Từ một người chuộng Tây Y, tôi đã bị Trung tâm Thuốc dân tộc chinh phục như thế nào?

Nếu như trước đây tôi tin dùng 100% thuốc Tây cho mọi công cuộc chữa bệnh của mình thì giờ đây mọi chuyện đã khác. Ngay sau khi tôi biết tới Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – nơi điều trị hiệu quả các bệnh bằng tinh hoa y học cổ truyền thì suy nghĩ của tôi đã thực sự thay đổi.

Đã có lúc tôi chuộng Tây y mà kỳ thị Đông y

Sinh năm 1992, thuộc thế hệ 9x, tôi khẳng định mình là một trong những nhân tố năng động và trẻ trung giữa xã hội hiện đại. Ngay từ khi còn bé, tôi đã làm quen với thuốc Tây và không ít lần vào ra các bệnh viện lớn nhỏ để theo bố mẹ đi thăm khám bệnh tình.

Do thói quen chuộng Tây y từ gia đình, tôi cũng “sính ngoại” từ rất sớm, luôn cho rằng mọi bệnh tật trên đời đều có thể điều trị bằng thuốc Tây, hoặc bệnh viện, hoặc các vị bác sĩ phẫu thuật. Khái niệm chữa trị bằng Đông y với tôi khá xa lạ, thậm chí còn còn phần bị kỳ thị vì cho rằng chúng lạc hậu.

Chữa bệnh bằng Đông y có tốt không?
Từng chuộng Đông y mà xem nhẹ Đông y (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, phải cho đến khi được điều trị bằng Đông y đích thực, tôi mới nhận ra rằng Tây y và Đông y có một sự khác nhau một trời một vực. Không thể nói bên nào hơn bên nào, nhưng cũng không thể phủ nhận việc Đông y thường chữa trị gốc rễ, giải quyết triệt để căn nguyên gây bệnh mà đôi lúc Tây y cũng phải bó tay.

Quãng thời gian giác ngộ đó là khi tôi mang trong mình chứng bệnh đau nửa đầu. Tôi không rõ do mình thường xuyên thức khuya, thường xuyên suy nghĩ nên mới mắc bệnh hay vì một lý do nào khác. Như thường lệ, tôi tìm đến bệnh viện để nhận được sự thăm khám của các bác sĩ.

Qua một vài lần khám xét và nêu thông tin về bệnh, tôi nhận về túi lớn túi bé những viên thuốc tây, phần nhiều trong số đó là thuốc an thần dành cho bệnh nhân hay mất ngủ.

Tôi tuân thủ lịch trình uống thuốc và ngủ nghỉ khá nghiêm túc, bởi chẳng ai muốn bệnh tình đeo đẳng mình dai dẳng quá. Tôi luôn nghĩ, một khi đã điều trị thì nên nghe lời dặn của bác sĩ để hiệu quả sau khi uống thuốc được tốt hơn.

Tây y không đem lại hiệu quả điều trị như mong muốn
Tây y không đem lại hiệu quả điều trị như mong muốn

Hết những đợt thuốc đầu tiên, tôi ăn ngủ tốt, cũng không cảm thấy đau nửa đầu nữa. Nhưng hễ hết thuốc, bệnh của tôi đâu lại vào đấy. Trở lại bệnh viện tới lần thứ 3, tôi có hỏi các bác sĩ đã tìm ra bệnh của tôi cụ thể là gì chưa, nhưng câu trả lời không thật sự thuyết phục. Các bác sĩ nói rằng họ không tìm ra tên bệnh cụ thể, chỉ khuyên tôi nên ăn ngủ và uống thuốc đều đặn.

Nói như vậy nghĩa là tôi phải phụ thuộc khá nhiều vào những viên thuốc an thần? Nếu dùng tạm thời để loại bỏ cảm giác đau nửa đầu thì có lẽ ổn, nhưng sử dụng lâu dài thì tôi không chắc lắm.

Tôi gần như rơi vào bế tắc khi việc chữa bệnh bằng Tây y không đem lại kết quả như mong đợi. Và tôi đã nghĩ “chắc mình toi rồi” vì sẽ phải dùng thuốc an thần thường xuyên. Nhưng giữa thời điểm đó, một người bạn thân của tôi biết chuyện đã gợi ý tôi nên đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – một địa chỉ khám chữa bệnh bằng Đông y khá uy tín và được đông đảo người dân tin cậy.

Trung tâm Thuốc dân tộc đón tiếp hàng trăm bệnh nhân mỗi ngày
Tôi đã tận mắt chứng kiến Trung tâm Thuốc dân tộc có rất đông bệnh nhân đến thăm khám

Đối với một người ưa chuộng Tây y như tôi, thoạt nghe đến Đông y liền nổi gai ốc. Tôi không thể tưởng tượng được một này nào đó mình sẽ đến cho ai đó bắt mạch, kê đơn rồi hằng ngày lách cách sắc thuốc uống. Những cỏ cây hoa lá trong Đông y sử dụng không biết có mang lại hiệu quả thực sự hay không, nhưng tôi cứ có cảm giác “hoang dại” kiểu gì ấy.

Thấy sự do dự của tôi hiện rõ trên khuôn mặt, người bạn vẫn cố gắng thuyết phục tôi hãy đến với Trung tâm một lần. Bởi có bệnh phải vái tứ phương, biết đâu hợp thầy hợp thuốc lại khỏi được bệnh thì sao. Nghĩ bạn nói không sai, tôi cũng thử liều một phen, dẹp bỏ mọi định kiến ban đầu và tìm tới Trung tâm Thuốc dân tộc như bạn chỉ dẫn.

