lý lịch hẹn khám bệnh rõ ràng, khoa học. Nhờ đó các phòng khám có thể chủ động sắp xếp lịch khám, phân bổ lịch trực lịch tiếp đón của bác sĩ, điều dưỡng hợp lý, bệnh nhân đến với phòng khám có thể nhanh chóng được thực hiện khám chữa bệnh mà không phải chờ đợi lâu như trước. 

Bằng cách thiết lập lời nhắc và thông báo lịch hẹn qua tính năng CRM, tất cả các lịch hẹn của bệnh nhân đều được lên lịch và gửi đi một cách chính xác. Đồng thời, phần mềm cũng cho phép tích hợp thông báo và nhắc nhở với các công cụ marketing như: Email, SMS,…

Nhờ đó, bệnh nhân luôn chủ động trong việc nắm bắt lịch khám chữa bệnh của mình, đem đến trải nghiệm khách hàng tối ưu ngay cả khi chưa đến trực tiếp phòng khám. 

Nâng cao trải nghiệm khám chữa bệnh

WeUp ERP For Healthcare giúp phòng khám nâng cao trải nghiệm khám chữa bệnh của khách hàng từ khâu tiếp đón, khám bệnh, tư vấn, lên đơn, đến thanh toán. Nhờ đó đem đến trải nghiệm khách hàng đồng nhất, chuyên nghiệp, hiệu quả. 

Để làm được điều này, phần mềm WeUp ERP For Healthcare cho phép theo dõi và quản lý thông tin bệnh nhân trên hồ sơ bệnh án điện tử. Mọi dữ liệu về bệnh án như: thông tin liên hệ, hồ sơ sức khỏe, tiền sử bệnh nền, lịch sử điều trị, thông tin chẩn đoán và đơn thuốc trước đây đều được lưu trữ trên một hệ thống duy nhất. Nhờ đó, việc tra cứu dữ liệu bệnh nhân của đội ngũ bác sĩ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. 

Nâng cao trải nghiệm khám chữa bệnh với phần mềm WeUp ERP For Healthcare

Chỉ bằng một vài thao tác nhấp chuột, bác sĩ có thể xem lại quá trình khám và điều trị bệnh một cách nhanh chóng và chính xác. Dựa vào các kết quả xét nghiệm hay chẩn đoán trước đó, các bác sĩ có cơ sở chỉ định cận lâm sàng và đưa ra hướng dẫn, kê đơn cho bệnh nhân.

Đồng thời việc lên đơn cho bệnh nhân cũng tiết kiệm thời gian và trở lên đơn giản hơn so với việc ghi chép thủ công như trước. Nhờ đó, các bác sĩ có nhiều thời gian để thăm khám và hỗ trợ bệnh nhân hơn, nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh, đem đến sự hài lòng cho bệnh nhân. 

Bác sĩ Nguyễn Bảo Trung – phòng khám Đỗ Minh Đường chia sẻ về hiệu quả của phần mềm: “ WeUp ERP For Healthcare đóng vai trò không nhỏ trong việc hỗ trợ đội ngũ bác sĩ như tôi nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh. Nhờ việc đơn giản hóa nhiều thao tác trong quá trình tra cứu bệnh án, chẩn đoán, lên đơn, phần mềm giúp rút ngắn tối đa thời gian chờ đợi, nâng cao trải nghiệm khám chữa bệnh của người bệnh. Nhờ đó, 99% bệnh nhân khi được hỏi đều hài lòng về chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại phòng khám Đỗ Minh Đường”. 

Phản hồi khách hàng kịp thời 

WeUp ERP For Healthcare giúp các phòng khám chủ động cải thiện các kênh tương tác với khách hàng, đem đến cho khách hàng sự thuận tiện và tăng tốc độ phản hồi. Nhờ việc tự động hóa quá trình phản hồi và ghi nhận thông tin chi tiết của bệnh nhân cùng một lúc, các phòng khám có thể kịp thời điều chỉnh, nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ bệnh nhân tốt hơn trong tương lai.

