TT Thuốc dân tộc lan tỏa yêu thương trong chuyến thiện nguyện “Tết ấm vùng cao – Trao quà sức khỏe”

Ngày 24/01/2021 vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã có chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa tới xã Bình Văn, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn. Chương trình thiện nguyện đã trao tặng 50 suất quà thiết yếu tới những người dân khó khăn của xã Bình Văn. Đồng thời các bác sĩ, cán bộ Trung tâm đã thực hiện thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào.

Thiện nguyện là hoạt động thường niên được Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc tổ chức hàng năm như một nét văn hóa đặc biệt, nhằm lan tỏa những giá trị nhân văn trong cuộc sống.

Năm nay, Trung tâm Thuốc dân tộc quyết định tổ chức chuyến thiện nguyện lên xã Bình Văn, huyện Chợ Mới, Bắc Kạn. Đây là địa phương nghèo của tỉnh với nhiều hộ dân có thu nhập thấp và hoàn cảnh khó khăn.

4h sáng ngày 24/01/2021, đoàn xe của Trung tâm Thuốc dân tộc lăn bánh từ Hà Nội, với sự tham gia của như ông Nguyễn Quang Hưng (Giám đốc điều hành), Ths. Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyến Lan (Giám đốc chuyên môn), Thầy thuốc ưu tú – bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn (Phó Giám đốc chuyên môn) đông đảo cán bộ, bác sĩ của đơn vị.

Trung tâm Thuốc dân tộc tổ chức chuyến thiện nguyện "Tết ấm vùng cao - Trao quà sức khỏe"
Trung tâm Thuốc dân tộc tổ chức chuyến thiện nguyện “Tết ấm vùng cao – Trao quà sức khỏe”

Gần 8h sáng, sau chuyến đi dài hơn 160 km, đoàn thiện nguyện đã có mặt tại xã Bình Văn. Đón tiếp đoàn có đông đảo người dân Bình Văn, cùng cán bộ xã. Cuộc gặp gỡ giữa Trung tâm Thuốc dân tộc và bà con nơi đây diễn ra trong không khí ấm cúng, thắm đượm tình thân. Hơn 50 suất quà thiết yếu do chính tay các cán bộ Trung tâm Thuốc dân tộc chuẩn bị đã được trao cho những hộ gia đình khó khăn trong xã.

Đoàn thiện nguyện được người dân đón tiếp rất nhiệt tình
Đoàn thiện nguyện được người dân đón tiếp rất nhiệt tình

Phát biểu trong chương trình, ông Nguyễn Quang Hưng (Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc) chia sẻ:

Chúng tôi mong muốn thông qua chuyến thiện nguyện ý nghĩa này, sẽ có thêm nhiều người được đón một cái Tết ấm no, hạnh phúc. Trong năm tới, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã có kế hoạch rất chi tiết để hợp tác và đầu tư mở rộng vùng dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO tại Bắc Kạn. Chúng tôi hi vọng rằng, dự án này sẽ giúp phát triển và duy trì nguồn dược liệu bền vững, đồng thời tạo ra nhiều công ăn việc làm để bà con ổn định cuộc sống, giảm bớt khó khăn về kinh tế.

Ông Nguyễn Quang Hưng phát biểu trong chuyến từ thiện
Ông Nguyễn Quang Hưng phát biểu trong chuyến từ thiện

Cũng trong chuyến thiện nguyện này, đoàn đã đến thăm khám và chia sẻ với hai bệnh nhân tại nhà là:

Ông Nguyễn Trọng Ngoạt. Sinh năm 1953 tại Thôn Thôm Thoi – Xã Bình Văn – Huyện Chợ Mới – Bắc Kạn. Ông là bệnh binh hiện tại bị liệt do tai biến. 

Đoàn thiện nguyện thăm ông Nguyễn Trọng Ngoạt
Đoàn thiện nguyện thăm ông Nguyễn Trọng Ngoạt

và Cụ Nguyễn Đình Ngọc, sinh năm 1930 tại Thôn Nà Mố – Xã Bình Văn – Huyện Chợ Mới – Bắc Kạn là cán bộ Tiền khởi nghĩa.

Đoàn thiện nguyện thăm cụ Nguyễn Đình Ngọc
Đoàn thiện nguyện thăm cụ Nguyễn Đình Ngọc

Bên cạnh đó, trong chuyến thiện nguyện này, Ths. Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, cùng Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã trực tiếp thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con xã Bình Văn.

Bác sĩ Tuyết Lan tận tay trao quà cho người dân
Bác sĩ Tuyết Lan tận tay trao quà cho người dân

Đông đảo người dân Đồng Văn đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tấm lòng trân quý của đoàn thiện nguyện Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Những cái bắt tay thân tình, những ánh nhìn đầy niềm vui của người dân đã thắp lên hạnh phúc trong trái tim những thành viên đoàn.

Những chuyến thiện nguyện như vậy từ lâu đã trở thành một nét văn hóa đặc biệt của Trung tâm Thuốc dân tộc. Đây là dịp để cán bộ, bác sĩ trong đơn vị mở rộng tấm lòng mình, trao đi yêu thương và nhận lại yêu thương.

Không chỉ là đơn vị khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền uy tín, Trung tâm Thuốc dân tộc đã, đang và hướng tới sứ mệnh “chăm sóc sức khỏe cộng đồng” với những hoạt động thiết thực. Chắc chắn những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa như vậy sẽ tiếp tục được đơn vị duy trì và mở rộng trong năm tới và mãi mãi về sau.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.