Tôi hoàn toàn bị chinh phục bởi liệu pháp Đông y tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Tại Trung tâm, tôi được gặp các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu trong lĩnh vực y học cổ truyền. Sau khi thăm khám, bác sĩ cũng kê cho tôi một đơn thuốc. Nhưng điều khiến tôi bất ngờ là không phải thuốc thang để về mình sắc như trước đây mà là thuốc đã được sắc và đóng vào túi sẵn. Một số loại thuốc thì đã được sản xuất thành viên hoàn đóng lọ rất tiện lợi.

Thuốc được sắc sẵn tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Tôi đã lựa chọn thuốc sắc sẵn tiện lợi tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Hỏi thêm bác sĩ thì tôi được biết đây vẫn là thuốc Đông y điều chế từ tinh hoa y học cổ truyền. Tuy nhiên vì muốn phù hợp với điều kiện cũng như tiết kiệm tối đa thời gian của bệnh nhân nên Trung tâm có dịch vụ sắc thuốc, nấu thành cao và kết tinh dạng viên viên hoàn.

Sau một liệu trình điều trị, chứng bệnh đau nửa đầu của tôi gần như không còn tồn tại nữa. Tôi từ chỗ “kỳ thị” Đông y đã phải có một cái nhìn khác. Cũng từ đó, tôi bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn về Đông y và nghiệm ra nhiều điều khá thú vị.

Nhiều người đã từng ví von Đông y chữa người bệnh, còn Tây y chữa bệnh của người. Ở một cách nhìn trừu tượng hơn, Đông y chỉ thấy rừng mà không thấy cây, còn Tây y lại chỉ thấy cây chứ không thấy rừng. Nghĩa là về cơ bản, Đông y chữa các “tổ chức kết cấu động” chứ không chỉ dựa vào thực chứng hay thực nghiệm. Trên thực tế, chính vì dựa trên nguyên tắc này, Đông y đã chữa khỏi nhiều chứng bệnh mà Tây y phải bó tay.

Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT uy tín
Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT uy tín

Ngoài ra, tôi đã tìm hiểu và biết đến một câu chuyện nhỏ nói về sự khác biệt trong điều trị bệnh của Đông y và Tây y. Tôi xin được chia sẻ lại như sau:

Có 2 người cùng mắc bệnh “loét đường tiêu hoá”. Người bệnh thứ nhất từng bị viêm loét dạ dày và xuất huyết dạ dày. Một lần, anh ta dầm mưa lạnh trên đường đi làm về, sau đó uống chút rượu nho thì đột ngột bị thổ huyết. Sau khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu, các bác sĩ cho anh ta uống thuốc 2 ngày liền nhưng tình trạng không thuyên giảm. Sợ bệnh nhân thủng dạ dày, bệnh viện chỉ định tiến hành phẫu thuật gấp.

Tuy nhiên người nhà bệnh nhân còn do dự nên đã tìm đến cầu cứu vị thầy thuốc họ Bồ. Người thầy thuốc này đã cho bệnh nhân dùng bài thuốc “trắc bách diệp thang” sắc uống. Sáng hôm sau thấy hiện tượng thổ huyết tạm ngừng, ông gia thêm hai vị vào thang thuốc. Sau vài lần điều chỉnh, người bệnh hết hẳn hiện tượng thổ huyết; bệnh viêm loét dạ dày cũng khỏi và nhiều năm sau không còn tái phát.

Đối với trường hợp thứ hai, người bệnh bị viêm loét hành tá tràng đã 13 năm, đại tiện phân lẫn máu… dù đã chạy chữa biết bao nhiêu nơi nhưng đều không khỏi. Đến khi được người thầy Bồ này chữa trị, ông cho uống bài “Tứ nghịch tán hợp tả kim hoàn”. Sau một thời gian bệnh đã được chữa khỏi hoàn toàn.

Khám chữa bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Tôi được bác sĩ Tuyết Lan trực tiếp thăm khám và điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Qua đây có thể thấy cả hai trường hợp tuy đều bị mắc “bệnh loét tiêu hóa”, nhưng lại thuộc hai “chứng” khác nhau theo phân loại trong Đông y. Do đó đã được sử dụng những bài thuốc khác nhau để chữa và kết quả đều cùng khỏi bệnh.

Trên đây chỉ là trải nghiệm từ bản thân tôi cũng như những câu chuyện ví dụ từ các trường hợp khác để cho những ai có cái nhìn “kỳ thị” Đông y như tôi đã từng sẽ có cái nhìn khác đi. Suy cho cùng, việc có bệnh trong người thì vẫn nên tìm hiểu căn nguyên, gốc rễ của bệnh tật và sau đó tìm đến một địa chỉ thăm khám uy tín để đem lại hiệu quả điều trị cao nhất có thể.

Nếu bạn còn lăn tăn chưa biết trao gửi niềm tin nơi đâu, tôi có thể gợi ý bạn tìm đến với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – nơi tôi và hàng triệu người đã điều trị thành công. Đồng thời đây cũng là nơi hội tụ những y bác sĩ là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y học cổ truyền và có hàng chục năm công tác chữa bệnh cứu người, vì sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, hoàn toàn xứng đáng nhận được sự tin tưởng nơi bạn.

