Trung tâm Thuốc dân tộc tưng bừng tổ chức lễ kỷ niệm 6 năm thành lập CS Hồ Chí Minh

Là đơn vị có tiếng trong giới YHCT về khám chữa bệnh bằng Đông y, Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở phía nam đã trải qua hành trình 6 năm thành lập và phát triển. Để chúc mừng những thành tựu đã đạt được cũng như tri ân đến toàn thể người dân đã tin tưởng và đồng hành trong suốt thời gian qua, vào ngày 18/7/2020, Trung tâm đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm tại Cổng số 5, Nhà thi đấu Rạch Miễu, số 1 đường Hoa Phượng, HCM mừng 6 năm thành lập. Buổi lễ đã diễn ra tốt đẹp với sự tham gia đông đảo của nhiều lãnh đạo các đơn vị, bộ ngành, cùng toàn thể Quý khách hàng của Thuốc dân tộc.

Buổi lễ mừng 6 năm thành lập được tổ chức với sự tham gia, ủng hộ của đông đảo khách mời đến từ các ban ngành chuyên môn
Buổi lễ mừng 6 năm thành lập được tổ chức với sự tham gia, ủng hộ của đông đảo khách mời đến từ các ban ngành chuyên môn

Nhìn lại chặng đường 6 năm phát triển – Từ những khó khăn vươn lên thành địa chỉ chữa bệnh hàng đầu

Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở 145 Hoa Lan chính thức được thành lập và đi vào hoạt động tháng 7/2014. Hiện tại đây đang là cơ sở y tế kiểu mẫu, có quy mô phòng khám và cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, được đông đảo người dân tìm đến và tin tưởng lựa chọn. Để có được những thành quả tích cực ngày nay, đơn vị đã phải trải qua nhiều lần thay đổi, hoàn thiện. 

Chia sẻ về quá trình phát triển đến ngày nay, ông Nguyễn Quang Hưng (Tổng Giám đốc – Đại diện Trung tâm) đã phát biểu cảm nghĩ và chia sẻ về cơ duyên thành lập đơn vị trong buổi lễ:

“Khi bắt đầu thành lập, ngoài trình độ chuyên môn của các BS, niềm tin về hiệu quả của Y học dân tộc thì bản thân tôi không có chút kiến thức nào về y dược. Trung tâm cũng thiếu rất nhiều nền tảng cơ sở để phát triển. 

Từ những bước đi đầu tiên, chúng tôi cùng tìm kiếm, sưu tầm những bài thuốc quý, kết nối những BS, thầy thuốc cùng chuyên môn, tâm huyết. Dần dần, sau nhiều cố gắng xây dựng và hoàn thiện, Trung tâm bắt đầu có những khởi sắc tiến bộ.

Tính đến nay, trải qua 6 năm đồng hành, Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan đã được đông đảo người dân đón nhận, trở thành đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT được tin tưởng và lựa chọn tìm đến nhiều nhất hiện nay. Đó chính là sự thành công rất lớn khiến chúng tôi có thêm động lực để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng”.

Ông Nguyễn Quang Hưng và Bác sĩ Phương Mai cùng chia sẻ về những gắn bó với Thuốc dân tộc cơ sở HCM từ ngày đầu tiên
Ông Nguyễn Quang Hưng và Bác sĩ Phương Mai cùng chia sẻ về những gắn bó với Thuốc dân tộc cơ sở HCM từ ngày đầu tiên

Buổi lễ đã tái hiện lại rất rõ toàn bộ chặng đường 6 năm hành trình vươn lên đi đến thành công của đơn vị.

  • Từ những bài thuốc quý được sưu tầm và kế thừa, Trung tâm luôn chú trọng ứng dụng công nghệ hiện đại để phát triển thành giải pháp thuận tiện, dễ sử dụng, hiệu quả tối đa nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu điều trị của người bệnh.
  • Sở hữu nhiều bí quyết chữa bệnh hiệu quả, giúp chữa khỏi cho hàng hàng trường hợp bệnh cấp và mãn tính khác nhau. Các giải pháp được sử dụng luôn đảm bảo an toàn, lành tính, không gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Bên cạnh đó, những chia sẻ của người trong cuộc như Bác sĩ Phương Mai (Phụ trách chuyên môn chi nhánh phía Nam) và câu chuyện từ nhiều người bệnh đã được điều trị khỏi tại Trung tâm đã phần nào cho thấy những cố gắng, nỗ lực của cơ sở khi hết lòng hoàn thiện để mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất, phục vụ cho người dân.

Bệnh nhân chia sẻ hành trình chữa khỏi bệnh và gửi lời cảm ơn chân thành tới các Bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc ngay trong buổi lễ
Bệnh nhân chia sẻ hành trình chữa khỏi bệnh và gửi lời cảm ơn chân thành tới các Bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc ngay trong buổi lễ

Bác sĩ Phương Mai cho biết:

“Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan có được ngày hôm nay phần lớn là nhờ sự tin yêu, ủng hộ của người dân. Đồng thời là sự kết nối, đồng lòng của đội ngũ chuyên gia, BS làm việc tại Trung tâm. 