Phản hồi khách hàng chuyên nghiệp với phần mềm WeUp ERP For Healthcare

Để làm được điều này, phần mềm tích hợp hệ thống thu thập các phản hồi về chất lượng dịch vụ từ đa kênh như: Facebook, Website, Mobile Apps, đồng thời nhanh chóng phản hồi thông tin đến khách hàng bằng các công cụ gửi gọi điện, SMS, Email Marketing. Nhờ đó, các cơ sở phòng khám có thể kịp thời hỗ trợ khách hàng, góp phần nâng cao trải nghiệm khách hàng và  tăng khả năng giữ chân khách hàng trung thành. 

Nâng cao hiệu quả chăm sóc khách hàng

Quá trình chăm sóc khách hàng không chỉ dừng lại ở hoạt động khám và điều trị bệnh mà còn bao gồm cả những hoạt động trước và sau khi khách hàng đến phòng khám. 

WeUp ERP For Healthcare hỗ trợ việc theo dõi và quản lý chi tiết từng nhóm khách hàng một cách khoa học. Phòng khám có thể dễ dàng lên kế hoạch chăm sóc khách hàng đã từng đến khám, khách hàng đang quan tâm hoặc khách hàng có nhu cầu. Việc triển khai các hoạt động chăm sóc như: gửi SMS, Email Marketing nhắc lịch hẹn khám, tái khám trở nên nhanh chóng hơn.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các bệnh nhân đang theo đuổi liệu trình điều trị tại các phòng khám. Việc đồng hành và chăm sóc khách hàng tận tình cả trước và sau quá trình điều trị không chỉ giúp hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh mà còn giúp khách hàng an tâm và tin tưởng về hiệu quả sản phẩm dịch vụ. Qua đó, phần mềm giúp nâng cao tỷ lệ khách hàng trung thành của phòng khám, đồng thời mở rộng tệp khách hàng tiềm năng thông qua các kênh giới thiệu từ khách hàng cũ. 

Nâng cao hiệu quả chăm sóc khách hàng với phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare

Chia sẻ về hiệu quả của phần mềm WeUp ERP For Healthcare trong hoạt động chăm sóc khách hàng, bà Trần Thanh Hằng – Giám đốc điều hành phòng khám Nhất Nam Y Viện nhận xét: “Đối cơ sở phòng khám Y học cổ truyền như Nhất Nam Y Viện, quá trình điều trị nếu không có sự chăm sóc thường xuyên và liên tục từ phía đội ngũ bác sĩ, người bệnh sẽ khó kiên trì theo đuổi điều trị, rất dễ dẫn đến tình trạng người bệnh bỏ dở giữa chừng. Tuy nhiên từ khi sử dụng WeUp ERP For Healthcare, phần mềm đã giúp chúng tôi chủ động sắp xếp lịch chăm sóc khoa học, không còn tình trạng bỏ sót, bỏ rơi khách hàng. Nhờ vậy mà bệnh nhân luôn được chăm sóc kịp thời khiến họ yên tâm thực hiện lộ trình khám chữa bệnh, cải thiện hiệu quả điều trị bệnh thành công, góp phần nâng cao uy tín thương hiệu phòng khám”.

Nhờ vào những lợi ích ưu việt trong hoạt động quản lý phòng khám, hiện nay phần mềm quản lý WeUp ERP For Healthcare đã được nhiều phòng khám ứng dụng nhằm nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh cũng như chinh phục khách hàng. Trong đó có nhiều phòng khám tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực khám và điều trị bệnh như: Phòng khám đa khoa Favina, phòng khám Đỗ Minh Đường, Phòng khám Nhất Nam Y Viện,… Trong tương lai, phần mềm WeUp ERP For Healthcare được kỳ vọng là nền tảng cốt lõi trong việc nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh, nâng tầm thương hiệu phòng khám, đồng thời mang lại lợi ích thiết thực cho hàng triệu người dân. 

Gia tăng lượng khách hàng trung thành dễ dàng cho phòng khám của bạn với giải pháp quản lý phòng khám hàng đầu hiện nay – WeUp ERP For Healthcare. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm phần mềm từ WeUp Group các bạn có thể liên hệ theo: 

Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm phần mềm từ WeUp Group các bạn có thể liên hệ theo: 

Công ty CP Truyền thông và Công nghệ WeUp

Hotline: 08 2245 8899

Website: weupgroup.vn

Fanpage: WeUpGroup.vn

Email: contact@weupgroup.vn

Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.