Cuối cùng tôi xin để lại địa chỉ của Trung tâm Thuốc dân tộc cho những ai có nhu cầu thăm khám và chữa trị bằng YHCT tại đây.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

 • Hà Nội: Biệt thự B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định – Thanh Xuân. ĐT: (024) 7109 6699
 • TPHCM: 145 Hoa Lan – P.2 – Q. Phú Nhuận. ĐT: (028) 7109 6699
 • Quảng Ninh: 116 Văn Lang – Hồng Gai – Hạ Long. ĐT: 0972 606 773
 • Website: thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Thuốc dân tộc

Lan Anh – Cầu Giấy, Hà Nội

Có thể bạn quan tâm:

Bình luận (62)

 1. Trần Đăng Ninh says: Trả lời

  Tây y mạnh như thế và được các bác sĩ đầu ngành kê uống còn chẳng khỏi nói gì đến thuốc lá cây linh tinh.Tin được không hay lại quảng cáo sản phẩm mình bán.Ai bán hàng của mình thì chẳng nói hay

  1. Mạnh Tái says: Trả lời

   Đúng rồi tôi cứ bị ho hay đau đầu cứ thuốc tây viên là ok cho nhanh, chứ ai còn đi chờ sắc thuốc.Nhưng phải công nhận uống thuốc kháng sinh xong người cũng hơi mệt thật được cái giảm đau nhanh là được rồi

   1. Thủy Lê says:

    Đấy là bác mới chỉ đau đầu ho nhẹ chứ còn bác mà bị bệnh mãn tính rồi thì liệu bác có dám dệt kháng sinh mấy năm trời không.Cái gì cũng có mặt lợi mặt hại bạn ạ.Tùy theo tình trạng mà sử dụng thuốc nếu dùng pp này không khỏi ta chuyển sang pp khác miễn sao khỏi bệnh.Đừng phủ nhận đông y như thế đông y tuy lâu chậm nhưng hiệu quả lại an toàn.

 2. HONG says: Trả lời

  Cả nhà ơi bé nhà em ho mà em cho uống kháng sinh 1 tháng rồi không thấy đỡ có phương pháp nào khác không ạ.Chứ dùng kháng sinh nhiều quá em sợ con bị nhờn mất

 3. Cô Giáo Tiểu Học says: Trả lời

  Em làm giáo viên tiểu học, em bị đau dạ dày hơn 4 năm nay. Hay bị ợ hơi nóng rồi đau thượng vị cả lúc đói và no. Em cũng sử dụng nhiều phương pháp đông, tây y nhưng đều không hiệu quả.Tình cờ em được đồng nghiệp giới thiệu sơ can bình vị tán em đã đăng ký tư vấn điều trị. Hiện tại em đã sử dụng được 1 liệu trình thì tình trạng thuyên giảm hẳn đi không còn ợ hơi, ợ nóng nữa và các cơn đau co thắt âm ỉ cũng biến mất. Nên là mọi người đừng kỳ thị đông y mọi người ạ, trước đây không có tây y ông cha vẫn dùng đông y và rất tốt đó thôi, và nếu không tốt thì đông y cũng không thể còn đến tận bây giờ đâu.

 4. Thành Gô says: Trả lời

  Tôi bị viêm da cơ địa 3 năm nay rồi, vừa bị chàm khô nứt nẻ ở các đàu ngón tay, mụn nước nữa rất kho chịu.Dùng thuốc kháng sinh uống và cả thuốc bôi đổi lại mấy đơn đều không đỡ.Ai chữa khỏi rồi giúp tôi với.

  1. Minh Đức says: Trả lời

   Em cũng bị viêm da cơ địa nặng bôi thuốc ở viện thì hết nhưng không bôi vào lại bị lại, may mắn dùng thuốc Thanh bì dưỡng can thang của trung tâm thuốc dân tộc khỏi tịt luôn.Anh lên mạng seach gg là ra rất nhiều thông tin luôn.Nếu dùng kiên trì thì sau 1 tháng sẽ thấy rõ rệt.Thuốc vừa đảo thải được độc tố, giúp giảm ngứa sau đó loại bỏ các triệu chứng, bôi da mềm mại, tổn thương cũng khá rõ rệt, còn làm tăng đề kháng bảo vệ da nữa. Cái này chính là cái khác giữa thuốc tây và thuốc đông y đấy, thuốc tây chỉ chủ yếu tập trung chữa triệu chứng thôi, nên cứ dùng thì hết mà không dùng nó lại lên, còn thuốc đông y thì chữa từ bên trong ra, từ nguyên nhân gây bệnh, trong ng tự khỏe lại thì bệnh nó vừa hết hẳn mà còn không bị lại nữa

 5. Anh Quan says: Trả lời

  Thấy bảo bên trung tâm thuốc dân tộc có thuốc chữa tiền liệt tuyến, không biết uống có tác dụng phụ không nhỉ? Nhà mình ở đây đã ai dùng chưa? Chứ uống thuốc tây tôi hay bị tác dụng phụ hoa mắt chóng mặt khó chịu lắm, thuốc đông y thì tôi lại chưa dùng bao giờ

  1. Tú LInh says: Trả lời

   Thuốc này toàn nguyên liệu thảo dược quý hiếm mà lành tính nên không có tác dụng phụ đâu anh đừng lo.E vừa uống liệu trình bên này hết 3 tháng khôi u từ 45gr xuống còn 20gr thôi, mà từ ngày uống thấy người lại khỏe ra, ăn uống ngủ nghỉ đều tốt hơn hẳn

 6. Anh BaTía says: Trả lời

  Ông em 70t bị u xơ tiền liệt tuyến 45gr đang điều trị tây y nhưng tuổi cao uống thuốc tây nhiều em sợ ảnh hưởng. Nhưng thuốc đông y nhà em lại sợ cây cỏ linh tinh uống vào bệnh không hết mà còn năng hơn. Không biết mọi người ở đây có ai đã chữa hoặc có người nhà đã chữa bệnh này mà ok không ạ? Moi người cho em lời khuyên xem ông em nên điều trị như thế nào với ạ.