Suốt những năm qua, chúng tôi đã cố gắng đem đến cho người bệnh những điều tốt nhất. Trong tương lai cũng sẽ phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu đề ra để luôn làm hài lòng người bệnh khi tìm đến Trung tâm”.

6 năm là một chặng đường không phải quá dài nhưng có thể thấy đầy đủ ý nghĩa về sự phát triển của một đơn vị YHCT hết lòng vì sức khỏe cộng đồng. Thể hiện sự tri ân đó, Trung tâm đã thực hiện những hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm lan tỏa yêu thương, chia sẻ cơ hội đến đông đảo người dân.

Theo dõi hành trình 6 năm cống hiến vì sức khỏe cộng đồng, vì giá trị YHCT

Những hoạt động ý nghĩa trong buổi lễ kỷ niệm 6 năm thành lập Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở phía nam

“Vang danh y pháp – Trọn tình phương Nam” là chủ đề chính cho buổi lễ kỷ niệm này. Để đem đến sự thành công cũng như lan tỏa rộng rãi hơn ý nghĩa san sẻ, tất cả vì cuộc sống vui vẻ khỏe mạnh, hạnh phúc của người dân, Trung tâm đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa. 

Quà tặng tri ân – Chia sẻ yêu thương

Trong suốt quá trình phát triển, để đền đáp lại sự tin yêu và ủng hộ của người dân, Trung tâm Thuốc dân tộc luôn đề cao sứ mệnh vì cộng đồng. Đơn vị thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện dành cho các hoàn cảnh gia đình khó khăn, trẻ em mồ côi, người già neo đơn,… 

6 năm gắn bó với quận Phú Nhuận, TP HCM, Thuốc dân tộc luôn nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ của ban ngành địa phương. Thay cho lời cảm ơn, nhân kỷ niệm 6 năm thành lập, Trung tâm Thuốc dân tộc đã gửi đến 13 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn những phần quà ý nghĩa. Mỗi gia đình một phần quà trị giá 2.700.000đ trong đó có chi phí 1 tháng thuốc điều trị.  

Ông Nguyễn Quang Hưng trao quà cho đại diện gia đình chính sách tại địa phương
Ông Nguyễn Quang Hưng trao quà cho đại diện gia đình chính sách tại địa phương

Khám bệnh miễn phí – Đem đến cơ hội phục hồi sức khỏe toàn diện

Buổi lễ kỷ niệm được tổ chức với sự tham gia của đông đảo đội ngũ chuyên gia, BS đầu ngành. Trong đó có:

  • Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc chuyên môn – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh bệnh viện YHCT Trung ương
  • Thầy thuốc ưu tú – Bs Chuyên khoa II Lê Hữu Tuấn – Phó Giám đốc chuyên môn – Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương
  • Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Phương Mai – Phụ trách chuyên môn chi nhánh phía Nam – Nguyên Trưởng khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng, BV Giao thông Vận tải TP.HCM 

Và toàn thể đội ngũ chuyên viên, BS cả hai miền.

Các bác sĩ, chuyên gia và chuyên viên cả hai miền cùng tham dự sự kiện
Các bác sĩ, chuyên gia và chuyên viên cả hai miền cùng tham dự sự kiện

Với sự đông đủ này, Trung tâm Thuốc dân tộc đã thực hiện hoạt động khám bệnh miễn phí, giúp người dân có cơ hội được thăm khám với chuyên gia đầu ngành. Từ đó chủ động nhìn nhận vấn đề sức khỏe để kịp thời điều trị và biết cách phòng tránh hợp lý.

Ngoài ra, Trung tâm còn dành tặng những ưu đãi đặc biệt cho người bệnh.

  • Miễn phí khám bệnh
  • Giảm 30% chi phí điều trị 
  • Tặng voucher vật lý trị liệu 3 buổi trị giá 750.000đ trong ngày tại cơ sở 145 Hoa Lan với đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm.
Thăm khám trực tiếp tại sự kiện 6 năm thành lập - Hoạt động ý nghĩa và thiết thực để kết nối người bệnh với chuyên gia
Thăm khám trực tiếp tại sự kiện 6 năm thành lập – Hoạt động ý nghĩa và thiết thực để kết nối người bệnh với chuyên gia

Ông Nguyễn Quang Hưng chia sẻ: “Đây được coi như món quà cảm ơn mà Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan dành cho sự tín nhiệm mà người bệnh luôn dành cho chúng tôi suốt hành trình vừa qua”.

Công bố quyết định thành lập văn phòng đại diện Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc tại HCM

Văn phòng đại diện có nhiệm vụ phối hợp cùng Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở phía nam thực hiện công tác xây dựng, phát triển các mô hình chăm sóc sức khỏe cộng đồng. 

Bên cạnh đó hỗ trợ đơn vị nghiên cứu và ứng dụng công nghệ hiện đại để tiếp tục phát triển sâu rộng hơn nền tảng thuốc YHCT đã có, nâng cao giá trị các bài thuốc và phương pháp chữa bệnh quen thuộc.