  1. Văn Quang says: Trả lời

   Bạn có thể mua ba kích về ngâm rượu cho ông uống.uống mỗi bữa 1 chén nhỏ thôi. ba mình cũng bị bệnh này uống thấy cũng khả thi lắm, nên ba vẫn cứ duy trì uống hàng ngày

   1. An Tây says:

    Em cho ông uống thuốc này nhé nó là đặc hiệu chuyên điều trị tiền liệt tuyến rồi.Ông chú chồng chị cũng đang uống thấy bảo kích thước giảm nhiều phết đó, mà ông chú chị còn bị cao huyết áp nữa cơ, uống vào vẫn tốt không bị ảnh hưởng gì cả, tham khảo nhé https://www.chuyenkhoanamhoc.com/tien-liet-than-hieu-phuong-khac-che-phi-dai-tien-liet-bang-dong-y.html

 7. Dương Korea says: Trả lời

  Bé nhà em bị mề đay từ lúc 1 tuổi đến giờ bé dc 3 tuổi rồi mà vẫn không khỏi, đã sử dụng thuốc tây y nhưng không khỏi, cứ uống thì lặn dc lúc lại nổi, ngày nào cũng vậy.Có cách nào điều trị cho bé nhà em không ạ? Có phải bị như vậy rồi thì nên chuyển qua dùng đông y không ạ?

  1. Bích Còii says: Trả lời

   Lấy lá sài đất đun lên tắm cho con hàng ngày mom ạ.Chịu khó bổ sung Vtm C cho con uống là nặn thôi trẻ con nô đùa nhiều nóng nên sinh ra thế thôi

   1. Mẹ Mít says:

    Hai năm trời uống nhiều kháng sinh chắc con sợ lắm đây khổ thân.Nếu kháng sinh con không đáp ứng được mẹ có thể chuyển qua phương pháp đông y xem sao.Như cu mít nhà em cũng vậy đầu tiên là những nốt nhỏ như nổi ban thôi sau chuyển mang mẩn cục to hơn.Uống kháng sinh dòng dã 2 tháng trời mà bạn này nhà em lại khó uống thuốc chứ.Cứ ngửi mùi là ói ọe rồi chán lắm.Sau tìm hiểu học hỏi thêm trong hội nhóm nhờ các mẹ tư vấn dùm thì em chuyển sang đông y cho con.Đông y thời gian hơi lâu nhưng con lại dễ uống không bị mệt an toàn cho con chị ạ.Cu mít uống sau 2 tháng người hồng hào không quấy khóc nữa.Thích nhất có cả lá tắm cho con luôn sướng lắm.À em nói luôn thuốc đông y thôi nhưng không phải sắc ấm nhưu ngày xưa đâu nên chị không phải lo đâu

 8. Bich Hoang says: Trả lời

  Mẹ cháu bị thoái hóa đốt sống cổ, đang uống thuốc tây, nhưng cứ uống vào là lại bị đau dạ dày, không biết nếu chuyển sang thuốc đông y thì có ảnh hưởng gì đến dạ dày của mẹ cháu không ạ?

  1. Bùi Thu Trang says: Trả lời

   Thuốc đông y toàn thảo dược lành tính ấy ạ.nếu mẹ ấy bị thoái hóa kèm đau dạ dày thì dùng đông y dạng viên hoặc cao bên thuốc dân tộc uống.Thoái hóa dùng Hoạt huyết phục cốt hoàn, dạ dày thì dùng sơ can bình vị tán nhé.Hai bệnh khác nhau nên đều uống được cùng lúc nhé.Nhưng bảo mẹ uống kiên trì nhé vì đông y sẽ tác dụng lâu hơn tây y nhưng hiệu quả an toàn không bị tác dụng phụ đâu.

   1. Bảo Kem says:

    Thuốốc đông y có khó uống không vậy bạn.Kháng sinh t cũng không uống được đâu đắng lắm, thuốc đông y cũng thế ngửi mùi đã sợ rồi lại còn uống cả bắt.huhu

   2. Bảảo Ánhh says:

    Đông y giờ cải thiện nhiều rồi em ơi không như ngày trước bốc theo thang đâu.Giờ họ cải tiến rồi đóng dạng viên hoàn hoặc dạng cao pha với nước là uống thôi chứ ai mà đi sắc thang nữa.Thấy bên thuốc dân tộc họ tự trồng dược liệu và nghiên cứu.Đọc báo cũng thấy trung tâm nhận nhiều giải thưởng lớn như Cúp vàng “Sản phẩm tin cậy – Nhãn hiệu ưa dùng – Dịch vụ hoàn hảo”.https://www.tapchidongy.org/cong-ty-co-phan-nghien-cuu-ung-dung-thuoc-dan-toc-vinh-du-nhan-giai-thuong-san-pham-tin-cay-dich-vu-hoan-hao-va-nhan-hieu-ua-dung.html
    Em có thể yên tâm sử dụng nhé.

 9. Bố Su says: Trả lời

  Tôi dùng tây y nó cứ bị đi bị lại mà dùng nhiều kháng sinh người nó cứ nôn nao mệt mỏi, không dùng thì không tiểu được, nó cứ són ra 1 tí lại thôi, đêm nào cũng phải 3-4 lần như vậy. Không biết tình hình này dùng thuốc đông y liệu có an toàn hay có tác dụng phụ gì không?

  1. Chiến Plus says: Trả lời

   Mình dùng tiền liệt thần hiệu phương của thuốc dân tộc được hơn 1 tháng rồi. Từ ngày dùng thuốc mình thấy bệnh cải thiện nhiều lắm không còn đi tiểu đêm nhiều nữa, đi tiểu thành dòng chứ không bị ngắt quãng như lúc đầu. Mình chưa dùng hết liệu trình điều trị nhưng hiện tại thấy nó an toàn dễ sử dụng và không thấy có tác dụng phụ gì. Bạn nên đến trung tâm khám và gặp bác sĩ để bác kê thuốc phù hợp với tình trạng của mình thì sẽ tốt hơn. Trước mình tìm hiểu rồi cả hôm đến khám, thấy nhiều người bệnh này chữa tây y chán chê không được cuối cùng lại tìm đến thuốc này để chữa đấy, mà thấy mọi người khen thuốc tốt lắm nên mình mới đi khám mua về dùng đấy bạn

 10. Chiến Hằng Mobile says: Trả lời

  Tôi lại làm nghề lái xe, phải ngồi nhiều nên rất ảnh hưởng đến xương khớp, thường xuyên bị đau nhức lưng. Tôi chỉ đang dùng thuốc Tây để giảm đau nhưng cứ dùng thuốc, cơn đau lại tái phát. Bác sĩ giúp tôi biện pháp để cải thiện tình trạng này với ạ. Và tôi nên điều trị theo phương pháp nào là tốt nhất ạ? Cảm ơn bác sĩ!

  1. Chu Mạnh Hải says: Trả lời

   Anh dùng thử cách này xem sao nhé:1 nắm ngải cứu to, 3 thìa mật ong nguyên chất Lá ngải nên lấy lá già, xanh đậm, lấy cả thân, đem rửa sạch rồi cho vào cối giã nhừ, trong quá trình giã có thể thêm ít muối.Có thể xao nóng lên rồi đổ vào miếng vải và chườm vào vùng bị thoát vị.Có thể lấy ngải cứu đã nát trộn cùng với mật ong. Lọc lấy nước uống. Uống liên tục trong 1 tháng để thấy triệu chứng có cải thiện, giảm đau hiệu quả

   1. Tuan Tokyo says:

    Lạm dụng nhiều thuốc Tây sẽ gây ra nhiều biến chứng như suy gan, suy thận, ảnh hưởng đến dạ dày,…Em đang nghiên cứu bên thuốc dân tộc có thuốc đông y hoạt huyết phục cốt hoàn chuyền điều trị xương khớp đó bác.Bác cũng nghiên cứu rồi thử qua bên đó bs khám và điều trị chứ dùng mãi kháng sinh không ổn đâu.Nguy hiểm lắm.Em cũng nghề lái xe như bác hay nghe radio nói nhiều về bên trung tâm nầy thấy nhiều người khen hiệu quả nên cũng đang tính hôm nào sắp xếp qua đây khám đây. Hôm nay em vừa chở khách có người nhà đi cấp cứu vì bị sock thuốc do dùng nặng quá liều.Giờ vẫn còn nổi da gà vào đây

 11. Con Bố Long says: Trả lời

  Thuốc đông y cũng tốt nhưng phải biết chọn nơi uy tín chứ giờ nhiều loại đông y lắm.Hôm trước xem công an bắt cả tấn thuốc giả bên TQ về.Dùng như vậy còn nguy hiểm hơn cả thuốc tây ý chứ đùa

  1. Mẹ Min says: Trả lời

   Thật đấy chứ giờ cái gì cũng thật thành giả được cứ bị hoang mang thế nào ý.Nhà mình cũng vậy con bị ngứa suốt mấy tháng nay rồi cho uống thuốc tây mãi chẳng khỏi mà bé quá không muốn dùng kháng sinh nhiều vào người, người đã còi thì chớ kháng sinh nhiều thì lớn được với ai.Đang tính chuyển sang đông y nhưng chưa tìm được địa chỉ tin cậy để qua.Xem trên mạng thì nhiều vô kể không biết thế nào mà lần

 12. Say My Love says: Trả lời

  Mẹ em bị thoái hóa khớp gối và khớp gối có dịch. Trước đã đi khám ở bệnh viện 108. Mẹ em đã uống được một đợt thuốc Tây. Sau khi uống thuốc Tây được vài ngày, mẹ em có biểu hiện phù nề. Sau đó, em cho mẹ giảm liều lượng. Giờ mẹ em đã uống hết thuốc nhưng vẫn đau, đi lại không được nhanh nhẹn. Mẹ em còn bị mỡ máu, gan nhiễm mỡ. Bác sĩ tư vấn cho em hướng điều trị với ạ.Có phương pháp nào giúp mẹ em không?

 13. Trung Tuyến says: Trả lời

  Mình bị đau dạ dày 2 năm nay rồi, đi khám rồi mua không biết bao nhiêu loại thuốc của các viện lớn mà xong đâu vẫn vào đấy khỏi được lúc uống thuốc xong ngừng thuốc lại bị mọi người có thuốc gì chữ khỏi mách mình với. Có phải giờ mình nên chuyển sang dùng thuốc đông y không?

  1. Hải Hậu says: Trả lời

   Dùng thuốc tây không đỡ thì bạn chuyển sang dùng thuốc đông y đi xem thế nào, chứa cứ uống thuốc tây kéo dài cũng ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều lắm, mà thực tế uống lại không hết được bệnh nữa.

  2. Trung Tuyến says: Trả lời

   Tôi chưa bao giờ tin tưởng vào thuốc đông y, vì nghĩ đến bệnh viện bác sĩ giỏi rồi máy móc hiện đại có khi còn sai sót chứ nói gì đên đông y bắt mạch mà chẩn đoán bệnh.

  3. Hải Hậu says: Trả lời

   Bạn nghĩ như vậy là do bạn không hiểu về đông y rồi. Và có thể bạn chưa gặp được đúng thầy đúng thuốc thôi. Tôi là người đã từng chữa khỏi bệnh dạ dày của mình bằng bài thuốc đông y đấy dù trước đó bao nhiêu bác sĩ rồi thuốc tây y đều phải bó tay. Cách đây khoảng 3 năm ngày đấy tôi cũng bị bệnh dạ dày kinh niên luôn cũng ssi khám nội soi rồi uống rất nhiều loại thuốc có đơn thuốc lê đến vài triệu đồng mà cũng không khỏi, Sau cùng được bạn giời thiệu đến trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc khám và điều trị bằng thuốc đông y thì đã khỏi đến giờ là hơn 2 năm rồi chưa thấy bệnh dày tái phát lần nào đấy. Đợt đấy bạn đầu tôi cung xnhư bạn không tin vào đông y và không tin đông y có thể chữa được bệnh của tôi vì đến tây y còn bó tay. Nhưng lúc đấy quả thực đã hết cách rồi, mà lại được bạn tôi cũng chữa khỏi rồi giới thiệu qua nên tối cũng đánh liều đi khám thử và cuối cùng đã hoàn toàn tin tưởng. Đển giờ thì tôi lại chuộng dùng thuốc đông y hơn tây y rồi. Thông tin về trung tâm đó đây này anh có thể vào đây tìm hiểu để hiểu đúng về đông y và có hường điều trị bệnh cho nhanh khỏi https://www.thuocdantoc.org/