Đại diện Trung tâm, BS Trần Hải Long đã tiếp nhận quyết định từ ông Lê Thanh Trang (Phòng Quản lý khoa học – Sở Khoa học và Công nghệ Tp.HCM). 

Trao quyết định thành lập văn phòng đại diện
Trao quyết định thành lập văn phòng đại diện

Văn phòng có trụ sở ngay tại 145 Hoa Lan, trực thuộc Trung tâm Thuốc dân tộc. Đây chính là quyết định có ý nghĩa về sự phát triển và định hướng trong tương lai của Trung tâm nói chung, đơn vị HCM nói riêng.

Niềm tin về một đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT vững mạnh hàng đầu trong tương lai

Đội ngũ chuyên gia, BS tại Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan đều thừa nhận một điều rằng, tất cả đã – đang và sẽ cố gắng hơn nữa để đưa Trung tâm ngày một phát triển mạnh hơn cả về chất lượng bài thuốc cùng trình độ chuyên môn để từ đó giúp được nhiều người dân thoát khỏi bệnh tật, sống vui vẻ, khỏe mạnh hơn..

Chia sẻ về định hướng trong tương lai, một lần nữa ông Nguyễn Quang Hưng khẳng định: “Mục tiêu của Trung tâm Thuốc dân tộc là đem đến cho người bệnh những cách chữa tốt nhất, những phương pháp an toàn, lành tính và hiệu quả nhất. Đồng thời phục hưng và nâng cao giá trị Y học dân tộc, phát triển hiện đại chúng trong thời kỳ khoa học công nghệ hiện nay.  Để làm được điều đó, chúng tôi nhất định sẽ phấn đấu hoàn thiện từng ngày”.

Buổi lễ thành công tốt đẹp - Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở phía nam hứa hẹn một hành trình mới phát triển vươn xa hơn
Buổi lễ thành công tốt đẹp – Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở phía nam hứa hẹn một hành trình mới phát triển vươn xa hơn

Khép lại 6 năm là khép lại một chặng đường cũ, mở ra một hành trình hoàn toàn mới với nhiều mục tiêu, ý nghĩa hơn..Buổi lễ kỷ niệm của Trung tâm Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan đã thành công rực rỡ và để lại ấn tượng vô cùng tốt đẹp trong lòng các vị quan khách, người dân địa phương và cả giới truyền thông, báo chí,…

Tin rằng với sự góp sức của đội ngũ chuyên gia, sự tận tâm, nhiệt huyết với YHCT và nền tảng phát triển đã có, đơn vị sẽ ngày một vững mạnh. Chúc Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở phía nam sẽ có nhiều lần 6 năm rực rỡ hơn thế.

Những hình ảnh đáng chú ý tại sự kiện mừng 6 năm thành lập Thuốc dân tộc cơ sở phía Nam

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm thành lập
Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm thành lập
Đông đảo người dân địa phương cùng đến chúc mừng Trung tâm
Đông đảo người dân địa phương cùng đến chúc mừng Trung tâm
Đại diện 13 gia đình khó khăn cùng nhận quà tặng khám bệnh miễn phí cùng Trung tâm
Đại diện 13 gia đình khó khăn cùng nhận quà tặng khám bệnh miễn phí cùng Trung tâm
Hoạt động thăm khám trực tiếp diễn ra ngay tại hội trường sự kiện
Hoạt động thăm khám trực tiếp diễn ra ngay tại hội trường sự kiện
Thăm khám cùng Bác sĩ Tuyết Lan (cơ sở phía Bắc)
Thăm khám cùng Bác sĩ Tuyết Lan (cơ sở phía Bắc)
Người dân nhận được những phần quà tri ân vô cùng ý nghĩa
Người dân nhận được những phần quà tri ân vô cùng ý nghĩa
Vang danh y pháp - Trọn tình phương Nam là chủ đề chính làm nên thành công buổi lễ
Vang danh y pháp – Trọn tình phương Nam là chủ đề chính làm nên thành công buổi lễ
Buổi lễ kỷ niệm của Trung tâm Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan đã được đông đảo báo chí, truyền hình VTV ghi hình giới thiệu
Buổi lễ kỷ niệm của Trung tâm Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan đã được đông đảo báo chí, truyền hình VTV ghi hình giới thiệu
Buổi lễ chúc mừng tại Thuốc dân tộc cơ sở phía nam đã được tổ chức thành công rực rỡ
Buổi lễ chúc mừng tại Thuốc dân tộc cơ sở phía nam đã được tổ chức thành công rực rỡ

Mọi thông tin chi tiết về Trung tâm và các bài thuốc chữa bệnh, độc giả vui lòng truy cập Website: www.thuocdantoc.org hoặc liên hệ Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Nhanh chóng chấm dứt mọi bệnh lý phiền toái với hướng dẫn tốt nhất từ đội ngũ chuyên gia đầu ngành tại Trung tâm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.