  4. Loan Kiên says: Trả lời

   Em bị đau dạ dày 3 năm em cũng khám và điều trị thuốc Tây y nhiều mà không khỏi. Tình cờ em được bạn giới thiệuTrung tâm thuốc dân tộc có bài thuốc điều trị dạ dày tốt em đa mua và hiện tại em đã khỏi bệnh sau 1 liệu trình đấy, bản thân cũng không ngờ luôn.

  5. Nguyễn Lý says: Trả lời

   Trước đây tôi cũng như anh Tuyến không bao giờ tin vào mấy bài thuốc đông y, lúc nào cũng nghĩ răng toàn lừa đảo để lấy tiền thôi nhưng bây giờ tôi lại hoàn toàn tin tưởng vào đông y rồi. Tôi cũng là người đã từng chữa khỏi bệnh đau dạ dày mãn tính của mình bằng bài thuốc sơ can bình vị tán của trung tâm nghiên cứu ứng dụng thuốc dan tộc đó.Có rất nhiều bài viết nói về bài thuốc của trung tâm anh Tuyến tham khảo thêm đi https://www.thuocdantoc.org/nhung-diem-dac-biet-chi-tim-thay-o-bai-thuoc-so-can-binh-vi-tan.html

 14. Thị Bầu Xinh Đẹp says: Trả lời

  Có mẹ nào từng đau dạ dày và đã chữa bằng phương pháp nào để hết không, mình thì mố bị cách đây hơn 6 tháng, mình chưa nội soi, vì cũng hơi sợ, cũng đã điều trị 1 tháng hiện giờ đang uống thuốc gói bột mua ngoài hiệu thuốc cũng đở đc tí, nhưng mấy hôm nay cứ ợ hơi, không liên tục nhưng khiến cho mình cảm thấy đau bụng hơi âm it với tức hay đau vùng xương ức ạ, vậy bây giờ mình có nên đi khám lại không, tức ngực khó thở làm mệt mỏi lắm, không thèm ăn gì cả, vậy đa có mẹ nào chữa hết đau dạ dày bằng cách gì chỉ mình với ?.Đang cho con bú không dám uống thuốc lung tung sợ mất sữa lắm.

  1. Loan Teg says: Trả lời

   Như thế bạn phải đi khám luôn lúc đau rồi mới đung chứ ai lại đi ra ngoài mua thuốc linh tinh về uống.Đi khám xem tình trạng viêm thế nào mới uống thuốc và điều trị được.Bạn đnag cho con bú thì cũng khó sử dụng được nhiều loại thuốc tây nên có thê tham khảo qua thuốc đông ý cũng được, nhưng phải đi khám đã nhé.

   1. Thị Bầu Xinh Đẹp says:

    Vâng chị ơi em đau lắm ý.Đẻ xong người đã yếu rồi giờ thêm bệnh này tâm lí cũng sợ không may dùng thuốc lại mất sữa cho con bú em lại càng stress nặng.Thuốc đông y uống có ảnh hưởng gì không c, dễ uống không,với dùng thuốc nào thì được ạ

   2. Loan Teg says:

    T mua cho em gái uống nó cũng đang nuôi con được 8 tháng, đau quá t cho lên viện 103 soi thì bị loét dạ dày HP dương tính.Mà uống thuốc tây cũng dành cho phụ nữ có thai nhưng hạn chế mà uống lại không đỡ mấy, con nó lại quấy quá nên t lên các hội nhóm tham khảo đc các mẹ mách đến thuốc bên nhà thuốc dân tộc.Các bác sĩ tư vấn t mua hết cả liệu trình cho nó uống luôn, trộm vía uống hết thuốc đỡ đau hẳn, sữa vẫn về đều mà con con cũng ngoan hơn.kkk.Nên dù thuốc nào thì bạn cũng nên đi khám đã có kết quả thì ngta mới có kết luận mà dùng thuốc cho phù hợp.Chúc bạn mau khỏe

 15. Minh Thư says: Trả lời

  Em bị nổi mề đay từ hồi sinh viên, đã sử dụng thuốc tây y nhưng không khỏi, cứ uống thì lặn dc lúc lại nổi, ngày nào cũng vậy. Đông y có cách nào điều trị không ạ? Chứ với tây y em hết cách thật rồi

  1. Thanh Tâm says: Trả lời

   Chị dùng thử đông y xem như bản thân em thì dùng tây y hình như là không đáp ứng được thuốc với bệnh này. Uống thuốc tây thì đỡ ok tác dụng cũng nhanh chóng nhưng được 1 thời gian em lại bị tái lại.thành ra em không dám lạm dụng nhiều tây y sợ kháng thuốc.Chuyển sang đông y thấy tác dụng thì chậm hơn nhưng thấy bệnh hết hẳn chị ạ.Trung tâm này gia đình em cũng khá có duyên trước mẹ em cũng điều trị dạ dày ở đây rồ giờ tới lượt em cũng thấy ổn.Nói chung là nên đến.

  2. Mẹ Tin says: Trả lời

   Các bệnh mãn tính cần dùng thuốc điều trị dài ngày thì nên dùng các loại thuốc an toàn lành tính như đông y bạn ạ. Thuốc đông y dùng kéo dài sẽ không có tác dụng phụ và không ảnh hưởng đến gan thận ý

  3. Nguyễn Xim says: Trả lời

   Bệnh mề đay điều trị khó lắm mà dùng thuốc Tây thì toàn chứa corticoid dùng lâu dài sẽ thành nghiện thuốc, với nhiều tác dụng phụ khác như teo da nữa. Em là 1 mình chứng đây trước kia khi mà ai đó nhắc đến sử dụng thuốc đông y khi mà bị bệnh là em nghĩ luôn rằng họ kém hiểu biết vì khoa học bây giờ phát triển không tin vào khoa học lại đi tin mấy cây cỏ dại vớ vẩn thế nhưng em lại chính là nạn nhân của thứ mà em cho là tốt nhất. Cách đây khoảng 4 năm em bị nổi mến đay sau khi sinh bé Gấu được 5 tháng em rất cẩn thận đã đi viện khám bác sĩ kê thuốc về dùng, em tuân thủ theo lời dặn của bác sĩ uống thuốc bôi thuốc đầy đủ 1 thời gian thì bệnh của em cũng đỡ, đến khi hết thuốc em nghĩ khỏi rồi nhưng không ngờ đâu sau khi hết thuốc khoảng 1 tuần thì e lại bị lại e nghĩ đơn giản nên mang đơn thuốc cũ đi mua về sử dụng. Cứ như thế hết lần này đến lần khác em mua thuốc rất nhiều sau lần cuối cùng bôi và uống theo đơn của bác sĩ thì em bị nổi nhiều hơn các nốt mề đay to ra ngứa rồi em gãi nó loét ra trông kinh lắm. Khi đó em suy sụp lắm mày có bạn của mẹ chồng đến chơi mách đến trung tâm thuốc dân tộc nhưng em không tin nên cũng không đi luôn mãi đến khi chồng em cứ nói bảo đi thử thì em cũng đi cho ông đỡ nói thôi chứ không hy vọng gì. Thế nhưng thuốc của trung tâm thuốc dân tộc đã làm thay đổi suy nghĩ của em rất nhiều, phải nói là thôi g tư tưởng ấy. Em dùng thuốc của trung tâm từ đâu thì bệnh của em bắt đầu thuyên giảm từ đấy. Em thấy hối hận khi trước đây đã hiểu và nghĩ sai về thuốc đông y, em hối hận vì không biết đến bài thuốc đông y của trung tâm sớm hơn.

 16. Linh Linh says: Trả lời

  Mẹ em bị bệnh đau đầu kinh niên gần chục năm nay, năm nào cũng phải 1,2 lần nằm viện điều trị. Mỗi đợt điều trị xong thì lại phải tiêm bổ não rồi các thứ thuốc nữa đấy là không nói đến những lần đau tự mua thuốc điều trị tại nhà. Hic không biết làm thế nào cho khỏi hẳn nữa ấy.

  1. Văn Đức says: Trả lời

   Tôi cũng hay bị đau đầu, mới đầu mỗi khi đau chỉ cần uống 1 viên panadol sau đó nằm nghỉ ngơi khoảng 10 đến 15 phút là khỏi, nhưng đến bây giờ mỗi lần uống thì phải 2 viên mà mãi cũng chỉ đơ đỡ thôi chứ không như trước. Mà gan đây tấn xuất đau ngày càng nhiều hơn có khi chịu đau vài ngày. Không biết làm cách nào cho khỏi.

  2. Lê Trang says: Trả lời

   Anh Đức uống thuốc đấy chỉ là biện pháp giảm đau tạm thời thôi, chứ làm sao mà chữa khỏi đc. Bây giờ muốn khỏi thì phải tìm dduwwocj thuốc nào đấy diều trị tận gốc nguyên nhân gây đau cơ.

  3. Hoàng Tâm says: Trả lời

   Dùng thuốc tây y không khỏi mọi người thử chuyển sang dùng thuốc đông y xem. Cá nhân mình thấy dùng thuốc đông y cũng rất tốt, không tác dụng phụ lại có thể dùng điều trị lâu dài cho các bệnh mãn tính nữa.

 17. Trung Nguyên says: Trả lời

  Tôi năm nay 54 tuổi bị phì đại tiền liệt tuyến, đêm đi giải rất nhiều lần khiến tôi mất ngủ triền miên nên cảm thấy rất mệt mỏi. ai có đơn thuốc đông y nào điều trị phì đại tiền liệt tuyến hiệu quả cho tôi xin với.

  1. Minh Tùng says: Trả lời

   Bác đã đi khám chưa? không phải cứ đi tiểu đêm nhiều đã là bị phì đại tiền liệt tuyến đâu. Theo tôi tốt nhát bác nên đến bệnh viện khám để biết chính xác trong lượng của tiền liệt tuyến à bao nhiêu sau đó bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp.

  2. Tuấn Anh says: Trả lời

   Đúng rồi đấy bác nên đến bệnh viện để kiểm tra và dùng thuốc theo đơn của bác sĩ chứ không nên tự ý dùng thuốc. Neeus là bác bị phì đại tiền liệt tuyến thật thì cũng nên điều trị sớm chứ để lâu nó to có khi phải phãu thuật ấy.

  3. Trung Nguyên says: Trả lời

   Tôi đi khám rồi, bác sĩ bảo trong lượng tiền liệt tuyến của tôi là 40g, nhưng có xu hướng lồi vào thành bàng quang nên khiến tôi hay đi tiểu đếm, tiểu không hết bãi. Mệt mỏi quá

  4. Công Bách says: Trả lời

   Phì đại tiền liệt tuyến uống thuốc tây không thể giảm được đâu bác ơi. Em đây chưa từ 2 năm trước chữa mài mà vãn thế, uống thuốc tây vào còn nóng trong khiến bụng dạ cồn cào khó chịu hơn ấy. Bác qua trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc có bài thước tiền liệt thần hiệu phương chữa phì đại tốt lắm, em uống thuốc 3 tháng giờ tiền liệt tuyến của em ngon lành rồi đấy.

  5. Trung Nguyên says: Trả lời

   Đấy là thuốc đông y à anh Bách ? Tôi cũng đang nghĩ chuyển sang đông y đẻ chữa đây nhưng chưa biết cơ sơ với bài thuốc nào hiêu quả. Anh dùng rồi à? trước tiền liệt tuyến của anh là bao nhiêu bây giò trở lại bình thường chưa?

  6. Công Bách says: Trả lời

   Tôi dùng thuốc đó rồi. Đợt trước tôi cũng bị đi tieur đêm, tiểu không hết bãi đầu tiên cứ nghĩ bị nóng trong đi đái rắt nên không đi khám đến kucs đi khám thì mới biết là bị phì đại tiền liệt tuyến tận 45g, bác sĩ cồn bảo tôi nếu to đến 60g là phải mổ đấy. May đợt đấy được giới thiệu đến trung tâm thuốc dân tộc khám bác sĩ kê thuốc cho về uống, mới đầu uống được khoảng 10 ngày tôi chưa thấy tiến triển gì nên gọi điện hỏi bác sĩ thì bác bảo thuốc đông y sẽ có tác dụng chậm hơn và khuyên tôi nên tiếp tục dùng, tôi tin tưởng nên uống tiếp hết tháng thuốc đàu tiên thì thấy hiệu quả thật, số lần đi tiểu đêm của tôi giảm hẳn, sau khi dùng thuốc hết 2 tháng thì đi tiểu hết bãi không phải đứng rặn như trước nữa. Hết liệu trình thuốc thì các triệu chứng mất hẳn tôi đi khám lại bác sĩ bảo chỉ còn 28g và bảo tôi điều trị như thế là thành công rồi đấy. Anh tham khảo bài thuốc của trung tâm ở đây nhé https://www.chuyenkhoanamhoc.com/tien-liet-than-hieu-phuong-khac-che-phi-dai-tien-liet-bang-dong-y.html

 18. Trịnh Mai says: Trả lời

  Tôi bị thoái hóa cột sống cổ theo các bác nên dùng thuốc đông y hay tây y thi điều trị bệnh này sẽ tốt hơn?

  1. Lê Hiếu says: Trả lời

   Có các bài thuốc dân gian điều trị các bệnh về xương khớp rất tốt đấy chị thử làm theo cách này xem, Lấy phần rễ của cây lá lốt ngâm rượu rồi xia bóp cổ vai gáy mỗi tối trước khi ngủ xem có đỡ không.

  2. Hoàng Hà says: Trả lời

   Theo quan điểm của tôi thì bây giờ xã hội phát triển rồi, ngành y nhiều máy móc thiết bị hiện đại, bạn nên đi khám và điều trị theo tây y, chứ như ngày xưa khoa học không phát triển đâu.

  3. Bông bún says: Trả lời

   Đồng ý là khoa học bây giờ phát triển nhưng không vì thế mà mình nỏ quên những gì thuốc về truyền thống bạn Hoàng Hà ạ. Trước kia ông cha mình vẫn luôn dùng các bài thuốc đông y thuốc gia truyền để chữa bệnh đấy thôi. Với bạn cũng đừng hiểu nhầm là đông y thì lạc hậu. Thuốc đông y bây giờ cũng phải nghiên cứu, thử nghiệm, rồi áp dụng các kỹ thuật tiên tiến vào chứ không phải cứ ngồi mò mẫm mà ra đâu

  4. Hòa Luyến says: Trả lời

   Thoái hóa cột sống cổ bạn đến trung tâm thuốc dân tộc ý, ở đó có bài thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn điều trị các bệnh về xương khớp rất tốt luôn. Bố mình đã từng chữa khỏi bởi bài thuốc này rồi, hồi đấy ông bị đau vai gáy triền miên đi khám bác sĩ bảo bị thoái hóa cột sống cổ dùng thuốc tây y mãi không khỏi đến khi được bác cùng khu phố mách đến đó khám, lấy thuốc uống thuốc ba tháng giờ khỏi rồi.

  5. Trịnh Mai says: Trả lời

   Thuốc của trung tâm thuốc dân tộc là thuốc dông y à bạn Hòa Luyến? vậy thì lại phải đun sắc à?

  6. Hòa Luyến says: Trả lời

   Vâng đó là thuốc đông y chị ạ, nhưng bây giờ trung tâm họ cũng cải tiến rồi mình thuốc họ sẽ sắc sẵn cho thành dạng cao hoặc viên hoàn dễ sử dụng lắm, chỉ cần pha với nước hoặc uống như thuốc tây là được. Không phải đun sắc như ngày xưa đâu. Bài thuốc của trung tâm thuốc dân tộc này hiệu quả lắm chị nên đến khám và điều trị sớm cho nhanh khỏi chị ạ.

  7. Trịnh Mai says: Trả lời

   Cảm ơn Hòa Luyến chia sẻ nhé, để chị tham khảo thêm nếu ok thì sẽ đến trung tâm để khám.

 19. Mai dung says: Trả lời

  Em sinh bé lần thứ 2, hiện được 4 tháng rồi đứa trước thì không sao nhưng lần này nổi mề đay và ngứa khắp người, em mới chỉ dám tắm nước lá nhưng không thấy đỡ, mà uống thuốc tây thì lại sợ ảnh hưởng, giờ em phân vân quá, chị nào dùng thuốc đông y mà khỏi được chi sẻ cho em với

 20. Nguyễn Mai says: Trả lời

  Bé nhà mình 5 tuổi, 2 tháng nay đầu ngón chân cái bị nứt rồi từ từ lan ra, loét sâu gây đau rát, trị Tây y bôi thuốc vừa ngưng thuốc bị lại, càng ngày càng nặng, tư vấn giúp mình với

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.